Gửi bài viết tới BigCoin

Iota hợp tác với Jaguar Land Rover trong chương trình thưởng tiền điện tử, giá nhảy vọt 20%

Đăng bởi: huebui  - 29/04/2019 - 1500 lượt xem
Chia sẻ
 

Iota hợp tác với Jaguar Land Rover trong chương trình thưởng tiền điện tử, giá nhảy vọt 20%

Nhà sản xuất xe hơi Vương quốc Anh Jaguar Land Rover sẽ sử dụng mạng blockchain Iota để thưởng cho các tài xế bằng tiền điện tử để báo cáo dữ liệu, các công ty đã xác nhận trong một thông cáo báo chí vào ngày 29 tháng 4.

Một phần trong kế hoạch thu thập thông tin tốt hơn về điều kiện đường xá và hiệu suất của phương tiện, Jaguar sẽ phân phối mã thông báo Iota đến ví thông minh gắn liền với các tài xế tham gia.

Các tài xế sau đó sẽ có thể đổi chúng cho các sản phẩm khác nhau bao gồm cả phí đường bộ và thậm chí cà phê, Jaguar nói.

“Trong tương lai, một chiếc xe tự động có thể tự lái đến trạm sạc, nạp tiền và trả tiền, trong khi chủ sở hữu của nó có thể chọn tham gia vào nền kinh tế chia sẻ - kiếm phần thưởng từ việc chia sẻ dữ liệu hữu ích như cảnh báo những chiếc xe khác bị ùn tắc giao thông,” Russell Vickers, một kiến ​​trúc sư phần mềm tại công ty, nhận xét trong thông cáo báo chí.

Sự hợp tác với Iota là một phần của chương trình Destination Zero của Jaguar, nhằm giải quyết các vụ tai nạn, tắc nghẽn và khí thải trong ngành công nghiệp ô tô.

Iota đã tăng gần 20% trong 24 giờ cao điểm vào thứ Hai.

“Công nghệ sổ cái phân tán của chúng tôi hoàn toàn phù hợp để cho phép thanh toán bằng máy cho các dịch vụ sạc, đỗ xe và thu phí thông minh, ngoài ra còn tạo cơ hội cho các tài xế kiếm tiền kỹ thuật số của riêng họ,” ông Holger Köther, người đứng đầu quan hệ đối tác của Iota thêm vào.

Tuần trước, Cointelegraph đã báo cáo về cách nhà sản xuất ô tô Hyundai của Hàn Quốc đã chọn sử dụng công nghệ liên quan đến blockchain để ghép nối xe điện của mình với các trình điều khiển điện thoại thông minh.

Bạn đang đọc: Iota hợp tác với Jaguar Land Rover trong chương trình thưởng tiền điện tử, giá nhảy vọt 20%

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
56.21% Rating
Điểm: 2.81 / 5
58 Bình chọn

Verizon vừa giành được bằng sáng chế để tạo ra SIM ảo trên Blockchain


Tập đoàn viễn thông Verizon đang chú ý đến việc sử dụng công nghệ blockchain để làm cơ sở cho việc tạo ra các thẻ SIM ảo.

 

null

 

Vào ngày 10 tháng 9, công ty đã được cấp bằng sáng chế Hoa Kỳ cho ý tưởng này. Bằng sáng chế đã mô tả việc làm thế nào để thẻ SIM có thể được thay thế bằng phần mềm tương đương hay SIM ảo (vSIM), một loại SIM được bảo mật bằng mã hóa dựa trên công nghệ blockchain.

Một thiết bị mạng di động sẽ tạo tài khoản người dùng để lưu trữ một hoặc nhiều vSIM và lựa chọn các dịch vụ mạng được liên kết với tài khoản. Sau đó, thiết bị mạng sẽ tạo bản ghi blockchain bao gồm hồ sơ vSIM cho các dịch vụ mạng và nhận dạng thuê bao di động quốc tế (IMSI). Hồ sơ sau đó sẽ được liên kết với tài khoản người dùng và có thể được kích hoạt trên thiết bị di động của khách hàng.

Các nút tham gia trên mạng lưới đồng thuận phân tán sẽ duy trì một danh sách các bản ghi mà Verizon gọi là vSIM blockchain. Việc này giúp tránh được sự giả mạo bằng cách lưu trữ các giao dịch được bảo mật bằng mật mã. Các bản ghi trên blockchain vSIM sẽ được lưu trữ trong cấu trúc cây băm để đạt hiệu quả và đảm bảo cho các block nhận được không bị hư hại và thay đổi.

Điều đáng chú ý là vSIM có thể được sử dụng ở bất kỳ thiết bị di động nào được liên kết với tài khoản người dùng và chuyển đổi dễ dàng giữa các thiết bị. Ngoài ra, các vấn đề về sao lưu sẽ là một yếu tố được vSIM đặt làm nền tảng bằng một số giao diện lập trình ứng dụng (APIs).

Theo bằng sáng chế:

"Trong một lần triển khai, người dùng có thể chấp nhận hồ sơ vSIM mới vào tài khoản người dùng, chuyển đổi vSIM giữa các thiết bị được liên kết với tài khoản hoặc cung cấp hồ sơ vSIM cho người dùng khác."

Điều này cho thấy một công ty có thể mua một số vSIM, giao chúng cho nhân viên của mình theo ý muốn rồi sau đó giao chúng lại cho các nhân viên khác đang sử dụng hệ thống.

Verizon trước đây đã ủng hộ 15 triệu đô la cho Filament, một công ty hoạt động trên lĩnh vực phần cứng công nghệ blockchain cho mạng lưới vạn vật kết nối.

 

Nguồn: Coindesk

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
56.21% Rating
Điểm: 2.81 / 5
58 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain