Gửi bài viết tới BigCoin

Iran thay đổi suy nghĩ và quyết định không tiếp tục ưa chuộng Bitcoin sau tất cả những gì đã xảy ra

Đăng bởi: StevenPalley  - 22/02/2018 - 212 lượt xem
Chia sẻ
 

Vào tháng 10 năm 2017, chính phủ Iran đã quyết định áp dụng Bitcoin như một phương tiện thanh toán để lờ đi các biện pháp trừng phạt đồng thời cho phép công dân thực hiện các giao dịch quốc tế nếu không thể. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại, Cộng hòa Hồi giáo trên bờ biển Ba Tư đã thay đổi ý định của mình.

Một quyết định mâu thuẫn ngu ngốc.

Theo bigcoin tìm hiểu trang tin Iran Front Page (thông qua Fortune), ngân hàng trung ương của nước cộng hòa tuyên bố nước này chưa bao giờ công nhận và cũng không lên kế hoạch công nhận Bitcoin là một đồng tiền chính thức. Iran cũng bác bỏ tất cả các tuyên bố cho rằng quốc gia này đã tích cực tạo điều kiện cho các giao dịch Bitcoin để phá vỡ các hình thức trừng phạt trong khi đưa ra một số báo cáo khá tiêu cực về các đồng tiền mã hóa nói chung:

Các biến động hoang dã của các đồng tiền mã hóa cùng với các hoạt động kinh doanh cạnh tranh được tiến hành thông qua tiếp thị trên mạng lưới và kế hoạch kim tự tháp đã làm cho thị trường của các loại tiền tệ trở nên không đáng tin cậy và mang lại nhiều rủi ro.

Thật thú vị, ngân hàng trung ương Iran không những tuyên bố là không quan tâm đến lĩnh vực tiền mã hóa mà lại còn đang tích cực nghiên cứu để "kiểm soát và ngăn chặn các đồng tiền mã hóa" trong nước.

Mặc dù nhiều người dân Iran đã quen với những lợi ích phân cấp của tiền ảo Bitcoin và những đồng tiền mã hóa khác, nhưng chính phủ đất nước này thì không. Tuy nhiên, lập trường chống lại các đồng tiền mã hoá của Iran được đưa ra cùng thời điểm với tâm lý ủng hộ công nghệ blockchain của các quốc gia khác trên thế giới.

Theo các báo cáo, Bộ trưởng Công nghệ Iran tuyên bố tuần này rằng chính phủ đang tích cực làm việc để tạo ra một đồng tiền mã hóa chính thức của riêng quốc gia này, nó có thể tạo điều kiện cho quốc gia này được loại bỏ khỏi các mạng lưới thanh toán quốc tế lớn như Visa, Mastercard và PayPal để phá vỡ các biện pháp trừng phạt quốc tế.

Venezuela cho ra đời đồng tiền mã hóa của riêng nước này

Tin tức này tiếp nối tin tức Venezuela cho ra đời đồng tiền mã hóa của riêng nước này được gọi là Petro – đồng tiền mã hóa đầu tiên được nhà nước cấp phát trong lịch sử. Venezuela hiện đang trong tình trạng khủng hoảng kinh tế nặng nề với phần lớn đất nước bị thiếu lương thực và các cuộc đàn áp nhân quyền vậy nên tiềm năng của đồng tiền Petro đem lại là giải quyết bất kỳ tất cả các vấn đề đầu cơ của Venezuela một cách tốt nhất.

Israel không phải là một người bạn của Iran nhưng chính phủ nước này cũng đang xem xét phát hành đồng tiền mã hóa chính thức. Cuối năm ngoái, Bộ Tài chính Israel xác nhận họ đang xem xét phương án tạo ra đồng tiền mã hóa của riêng mình với tên gọi Sécekel cùng với hy vọng giảm số lượng các giao dịch tiền mặt được thực hiện tại quốc gia Trung Đông.

Sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Vitalik tiết lộ các nguồn tài sản của mình và kế hoạch sắp tới


Vitalik tiết lộ các nguồn tài sản của mình và kế hoạch sắp tới

Nhà đồng sáng lập Ethereum (ETH) Vitalik Buterin đã tiết lộ các khoản đầu tư tiền mã hóa của ông hầu như chỉ dành riêng cho mạng Ethereum, thông tin ghi nhận từ một chủ đề Reddit AMA vào 18 tháng 2.

Bài đăng AMA dành riêng cho các nhà lãnh đạo trong mạng ETH, yêu cầu những người lãnh đạo đặt vị trí là cộng đồng ETH để chia sẻ về những xung đột về lợi ích có thể có của họ. Trong bản tóm tắt của Buterin, tổng số tài sản nắm giữ bao gồm Bitcoin Cash BCH, Bitcoin BTC, Dogecoin DOGE, và Zcash ZEC, không thuộc hệ sinh thái ETH, chiếm chưa đến 10% so với tổng số ETH mà anh đang có. Một trong những token không thuộc hệ sinh thái ETH mà anh có là Kyber (KNC), OmiseGo (OMG), Maker (MKR), (OMG) và Augur (REP), ước tính giá trị thấp hơn 10% so với tổng số tài sản ETH.

Trong AMA, Buterin cũng tiết lộ rằng, anh có “cổ phần đáng kể” trong công ty nghiên cứu và phát triển công nghệ blockchain Clearmatics, cũng như  Starkware, một công ty khởi nghiệp về blockchain chú trọng vào khả năng mở rộng và tập trung đảm bảo bảo mật. Sau này đáng chú ý là phát triển công nghệ mật mã như zero-knowledge proof, trong đó Buterin là người đề xướng.

Ngoài Ethereum Foundation, Buterin cũng tiết lộ doanh thu bên ngoài của mình trong vòng 12 tháng qua được hoạch toán như vai trò ban cố vấn cho các token trong những tài sản mà anh nắm giữ.

Vitalik cũng bàn luận về sự tham gia phi tài chính của mình vào các dự án blockchain khác, bao gồm hệ sinh thái cho các token tinh vi, cũng như một số tổ chức liên quan tới các tổ chức không phát triển sự trên mạng Ethereum, như L4, Plasma Group, EthGlobal và EDCON. Anh cũng cho là có liên quan tới các tổ chức phi token và không phát triển dựa trên ETH, anh không chia sẻ chi tiết về dự án mà chỉ nói “phần lớn liên quan tới mật mã chuyên nghiệp, và vòng tròn kinh tế học”.

Như đã báo cáo, Vitalik đã tham gia vào một cuộc thảo luận với các nhà phản trên ETH về một tính năng tạo ra hợp đồng thông minh mới, sẽ được phát hành trong hard fork Constantinople sắp tới. Một số thành viên cộng đồng đã bày tỏ quan ngại về tính năng này có thể sẽ có nguy hại tới bảo mật, và Buterin đã bác bỏ thông tin trên, đồng thời nhấn mạnh tính cần thiết trong việc phát triển tính năng này với tầm nhìn dài hạn.

Bạn đang đọc bài viết Vitalik tiết lộ các nguồn tài sản của mình và kế hoạch sắp tới, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

 

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ