Gửi bài viết tới BigCoin

Iran cấm các hoạt động giao dịch bằng tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 23/04/2018 - 206 lượt xem
Chia sẻ
 

Iran đã cấm các ngân hàng và các tổ chức tín dụng thực hiện giao dịch bằng tiền mã hóa, bao gồm cả đồng Bitcoin

Tiền mã hóa bị cấm khi tiền tệ fiat của Iran gần như giảm một nửa giá trị trong vòng chín tháng qua

Iran cấm các hoạt động giao dịch bằng tiền mã hóa

Iran cấm tất cả các giao dịch mã hóa tại nước này

Cơ quan thông tấn nhà nước Iran báo cáo rằng ngân hàng trung ương của nước này đã cấm các hoạt động giao dịch tiền mã hóa vào ngày chủ nhật. Cơ quan Thông tấn Cộng hòa Hồi giáo, trích dẫn bộ phận truyền thông của Ngân hàng Trung ương Cộng hòa Hồi giáo Iran (CBI), nói rằng ủy ban điều hành của CBI đưa ra quyết định này nhằm mục đích chống rửa tiền.

CBI đưa ra lệnh cấm từ ngày 22/4, theo đó những điểm đổi tiền không được tiến hành bất kỳ biện pháp nào nhằm tạo điều kiện hoặc thúc đẩy việc lưu hành tiền mã hóa, bên cạnh việc cấm mua hoặc bán loại tiền này.

CBI chỉ ra khả năng sử dụng tiền mã hóa để thực hiện hành vi rửa tiền, hỗ trợ khủng bố và “trao đổi tiền giữa những kẻ tội phạm vi phạm”. Việc thiếu quy định của chính phủ là một điểm đáng được cân nhắc.

Tuy nhiên, từ khi lệnh cấm các giao dịch tiền mã hóa của nước này được ban hành , Rial Iran, đã giảm mạnh giá trên thị trường ngoại hối. Các rial đã giảm từ 36.000 rials mỗi đô la trong tháng Chín xuống đến giá 60.000 đồng một đô la vào tuần trước, và CBI đã thực hiện kế hoạch là sẽ giữ giá ở mức 42.000 USD. Kết quả là, trao đổi ở Tehran và các nơi khác đang đóng cửa hoặc từ chối bán đô la, và cảnh sát đang tuần tra để thực thi theo quy định.

RFERL báo cáo rằng người Iran đã thực hiện một cuộc chạy đua bằng tiền tệ do lo ngại về sự phục hồi của Tổng thống Donald Trump và các lệnh trừng phạt của chính phủ Hoa Kỳ trong bối cảnh kinh tế khó khăn của các nước nghèo nàn.

Vào ngày 5 tháng 4, chúng tôi thông báo về Hassan Firouzabadi, người đứng đầu về không gian mạng của Iran, đã thông báo rằng chính phủ đang xem xét lệnh cấm Telegram. Sự trao đổi và tiền tệ của mạng xã hội đã được chính phủ xem là một công cụ tạo điều kiện thuận lợi cho các cuộc biểu tình mà đất nước phải đối mặt trong tháng 12 năm 2017.

Iran trước đây đã từng thu nhiều lợi nhuận từ hoạt động giao dịch mã hóa. Vào tháng 11 năm 2017, chúng tôi đã báo cáo với Hội đồng trung ương rằng tiền mã hóa đã mang lại lợi ích lớn cho Iran miễn là các hoạt động giao dịch diễn ra theo đung như được quy định. Ông Firouzabadi đã nhận rằng Bitcoin đã được sử dụng trong nước, và "thậm chí bitcoin cũng được chấp nhận là phương thức thanh toán tại nhiều cửa hàng ."

Bạn đang đọc bài: Iran cấm các hoạt động giao dịch bằng tiền mã hóa tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Thuế Hoa Kỳ có thêm sự nhầm lẫn với tổn thất tiền mã hóa


Nguồn: iStock/Nuthawut Somsuk

Thuế ở Hoa Kỳ luôn có vẻ khó hiểu - đặc biệt là đối với người ngoài - nhưng tiền mã hóa đã mang đến một khía cạnh khác cho vấn đề này. theo một cuộc khảo sát, người Mỹ đã mất hàng tỷ đô cho giao dịch tiền mã hóa vào năm ngoái, nhưng họ không có ý định báo cáo, mặc dù họ có thể yêu cầu khấu trừ.

Theo công ty tài chính cá nhân của Mỹ Credit Karma, người Mỹ đã mất 1,7 tỷ USD vào năm 2018 với mức trung bình 718 USD mỗi người, với khoản lỗ chưa thực hiện hơn 5 tỷ USD, nhưng hầu hết không có kế hoạch khấu trừ thuế mà họ được hưởng để trên những mất mát trên. Theo khảo sát trực tuyến của 1.009 nhà đầu tư bitcoin của Mỹ vào tháng 11 năm ngoái, hơn một nửa cho biết họ nghĩ rằng khoản lãi hoặc lỗ của họ quá nhỏ để yêu cầu khấu trừ, hơn một phần ba cho biết họ không tin rằng họ có yêu cầu nộp và 1/5 cho biết họ không biết làm thế nào.

Cuộc khảo sát cũng chỉ ra rằng các nhà đầu tư biết rằng họ có thể khấu trừ lỗ vốn có nhiều khả năng nói rằng họ sẽ báo cáo, ngay cả khi họ kiếm được tiền. Trong số những người tham gia khảo sát, 58% với các khoản lỗ thực hiện và 53% với các khoản lãi nhận được cho biết họ có khả năng báo cáo hoạt động đầu tư của mình ngay bây giờ khi họ biết các quy tắc.

Khi đầu tư vào tiền mã hoá ở Mỹ, một cơ sở chi phí được thiết lập cho mục đích nộp thuế. Bán một tài sản cũng gây ra một sự kiện chịu thuế. Trong trường hợp của tiền mã hóa, trạng thái của thị trường xác định những gì cá nhân nắm giữ các đồng tiền chịu trách nhiệm với thuế của họ. Nếu tài sản của họ không bao giờ được bán thì lãi hoặc lỗ chỉ là lãi hoặc lỗ trên giấy, do đó họ không thể được yêu cầu về thuế. Do dữ liệu được cung cấp, những người sống ở Hoa Kỳ không nhận ra rằng tài sản tiền mã hóa của họ phải được bán để nó trở thành một sự kiện chịu thuế.

 

“At the end of the day, the majority of Bitcoin investors (53%) do plan to report their gains or losses. So it may not be fair to conclude those who don’t are intentionally trying to avoid paying taxes. Some education may be all that’s needed to remedy the situation,” according to Credit Karma. It noted that “Additionally, helping investors who lost money understand that they may be able to deduct their losses could be welcome news to many.”

 

Vào cuối ngày, phần lớn các nhà đầu tư Bitcoin (53%) có kế hoạch báo cáo lãi hoặc lỗ của họ. Vì vậy, có thể không công bằng khi kết luận người ta không phải là cố tình trả thuế. Tất cả những gì cần thiết để khắc phục tình trạng này là một số nền giáo dục, theo như ý kiến của Tín dụng Karma. Nó lưu ý rằng, ngoài ra, việc giúp các nhà đầu tư mất tiền hiểu rằng họ có thể khấu trừ khoản lỗ của họ có thể là tin tức đáng mừng với nhiều người.

Tuy nhiên, dữ liệu này vẫn có sự thay đổi so với năm ngoái, khi chỉ 0,04% trong số các hồ sơ thuế đầu tiên vào tháng Hai đã báo cáo mức tăng tiền điện tử, theo Credit Karma. Các luật khó hiểu xung quanh quá trình này không giúp được gì nhiều, vì ngay cả Dịch vụ doanh thu nội bộ (IRS) dường như cũng bị thua lỗ như mọi người khác.

Trong khi đó, như đã báo cáo tuần trước, người chơi thị trường tiền mã hóa lớn và là thành viên của nhóm vận động hành lang ngành công nghiệp tiền mã hóa có trụ sở tại Hoa Kỳ, Circle đang làm việc với các nhà quản lý để thay đổi cách xử lý thuế đau đớn hiện tại đối với các giao dịch tiền mã hóa.

______

Tin hàng tuần, thị trường bitcoin ngang hàng, lượng giao dịch (tính bằng bitcoin) tại Hoa Kỳ:

Bạn đang đọc bài viết Thuế Hoa Kỳ có thêm sự nhầm lẫn với tổn thất tiền mã hóa tại mục Tin tức

Biên dịch Bigcoinvietnam

Nguồn CryptonewsTags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ