Gửi bài viết tới BigCoin

Iota hợp tác với Jaguar Land Rover trong chương trình thưởng tiền điện tử, giá nhảy vọt 20%

Đăng bởi: huebui  - 29/04/2019 - 1620 lượt xem
Chia sẻ
 

Iota hợp tác với Jaguar Land Rover trong chương trình thưởng tiền điện tử, giá nhảy vọt 20%

Nhà sản xuất xe hơi Vương quốc Anh Jaguar Land Rover sẽ sử dụng mạng blockchain Iota để thưởng cho các tài xế bằng tiền điện tử để báo cáo dữ liệu, các công ty đã xác nhận trong một thông cáo báo chí vào ngày 29 tháng 4.

Một phần trong kế hoạch thu thập thông tin tốt hơn về điều kiện đường xá và hiệu suất của phương tiện, Jaguar sẽ phân phối mã thông báo Iota đến ví thông minh gắn liền với các tài xế tham gia.

Các tài xế sau đó sẽ có thể đổi chúng cho các sản phẩm khác nhau bao gồm cả phí đường bộ và thậm chí cà phê, Jaguar nói.

“Trong tương lai, một chiếc xe tự động có thể tự lái đến trạm sạc, nạp tiền và trả tiền, trong khi chủ sở hữu của nó có thể chọn tham gia vào nền kinh tế chia sẻ - kiếm phần thưởng từ việc chia sẻ dữ liệu hữu ích như cảnh báo những chiếc xe khác bị ùn tắc giao thông,” Russell Vickers, một kiến ​​trúc sư phần mềm tại công ty, nhận xét trong thông cáo báo chí.

Sự hợp tác với Iota là một phần của chương trình Destination Zero của Jaguar, nhằm giải quyết các vụ tai nạn, tắc nghẽn và khí thải trong ngành công nghiệp ô tô.

Iota đã tăng gần 20% trong 24 giờ cao điểm vào thứ Hai.

“Công nghệ sổ cái phân tán của chúng tôi hoàn toàn phù hợp để cho phép thanh toán bằng máy cho các dịch vụ sạc, đỗ xe và thu phí thông minh, ngoài ra còn tạo cơ hội cho các tài xế kiếm tiền kỹ thuật số của riêng họ,” ông Holger Köther, người đứng đầu quan hệ đối tác của Iota thêm vào.

Tuần trước, Cointelegraph đã báo cáo về cách nhà sản xuất ô tô Hyundai của Hàn Quốc đã chọn sử dụng công nghệ liên quan đến blockchain để ghép nối xe điện của mình với các trình điều khiển điện thoại thông minh.

Bạn đang đọc: Iota hợp tác với Jaguar Land Rover trong chương trình thưởng tiền điện tử, giá nhảy vọt 20%

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
56.21% Rating
Điểm: 2.81 / 5
58 Bình chọn

Token DeFi đang không thật sự phi tập trung?


Nguồn cung các token trong hầu hết các dự án DeFi đang được phân bổ chủ yếu trong tay của một số nhà đầu tư, theo một phân tích từ đồng sáng lập và Trưởng Ban Đầu Tư Tài Sản Điện Tử - ông Simone Conti.

Ông đã tập hợp dữ liệu từ Defi Pulse và Etherscan, dữ liệu cho thấy 90% các token từ hầu hết các dự án DeFi đang được nắm giữ bởi top 500 tài khoản. Trong 3 dự án trong số đó, con số tăng lên đến 99%.

Theo như số liệu từ Conti, Compound là một trong 10 dự án được nghiên cứu có tỉ lệ này “tập trung” nhất (trong giá trị tài sản bị khoá) với 96% tổng cung token được nắm giữ bởi khoảng 50 địa chỉ top.

Phân bổ token trong những người nắm giữ token. Nguồn: Simone Conti

5 địa chỉ lớn nhất của đa phần các dự án DeFi nắm trên 40% tổng cung token. Bancor có vẻ là dự án khác biệt nhất, như dù vậy top 5 địa chỉ cũng nắm đến 33% tổng cung token của dự án này. Conti cũng quan sát được rằng, những dự án có mặt từ trước đợt bùng nổ token DeFi này có độ phân bổ token nhiều hơn những dự án “mới nổi” gần đây.

 

Việc theo dõi phân bổ token vẫn là một nhiệm vụ tương đối khó khăn, vì nhiều phân tích lại mang đến các con số khác nhau dựa trên các yếu tố khác nhau. Trưởng đại diện Quỹ DTC – ông Spencer Noon tin rằng dự án Yearn.Finance (YFI) là một trong những dự án có token DeFi được phân bổ rộng rãi nhất trên mạng Ethereum, trong đố 5 địa chỉ top đầu chỉ nắm giữ chưa đến 10% tổng cung.

“$YFI: 9,5%. Chỉ mới ra đời trong vòng 2 tuần, $YFI đã là một trong những dự án DeFi phi tập trung nhất từng có”.

Tuy nhiên con số này lại trái ngược hẳn với con số đo lường từ Conti rằng top 5 địa chỉ YFI lớn nhất nắm giữ lên đến 60% tổng cung token.

Theo Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
56.21% Rating
Điểm: 2.81 / 5
58 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người