Gửi bài viết tới BigCoin

IoTeX là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa IOTX

Đăng bởi: StevenPalley  - 31/05/2018 - 682 lượt xem
Chia sẻ
 

IoTeX, được tìm thấy trực tuyến tại IoTeX.io, nhằm mục đích kết nối thế giới vật lý theo kiến trúc blockchain in blockchain. Ngày hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu về cách IoTeX giải quyết các vấn đề thông qua bài đánh giá dưới đây.

Nền tảng IoTeX 

Nền tảng IoTeX

IoTeX là gì?

IoTeX là một mạng lưới phân quyền cho ngành công nghiệp IoT và được hỗ trợ bởi một blockchain riêng tư tập trung. IoTeX được thành lập với mục tiêu khuyến khích sử dụng hàng loạt trong ngành công nghiệp tiền mã hóa. Công ty tin rằng ngành công nghiệp IoT thiếu một “ứng dụng sát thủ” nhằm mục đích khuyến khích người trung bình chấp nhận công nghệ IoT trong cuộc sống của họ. Cho đến khi ứng dụng sát thủ đó được phát hành, người dùng có ít động cơ để chi tiền, thời gian, hoặc công sức triển khai IoT.

IoTeX không tự coi mình là một ứng dụng sát thủ; thay vào đó, IoTeX tự coi mình là nền tảng phát triển cho ứng dụng sát thủ đó. IoTeX muốn khuyến khích sự đổi mới trong không gian IoT.

IoTeX tìm cách giải quyết những vấn đề gì?

IoTeX tin rằng ngành công nghiệp internet (IoT) có tiềm năng to lớn - nhưng nó vẫn còn là một chặng đường dài để đạt được sự chấp nhận hàng loạt.

Một trong những vấn đề với ngành công nghiệp IoT ngày nay là nó thiếu “một ứng dụng sát thủ” để thu hút người dùng mới vào hệ sinh thái. Người dùng thực sự không có lý do chính đáng để triển khai IoT vào cuộc sống của họ - đặc biệt là khi lĩnh vực hiện tại đang phải đối mặt với các vấn đề khác như khả năng mở rộng thấp, chi phí hoạt động cao, lo lắng về quyền riêng tư và thiếu giá trị chức năng.

IoTeX nhằm mục đích giải quyết tất cả những vấn đề này bằng cách sử dụng công nghệ blockchain và token tiền mã hóa.

IoTeX hoạt động như thế nào?

IoTeX nhằm mục đích khuyến khích sự đổi mới trong không gian IoT. Họ muốn khuyến khích sự đổi mới bằng cách tập trung vào hai chức năng cốt lõi, bao gồm:

  • Các ưu đãi Crypto
  • Nỗ lực cộng đồng

Theo trang web chính thức của IoTeX, đây là hai lực lượng quan trọng thúc đẩy sự đổi mới trong không gian IoT. ”

Với ý nghĩ đó, IoTeX muốn tạo ra một nền tảng blockchain theo định hướng IoT thế hệ tiếp theo với khả năng mở rộng mạnh mẽ, tính riêng tư, “khả năng có thể tách ra” và “khả năng phát triển” để ấp ủ các ứng dụng IoT và các hệ sinh thái mới.

Các tính năng nền tảng IoTeX

Các tính năng chính của nền tảng IoTeX bao gồm:

Đồng thuận nhanh:

IoTeX đạt được sự đồng thuận một cách nhanh chóng bằng cách sử dụng RDPoS. Hệ thống đồng thuận này hỗ trợ hàng triệu nút có độ chính xác tức thời và độ trễ thấp theo cách thân thiện với môi trường. Nó được thiết kế đặc biệt cho IoT.

Bảo mật được tích hợp sẵn:

IoTeX đã tích hợp các kỹ thuật bảo mật riêng tư nhằm mục đích "tối đa hóa sự riêng tư" bằng các tính năng như địa chỉ tàng hình và chữ ký vòng kích thước không đổi.

Điều phối thiết bị tự động:

IoTeX có một tổ chức tự quản phân cấp (DAO) cho IoT để mã hóa luật cho “thế giới robot.” Bằng cách sử dụng DAO này, cộng đồng có thể tạo ra các luật quản lý thống nhất trên các mạng của các thiết bị IoT khác nhau.

“Blockchain in Blockchains”:

IoTeX, giống như Plasma, sẽ kéo các trạng thái ra khỏi chuỗi gốc để tăng cường hơn nữa tính riêng tư, khả năng mở rộng và khả năng tương tác. IoTeX mô tả tính năng này là "blockchain trong blockchains" hoặc "chuyển giao dữ liệu và giá trị xuyên chuỗi."

Những người đứng sau IoTeX là ai?

Team IoTeX

Ban cố vấn của IoTeX

IoTeX được đồng sáng lập bởi Raullen Chai, Qevan Guo và Jing Sun.

Chai là tiến sĩ và nhà khoa học nghiên cứu về mật mã học tại Đại học Waterloo. Ông cũng giữ các vị trí là người đứng đầu phòng phát triển tiền mã hóa tại Uber và là Kỹ sư bảo mật tại Google. Ông có hơn 8 năm kinh nghiệm về blockchain và mật mã.

Trong khi đó, Guo có bằng Tiến sĩ về học máy và tầm nhìn máy tính của Đại học Quốc gia. Trước đây, ông từng đảm nhận vị trí Giám đốc Kỹ thuật và Nhà khoa học Nghiên cứu tại Facebook.

Sun là một đối tác sáng lập tại Sparkland Capital, đã chỉ đạo hơn 40 mục đầu tư và đổi mới trong blockchain, bảo mật và IoT. Sun cũng từng là giám đốc hội đồng quản trị của nhiều công ty và có nhiều kinh nghiệm khởi nghiệp.

Công ty được thành lập vào năm 2017. Họ có trụ sở tại Menlo Park, California.

Chi tiết về ICO IoTeX IOTX

IoTeX một token mã hóa được bảo mật có tên IOTX. Token này sẽ là một thành phần chính của hệ sinh thái IoTeX và được thiết kế để chỉ được sử dụng trên mạng.

Trước khi chạy mainnet IoTeX, Token sẽ tồn tại dưới dạng Token tương thích ERC20 trên blockchain Ethereum. Cuối cùng, token này sẽ được chuyển đến mainnet IoTeX.

IOTX sẽ được sử dụng như “nhiên liệu mã hóa ảo” để sử dụng các chức năng nhất định trên mạng IoTeX, bao gồm thực hiện các giao dịch và chạy các ứng dụng phân tán.

IoTeX cũng cung cấp các ưu đãi kinh tế có thể được sử dụng để khuyến khích người tham gia đóng góp và duy trì hệ sinh thái trên mạng IoTeX.

IOTX sẽ được khai thác trong 50 năm, với phần thưởng khai thác giảm theo thời gian.

 

Tỷ giá hiện tại của IoTeX là bao nhiêu?

Giá IoTeX (IOTX) hôm nay tăng 8,71%, cụ thể 1 IOTX  có giá $0,028064 với vốn hóa thị trường $32.022.489 USD tương đương 4.266 BTC ~ 56.072 ETH. Trong 24h qua, khối lượng giao dịch IOTX là $4.826.310 USD . Hiện đã có 1.141.040.005 IOTX được khai thác, trong tổng số tổng số 10.000.000.000 IOTX được cung cấp.

 

Biểu đồ giá IoTeX

Kết luận

IoTeX nhằm tạo ra một hệ sinh thái IoT cho phép các thiết bị IoT - như các thiết bị thông minh - tương tác với nhau thông qua các quy tắc quản lý nhất quán. Nền tảng kết nối thế giới vật lý theo kiến trúc blockchain in blockchain với với một đồng tiền mã hóa được gọi là IOTX, cho phép các giao dịch liền mạch qua mạng IoTeX.

Để tìm hiểu thêm về IoTeX và cách nó hoạt động, hãy truy cập trang web trực tuyến ngay hôm nay tại IoTeX.io. Dự án đang được phát triển tích cực bởi một nhóm được hỗ trợ bởi Silicon Valley.

Bạn đang đọc bài: IoTeX là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa IOTX tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Có thể bạn quan tâm

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ