Gửi bài viết tới BigCoin

InterValue: Tạo ra Blockchain thực sự trong kỷ nguyên 4.0

Đăng bởi: Charlotte  - 07/06/2018 - 381 lượt xem
Chia sẻ
 

InterValue: Tạo ra Blockchain thực sự trong kỷ nguyên 4.0

Hai năm gần đây, Blockchain trở nên được ưa thích hơn bao giờ hết, nhiều nhà đầu tư đã đầu tư một số lượng lớn tiền vào ngàng công nghệ này. Và thậm chí như vậy thì vẫn có một số người không biết gì về Blockchain. Trên thực tế, khái niệm Blockchain đã tồn tại gần mười năm, và Blockchain đã dần dần phát triển. Khi mọi người muốn tìm hiểu Blockchain là gì, nó đã lặng lẽ bước vào kỷ nguyên 4.0 với sự ra đời của InterValue.

T 1.0 tới 3.0

  1. Blockchain 1.0-Cryptocurrency.

Đầu năm 2009, mạng Bitcoin đã được chính thức ra mắt. Là một hệ thống tiền ảo, tổng số bitcoin được xác định bởi giao thức mạng đồng thuận. Không cá nhân hoặc tổ chức nào có thể tự do sửa đổi các hồ sơ nguồn cấp và giao dịch được ghi lại trong đó.Công nghệ cơ bản của Bitcoin-Blockchain thực chất là một sổ cái được chia sẻ vô cùng khéo léo và công nghệ chuyển giao giá trị peer-to-peer có tiềm năng ảnh hưởng nhiều đến việc phát minh sổ kế toán kép.

  1. Blockchain 2.0-Smart contracts.

Khoảng năm 2014, ngành công nghiệp đã cố gắng tạo ra một nền tảng công nghệ phổ biến và cung cấp cho các nhà phát triển dịch vụ BaaS (Blockchain as service), giúp cải thiện đáng kể tốc độ giao dịch, giảm tiêu thụ tài nguyên. Ethereum - đi tiên phong về hợp đồng thông minh, đã đưa blockchain vào kỷ nguyên 2.0. Ứng dụng Blockchain 2.0 có thêm khái niệm “hợp đồng thông minh” (sử dụng các thuật toán chương trình thay vì các hợp đồng được thực hiện bởi con người). Điều này cho phép Blockchain mở rộng từ hệ thống tiền tệ ban đầu đến việc đăng ký và chuyển nhượng vốn chủ sở hữu, sở hữu và quyền sở hữu, giao dịch và thực hiện các hợp đồng chứng khoán cùng tài chính, và thậm chí cả các lĩnh vực như game và phòng chống hàng giả.

  1. Blockchain 3.0- m rng ng dng trên Blockchain .

Sau năm 2015, ứng dụng của Blockchain dần vượt qua lĩnh vực kinh tế của các loại coin, thanh toán và tài chính trong bối cảnh của blockchain 2.0. Nó dần dần mở rộng đến lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, quyền IP, giáo dục và vật chất. Các ứng dụng rộng hơn như mạng, chia sẻ kinh tế, truyền thông, quản lý xã hội, từ thiện, văn hóa và giải trí.

InterValue: Bolckchain trong kỷ nguyên  4.0.

Hiện tại, các loại dự án giao thức cơ bản khác nhau như EOS. NEO. ArcBlock và các dự án khác xuất hiện liên tục, nhưng hầu hết trong số chúng sử dụng Ethereum như là một bản kế hoạch chi tiết và chỉ cập nhật thêm trên cơ sở này. Chúng còn cách xa các tiêu chuẩn của Blockchain 4.0 Ngày nay, hầu hết các nhóm thực hiện dự án Blockchain với tình cảnh ứng dụng bị giới hạn bởi hiệu suất, khả năng ứng dụng thực tế và tính ổn định của chuỗi cơ bản. Mặc dù một số ứng dụng công nghiệp đã được thử nghiệm, ngoại trừ một số ứng dụng ngành tài chính và giải trí, việc ứng dụng của ngành này vẫn đang trong giai đoạn thăm dò khai phá. Chịu tác động của một môi trường với các giao thức cơ bản luôn thay đổi, viễn cảnh này khó có thể thực sự đạt được.

Do đó, có một nhu cầu cấp thiết về nghiên cứu giao thức cơ bản của Blockchain, và tái thiết kế hoặc cải tiến các công nghệ chủ chốt của Blockchain để giải quyết các vấn đề như tắc nghẽn giao dịch, phí giao dịch cao, độ trễ xác nhận dài, khả năng tấn công chống lượng tử yếu, khả năng ẩn danh thấp về giao tiếp và giao dịch, khả năng vượt qua và tạo chuỗi yếu, dung lượng lưu trữ lớn và v.v.. Chúng tôi mong muốn thực hiện một cơ chế hỗ trợ thực tế cho tất cả các cấp của mạng lưới giá trị chuyển giao, cung cấp cơ sở hạ tầng cho tất cả các loại ứng dụng giá trị chuyển giao, và một nền tảng phát triển cơ bản cho tất cả các loại DApps cùng các giải pháp thiết thực khả thi để xây dựng giá trị chuyển giao toàn cầu và internet.

Các công nghệ chủ chốt trong nền tảng và các tính năng trong cơ sở hạ tầng Blockchain là trọng tâm hàng đầu cho InterValue. Các tính năng bao gồm các giao thức P2P ẩn danh, thuật toán băm chống lượng tử mới và thuật toán chữ ký mới, cơ chế đồng thuận và khai thác hai lớp duy nhất cho bảo vệ giao dịch ẩn danh, hợp đồng thông minh Turing hoàn chỉnh, vv. Nó sử dụng cơ chế phân phối hợp lý để hỗ trợ phân phối tài sản của bên thứ ba, truyền thông xuyên chuỗi, các chức năng kết hợp nhiều chuỗi như chuỗi công cộng, chuỗi quyền, chuỗi liên kết và các dạng khác thuộc vào ứng dụng thực tế của cơ sở hạ tầng Blockchain 4.0.

S đi mi công ngh chính ca InterValue bao gm:

(1) Mạng cơ bản P2P, kết hợp các ưu điểm ẩn danh dựa trên Tor và VPN phân tán dựa trên Blockchain, chúng tôi thiết kế mạng lớp phủ P2P ẩn danh mới, bao gồm phương thức truy cập ẩn danh và giao thức truyền thông được mã hóa, giúp tăng cường tính ẩn danh của các nodes trong mạng và đảm bảo địa chỉ nodes sẽ khó bị theo dấu và giao thức truyền thông sẽ khó bị crack.

(2) Cấu trúc d liu, một cấu trúc dữ liệu mới Hash-Net có nguồn gốc từ DAG (đồ thị tuần hoàn có hướng) được đề xuất, làm giảm đáng kể dung lượng lưu trữ yêu cầu của các nodes, nâng cao hiệu quả và bảo mật lưu trữ dữ liệu.

(3) Đồng thuận, chúng tôi thiết kế một cơ chế đồng thuận hai lớp hiệu quả và an toàn bao gồm sự đồng thuận của HashNet và BA-VRF (Hiệp định Byzantine dựa trên Xác nhận ngẫu nhiên), hỗ trợ đồng thời giao dịch cao, xác nhận nhanh và xây dựng hệ sinh thái cho các ứng dụng trong khác nhau. Trong phiên bản 1.0, do thực tế rằng sự đồng thuận của HashNet rất khó thực hiện, nên trước tiên chúng tôi thực hiện một cơ chế đồng thuận hai lớp kết hợp sự đồng thuận của DAG với BA-VRF.

(4) Chống tấn công lượng t, các thuật toán chống lượng tử mới được tạo ra, thay thế chuỗi thuật toán SHA hiện có bằng thuật toán băm Keccak-512, và thay thế thuật toán chữ ký ECDSA bằng thuật toán chữ ký NTRUsign dựa trên số nguyên. Các thuật toán này làm giảm mối đe dọa đến từ sự phát triển của điện toán lượng tử và phổ biến đang tăng dần lên của máy tính lượng tử.

(5) Giao dịch ẩn danh, dựa trên các đặc điểm ẩn danh của cryptocurrency như Monero và ZCash, zero-knowledge proof và chữ ký vòng được áp dụng cho tính ẩn danh giao dịch và bảo mật, thực hiện với tỷ lệ 'chi phí - hiệu quả' cao và bảo mật tuyệt vời để đáp ứng các yêu cầu riêng tư trong các trường ứng dụng khác nhau.

(6) Hp đồng thông minh, chúng tôi thiết kế cỗ máy ảo Moses (MVM) hỗ trợ khai báo hợp đồng non-Turing hoàn chỉnh cũng như hợp đồng Turing hoàn chỉnh tiên tiến được lập trình bằng ngôn ngữ Moses. MVM có thể truy cập dữ liệu Blockchain một cách thuận tiện và an toàn, đồng thời hỗ trợ phát hành tài sản của bên thứ ba, thứ có thể được tích hợp vào các ứng dụng về khối lượng công cộng, được cấp phép (tư nhân) hay liên doanh Blockchain (hỗn hợp).

(7) Chuỗi chéo và sáp nhp chui, chúng tôi áp dụng công nghệ chuyển tiếp chuỗi để giải quyết các vấn đề trong giao dịch qua chuỗi và hoạt động minh bạch giữa nhiều chuỗi, không chỉ duy trì tính độc lập của hoạt động của chuỗi chéo mà còn có thể tái sử dụng các chức năng khác nhau của InterValue.

(8) Động lực sinh thái, các phương thức phân bổ token khác nhau được sử dụng, hỗ trợ khai thác hai lớp cho các ưu đãi.

(9) ng dng công nghip, chúng tôi thiết kế rất nhiều giao diện công nghiệp phổ biến dưới dạng JSON-RPC. Đáp ứng các hương diện khác nhau như thanh toán lưu thông, chuyển đổi dữ liệu, tìm kiếm dữ liệu và đổi mới hợp đồng.

Vì vậy, InterValue sẽ thay đổi lối sống của con người một cách bao trùm và sâu sắc, nó sẽ trở thành nền tảng của toàn bộ ngành công nghiệp và hình thành một hệ sinh thái hoàn chỉnh dựa trên Blockchain, thứ mà chắc chắn sẽ sử dụng lợi thế của chính nó để định hình lại mọi khía cạnh của xã hội loài người.

 

Lộ trình Blockchain 4.0 

 

 

Hệ sinh thái InterValue

 

InterValue (http://www.inve.one) như một nền tảng phát triển ứng dụng phân phối phân cấp cực kì thực tế, nhận ra giao thức mạng cơ bản khác nhau của mạng truyền giá trị, xây dựng giá trị Internet toàn cầu và cung cấp mạng cơ bản cho các ứng dụng truyền tải giá trị khác nhau. Nó có thể thay đổi hoàn toàn mô hình hoạt động Internet hiện tại, biến hệ thống khuyến khích kinh tế thành một hệ thống tự đổi mới và tạo ra một hệ sinh thái hoàn toàn phi tập trung về giá trị-Internet và chuyển giao giá trị, và trở thành ứng dụng thực tế đầu tiên trên thế giới hỗ trợ các ứng dụng quy mô lớn. Cơ sở hạ tầng của Blockchain 4.0 là nền tảng của việc xây dựng cơ sở hạ tầng chuỗi ngành và thế hệ tiếp theo của giá trị Internet toàn cầu.

Bạn có thể tìm hiểu thêm tại trang web:  http://www.inve.one/

Tham gia thảo luận trong nhóm telegram của chúng tôi: https://t.me/InterValueProject

 

Theo Medium

Biên dịch BigcoinVietnam.

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Tìm hiểu về BITBOX và LINK token - đồng tiền được định giá $5/ 1 LINK


Công ty khổng lồ của Nhật bản cho ra mắt Đồng tiền mã hóa: LINK token là loại tiền mã hóa được tạo ra và sử dụng bởi công ty Internet khổng lồ của Nhật Bản – tập đoàn LINE, hãy cùng tìm hiểu về LINK token của tập đoàn LINE qua bài viết dưới đây

1)  LINK token

Công ty phần mềm tin nhắn khổng lồ của Nhật Bản- Tập đoàn LINE

Công ty khổng lồ của Nhật bản cho ra mắt Đồng tiền mã hóa: LINK token là loại tiền mã hóa được tạo ra và sử dụng bởi công ty Internet khổng lồ của Nhật Bản – tập đoàn LINE, cha đẻ của ứng dụng nhắn tin với hơn 200 triệu người dùng trên toàn thế giới. LINE – công ty được niêm yết trên các sàn chứng khoán NASDAG và Tokyo,  đã cho ra mắt đồng tiền mã hóa của riêng mình.

Một chiến lược tổng thể cho thị trường blockchain: Không chỉ là cho ra mắt đồng tiền mã hóa của riêng mình (LINK), tập đoàn LINE là công ty đầu tiên tạo ra một hệ sinh thái hoàn chỉnh của Blockchain – các dịch vụ và sản phẩm liên quan, bao gồm nền tảng Blockchain (LINK Chain), và một sàn giao dịch tiền mã hóa (BITBOX), cùng đa dạng các loại dApps. Sự đầu tư  quyết liệt vào blockchain này chứng minh được sự tâm huyết và nghiêm túc của LINE trong việc mở rộng, đẩy mạnh công nghệ cũng như trở thành một người dẫn đầu trong thị trường.

Một nền kinh tế single-token:  LINE hướng tới việc sử dụng LINK như là loại tiền mã hóa quan trọng của họ trong việc thanh toán, thu lợi nhuận từ các dịch vụ trong hệ sinh thái tiền mã hóa của mình. LINK có thể được sử dụng dưới bất kì dạng dịch vụ nào, như là loại token trao đổi trên các sàn giao dịch, token cho dịch vụ content, hay là gaming token trong các dịch vụ game.  Bằng việc cung ứng một loại token duy nhất, sử dụng xuyên suốt cho hệ sinh thái của mình, LINE sẽ tối thiểu hóa việc trao đổi sang các loại tiền mã hóa khác, và cũng bên cạnh đó, tang trải nghiệm người dùng một các tốt nhất.

Một blockchain liên kết được xây dựng cho lưu lượng lớn người truy cập: LINK Chain là một loại liên kết của blockchain, với các dApps trong hệ sinh thái tạo thành các node. Bước vào thị trường với một blockchain liên kết, có nghĩa là LINK Chain có thể xử lí một khối lượng lớn người dùng so với một public chain có thể xử lí.

Phần thưởng được phân phối để sử dụng dApp: Tổng cộng 1 tỷ LINK token đã được phát hành, với 800 triệu LINK được dành riêng cho phân phối cho những người tham gia hệ sinh thái theo yêu cầu của từng cá nhân dApp. Ví dụ: người dùng có thể nhận được LINK từ việc giao dịch trong sàn giao dịch BITBOX -  một trong những dApps. LINK cũng sẽ không phát hành để kêu gọi vốn- dự án không có ICO. 200 triệu LINK token còn lại được lưu trử và sử dụng bởi tập đoàn LINE.

3) Công dụng và giá trị của LINK token

-         Công dụng của LINK token trong dApps: LINK token có thể được sử dụng để có được một loạt các lợi ích hoặc thanh toán cho các dịch vụ khác nhau trong hệ sinh thái LINE, bao gồm nội dung (content), thương mại, dịch vụ xã hội, trò chơi và giao dịch. Hai dApps được cho là sẽ được phát hành cùng lúc với sự ra mắt của LINK token, và thêm mười dApps dự kiến sẽ được phát hành vào quý đầu tiên của năm 2019. Điều quan trọng là tạo ra các công dụng  đa dạng và sáng tạo có thể đáp ứng từng đặc tính của dApp.

-         Giá trị tối thiểu được đảm bảo là $5 Mỹ: Trong khi giá trị của LINK token có thể biến động, giá trị đó sẽ có giá trị tối thiểu tương đương 5 đô la Mỹ khi thanh toán phí trong Hệ sinh thái LINE. Tuy nhiên, nếu giá thị trường tăng lên hơn 5 đô la, phí sẽ được thanh toán dựa trên giá trị thị trường của LINK token. Đây là một phần trong chiến lược của tập đoàn LINE để tăng giá trị của LINK ngay cả khi không có ICO. Giá trị tối thiểu là $5 cũng có khả năng được duy trì trong các dApps khác.

2)      LINK sẽ có gì mới trong thời gian tới?

-         Sẽ được công khai ra thị trường trong tháng 10/2018: LINK token sẽ được niêm yết lên sàn BITBOX vào 16/10/2018.

-         Cập nhật nền tảng vào tháng 20/2018: LINK Toolkit 1.0 sẽ được ra mắt và LINK Protocol dự kiến ra mắt vào tháng 12/2018.

-         Mở rộng các dApps vào quý 1- 2019: Hơn 10 dApp được dự kiến ra mắt vào quý I 2019. Các dApps kể trên được kì vọng với các dịch vụ tMore than 10 dApps are scheduled to be released by the first quarter of 2019. Các dApp này thường được dự kiến là các dịch vụ có quy mô lớn với lưu lượng người dùng cao, tương tự với phạm vi 4Cast (www.4cast.to), đây là dịch vụ dự báo tương lai đã được phát hành dưới dạng dApp ở Nhật Bản.

4)   Sàn giao dịch BITBOX

- Là sàn giao dịch trao đổi cả tiền kỹ thuật số và LINK dApp: BITBOX là một sàn giao dịch tiền mã hóa được tạo bởi LINE. Với sự ra mắt của LINK token, BITBOX cũng đã trở thành một dApp cho việc phân phối và sử dụng LINK.

- Tốc độ tăng trưởng cao: Chỉ hai tháng sau khi ra mắt, BITBOX đã được xếp hạng trong số 5 sàn giao dịch hàng đầu thế giới dựa trên khối lượng giao dịch, với khối lượng giao dịch hàng ngày khoảng 800 tỷ won (tương đương 711 triệu USD).

- Một sàn giao dịch đáng tin cậy: BITBOX là đứa con của tập đoàn LINE, một công ty công nghệ, được niêm yết trên cả hai sàn chứng khoán NASDAQ và Tokyo. Như vậy, BITBOX nhấn mạnh việc quản lý công bằng và minh bạch, cũng như quy trình niêm yết nghiêm ngặt (hiện đang cung cấp 56 cặp giao dịch).

- Bảo mật đáng tin cậy: BITBOX là bằng chứng của việc cam kết từ LINE đến mức bảo mật cao nhất, cung cấp sự bảo vệ công nghệ hàng đầu cho các dịch vụ của mình.

- Bảo hiểm: BITBOX đảm bảo bảo vệ tài sản của người dùng đã đăng ký.

- Hỗ trợ dịch vụ khách hàng toàn cầu: BITBOX hỗ trợ dịch vụ bằng 15 thứ tiếng và có dịch vụ chatbot.

5) Cách nhận và sử dụng LINK trong BITBOX

-         Phân phối độc quyền LINK: BITBOX là nhà phân phối độc quyền của LINK token trên toàn thế giới, với 100 triệu LINK được phân phối. BITBOX sẽ đóng vai trò là trung tâm của các nhà đầu tư và traders LINK trong thị trường giao dịch tiền mã hóa – tiền mã hóa toàn cầu.

-         Phần thưởng khi thực hiện giao dịch: Trung tâm của phương pháp tiếp cận dịch vụ giao dịch của BITBOX là nguyên tắc thanh toán cho người dùng bằng LINK token tương ứng với khối lượng giao dịch của họ - hiện tại, 0,1% khối lượng giao dịch được thanh toán bằng LINK token. Những phần thưởng này dựa trên giá LINK là 5 đô la Mỹ, đảm bảo giá trị tối thiểu cho phần thưởng của người dùng.

-         Danh sách LINK độc quyền: LINK đã được niêm yết trên BITBOX vào tháng 16/10 năm 2018. LINE cũng sẽ đẩy mạnh nhiều dApp để hệ sinh thái LINK phát triển, LINE tin rằng có nhiều tiềm năng cho BITBOX và toàn bộ hệ sinh thái mở rộng và phát triển trong tương lai.

-         Khả năng sử dụng LINK trong BITBOX: LINK có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau trong BITBOX, bao gồm các khoản thanh toán và giảm giá cho các khoản phí, các quyền lợi và hệ thống bỏ phiếu, cũng như giao dịch tiền điện tử. Và vì LINK dự kiến sẽ phát triển các ứng dụng chuyên biệt bổ sung cho các dịch vụ dApp khác, tương tự như cách BITBOX sử dụng LINK làm đồng xu trao đổi, LINE  hy vọng giá trị gia tăng của đồng tiền trên sẽ tiếp tục tăng trưởng hơn nữa.

Bạn đang đọc Tìm hiểu về BITBOX và LINK token - đồng tiền được định giá $5/ 1 LINK, tại chuyên mục Đầu tư ICO

Đăng bởi: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

daisy2210

“If you don't have time to read, you don't have the time (or the tools) to write. Simple as that.” ― Stephen King

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ