Gửi bài viết tới BigCoin

[Tin tức 04/05] Iran cấp giấy phép cho trại khai thác Crypto 6000-Rig

Đăng bởi: Linh  - 04/05/2020 - 1259 lượt xem
Chia sẻ
 

Iran cấp giấy phép cho trại khai thác Crypto 6000-Rig

Bộ Công nghiệp, Khai thác và Thương mại Iran đã cấp giấy phép cho công ty iMiner có trụ sở tại Thổ Nhĩ Kỳ hoạt động tại tỉnh Semnan. Với 6.000 giàn khoan, đội ngũ iMiner sẽ cố gắng biến nó thành một trong những công ty khai thác tiền điện tử lớn nhất ở Iran.

 

null

 

Theo một bài báo được công bố vào ngày 29 tháng 4, công ty có trụ sở ở Thổ Nhĩ Kỳ đã đầu tư gần 7,3 triệu đô la vào một trang trại khai thác Bitcoin (BTC) ở tỉnh Semnan của Iran, nơi họ sẽ tiến hành khai thác tiền kỹ thuật số với 6.000 và chỉ số là 96.000 terahash mỗi giây ( TH / s); tương đương với trung bình 16 TH / s trên mỗi giàn khoan, giống như công cụ khai thác Aladdin được niêm yết trên trang web của công ty.

Ngoài ra, iMiner sẽ tiếp tục cung cấp dịch vụ giao dịch và lưu ký cho quốc gia Trung Đông thông qua Semnan và văn phòng của họ tại Tehran.

Khai thác tiền điện tử trong nền kinh tế Iran

Chính phủ Iran đã ủy quyền khai thác tiền điện tử như một hoạt động công nghiệp vào tháng 7 năm 2019 và kể từ đó đã cấp hơn 1.000 giấy phép cho các công ty khai thác tiền điện tử bao gồm iMiner.  Nền kinh tế Iran đang bị ảnh hưởng từ đại dịch đang diễn ra do các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ và các nước phương Tây khác thi hành. Một số quan chức quân sự đã đề nghị chuyển sang tiền kỹ thuật số để tạo thuận lợi cho thương mại trong khi nhập khẩu ngoại tệ và tuân theo các biện pháp trừng phạt.

Tuy nhiên, sự thúc đẩy cho công nghệ tiên tiến đã dẫn đến việc buôn lậu thiết bị khai thác tiền điện tử. Theo một nguồn tin được đưa ra vào tháng 11 năm 2019, chính quyền Iran thậm chí còn đưa ra một khoản tiền thưởng cho những người sẵn sàng vạch trần các hoạt động khai thác trái phép.

 

MakerDao mang Bitcoin đến blockchain Ethereum

Chủ sở hữu token quản trị MakerDAO đã bỏ phiếu chấp nhận wBTC là tài sản thế chấp thứ tư trong giao thức Maker DeFi.

Theo thông báo chính thức vào ngày 3 tháng 5, wBTC là token ERC20 đầu tiên được hỗ trợ 1: 1 bằng Bitcoin. Hiện tại, wBTC sẽ có thể mở Maker Vaults để tạo Dai. 

Kéo Bitcoin vào blockchain Ethereum

Người nắm giữ bitcoin có thể giao dịch BTC của họ để mở một kho tiền và tạo ra Dai thông qua wBTC.

Quá trình mở một kho tiền có thể được thực hiện trên Oasis Borrow - một nền tảng tài chính phi tập trung. Theo báo cáo, việc chuyển đổi mất 5 bước để hoàn thành; đầu tiên là đăng ký Coinlist, hoàn thành KYC, bọc BTC vào wBTC, gửi wBTC đến ví tương thích và sau đó tạo một kho tiền wBTC để tạo DAI mới.

Theo tìm hiểu, tài sản trị giá hơn 1 tỷ đô la Mỹ nằm trong các giao thức DeFi. Các chuyên gia về tiền điện tử đang được cho là hoài nghi về việc sớm chấp nhận Bitcoin trong các giao thức DeFi, tuy nhiên trong tương lai, chưa ai có thể khẳng định nó sẽ phát triển như thế nào. 

 

Quốc hội Hoa Kỳ tổ chức bỏ phiếu dựa trên Blockchain trong bối cảnh COVID-19

Quốc hội Hoa Kỳ đang dự tính phát triển một hệ thống dựa trên blockchain để cho phép bỏ phiếu từ Thượng viện từ xa.

Quốc hội Hoa Kỳ hiện đang xem xét công nghệ blockchain như một phương tiện để Thượng viện tiến hành bỏ phiếu từ xa trong bối cảnh đại dịch coronavirus. Báo cáo chia sẻ, blockchain có thể được triển khai cùng với các ứng dụng được mã hóa từ đầu đến cuối hay E2EE để tạo điều kiện cho việc bỏ phiếu.

Bản ghi nhớ được soạn thảo sau Tiểu ban thường trực về điều tra về sự liên tục của các hoạt động của Thượng viện và bỏ phiếu từ xa trong sự kiện Times of Crisis. Cuộc thảo luận sẽ diễn ra khi Thượng viện chuẩn bị diễn lập trong tuần này.

Thượng viện xem xét phương án dự phòng bỏ phiếu dựa trên DLT

Hai phòng họp của Quốc hội luôn luôn gặp gỡ trực tiếp để tiến hành kinh doanh, bao gồm các phiên điều trần của ủy ban, thảo luận sàn và bỏ phiếu, ông nhấn mạnh rằng, cả hai phòng đều không có kế hoạch dự phòng để cho phép tiến hành các chức năng đó từ xa.

Bản ghi nhớ của nhân viên Thượng viện khẳng định rằng thông qua một sổ cái phân tán được mã hóa, blockchain có thể vừa truyền một phiếu bầu an toàn vừa xác minh phiếu bầu chính xác và lưu ý rằng các đặc điểm đã được sử dụng để tranh luận về hiệu quả của các hệ thống bỏ phiếu dựa trên blockchain. Ngoài ra, quốc hội cũng lưu ý rằng các hệ thống giống như blockchain đã được triển khai trong bối cảnh bỏ phiếu với 44% số phiếu bầu trực tuyến.

Mối lo ngại của thượng viện về các lỗ hổng bảo mật

Báo cáo xác định mối lo ngại về cuộc tấn công 51% vào blockchain được sử dụng để lưu trữ phiếu bầu của Thượng viện và nhấn mạnh rằng bất kỳ hệ thống bỏ phiếu blockchain từ xa nào cũng cần phải được thiết lập đúng để loại bỏ mọi mối đe dọa tấn công 51%. Thượng viện cũng bày tỏ sự lo lắng liên quan đến các lỗ hổng có thể xảy ra từ các lỗ hổng mã hóa và lỗi phần mềm.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Solanium - Cập nhật tin tức phát triển dự án


Xin chào Slimpies! Hiện tại Solanium đanh chuẩn bị cho các đợt ra mắt IDO sắp tới để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho cộng đồng. Trong bản cập nhật này, dự án sẽ chia sẻ về timeline hoạt động của dự án đồng thời thông báo về ngày IDO dự án đầu tiên của Solanium. 

CMO mới

Solanium là tự hào thông báo rằng Jon Ren sẽ tham gia vào dự án như Giám đốc Marketing (CMO) bắt đầu vào tháng 5 năm 2021. Trước đây từ PetRock Capital, Jon đã tăng cường các công ty danh mục đầu tư nổi tiếng như Only1, Party Parrot và Lithium Finance. Anh ấy cũng là nhà tiếp thị hàng đầu cho việc ra mắt mã thông báo Step Finance. Ông cũng đã từng là cố vấn chiến lược cho Volatility Protocol, Faraland và Showcase. Jon sẽ dẫn đầu tất cả các hoạt động tiếp thị và quan hệ đối tác vì Solanium tiếp tục là launchpad dựa trên cộng đồng tốt nhất trên hệ sinh thái Solana.

Jon Ren nói: “Tôi rất hào hứng khi được tham gia nhóm Solanium và làm việc rất chặt chẽ với cộng đồng, Solanium trở thành một dự án tập trung vào cộng đồng là điều mà cá nhân tôi rất đam mê. “Mong muốn được phát triển cùng với cộng đồng cũng như đội ngũ, đây sẽ là một hành trình thực sự vui vẻ!”

Vì vậy, những gì sắp tới cho cộng đồng?

Ngày 1 tháng 8 năm 2021:

Solanium sẽ có AMA cộng đồng đầu tiên trên Telegram, mục đích của cộng đồng AMA là cung cấp thông tin cập nhật chuyên sâu về tất cả các chức năng mới của trang web cũng như thu thập phản hồi từ cộng đồng về cách chúng ta có thể cùng nhau phát triển mạnh mẽ hơn như một gia đình.

 

Thông tin chi tiết cập nhật tại: https://solanium.medium.com/solanium-community-update-23-7-21-c6ddfb2d9564 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn