Gửi bài viết tới BigCoin

Iran chuẩn bị cho thử nghiệm đồng tiền của mình

Đăng bởi: Tung Leo  - 02/05/2018 - 170 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo nguồn tin từ Reuters, một bộ trưởng Iran đã xác nhận rằng Chính phủ Iran đang nghiên cứu và phát triển một loại tiền mã hóa mới và mô hình thử nghiệm của loại tiền mã hóa này hiện đã sẵn sàng.

 

Bộ trưởng Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICT), Mohammad Javad Azari-Jahromi đã được hãng thông tấn quốc gia IRNA trích lời nói:

Lệnh cấm của ngân hàng trung ương không có nghĩa là cấm hoặc hạn chế sự phát triển của tiền mã hóa trong nước… Tuần trước, tại một cuộc họp chung để xem xét tiến độ của dự án, nó đã được thông báo rằng mô hình thử nghiệm đã sẵn sàng. 

 

Một cuộc họp về tiền mã hóa với hội đồng quản trị của Ngân hàng Bưu điện đặt ra các biện pháp cần thiết cho việc thực hiện thử nghiệm đồng tiền mã hóa đầu tiên của Iran. Mô hình thí điểm để xem xét và phê duyệt sẽ được trình bày cho hệ thống ngân hàng của đất nước.

Iran chuẩn bị cho thử nghiệm đồng tiền của mình

Bộ trưởng Azari-Jahromi

Bộ trưởng Azari-Jahromi không nói rõ liệu rằng đồng tiền mã hóa này cuối cùng sẽ được cung cấp tới công chúng hay không cũng sẽ được Ngân hàng phát hành (51% trong số đó sẽ thuộc sở hữu của Chính phủ) hoặc một số tổ chức tài chính khác.

Ngân hàng trung ương Iran đã cấm các ngân hàng trong nước và các tổ chức tài chính khác thực hiện các giao dịch liên quan đến tiền điện tử vào đầu tháng 4, với lý do lo ngại về các hoạt động rửa tiền phi pháp.

Việc Iran theo đuổi phát triển đồng tiền mã hóa cho riêng mình, đã khiến một số người liên tưởng tới Venezuela với việc tung ra đồng Petro, được xem như là một nỗ lực để thoát khỏi lệnh trừng phạt của cộng đồng quốc tế.

 

Theo: Cointelegraph

Bạn đang đọc: Iran chuẩn bị cho thử nghiệm đồng tiền của mình Tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018


Một nghiên cứu được công bố bởi công ty dữ liệu Chainalysis đã tiết lộ rằng các giao dịch bitcoin trên darknet đã tăng mạnh trong suốt năm 2018, lên đến khoảng 2 triệu đô la mỗi ngày, gần gấp đôi hoạt động được tính toán vào đầu năm, theo báo cáo của Reuters. Nhưng trong suốt cả năm, bitcoin chảy vào thị trường darknet thực sự đã giảm xuống còn 600 triệu đô la từ 700 triệu đô la trong năm 2017. Sự sụt giảm này được báo cáo là do các trang web darknet lớn như Alphabay và Hansa bị đóng cửa. Các khu chợ đã bán mọi thứ, từ súng và ma túy bất hợp pháp cho đến ID giả.

Mặc dù đã thực thi pháp luật một cách thành công, khối lượng giao dịch vẫn tiếp tục tăng trên darknet và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, Kim Grauer, một nhà kinh tế cấp cao tại Chainalysis tuyên bố. Cô khẳng định rằng sự biến động của bitcoin không có nhiều tác dụng “ngăn chặn mọi người giao dịch với nó”, cô nói: “Đối với ai đó muốn mua một thứ gì đó trên dark web, thực tế giá bitcoin đang dao động không thực sự quan trọng với họ.

Thị trường Web Đen Vẫn Kiên Cường

Thị trường Web Đen có vẻ như không bị ảnh hưởng gì nhiều từ các đợt thực thi pháp luật. Như đã lưu ý trong một bài đăng trên blog của Chainalysis, thật khó để đóng cửa các trang web đó:

"Hoạt động thị trường của Web Đen đã phục hồi đáng kể trong vài năm qua, mặc dù các cơ quan thực thi pháp luật liên tục gây áp lực đóng cửa các hoạt động bất hợp pháp. Khi một trang Web Đen đóng cửa, những trang web khác sẽ xuất hiện thay thế vị trí đó."

Bài đăng trên blog cho biết thêm, mặc dù hoạt động của thị trường web đen đã giảm 60% sau khi Alphabay đóng cửa vào giữa năm 2017, tuy nhiên thì giai đoạn đó kéo dài không lâu. Chainalysis đã chính thức tuyên bố một số bằng chứng cho thấy hoạt động của Web Đen thậm chí còn tăng lên sau khi một vài trang web bị đóng cửa.

 

Theo News.Bitcoin.com đã đưa tin trong tuần này, hệ sinh thái thị trường ẩn đã bùng nổ kể từ khi đóng cửa Silk Road – web đen đầu tiên - và các phương thức ngày càng tinh vi đang được phát triển để đánh lừa các cơ quan thực thi pháp luật. Các phương thức như “dropgangs”, và “deaddrops” đang được sử dụng để qua mặt các cơ quan chức năng.

Dropgangs: việc sử dụng các nền tảng nhắn tin và liên lạc mã hóa/được bảo mật để giao dịch, trao đổi mua bán thông qua thị trường ngầm. 

Deaddrops: là các địa điểm giao dịch ngẫu nhiên để giao hàng. Thường các deaddrop là một nơi dễ tìm, tuy nhiên phải đảm bảo được là các cơ quan chức năng hay pháp luật không thể tìm ra được. Các deaddrops sẽ phải đáp ứng 3 tiêu chí sau: là những địa điểm khá phổ thông, dễ tìm, và không thể tìm thấy một cách ngẫu nhiên. 

Như vậy, theo chúng ta thấy, thì Bitcoin có rất nhiều các chức năng mua bán, trao đổi, kể các ngoài đời thực hoặc trong thế giới “ngầm”. Các bạn có thể nêu ý kiến về trường hợp các web đen bị đóng cửa hàng loạt hay các chức năng “chưa được nhắc tới nhiều” của Bitcoin tại mục comment nhé! Cảm ơn các bạn đã đọc báo của Bigcoinvietnam!

Bạn đang xem: Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018

Theo News.Bitcoin

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ