Gửi bài viết tới BigCoin

InterValue ICO: Những câu hỏi thường gặp liên quan đến dự án

Đăng bởi: dangthang  - 12/06/2018 - 268 lượt xem
Chia sẻ
 

InterValue là một nền tảng phát triển phân quyền mang tính thực tiễn cao, có thể thực hiện nhiều giao thức mạng lưới căn bản khác nhau cho các mạng lưới truyền giá trị, xây dựng giá trị toàn cầu và cung cấp mạng lưới cơ bản cho đa dạng các ứng dụng chuyển giao giá trị. Đồng thời nó cũng là một hệ thống sinh thái cộng đồng hoàn toàn mở. Đây là một nền tảng phát triển ứng dụng phân quyền có tính khả dụng cao và thân thiện với người dùng, một nền tảng vượt lên trên mọi biên giới quốc gia và cho phép mỗi người tham gia đạt được giá trị mong muốn.

Chúng tôi đã liệt kê ở đây một số câu hỏi và trả lời thường gặp, hi vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dự án InterValue.

Những vấn đề chung:

Câu hỏi 1: Định nghĩa về Blockchain 4.0 và cách thức thực hiện công nghệ này?

Hiện tại, ngành công nghiệp blockchain nhìn chung có thể chia thành 4 giai đoạn phát triển. Kỷ nguyên 1.0 là giai đoạn của tiền mã hóa đại diện là Bitcoin. Chức năng chính của nó là hỗ trợ nền tảng kỹ thuật sổ cái phân tán và lưu thông Bitcoin. Trong kỷ nguyên 2.0, Blockchain được sử dụng rộng rãi hơn trong lĩnh vực tài chính, ở đó tiền mã hóa và hợp đồng thông minh được kết hợp với nhau. Trong kỷ nguyên 3.0, Blockchain bắt đầu đi sâu vào lĩnh vực chính phủ, y tế, văn hóa và nghệ thuật, với đặc tính phân quyền đóng vai trò quyết định trong bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, quản lý bảo mật thông tin,... Đến kỷ nguyên 4.0, Blockchain sẽ hoạt động như một cơ sở hạ tầng phục vụ nhiều ngành khác nhau cũng như ứng dụng vào cuộc sống hằng ngày của con người. Một hệ sinh thái vững chắc dựa trên công nghệ blockchain sẽ được tạo lập, để thay đổi lối sống của chúng ta cả về chiều sâu và bền rộng.

Hiện tại công nghệ Blockchain còn chịu nhiều ảnh hưởng của cơ chế đồng thuận, cạnh tranh tiêu thụ năng lượng, hợp đồng thông minh không có cấu trúc chuỗi đơn tuyến tính, Turing hoàn chỉnh và một số hạn chế khác nên chưa thể đáp ứng nhu cầu của các ứng dụng thương mại quy mô lớn trong kỷ nguyên Blockchain 4.0. Do đó, gần đây công nghệ Blockchain 4.0 được xây dựng dựa trên cấu trúc dữ liệu HashNet đang dần thu hút được sự chú ý trong ngành. Thuật toán đồng thuận dựa trên cấu trúc dữ liệu này có thể đạt được bước nhảy về số lượng trong khối lượng giao dịch và khả năng mở rộng, đồng thời hỗ trợ hợp đồng thông minh Khai báo nâng cao Turing hoàn chỉnh có hỗ trợ nhiều kịch bản ứng dụng cấp độ cao và trong tương lai sẽ tạo ra một hệ sinh thái hoàn chỉnh dựa trên blockchain.

Câu hỏi 2: Sự cải tiến cốt lõi của InterValue là gì?

Sự cải tiến cốt lõi của InterValue là giao thức đồng thuận HashNet được đề xuất. Giao thức HashNet hướng tới tạo lập một hệ thống phân tán chia để trị thông qua “quyền tự trị trên chip và phối hợp liên chip” (on-chip autonomy, inter-chip collaboration). Nó sử dụng một thuật toán phân đoạn đầu tiên để tích hợp hữu cơ cấu trúc dữ liệu HashGraph, công nghệ đa chữ ký, đồng thuận PoW,...với tốc độ xử lý giao dịch cao. Giữa tính phân quyền và độ bảo mật đạt được độ cân bằng hoàn hảo.

Câu hỏi 3:  Tên tiếng Trung của dự án InterValue là联价值, tên đó có ý nghĩa gì? Mục đích của việc đặt tên đó là gì?

InterValue dịch sang tiếng Trung thì có nghĩa là Kết nối các Giá trị, cho thấy InterValue là một mạng lưới giá trị có độ tin cậy cao, có thể được ứng dụng sâu rộng. Nó sẽ là một bước đi quan trọng khi được khám phá trên mạng Internet tin cậy. Nếu ngành công nghiệp này đang chờ đợi một thế hệ tiếp theo, với sự xuất hiện của công nghệ blockchain, InterValue sẽ là một nỗ lực nhằm phá vỡ những giới hạn của blockchain và chuyển nó sang một hướng đi mới.

Câu hỏi 4: Tiến độ phát triển của InterValue, vấn đề gặp phải trong giai đoạn mở đầu, và những thành tựu đạt được?

Chúng tôi đang ở giai đoạn phát triển căn bản của InterValue 2.0 phiên bản alpha. Đội ngũ của chúng tôi đang trau chuốt lại thiết kế của giấy trắng. Vấn đề hiện tại là tập trung vào cải tiến cơ chế đồng thuận cho các giao dịch xuyên khối. Đây là khó khăn chung của toàn bộ dự án. Chúng tôi đã đưa ra những bước đi cơ bản trong cơ chế đồng thuận xuyên khối thông qua nỗ lực không ngừng của các thành viên trong đội.

Câu hỏi 5: Hướng đi chính trong sự phát triển của InterValue, và ứng dụng của nó là gì?

Tiến triển của sản phẩm theo sau của InterValue được chia thành hai hướng đi: phát triển nền tảng và quảng bá ứng dụng. Trong phát triển nền tảng, sẽ thực hiện bốn lần lặp lại nâng cấp để giúp blockchain công khai của InterValue phát triển theo tầm nhìn của dự án. Hiện tại việc phát triển nền tảng đã đi vào giai đoạn hai, và đội chúng tôi đang tiếp tục nghiên cứu và phát triển giao thức đồng thuận HashNet. Tiếp theo, lên kế hoạch quảng bá nền tảng InterValue trong các lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe, Internet vạn vật, quyền sở hữu trí tuệ, văn hóa và giải trí, giáo dục và dịch vụ công, và mở ra sự kết nối giữa thế giới thực và thế giới ảo. Sau khi hoàn thành phát triển blockchain cơ bản của InterValue, ứng dụng đầu tiên mà đội ra mắt sẽ là một dịch vụ lưu trữ thông tin thống nhất có độ bảo mật cao, dần hiện thực hóa kết nối giữa thế giới thực và thế giới ảo  sau khi thu thập đủ dữ liệu.

Câu hỏi 6: InterValue có những đặc tính kỹ thuật gì?

Nó có thể xác minh giao dịch nhanh chóng, chống lại tấn công lượng tử, liên lạc điểm nút ẩn danh, bảo vệ giao dịch ẩn danh, hợp đồng thông minh nâng cao, kết nối dữ liệu,...

Câu hỏi 7: Sự khác biệt giữa InterValue và những công nghệ cơ bản khác là gì?

InterValue tận dụng các chuỗi trong Blockchain 1.0, 2.0 và 3.0 để giải quyết các vấn đề còn tồn đọng, đột phá một vài công nghệ chủ chốt, và hỗ trợ hệ thống sinh thái ứng dụng thuận lợi hơn. Như được chỉ ra trong câu hỏi 2 – 3, InterValue thiết kế cơ chế ánh xạ dữ liệu

và một cấu trúc dữ liệu mới dựa trên đồ thị có chu trình DAG, và hash graph (HashNet), cơ chế đồng thuận dựa trên HashNet và BA-VRF, một hợp đồng thông minh Turing hoàn chỉnh nâng cao với trình khích hoạt bên ngoài, keccak 512 và thuật toán giải mã chống lượng tử dựa trên NTRDSign, chữ ký vòng và cơ chế bảo vệ giao dịch ẩn danh bằng chứng không nhận biết. Nó có đặc điểm chức năng của công nghệ Blockchain 4.0 chẳng hạn như xác minh giao dịch nhanh chóng, chống tấn công lượng tử, liên lạc điểm nút ẩn danh, bảo vệ giao dịch ẩn danh, hợp đồng thông minh nâng cao, kết nối dữ liệu,... Nó cũng hỗ trợ cơ chế phân tán công bằng để giúp phân phối tài sản bên thứ ba và liên lạc xuyên kết nối, dung hợp đa chuỗi và các chức năng khác.

Câu hỏi 8: Cấu trúc dữ liệu cơ bản của InterValue là gì?

Một cấu trúc dữ liệu mới HashNet bắt nguồn từ DAG được đề xuất, giúp giảm thiểu đáng kể không gian lưu trữ cần thiết cho các điểm nút và cải thiện độ hiệu quả và bảo mật cho lưu trữ dữ liệu.

Câu hỏi 9: InterValue thực hiện giao dịch tiền tệ lớn và xác minh nhanh như thế nào?

Chúng tôi thiết kế một cơ chế đồng thuận hai lớp hiệu quả và an toàn bao gồm đồng thuận HashNet và BA-VRF hỗ trợ đồng thời giao dịch lớn và xác minh nhanh, xây dựng hệ sinh thái cho các kịch bản ứng dụng khác nhau. Trong phiên bản 1.0 do đồng thuận HashNet khó thực hiện hơn nên đầu tiên chúng tôi tiến hành cơ chế đồng thuận hai lớp kết hợp đồng thuận DAG và BA-VRF.

Câu hỏi 10: Hợp đồng thông minh nâng cao của dữ liệu off-blockchain là gì?

Chúng tôi thiết kế máy ảo Moses (MVM) hỗ trợ hợp đồng khai báo phi Turing hoàn chỉnh được lập trình bằng ngôn ngữ Moses. MVM có thể truy cập dữ liệu blockchain một cách thuận tiện và an toàn, hỗ trợ phát hành tài sản bên thứ ba mà có thể được tích hợp vào ứng dụng trên blockchain công khai, riêng tư hoặc blockchain hỗn hợp.

Câu hỏi 11: Công nghệ xuyên chuỗi của InterValue là gì?

InterValue không chỉ là một mạng blockchain khép kín mà còn là một cầu nối hỗ trợ chức năng liên lạc xuyên chuỗi , ví dụ như trao đổi  hoặc di động tài sản xuyên chuỗi. Bằng cách sử dụng nền tảng InterValue, bất kỳ ai cũng có thể phát triển các ứng dụng tài chính theo yêu cầu của kịch bản ứng dụng. Ý tưởng cơ bản của mô-đun liên lạc xuyên chuỗi của InterValue như một chuỗi tiếp sức và thực hiện các mô-đun liên lạc xuyên chuỗi như một điểm nút hoàn chỉnh xếp trên chuỗi cơ bản của InterValue. Trong lộ trình công nghệ, chúng tôi không chỉ duy trì tính độc lập của khả năng tương tác xuyên chuỗi mà còn tái sử dụng tất cả chức năng cung cấp bởi chuỗi cơ bản của  InterValue.

Câu hỏi 12: Làm thế nào để thực hiện liên lạc điểm nút ẩn danh của InterValue

Kết hợp những ưu điểm của tính ẩn danh dựa trên Tor và VPN phân tán dựa trên blockchain, chúng tôi thiết kế một mạng lưới P2P ẩn danh mới, bao gồm phương pháp truy cập ẩn danh và giao thức liên lạc mã hóa, giúp củng cố tính ẩn danh của các điểm nút trong mạng lưới và đảm bảo rằng việc theo dõi địa chỉ và phá vỡ giao thức liên lạc khó để thực hiện.

Câu hỏi 13: Hash chống lượng tử là gì?

Thuật toàn mới được tạo ra, thay thế tuật toán chuỗi SHA với thuật toán hàm băm Keccak-512, và thay thế thuật toán chữ ký ECDSA bằng một thuật toán chữ ký NTRUsign dựa trên mạng số nguyên. Những thuật toán này giúp giảm thiểu những nguy cơ đến từ việc phát triển máy tính lượng tử và quá trình phổ biến máy tính lượng tử.

Câu hỏi 14: InterValue hoạt động như thế nào trong các giao dịch ẩn danh?

Dựa trên tính ẩn danh của tiền mã hóa như Monero và Zcash, bằng chứng không nhận biết và chữ ký vòng được áp dụng đối với giao dịch ẩn danh và bảo vệ quyền riêng tư với độ bảo mật tuyệt với nhằm thoả mãn yêu cầu của nhiều kịch bản ứng dụng khác nhau.

Câu hỏi 15: Cơ chế đồng thuận của InterValue hoạt động như thế nào?

Chúng tôi thiết kế một cơ chế đồng thuận hai lớp hiệu quả và an toàn bao gồm đồng thuận hash-net và BA-VRF, hỗ trợ giao dịch lớn và xác minh nhanh, và xây dựng hệ sinh thái cho các kịch bản ứng dụng khác nhau. Trong phiên bản 1.0 do đồng thuận HashNet khó thực hiện hơn nên đầu tiên chúng tôi tiến hành cơ chế đồng thuận hai lớp kết hợp đồng thuận DAG và BA-VRF.

Câu hỏi 16: InterValue thực hiện tạo động lực sinh thái như thế nào?

Nhiều phương pháp phân bố token được sử dụng, hỗ trợ đào coin hai lớp để tạo sự khuyến khích.

Câu hỏi 17: InterValue có thể thực hiện các ứng dụng nào?

Ứng dụng mạng xã hội phân tán

Ứng dụng giao dịch hợp đồng khác nhau

Ứng dụng mạng lưu trữ tài liệu

Câu hỏi 18: InterValue có thể được ứng dụng trong các lĩnh vực nào?

Lĩnh vực ứng dụng chính của InterValue bao gồm: (1) tiền mã hóa (2) ứng dụng tài chính mở rộng (3) ứng dụng phi tài chính

Tiền mã hóa

Ứng dụng của yếu của InterValue trong lĩnh vực tiền mã hóa là (1) phát hành tài sản bên thứ ba (2) gây quỹ (3) ứng dụng tài chính mở rộng

Ứng dụng chủ yếu của InterValue trong ứng dụng tài chính mở rộng bao gồm (1) thanh toán xuyên biên giới, tài chính chuỗi cung, hóa đơn kỹ thuật số (2) bảo mật tài sản, tham chiếu ngân hàng, bảo hiểm.

Câu hỏi 20: Quỹ InterValue là gì?

Quỹ InteValue là một tổ chức phi lợi nhuận, Thông qua việc thành lập các phòng ban liên quan, quỹ này cam kết phát triển InterValue và quản lý mã nguồn mở, xây dựng cộng đồng và cải thiện InterValue. Hơn nữa, để giúp cho dự án phát triển tốt hơn, quỹ cũng tập trung vào đảm bảo tài chính, xây dựng đội ngũ, và các mối quan hệ ngoại giao.

Nhà sáng lập của InterValue là Baron Chao, một người hoạt động trong ngành blockchain, Tiến sỹ về mã hóa P2P, bảo mật mạng lưới và blockchain. Anh là nhà phát triển blockchain tiên phong từ năm 2009. Công việc chính của anh bao gồm nghiên cứ công nghệ cơ bản  Blockchain, kết hợp blockchain với công nghiệp và áp dụng blockchain vào trong thực tiễn. Anh đã lên kế hoạch và phát triển một số dự án liên quan đến blockchain, do đó có kiến thức sâu rộng và giàu kinh nghiệm thực tiễn về nguyên lý kỹ thuật của Blockchain, giao thức lớp giữa, ứng dụng trên chuỗi, và xu hướng phát triển.

Câu hỏi 21: Kế hoạch tổ chức của InteValue là gì?

Lộ trình của  InterValue bao gồm hai giai đoạn: giai đoạn phát triển và giai đoạn sản xuất.  Sau 4 lần lặp lại nâng cấp trong giai đoạn phát triển, InterValue sẽ được tạo lập theo tầm nhìn của chúng tôi và bước vào giai đoạn sản xuất. Kể từ lần ra mắt InterValue 1.0 trong năm 2018, chúng tôi sẽ ứng dụng nền tảng InterValue vào trong một số lĩnh vực như y tế, internet vạn vật, quyền sở hữu trí tuệ, văn hóa và giải trí, dịch vụ công, giáo dục,... Chúng tôi sẽ khám phá ứng dụng của InterValue với cộng đồng và mở rộng phạm vi ứng dụng của nó.

Câu hỏi 22: Kế hoạch phát hành token tương lai của  InterValue là gì?

InterValue hướng tới xây dựng một nền tẩng công nghệ blockchain 4.0 toàn diện với đầy đủ các tính năng, hỗ trợ các tổ chức thương mại và chính phủ trong việc xây dựng blockchain công khai, blockchain riêng tư và blockchain hỗn hợp để đáp ứng nhu cầu cũng như đặc điểm kinh doanh. Để hỗ trợ blockchain công khai, InterValue đưa ra chính sách token khuyến khích thực hiện kế hoạch đồng thuận linh hoạt. Token dựng sẵn có tên INVE sẽ thúc đẩy cộng đồng duy trì blockchain công khai của  InterValue và phát triển ứng dụng phân quyền, sau đó gia tăng giá trị của blockchain InterValue công khai và quảng bá mạng lưới InterValue.

Để cập nhật  thông tin mới nhất về InterValue như thông tin về giấy trắng, ra mắt phần mềm, cộng đồng các nhà phát triển và nhiều thông tin khác, vui lòng truy cập địa chỉ http://www.inve.one

Liên hệ với chúng tôi

White paper: whitepaper@inve.one

Quản lý cộng đồng: community@inve.one

Quỹ: foundation@inve.one

Hoặc support@inve.one

Telegram: https://t.me/InterValueProject

Nguồn: Medium

Bạn đang đọc: InterValue ICO: Những câu hỏi thường gặp liên quan đến dự án tại: hỏi đáp

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mã hóa?


Mike Novogratz, Jim Breyer và Tim Draper là một số trong số nhiều nhà đầu tư tỷ phú trong thị trường tài chính truyền thống, những người vẫn lạc quan trước xu hướng dài hạn của tiền mã hóa.


Làm thế nào mà những nhà đầu tư này vẫn có thể duy trì lập trường tích cực của họ về sự tăng trưởng trong lĩnh vực tiền mã hóa sau một sự sụt giảm 85% giá trị trên toàn bộ thị trường?

 

Tất cả đều đi theo chu kỳ

Phần lớn, các nhà đầu tư cá nhân lớn có thể không gặp với đề gì với các khoản lỗ nghiêm trọng về các loại tài sản mới nổi và các tài sản có rủi ro cao như tiền mã hóa bao gồm Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) vì chúng chỉ chiếm một phần nhỏ trong tài sản và danh mục đầu tư của họ.

Cũng giống như trong bất động sản và các thị trường truyền thống khác, các nhà đầu tư giàu có có khả năng nắm giữ tài sản và của cải ngay cả trong trường hợp thị trường bất ngờ sụp đổ hoặc xảy ra thị trường gấu.

Nhưng, các nhà đầu tư bán lẻ bình thường và các nhà giao dịch cá nhân cần tiền mặt nhanh chóng để trang trải các hoạt động và chi phí hàng ngày không có lựa chọn nào khác ngoài việc bán gần hết các tài sản có rủi ro cao mà họ nắm giữ trong danh mục đầu tư của họ.

Giá Bitcoin ngày 9/12

Giá Bitcoin ngày 9/12

Tại các thị trường gấu, các nhà giao dịch bán lẻ thường chịu một khoản lỗ đáng kể vì họ gặp vấn đề khi giá trị thị trường giảm từ 80% đến 90% và buộc phải thanh khoản số tiền họ đang nắm giữ. Ngược lại, các nhà đầu tư tỷ phú và các tổ chức quy mô lớn có đủ sự xa xỉ để nắm giữ và duy trì danh mục đầu tư của họ.

Có lẽ một yếu tố lớn hơn khiến các cá nhân có giá trị ròng cao vẫn tương đối tích cực về sự tăng trưởng dài hạn của thị trường tiền mã hóa chính là những gì bitcoin đã thể hiện trước đây.

Trong suốt chín năm qua, Bitcoin đã trải qua năm chu kỳ phục hồi từ bong bóng trong đó đồng tiền mã hóa chiếm ưu thế giảm trung bình khoảng 85% và phục hồi lên mức cao mới mọi thời đại.

Từ $19.500, Bitcoin đã giảm khoảng 82% giá trị và giảm 85% sẽ ở mức khoảng $2.950.

Ở Phố Wall, hầu hết các nhà đầu tư lớn hiện đang tham gia vào thị trường tiền mã hóa đã trải qua nhiều chu kỳ như mô hình phục hồi từ bong bóng, và đối với một phần lớn các nhà đầu tư đó, các chu kỳ đó là bình thường.

Năm 2018 cũng đã chứng minh cho các nhà đầu tư rằng tiền mã hóa với vai trò như một loại tài sản không phải là mốt vì cả các doanh nghiệp liên quan đến tiền mã hóa và các tổ chức tài chính lớn tiếp tục xây dựng và củng cố cơ sở hạ tầng xung quanh lớp tài sản này, như đã thấy trong những nỗ lực của NYSE, Nasdaq và ICE.

Jim Breyer, một tỷ phú trong đầu tư mạo hiểm, nói thêm rằng các nhà khoa học máy tính giỏi nhất thế giới đang đổ xô vào không gian blockchain và sẽ không phải là một bước đi thông minh để chống lại ngành công nghiệp này:

“Rất nhiều nhà khoa học máy tính giỏi nhất, tiến sĩ, các sinh viên và các hậu tiến sĩ (postdocs) đang phát triển blockchain bởi vì họ có rất nhiều mối quan tâm cơ bản về ý nghĩa của blockchain. Bạn sẽ không muốn chống lại những người giỏi nhất và thông minh nhất thế giới đâu”.

Câu hỏi đặt ra là, khi nào thì thị trường phục hồi?

Tính trung bình, phải mất 67 tuần để Bitcoin phục hồi trong năm lần điều chỉnh chính trước đây và đạt được mức cao mới mọi thời đại. 67 tuần kể từ thời điểm Bitcoin đạt được $19.500 sẽ là quý 2 năm 2019.

Quá khứ không đảm bảo cho hiệu suất của không gian tiền mã hóa trong tương lai, nhưng nó đưa ra một gợi ý về cách thị trường thường hoạt động và tồn tại thông qua các đợt bán tháo khốc liệt.

 

Bạn đang đọc: Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mã hóa? tại Tin tức

Theo CCN

Biên dịch: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ