Gửi bài viết tới BigCoin

IRS chuẩn bị có những biện pháp mạnh với việc trốn thuế Bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 10/02/2018 - 319 lượt xem
Chia sẻ
 

Các cư dân của Hoa Kỳ vẫn còn hai tháng nữa để nộp bản khai thuế liên bang hàng năm của họ, nhưng IRS đã bắt đầu chuẩn bị có những hành động quyết liệt với hành động trốn thuế Bitcoin

Việc trốn thuế giao dịch bitcoin sẽ không còn dễ dàng

Cơ quan thu thuế đã tập hợp 10 nhóm điều tra để tập trung vào các tội phạm quốc tế, và một trong những nhiệm vụ chính của nó là xác định các nhà đầu tư tiền mã hóa Hoa Kỳ đã cố gắng sử dụng các tài sản này để tránh phải trả thuế.

Ông Don Fort, người đứng đầu bộ phận điều tra hình sự của cơ quan này, nói trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg rằng: "Có thể sử dụng tiền mã hóa Bitcoin và những đồng tiền mã hóa khác giống như các tài khoản ngân hàng nước ngoài để tạo điều kiện cho việc trốn thuế .”

Theo báo cáo của CCN vào năm ngoái, những yêu cầu về hồ sơ công khai cho thấy IRS đã ký hợp đồng với công ty Chainrace theo dõi Blockchain trong quá khứ để giúp cơ quan quản lý xác định được những người dân Hoa Kỳ, những người đã không trả thuế thu nhập đối với khoản lợi nhuận đầu tư của họ.

IRS đã nhận được con số khổng lồ từ việc tìm ra cách che dấu thuế Bitcoin khi một phiên tòa phán quyết rằng công ty môi giới tiền mã hóa Coinbase phải giao nộp hồ sơ cho 14,000 khách hàng đã mua, bán, gửi, hoặc nhận được ít nhất $20,000 giá trị của đồng tiền mã hóa từ năm 2013 đến năm 2015. Ban đầu, cơ quan đã tìm kiếm hồ sơ từ tất cả các khách hàng của công ty Coinbase, nhưng công ty này đã thành công trong việc lập luận rằng yêu cầu này là quá rộng, nằm ngoài sự kiểm soát của họ.

Thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ - Jacqueline Scott Corley, đã viết trong một phán quyết rằng: Có hơn 14,000 người sử dụng tại sàn Coinbase đã mua, bán, gửi hoặc nhận ít nhất $20,000 giá trị của Bitcoin trong một năm nhất định cho thấy nhiều người sử dụng Coinbase không báo cáo lợi nhuận mà họ nhận được từ việc đầu tư vào Bitcoin". “IRS có những mối quan tâm hợp pháp trong việc điều tra những người phải đóng thuế này."

Không rõ làm thế nào n IRS sẽ hoàn thành được nhiệm vụ mang những vụ trốn thuế Bitcoin thuế trốn tránh ra ánh sáng công lý. Theo luật hiện hành của Hoa Kỳ, chủ sở hữu tiền mã hóa được yêu cầu đóng thuế cho lợi nhuận nhận được từ bất kỳ giao dịch tiền mã hóa nào. Ủy ban Blockhcian của Quốc hội (Congressional Blockhcian Caucus) đã đưa ra luật lệ để loại bỏ yêu cầu báo cáo đối với các giao dịch trị giá dưới $600, nhưng chưa được thông qua thành luật.

Tuy nhiên, Fort nói với Bloomberg rằng các nhà điều tra IRS hiện đang tập trung sự chú ý của họ vào các nền tảng môi giới tiền mã hóa và các sàn giao dịch loại tiền này, nơi các nhà đầu tư chuyển đổi lượng tiền mã hóa của họ thành tiền mặt.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Verizon vừa giành được bằng sáng chế để tạo ra SIM ảo trên Blockchain


Tập đoàn viễn thông Verizon đang chú ý đến việc sử dụng công nghệ blockchain để làm cơ sở cho việc tạo ra các thẻ SIM ảo.

 

null

 

Vào ngày 10 tháng 9, công ty đã được cấp bằng sáng chế Hoa Kỳ cho ý tưởng này. Bằng sáng chế đã mô tả việc làm thế nào để thẻ SIM có thể được thay thế bằng phần mềm tương đương hay SIM ảo (vSIM), một loại SIM được bảo mật bằng mã hóa dựa trên công nghệ blockchain.

Một thiết bị mạng di động sẽ tạo tài khoản người dùng để lưu trữ một hoặc nhiều vSIM và lựa chọn các dịch vụ mạng được liên kết với tài khoản. Sau đó, thiết bị mạng sẽ tạo bản ghi blockchain bao gồm hồ sơ vSIM cho các dịch vụ mạng và nhận dạng thuê bao di động quốc tế (IMSI). Hồ sơ sau đó sẽ được liên kết với tài khoản người dùng và có thể được kích hoạt trên thiết bị di động của khách hàng.

Các nút tham gia trên mạng lưới đồng thuận phân tán sẽ duy trì một danh sách các bản ghi mà Verizon gọi là vSIM blockchain. Việc này giúp tránh được sự giả mạo bằng cách lưu trữ các giao dịch được bảo mật bằng mật mã. Các bản ghi trên blockchain vSIM sẽ được lưu trữ trong cấu trúc cây băm để đạt hiệu quả và đảm bảo cho các block nhận được không bị hư hại và thay đổi.

Điều đáng chú ý là vSIM có thể được sử dụng ở bất kỳ thiết bị di động nào được liên kết với tài khoản người dùng và chuyển đổi dễ dàng giữa các thiết bị. Ngoài ra, các vấn đề về sao lưu sẽ là một yếu tố được vSIM đặt làm nền tảng bằng một số giao diện lập trình ứng dụng (APIs).

Theo bằng sáng chế:

"Trong một lần triển khai, người dùng có thể chấp nhận hồ sơ vSIM mới vào tài khoản người dùng, chuyển đổi vSIM giữa các thiết bị được liên kết với tài khoản hoặc cung cấp hồ sơ vSIM cho người dùng khác."

Điều này cho thấy một công ty có thể mua một số vSIM, giao chúng cho nhân viên của mình theo ý muốn rồi sau đó giao chúng lại cho các nhân viên khác đang sử dụng hệ thống.

Verizon trước đây đã ủng hộ 15 triệu đô la cho Filament, một công ty hoạt động trên lĩnh vực phần cứng công nghệ blockchain cho mạng lưới vạn vật kết nối.

 

Nguồn: Coindesk

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain