Gửi bài viết tới BigCoin

Intel tung ra Công nghệ khai khoáng Bitcoin năng lượng thấp

Đăng bởi: StevenPalley  - 30/03/2018 - 1272 lượt xem
Chia sẻ
 

Intel đã âm thầm  nghiên cứu để giải quyết một trong những vấn đề lớn nhất cho ngành công nghiệp tiền mã hóa, đó là mức độ tiêu thụ năng lượng. Công ty công nghệ này đã đệ trình một văn bản cho Cơ quan Sáng chế Hoa Kỳ để chờ phê duyệt. Liệu rằng công nghệ mới của Intel có thực sự giúp khai khoáng Bitcoin với năng lượng thấp.

 

Mô tả ngắn gọn về công nghệ mới của Intel

Gã khổng lồ của công nghệ này thực tế đã sản xuất thành công thiết bị tính toán năng lượng cho một vật dụng gia đình bằng việc sử dụng bộ vi xử lý Intel Pentium. Công nghệ khai thác coin mới được công bố lần đầu tiên vào năm 1993 mô tả một bộ tăng tốc phần cứng khai thác coin. Chức năng chính của nó là cắt giảm chi phí điện được sử dụng.

Theo sáng chế của Intel, một trong những tính toán tốn kém nhất là tìm ra trường 32-bit, giá trị được đặt để băm khối chứa một chuỗi số không. (còn gọi là nonce). Sau khi tính toán, nonce được nối vào bảng băm giao dịch trong blockchain, các giá trị băm và các tiêu đề khác.

Giá trị băm được tạo ra là 256 bit ít hơn giá trị ngưỡng được xác định trước. Một đường dữ liệu SHA-256 điển hình bao gồm hai khối tính toán chính đó là thư thông báo và lịch trình thông báo, nó chứa các chức năng cụ thể của SHA-256 kết hợp từ 32-bit với 32-bit bổ sung.

Hoạt động của đường dữ liệu được rút gọn hoàn toàn và nó bị hạn chế bởi hai đường dẫn dữ liệu này. Hoạt động băm này có thể là chi phí lớn nhất mà một người khai thác coin phải gánh chịu trong quá trình tạo ra một đồng tiền mã hóa Bitcoin bởi nó cực kì tiêu tốn điện, do đó nó cần có một động cơ mạnh để giảm mức tiêu thụ năng lượng của quá trình này.

Bằng cách kết hợp một bộ tăng tốc phần cứng khai thác mỏ Bitcoin với một đường dẫn dữ liệu và sắp xếp thông báo SHA-256 tối ưu, sáng chế của Intel nhằm đạt được sự cải tiến tiết kiệm 18%, và một sự cải thiện nữa có thể là 31,5% cho một bộ tính toán khác.

Bằng sáng chế chỉ ra rằng "Sự cải thiện này có thể tiết kiệm được 15% đối với từng khu vực và tiết kiệm tới 35% cho toàn khối tổng thể.”

Các hoạt động khai thác năng lượng tiết kiệm

Intel tung ra Công nghệ khai khoáng Bitcoin năng lượng thấp

Ảnh: Reuters, Brian Krzanich, Giám đốc điều hành Intel, phát biểu tại Keynote Intel, CES, Las Vegas, Nevada, Hoa Kỳ ngày 8 tháng 1 năm 2018.

Năng lượng khai thác Bitcoin thường được so sánh với việc sử dụng điện của cả nước, Trong khi giá điện cực kì cao thì giá coin lại giảm mạnh trong những tháng gần đây đã khiến cho người khai thác mỏ kiếm được ít lợi nhuận hơn do chi phí giải ngân cho nhiều nước cao hơn mức hiện tại là 6.900 USD. Điều này làm cho các thợ khai thác coin cảm thấy chán nản.

Chính vì vậy, sáng chế của công ty Intel là một phương án trong tương lai để làm giảm đáng kể lượng điện, và nó cũng là một tín hiệu tích cực đối với đồng tiền số trong thời gian dài, nhưng việc thanh lý đồng tiền mã hóa đang được tiếp tục. Giá tiền mã hóa Ethereum thấp hơn mốc 400 đô la, vì phổ biến rộng rãi trong các ngân hàng đã bị giảm sút trong những ngày gần đây, bitcoin đang được giao dịch ở mức 8.963 USD, Ripple giảm giá 20%, giao dịch ở mức 1, 04 USD. Bitcoincash, cardano, litecoin, neo và nhiều cái tên khác trên thị trường crypto đều trượt giá mạnh.

Trung Quốc hiện là một trong những quốc gia có chi phí hiệu quả nhất để khai thác Bitcoin, nhưng chính quyền địa phương gần đây đã khẳng định lại một lần nữa rằng quốc gia này không tương thích với đồng tiền số. PBOC (ngân hàng Nhân dân Trung Quốc) trong thời gian đó đã lặng lẽ giao dịch với các loại tiền mã hóa được coi là quan trọng.

Bạn đang đọc: Intel tung ra Công nghệ khai khoáng Bitcoin năng lượng thấp tại Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

UCLA khai giảng khóa học kỹ thuật chuỗi khối được công nhận đầu tiên


Các khóa học về blockchain đang được nhiều tổ chức áp dụng như một cách giảng dạy và trang bị cho các thế hệ kỹ sư tiền mã hóa tiếp theo để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với công nghệ và các ứng dụng của nó. Giờ đây, Đại học California, Los Angeles (UCLA) đang chuẩn bị cung cấp khóa học kỹ thuật blockchain đầu tiên của mình, nhờ vào sự đóng góp khá lớn từ Công cụ tăng tốc Blockchain của MouseBelt.


 

Có thể bạn quan tâm:

UCLA khai giảng khóa học kỹ thuật chuỗi khối được công nhận đầu tiên

UCLA cung cấp khóa học Blockchain được công nhận

Trường đại học, nơi trước đây đã tổ chức các hội thảo về blockchain và tiền mã hóa thông qua Trường Quản lý Anderson, hiện đã thông báo rằng họ sẽ điều hành một khóa học lập trình blockchain kỹ thuật đầy đủ từ tháng 1 năm 2019.

Khóa học sẽ được cung cấp dưới dạng khóa học chủ đề đặc biệt 4 tín chỉ, đây sẽ là một yêu cầu tự chọn cấp trên dành cho cả sinh viên ngành kỹ thuật điện và máy tính và khoa học máy tính. Nó sẽ bao gồm các chủ đề bao gồm tổng quan về các khái niệm liên quan đến blockchain, Ethereum , ứng dụng phi tập trung (dApps), mã thông báo tiền mã hóa, hợp đồng thông minh, chức năng băm, v.v.

Lớp học sẽ được dẫn dắt bởi Giáo sư John D. Villasenor, giáo sư quản lý, kỹ thuật điện và điện tử, cũng như chính sách công. Anh ta sẽ được Jason Huân và Andrew Battat giúp đỡ, cả hai người đã điều hành nhiều hội thảo khác nhau về blockchain thông qua Blockchain tại UCLA, một tổ chức sinh viên. MouseBelt Blockchain Accelerator được biết đến với việc đầu tư vào các dự án và khởi nghiệp dựa trên blockchain, cung cấp cho họ quyền truy cập vào các kỹ sư và nhà phát triển tiền mã hóa để làm việc trong các dự án của họ, cũng như nhân viên hỗ trợ tận tình, nhân viên tiếp thị và nhân viên quản lý doanh nghiệp để giúp bảo mật thực tế trường hợp sử dụng.

Công ty cũng đã tuyên bố rằng họ đang lên kế hoạch bổ sung thêm nhiều trường học vào chương trình đại học vào năm 2019 và những động thái hướng tới mở rộng quốc tế đã sẵn sàng.

Patrick McLain, Giám đốc điều hành tại MouseBelt, đã nói với CCN qua email:

Ngay bây giờ thị trường là đáng sợ, chúng tôi tin rằng tương lai là tươi sáng. Không có cách nào tốt hơn để đầu tư vào tương lai hơn là đầu tư vào giới trẻ. Đối với chúng tôi, đây chỉ là khởi đầu của việc xây dựng tương lai tươi sáng phía trước thông qua Chương trình Đại học của chúng tôi.

Ghế ngồi nhanh chóng được lấp đầy

Khóa học được công nhận thông qua UCLA, và nó đòi hỏi một số nền tảng về lập trình từ một số lớp cấp độ cơ bản khác. Theo đại diện của MouseBelt, người đã nói chuyện với CCN, các vị trí cho khóa học đã được lấp đầy, mặc dù đăng ký chỉ được mở trong vài ngày.

UCLA đang tham gia một danh sách dài các trường đại học để cung cấp các khóa học liên quan đến blockchain chính thức. Đầu tháng trước, Đại học Tokyo cũng tuyên bố sẽ cung cấp khóa học DLT tại khoa kỹ thuật sau đại học. Khóa học, được đặt tên là Khóa học quyên góp đổi mới Blockchain, đã được triển khai vào ngày 1 tháng 11 , và chương trình dự kiến ​​sẽ diễn ra vào tháng 10 năm 2021. Khóa học đã được thực hiện nhờ quyên góp tổng cộng khoảng 800.000 đô la từ các tổ chức như Quỹ Ethereum và ngân hàng khổng lồ Sumimoto Mitsui.

Bạn đang xem: UCLA khai giảng khóa học kỹ thuật chuỗi khối được công nhận đầu tiên Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ