Gửi bài viết tới BigCoin

InterValue -Hơn 25 Tiến sỹ khoa học và kỷ nguyên Blockchain 4.0- Nhà sáng lập Barton Chao

Đăng bởi: Kelvin Le   - 20/09/2018 - 406 lượt xem
Chia sẻ
 

Bắc Kinh, Trung Quốc, ngày 03 tháng 8 năm 2018 (GLOBE NEWSWIRE)

Bên cạnh sức nóng ngột ngạt của mùa hè này, còn có một chủ đề “nóng” khác: blockchain. Chủ đề này khiến nhiều người thức dậy vào giữa đêm, bởi họ bị thôi thúc với nhiệt huyết khi nói về ước mơ về công nghệ và sự giàu có nhanh chóng. Trong số những người này, Barton Chao - người sáng lập InterValue – thì ngược lại. Ấn tượng đầu tiên anh tạo ra là một người đàn ông bình tĩnh, dịu dàng, tinh tế và tu luyện, người không nói nhiều ngoại trừ khi nói đến công nghệ.


Có thể bạn quan tâm:

Bước vào văn phòng hơi chật chội của Barton Chao ở Trường Sa có thể thấy một tấm bảng nhỏ treo ở nơi dễ thấy nhất với dòng chữ “Tất cả chỉ là tin tưởng lẫn nhau”. Đây là phương châm của công ty.

Rất nhiều đêm, Barton Chao cũng đã không thể ngủ vì nỗi ám ảnh với blockchain, nhưng không giống những người kinh doanh khác trong lĩnh vực này. Anh ta là kiểu người biết rõ mọi dòng mã và mọi node đơn và thuộc lòng chúng như lòng bàn tay.

Bản lý lịch của Barton Chao có vẻ hơi đơn điệu. Từ năm 2002 đến năm 2013, ông theo học trường Đại học Quốc gia Trung Quốc về Công nghệ Quốc phòng, bắt đầu bằng cử nhân và kết thúc bằng tiến sĩ về khoa học và công nghệ máy tính. Sau khi tốt nghiệp, ông vẫn ở lại trường với tư cách là một giảng viên nhưng nhanh chóng cảm thấy chán môi trường này, ở đây không thể chứa đựng tinh thần kinh doanh to lớn của anh ta.

Năm 2009, Bitcoin của Satoshi Nakamoto mở ra một làn sóng lớn trong thế giới công nghệ. Barton Chao ngay lập tức tham gia vào đám đông của những người đam mê blockchain với độ nhạy đặc biệt của mình. “Ấn tượng đầu tiên của tôi là Bitcoin có nhiều khả năng thành công hơn bất kỳ dự án tiền tệ kỹ thuật số tập trung truyền thống nào đã được thực hiện cho đến nay.” Barton Chao nhìn vào mọi thứ theo một cách khác. Ông tin chắc rằng sẽ không có sự khủng hoảng niềm tin giữa con người trong một thế giới rộng lớn và sáng tạo. Các dự án của ông về công nghệ đã đi rất xa và ông đã tiến hành nghiên cứu chuyên sâu về an ninh mạng, xâm nhập, tấn công và phòng thủ, và ông đã trở thành chuyên gia cao cấp trong mạng P2P, mật mã, an ninh mạng và blockchain.

Dẫn đầu một nhóm các tiến sĩ, đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang kỷ nguyên blockchain 4.0

intervalue

Trong năm 2015, Barton Chao bắt đầu thành lập một công ty. Quá trình tuyển chọn nhân tài và tuyển dụng đòi hỏi tư duy và quyết định khó khăn, nhưng nhiều sinh viên và tiến sĩ của ông đã phản ứng tích cực với các phương pháp tiếp cận của Barton. "Đừng để mọi người trì trệ, hãy làm điều gì đó có ý nghĩa với thời gian của chính mình".

Barton Chao đã tập hợp tất cả tinh hoa ngành công nghiệp máy tính vào công ty của mình. Công ty được dẫn dắt bởi các chuyên gia trong ngành và có gần 100 nhân viên, trong đó có 50 nhà phát triển (trong đó có 25 tiến sĩ) cũng như các chuyên gia tư vấn dự án có kinh nghiệm và các đối tác chiến lược.

Một trong những bạn học cũ của Barton Chao ngưỡng mộ “Công ty của tôi mới thành lập gần đây và trong số 300 nhân viên, chúng tôi đã không thể thuê một tiến sĩ nào. Tuy nhiên, Barton đã hội tụ rất nhiều người trong số họ ở đây, họ hẳn là đã bị anh ta quyến rũ mất rồi ”

Trên thực tế, Barton Chao không cần bất kỳ sự giúp đỡ nào ngoài tài năng  biến chì thành vàng. Và mặc dù là một nhà lãnh đạo chu đáo, có tổ chức tốt và có động cơ, anh ta vẫn là người rất bình thản. Lúc nào cũng một bộ “t-shirt & dép” rất khiêm nhường và lịch sự với mọi người.

“Ngay từ đầu, chúng tôi đã xác định quan điểm hợp tác của chúng tôi là cam kết lâu dài và  mục đích là thiết lập một vườn ươm liên doanh dựa vào hệ thống cựu sinh viên.” Cách chia sẻ tài nguyên này tương tự như những gì mà các blockchain công khai muốn đạt được, và đây có lẽ là lý do tại sao Barton Chao có thể hội tụ rất nhiều người tài.

Barton Chao đã thành lập văn phòng chính ở Trường Sa vì lý do đơn giản là hầu hết các tài năng kỹ thuật của nhóm đều sống ở đó, nhưng tham vọng phát triển của công ty và tài sản kỹ thuật là toàn cầu. Do đó, họ đã thành lập các chi nhánh kế toán độc lập ở Bắc Kinh, Thành Đô và Thâm Quyến để tài năng từ mọi nơi có thể được tích hợp tốt hơn và doanh nghiệp có thể phát triển suôn sẻ hơn. “Dù bạn đi đến chi nhánh nào, đều thấy là mọi người làm việc quên giờ giấc. Không khí làm việc này thực sự là không đâu có được. Đây là công ty nhiều giường chiếu nhất mà tôi từng thấy. ”

INtervalue 3

Barton Chao- CEO của dự án Intervalue 

Barton Chao và đội ngũ của anh trước đó đã làm một số dự án liên quan đến blockchain và có hiểu biết sâu sắc về các nguyên tắc kỹ thuật, công nghệ cơ bản, giao thức tầng giữa, kịch bản ứng dụng và xu hướng phát triển của blockchain, kinh nghiệm hoạt động vững vàng.

“Để có được lợi nhuận, một công ty blockchain không thể chỉ dựa vào token”. Kể từ khi thành lập, công ty đã bảo đảm doanh thu, chủ yếu là thực thi phát triển một số dự án kỹ thuật hoặc làm việc về các vấn đề an ninh. Các hoạt động này không chỉ phục vụ mục đích đào tạo tài năng của công ty, mà nó cũng giúp nhóm tiến sĩ này hiểu rõ hơn về nhu cầu thị trường. Hoạt động kinh doanh trước, gọi vốn sau. Đây là một trong những khác biệt lớn giữa Team của Barton Chao và các dự án khác

"Không có token, không có đầu cơ" là giới hạn mà Barton Chao đặt ra. Ông thường nói với các đồng nghiệp rằng ông "đi dọc bờ sông, nhưng phải thận trọng trước dòng nước siết đừng để bị cuốn vào đó"

Sau khi khởi động quá trình gây vốn, Barton Chao đã nói chuyện với 7 tổ chức tỏ rõ sự quan tâm mạnh mẽ ý định đầu tư trong vòng chưa đầy 2 ngày. Cuối cùng, Barton Chao nhận được sự hỗ trợ của ROOTSCAP, BENRUI CAPITAL, EYU CAPITAL, GENESIS CAPITAL, HUAYING CAPITAL, STARWIN CAPITAL, HELLO CAPITAL, BIGCOIN CAPITAL, SKYLINE CAPITAL, SKYWALK CAPITAL, REFLEXION CAPITAL, CLOUDCHAIN CAPITAL, GAMA CAPITAL, KYLIN CAPITAL, AREA NINE TECHNOLOGY, CRYPTO LABORATORY, OBSIPIAN CAPITAL, OK CRYPTO v.v. Đến nay thì InterValue đã có tới 15 quỹ đầu tư hợp tác phát triển nền tảng.

Nhóm có thể đã bắt đầu xây dựng blockchain trong một thời gian dài vì các thành viên đã có tất cả các chuyên môn kỹ thuật cần thiết, nhưng vẫn còn 2 câu hỏi nữa dành cho Barton Chao: Chúng ta nên chọn thiết kế nào? Làm thế nào để xây dựng hệ sinh thái cơ bản? Đây là lý do tại sao Barton đã im lặng cho đến nửa đầu năm 2018, khi mà InterValue chính thức khởi động

Intervalue 1

Intervalue core team khi tham gia một sự kiện về Blockchain 

“Làm điều đúng, vào đúng thời điểm. Đừng hấp tấp, đừng thiếu kiên nhẫn. ” Sau thành công gây quỹ và thiết kế cơ bản về blockchain, Barton Chao không còn là dân kỹ thuật thuần túy nữa. Anh đã trở thành một người sáng lập thực sự. InterValue ra đời.

Niềm tin là những gì duy trì các giá trị và sự ổn định giữa xã hội và mỗi cá nhân khao khát tin tưởng lời nói, lời hứa và các tuyên bố. Barton Chao luôn bị thuyết phục rằng trên thế giới không có món quà nào tốt hơn là sự tin tưởng.

InterValue được thiết kế để trở thành một phần của thời đại blockchain 4.0 và tập trung vào cả cơ sở hạ tầng lẫn công nghệ cốt lõi ở cấp độ nền tảng. Nó có thể mang hình thức chuỗi công cộng, tư nhân và lai ghép và có các kịch bản ứng dụng khác nhau. Nó cũng nhằm mục đích xây dựng một hệ sinh thái dựa trên công nghệ blockchain.

Nếu nhìn vào lịch sử của InterValue và những gì đã được thực hiện cho đến nay, người ta có thể ngay lập tức nhận ra rằng đội ngũ của họ đã không lãng phí bất cứ 1 giây phút nào: Vào tháng 8 năm 2017, Barton Chao đã định hình ra vị trí, tầm nhìn và chức năng của InterValue. Vào tháng 11 năm 2017, nhóm R & D cốt lõi của InterValue đã chính thức được thành lập hoàn tất các báo cáo và khởi xướng kế hoạch phát triển. Các bài báo tiếng Anh và Trung Quốc được lặp lại 3 lần trong khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 3 năm 2018, từ 1,0 đến 4,0. Vào tháng 4 năm 2018, InterValue v1.0 TestNet đã được hoàn thành và triển khai; vào tháng 6 năm 2018, InterValue v2.0 TestNet có cơ chế đồng thuận HashNet đã được triển khai và thử nghiệm thành công. Tốc độ giao dịch trong một mạng con (shard) duy nhất vượt quá 280.000 TPS và 4 triệu TPS ở quy mô mạng.

2017 thường được coi là năm của sự ra đời của công nghệ blockchain và các ứng dụng của nó, bước đầu tiên hướng tới việc áp dụng. Cạnh tranh ngày càng khốc liệt hơn trong năm 2018. InterValue là dự án đầu tiên của kỷ nguyên blockchain 4.0 để hỗ trợ việc triển khai các ứng dụng blockchain quy mô lớn. Cộng đồng của InterValue trên Telegram vượt quá 88 nghìn thành viên.

InterValue v2.0 TestNet có cơ chế đồng thuận HashNet được thiết kế mới và độc lập. Sự đồng thuận của HashNet tạo thành một hệ thống phân tán và phân chia thông qua phương pháp "hợp tác tự chủ, phân vùng liên thông". Phân lớp và sharding được thực hiện dựa trên thuật toán đồng thuận Hashgraph. Cấu trúc mạng Gossip thứ bậc và cơ chế sharding mới được thiết kế hỗ trợ cả hai nút sharding và state-sharding cho phép xử lý các giao dịch trong các phân đoạn khác nhau và các nút khác nhau và để đạt được các bước TPS tuyến tính tiệm cận, trang bị toàn bộ hệ thống với xác nhận đồng thời cao và nhanh chóng. Việc thực hiện cơ chế đồng thuận HashNet đã tăng tốc độ xác nhận năng lực và giao dịch của nền tảng InterValue đã lên đến 1.000.000 TPS +,

Barton Chao nhấn mạnh, các blockchains hiện tại chủ yếu gặp 3 vấn đề chính:

  1. Các vấn đề hiệu suất - các giải pháp blockchain chính thống hiện có có thông lượng giao dịch rất thấp và không thể mở rộng quy mô
  2. Các vấn đề về khả năng sử dụng - hầu hết các blockchains không thể được sử dụng thực tế do thiếu các tính năng và khả năng tương tác với các blockchains khác
  3. Vấn đề an ninh - bối cảnh blockchain hiện tại phải đối mặt với nhiều rủi ro bảo mật như lỗ hổng hợp đồng thông minh, sơ hở giao dịch, sơ hở mã, v.v.

Mặc dù nhiều ứng dụng và dự án blockchain hiện đang được phát triển, những thiếu sót của công nghệ cơ bản hiện tại khiến cho thành công của họ không thể thành công.

Là nhà cung cấp công nghệ, nhóm InterValue đã hợp tác với một số công ty sử dụng công nghệ blockchain để tối ưu hóa và tăng cường các quy trình kinh doanh hiện tại và đã sử dụng cơ sở hạ tầng InterValue trong nhiều ứng dụng và kịch bản trong thế giới thực. Ngoài ra, họ đang tích cực xây dựng một cộng đồng các nhà phát triển và sáng kiến ​​để truyền bá công nghệ blockchain, và nó sẽ khởi động một kế hoạch khuyến khích phát triển dApp để đảm bảo rằng nhiều tài nguyên, đội và tài năng kỹ thuật tham gia tối ưu hóa cơ sở hạ tầng InterValue. Nền tảng sẽ thúc đẩy công nghệ của InterValue và cố gắng làm cho nền tảng InterValue được sử dụng trong càng nhiều ngành càng tốt.

Mục tiêu của InterValue là xây dựng một blockchain công cộng với các kịch bản ứng dụng khác nhau có thể được áp dụng cho nhiều bối cảnh. Thách thức của việc xây dựng hệ sinh thái của InterValue ngày càng rõ ràng hơn đối với Barton Chao. "Chúng tôi đã xây dựng kiến ​​trúc và chào đón các nhóm và nhóm khác xây dựng hệ sinh thái với chúng tôi. Điều này cũng phù hợp với ý định ban đầu của Nakamoto khi ông ấy thiết kế blockchain lần đầu tiên. Không ai là trung tâm tuyệt đối, nhưng cùng nhau chúng ta có thể xây dựng một thế giới an toàn, minh bạch, đơn giản và đáng tin cậy hơn. "

Tôi muốn những "chuyên viên máy tính" có ước mơ thiết lập thành công cơ sở hạ tầng thực tế đầu tiên trên thế giới của kỷ nguyên blockchain 4.0 để hỗ trợ các ứng dụng quy mô lớn và cải thiện hệ sinh thái dựa trên blockchain.

 

Vui lòng truy cập trang web của chúng tôi và cộng đồng chính thức để biết thêm chi tiết:

Website: https://www.inve.one

English telegram: https://t.me/InterValueProject

Chinese telegram: https://t.me/InterValue

Vietnamese telegram: https://t.me/InterValue

Telegram official announcement channel: https://t.me/InterValueofficial

Twitter: https://twitter.com/intervaluepro

Medium blog: https://medium.com/@intervalueproject

Facebook: https://www.facebook.com/InterValueofficial

Reddit: https://www.reddit.com/user/intervalue

Quora: https://intervalue.quora.com

Các bạn đang đọc: InterValue -Hơn 25 Tiến sỹ khoa học và kỷ nguyên Blockchain 4.0- Nhà sáng lập Barton Chao tại chuyên mục: Tin tức

                                                                                                                                                                      Nguồn: Inve.one 

Biên soạn bởi Bigcoinvietnam

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

[Tin tức 16/11] Alibaba từ chối quan hệ đối tác với Lolli


Alibaba từ chối quan hệ đối tác với Lolli, cạm bẫy của ngành công nghiệp tiền điện tử

Các đại diện của tập đoàn Alibaba đã từ chối mối quan hệ đối tác với Lolli.

 

null

 

Có thể bạn chưa biết: 

Alibaba cung cấp phần thưởng Bitcoin thông qua ứng dụng mua sắm

Khách du lịch được phép đặt chuyến bay bằng bitcoin

 

Các công ty blockchain thường tuyên bố có các mối quan hệ đối tác giữa các thương hiệu với các thương hiệu khi họ thực sự có một hợp đồng liên kết gián tiếp hoặc chỉ đơn thuần là làm việc trên một bằng chứng khái niệm. Mặt khác, một số giấy tờ với đại diện của cả hai bên đã được hoàn tất và thanh toán cho người mua hàng đã được xử lý.

Tuy nhiên, người phát ngôn tuyên bố không có liên hệ trực tiếp giữa Lolli và tập đoàn Alibaba mặc dù phần thưởng AliExpress đã được xử lý. Người phát ngôn cho biết thêm rằng tập đoàn Alibaba không làm việc với bất kỳ công ty nào liên quan đến bitcoin.

 

Nestle, Carrefour mở rộng nỗ lực theo dõi blockchain cho sữa trẻ em

Đối với những người làm cha làm mẹ, không có gì quan trọng hơn sự an toàn của trẻ sơ sinh. Bởi vậy, Nestle và Carrefour đã nhắm đến việc sử dụng blockchain để hỗ trợ đảm bảo tính an toàn này.

Tiếp nối nỗ lực theo dõi thực phẩm trước đây của hai công ty, dựa trên nền tảng IBM Trust Food Trust, Nestle và Carrefour sẽ theo dõi các sản phẩm sữa trẻ em và cung cấp cho người tiêu dùng dữ liệu về nguồn gốc và chuyển động của chúng.

Cụ thể, dòng sữa cho trẻ sơ sinh GUIGOZ Bio 2 và 3 sẽ được truy tìm trên nền tảng blockchain như một phương tiện để cung cấp cho người tiêu dùng nhiều thông tin hơn về nguồn gốc sữa và tính minh bạch trong kiểm tra sản phẩm. Khách hàng sẽ có thể quét mã QR trên bao bì sữa để truy cập một loạt thông tin.

Công nghệ Blockchain giúp nâng cao tính minh bạch và thúc đẩy quá trình chuyển đổi thực phẩm cho các sản phẩm chất lượng cực cao. Đối với Nestle và Labourires Guigoz, công nghệ blockchain này tạo ra một chuẩn mực mới về tính minh bạch và các tiêu chuẩn chăm sóc cao cần có để đảm bảo chất lượng sản phẩm của họ.

 

Trung Quốc đã sẵn sàng cho một cuộc đàn áp giao dịch tiền điện tử

Các cơ quan quản lý tài chính ở Trung Quốc dường như đã đàn áp giao dịch tiền điện tử một lần nữa sau khi chủ tịch Tập Cận Bình đề cao việc áp dụng công nghệ blockchain.

Các nhà quản lý ở mỗi quận Thượng Hải phải tìm kiếm và kiểm tra các dịch vụ liên quan đến sàn giao dịch tiền điện tử địa phương trước ngày 22 tháng 11 và báo cáo với ngân hàng trung ương để biết thêm động thái.

Động thái này nhấn mạnh mối quan hệ phức tạp của Trung Quốc với các công nghệ phi tập trung mới nổi. Trong bài phát biểu hồi đầu tháng, chủ tịch Tập Cận Bình đã kêu gọi đất nước tăng tốc phát triển công nghệ blockchain và từ lâu Trung Quốc đã trở thành địa điểm ưa thích của các công ty khai thác bitcoin. Mặt khác, chính phủ đã cấm giao dịch tiền điện tử và các dịch vụ tiền xu ban đầu (ICO) hai năm trước. Tuy nhiên, sàn giao dịch tiền điện tử vẫn có thể truy cập được.

Cấm truyền thông xã hội

Trong khi đó, vào ngày 14 tháng 11, tài khoản Weibo chính thức của Binance, đã bị đình chỉ đột ngột bởi nền tảng phương tiện truyền thông xã hội vì đã bị khiếu nại vì vi phạm luật pháp và quy định.

 

Nền tảng ebay giới thiệu công nghệ thẻ tín dụng hỗ trợ tiền điện tử mới

Đồng sáng lập aBey Foundation, tiến sĩ Ciprian Pungila đã công bố ePay, một hệ thống thanh toán cho phép cộng đồng tiền điện tử sử dụng tài sản của mình để thanh toán hàng ngày thông qua tích hợp thẻ tín dụng.

 

null

 

Người dùng ePay có thể gửi tiền điện tử của họ tới nền tảng và có quyền truy cập vào ba thẻ tín dụng khác nhau hoạt động với UnionPay, Mastercard và Visa. Do đó, họ có thể sử dụng tiền điện tử của mình để thanh toán hàng ngày.

Dựa trên công nghệ blockchain mới được phát triển bởi eBey Foundation, ePay hứa hẹn sẽ là một blockchain tốc độ giới thiệu kiến ​​trúc mới và tính toán hiệu năng cao cho phép giao dịch nhanh hơn. Đây là một trong những chuỗi nguồn mở nhanh nhất và linh hoạt nhất trên thế giới cung cấp một giải pháp thiết thực cho các trường hợp sử dụng thương mại điện tử phổ biến.

Tiến sĩ Pungila cũng tuyên bố rằng blockchain của aBey hỗ trợ các giao dịch tốc độ cao nhằm hỗ trợ các nhu cầu thương mại điện tử, cho phép các giao dịch có thể hoàn trả, cho vay mua nhà, thanh toán hoa hồng, v.v.

 

Stablecoin gây rủi ro cho sự ổn định tài chính

Stablecoin có thể bổ sung cho các hệ thống thanh toán khác và cải thiện các điều kiện cho người tiêu dùng nhưng nó cần phải kiểm tra liên tục.

Stablecoins không được kiểm soát

Thay vì loại bỏ hiện tượng này, các quan chức chú ý đến các trường hợp sử dụng tiềm năng cho tương lai nhưng vẫn nhấn mạnh rằng bất kỳ stablecoin nào cũng phải tuân thủ các yêu cầu quy định.

Tuy nhiên, khả năng mạng lưới thanh toán ổn định nhanh chóng đạt được quy mô toàn cầu đưa ra những thách thức và rủi ro quan trọng liên quan đến ổn định tài chính, chính sách tiền tệ, bảo vệ chống rửa tiền và tài trợ khủng bố, bảo vệ người tiêu dùng và nhà đầu tư.

Các nhà lập pháp Hoa Kỳ đã tìm cách bác bỏ các dịch vụ stablecoin hiện có, đáng chú ý là nhà lãnh đạo thị trường Tether (USDT), hiện đang phải đối mặt với một vụ kiện trị giá hàng tỷ đô la mà các số liệu Bitcoin (BTC) đã bác bỏ rộng rãi.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 

 

 

 

 

 

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain