Gửi bài viết tới BigCoin

Iran thay đổi suy nghĩ và quyết định không tiếp tục ưa chuộng Bitcoin sau tất cả những gì đã xảy ra

Đăng bởi: StevenPalley  - 22/02/2018 - 139 lượt xem
Chia sẻ
 

Vào tháng 10 năm 2017, chính phủ Iran đã quyết định áp dụng Bitcoin như một phương tiện thanh toán để lờ đi các biện pháp trừng phạt đồng thời cho phép công dân thực hiện các giao dịch quốc tế nếu không thể. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại, Cộng hòa Hồi giáo trên bờ biển Ba Tư đã thay đổi ý định của mình.

Một quyết định mâu thuẫn ngu ngốc.

Theo bigcoin tìm hiểu trang tin Iran Front Page (thông qua Fortune), ngân hàng trung ương của nước cộng hòa tuyên bố nước này chưa bao giờ công nhận và cũng không lên kế hoạch công nhận Bitcoin là một đồng tiền chính thức. Iran cũng bác bỏ tất cả các tuyên bố cho rằng quốc gia này đã tích cực tạo điều kiện cho các giao dịch Bitcoin để phá vỡ các hình thức trừng phạt trong khi đưa ra một số báo cáo khá tiêu cực về các đồng tiền mã hóa nói chung:

Các biến động hoang dã của các đồng tiền mã hóa cùng với các hoạt động kinh doanh cạnh tranh được tiến hành thông qua tiếp thị trên mạng lưới và kế hoạch kim tự tháp đã làm cho thị trường của các loại tiền tệ trở nên không đáng tin cậy và mang lại nhiều rủi ro.

Thật thú vị, ngân hàng trung ương Iran không những tuyên bố là không quan tâm đến lĩnh vực tiền mã hóa mà lại còn đang tích cực nghiên cứu để "kiểm soát và ngăn chặn các đồng tiền mã hóa" trong nước.

Mặc dù nhiều người dân Iran đã quen với những lợi ích phân cấp của tiền ảo Bitcoin và những đồng tiền mã hóa khác, nhưng chính phủ đất nước này thì không. Tuy nhiên, lập trường chống lại các đồng tiền mã hoá của Iran được đưa ra cùng thời điểm với tâm lý ủng hộ công nghệ blockchain của các quốc gia khác trên thế giới.

Theo các báo cáo, Bộ trưởng Công nghệ Iran tuyên bố tuần này rằng chính phủ đang tích cực làm việc để tạo ra một đồng tiền mã hóa chính thức của riêng quốc gia này, nó có thể tạo điều kiện cho quốc gia này được loại bỏ khỏi các mạng lưới thanh toán quốc tế lớn như Visa, Mastercard và PayPal để phá vỡ các biện pháp trừng phạt quốc tế.

Venezuela cho ra đời đồng tiền mã hóa của riêng nước này

Tin tức này tiếp nối tin tức Venezuela cho ra đời đồng tiền mã hóa của riêng nước này được gọi là Petro – đồng tiền mã hóa đầu tiên được nhà nước cấp phát trong lịch sử. Venezuela hiện đang trong tình trạng khủng hoảng kinh tế nặng nề với phần lớn đất nước bị thiếu lương thực và các cuộc đàn áp nhân quyền vậy nên tiềm năng của đồng tiền Petro đem lại là giải quyết bất kỳ tất cả các vấn đề đầu cơ của Venezuela một cách tốt nhất.

Israel không phải là một người bạn của Iran nhưng chính phủ nước này cũng đang xem xét phát hành đồng tiền mã hóa chính thức. Cuối năm ngoái, Bộ Tài chính Israel xác nhận họ đang xem xét phương án tạo ra đồng tiền mã hóa của riêng mình với tên gọi Sécekel cùng với hy vọng giảm số lượng các giao dịch tiền mặt được thực hiện tại quốc gia Trung Đông.

Sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bài viết liên quan

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ