Gửi bài viết tới BigCoin

[Tin tức 04/05] Iran cấp giấy phép cho trại khai thác Crypto 6000-Rig

Đăng bởi: linh  - 04/05/2020 - 1035 lượt xem
Chia sẻ
 

Iran cấp giấy phép cho trại khai thác Crypto 6000-Rig

Bộ Công nghiệp, Khai thác và Thương mại Iran đã cấp giấy phép cho công ty iMiner có trụ sở tại Thổ Nhĩ Kỳ hoạt động tại tỉnh Semnan. Với 6.000 giàn khoan, đội ngũ iMiner sẽ cố gắng biến nó thành một trong những công ty khai thác tiền điện tử lớn nhất ở Iran.

 

null

 

Theo một bài báo được công bố vào ngày 29 tháng 4, công ty có trụ sở ở Thổ Nhĩ Kỳ đã đầu tư gần 7,3 triệu đô la vào một trang trại khai thác Bitcoin (BTC) ở tỉnh Semnan của Iran, nơi họ sẽ tiến hành khai thác tiền kỹ thuật số với 6.000 và chỉ số là 96.000 terahash mỗi giây ( TH / s); tương đương với trung bình 16 TH / s trên mỗi giàn khoan, giống như công cụ khai thác Aladdin được niêm yết trên trang web của công ty.

Ngoài ra, iMiner sẽ tiếp tục cung cấp dịch vụ giao dịch và lưu ký cho quốc gia Trung Đông thông qua Semnan và văn phòng của họ tại Tehran.

Khai thác tiền điện tử trong nền kinh tế Iran

Chính phủ Iran đã ủy quyền khai thác tiền điện tử như một hoạt động công nghiệp vào tháng 7 năm 2019 và kể từ đó đã cấp hơn 1.000 giấy phép cho các công ty khai thác tiền điện tử bao gồm iMiner.  Nền kinh tế Iran đang bị ảnh hưởng từ đại dịch đang diễn ra do các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ và các nước phương Tây khác thi hành. Một số quan chức quân sự đã đề nghị chuyển sang tiền kỹ thuật số để tạo thuận lợi cho thương mại trong khi nhập khẩu ngoại tệ và tuân theo các biện pháp trừng phạt.

Tuy nhiên, sự thúc đẩy cho công nghệ tiên tiến đã dẫn đến việc buôn lậu thiết bị khai thác tiền điện tử. Theo một nguồn tin được đưa ra vào tháng 11 năm 2019, chính quyền Iran thậm chí còn đưa ra một khoản tiền thưởng cho những người sẵn sàng vạch trần các hoạt động khai thác trái phép.

 

MakerDao mang Bitcoin đến blockchain Ethereum

Chủ sở hữu token quản trị MakerDAO đã bỏ phiếu chấp nhận wBTC là tài sản thế chấp thứ tư trong giao thức Maker DeFi.

Theo thông báo chính thức vào ngày 3 tháng 5, wBTC là token ERC20 đầu tiên được hỗ trợ 1: 1 bằng Bitcoin. Hiện tại, wBTC sẽ có thể mở Maker Vaults để tạo Dai. 

Kéo Bitcoin vào blockchain Ethereum

Người nắm giữ bitcoin có thể giao dịch BTC của họ để mở một kho tiền và tạo ra Dai thông qua wBTC.

Quá trình mở một kho tiền có thể được thực hiện trên Oasis Borrow - một nền tảng tài chính phi tập trung. Theo báo cáo, việc chuyển đổi mất 5 bước để hoàn thành; đầu tiên là đăng ký Coinlist, hoàn thành KYC, bọc BTC vào wBTC, gửi wBTC đến ví tương thích và sau đó tạo một kho tiền wBTC để tạo DAI mới.

Theo tìm hiểu, tài sản trị giá hơn 1 tỷ đô la Mỹ nằm trong các giao thức DeFi. Các chuyên gia về tiền điện tử đang được cho là hoài nghi về việc sớm chấp nhận Bitcoin trong các giao thức DeFi, tuy nhiên trong tương lai, chưa ai có thể khẳng định nó sẽ phát triển như thế nào. 

 

Quốc hội Hoa Kỳ tổ chức bỏ phiếu dựa trên Blockchain trong bối cảnh COVID-19

Quốc hội Hoa Kỳ đang dự tính phát triển một hệ thống dựa trên blockchain để cho phép bỏ phiếu từ Thượng viện từ xa.

Quốc hội Hoa Kỳ hiện đang xem xét công nghệ blockchain như một phương tiện để Thượng viện tiến hành bỏ phiếu từ xa trong bối cảnh đại dịch coronavirus. Báo cáo chia sẻ, blockchain có thể được triển khai cùng với các ứng dụng được mã hóa từ đầu đến cuối hay E2EE để tạo điều kiện cho việc bỏ phiếu.

Bản ghi nhớ được soạn thảo sau Tiểu ban thường trực về điều tra về sự liên tục của các hoạt động của Thượng viện và bỏ phiếu từ xa trong sự kiện Times of Crisis. Cuộc thảo luận sẽ diễn ra khi Thượng viện chuẩn bị diễn lập trong tuần này.

Thượng viện xem xét phương án dự phòng bỏ phiếu dựa trên DLT

Hai phòng họp của Quốc hội luôn luôn gặp gỡ trực tiếp để tiến hành kinh doanh, bao gồm các phiên điều trần của ủy ban, thảo luận sàn và bỏ phiếu, ông nhấn mạnh rằng, cả hai phòng đều không có kế hoạch dự phòng để cho phép tiến hành các chức năng đó từ xa.

Bản ghi nhớ của nhân viên Thượng viện khẳng định rằng thông qua một sổ cái phân tán được mã hóa, blockchain có thể vừa truyền một phiếu bầu an toàn vừa xác minh phiếu bầu chính xác và lưu ý rằng các đặc điểm đã được sử dụng để tranh luận về hiệu quả của các hệ thống bỏ phiếu dựa trên blockchain. Ngoài ra, quốc hội cũng lưu ý rằng các hệ thống giống như blockchain đã được triển khai trong bối cảnh bỏ phiếu với 44% số phiếu bầu trực tuyến.

Mối lo ngại của thượng viện về các lỗ hổng bảo mật

Báo cáo xác định mối lo ngại về cuộc tấn công 51% vào blockchain được sử dụng để lưu trữ phiếu bầu của Thượng viện và nhấn mạnh rằng bất kỳ hệ thống bỏ phiếu blockchain từ xa nào cũng cần phải được thiết lập đúng để loại bỏ mọi mối đe dọa tấn công 51%. Thượng viện cũng bày tỏ sự lo lắng liên quan đến các lỗ hổng có thể xảy ra từ các lỗ hổng mã hóa và lỗi phần mềm.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Trước sự ra mắt của Ethereum 2.0, liệu đây có phải 3 yếu tố chính dẫn đến sự tăng giá ETH sắp tới?


Trong khi Ethereum 2.0 vẫn chưa được ra mắt, ba yếu tố dưới đây đã cho chúng ta thấy rằng người dùng và nhà đầu tư hiện tại đang rất lạc quan về giá của đồng tiền điện tử ETH.

 

 

Cộng đồng nhà phát triển Ethereum đang chuẩn bị cho ra mắt Ethereum 2.0, một cột mốc quan trọng trong nhiều năm đối với mạng blockchain. Sự kiện này sẽ đánh dấu bước khởi đầu của sự thay đổi từ thuật toán đồng thuận proof-of-work của thợ khai thác sang proof-of-stake. Trong hệ thống PoS, các công cụ sẽ khai thác các khối và xác minh các giao dịch và người dùng hay người đặt cược sẽ xác minh dữ liệu trên blockchain.

Theo điều phối viên testnet Afri Schoedon, tính đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có ngày giờ chính thức cho việc phát hành Ethereum 2.0. Ông chia sẻ: “Thông số kỹ thuật cuối cùng đã không được triển khai đối với bất kỳ khách hàng nào và kể từ đó, chúng tôi đã không khởi động bất cứ một testnet phối hợp nào.”

Hiện tại Ethereum 2.0 đang được cho là có hướng đi đúng nếu các nhà phát triển khách hàng mong đợi nó sẽ được thực hiện vào quý ba năm 2020. Tuy nhiên, 3 yếu tố chính dưới đây cho thấy, đa số các nhà đầu tư và người dùng dự đoán rằng Ethereum 2.0 sẽ được tích hợp trong thời gian cuối năm. 

 

Ethereum 2.0 là gì?

Khi các nhà phát triển ứng dụng Ethereum khởi chạy Ethereum 2.0, về cơ bản họ sẽ phát hành một mạng Ethereum mới chạy song song với mạng hiện có. Ethereum 2.0 sẽ sử dụng sharding làm giải pháp mở rộng cơ sở. Sharding là công nghệ mở rộng Ethereum phức tạp nhất vì nó chia mạng blockchain thành nhiều phân đoạn của Google và cho phép mỗi phần tự xử lý dữ liệu. Sharding tăng tốc xử lý dữ liệu trên mạng blockchain Ethereum vì các nhà khai thác nút có thể chỉ cần xác minh dữ liệu trên các phân đoạn của riêng họ chứ không phải trên toàn bộ blockchain.

Ethereum 2.0 đang mất nhiều thời gian hơn so với việc thực hiện hầu hết các nâng cấp mạng blockchain. Tuy nhiên, bởi việc thực hiện này khá phức tạp nên thời gian thử nghiệm lâu hơn là điều rất cần thiết. 

 

Tăng trưởng địa chỉ ví nhanh chóng

Dữ liệu trực tuyến từ Glassnode chỉ ra rằng hiện tại đang có tới 40 triệu địa chỉ ví hiện đang hold Ether. Trong quý đầu tiên của năm 2018, khi giá của ETH đạt mức cao nhất mọi thời đại khoảng 1.400 đô la, số lượng tài khoản hold Ethereum là dưới 10 triệu. Mặc dù kể từ đó giá của ETH đã giảm 85% nhưng số lượng địa chỉ ví thực sự đã tăng 350%.

Sự gia tăng địa chỉ Ethereum cho thấy thị trường đang được phân chia đồng đều hơn giữa các nhà đầu tư cá nhân và nhà đầu tư tổ chức, làm giảm mức độ ảnh hưởng từ các “cá voi” trên thị trường. Ngoài ra, nhiều nhà đầu tư mua ETH trước khi phát hành Ethereum 2.0 sẽ đủ điều kiện đặt cược và kiếm phần thưởng theo thời gian. Sự tăng trưởng của các địa chỉ ví cũng bắt đầu tăng nhanh vào đầu năm nay khi các cuộc đàm phán về Ethereum 2.0 kết thúc.

 

Tăng trưởng các hoạt động trên thị trường

Khi Ethereum 2.0 ra mắt, người dùng có thể trở thành đại lý đặt cược bằng cách chuyển 32 ETH sang hợp đồng. Đặt cược 32 ETH sẽ mang lại khoảng 4,6% đến 10,3% phần thưởng. Tuy nhiên, mỗi staker sẽ không thể đặt cược nhiều hơn mức giới hạn là 32 ETH. 

Nếu có hơn 32 ETH được gửi đến hợp đồng, thì người đặt cược sẽ không nhận được lợi ích từ những đồng tiền bổ sung này và nếu dưới 32 ETH được gửi, người đặt cược sẽ không kích hoạt. Do đó, để chuyển ETH vào Eth2, người ta nên thực hiện theo lô 32 coin. Mỗi lô 32 ETH có thể là một tác nhân đặt cược riêng biệt. Vì các tổ chức và nhà đầu tư chủ yếu sử dụng Grayscale Ethereum Trust để đầu tư vào Ether trong một hệ sinh thái được quản lý chặt chẽ nên nhu cầu về thể chế đối với ETH cũng tăng cao. 

CEO của ErisX, Thomas Chippas chia sẻ:

"Trong trung và dài hạn, thị trường hợp đồng tương lai Ether được thiết kế cho các nhà giao dịch và tổ chức chuyên nghiệp cũng sẽ có một sự thay đổi về cấu trúc. Sau khi phát hành các hợp đồng tương lai Ether đã được giải quyết trên nền tảng ErisX, các nhà đầu tư sẽ được phép nắm giữ ETH mà họ mua và không để nó lọt vào tay của bên thứ ba."

 

Tăng trưởng các hoạt động từ người dùng

Dữ liệu từ Etherscan.io cho thấy tổng lượng sử dụng gas trên Ethereum đã đạt mức cao kỷ lục; thể hiện mức độ hoạt động của người dùng trên mạng blockchain Ethereum đang tăng mạnh.

Gas là một loại token được sử dụng để cung cấp năng lượng cho mạng Ethereum. Để chuyển dữ liệu hợp đồng thông minh hoặc thanh toán, người dùng cần phải trả một khoản phí dưới dạng gas. Ví dụ, các ứng dụng phi tập trung chạy trên Ethereum và sử dụng hợp đồng thông minh cần có gas để hỗ trợ mạng blockchain xử lý thông tin nhanh hơn.

Vào ngày 23 tháng 5, tổng mức tiêu thụ gas hàng ngày đạt 61 tỷ, gấp đôi so với tháng 1 năm 2019. Giá Ether đã tăng gần gấp hai lần kể từ đó, điều này chứng tỏ xu hướng phục hồi mạnh mẽ của ETH. Nhà phát triển sản phẩm Gnosis Eric Conner nói rằng, miễn là nhiều người dùng sử dụng mạng Ethereum và trả phí gas để xử lý thông tin, việc cập nhật từ PoW sang PoS sẽ diễn ra suôn sẻ.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn