Gửi bài viết tới BigCoin

Intel tung ra Công nghệ khai khoáng Bitcoin năng lượng thấp

Đăng bởi: StevenPalley  - 30/03/2018 - 1346 lượt xem
Chia sẻ
 

Intel đã âm thầm  nghiên cứu để giải quyết một trong những vấn đề lớn nhất cho ngành công nghiệp tiền mã hóa, đó là mức độ tiêu thụ năng lượng. Công ty công nghệ này đã đệ trình một văn bản cho Cơ quan Sáng chế Hoa Kỳ để chờ phê duyệt. Liệu rằng công nghệ mới của Intel có thực sự giúp khai khoáng Bitcoin với năng lượng thấp.

 

Mô tả ngắn gọn về công nghệ mới của Intel

Gã khổng lồ của công nghệ này thực tế đã sản xuất thành công thiết bị tính toán năng lượng cho một vật dụng gia đình bằng việc sử dụng bộ vi xử lý Intel Pentium. Công nghệ khai thác coin mới được công bố lần đầu tiên vào năm 1993 mô tả một bộ tăng tốc phần cứng khai thác coin. Chức năng chính của nó là cắt giảm chi phí điện được sử dụng.

Theo sáng chế của Intel, một trong những tính toán tốn kém nhất là tìm ra trường 32-bit, giá trị được đặt để băm khối chứa một chuỗi số không. (còn gọi là nonce). Sau khi tính toán, nonce được nối vào bảng băm giao dịch trong blockchain, các giá trị băm và các tiêu đề khác.

Giá trị băm được tạo ra là 256 bit ít hơn giá trị ngưỡng được xác định trước. Một đường dữ liệu SHA-256 điển hình bao gồm hai khối tính toán chính đó là thư thông báo và lịch trình thông báo, nó chứa các chức năng cụ thể của SHA-256 kết hợp từ 32-bit với 32-bit bổ sung.

Hoạt động của đường dữ liệu được rút gọn hoàn toàn và nó bị hạn chế bởi hai đường dẫn dữ liệu này. Hoạt động băm này có thể là chi phí lớn nhất mà một người khai thác coin phải gánh chịu trong quá trình tạo ra một đồng tiền mã hóa Bitcoin bởi nó cực kì tiêu tốn điện, do đó nó cần có một động cơ mạnh để giảm mức tiêu thụ năng lượng của quá trình này.

Bằng cách kết hợp một bộ tăng tốc phần cứng khai thác mỏ Bitcoin với một đường dẫn dữ liệu và sắp xếp thông báo SHA-256 tối ưu, sáng chế của Intel nhằm đạt được sự cải tiến tiết kiệm 18%, và một sự cải thiện nữa có thể là 31,5% cho một bộ tính toán khác.

Bằng sáng chế chỉ ra rằng "Sự cải thiện này có thể tiết kiệm được 15% đối với từng khu vực và tiết kiệm tới 35% cho toàn khối tổng thể.”

Các hoạt động khai thác năng lượng tiết kiệm

Intel tung ra Công nghệ khai khoáng Bitcoin năng lượng thấp

Ảnh: Reuters, Brian Krzanich, Giám đốc điều hành Intel, phát biểu tại Keynote Intel, CES, Las Vegas, Nevada, Hoa Kỳ ngày 8 tháng 1 năm 2018.

Năng lượng khai thác Bitcoin thường được so sánh với việc sử dụng điện của cả nước, Trong khi giá điện cực kì cao thì giá coin lại giảm mạnh trong những tháng gần đây đã khiến cho người khai thác mỏ kiếm được ít lợi nhuận hơn do chi phí giải ngân cho nhiều nước cao hơn mức hiện tại là 6.900 USD. Điều này làm cho các thợ khai thác coin cảm thấy chán nản.

Chính vì vậy, sáng chế của công ty Intel là một phương án trong tương lai để làm giảm đáng kể lượng điện, và nó cũng là một tín hiệu tích cực đối với đồng tiền số trong thời gian dài, nhưng việc thanh lý đồng tiền mã hóa đang được tiếp tục. Giá tiền mã hóa Ethereum thấp hơn mốc 400 đô la, vì phổ biến rộng rãi trong các ngân hàng đã bị giảm sút trong những ngày gần đây, bitcoin đang được giao dịch ở mức 8.963 USD, Ripple giảm giá 20%, giao dịch ở mức 1, 04 USD. Bitcoincash, cardano, litecoin, neo và nhiều cái tên khác trên thị trường crypto đều trượt giá mạnh.

Trung Quốc hiện là một trong những quốc gia có chi phí hiệu quả nhất để khai thác Bitcoin, nhưng chính quyền địa phương gần đây đã khẳng định lại một lần nữa rằng quốc gia này không tương thích với đồng tiền số. PBOC (ngân hàng Nhân dân Trung Quốc) trong thời gian đó đã lặng lẽ giao dịch với các loại tiền mã hóa được coi là quan trọng.

Bạn đang đọc: Intel tung ra Công nghệ khai khoáng Bitcoin năng lượng thấp tại Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphChia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ