Gửi bài viết tới BigCoin

IoT Chain là gì? Tổng quan đồng tiền mã hóa ITC

Đăng bởi: StevenPalley  - 21/05/2018 - 1683 lượt xem
Chia sẻ
 

Internet of Things là một trong những hot trend trong số tất cả các công nghệ ở thời điểm hiện tại. Nhiều người cho rằng ngành công nghiệp này sẽ được hưởng lợi từ công nghệ blockchain do bản chất phi tập trung và ngang hàng của nó. IoT Chain là một trong những dự án khai thác lựa chọn này bằng cách phát triển một hệ điều hành “lite” cho ngành công nghiệp này. Đó là một dự án thú vị dường như cung cấp rất nhiều hứa hẹn.

Nền tảng IoT Chain 

Nền tảng IoT Chain

Internet Of Things là gì?

Internet Of Things là một thị trường ngày càng phát triển trong các hộ gia đình Trung Quốc. IoT được sử dụng để điều khiển hệ thống sưởi hoặc chiếu sáng của họ từ một ứng dụng dành cho thiết bị di động trên thiết bị điện thoại hoặc máy tính bảng của họ. Vấn đề với điều này là bảo mật điện thoại và máy tính bảng không phải lúc nào cũng an toàn như bạn nghĩ và khá dễ bị hack.

Có một cách an toàn hơn để giải quyết vấn đề này, đó là sử dụng công nghệ blockchain để bảo vệ các thiết bị được liên kết IoT khỏi các vụ hack từ bên ngoài. IoT Chain cũng có phần mềm mã nguồn mở khiến cho việc tấn công từ bên trong trở nên không thể.

 

Sơ lược về IoT Chain ITC

IoT Chain (ITC) được phát triển như một hệ điều hành lite sử dụng công nghệ blockchain và triển khai công nghệ PBFT, DAG, SPV và CPS, cho phép dữ liệu được xếp lớp và lưu trữ một cách phi tập trung và cung cấp sự bảo mật với sức mạnh kết hợp của hàng triệu các nút IoT trong mạng lưới.

Công nghệ này sẽ tạo ra một nền kinh tế chia sẻ cho các thiết bị Internet of Things (IoT) trong môi trường phi tập trung và tiết kiệm năng lượng trong khi sản xuất một lượng lớn dữ liệu người dùng có giá trị có thể được sử dụng làm nhiên liệu cho sự phát triển AI.

Theo mạng lưới này, việc kết nối các thiết bị IoT của một ngôi nhà, một doanh nghiệp hoặc thậm chí một thành phố có thể thực sự phát triển mà không phải lo lắng về tắc nghẽn, các vụ tấn công độc hại hoặc mất quyền riêng tư.

Việc triển khai và kiếm tiền của ITC không chỉ là một ý tưởng mà còn có các ứng dụng rất thực tế trong tương lai gần.

Có khá nhiều thứ với chip thông minh và khả năng sử dụng IoT có thể được kiểm soát cũng như bảo mật hoàn toàn với ITC. Một vài ứng dụng gồm có:

  • Truyền thông an toàn
  • Xác minh danh tính từ camera an ninh
  • Chiếu sáng đường phố thông minh
  • Micropayment
  • Thanh toán tự động trên hệ thống giao thông công cộng.

 

ITC cũng sẽ cho phép chuyển thông tin an toàn giữa các thiết bị. Người dùng có thể gửi thông tin về thời tiết tại địa điểm hiện tại của họ bằng cách sử dụng điện thoại kết nối với một trạm thời tiết và phải trả một khoản phí nhỏ do ITC quy định.

Người dùng sẽ không phải chia sẻ thông tin cá nhân của họ cho bất kỳ ai. Điều này có thể dẫn đến một mạng lưới thời tiết trực tiếp chính xác không đổi trên toàn cầu. Những người đóng góp sẽ nhận được phần thưởng và nhà khí tượng học sẽ có một nguồn dữ liệu rất lớn đang phát triển có sẵn.

Những người đứng sau IoT Chain là ai?

ITC được thành lập tại Thượng Hải, Trung Quốc. Các thành viên của công ty gồm có:

Xie Zhuopeng là CEO và đã hoạt động trong lĩnh vực phần cứng thông minh trong nhiều năm, ông cũng đã thiết kế kiến trúc chiếu sáng thông minh cho nhiều công ty chiếu sáng trên khắp thế giới.

 

Lv Xinhao - đồng sáng lập.

Lv là một bậc thầy trong lĩnh vực công nghệ blockchain. Ông đã tham gia kinh doanh bitcoin từ năm 2013. Ông cũng đã dịch cuốn sách blockchain đầu tiên là ‘mastering bitcoin’ sang tiếng Trung Quốc.

 

Ding Ying, CTO.

Ding đã làm việc chăm chỉ để phát triển phần mềm chip trong 12 năm qua. Trước đây, ông đã làm việc trong lĩnh vực digital imaging, Ding có một sự hiểu biết rất sâu sắc về phần cứng chip.

Zhao Tan

CFO

 

Không những có bằng MBA của Trường Quản lý MIT Sloan, Zhao Tan cũng là một CPA được công nhận ở Trung Quốc, Singapore và FCCA ở Anh. Zhao cũng là giám đốc nguồn vốn APAC trong một công ty đa quốc gia lớn chịu trách nhiệm bảo hiểm rủi ro ngoại hối, bảo trì cơ sở hạ tầng ngân hàng, triển khai tài chính chuỗi cung ứng, quản lý rủi ro giữa nhiều lĩnh vực khác nhau. Ông được bầu vào Hội đồng tư vấn khách hàng APAC của JP Morgan vào năm 2017.

 

 

Liang Ran

 

Ma Zhiwei

 

Ji Xinhua

 

Guo Yuhang

 

Ban cố vấn của IoT Chain

 

Các doanh nghiệp đầu tư

Nền tảng giao dịch

Đối tác hợp tác

Đối tác truyền thông

Bảo mật ITC

ITC còn được ví là IOTA của Trung Quốc, nhưng không giống như IOTA sử dụng một máy vi tính chip đơn. ITC cho phép bằng chứng về phần cứng hoạt động dễ dàng hơn nhiều so với các tùy chọn khác.

ITC không chỉ sử dụng một subnet DAG mà còn cả PBFT (Practical Byzantine Fault Tolerance) để cải thiện đáng kể tốc độ xử lý của blockchain vì nó sẽ đạt được sự hài hòa của sự phân cấp của blockchain chính. Những người sáng tạo ra ITC bằng cách sử dụng những công nghệ này sẽ tạo ra được một mạng lưới nhanh chóng và an toàn.

IoT Chain ITC hoạt động như thế nào?

ITC có tổng cung cấp 100 triệu ITC, với khoảng 50 triệu lưu thông tại thời điểm hiện tại. Phần còn lại sẽ được tích trữ để ngăn chặn market flooding.

Có một chương trình duy nhất mà ITC cung cấp cho các nhà đầu tư đó là khuyến khích họ tích trữ token trong thời gian dài hơn. Nếu họ cam kết, họ sẽ được thưởng thêm nhiều token ITC sau đó. Điều này giúp tạo ra một nền tảng ổn định cho các nhà đầu tư tin vào tuổi thọ của sản phẩm.

Tỷ giá hiện tại của IoT Chain là bao nhiêu?

Hôm nay giá IoT Chain (ITC) có giá $1,2 tăng 0,44% so với ngày hôm qua. Tổng vốn hóa thị trường của ITC là $59.075.543 USD tương đương 7.175 BTC ~ 85.585 ETH

Khối lượng giao dịch trong 24h qua của ITC là $3.619.620 USD tương đương 439,64 BTC ~ 5.244 ETH. Hiện đang có 49.421.126 ITC đã được khai thác và lưu thông trên thị trường trong tổng cung IoT Chain (ITC) tối đa là 100.000.000 ITC.

 

Biểu đồ giá IoT Chain

Tôi có nên mua IoT Chain ITC không?

Hiện tại, vẫn còn một số vấn đề lớn cần được giải quyết khi nói đến công nghệ IOT Chain. Hầu hết công nghệ vẫn đang trong quá trình sáng tạo và thử nghiệm. Vẫn còn rất nhiều câu hỏi chưa được trả lời cần được giải quyết liên quan đến công nghệ và liệu nó có bảo mật như những người tạo ra nó nhận xét.

ITC đã được nhiều người dùng trực tuyến nhắc đến như là một blockchain lớn sắp xuất hiện trên thị trường trong năm nay. Nó sẽ không được hoàn chỉnh cho đến năm 2019. Vào cuối năm, mạng DAG sẽ hoạt động còn năm tới sẽ thấy bản phát hành mạng PBFT và sau đó cả hai có thể kết hợp và tạo ra sự an toàn tối đa mà họ đang khoe khoang.

Mặc dù có một số vấn đề cần phải được giải quyết, nhưng ITC là một trong những dự án bạn cần xem xét trong những tháng sắp tới và công nghệ blockchain của dự án nay có vẻ rất hứa hẹn.

Bạn đang xem bài viết: IoT Chain là gì? Tổng quan đồng tiền mã hóa ITC tại Hỏi đáp

Biên soạn và sản xuất nội dung: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người