Gửi bài viết tới BigCoin

Iran chuẩn bị cho thử nghiệm đồng tiền của mình

Đăng bởi: Tung Leo  - 02/05/2018 - 157 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo nguồn tin từ Reuters, một bộ trưởng Iran đã xác nhận rằng Chính phủ Iran đang nghiên cứu và phát triển một loại tiền mã hóa mới và mô hình thử nghiệm của loại tiền mã hóa này hiện đã sẵn sàng.

 

Bộ trưởng Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICT), Mohammad Javad Azari-Jahromi đã được hãng thông tấn quốc gia IRNA trích lời nói:

Lệnh cấm của ngân hàng trung ương không có nghĩa là cấm hoặc hạn chế sự phát triển của tiền mã hóa trong nước… Tuần trước, tại một cuộc họp chung để xem xét tiến độ của dự án, nó đã được thông báo rằng mô hình thử nghiệm đã sẵn sàng. 

 

Một cuộc họp về tiền mã hóa với hội đồng quản trị của Ngân hàng Bưu điện đặt ra các biện pháp cần thiết cho việc thực hiện thử nghiệm đồng tiền mã hóa đầu tiên của Iran. Mô hình thí điểm để xem xét và phê duyệt sẽ được trình bày cho hệ thống ngân hàng của đất nước.

Iran chuẩn bị cho thử nghiệm đồng tiền của mình

Bộ trưởng Azari-Jahromi

Bộ trưởng Azari-Jahromi không nói rõ liệu rằng đồng tiền mã hóa này cuối cùng sẽ được cung cấp tới công chúng hay không cũng sẽ được Ngân hàng phát hành (51% trong số đó sẽ thuộc sở hữu của Chính phủ) hoặc một số tổ chức tài chính khác.

Ngân hàng trung ương Iran đã cấm các ngân hàng trong nước và các tổ chức tài chính khác thực hiện các giao dịch liên quan đến tiền điện tử vào đầu tháng 4, với lý do lo ngại về các hoạt động rửa tiền phi pháp.

Việc Iran theo đuổi phát triển đồng tiền mã hóa cho riêng mình, đã khiến một số người liên tưởng tới Venezuela với việc tung ra đồng Petro, được xem như là một nỗ lực để thoát khỏi lệnh trừng phạt của cộng đồng quốc tế.

 

Theo: Cointelegraph

Bạn đang đọc: Iran chuẩn bị cho thử nghiệm đồng tiền của mình Tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Sàn giao dịch chứng khoán Singapore (SGX) làm rõ các quy tắc đối với các công ty phát hành ICO


Sàn giao dịch Singapore (SGX) đã làm rõ các quy tắc đối với các công ty được niêm yết công khai mà đang lên kế hoạch thực hiện đợt chào bán tiền mã hóa lần đầu (ICO).


Có thể bạn quan tâm:

Trong một dữ liệu được công bố hôm thứ 5, Tan Boon Gin, Giám đốc điều hành của SGX RegCo, nhấn mạnh rằng bất kỳ token nào được phát hành trong ICO đều không được niêm yết trên SGX và các quy tắc này chỉ áp dụng cho các công ty.

null

Tan Boon Gin, Giám đốc điều hành của SGX RegCo

Theo hướng dẫn, bất kỳ công ty niêm yết nào có kế hoạch tổ chức ICO đều phải tham khảo ý kiến trước với SGX RegCo, cũng như cung cấp ý kiến pháp lý về bản chất của token và ý kiến của người kiểm toán viên về cách thức ICO xử lý tài khoản - cả hai đều đến từ các công ty "có uy tín".

Các công ty cũng được yêu cầu phải tiết lộ một số thông tin, bao gồm lý do đứng đằng sau ICO, các rủi ro liên quan, cách sử dụng số tiền được huy động, kế hoạch KYC và kiểm tra chống rửa tiền (AML) và mọi tác động đến quyền của cổ đông hiện có.

Họ cũng cần phải đảm bảo rằng các ICO được tính đến trong các báo cáo tài chính của họ và các rủi ro liên quan đã được giải quyết.

Hơn nữa, nếu token được coi là chứng khoán theo Đạo luật Chứng khoán và Tương lai của quốc gia (SFA), các tổ chức phát hành phải hoàn thành thủ tục đăng ký và cấp phép theo whitepaper. Các công ty cũng có thể sẽ phải thành lập công ty con để thực hiện ICO.

Cuối cùng, SGX RegCo mong đợi các tổ chức phát hành ICO được niêm yết "bảo vệ" lợi ích của chính họ và của các cổ đông. “Ban lãnh đạo của tổ chức phát hành chịu trách nhiệm cuối cùng trong việc duy trì một hệ thống quản lý rủi ro và kiểm soát nội bộ mạnh mẽ”, Gin nói.

Hồi tháng 8, Y Ventures Group trở thành công ty đại chúng đầu tiên của Singapore tổ chức ICO, nhằm tăng 50 triệu USD cho việc tạo ra một hệ thống thương mại điện tử dựa trên blockchain.

Tuy nhiên, đến nay, không có token nào được coi là chứng khoán mà đã được Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) chấp thuận, theo như Damien Pang, người đứng đầu cơ quan cơ sở hạ tầng công nghệ MAS về fintech và đổi mới, đã nói với CoinDesk tại một hội nghị Đồng thuận vào tháng 9.

 

Bạn đang đọc: Sàn giao dịch chứng khoán Singapore (SGX) làm rõ các quy tắc đối với các công ty phát hành ICO tại Tin tức

Theo Coindesk

Biên dịch: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ