Gửi bài viết tới BigCoin

[Tin tức 04/05] Iran cấp giấy phép cho trại khai thác Crypto 6000-Rig

Đăng bởi: Linh  - 04/05/2020 - 1293 lượt xem
Chia sẻ
 

Iran cấp giấy phép cho trại khai thác Crypto 6000-Rig

Bộ Công nghiệp, Khai thác và Thương mại Iran đã cấp giấy phép cho công ty iMiner có trụ sở tại Thổ Nhĩ Kỳ hoạt động tại tỉnh Semnan. Với 6.000 giàn khoan, đội ngũ iMiner sẽ cố gắng biến nó thành một trong những công ty khai thác tiền điện tử lớn nhất ở Iran.

 

null

 

Theo một bài báo được công bố vào ngày 29 tháng 4, công ty có trụ sở ở Thổ Nhĩ Kỳ đã đầu tư gần 7,3 triệu đô la vào một trang trại khai thác Bitcoin (BTC) ở tỉnh Semnan của Iran, nơi họ sẽ tiến hành khai thác tiền kỹ thuật số với 6.000 và chỉ số là 96.000 terahash mỗi giây ( TH / s); tương đương với trung bình 16 TH / s trên mỗi giàn khoan, giống như công cụ khai thác Aladdin được niêm yết trên trang web của công ty.

Ngoài ra, iMiner sẽ tiếp tục cung cấp dịch vụ giao dịch và lưu ký cho quốc gia Trung Đông thông qua Semnan và văn phòng của họ tại Tehran.

Khai thác tiền điện tử trong nền kinh tế Iran

Chính phủ Iran đã ủy quyền khai thác tiền điện tử như một hoạt động công nghiệp vào tháng 7 năm 2019 và kể từ đó đã cấp hơn 1.000 giấy phép cho các công ty khai thác tiền điện tử bao gồm iMiner.  Nền kinh tế Iran đang bị ảnh hưởng từ đại dịch đang diễn ra do các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ và các nước phương Tây khác thi hành. Một số quan chức quân sự đã đề nghị chuyển sang tiền kỹ thuật số để tạo thuận lợi cho thương mại trong khi nhập khẩu ngoại tệ và tuân theo các biện pháp trừng phạt.

Tuy nhiên, sự thúc đẩy cho công nghệ tiên tiến đã dẫn đến việc buôn lậu thiết bị khai thác tiền điện tử. Theo một nguồn tin được đưa ra vào tháng 11 năm 2019, chính quyền Iran thậm chí còn đưa ra một khoản tiền thưởng cho những người sẵn sàng vạch trần các hoạt động khai thác trái phép.

 

MakerDao mang Bitcoin đến blockchain Ethereum

Chủ sở hữu token quản trị MakerDAO đã bỏ phiếu chấp nhận wBTC là tài sản thế chấp thứ tư trong giao thức Maker DeFi.

Theo thông báo chính thức vào ngày 3 tháng 5, wBTC là token ERC20 đầu tiên được hỗ trợ 1: 1 bằng Bitcoin. Hiện tại, wBTC sẽ có thể mở Maker Vaults để tạo Dai. 

Kéo Bitcoin vào blockchain Ethereum

Người nắm giữ bitcoin có thể giao dịch BTC của họ để mở một kho tiền và tạo ra Dai thông qua wBTC.

Quá trình mở một kho tiền có thể được thực hiện trên Oasis Borrow - một nền tảng tài chính phi tập trung. Theo báo cáo, việc chuyển đổi mất 5 bước để hoàn thành; đầu tiên là đăng ký Coinlist, hoàn thành KYC, bọc BTC vào wBTC, gửi wBTC đến ví tương thích và sau đó tạo một kho tiền wBTC để tạo DAI mới.

Theo tìm hiểu, tài sản trị giá hơn 1 tỷ đô la Mỹ nằm trong các giao thức DeFi. Các chuyên gia về tiền điện tử đang được cho là hoài nghi về việc sớm chấp nhận Bitcoin trong các giao thức DeFi, tuy nhiên trong tương lai, chưa ai có thể khẳng định nó sẽ phát triển như thế nào. 

 

Quốc hội Hoa Kỳ tổ chức bỏ phiếu dựa trên Blockchain trong bối cảnh COVID-19

Quốc hội Hoa Kỳ đang dự tính phát triển một hệ thống dựa trên blockchain để cho phép bỏ phiếu từ Thượng viện từ xa.

Quốc hội Hoa Kỳ hiện đang xem xét công nghệ blockchain như một phương tiện để Thượng viện tiến hành bỏ phiếu từ xa trong bối cảnh đại dịch coronavirus. Báo cáo chia sẻ, blockchain có thể được triển khai cùng với các ứng dụng được mã hóa từ đầu đến cuối hay E2EE để tạo điều kiện cho việc bỏ phiếu.

Bản ghi nhớ được soạn thảo sau Tiểu ban thường trực về điều tra về sự liên tục của các hoạt động của Thượng viện và bỏ phiếu từ xa trong sự kiện Times of Crisis. Cuộc thảo luận sẽ diễn ra khi Thượng viện chuẩn bị diễn lập trong tuần này.

Thượng viện xem xét phương án dự phòng bỏ phiếu dựa trên DLT

Hai phòng họp của Quốc hội luôn luôn gặp gỡ trực tiếp để tiến hành kinh doanh, bao gồm các phiên điều trần của ủy ban, thảo luận sàn và bỏ phiếu, ông nhấn mạnh rằng, cả hai phòng đều không có kế hoạch dự phòng để cho phép tiến hành các chức năng đó từ xa.

Bản ghi nhớ của nhân viên Thượng viện khẳng định rằng thông qua một sổ cái phân tán được mã hóa, blockchain có thể vừa truyền một phiếu bầu an toàn vừa xác minh phiếu bầu chính xác và lưu ý rằng các đặc điểm đã được sử dụng để tranh luận về hiệu quả của các hệ thống bỏ phiếu dựa trên blockchain. Ngoài ra, quốc hội cũng lưu ý rằng các hệ thống giống như blockchain đã được triển khai trong bối cảnh bỏ phiếu với 44% số phiếu bầu trực tuyến.

Mối lo ngại của thượng viện về các lỗ hổng bảo mật

Báo cáo xác định mối lo ngại về cuộc tấn công 51% vào blockchain được sử dụng để lưu trữ phiếu bầu của Thượng viện và nhấn mạnh rằng bất kỳ hệ thống bỏ phiếu blockchain từ xa nào cũng cần phải được thiết lập đúng để loại bỏ mọi mối đe dọa tấn công 51%. Thượng viện cũng bày tỏ sự lo lắng liên quan đến các lỗ hổng có thể xảy ra từ các lỗ hổng mã hóa và lỗi phần mềm.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn