Gửi bài viết tới BigCoin

Iran chuẩn bị cho thử nghiệm đồng tiền của mình

Đăng bởi: Tung Leo  - 02/05/2018 - 203 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo nguồn tin từ Reuters, một bộ trưởng Iran đã xác nhận rằng Chính phủ Iran đang nghiên cứu và phát triển một loại tiền mã hóa mới và mô hình thử nghiệm của loại tiền mã hóa này hiện đã sẵn sàng.

 

Bộ trưởng Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICT), Mohammad Javad Azari-Jahromi đã được hãng thông tấn quốc gia IRNA trích lời nói:

Lệnh cấm của ngân hàng trung ương không có nghĩa là cấm hoặc hạn chế sự phát triển của tiền mã hóa trong nước… Tuần trước, tại một cuộc họp chung để xem xét tiến độ của dự án, nó đã được thông báo rằng mô hình thử nghiệm đã sẵn sàng. 

 

Một cuộc họp về tiền mã hóa với hội đồng quản trị của Ngân hàng Bưu điện đặt ra các biện pháp cần thiết cho việc thực hiện thử nghiệm đồng tiền mã hóa đầu tiên của Iran. Mô hình thí điểm để xem xét và phê duyệt sẽ được trình bày cho hệ thống ngân hàng của đất nước.

Iran chuẩn bị cho thử nghiệm đồng tiền của mình

Bộ trưởng Azari-Jahromi

Bộ trưởng Azari-Jahromi không nói rõ liệu rằng đồng tiền mã hóa này cuối cùng sẽ được cung cấp tới công chúng hay không cũng sẽ được Ngân hàng phát hành (51% trong số đó sẽ thuộc sở hữu của Chính phủ) hoặc một số tổ chức tài chính khác.

Ngân hàng trung ương Iran đã cấm các ngân hàng trong nước và các tổ chức tài chính khác thực hiện các giao dịch liên quan đến tiền điện tử vào đầu tháng 4, với lý do lo ngại về các hoạt động rửa tiền phi pháp.

Việc Iran theo đuổi phát triển đồng tiền mã hóa cho riêng mình, đã khiến một số người liên tưởng tới Venezuela với việc tung ra đồng Petro, được xem như là một nỗ lực để thoát khỏi lệnh trừng phạt của cộng đồng quốc tế.

 

Theo: Cointelegraph

Bạn đang đọc: Iran chuẩn bị cho thử nghiệm đồng tiền của mình Tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Chủ sở hữu mã thông báo MakerDAO bỏ phiếu về việc có nên tăng phí ổn định DAI lên 3%


Chủ sở hữu mã thông báo MakerDAO bỏ phiếu về việc có nên tăng phí ổn định DAI lên 3%

Một cuộc bỏ phiếu về việc có nên tăng mức phí  ổn định của ethereum (ETH) dựa trên DAI 3% đã bắt đầu trên cổng thông tin quản trị của Tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) vào ngày 19 tháng 4.

MakerDAO, công ty phát hành stablecoin phi tập trung thuật toán đã được đề cập ở trên, đang tìm cách cải thiện mã thông báo token bằng cách tăng phí ổn định hàng năm. Phí ổn định là khoản phí được thu bởi những người tham gia Maker trong khi Dai được sử dụng cho các khoản vay.

Vào tháng 3, DAO đã tăng phí ổn định hai lần, lần đầu tiên lên 3,5%, sau đó lên 7,5% mỗi năm. Cũng trong tuần trước, lệ phí đã tăng thêm 4% trong lần bỏ phiếu thứ năm trong năm nay, đưa nó lên mức 11,5%, mức phí hiện nay. Nếu mức tăng được chấp nhận một lần nữa, lệ phí sẽ đạt 15,5%.

Đề xuất chỉ ra rằng nhu cầu tăng đã được thảo luận trong cuộc gọi quản trị vào ngày 18 tháng 4, trong đó một video đã được tải lên YouTube. Cộng đồng bày tỏ phản ứng trái chiều trong các bình luận về thông báo bỏ phiếu trên Reddit.

Một người dùng bày tỏ lo ngại, nói rằng việc thay đổi thường xuyên đối với phí ổn định, theo ông, biến hệ thống thành một hệ thống đòn bẩy ngắn hạn không thể đoán trước. Những người dùng khác lưu ý rằng việc tăng phí để cải thiện chốt rõ ràng là không hoạt động.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào giữa tháng 3, cố vấn cao cấp về tài sản kỹ thuật số tại Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ Valerie Szczepanik lưu ý rằng stablecoin thuật toán có thể gặp vấn đề theo luật chứng khoán hiện hành.

Bạn đang đọc: Chủ sở hữu mã thông báo MakerDAO bỏ phiếu về việc có nên tăng phí ổn định DAI lên 3%

Trích nguồn: Cointelegraph

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain