Gửi bài viết tới BigCoin

InterValue: Tạo ra Blockchain thực sự trong kỷ nguyên 4.0

Đăng bởi: Charlotte  - 07/06/2018 - 536 lượt xem
Chia sẻ
 

InterValue: Tạo ra Blockchain thực sự trong kỷ nguyên 4.0

Hai năm gần đây, Blockchain trở nên được ưa thích hơn bao giờ hết, nhiều nhà đầu tư đã đầu tư một số lượng lớn tiền vào ngàng công nghệ này. Và thậm chí như vậy thì vẫn có một số người không biết gì về Blockchain. Trên thực tế, khái niệm Blockchain đã tồn tại gần mười năm, và Blockchain đã dần dần phát triển. Khi mọi người muốn tìm hiểu Blockchain là gì, nó đã lặng lẽ bước vào kỷ nguyên 4.0 với sự ra đời của InterValue.

T 1.0 tới 3.0

 1. Blockchain 1.0-Cryptocurrency.

Đầu năm 2009, mạng Bitcoin đã được chính thức ra mắt. Là một hệ thống tiền ảo, tổng số bitcoin được xác định bởi giao thức mạng đồng thuận. Không cá nhân hoặc tổ chức nào có thể tự do sửa đổi các hồ sơ nguồn cấp và giao dịch được ghi lại trong đó.Công nghệ cơ bản của Bitcoin-Blockchain thực chất là một sổ cái được chia sẻ vô cùng khéo léo và công nghệ chuyển giao giá trị peer-to-peer có tiềm năng ảnh hưởng nhiều đến việc phát minh sổ kế toán kép.

 1. Blockchain 2.0-Smart contracts.

Khoảng năm 2014, ngành công nghiệp đã cố gắng tạo ra một nền tảng công nghệ phổ biến và cung cấp cho các nhà phát triển dịch vụ BaaS (Blockchain as service), giúp cải thiện đáng kể tốc độ giao dịch, giảm tiêu thụ tài nguyên. Ethereum - đi tiên phong về hợp đồng thông minh, đã đưa blockchain vào kỷ nguyên 2.0. Ứng dụng Blockchain 2.0 có thêm khái niệm “hợp đồng thông minh” (sử dụng các thuật toán chương trình thay vì các hợp đồng được thực hiện bởi con người). Điều này cho phép Blockchain mở rộng từ hệ thống tiền tệ ban đầu đến việc đăng ký và chuyển nhượng vốn chủ sở hữu, sở hữu và quyền sở hữu, giao dịch và thực hiện các hợp đồng chứng khoán cùng tài chính, và thậm chí cả các lĩnh vực như game và phòng chống hàng giả.

 1. Blockchain 3.0- m rng ng dng trên Blockchain .

Sau năm 2015, ứng dụng của Blockchain dần vượt qua lĩnh vực kinh tế của các loại coin, thanh toán và tài chính trong bối cảnh của blockchain 2.0. Nó dần dần mở rộng đến lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, quyền IP, giáo dục và vật chất. Các ứng dụng rộng hơn như mạng, chia sẻ kinh tế, truyền thông, quản lý xã hội, từ thiện, văn hóa và giải trí.

InterValue: Bolckchain trong kỷ nguyên  4.0.

Hiện tại, các loại dự án giao thức cơ bản khác nhau như EOS. NEO. ArcBlock và các dự án khác xuất hiện liên tục, nhưng hầu hết trong số chúng sử dụng Ethereum như là một bản kế hoạch chi tiết và chỉ cập nhật thêm trên cơ sở này. Chúng còn cách xa các tiêu chuẩn của Blockchain 4.0 Ngày nay, hầu hết các nhóm thực hiện dự án Blockchain với tình cảnh ứng dụng bị giới hạn bởi hiệu suất, khả năng ứng dụng thực tế và tính ổn định của chuỗi cơ bản. Mặc dù một số ứng dụng công nghiệp đã được thử nghiệm, ngoại trừ một số ứng dụng ngành tài chính và giải trí, việc ứng dụng của ngành này vẫn đang trong giai đoạn thăm dò khai phá. Chịu tác động của một môi trường với các giao thức cơ bản luôn thay đổi, viễn cảnh này khó có thể thực sự đạt được.

Do đó, có một nhu cầu cấp thiết về nghiên cứu giao thức cơ bản của Blockchain, và tái thiết kế hoặc cải tiến các công nghệ chủ chốt của Blockchain để giải quyết các vấn đề như tắc nghẽn giao dịch, phí giao dịch cao, độ trễ xác nhận dài, khả năng tấn công chống lượng tử yếu, khả năng ẩn danh thấp về giao tiếp và giao dịch, khả năng vượt qua và tạo chuỗi yếu, dung lượng lưu trữ lớn và v.v.. Chúng tôi mong muốn thực hiện một cơ chế hỗ trợ thực tế cho tất cả các cấp của mạng lưới giá trị chuyển giao, cung cấp cơ sở hạ tầng cho tất cả các loại ứng dụng giá trị chuyển giao, và một nền tảng phát triển cơ bản cho tất cả các loại DApps cùng các giải pháp thiết thực khả thi để xây dựng giá trị chuyển giao toàn cầu và internet.

Các công nghệ chủ chốt trong nền tảng và các tính năng trong cơ sở hạ tầng Blockchain là trọng tâm hàng đầu cho InterValue. Các tính năng bao gồm các giao thức P2P ẩn danh, thuật toán băm chống lượng tử mới và thuật toán chữ ký mới, cơ chế đồng thuận và khai thác hai lớp duy nhất cho bảo vệ giao dịch ẩn danh, hợp đồng thông minh Turing hoàn chỉnh, vv. Nó sử dụng cơ chế phân phối hợp lý để hỗ trợ phân phối tài sản của bên thứ ba, truyền thông xuyên chuỗi, các chức năng kết hợp nhiều chuỗi như chuỗi công cộng, chuỗi quyền, chuỗi liên kết và các dạng khác thuộc vào ứng dụng thực tế của cơ sở hạ tầng Blockchain 4.0.

S đi mi công ngh chính ca InterValue bao gm:

(1) Mạng cơ bản P2P, kết hợp các ưu điểm ẩn danh dựa trên Tor và VPN phân tán dựa trên Blockchain, chúng tôi thiết kế mạng lớp phủ P2P ẩn danh mới, bao gồm phương thức truy cập ẩn danh và giao thức truyền thông được mã hóa, giúp tăng cường tính ẩn danh của các nodes trong mạng và đảm bảo địa chỉ nodes sẽ khó bị theo dấu và giao thức truyền thông sẽ khó bị crack.

(2) Cấu trúc d liu, một cấu trúc dữ liệu mới Hash-Net có nguồn gốc từ DAG (đồ thị tuần hoàn có hướng) được đề xuất, làm giảm đáng kể dung lượng lưu trữ yêu cầu của các nodes, nâng cao hiệu quả và bảo mật lưu trữ dữ liệu.

(3) Đồng thuận, chúng tôi thiết kế một cơ chế đồng thuận hai lớp hiệu quả và an toàn bao gồm sự đồng thuận của HashNet và BA-VRF (Hiệp định Byzantine dựa trên Xác nhận ngẫu nhiên), hỗ trợ đồng thời giao dịch cao, xác nhận nhanh và xây dựng hệ sinh thái cho các ứng dụng trong khác nhau. Trong phiên bản 1.0, do thực tế rằng sự đồng thuận của HashNet rất khó thực hiện, nên trước tiên chúng tôi thực hiện một cơ chế đồng thuận hai lớp kết hợp sự đồng thuận của DAG với BA-VRF.

(4) Chống tấn công lượng t, các thuật toán chống lượng tử mới được tạo ra, thay thế chuỗi thuật toán SHA hiện có bằng thuật toán băm Keccak-512, và thay thế thuật toán chữ ký ECDSA bằng thuật toán chữ ký NTRUsign dựa trên số nguyên. Các thuật toán này làm giảm mối đe dọa đến từ sự phát triển của điện toán lượng tử và phổ biến đang tăng dần lên của máy tính lượng tử.

(5) Giao dịch ẩn danh, dựa trên các đặc điểm ẩn danh của cryptocurrency như Monero và ZCash, zero-knowledge proof và chữ ký vòng được áp dụng cho tính ẩn danh giao dịch và bảo mật, thực hiện với tỷ lệ 'chi phí - hiệu quả' cao và bảo mật tuyệt vời để đáp ứng các yêu cầu riêng tư trong các trường ứng dụng khác nhau.

(6) Hp đồng thông minh, chúng tôi thiết kế cỗ máy ảo Moses (MVM) hỗ trợ khai báo hợp đồng non-Turing hoàn chỉnh cũng như hợp đồng Turing hoàn chỉnh tiên tiến được lập trình bằng ngôn ngữ Moses. MVM có thể truy cập dữ liệu Blockchain một cách thuận tiện và an toàn, đồng thời hỗ trợ phát hành tài sản của bên thứ ba, thứ có thể được tích hợp vào các ứng dụng về khối lượng công cộng, được cấp phép (tư nhân) hay liên doanh Blockchain (hỗn hợp).

(7) Chuỗi chéo và sáp nhp chui, chúng tôi áp dụng công nghệ chuyển tiếp chuỗi để giải quyết các vấn đề trong giao dịch qua chuỗi và hoạt động minh bạch giữa nhiều chuỗi, không chỉ duy trì tính độc lập của hoạt động của chuỗi chéo mà còn có thể tái sử dụng các chức năng khác nhau của InterValue.

(8) Động lực sinh thái, các phương thức phân bổ token khác nhau được sử dụng, hỗ trợ khai thác hai lớp cho các ưu đãi.

(9) ng dng công nghip, chúng tôi thiết kế rất nhiều giao diện công nghiệp phổ biến dưới dạng JSON-RPC. Đáp ứng các hương diện khác nhau như thanh toán lưu thông, chuyển đổi dữ liệu, tìm kiếm dữ liệu và đổi mới hợp đồng.

Vì vậy, InterValue sẽ thay đổi lối sống của con người một cách bao trùm và sâu sắc, nó sẽ trở thành nền tảng của toàn bộ ngành công nghiệp và hình thành một hệ sinh thái hoàn chỉnh dựa trên Blockchain, thứ mà chắc chắn sẽ sử dụng lợi thế của chính nó để định hình lại mọi khía cạnh của xã hội loài người.

 

Lộ trình Blockchain 4.0 

 

 

Hệ sinh thái InterValue

 

InterValue (http://www.inve.one) như một nền tảng phát triển ứng dụng phân phối phân cấp cực kì thực tế, nhận ra giao thức mạng cơ bản khác nhau của mạng truyền giá trị, xây dựng giá trị Internet toàn cầu và cung cấp mạng cơ bản cho các ứng dụng truyền tải giá trị khác nhau. Nó có thể thay đổi hoàn toàn mô hình hoạt động Internet hiện tại, biến hệ thống khuyến khích kinh tế thành một hệ thống tự đổi mới và tạo ra một hệ sinh thái hoàn toàn phi tập trung về giá trị-Internet và chuyển giao giá trị, và trở thành ứng dụng thực tế đầu tiên trên thế giới hỗ trợ các ứng dụng quy mô lớn. Cơ sở hạ tầng của Blockchain 4.0 là nền tảng của việc xây dựng cơ sở hạ tầng chuỗi ngành và thế hệ tiếp theo của giá trị Internet toàn cầu.

Bạn có thể tìm hiểu thêm tại trang web:  http://www.inve.one/

Tham gia thảo luận trong nhóm telegram của chúng tôi: https://t.me/InterValueProject

 

Theo Medium

Biên dịch BigcoinVietnam.

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

IEO Matic - Cách mua Matic trên Binance launchpad và một số nhận định


Giới thiệu tổng quan

Matic Network cung cấp giải pháp mở rộng 2 lớp. Nghĩa là mạng lưới sử dụng các sidechain (một blockchain riêng biệt được gắn vào blockchain gốc của nó bằng cách sử dụng một chốt hai chiều) cho các tính toán ngoài mạng lưới (offchain) trong khi đảm bảo an toàn tài sản bằng cách sử dụng khung Plasma và cơ chế đồng thuận POS để xác nhận giao dịch. Matic hướng tới mục tiêu trở thành nền tảng tiêu chuẩn mà lập trình viên có thể xây dựng và chạy các ứng dụng phi tập trung. Matic Network đã có những đóng góp to lớn cho hệ sinh thái Ethereum và đang tập tung hoàn thiện Plasma MVP (Minimum Viable Plasma), WalletConnect protocol và công cụ thông báo sự kiện Ethereum phổ biến – Dagger.

Tóm gọn: Matic sử dụng tính năng mở rộng 2 lớp giúp tăng khả năng mở rộng và sử dụng cơ chế đồng thuận POS

Matic đã và đang xây dựng thêm các ứng dụng trên hệ sinh thái Ethereum 

 

Điểm nổi bật

 • Khả mở rộng: Nhanh, chi phí thấp và giao dịch an toàn trên sidechain của Matic và mục tiêu cuối cùng khiến cho nền tảng trở thành cấp một số 1 trên Ethereum.
 • Thông lượng cao: Theo kết quả testnet nội bộ, mạng lưới đạt 10,000 giao dịch trên giây chỉ trên 1 sidechain, và khi nhiều chain thêm vào thì tốc độ giao dịch sẽ mở rộng nữa theo chiều ngang
 • Trải nghiệm người dùng: Giao diện thân thiện, lập trình viên dần di chuyển từ chain chính sang Matic chain, có ví riêng và SDK (Software Development Kit) được sự hỗ trợ của Walletconnect.
 • Bảo mật: Những người điều hành mạng lưới cũng tham gia stake theo cơ chết POS
 • Sidechains công cộng: sidechains Matic có bản chất công khai, không chịu bất kỳ sự quản lý nào và có khả năng hỗ trợ nhiều giao thức.

 

Token sale

Bán launchpad

5.000.000 USD

Tổng lượng Token

10.000.000.000 MATIC

Tổng token trong lưu thông sau sale

32,3% tổng cung

Giá bán IEO

0,00263 USD

(giá theo BNB sẽ được xác định 1 ngày trước IEO)

Token bán IEO

1.900.000.000 MATIC (19% tổng cung)

Số người nhận được lottery ticket

16.666

Số lượng

300 USD (114.068,44 MATIC)

Chính sách khóa

Không khóa

Giá private sale

1 MATIC = 0,00263 USD

Token đã bán private sale

1.7% tổng cung (170.000.000 MATIC)

Chính sách khóa token private

- 50% tại thời điểm lên sàn

- 50% còn lại lock 7 tháng

Giá seed round

1 MATIC = 0,00079 USD

Lượng bán vòng seed round

2,09% tổng supply

Chính sách quá seed round

- 50% tại thời điểm lên sàn

- 50% còn lại lock 7 tháng

Loại token

ERC-20

Trả token

Trong vòng 15 ngày kể từ ngày kết thúc IEO

 

Cách mua MATIC

Bước 1: Từ 18h ngày 01/04/2019, gửi BNB vào tài khoản tươnng ứng với số vé muốn nhận được

Một tài khoản Binance có thể nhận được tối da 5 vé. Giả sử số BNB nắm giữ trong 20 ngày của 1 người là X thì số vé của người đó được xác định theo bảng sau:

Số dư BNB nắm giữa trong 20 ngày (x)

Số vé được phát

50≤ X <200

1

200≤ X <300

2

300≤ X <400

3

400≤ X <500

4

X≤ 500

5

Lưu ý: Trong vòng 20 ngày, số BNB của bạn phải giữ ở khung số vé mà bạn mong muốn nếu bạn muốn nhận đủ vé, nếu không thì số vé của bạn sẽ bị giảm xuống hoặc bạn sẽ không nhận được vé (nếu xuống dưới mức thấp nhất là 50 BNB).

Bước 2: Sàn kiểm tra và xác định số vé của từng người đăng ký từ 7:00 05/04/2019 đến 15:00 25/04/2019

- Trong khoản thời gian từ 7:00 ngày 05/04/2019 đến 15:00 24/04/2019, Binance sẽ chụp ảnh vào lúc 7:00 mỗi ngày

- Đến 15:00 24/04/2019 đến 15h 25/04/2019 ngày sẽ phát vé số quay lottery cho tài khoản đủ điều kiện. Người chơi đăng nhập vào Binance Launchpad và ấn vào claim ticket 

Bước 3: Xác nhận trúng lottery và thu tiền đầu tư (BNB) từ nhà đầu

21:00 ngày 25/04 sàn sẽ thông báo người trúng vé mua Matic. Số lượng BNB tương ứng sẽ được khấu trừ từ tài khoản người trúng vé mua trong vòng 24 giờ

Bước 4: Trả token cho người mua

Trong vòng 15 ngày, Token sẽ được trả vào ví của người mua.

Kết luận:

Ưu

 • Tổng token trong lưu thông: 32,3% tổng cung ~3.230.000.000 => market cap hòa vốn: 8.656.400 đô => mức này ổn (BTT và FET có cap hòa vốn tầm 11 triệu đô)
 • Dự án đã có sản phẩm và ứng dụng.
 • Dự án đầu tiên theo luật mới của Binance, nhiều người có tâm lý ngại chơi và thăm dò hoặc không kịp chuẩn bị để vào=> cơ hội trúng cao.
 • Tránh tình trạng tranh cướp khổ sở.

Nhược

 • Công bằng hơn 1 chút so với trước nhưng lại có cách cheat khác đó là gom nhiều tài khoản. Rủi ro là giá BNB tăng ảo mạnh hơn và nguy cơ sụt sau IEO cao hơn trước.
 • Cơ hội dành nhiều hơn cho người gom được nhiều tài khoản BNB.

Biên soạn: BigcoinVietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain