Gửi bài viết tới BigCoin

InterValue: Tạo ra Blockchain thực sự trong kỷ nguyên 4.0

Đăng bởi: Charlotte  - 07/06/2018 - 823 lượt xem
Chia sẻ
 

InterValue: Tạo ra Blockchain thực sự trong kỷ nguyên 4.0

Hai năm gần đây, Blockchain trở nên được ưa thích hơn bao giờ hết, nhiều nhà đầu tư đã đầu tư một số lượng lớn tiền vào ngàng công nghệ này. Và thậm chí như vậy thì vẫn có một số người không biết gì về Blockchain. Trên thực tế, khái niệm Blockchain đã tồn tại gần mười năm, và Blockchain đã dần dần phát triển. Khi mọi người muốn tìm hiểu Blockchain là gì, nó đã lặng lẽ bước vào kỷ nguyên 4.0 với sự ra đời của InterValue.

T 1.0 tới 3.0

  1. Blockchain 1.0-Cryptocurrency.

Đầu năm 2009, mạng Bitcoin đã được chính thức ra mắt. Là một hệ thống tiền ảo, tổng số bitcoin được xác định bởi giao thức mạng đồng thuận. Không cá nhân hoặc tổ chức nào có thể tự do sửa đổi các hồ sơ nguồn cấp và giao dịch được ghi lại trong đó.Công nghệ cơ bản của Bitcoin-Blockchain thực chất là một sổ cái được chia sẻ vô cùng khéo léo và công nghệ chuyển giao giá trị peer-to-peer có tiềm năng ảnh hưởng nhiều đến việc phát minh sổ kế toán kép.

  1. Blockchain 2.0-Smart contracts.

Khoảng năm 2014, ngành công nghiệp đã cố gắng tạo ra một nền tảng công nghệ phổ biến và cung cấp cho các nhà phát triển dịch vụ BaaS (Blockchain as service), giúp cải thiện đáng kể tốc độ giao dịch, giảm tiêu thụ tài nguyên. Ethereum - đi tiên phong về hợp đồng thông minh, đã đưa blockchain vào kỷ nguyên 2.0. Ứng dụng Blockchain 2.0 có thêm khái niệm “hợp đồng thông minh” (sử dụng các thuật toán chương trình thay vì các hợp đồng được thực hiện bởi con người). Điều này cho phép Blockchain mở rộng từ hệ thống tiền tệ ban đầu đến việc đăng ký và chuyển nhượng vốn chủ sở hữu, sở hữu và quyền sở hữu, giao dịch và thực hiện các hợp đồng chứng khoán cùng tài chính, và thậm chí cả các lĩnh vực như game và phòng chống hàng giả.

  1. Blockchain 3.0- m rng ng dng trên Blockchain .

Sau năm 2015, ứng dụng của Blockchain dần vượt qua lĩnh vực kinh tế của các loại coin, thanh toán và tài chính trong bối cảnh của blockchain 2.0. Nó dần dần mở rộng đến lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, quyền IP, giáo dục và vật chất. Các ứng dụng rộng hơn như mạng, chia sẻ kinh tế, truyền thông, quản lý xã hội, từ thiện, văn hóa và giải trí.

InterValue: Bolckchain trong kỷ nguyên  4.0.

Hiện tại, các loại dự án giao thức cơ bản khác nhau như EOS. NEO. ArcBlock và các dự án khác xuất hiện liên tục, nhưng hầu hết trong số chúng sử dụng Ethereum như là một bản kế hoạch chi tiết và chỉ cập nhật thêm trên cơ sở này. Chúng còn cách xa các tiêu chuẩn của Blockchain 4.0 Ngày nay, hầu hết các nhóm thực hiện dự án Blockchain với tình cảnh ứng dụng bị giới hạn bởi hiệu suất, khả năng ứng dụng thực tế và tính ổn định của chuỗi cơ bản. Mặc dù một số ứng dụng công nghiệp đã được thử nghiệm, ngoại trừ một số ứng dụng ngành tài chính và giải trí, việc ứng dụng của ngành này vẫn đang trong giai đoạn thăm dò khai phá. Chịu tác động của một môi trường với các giao thức cơ bản luôn thay đổi, viễn cảnh này khó có thể thực sự đạt được.

Do đó, có một nhu cầu cấp thiết về nghiên cứu giao thức cơ bản của Blockchain, và tái thiết kế hoặc cải tiến các công nghệ chủ chốt của Blockchain để giải quyết các vấn đề như tắc nghẽn giao dịch, phí giao dịch cao, độ trễ xác nhận dài, khả năng tấn công chống lượng tử yếu, khả năng ẩn danh thấp về giao tiếp và giao dịch, khả năng vượt qua và tạo chuỗi yếu, dung lượng lưu trữ lớn và v.v.. Chúng tôi mong muốn thực hiện một cơ chế hỗ trợ thực tế cho tất cả các cấp của mạng lưới giá trị chuyển giao, cung cấp cơ sở hạ tầng cho tất cả các loại ứng dụng giá trị chuyển giao, và một nền tảng phát triển cơ bản cho tất cả các loại DApps cùng các giải pháp thiết thực khả thi để xây dựng giá trị chuyển giao toàn cầu và internet.

Các công nghệ chủ chốt trong nền tảng và các tính năng trong cơ sở hạ tầng Blockchain là trọng tâm hàng đầu cho InterValue. Các tính năng bao gồm các giao thức P2P ẩn danh, thuật toán băm chống lượng tử mới và thuật toán chữ ký mới, cơ chế đồng thuận và khai thác hai lớp duy nhất cho bảo vệ giao dịch ẩn danh, hợp đồng thông minh Turing hoàn chỉnh, vv. Nó sử dụng cơ chế phân phối hợp lý để hỗ trợ phân phối tài sản của bên thứ ba, truyền thông xuyên chuỗi, các chức năng kết hợp nhiều chuỗi như chuỗi công cộng, chuỗi quyền, chuỗi liên kết và các dạng khác thuộc vào ứng dụng thực tế của cơ sở hạ tầng Blockchain 4.0.

S đi mi công ngh chính ca InterValue bao gm:

(1) Mạng cơ bản P2P, kết hợp các ưu điểm ẩn danh dựa trên Tor và VPN phân tán dựa trên Blockchain, chúng tôi thiết kế mạng lớp phủ P2P ẩn danh mới, bao gồm phương thức truy cập ẩn danh và giao thức truyền thông được mã hóa, giúp tăng cường tính ẩn danh của các nodes trong mạng và đảm bảo địa chỉ nodes sẽ khó bị theo dấu và giao thức truyền thông sẽ khó bị crack.

(2) Cấu trúc d liu, một cấu trúc dữ liệu mới Hash-Net có nguồn gốc từ DAG (đồ thị tuần hoàn có hướng) được đề xuất, làm giảm đáng kể dung lượng lưu trữ yêu cầu của các nodes, nâng cao hiệu quả và bảo mật lưu trữ dữ liệu.

(3) Đồng thuận, chúng tôi thiết kế một cơ chế đồng thuận hai lớp hiệu quả và an toàn bao gồm sự đồng thuận của HashNet và BA-VRF (Hiệp định Byzantine dựa trên Xác nhận ngẫu nhiên), hỗ trợ đồng thời giao dịch cao, xác nhận nhanh và xây dựng hệ sinh thái cho các ứng dụng trong khác nhau. Trong phiên bản 1.0, do thực tế rằng sự đồng thuận của HashNet rất khó thực hiện, nên trước tiên chúng tôi thực hiện một cơ chế đồng thuận hai lớp kết hợp sự đồng thuận của DAG với BA-VRF.

(4) Chống tấn công lượng t, các thuật toán chống lượng tử mới được tạo ra, thay thế chuỗi thuật toán SHA hiện có bằng thuật toán băm Keccak-512, và thay thế thuật toán chữ ký ECDSA bằng thuật toán chữ ký NTRUsign dựa trên số nguyên. Các thuật toán này làm giảm mối đe dọa đến từ sự phát triển của điện toán lượng tử và phổ biến đang tăng dần lên của máy tính lượng tử.

(5) Giao dịch ẩn danh, dựa trên các đặc điểm ẩn danh của cryptocurrency như Monero và ZCash, zero-knowledge proof và chữ ký vòng được áp dụng cho tính ẩn danh giao dịch và bảo mật, thực hiện với tỷ lệ 'chi phí - hiệu quả' cao và bảo mật tuyệt vời để đáp ứng các yêu cầu riêng tư trong các trường ứng dụng khác nhau.

(6) Hp đồng thông minh, chúng tôi thiết kế cỗ máy ảo Moses (MVM) hỗ trợ khai báo hợp đồng non-Turing hoàn chỉnh cũng như hợp đồng Turing hoàn chỉnh tiên tiến được lập trình bằng ngôn ngữ Moses. MVM có thể truy cập dữ liệu Blockchain một cách thuận tiện và an toàn, đồng thời hỗ trợ phát hành tài sản của bên thứ ba, thứ có thể được tích hợp vào các ứng dụng về khối lượng công cộng, được cấp phép (tư nhân) hay liên doanh Blockchain (hỗn hợp).

(7) Chuỗi chéo và sáp nhp chui, chúng tôi áp dụng công nghệ chuyển tiếp chuỗi để giải quyết các vấn đề trong giao dịch qua chuỗi và hoạt động minh bạch giữa nhiều chuỗi, không chỉ duy trì tính độc lập của hoạt động của chuỗi chéo mà còn có thể tái sử dụng các chức năng khác nhau của InterValue.

(8) Động lực sinh thái, các phương thức phân bổ token khác nhau được sử dụng, hỗ trợ khai thác hai lớp cho các ưu đãi.

(9) ng dng công nghip, chúng tôi thiết kế rất nhiều giao diện công nghiệp phổ biến dưới dạng JSON-RPC. Đáp ứng các hương diện khác nhau như thanh toán lưu thông, chuyển đổi dữ liệu, tìm kiếm dữ liệu và đổi mới hợp đồng.

Vì vậy, InterValue sẽ thay đổi lối sống của con người một cách bao trùm và sâu sắc, nó sẽ trở thành nền tảng của toàn bộ ngành công nghiệp và hình thành một hệ sinh thái hoàn chỉnh dựa trên Blockchain, thứ mà chắc chắn sẽ sử dụng lợi thế của chính nó để định hình lại mọi khía cạnh của xã hội loài người.

 

Lộ trình Blockchain 4.0 

 

 

Hệ sinh thái InterValue

 

InterValue (http://www.inve.one) như một nền tảng phát triển ứng dụng phân phối phân cấp cực kì thực tế, nhận ra giao thức mạng cơ bản khác nhau của mạng truyền giá trị, xây dựng giá trị Internet toàn cầu và cung cấp mạng cơ bản cho các ứng dụng truyền tải giá trị khác nhau. Nó có thể thay đổi hoàn toàn mô hình hoạt động Internet hiện tại, biến hệ thống khuyến khích kinh tế thành một hệ thống tự đổi mới và tạo ra một hệ sinh thái hoàn toàn phi tập trung về giá trị-Internet và chuyển giao giá trị, và trở thành ứng dụng thực tế đầu tiên trên thế giới hỗ trợ các ứng dụng quy mô lớn. Cơ sở hạ tầng của Blockchain 4.0 là nền tảng của việc xây dựng cơ sở hạ tầng chuỗi ngành và thế hệ tiếp theo của giá trị Internet toàn cầu.

Bạn có thể tìm hiểu thêm tại trang web:  http://www.inve.one/

Tham gia thảo luận trong nhóm telegram của chúng tôi: https://t.me/InterValueProject

 

Theo Medium

Biên dịch BigcoinVietnam.

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

[Cập nhật] NOIA tiết lộ quá trình phân bổ token khi niêm yết trên Kucoin


Trong khoảng 2 tuần nữa thì NOIA sẽ niêm yết token lên sàn giao dịch đầu tiên. Do thời gian không còn nhiều, chúng tôi đang hoàn thiện các chi tiết. Hôm nay, tôi sẽ thảo luận về Phân bổ token và Lịch phân bổ token.

PHÂN BỔ TOKEN NOIA

 

Phân bổ token

 

  • Initial Circulating Supply of 1.41%includes all the unlocked tokens on the day of the listing, and excludes Liquidity Provision pool. It is therefore comprised of:

Lượng token lưu thông ban đầu là 1.41% bao gồm tất cả các token mà không bị khóa trong ngày niêm yết, ngoại từ nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản. Do đó thì chúng ta có:

  • Cobak LaunchPad: 750 ETH, trị giá token đã bán hết trên nền tảng Launchpad Cobak vào ngày 4/7. Tổng số token bán đi bằng 0.76% tổng lượng cung token.
  • Airdrop Thưởng cho các Noda: Trong vòng hơn 12 tháng qua, các thành viên cộng đồng NOIA đã gom được hơn 6 triệu NOIA token. Vào thời điểm NOIA được niêm yết trên sàn Kucoin, số token này sẽ chiếm 0.65% tổng lượng token.

Lượng token lưu thông sẽ rơi vào khoảng 1.41% tổng cung token tại thời điểm niêm yết ở sàn Kucoin, lượng lưu thông sẽ rơi vào khoảng 3% trong vòng 3 tháng đầu và dần tăng lên 34% vào cuối năm (ngoại trừ nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản)

Nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản sẽ được dùng để phân bổ cho những bên cung cấp tính thanh khoản cho token chuyên nghiệp, để đảm bảo giữ đúng điều kiện về thị trường giao dịch thuận lợi.

Vốn hóa lưu hành (tại cả thời điểm niêm yết và sau khi phân bổ token trong tháng thứ 3) giả sửa giá token là ở mức 0.033 USD/NOIA. Kết quả thực sự sẽ khác với dự tính bao đầu do giá token sẽ thay đổi liên tục.

Token dành cho những nhà đầu tư private sẽ bị khoá tại ngày niêm yết.

Niêm yết trên sàn ban đầu (IEL) sẽ diễn ra tại sàn giao dịch Kucoin vào ngày 22/7

Lịch phân bổ token NOIA  — Năm 1

Lịch phân bổ token NOIA

Phân bổ token NOIA

Phân bổ token NOIA

Summary

Hãy cùng ngóng chờ nhiều tin tức về quá trình phát triển và thành quả của chúng tôi trong vài ngày tới. Nếu bạn có câu hỏi gì, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Chúng ta hãy cùng chờ đón token NOIA và sự tiến hóa của token này. Và luôn luôn là như vậy, chúng tôi rất trân trọng sự hỗ trợ của các bạn.

Bạn đang đọc: [Cập nhật] NOIA tiết lộ quá trình phân bổ token khi niêm yết trên Kucoin

Nguồn: NOIA Medium

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn