Gửi bài viết tới BigCoin

InterValue -Hơn 25 Tiến sỹ khoa học và kỷ nguyên Blockchain 4.0- Nhà sáng lập Barton Chao

Đăng bởi: Kelvin Le   - 20/09/2018 - 252 lượt xem
Chia sẻ
 

Bắc Kinh, Trung Quốc, ngày 03 tháng 8 năm 2018 (GLOBE NEWSWIRE)

Bên cạnh sức nóng ngột ngạt của mùa hè này, còn có một chủ đề “nóng” khác: blockchain. Chủ đề này khiến nhiều người thức dậy vào giữa đêm, bởi họ bị thôi thúc với nhiệt huyết khi nói về ước mơ về công nghệ và sự giàu có nhanh chóng. Trong số những người này, Barton Chao - người sáng lập InterValue – thì ngược lại. Ấn tượng đầu tiên anh tạo ra là một người đàn ông bình tĩnh, dịu dàng, tinh tế và tu luyện, người không nói nhiều ngoại trừ khi nói đến công nghệ.


Có thể bạn quan tâm:

Bước vào văn phòng hơi chật chội của Barton Chao ở Trường Sa có thể thấy một tấm bảng nhỏ treo ở nơi dễ thấy nhất với dòng chữ “Tất cả chỉ là tin tưởng lẫn nhau”. Đây là phương châm của công ty.

Rất nhiều đêm, Barton Chao cũng đã không thể ngủ vì nỗi ám ảnh với blockchain, nhưng không giống những người kinh doanh khác trong lĩnh vực này. Anh ta là kiểu người biết rõ mọi dòng mã và mọi node đơn và thuộc lòng chúng như lòng bàn tay.

Bản lý lịch của Barton Chao có vẻ hơi đơn điệu. Từ năm 2002 đến năm 2013, ông theo học trường Đại học Quốc gia Trung Quốc về Công nghệ Quốc phòng, bắt đầu bằng cử nhân và kết thúc bằng tiến sĩ về khoa học và công nghệ máy tính. Sau khi tốt nghiệp, ông vẫn ở lại trường với tư cách là một giảng viên nhưng nhanh chóng cảm thấy chán môi trường này, ở đây không thể chứa đựng tinh thần kinh doanh to lớn của anh ta.

Năm 2009, Bitcoin của Satoshi Nakamoto mở ra một làn sóng lớn trong thế giới công nghệ. Barton Chao ngay lập tức tham gia vào đám đông của những người đam mê blockchain với độ nhạy đặc biệt của mình. “Ấn tượng đầu tiên của tôi là Bitcoin có nhiều khả năng thành công hơn bất kỳ dự án tiền tệ kỹ thuật số tập trung truyền thống nào đã được thực hiện cho đến nay.” Barton Chao nhìn vào mọi thứ theo một cách khác. Ông tin chắc rằng sẽ không có sự khủng hoảng niềm tin giữa con người trong một thế giới rộng lớn và sáng tạo. Các dự án của ông về công nghệ đã đi rất xa và ông đã tiến hành nghiên cứu chuyên sâu về an ninh mạng, xâm nhập, tấn công và phòng thủ, và ông đã trở thành chuyên gia cao cấp trong mạng P2P, mật mã, an ninh mạng và blockchain.

Dẫn đầu một nhóm các tiến sĩ, đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang kỷ nguyên blockchain 4.0

intervalue

Trong năm 2015, Barton Chao bắt đầu thành lập một công ty. Quá trình tuyển chọn nhân tài và tuyển dụng đòi hỏi tư duy và quyết định khó khăn, nhưng nhiều sinh viên và tiến sĩ của ông đã phản ứng tích cực với các phương pháp tiếp cận của Barton. "Đừng để mọi người trì trệ, hãy làm điều gì đó có ý nghĩa với thời gian của chính mình".

Barton Chao đã tập hợp tất cả tinh hoa ngành công nghiệp máy tính vào công ty của mình. Công ty được dẫn dắt bởi các chuyên gia trong ngành và có gần 100 nhân viên, trong đó có 50 nhà phát triển (trong đó có 25 tiến sĩ) cũng như các chuyên gia tư vấn dự án có kinh nghiệm và các đối tác chiến lược.

Một trong những bạn học cũ của Barton Chao ngưỡng mộ “Công ty của tôi mới thành lập gần đây và trong số 300 nhân viên, chúng tôi đã không thể thuê một tiến sĩ nào. Tuy nhiên, Barton đã hội tụ rất nhiều người trong số họ ở đây, họ hẳn là đã bị anh ta quyến rũ mất rồi ”

Trên thực tế, Barton Chao không cần bất kỳ sự giúp đỡ nào ngoài tài năng  biến chì thành vàng. Và mặc dù là một nhà lãnh đạo chu đáo, có tổ chức tốt và có động cơ, anh ta vẫn là người rất bình thản. Lúc nào cũng một bộ “t-shirt & dép” rất khiêm nhường và lịch sự với mọi người.

“Ngay từ đầu, chúng tôi đã xác định quan điểm hợp tác của chúng tôi là cam kết lâu dài và  mục đích là thiết lập một vườn ươm liên doanh dựa vào hệ thống cựu sinh viên.” Cách chia sẻ tài nguyên này tương tự như những gì mà các blockchain công khai muốn đạt được, và đây có lẽ là lý do tại sao Barton Chao có thể hội tụ rất nhiều người tài.

Barton Chao đã thành lập văn phòng chính ở Trường Sa vì lý do đơn giản là hầu hết các tài năng kỹ thuật của nhóm đều sống ở đó, nhưng tham vọng phát triển của công ty và tài sản kỹ thuật là toàn cầu. Do đó, họ đã thành lập các chi nhánh kế toán độc lập ở Bắc Kinh, Thành Đô và Thâm Quyến để tài năng từ mọi nơi có thể được tích hợp tốt hơn và doanh nghiệp có thể phát triển suôn sẻ hơn. “Dù bạn đi đến chi nhánh nào, đều thấy là mọi người làm việc quên giờ giấc. Không khí làm việc này thực sự là không đâu có được. Đây là công ty nhiều giường chiếu nhất mà tôi từng thấy. ”

INtervalue 3

Barton Chao- CEO của dự án Intervalue 

Barton Chao và đội ngũ của anh trước đó đã làm một số dự án liên quan đến blockchain và có hiểu biết sâu sắc về các nguyên tắc kỹ thuật, công nghệ cơ bản, giao thức tầng giữa, kịch bản ứng dụng và xu hướng phát triển của blockchain, kinh nghiệm hoạt động vững vàng.

“Để có được lợi nhuận, một công ty blockchain không thể chỉ dựa vào token”. Kể từ khi thành lập, công ty đã bảo đảm doanh thu, chủ yếu là thực thi phát triển một số dự án kỹ thuật hoặc làm việc về các vấn đề an ninh. Các hoạt động này không chỉ phục vụ mục đích đào tạo tài năng của công ty, mà nó cũng giúp nhóm tiến sĩ này hiểu rõ hơn về nhu cầu thị trường. Hoạt động kinh doanh trước, gọi vốn sau. Đây là một trong những khác biệt lớn giữa Team của Barton Chao và các dự án khác

"Không có token, không có đầu cơ" là giới hạn mà Barton Chao đặt ra. Ông thường nói với các đồng nghiệp rằng ông "đi dọc bờ sông, nhưng phải thận trọng trước dòng nước siết đừng để bị cuốn vào đó"

Sau khi khởi động quá trình gây vốn, Barton Chao đã nói chuyện với 7 tổ chức tỏ rõ sự quan tâm mạnh mẽ ý định đầu tư trong vòng chưa đầy 2 ngày. Cuối cùng, Barton Chao nhận được sự hỗ trợ của ROOTSCAP, BENRUI CAPITAL, EYU CAPITAL, GENESIS CAPITAL, HUAYING CAPITAL, STARWIN CAPITAL, HELLO CAPITAL, BIGCOIN CAPITAL, SKYLINE CAPITAL, SKYWALK CAPITAL, REFLEXION CAPITAL, CLOUDCHAIN CAPITAL, GAMA CAPITAL, KYLIN CAPITAL, AREA NINE TECHNOLOGY, CRYPTO LABORATORY, OBSIPIAN CAPITAL, OK CRYPTO v.v. Đến nay thì InterValue đã có tới 15 quỹ đầu tư hợp tác phát triển nền tảng.

Nhóm có thể đã bắt đầu xây dựng blockchain trong một thời gian dài vì các thành viên đã có tất cả các chuyên môn kỹ thuật cần thiết, nhưng vẫn còn 2 câu hỏi nữa dành cho Barton Chao: Chúng ta nên chọn thiết kế nào? Làm thế nào để xây dựng hệ sinh thái cơ bản? Đây là lý do tại sao Barton đã im lặng cho đến nửa đầu năm 2018, khi mà InterValue chính thức khởi động

Intervalue 1

Intervalue core team khi tham gia một sự kiện về Blockchain 

“Làm điều đúng, vào đúng thời điểm. Đừng hấp tấp, đừng thiếu kiên nhẫn. ” Sau thành công gây quỹ và thiết kế cơ bản về blockchain, Barton Chao không còn là dân kỹ thuật thuần túy nữa. Anh đã trở thành một người sáng lập thực sự. InterValue ra đời.

Niềm tin là những gì duy trì các giá trị và sự ổn định giữa xã hội và mỗi cá nhân khao khát tin tưởng lời nói, lời hứa và các tuyên bố. Barton Chao luôn bị thuyết phục rằng trên thế giới không có món quà nào tốt hơn là sự tin tưởng.

InterValue được thiết kế để trở thành một phần của thời đại blockchain 4.0 và tập trung vào cả cơ sở hạ tầng lẫn công nghệ cốt lõi ở cấp độ nền tảng. Nó có thể mang hình thức chuỗi công cộng, tư nhân và lai ghép và có các kịch bản ứng dụng khác nhau. Nó cũng nhằm mục đích xây dựng một hệ sinh thái dựa trên công nghệ blockchain.

Nếu nhìn vào lịch sử của InterValue và những gì đã được thực hiện cho đến nay, người ta có thể ngay lập tức nhận ra rằng đội ngũ của họ đã không lãng phí bất cứ 1 giây phút nào: Vào tháng 8 năm 2017, Barton Chao đã định hình ra vị trí, tầm nhìn và chức năng của InterValue. Vào tháng 11 năm 2017, nhóm R & D cốt lõi của InterValue đã chính thức được thành lập hoàn tất các báo cáo và khởi xướng kế hoạch phát triển. Các bài báo tiếng Anh và Trung Quốc được lặp lại 3 lần trong khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 3 năm 2018, từ 1,0 đến 4,0. Vào tháng 4 năm 2018, InterValue v1.0 TestNet đã được hoàn thành và triển khai; vào tháng 6 năm 2018, InterValue v2.0 TestNet có cơ chế đồng thuận HashNet đã được triển khai và thử nghiệm thành công. Tốc độ giao dịch trong một mạng con (shard) duy nhất vượt quá 280.000 TPS và 4 triệu TPS ở quy mô mạng.

2017 thường được coi là năm của sự ra đời của công nghệ blockchain và các ứng dụng của nó, bước đầu tiên hướng tới việc áp dụng. Cạnh tranh ngày càng khốc liệt hơn trong năm 2018. InterValue là dự án đầu tiên của kỷ nguyên blockchain 4.0 để hỗ trợ việc triển khai các ứng dụng blockchain quy mô lớn. Cộng đồng của InterValue trên Telegram vượt quá 88 nghìn thành viên.

InterValue v2.0 TestNet có cơ chế đồng thuận HashNet được thiết kế mới và độc lập. Sự đồng thuận của HashNet tạo thành một hệ thống phân tán và phân chia thông qua phương pháp "hợp tác tự chủ, phân vùng liên thông". Phân lớp và sharding được thực hiện dựa trên thuật toán đồng thuận Hashgraph. Cấu trúc mạng Gossip thứ bậc và cơ chế sharding mới được thiết kế hỗ trợ cả hai nút sharding và state-sharding cho phép xử lý các giao dịch trong các phân đoạn khác nhau và các nút khác nhau và để đạt được các bước TPS tuyến tính tiệm cận, trang bị toàn bộ hệ thống với xác nhận đồng thời cao và nhanh chóng. Việc thực hiện cơ chế đồng thuận HashNet đã tăng tốc độ xác nhận năng lực và giao dịch của nền tảng InterValue đã lên đến 1.000.000 TPS +,

Barton Chao nhấn mạnh, các blockchains hiện tại chủ yếu gặp 3 vấn đề chính:

  1. Các vấn đề hiệu suất - các giải pháp blockchain chính thống hiện có có thông lượng giao dịch rất thấp và không thể mở rộng quy mô
  2. Các vấn đề về khả năng sử dụng - hầu hết các blockchains không thể được sử dụng thực tế do thiếu các tính năng và khả năng tương tác với các blockchains khác
  3. Vấn đề an ninh - bối cảnh blockchain hiện tại phải đối mặt với nhiều rủi ro bảo mật như lỗ hổng hợp đồng thông minh, sơ hở giao dịch, sơ hở mã, v.v.

Mặc dù nhiều ứng dụng và dự án blockchain hiện đang được phát triển, những thiếu sót của công nghệ cơ bản hiện tại khiến cho thành công của họ không thể thành công.

Là nhà cung cấp công nghệ, nhóm InterValue đã hợp tác với một số công ty sử dụng công nghệ blockchain để tối ưu hóa và tăng cường các quy trình kinh doanh hiện tại và đã sử dụng cơ sở hạ tầng InterValue trong nhiều ứng dụng và kịch bản trong thế giới thực. Ngoài ra, họ đang tích cực xây dựng một cộng đồng các nhà phát triển và sáng kiến ​​để truyền bá công nghệ blockchain, và nó sẽ khởi động một kế hoạch khuyến khích phát triển dApp để đảm bảo rằng nhiều tài nguyên, đội và tài năng kỹ thuật tham gia tối ưu hóa cơ sở hạ tầng InterValue. Nền tảng sẽ thúc đẩy công nghệ của InterValue và cố gắng làm cho nền tảng InterValue được sử dụng trong càng nhiều ngành càng tốt.

Mục tiêu của InterValue là xây dựng một blockchain công cộng với các kịch bản ứng dụng khác nhau có thể được áp dụng cho nhiều bối cảnh. Thách thức của việc xây dựng hệ sinh thái của InterValue ngày càng rõ ràng hơn đối với Barton Chao. "Chúng tôi đã xây dựng kiến ​​trúc và chào đón các nhóm và nhóm khác xây dựng hệ sinh thái với chúng tôi. Điều này cũng phù hợp với ý định ban đầu của Nakamoto khi ông ấy thiết kế blockchain lần đầu tiên. Không ai là trung tâm tuyệt đối, nhưng cùng nhau chúng ta có thể xây dựng một thế giới an toàn, minh bạch, đơn giản và đáng tin cậy hơn. "

Tôi muốn những "chuyên viên máy tính" có ước mơ thiết lập thành công cơ sở hạ tầng thực tế đầu tiên trên thế giới của kỷ nguyên blockchain 4.0 để hỗ trợ các ứng dụng quy mô lớn và cải thiện hệ sinh thái dựa trên blockchain.

 

Vui lòng truy cập trang web của chúng tôi và cộng đồng chính thức để biết thêm chi tiết:

Website: https://www.inve.one

English telegram: https://t.me/InterValueProject

Chinese telegram: https://t.me/InterValue

Vietnamese telegram: https://t.me/InterValue

Telegram official announcement channel: https://t.me/InterValueofficial

Twitter: https://twitter.com/intervaluepro

Medium blog: https://medium.com/@intervalueproject

Facebook: https://www.facebook.com/InterValueofficial

Reddit: https://www.reddit.com/user/intervalue

Quora: https://intervalue.quora.com

Các bạn đang đọc: InterValue -Hơn 25 Tiến sỹ khoa học và kỷ nguyên Blockchain 4.0- Nhà sáng lập Barton Chao tại chuyên mục: Tin tức

                                                                                                                                                                      Nguồn: Inve.one 

Biên soạn bởi Bigcoinvietnam

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

SWIFT đang thử nghiệm một hệ thống thanh toán mới để đảm nhận Fintechs và Blockchain Tech


Hiệp hội Viễn thông tài chính liên ngân hàng toàn cầu (SWIFT) đã công bố quyết định ra mắt dịch vụ thí điểm thanh toán toàn cầu (GPI) nhằm cạnh tranh với mối đe dọa ngày càng tăng của các giải pháp blockchain và fintech do các tổ chức như Ripple, JP Morgan và Transferwise cung cấp.


 

Có thể bạn quan tâm:

SWIFT đang thử nghiệm một hệ thống thanh toán mới để đảm nhận Fintechs và Blockchain Tech

Vẫn trong giai đoạn đầu, phi công đầy tham vọng này nhắm đến việc xây dựng nền tảng của một dịch vụ tương tác và tích hợp mới sẽ cải thiện đáng kể hiệu quả trong quy trình thanh toán và cuối cùng sẽ được cung cấp cho tất cả 10.000 ngân hàng trên mạng SWIFT.

Một cuộc kiểm tra GPI gần đây, đã được thực hiện thành công vào tháng 10, thực hiện thanh toán xuyên biên giới ngay lập tức với các ngân hàng ở Trung Quốc, Singapore, Thái Lan và Úc. Được trang bị để cho phép nhận dạng nhanh chóng và loại bỏ các lỗi và thiếu sót trong dữ liệu thanh toán như thông tin người thụ hưởng bị thiếu hoặc không chính xác hoặc thông tin quy định không đầy đủ, SWIFT hy vọng dịch vụ thanh toán GPI sẽ cho phép các giao dịch nhanh chóng và liền mạch, do đó giảm sự chậm trễ và chi phí, cũng như cải thiện khách hàng kinh nghiệm.

Tham gia vào mối đe dọa của Blockchain

Với động thái này, SWIFT đã chuyển sự chú ý sang việc ngăn chặn mối đe dọa của các công ty khởi nghiệp fintech dựa trên blockchain cung cấp các dịch vụ tương tự với giá rẻ hơn. Một dự án blockchain như vậy là Mạng thông tin liên ngân hàng (IIN) của JPMorgan . Ra mắt vào tháng 9, giờ đây nó tự hào có số lượng thành viên của hơn 130 ngân hàng, bao gồm Satander và Societe Generale.

IIN, tuyên bố giảm thiểu ma sát trong quy trình thanh toán toàn cầu, cho phép thanh toán tiếp cận người thụ hưởng nhanh hơn và với ít bước hơn. Với tư cách thành viên vẫn đang tăng lên, IIN hứa hẹn cho các ngân hàng khả năng giải quyết các lỗi và các vấn đề tuân thủ nhanh chóng bằng cách chia sẻ thông tin trên một sổ cái phân tán lẫn nhau.

Mặt khác, GPI của SWIFT sử dụng Giao diện lập trình ứng dụng (API) cho phép các ngân hàng truy cập dữ liệu của nhau để xác thực thông tin tài khoản người nhận trước khi thanh toán được xử lý, do đó tránh được lỗi và chậm trễ.

Một đoạn trích từ tuyên bố được phát hành bởi SWIFT đọc:

Được tích hợp hoàn toàn với thanh toán GPI, dịch vụ sẽ tạo điều kiện cho tương tác ngân hàng động với ngân hàng thời gian thực bằng cách sử dụng API để cải thiện khả năng dự đoán và hiệu quả của thanh toán quốc tế và xem xét sử dụng phân tích dự đoán. Sau này, nó sẽ được bổ sung với dịch vụ điều tra và đối chiếu sau thanh toán cho phép giải quyết nhanh các yếu tố còn lại, thường phát sinh từ các yêu cầu tuân thủ hoặc quy định, có thể làm chậm quá trình thanh toán.

Dịch vụ xác thực trước GPI thí điểm sẽ bắt đầu vào đầu năm 2019 với 15 ngân hàng được lựa chọn bao gồm JP Morgan, Barclays, Bank of China và Citigroup, trong số những ngân hàng khác. Theo SWIFT, dịch vụ này dự kiến ​​sẽ cung cấp sự minh bạch hoàn toàn cho những người thụ hưởng và người khởi tạo thanh toán, khiến chi phí, tuyến đường và việc chuyển tiền của họ trở nên rất dễ đoán.

Bạn đang xem: SWIFT đang thử nghiệm một hệ thống thanh toán mới để đảm nhận Fintechs và Blockchain Tech Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ