Gửi bài viết tới BigCoin

IOTA một lần nữa vượt qua 2 đô khi có những thông báo mới từ IOTA Foundation

Đăng bởi: dangthang  - 15/05/2018 - 153 lượt xem
Chia sẻ
 

IOTA đã có một giai đoạn phát triển tốt trong thời gian gần đây, nhờ vào hai thông báo quan trọng. Đầu tiên, là sự tham gia vào dự án MOBI và thứ hai là sự kiện ra mắt dự án Q (Qubic) mới của chính nó. Mặc dù chi tiết về Q vẫn chưa được cung cấp rõ ràng ở thời điểm hiện tại, ngày công bố dự án được thông báo sẽ diễn ra vào tháng 6 hứa hẹn sẽ có nhiều dự đoán nổi lên khi chúng ta bước sang những ngày còn lại của tháng 5.

Trong những ngày qua, IOTA đã thông báo về sự bổ nhiệm hai thành viên core team mới của IOTA Foundation, đó là Andrew Greve chuyên về truyền thông cộng đồng online và Michael Nilles, thành viên của ban quản trị và giám đốc kỹ thuật số.

Image result for Andrew Greve iota

Andrew Greve - thành viên mới của IOTA Foundation

Theo Greve: “Cũng như IOTA là một công nghệ hiện đại tân tiến, IOTA Foundation và cộng đồng của nó cũng đang hướng đến đổi mới xã hội. Tôi tin rằng sự cởi mở của hệ thống sinh thái và cộng đồng IOTA sẽ đưa mối quan hệ giữa tổ chức và cộng đồng lên một tầm cao mới. Như vậy tôi rất vinh dự là người phục vụ đầu tiên trong vai trò truyền thông cộng đồng online của IOTA Foundation.”

Tương tự Nille cho biết: “Mạng lưới internet vạn vật ngày nay thực sự có ảnh hưởng rất lớn trong các lĩnh vực công nghiệp, nhưng nó thiếu các lớp giao dịch phân quyền giữa máy với máy để có  thể xây dựng hệ thống sinh thái liên kết giữa các ngành. Thành phố thông minh của ngày mai yêu cầu một mức độ tự động hóa và trí tuệ cao. IOTA với công nghệ Tangle dựa trên sổ cái phân quyền là lựa chọn phù hợp nhất để hiện thực hóa những điều trên. Tôi rất vui khi được tham gia vào IOTA Foundation và trở hành một phần của hành trình đổi mới cho nhiều ngành công nghiệp.”

Image result for iota

Tình hình hiện tại của IOTA?

Ở thời điểm bài viết IOTA đang tăng và đã chấm dứt giai đoạn tồi tệ của cuối tuần. IOTA đang có giá trị 2,02 đô, tăng 4,76%. Cuối tuần trước IOTA giảm xuống dưới 2 đô, sau khi cưỡi làn sóng 2,61 đô. Lần giảm này đã gây ra nhiều lo ngại trong cộng đồng IOTA. Nhưng nhìn chung mọi thứ đang rất ổn khi đồng coin đang hướng đến 2,50 đô.

Mức giá lý tưởng cuối cùng cho IOTA là khoảng 5 đô, do đó bất kỳ bước tiến nào đến 2,5 đô sẽ đánh dấu điểm trung gian quan trọng trong giá trị của IOTA. Để có thể đạt 5 đô, IOTA còn cần phải chứng minh rằng nó có thể duy trì được ở con số 2,5 ấy.

Xét về tình hình hiện tại, chúng tôi tin rằng điều này hoàn toàn có thể xảy ra. Thậm chí đồng coin này có thể sẽ leo lên 3 đô, và dựa vào những bước tiến lớn từ IOTA Foundation, hi vọng là sự công bố của Q tháng tới sẽ tạo điều kiện biến mong đợi trở thành hiện thực.

Nhìn chung, IOTA cuối cùng đã trở lại đúng hướng sau lần chao đảo trên thị trường. Nó cho thấy sự biến động mạnh của tiền mã hóa bởi ngay cả những coin có phong độ ổn định như IOTA cũng bị ảnh hưởng. Hiện giờ chúng ta hãy chờ xem IOTA sẽ tiến triển thế nào trong một vài tuần tới, trước khi sự kiện Q của nó diễn ra.

Nguồn: Cryptodaily

Bạn đang đọc: IOTA một lần nữa vượt qua 2 đô khi có những thông báo mới từ IOTA Foundation tại: tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphTags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ