Gửi bài viết tới BigCoin

InterValue-Hội nghị thượng đỉnh Bắc Kinh-Các dấu mốc thành công của dự án

Đăng bởi:   - 23/08/2018 - 339 lượt xem
Chia sẻ
 

Hi ngh thưng đnh toàn cu vcông ngh Blockchain công khai thông lượng cao lần đầu tiên được diễn ra vào ngày 18 tháng 8 tại Bc Kinh

Được tổ chức bởi Quỹ của InterValue, hội nghị thượng đỉnh đã diễn ra thành công tốt đẹp tại Bắc Kinh vào ngày 18 tháng 8.

Ông Yuan Yong, Giám đốc Ủy ban Blockchain của Hiệp hội Tự động hóa Trung Quốc; Li Daxue, người sáng lập Công nghệ điện toán đám mây từ tính; Barton Chao, người sáng lập InterValue; Wang Binsheng, Giáo sư xuất sắc của Trường Cao học Học viện Khoa học Xã hội Trung Quốc; Zhang Hongxin, Giám đốc Viện tài sản kỹ thuật số và Blockchain của Đại học Chiết Giang; Jiang Xinwen, Giáo sư tại Khoa Khoa học Máy tính của Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc phòng; Li Wei, người sáng lập BodyOne; Wu Pengsong, đồng sáng lập của 2FChain; Li bin, người sáng lập Rootscap Capital; Li Gaoqiang, đồng sáng lập của Ben Core Capital; Peng Fei, giám đốc sản phẩm của HashStor. Họ đã chia sẻ thông tin chi tiết có giá trị với khán giả.

Giáo sư Yuan Yong đã chỉ ra ba vấn đề chính trong chủ đề về blockchain và trí tuệ nhân tạo tại diễn đàn hội nghị thượng đỉnh.

 • Hiệu qu của việc s dng trí tu nhân to kết hp vi blockchain? S phát trin ca trí tu nhân to phân tán
 • Cách trí tu nhân to được cu trúc trên blockchain: kiến ​​trúc song song
 • Làm thế nào trí thông minh nhân to và blockchain thay đi thế gii hin ti: không can thiệp, tiến hóa t nhiên

Đặc điểm quan trọng nhất của công nghệ blockchain là “quyền tự chủ phân cấp” của nó. Mạng P2P của nó, cơ chế đồng thuận phân tán và các chính sách khuyến khích về kinh tế dựa trên sự đóng góp là những khía cạnh tự nhiên, làm cho nó trở thành một hệ thống xã hội tự trị phân tán. Mỗi nút trong hệ thống blockchain sẽ hoạt động như một tác nhân tự trị trong hệ thống phân tán.

Blockchain cung cấp một nền tảng dữ liệu đáng tin cậy, có thể sử dụng và hiệu quả cho trí tuệ nhân tạo. Xây dựng một lâu đài cát không đòi hỏi một nền tảng vững chắc, nhưng khi nói đến việc xây dựng một tòa nhà cao tầng, thì tốt hơn là xây dựng nó trên một nền tảng bê tông cốt thép. Đối với blockchain nền tảng cho các hệ thống trí tuệ nhân tạo cũng giống như vậy.

Wang Binsheng, Giáo sư tại Trường Cao học của Học viện Khoa học Xã hội Trung Quốc, đã nhận được sự đón nhận nhiệt tình nồng nhiệt từ khán giả.

Ông chỉ ra rằng bản chất kinh tế của việc phổ biến blockchain nằm trong việc chuyển giao tài sản. Các hành vi kinh tế truyền thống, bao gồm phát hành tiền tệ, sẽ được số hóa. Các tổ chức truyền thống với chính quyền trung ương và trung gian sẽ dần biến mất. Tokens sẽ là công cụ phân phối giá trị trong thời đại hợp tác thông qua sự kết hợp giữa trí tuệ nhân tạo và Internet of Things. Bên cạnh đó, tiền tệ fiat sẽ dần dần biến mất khỏi hệ thống lưu thông trong tương lai.

Sự phổ biến của công nghệ blockchain giải quyết vấn đề tập trung và tích lũy tài sản đã tồn tại từ khi bắt đầu thời đại công nghiệp của con người. Trong thời đại của nền kinh tế đa mã, giá trị của cuộc sống sẽ được định nghĩa lại. Vì vậy, sẽ là khái niệm về sự giàu có, như là một phần của một quá trình tự nhiên.

Barton Chao, người sáng lập InterValue, chính thức công bố trong hội nghị thượng đỉnh kết quả của TestNet 2.0 của InterValue.

 • Kiểm tra hiệu suất tinh khiết: 10 shards≥2,400,000 TPS
 • Kiểm tra thực hiện giao dịch thực tế: 10 shards ≥ 200.000 TPS
 • Kiểm tra phân bổ địa lý khác nhau: 10 shards ≥ 420.000 TPS
 • Kiểm tra hiệu năng sau khi xác minh chữ ký: 10 shards ≥ 100.000 TPS
 • Với xác minh chữ ký và kiểm tra hiệu suất dữ liệu sai: dữ liệu sai lệch không ảnh hưởng đến giao dịch và khả năng chịu lỗi hệ thống đáp ứng các kết quả mong đợi.

Barton Chao cũng đã giải thích về xu hướng phát triển hiện tại của ngành công nghiệp blockchain:

1) Bong bóng sẽ dần dần vỡ tung.

2) Các dự án có thành tích hữu hình và nỗ lực làm việc sẽ thành công và trụ lại.

3) Tiến độ nhanh chóng, có thể đẩy của cuộc khủng hoảng hiện tại đến hồi kết thúc.

4) Các ứng dụng blockchain thực tế ​​sẽ được triển khai trong vòng một năm.

5) Công ty và cộng đồng sẽ dần trở nên không khác biệt

Giám đốc điều hành của BodyOne Li Wei đã thông báo tại hội nghị rằng “Chúng ta sẽ thấy nhiều hơn nữa sự trỗi dậy của các ứng dụng blockchain trong thực tế cuộc sống. Công ty của ông đã giới thiệu loại máy đào tích hợp máy tập thể dục đầu tiên trong lịch sử. Làm thế nào để kết hợp điều này trong các trường hợp sử dụng blockchain khác nhiều hơn nữa? Tìm ra các cơ chế khuyến khích dành cho các học viên thể dục khi tham gia vào nền kinh tế Token? ”Ông đã đưa ra một cuộc phỏng vấn chuyên sâu và trao thưởng 2 máy đào- xe đạp thể dục cho người giành chiến thắng thông qua hình thức xổ số.

HashStor, công ty máy đào IPFS chuyên nghiệp, hiệu quả nhất trên thị trường.

Peng Fei, Giám đốc sản phẩm của Hashtor, đã giới thiệu chi tiết về HashStor với chủ đề "Lưu trữ vĩnh viễn". Ông đã mang năm máy khai thác “Phiên bản kinh tế gia đình H1”, được tặng cho năm khách may mắn tại chỗ. Đồng thời, sự kiện trước khi bán hàng của HashStor chính thức khởi động. Năm khách mời này sẽ trở thành người dùng đầu tiên trải nghiệm mục này.

HashStor cũng sẽ phục vụ như một nhà cung cấp giải pháp blockchain cao cấp, tận dụng công nghệ blockchain để thúc đẩy tăng trưởng của chính mình và cung cấp dịch vụ chất lượng cho khách hàng của mình.

InterValue đã ký kết các thỏa thuận chiến lược với 15 đối tác bao gồm ICC, BodyOne, HashStor, DGames, Công nghệ đám mây từ, Vốn đầu tư, Pentax Capital, Xidian, Viện Công nghệ Bắc Kinh, 2Fchain, Coin, New Start, CSDN, Coin và Coin World. Các liên minh mạnh mẽ nhằm cùng nhau xây dựng một hệ sinh thái mới trong ngành công nghiệp blockchain!

Barton Chao, người sáng lập và CEO của InterValue, đã trao giải thưởng cho các đối tác đã ký một thỏa thuận hợp tác chiến lược.

Ran Lizhi, người sáng lập Rootscap Capital, một quỹ đầu tư, đã phân tích chi tiết thị trường trong năm qua và chỉ ra rằng cũng có một mặt tích cực.

 • Những người ủng hộ blockchain, token cùng với những người chưa thực sự ủng hộ xu thế này, cuối cùng sẽ đạt được sự đồng thuận
 • Thị trường có thể bị tràn ngập các token vô giá trị, nhưng các ứng dụng blockchain thực sự đã và đang bắt đầu xuất hiện
 • Khái niệm công nghệ tinh khiết - trường hợp chuyển dịch cơ cấu kinh tế của quan hệ sản xuất
 • Thay đổi tiền tệ, thay đổi chuỗi, thay đổi vé và trao quyền cho nền kinh tế thực.

Ba hiện tượng chính không bị ảnh hưởng bởi thị trường gấu:

1) Thay đổi trong môi trường tài chính

2) Sự phát triển và đột phá của các blockchain công khai

3) Tác động tổng quát đến nền kinh tế.

Bruce Li, người đồng sáng lập của Benrui Capital, đã thực hiện một phân tích chi tiết về hiện trạng và triển vọng của ngành công nghệ blockchain. Ông đã nói về bản chất của blockchain như một công cụ cho sự hợp tác quy mô lớn trong một môi trường hoàn toàn mở và các điều kiện mạng P2P.

Blockchain là một loại công nghệ cho phép mọi người trên thế giới gửi các giao dịch và nhận được xác thực. Có thể đạt được sự đồng thuận trong thời gian ngắn nhất có thể. Cơ sở hạ tầng blockchain cung cấp loại môi trường truyền dẫn và không gian lưu trữ hiệu quả nhất cho nhiều hệ sinh thái khác nhau.

Diễn đàn này cung cấp một nền tảng truyền thông cấp cao cho ngành công nghiệp blockchain và cung cấp cơ hội rất tốt cho các tổ chức đầu tư, công ty ứng dụng blockchain, cộng đồng công nghệ và phương tiện để cùng nhau tham gia vào sự ra đời của blockchain 4.0 mới. Kỷ nguyên 4.0.

Vui lòng truy cập trang web để biết thêm chi tiết: http://818.inve.one

 

                                                                                                                    

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Tôi là một người đam mê công nghệ, theo chủ nghĩa vị lai, và là một thành viên tích cực của core team Bigcoinvietnam.

Tiền mã hóa quốc gia Trung Quốc thực ra không phải là tiền mã hóa 


Tiền mã hóa quốc gia Trung Quốc thực ra không phải là tiền mã hóa 

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) đã hoàn thành việc phát triển một nguyên mẫu để phát hành một loại tiền mã hóa quốc gia, như Cointelegraph đã báo cáo vào ngày 11 tháng 8. Tuy nhiên, nó sẽ được cung cấp bởi một hệ điều hành hai cấp, tuy nhiên, sẽ không hoàn toàn phi tập trung.

Chúng ta thực sự biết gì?

Việc Trung Quốc sắp phát hành tiền kỹ thuật số nhà nước, trong ba năm qua đã gây tiếng vang cho chính quyền địa phương, được tiết lộ tại China Finance 40, diễn đàn dành riêng cho nghiên cứu chính sách về kinh tế và tài chính Trung Quốc. Phát biểu tại sự kiện, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc Mu Changchun không tiết lộ chi tiết về sự phát triển và ngày phát hành, tuy nhiên ông bày tỏ niềm tin rằng tiền kỹ thuật số sẽ thay thế tiền mặt và các loại tiền mã hóa khác, và cũng sẽ giúp tăng doanh thu của đồng Nhân dân tệ trên thế giới.

Tuyên bố về mức độ sẵn sàng cao để phát hành tiền mã hóa mới đã được đưa ra ngay sau khi đại diện Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc tuyên bố ý định tăng tốc quá trình tạo ra tiền kỹ thuật số của nhà nước vào ngày 2 tháng 8. Theo các nhà chức trách, loại tiền mới sẽ có thể bỏ qua lệnh trừng phạt thương mại do Hoa Kỳ áp đặt, và cũng sẽ làm tăng dòng vốn đầu tư vào nước này.

Một số nhà phân tích cho rằng sau khi Mỹ tuyên bố tăng thuế thương mại đối với hàng hóa Trung Quốc, các nhà đầu tư nước ngoài đã vội vàng đổi tiền nhân dân tệ để lấy tài sản đáng tin cậy hơn - ví dụ như vàng và các loại tiền tệ khác, bao gồm Bitcoin (BTC), tăng 3.000 đô la lên gần 12.000 đô la tại đầu tháng Tám.

Các phương tiện truyền thông cũng cho rằng quyết định của Trung Quốc việc tạo ra tiền kỹ thuật số nhà nước của mình để quảng bá tích cực cho tiền mã hóa Facebook Libra. Vào tháng 7, Wang Xin, người đứng đầu Cục nghiên cứu Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, nói rằng Libra sẽ có thể đe dọa hệ thống tiền tệ quốc tế và các quốc gia nên phát triển loại tiền kỹ thuật số của riêng mình để ngăn chặn hậu quả kinh tế tiêu cực. Các nhà chức trách khác bày tỏ sự cần thiết phải tăng cường tiền tệ quốc gia thông qua việc phát hành tiền kỹ thuật số.

Các tổ chức thương mại và tập đoàn địa phương như Alibaba, Huawei và Tencent cũng được cho biết rằng họ cũng có thể tham gia vào quá trình này. Một số công ty lớn trong số này đã đồng ý tham gia dự án. Theo các cơ quan, các cá nhân và doanh nghiệm sẽ có thể tải ví về điện thoại di động và đổi nhân dân tệ của họ lấy tiền kỹ thuật số, sau đó thực hiện thanh toán với nó. Đồng thời, ngân hàng trung ương Trung Quốc sẽ kiểm soát hoàn toàn mọi hoạt động.

Tiền mã hóa mới sẽ không được sử dụng phi tập trung

Các cuộc tranh luận nóng bỏng gây ra bởi thông báo của chính phủ Trung Quốc về việc phát triển tiền mã hóa  của chính họ đã dẫn đến nhiều câu hỏi phát sinh. Trên hết, người dùng quan tâm đến việc họ sẽ sớm thấy một loại tiền tệ mới hoạt động như thế nào và Trung Quốc sẽ có thể tạo ra một hệ thống phi tập trung cần thiết như thế nào trong một thông báo ngắn.

Thật ra, việc phát hành tiền mã hóa  trong tương lai sẽ được thực hiện thông qua hệ thống hai cấp, với Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc ở cấp cao nhất. Cấp độ thứ hai sẽ được thực hiện bởi các ngân hàng thương mại, như ông Mu nhấn mạnh trong bài phát biểu tại Hội nghị Trung Quốc-Pháp lần thứ 40:

Hệ thống hai tầng này phù hợp với điều kiện quốc gia của họ. Nó có thể sử dụng các nguồn lực hiện có để hỗ trợ và phát triển các ngân hàng thương mại và thúc đẩy thuận lợi tiền tệ kỹ thuật số.

Đồng thời, blockchain sẽ chỉ được sử dụng một phần. Ông đưa ra ba lập luận ủng hộ quyết định này dựa trên các lý do sau:

Trung Quốc là một nền kinh tế phức tạp với lãnh thổ rộng lớn và dân số đông, điều này tiềm ẩn những khó khăn có thể xảy ra trong quá trình chuyển đổi hàng loạt sang công nghệ mới. Ngân hàng trung ương Trung Quốc cũng đề xuất cấu trúc hoạt động hai cấp để cải thiện khả năng truy cập của tiền mã hóa  được đề xuất và vận hành trơn tru hơn các tài sản kỹ thuật số trong tương lai. Thứ hai, một cấu trúc hai tầng sẽ tham gia đầy đủ các nguồn lực, tài năng và lợi thế công nghệ của các tổ chức thương mại, thúc đẩy đổi mới và hỗ trợ trong cuộc chiến giành ưu thế công nghệ.

Thứ ba, việc sử dụng kiến ​​trúc hoạt động một cấp có thể làm giảm vai trò của các ngân hàng trong chuỗi dịch vụ tài chính. Ông Mu nói thêm rằng trong khuôn khổ như vậy, ngân hàng trung ương Trung Quốc sẽ trực tiếp tương tác với người dân về các vấn đề liên quan đến tiền kỹ thuật số, điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng cho vay của các ngân hàng thương mại và sẽ làm giảm khả năng cạnh tranh của họ. Điều này có thể dẫn đến tăng giá và chi phí tài chính xã hội, cũng như thiệt hại cho nền kinh tế thực tại.

Xã hội phản hồi

Tình cảm tiêu cực công khai dường như tiếp tục xấu đi khi các thông tin chi tiết mới bị rò rỉ trên internet. Nhiều doanh nhân, người viết blog và những người đam mê tiền mã hóa cho rằng tiền mã hóa mới sẽ được sử dụng để theo dõi dữ liệu của người dùng hoặc kiểm soát tiền của họ. Mati Greenspan, nhà phân tích cao cấp tại eToro, bày tỏ quan điểm tương tự về sáng kiến ​​mới của ngân hàng trung ương Trung Quốc: Họ muốn có một mức độ kiểm soát và giám sát cao hơn. Điều này sẽ cung cấp cho họ thêm một chút thẩm quyền thực hành. Đồng tiền này không được thiết kế để mang lại cho mọi người sự tự do tài chính, giống như các hình thức tiền mã hóa khác, mà là để cung cấp cho chính phủ Trung Quốc một cách để giám sát các giao dịch.

Blogger Ben Yorke đã dành toàn bộ một bài viết để vạch trần tiền mã hóa Trung Quốc trong tương lai, trong đó ông đã trích dẫn năm sự thật xác nhận lý do tại sao Nhật Bản có thể sẽ mở ra cho các loại tiền kỹ thuật số.

Không có gì công khai: Về bản chất, việc tạo ra một loại tiền mã hóa ngụ ý việc sử dụng công nghệ blockchain và theo đó, có sự tham gia của các tổ chức có kinh nghiệm. Đồng thời, ngân hàng trung ương Trung Quốc dự định sử dụng một chuỗi riêng sẽ hoạt động trên các nút riêng được kiểm soát hoàn toàn.

Trung Quốc đã có loại tiền kỹ thuật số của mình: Yorke đề cập đến các hệ thống thanh toán Alipay và WeChat Pay, đã thay thế gần như hoàn toàn các phương thức thanh toán truyền thống của Trung Quốc. Năm 2018, họ đã xử lý 57 tỷ giao dịch với gần 1.800 giao dịch mỗi giây (TPS), cao hơn băng thông của Bitcoin, Ethereum (ETH), Ripple (XRP) và EOS. Ngoài ra, tác giả lưu ý việc ẩn danh là hoàn toàn không có: Trong các hệ thống như vậy, thông tin người dùng được gắn với địa chỉ ví, có nghĩa là nó được kiểm soát bởi các nhà phát triển.

Người dùng hoàn toàn bị kiểm soát: Như một lập luận cuối cùng, Yorke nói rằng mục tiêu chính của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc không phải là để giúp các giao dịch xuyên biên giới trở nên dễ dàng hơn, mà là để hạn chế các ngân hàng địa phương tiếp cận các khoản vay và các hoạt động tài chính ngầm.

Sẽ tránh được rủi ro

Có lẽ trong một nỗ lực để giải quyết các mối quan tâm của công chúng, các thành viên Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết họ sẽ thực hiện các biện pháp để ngăn chặn những rủi ro quá mức của tiền kỹ thuật số và kết quả là các thao túng liên quan. Để đảm bảo rằng tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc không được thao túng quá mức, các tổ chức thương mại sẽ chuyển toàn bộ số tiền giao dịch và dự trữ 100% cho Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc. Do đó, tiền mã hóa mới sẽ vẫn là hệ thống tập trung.

Ông Mu nói thêm rằng tiền tệ trong tương lai không trả lãi bằng tiền mặt, nó sẽ không gây ra sự phân tán tài chính và sẽ không có tác động lớn đến nền kinh tế thực hiện tại. Ngoài ra, cần tuân thủ tất cả các quy định hiện hành về quản lý tiền mặt, phòng chống rửa tiền và chống khủng bố.

Nhìn chung, tiền mã hóa quốc gia được tạo ra sớm sẽ đặt ra nhiều câu hỏi và nghi ngờ trong mắt cộng đồng về các mục tiêu thực sự của việc tạo ra nó. Trung Quốc có thể sử dụng tiền mã hóa  của mình để thu hút và ngăn chặn các nhà đầu tư bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến thương mại Hoa Kỳ-Trung Quốc, cũng như sử dụng một lập luận bổ sung trong tranh chấp với Washington. Tuy nhiên, vẫn chưa biết liệu đồng tiền này có thể cạnh tranh nghiêm túc với các đồng tiền phi tập trung như Bitcoin hay không. Câu hỏi về các mốc thời gian cũng vẫn chưa được trả lời. Theo Greenspan, tuyên bố của Ngân Hàng Trung Ương có thể được hiểu không hoàn toàn chính xác:

Điều này sẽ rất khó để chính phủ Trung Quốc đưa ra trong một hoặc hai tuần. Điều này có liên quan nhiều đến quyền lực chính trị. Kiểm soát vốn rất chặt chẽ ở Trung Quốc và họ muốn theo dõi mạnh mẽ nguồn cung tiền. Vì vậy, những gì họ có thể có nghĩa là khi họ nói loại tiền đó đã sẵn sàng để vận hành, đó là họ chỉ đơn giản là có ý chí để đưa nó ra.

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận và trao đổi thêm cùng Bigcoinvietnam:

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 
Hotline : (+84) 972 678 963 
Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 
Facebook Group : + https://www.facebook.com/groups/bigcoinvietnam/ 
Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam
Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam
Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain