Gửi bài viết tới BigCoin

Iran cấm các hoạt động giao dịch bằng tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 23/04/2018 - 140 lượt xem
Chia sẻ
 

Iran đã cấm các ngân hàng và các tổ chức tín dụng thực hiện giao dịch bằng tiền mã hóa, bao gồm cả đồng Bitcoin

Tiền mã hóa bị cấm khi tiền tệ fiat của Iran gần như giảm một nửa giá trị trong vòng chín tháng qua

Iran cấm các hoạt động giao dịch bằng tiền mã hóa

Iran cấm tất cả các giao dịch mã hóa tại nước này

Cơ quan thông tấn nhà nước Iran báo cáo rằng ngân hàng trung ương của nước này đã cấm các hoạt động giao dịch tiền mã hóa vào ngày chủ nhật. Cơ quan Thông tấn Cộng hòa Hồi giáo, trích dẫn bộ phận truyền thông của Ngân hàng Trung ương Cộng hòa Hồi giáo Iran (CBI), nói rằng ủy ban điều hành của CBI đưa ra quyết định này nhằm mục đích chống rửa tiền.

CBI đưa ra lệnh cấm từ ngày 22/4, theo đó những điểm đổi tiền không được tiến hành bất kỳ biện pháp nào nhằm tạo điều kiện hoặc thúc đẩy việc lưu hành tiền mã hóa, bên cạnh việc cấm mua hoặc bán loại tiền này.

CBI chỉ ra khả năng sử dụng tiền mã hóa để thực hiện hành vi rửa tiền, hỗ trợ khủng bố và “trao đổi tiền giữa những kẻ tội phạm vi phạm”. Việc thiếu quy định của chính phủ là một điểm đáng được cân nhắc.

Tuy nhiên, từ khi lệnh cấm các giao dịch tiền mã hóa của nước này được ban hành , Rial Iran, đã giảm mạnh giá trên thị trường ngoại hối. Các rial đã giảm từ 36.000 rials mỗi đô la trong tháng Chín xuống đến giá 60.000 đồng một đô la vào tuần trước, và CBI đã thực hiện kế hoạch là sẽ giữ giá ở mức 42.000 USD. Kết quả là, trao đổi ở Tehran và các nơi khác đang đóng cửa hoặc từ chối bán đô la, và cảnh sát đang tuần tra để thực thi theo quy định.

RFERL báo cáo rằng người Iran đã thực hiện một cuộc chạy đua bằng tiền tệ do lo ngại về sự phục hồi của Tổng thống Donald Trump và các lệnh trừng phạt của chính phủ Hoa Kỳ trong bối cảnh kinh tế khó khăn của các nước nghèo nàn.

Vào ngày 5 tháng 4, chúng tôi thông báo về Hassan Firouzabadi, người đứng đầu về không gian mạng của Iran, đã thông báo rằng chính phủ đang xem xét lệnh cấm Telegram. Sự trao đổi và tiền tệ của mạng xã hội đã được chính phủ xem là một công cụ tạo điều kiện thuận lợi cho các cuộc biểu tình mà đất nước phải đối mặt trong tháng 12 năm 2017.

Iran trước đây đã từng thu nhiều lợi nhuận từ hoạt động giao dịch mã hóa. Vào tháng 11 năm 2017, chúng tôi đã báo cáo với Hội đồng trung ương rằng tiền mã hóa đã mang lại lợi ích lớn cho Iran miễn là các hoạt động giao dịch diễn ra theo đung như được quy định. Ông Firouzabadi đã nhận rằng Bitcoin đã được sử dụng trong nước, và "thậm chí bitcoin cũng được chấp nhận là phương thức thanh toán tại nhiều cửa hàng ."

Bạn đang đọc bài: Iran cấm các hoạt động giao dịch bằng tiền mã hóa tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Niêm yết trên một sàn giao dịch lớn chưa chắc đã thành công


Nhiều người cho rằng việc niêm yết được đảm bảo trên một sàn giao dịch tiền mã hóa lớn sẽ đảm bảo sự thành công lâu dài của các altcoin. Nhiều nhà đầu tư mua token từ ICO và những người đứng đầu các dự án tin rằng việc niêm yết này sẽ là điều cốt lõi để xác định vận mệnh cho token của họ. Tuy nhiên, khi nhìn vào nhu cầu niêm yết của các đồng coin ít phổ biến trên các sàn lớn cho thấy quan niệm này sai.


 

Có thể bạn quan tâm:

 

Không phải tất cả sàn giao dịch lớn đều được tán dương

 

“When Binance?” là một điệp khúc của những người nắm giữ token trong các nhóm Telegram. Đảm bảo được niêm yết trên một sàn lớn là một mục tiêu để theo đuổi của nhiều đội ngũ ICO, đỉnh cao của thành tựu. Tính thanh khoản, tính hợp lệ và sự  tín nhiệm được cung cấp bởi một sàn giao dịch cấp 1 là những phương tiện để đưa các dự án tiến lên giai đoạn tiếp theo. Các đợt pump báo hiệu việc niêm yết trên một sàn như Binance cũng được chào đón bởi những người nắm giữ token, những người tận hưởng cơ hội để giảm tải tài sản của họ và chuyển chúng vào làn sóng trader tiếp theo.

Không phải tất cả sàn giao dịch lớn đều được tán dương

Không phải tất cả sàn giao dịch lớn đều được tán dương

 

Nhưng khi những ánh sáng rực rỡ đi kèm với việc niêm yết trên một sàn giao dịch lớn đã phai mờ đi, và những người chat trên Telegram phấn khích chỉ thì thầm với nhau, thì công việc khó khăn bắt đầu. Tạo ra một dự án với token có giá trị lâu dài và có khả năng tạo ra nhu cầu là một điều khó khăn. Rất nhiều người đứng đầu các dự án chỉ đơn giản là không có những gì mà dự án cần để gắn bó cả quá trình và đưa vào công việc khó khăn, xây dựng cộng đồng, tăng cường giao thức và hợp tác. Niêm yết trên sàn giao dịch thật dễ dàng. Đảm bảo việc chứng minh token của bạn vẫn được niêm yết trên sàn lại là một điều khó khăn.

 

Các sàn giao dịch cấp 1 cung cấp tính thanh khoản - không phải nhu cầu

 Sàn giao dịch Huobi không tạo được nhu cầu

Sàn giao dịch Huobi không tạo được nhu cầu

Có rất nhiều thứ mà các sàn giao dịch cấp một như Okex, Huobi, hoặc Binance có thể cung cấp, ít nhất đó tính thanh khoản. Với rất nhiều tài sản khác sẵn có, bao gồm các cặp giao dịch ETH và BTC, việc vào hay ra một sàn giao dịch của một token cụ thể thật dễ dàng. Nhưng một điều mà các nền tảng này không thể tạo ra đó  là nhu cầu. Cần phải có lý do để các nhà giao dịch muốn mua một tài sản cụ thể và đó là nơi nhiều dự án mất hết niềm tin.

Binance đã chứng kiến 1,3 tỷ đô la được giao dịch trong 24 giờ qua, bao gồm 42 triệu đô la của EOS và 20 triệu đô la của Stellar. Tuy nhiên, hãy tiếp tục làm việc với danh sách các token được giao dịch và bạn sẽ tìm thấy hàng trăm token chiếm từ 0% đến 0,01% tổng khối lượng giao dịch trong nền tảng này. Trong 24 giờ qua, chỉ có $ 71,000 của QLC Chain (QLC / BTC) được giao dịch và chỉ có $ 12,000 Bread  (BRD / ETH). Với các cặp giao dịch ít phổ biến của Binance, có hàng tá tài sản có khối lượng giao dịch thấp hơn: trong trường hợp của VIA / BN và RLC / BNB, chỉ tương ứng là $ 742 và $ 549.

Một số cặp giao dịch ít phổ biến nhất trên sàn Okex

Một số cặp giao dịch ít phổ biến nhất trên sàn Okex

 

Nhiều altocoin trên các sàn giao dịch lớn gần như không có khối lượng giao dịch

 

Trên sàn Okex, khối lượng giao dịch thấp thậm chí còn tồi tệ hơn so với Binance. Nhiều cặp giao dịch trong số 500 cặp giao dịch được niêm yết trên sàn giao dịch tại Hồng Kông có khối lượng bằng không hoặc chỉ một con số. Trong 24 giờ qua, chỉ có $ 1 của Unikoin Gold (UKG / ETH) được giao dịch và tổng cộng $ 4 của Thay đổi (CAG / BTC và CAG / USDT). Trên thực tế, 50% tất cả các cặp giao dịch trên Okex ghi nhận dưới $35.000 khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua.

Huobi, sàn giao dịch lớn thứ ba trên thế giới sau Binance và Okex có vẻ tăng nhẹ, nhưng cặp đôi ít phổ biến nhất (ADX / ETH) vẫn phải vật lộn để phá ngưỡng $ 1.000. Tại Bitfinex, sàn giao dịch lớn thứ tư thế giới, khối lượng giao cực thấp đặc biệt nghiêm trọng: $79  Aragon (ANT / USD và ANT / BTC) được giao dịch trong 24 giờ qua, $166 của Everipedia và $66 của PAI / USD.

Nhiều sàn trong số các sàn giao dịch có uy tín được đề cập ở đây phí niêm yết  lên tới hàng trăm ngàn đô la. Các dự án token hóa chú ý đến một sàn giao dịch cấp một sẽ làm tốt để ghi nhận  số phận của đồng coin đã được thêm vào các sàn trên trong sáu tháng qua. Đối với mỗi altcoin đã tìm thấy lực kéo, có thêm một tá đồng coin chết nhưng trừ cái tên. Niêm yết trên các sàn giao dịch lớn không có nghĩa là sẽ đảm bảo sự thành công.

 

Bạn đang đọc: Niêm yết trên một sàn giao dịch lớn chưa chắc đã thành công tại Tin tức

 

Theo bitcoin

Biên dịch bởi Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

“Cứ mãi ở ao làng, rồi ao sẽ cạn Sao không ra sông ra biển để vẫy vùng? Sao cứ tự trói mình trong nếp nghĩ bùng nhùng? Sao cứ mãi online và thở dài ngao ngán? Sao cứ để tuổi trẻ trôi qua thật chán? … Trên đường băng sân bay mỗi đời người. Có những kẻ đang chạy đà và cất cánh.” trích Trên Đường Băng

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ