Gửi bài viết tới BigCoin

IoT Chain là gì? Tổng quan đồng tiền mã hóa ITC

Đăng bởi: StevenPalley  - 21/05/2018 - 878 lượt xem
Chia sẻ
 

Internet of Things là một trong những hot trend trong số tất cả các công nghệ ở thời điểm hiện tại. Nhiều người cho rằng ngành công nghiệp này sẽ được hưởng lợi từ công nghệ blockchain do bản chất phi tập trung và ngang hàng của nó. IoT Chain là một trong những dự án khai thác lựa chọn này bằng cách phát triển một hệ điều hành “lite” cho ngành công nghiệp này. Đó là một dự án thú vị dường như cung cấp rất nhiều hứa hẹn.

Nền tảng IoT Chain 

Nền tảng IoT Chain

Internet Of Things là gì?

Internet Of Things là một thị trường ngày càng phát triển trong các hộ gia đình Trung Quốc. IoT được sử dụng để điều khiển hệ thống sưởi hoặc chiếu sáng của họ từ một ứng dụng dành cho thiết bị di động trên thiết bị điện thoại hoặc máy tính bảng của họ. Vấn đề với điều này là bảo mật điện thoại và máy tính bảng không phải lúc nào cũng an toàn như bạn nghĩ và khá dễ bị hack.

Có một cách an toàn hơn để giải quyết vấn đề này, đó là sử dụng công nghệ blockchain để bảo vệ các thiết bị được liên kết IoT khỏi các vụ hack từ bên ngoài. IoT Chain cũng có phần mềm mã nguồn mở khiến cho việc tấn công từ bên trong trở nên không thể.

 

Sơ lược về IoT Chain ITC

IoT Chain (ITC) được phát triển như một hệ điều hành lite sử dụng công nghệ blockchain và triển khai công nghệ PBFT, DAG, SPV và CPS, cho phép dữ liệu được xếp lớp và lưu trữ một cách phi tập trung và cung cấp sự bảo mật với sức mạnh kết hợp của hàng triệu các nút IoT trong mạng lưới.

Công nghệ này sẽ tạo ra một nền kinh tế chia sẻ cho các thiết bị Internet of Things (IoT) trong môi trường phi tập trung và tiết kiệm năng lượng trong khi sản xuất một lượng lớn dữ liệu người dùng có giá trị có thể được sử dụng làm nhiên liệu cho sự phát triển AI.

Theo mạng lưới này, việc kết nối các thiết bị IoT của một ngôi nhà, một doanh nghiệp hoặc thậm chí một thành phố có thể thực sự phát triển mà không phải lo lắng về tắc nghẽn, các vụ tấn công độc hại hoặc mất quyền riêng tư.

Việc triển khai và kiếm tiền của ITC không chỉ là một ý tưởng mà còn có các ứng dụng rất thực tế trong tương lai gần.

Có khá nhiều thứ với chip thông minh và khả năng sử dụng IoT có thể được kiểm soát cũng như bảo mật hoàn toàn với ITC. Một vài ứng dụng gồm có:

  • Truyền thông an toàn
  • Xác minh danh tính từ camera an ninh
  • Chiếu sáng đường phố thông minh
  • Micropayment
  • Thanh toán tự động trên hệ thống giao thông công cộng.

 

ITC cũng sẽ cho phép chuyển thông tin an toàn giữa các thiết bị. Người dùng có thể gửi thông tin về thời tiết tại địa điểm hiện tại của họ bằng cách sử dụng điện thoại kết nối với một trạm thời tiết và phải trả một khoản phí nhỏ do ITC quy định.

Người dùng sẽ không phải chia sẻ thông tin cá nhân của họ cho bất kỳ ai. Điều này có thể dẫn đến một mạng lưới thời tiết trực tiếp chính xác không đổi trên toàn cầu. Những người đóng góp sẽ nhận được phần thưởng và nhà khí tượng học sẽ có một nguồn dữ liệu rất lớn đang phát triển có sẵn.

Những người đứng sau IoT Chain là ai?

ITC được thành lập tại Thượng Hải, Trung Quốc. Các thành viên của công ty gồm có:

Xie Zhuopeng là CEO và đã hoạt động trong lĩnh vực phần cứng thông minh trong nhiều năm, ông cũng đã thiết kế kiến trúc chiếu sáng thông minh cho nhiều công ty chiếu sáng trên khắp thế giới.

 

Lv Xinhao - đồng sáng lập.

Lv là một bậc thầy trong lĩnh vực công nghệ blockchain. Ông đã tham gia kinh doanh bitcoin từ năm 2013. Ông cũng đã dịch cuốn sách blockchain đầu tiên là ‘mastering bitcoin’ sang tiếng Trung Quốc.

 

Ding Ying, CTO.

Ding đã làm việc chăm chỉ để phát triển phần mềm chip trong 12 năm qua. Trước đây, ông đã làm việc trong lĩnh vực digital imaging, Ding có một sự hiểu biết rất sâu sắc về phần cứng chip.

Zhao Tan

CFO

 

Không những có bằng MBA của Trường Quản lý MIT Sloan, Zhao Tan cũng là một CPA được công nhận ở Trung Quốc, Singapore và FCCA ở Anh. Zhao cũng là giám đốc nguồn vốn APAC trong một công ty đa quốc gia lớn chịu trách nhiệm bảo hiểm rủi ro ngoại hối, bảo trì cơ sở hạ tầng ngân hàng, triển khai tài chính chuỗi cung ứng, quản lý rủi ro giữa nhiều lĩnh vực khác nhau. Ông được bầu vào Hội đồng tư vấn khách hàng APAC của JP Morgan vào năm 2017.

 

 

Liang Ran

 

Ma Zhiwei

 

Ji Xinhua

 

Guo Yuhang

 

Ban cố vấn của IoT Chain

 

Các doanh nghiệp đầu tư

Nền tảng giao dịch

Đối tác hợp tác

Đối tác truyền thông

Bảo mật ITC

ITC còn được ví là IOTA của Trung Quốc, nhưng không giống như IOTA sử dụng một máy vi tính chip đơn. ITC cho phép bằng chứng về phần cứng hoạt động dễ dàng hơn nhiều so với các tùy chọn khác.

ITC không chỉ sử dụng một subnet DAG mà còn cả PBFT (Practical Byzantine Fault Tolerance) để cải thiện đáng kể tốc độ xử lý của blockchain vì nó sẽ đạt được sự hài hòa của sự phân cấp của blockchain chính. Những người sáng tạo ra ITC bằng cách sử dụng những công nghệ này sẽ tạo ra được một mạng lưới nhanh chóng và an toàn.

IoT Chain ITC hoạt động như thế nào?

ITC có tổng cung cấp 100 triệu ITC, với khoảng 50 triệu lưu thông tại thời điểm hiện tại. Phần còn lại sẽ được tích trữ để ngăn chặn market flooding.

Có một chương trình duy nhất mà ITC cung cấp cho các nhà đầu tư đó là khuyến khích họ tích trữ token trong thời gian dài hơn. Nếu họ cam kết, họ sẽ được thưởng thêm nhiều token ITC sau đó. Điều này giúp tạo ra một nền tảng ổn định cho các nhà đầu tư tin vào tuổi thọ của sản phẩm.

Tỷ giá hiện tại của IoT Chain là bao nhiêu?

Hôm nay giá IoT Chain (ITC) có giá $1,2 tăng 0,44% so với ngày hôm qua. Tổng vốn hóa thị trường của ITC là $59.075.543 USD tương đương 7.175 BTC ~ 85.585 ETH

Khối lượng giao dịch trong 24h qua của ITC là $3.619.620 USD tương đương 439,64 BTC ~ 5.244 ETH. Hiện đang có 49.421.126 ITC đã được khai thác và lưu thông trên thị trường trong tổng cung IoT Chain (ITC) tối đa là 100.000.000 ITC.

 

Biểu đồ giá IoT Chain

Tôi có nên mua IoT Chain ITC không?

Hiện tại, vẫn còn một số vấn đề lớn cần được giải quyết khi nói đến công nghệ IOT Chain. Hầu hết công nghệ vẫn đang trong quá trình sáng tạo và thử nghiệm. Vẫn còn rất nhiều câu hỏi chưa được trả lời cần được giải quyết liên quan đến công nghệ và liệu nó có bảo mật như những người tạo ra nó nhận xét.

ITC đã được nhiều người dùng trực tuyến nhắc đến như là một blockchain lớn sắp xuất hiện trên thị trường trong năm nay. Nó sẽ không được hoàn chỉnh cho đến năm 2019. Vào cuối năm, mạng DAG sẽ hoạt động còn năm tới sẽ thấy bản phát hành mạng PBFT và sau đó cả hai có thể kết hợp và tạo ra sự an toàn tối đa mà họ đang khoe khoang.

Mặc dù có một số vấn đề cần phải được giải quyết, nhưng ITC là một trong những dự án bạn cần xem xét trong những tháng sắp tới và công nghệ blockchain của dự án nay có vẻ rất hứa hẹn.

Bạn đang xem bài viết: IoT Chain là gì? Tổng quan đồng tiền mã hóa ITC tại Hỏi đáp

Biên soạn và sản xuất nội dung: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Cách để bạn kiểm tra một hợp đồng thông minh


Hợp đồng thông minh (Smart contract) là các mã được máy tính hóa để thực hiện các điều khoản được xác định trước của hợp đồng. Các hợp đồng tự thực hiện với các điều khoản của thỏa thuận tồn tại trên một mạng lưới blockchain phân tán, phi tập trung. Chúng cho phép thực hiện các giao dịch đáng tin cậy giữa các bên vô danh, khác nhau mà không yêu cầu một cơ quan trung ương, hệ thống pháp lý hoặc bất kỳ loại thực thi bên ngoài nào.


 

Có thể bạn quan tâm: 

Kiểm tra hợp đồng thông minh là gì?

Kiểm tra hợp đồng thông minh là việc các nhà phát triển kiểm tra kỹ lưỡng mã của hợp đồng thông minh. Hoạt động này cho phép các nhà phát triển tìm thấy bất kỳ lỗi hoặc lỗ hổng tiềm ẩn nào trước khi triển khai hợp đồng thông minh.

Cách để bạn kiểm tra một hợp đồng thông minh

Kiểm tra hợp đồng thông minh thường được thực hiện bởi bên thứ ba hoặc các bên đảm bảo rằng mã được phân tích kỹ càng nhất có thể. Tùy thuộc vào mức độ phức tạp của hợp đồng thông minh, các công ty có thể chọn tham gia các dịch vụ của một nhóm chuyên gia phát triển để kiểm tra hợp đồng.

Để có được mã hợp đồng thông minh chính xác ngay trước khi triển khai rất quan trọng bởi vì một khi nó được viết vào blockchain, nó không thể bị sửa đổi.

Cách để kiểm tra hợp đồng thông minh

Có hai cách cơ bản để kiểm tra hợp đồng thông minh. Đầu tiên là bằng cách sửa đổi mã theo cách thủ công và tự động phân tích mã. Chúng ta hãy xem xét từng cách nhé.

Cách để bạn kiểm tra một hợp đồng thông minh

Nếu bạn có một nhóm phát triển có quy mô tốt, hãy kiểm tra mã hợp đồng thông minh theo cách thủ công là cách tốt nhất để tìm ra vấn đề.

Đánh giá mã thủ công sẽ liên quan đến việc xác minh từng dòng mã để tìm lỗi và lỗ hổng bảo mật. Nhóm phát triển cần phải cực kỳ tập trung để nhận ra các vấn đề an ninh vì đây là mối đe dọa lớn nhất đối với thành công lâu dài về mặt chức năng.

Phân tích mã tự động thuận lợi hơn vì nó tiết kiệm rất nhiều thời gian. Phân tích tự động mã cũng cho phép thâm nhập tinh vi hơn để phát hiện các lỗ hổng một cách cực kỳ nhanh chóng.

Mặc dù phương pháp này làm cho mọi thứ dễ dàng hơn, nhưng các chương trình kiểm tra mã tự động cũng đi kèm với một số hạn chế. Trước hết là việc các lỗ hổng có thể được bỏ qua và mã được nhận dạng sai là sai mặc dù nó đúng. Bởi vì điều này, các nhà phát triển luôn được khuyến khích kiểm soát lỗi bằng tay ngay cả khi họ đã thực hiện một thử nghiệm mã tự động.

Xác thực hiệu suất hợp đồng thông minh

Trước khi tung ra hợp đồng thông minh, hiệu suất của nó phải được tối ưu hóa. Hiệu suất của bất kỳ hợp đồng thông minh nào đều có liên quan trực tiếp đến chất lượng của nó.

Cách để bạn kiểm tra một hợp đồng thông minh

Xác thực bao gồm việc xác minh mã cho bất kỳ lỗi nào có thể ảnh hưởng đến tốc độ thực thi hoặc các khía cạnh khác về hiệu suất của hợp đồng theo bất kỳ cách nào. Cách dễ dàng nhất để bắt đầu là xác minh xem hợp đồng có thực hiện theo cách thỏa mãn tất cả các thỏa thuận mà cả hai bên đã giải quyết khi tham gia hợp đồng hay không?

Sau đó, kiểm tra các biến của hợp đồng. Điều quan trọng là hợp đồng được kiểm tra để xác định xem nó có khả năng xử lý tất cả các biến thể có thể được yêu cầu hay không. Vì vậy, một phần của xác nhận hiệu suất cũng liên quan đến việc kiểm tra áp lực hợp đồng thông minh cho các biến là kết quả của việc nó sẽ được thực hiện như thế nào trong thực tế.

Tối ưu hóa hợp đồng thông minh qua phân tích gas

Các hợp đồng thông minh giao dịch tạo ra một số chi phí, do đó, các nền tảng như Dự án Ethereum phải tính phí “gas” dưới dạng Ether. Giá gas khác nhau tùy thuộc vào mức độ phức tạp của hợp đồng thông minh.

Trước khi bạn sắp hoàn tất mã hóa hợp đồng thông minh của mình, bạn nên có ý tưởng tốt về chi phí gas sẽ được tạo ra bởi chức năng của hợp đồng cụ thể của bạn. Sử dụng biểu đồ giá yellow paper của Ethereum, bạn có thể ước tính mức độ phí gas của hợp đồng thông minh sẽ là bao nhiêu.

Cách để bạn kiểm tra một hợp đồng thông minh

Khi bạn có ước tính này thì bạn có thể sử dụng số này để xem hợp đồng thông minh của bạn có yêu cầu tối ưu hóa hay không. Bằng cách thực hiện chỉ một giao dịch hợp đồng thông minh và sau đó so sánh chi phí khí bạn tạo ra từ giao dịch này với ước tính ban đầu của mình, bạn sẽ có thể thấy chính xác cách tối ưu hóa hợp đồng của bạn.

Chi phí chính xác để thực hiện kiểm tra hợp đồng thông minh phụ thuộc vào một vài khía cạnh quan trọng. Một yếu tố quan trọng là liệu công ty đó đang sử dụng đội ngũ nội bộ của họ hoặc một đội ngũ chuyên gia thuê ngoài. Tất nhiên việc thuê ngoài sẽ khiến chi phí cao hơn, nhưng cơ hội tìm kiếm lỗ hổng bảo mật có thể cao hơn nhiều do mức độ hiểu biết của họ trong lĩnh vực này và để phân tích dự án từ một góc nhìn khác.

Bạn đang xem: Cách để bạn kiểm tra một hợp đồng thông minh Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ