Gửi bài viết tới BigCoin

Intel tung ra Công nghệ khai khoáng Bitcoin năng lượng thấp

Đăng bởi: StevenPalley  - 30/03/2018 - 1094 lượt xem
Chia sẻ
 

Intel đã âm thầm  nghiên cứu để giải quyết một trong những vấn đề lớn nhất cho ngành công nghiệp tiền mã hóa, đó là mức độ tiêu thụ năng lượng. Công ty công nghệ này đã đệ trình một văn bản cho Cơ quan Sáng chế Hoa Kỳ để chờ phê duyệt. Liệu rằng công nghệ mới của Intel có thực sự giúp khai khoáng Bitcoin với năng lượng thấp.

 

Mô tả ngắn gọn về công nghệ mới của Intel

Gã khổng lồ của công nghệ này thực tế đã sản xuất thành công thiết bị tính toán năng lượng cho một vật dụng gia đình bằng việc sử dụng bộ vi xử lý Intel Pentium. Công nghệ khai thác coin mới được công bố lần đầu tiên vào năm 1993 mô tả một bộ tăng tốc phần cứng khai thác coin. Chức năng chính của nó là cắt giảm chi phí điện được sử dụng.

Theo sáng chế của Intel, một trong những tính toán tốn kém nhất là tìm ra trường 32-bit, giá trị được đặt để băm khối chứa một chuỗi số không. (còn gọi là nonce). Sau khi tính toán, nonce được nối vào bảng băm giao dịch trong blockchain, các giá trị băm và các tiêu đề khác.

Giá trị băm được tạo ra là 256 bit ít hơn giá trị ngưỡng được xác định trước. Một đường dữ liệu SHA-256 điển hình bao gồm hai khối tính toán chính đó là thư thông báo và lịch trình thông báo, nó chứa các chức năng cụ thể của SHA-256 kết hợp từ 32-bit với 32-bit bổ sung.

Hoạt động của đường dữ liệu được rút gọn hoàn toàn và nó bị hạn chế bởi hai đường dẫn dữ liệu này. Hoạt động băm này có thể là chi phí lớn nhất mà một người khai thác coin phải gánh chịu trong quá trình tạo ra một đồng tiền mã hóa Bitcoin bởi nó cực kì tiêu tốn điện, do đó nó cần có một động cơ mạnh để giảm mức tiêu thụ năng lượng của quá trình này.

Bằng cách kết hợp một bộ tăng tốc phần cứng khai thác mỏ Bitcoin với một đường dẫn dữ liệu và sắp xếp thông báo SHA-256 tối ưu, sáng chế của Intel nhằm đạt được sự cải tiến tiết kiệm 18%, và một sự cải thiện nữa có thể là 31,5% cho một bộ tính toán khác.

Bằng sáng chế chỉ ra rằng "Sự cải thiện này có thể tiết kiệm được 15% đối với từng khu vực và tiết kiệm tới 35% cho toàn khối tổng thể.”

Các hoạt động khai thác năng lượng tiết kiệm

Intel tung ra Công nghệ khai khoáng Bitcoin năng lượng thấp

Ảnh: Reuters, Brian Krzanich, Giám đốc điều hành Intel, phát biểu tại Keynote Intel, CES, Las Vegas, Nevada, Hoa Kỳ ngày 8 tháng 1 năm 2018.

Năng lượng khai thác Bitcoin thường được so sánh với việc sử dụng điện của cả nước, Trong khi giá điện cực kì cao thì giá coin lại giảm mạnh trong những tháng gần đây đã khiến cho người khai thác mỏ kiếm được ít lợi nhuận hơn do chi phí giải ngân cho nhiều nước cao hơn mức hiện tại là 6.900 USD. Điều này làm cho các thợ khai thác coin cảm thấy chán nản.

Chính vì vậy, sáng chế của công ty Intel là một phương án trong tương lai để làm giảm đáng kể lượng điện, và nó cũng là một tín hiệu tích cực đối với đồng tiền số trong thời gian dài, nhưng việc thanh lý đồng tiền mã hóa đang được tiếp tục. Giá tiền mã hóa Ethereum thấp hơn mốc 400 đô la, vì phổ biến rộng rãi trong các ngân hàng đã bị giảm sút trong những ngày gần đây, bitcoin đang được giao dịch ở mức 8.963 USD, Ripple giảm giá 20%, giao dịch ở mức 1, 04 USD. Bitcoincash, cardano, litecoin, neo và nhiều cái tên khác trên thị trường crypto đều trượt giá mạnh.

Trung Quốc hiện là một trong những quốc gia có chi phí hiệu quả nhất để khai thác Bitcoin, nhưng chính quyền địa phương gần đây đã khẳng định lại một lần nữa rằng quốc gia này không tương thích với đồng tiền số. PBOC (ngân hàng Nhân dân Trung Quốc) trong thời gian đó đã lặng lẽ giao dịch với các loại tiền mã hóa được coi là quan trọng.

Bạn đang đọc: Intel tung ra Công nghệ khai khoáng Bitcoin năng lượng thấp tại Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Có thể bạn quan tâm

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ