Gửi bài viết tới BigCoin

Internxt là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa INXT

Đăng bởi: StevenPalley  - 21/06/2018 - 248 lượt xem
Chia sẻ
 

Internxt là một nền tảng mã nguồn mở, sáng tạo và phân quyền trực tuyến với nhiều trang web, ứng dụng và các tệp tin phân phối. Hôm nay, cùng  tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về Internxt trong bài đánh giá dưới đây của chúng tôi.

 

Nền tảng Internxt

Internxt là gì?

Internxt, được tìm thấy trực tuyến tại Internxt.io, là một nền tảng internet phân quyền hứa hẹn sẽ cung cấp các tệp, ứng dụng và trang web phân tán trong một đám mây an toàn, riêng tư và hiệu quả hơn.

Đối với chúng ta ngày nay, internet là một phát minh hiện đại, một công nghệ cao được tập trung cao độ. Các tệp và máy chủ được lưu trữ ở các vị trí trung tâm. Các tệp riêng tư được lưu trữ ở các vị trí duy nhất, khiến chúng trở thành mục tiêu dễ dàng và hấp dẫn đối với tin tặc. Ảnh và tệp nhạy cảm của bạn được lưu trữ bởi một công ty tư nhân ở trạng thái không xác định. Một số công ty lại mã hóa các tệp của họ và giữ chúng trên cơ sở hạ tầng bảo mật cao. Các công ty khác lại lưu thông tin thẻ tín dụng của bạn không được mã hóa trong một tệp notepad.

Internxt đề xuất một hệ thống tốt hơn. Trong một nền tảng internet phân quyền, các tập tin sẽ được chia thành từng phần, được mã hóa và gửi đến các máy chủ khác nhau bằng cách sử dụng công nghệ ngang hàng. Internet sẽ được sở hữu bởi mọi người thay vì các tập đoàn. Không một cá nhân hay tập đoàn nào có quyền lực độc quyền trên internet hoặc các tập tin của họ.

Internxt đang chuẩn bị ra mắt trong năm 2018. ICO của công ty đã diễn ra vào đầu tháng 9 năm ngoái.

Internxt hoạt động như thế nào?

Với hệ thống internet phân quyền của Internxt, internet được chia thành nhiều phần khác nhau. Các phần được gửi đến các máy chủ phân cấp thông qua một môi trường ngang hàng. Người dùng lưu trữ máy chủ Internxt sẽ nhận được phần thưởng dưới dạng đồng tiền mã hóa của Internxt. Cả người dùng lẫn Internxt đều không thể truy cập vào các tệp tin này vì chúng được mã hóa và phân phối.

Có một lợi ích bảo mật lớn của Internxt: không có mục tiêu tập trung để tin tặc tấn công. Ngay cả khi tin tặc có thể vượt qua hệ thống bảo mật trên máy chủ lưu trữ Internxt, thì tin tặc đó chỉ có thể ăn cắp một chút thông tin được mã hóa - như một phần nhỏ của số thẻ tín dụng hoặc một nửa địa chỉ email. Tin tặc sẽ không thể truy xuất toàn bộ tệp, vì chúng sẽ không biết máy chủ nào đã giữ các đoạn khác của tệp đó (ngoài các lớp mã hóa).

Mục tiêu đầu tiên của Internxt là tạo ra các trang web, ứng dụng và tệp phi tập trung - tất cả đều chạy trong một môi trường tập trung. Mục tiêu chính của công ty là đưa công nghệ của họ đến với mọi người - vì vậy họ sẽ tập trung xây dựng một giao diện người dùng dễ dàng và cấu trúc giá cả cạnh tranh để mọi người có thể tiếp cận nền tảng, bất kể trải nghiệm kỹ thuật của họ.

 

Những người đứng sau Internxt là ai?

Internxt được thành lập và hiện đang được sở hữu và quản lý bởi Fran Villalba Segarra. Trước khi tạo ra Internxt, Segarra đã quản lý một công ty đa quốc gia trực tuyến lớn. Ông cũng tạo ra các dự án internet nhỏ hơn trong quá khứ.

Segarra được hỗ trợ bởi một nhóm các nhà phát triển. Nhóm nghiên cứu hy vọng sẽ ra mắt Internxt vào năm 2018.

Team Internxt

Các tính năng của Internxt

Internxt có kế hoạch triển khai tất cả các tính năng sau đây trên nền tảng internet phân cấp khi nó ra mắt vào năm 2018:

Các trang web và ứng dụng

Hiện nay, các trang web và ứng dụng đều được tập trung. Internxt có kế hoạch sử dụng công nghệ OpenShift để xây dựng các phiên bản phân tán của các trang web và ứng dụng. Các trang web phân cấp có thể được tạo bằng SFTP và SSH và có thể duyệt từ bất kỳ trình duyệt web thông thường nào.

Lưu trữ đối tượng quy mô lớn an toàn (dCDN)

Các giải pháp lưu trữ đối tượng đã được đề xuất trong những ngày đầu của Internet, vào đầu những năm 1990. "Đối tượng" thường đề cập đến một tệp tin và tất cả siêu dữ liệu của nó, được nhóm lại với nhau để tạo thành một đối tượng. Internxt sẽ cho phép tạo ra bộ nhớ P2P tự quản lý, chia sẻ và bảo mật cho các mạng lưu trữ, di chuyển các chức năng cấp thấp hơn như quản lý không gian vào chính thiết bị lưu trữ, truy cập thiết bị thông qua giao diện đối tượng tiêu chuẩn. Internxt thực sự có một hệ thống để ngăn chặn các tập tin bất hợp pháp được lưu trữ trên mạng của nó.

Dưới đây là cách bản cáo bạch chính thức giải thích:

“Internxt sẽ chạy một thuật toán để đảm bảo rằng chỉ các tệp hợp pháp mới được lưu trữ trên mạng. Không giống như các nhà cung cấp truyền thống, Internxt là nhà cung cấp mạng tư nhân và không sử dụng bất kỳ thông tin người dùng nào. Trong giải pháp lưu trữ tệp phân tán, Internxt sẽ chạy các scan để đảm bảo rằng các tệp được lưu trữ an toàn và riêng tư này không chứa bất kỳ hoạt động bất hợp pháp nào. ”

Lưu trữ điện thoại thông minh

Internxt có kế hoạch cung cấp hai giải pháp khác nhau liên quan đến cách điện thoại thông minh (iOS và Android) lưu trữ dữ liệu người dùng. Một giải pháp cho phép người dùng sao lưu dữ liệu ứng dụng lên máy chủ phân cấp, trong khi giải pháp thứ hai cho phép các nhà phát triển sử dụng dịch vụ như Parse theo cách phân cấp (Parse được sử dụng cho các dịch vụ định hướng phát triển nhanh để dễ dàng lưu trữ dữ liệu ứng dụng di động).

Giải pháp framwork Serverless của Internxt

Một ứng dụng "không cần máy chủ" là một ứng dụng phụ thuộc đáng kể vào các ứng dụng của bên thứ ba hoặc các dịch vụ đám mây để quản lý logic và trạng thái phía máy chủ. Internxt sẽ cho phép người dùng triển khai các ứng dụng hoặc trang web lên internet trong khi sử dụng giải pháp serverless của họ.

Ứng dụng Control Tower

Internxt sẽ có một ứng dụng Control Tower cho phép người dùng theo dõi và kiểm soát mọi thứ liên quan đến nền tảng Internxt. Người dùng có thể có được một cái nhìn rõ ràng về các tập tin được lưu trữ trên mạng Internxt.

Hỗ trợ người dùng

Internxt có kế hoạch cung cấp hỗ trợ 24/7 cho người dùng. Hỗ trợ đó sẽ bao gồm một chatbot AI cũng như hỗ trợ trực tiếp 24/7 với các đại lý chuyên ngành. Họ cũng có kế hoạch triển khai hỗ trợ qua điện thoại.

 

Tỷ giá hiện tại của Internxt là bao nhiêu?

Hôm nay Internxt (INXT) có giá $5,03 giảm 2,93% so với ngày hôm qua với tổng vốn hóa thị trường là $3.165.091 USD tương đương 482 BTC ~ 6.298 ETH. Hiện đang có 629.610 INXT đã được khai thác và lưu thông trên thị trường trong tổng cung Internxt (INXT) là 629.610 INXT.

Biểu đồ giá Internxt

Kết luận về Internxt

Internxt là một phiên bản phân cấp của Internet nhằm khắc phục nhiều vấn đề với Internet ngày nay. Đây là một dự án đầy tham vọng dự kiến ra mắt vào năm 2018, với một ICO đã diễn ra đầu tháng Chín năm ngoái. Các bạn có thể xem chi tiết kỹ thuật đầy đủ trong bản cáo bạch của Internxt hoặc truy cập Internxt.io.

https://bitcoinexchangeguide.com/internxt/

Bạn đang đọc bài: Internxt là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa INXT tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Đọc nhiều

NHẬN ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỪ BIGCOIN VIETNAM

" TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain