Gửi bài viết tới BigCoin

Iran cấm các hoạt động giao dịch bằng tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 23/04/2018 - 172 lượt xem
Chia sẻ
 

Iran đã cấm các ngân hàng và các tổ chức tín dụng thực hiện giao dịch bằng tiền mã hóa, bao gồm cả đồng Bitcoin

Tiền mã hóa bị cấm khi tiền tệ fiat của Iran gần như giảm một nửa giá trị trong vòng chín tháng qua

Iran cấm các hoạt động giao dịch bằng tiền mã hóa

Iran cấm tất cả các giao dịch mã hóa tại nước này

Cơ quan thông tấn nhà nước Iran báo cáo rằng ngân hàng trung ương của nước này đã cấm các hoạt động giao dịch tiền mã hóa vào ngày chủ nhật. Cơ quan Thông tấn Cộng hòa Hồi giáo, trích dẫn bộ phận truyền thông của Ngân hàng Trung ương Cộng hòa Hồi giáo Iran (CBI), nói rằng ủy ban điều hành của CBI đưa ra quyết định này nhằm mục đích chống rửa tiền.

CBI đưa ra lệnh cấm từ ngày 22/4, theo đó những điểm đổi tiền không được tiến hành bất kỳ biện pháp nào nhằm tạo điều kiện hoặc thúc đẩy việc lưu hành tiền mã hóa, bên cạnh việc cấm mua hoặc bán loại tiền này.

CBI chỉ ra khả năng sử dụng tiền mã hóa để thực hiện hành vi rửa tiền, hỗ trợ khủng bố và “trao đổi tiền giữa những kẻ tội phạm vi phạm”. Việc thiếu quy định của chính phủ là một điểm đáng được cân nhắc.

Tuy nhiên, từ khi lệnh cấm các giao dịch tiền mã hóa của nước này được ban hành , Rial Iran, đã giảm mạnh giá trên thị trường ngoại hối. Các rial đã giảm từ 36.000 rials mỗi đô la trong tháng Chín xuống đến giá 60.000 đồng một đô la vào tuần trước, và CBI đã thực hiện kế hoạch là sẽ giữ giá ở mức 42.000 USD. Kết quả là, trao đổi ở Tehran và các nơi khác đang đóng cửa hoặc từ chối bán đô la, và cảnh sát đang tuần tra để thực thi theo quy định.

RFERL báo cáo rằng người Iran đã thực hiện một cuộc chạy đua bằng tiền tệ do lo ngại về sự phục hồi của Tổng thống Donald Trump và các lệnh trừng phạt của chính phủ Hoa Kỳ trong bối cảnh kinh tế khó khăn của các nước nghèo nàn.

Vào ngày 5 tháng 4, chúng tôi thông báo về Hassan Firouzabadi, người đứng đầu về không gian mạng của Iran, đã thông báo rằng chính phủ đang xem xét lệnh cấm Telegram. Sự trao đổi và tiền tệ của mạng xã hội đã được chính phủ xem là một công cụ tạo điều kiện thuận lợi cho các cuộc biểu tình mà đất nước phải đối mặt trong tháng 12 năm 2017.

Iran trước đây đã từng thu nhiều lợi nhuận từ hoạt động giao dịch mã hóa. Vào tháng 11 năm 2017, chúng tôi đã báo cáo với Hội đồng trung ương rằng tiền mã hóa đã mang lại lợi ích lớn cho Iran miễn là các hoạt động giao dịch diễn ra theo đung như được quy định. Ông Firouzabadi đã nhận rằng Bitcoin đã được sử dụng trong nước, và "thậm chí bitcoin cũng được chấp nhận là phương thức thanh toán tại nhiều cửa hàng ."

Bạn đang đọc bài: Iran cấm các hoạt động giao dịch bằng tiền mã hóa tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

100 nghìn tài xế Taxi sẽ sử dụng ứng dụng OmiseGo TADA?


Nền tảng thanh toán dựa trên Ethereum, OmiseGo (OMG) và giao thức blockchain Mass Vehicle Ledger (MVL) đã hợp tác để nghiên cứu công nghệ blockchain ứng dụng vào cuộc sống hàng ngày. Theo một thông cáo ngày 14 tháng 11, MVL là giao thức đằng sau ứng dụng gọi xe phổ biến ở Singapore TADA. Liệu OMG sẽ trở thành giải pháp tương lai của TADA?


 

Có thể bạn quan tâm:

MVL và OmiseGo sẽ phát triển một Proof-of-Concept (PoC) để xác định xem mạng lưới phi tập trung của OMG có phù hợp với hệ thống lưu trữ dữ liệu của MVL hay không. Trong PoC, MVL sẽ ghi lại dữ liệu được thu thập được từ TADA lên trên nền tảng OmiseGo.

100 nghìn tài xế Taxi sẽ sử dụng ứng dụng OmiseGo TADA?

Bên cạnh đó, hai công ty đã công bố hợp tác kỹ thuật và nghiên cứu sâu hơn về các ứng dụng blockchain có thể có trong các dịch vụ của TADA.

Các công ty taxi và dịch vụ vận tải khác đã khám phá việc áp dụng công nghệ blockchain cho các mô hình kinh doanh của họ. Vào tháng 5, Chen Weixing, người sáng lập công ty Kuaidi Dache của Trung Quốc, tiết lộ kế hoạch của mình để tạo ra một ứng dụng đi xe trên nền tảng blockchain, dịch vụ này cũng có thể bao gồm việc giao hàng.

Ngành công nghiệp ô tô cũng đã thể hiện sự quan tâm đáng kể trong việc áp dụng các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo và blockchain. IOTA và Volkswagen đã chứng minh giao thức PoC đã sử dụng hệ thống Tangle của IOTA cho hệ thống tự động trên xe ô tô tại hội chợ Cebit ‘18 ở Đức vào tháng sáu năm ngoái.

Daimler AG - hãng sản xuất xe Mercedes Benz và Smart - đã trình bày loại tiền mã hóa dựa trên Blockchain của mình MobiCoin để thưởng cho những người lái xe có thói quen lái xe thân thiện với môi trường, chẳng hạn như lái xe ở tốc độ thấp.

Bạn đang xem: 100 nghìn tài xế Taxi sẽ sử dụng ứng dụng OmiseGo TADA? Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ