Gửi bài viết tới BigCoin

Jack Ma: Bitcoin là một sự hão huyền… Blockchain thì không

Đăng bởi: Charlotte  - 18/05/2018 - 204 lượt xem
Chia sẻ
 

Jack Ma: Bitcoin là một sự hão huyền… Blockchain thì không

Thế giới của cryptocurrencies dường như được liên kết vĩnh viễn với thế giới của blockchain. Hầu như tất cả các phương pháp tiếp cận các cuộc thảo luận dường như kết thúc ở mặt trận kinh tế, nhưng Jack Ma, Giám đốc điều hành của Alibaba, phân tách hai khái niệm, lạc quan về blockchain và bi quan về cryptos.

Tại Hội nghị tình báo thế giới lần thứ 2 được tổ chức tại Thiên Tân vào ngày 16 tháng 5, Jack Ma, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tập đoàn Alibaba, nói rằng theo ý kiến của ông thì, Bitcoin là một sự hão huyền nhưng Blockchain thì không.

Đối với các doanh nhân nổi tiếng, sự quan tâm thực sự không nên là việc phán đoán rằng liệu một sản phẩm như Bitcoin có thu được lợi nhuận không, mà nên nhìn vào sự hữu ích và có lợi mà nó đem lại cho xã hội. Đó là cách duy nhất để biết liệu đầu tư có đáng giá hay không.

Cổng 8btc của Trung Quốc đã phân tích nhận xét của Jack Ma cho một người đã hỏi ông về điều này vào cuối năm 2017:

“Đối với Bitcoin, tôi không có nhiều sự quan tâm, điều tôi muốn biết là, những gì bitcoin có thể mang lại cho xã hội? ”Nhưng dù sao, tôi nghĩ công nghệ blockchain rất mạnh… Nhưng bitcoin, chúng ta cần xem xét nó một cách rất cẩn thận. Tôi không quen thuộc lắm với Bitcoin; Tôi luôn tò mò về nó. Nhưng tôi nghĩ đối với những người đam mê bitcoin như bạn, Bitcoin là không thể tách rời.”

Đối với Jack Ma, Bitcoin có thể là một sự hão huyền, nhưng Blockchain chắc chắn là không.

Điều này dễ dàng hơn cho một doanh nhân có thể phân biệt các tình huống và thực hiện nghiên cứu riêng biệt khi ông tách ra hai khái niệm này. Jack Ma rất cởi mở khi đề cập đến việc ông ta không thấu triệt các tính năng của Bitcoin đơn giản chỉ vì nó không phải là điều anh ta quan tâm nhất:

 “Thành thật mà nói, tôi biết rất ít về nó, và tôi hoàn toàn bối rối: và ngay cả khi nó hoạt động, toàn bộ luật lệ quốc tế về thương mại và tài chính sẽ thay đổi hoàn toàn. Tôi không nghĩ chúng ta đã sẵn sàng cho điều đó. Vì vậy, tôi nghĩ rằng tôi đang tập trung vào Alipay và tập trung vào RMB, Đô la Mỹ và Euro, và điều đó công bằng ... Chúng tôi có một nhóm nghiên cứu cụ thể và chúng tôi cũng có một công nghệ chuỗi chặn nhóm. Chúng tôi đã dành rất nhiều nỗ lực vào công nghệ blockchain tại Alibaba, nhưng Bitcoin, tôi thực sự không biết nhiều về nó"

Tuy nhiên, mặc dù hoài nghi về bitcoin, trong các báo cáo gần đây được báo cáo bởi các phương tiện truyền thông Trung Quốc, ông Jack Ma không ngần ngại lạc quan về công nghệ blockchain và ứng dụng của họ trong cuộc sống hàng ngày:

 “Nhưng bây giờ blockchain đang rất hot, có những người mua và bán blockchains ... Không có sự hão huyền cho blockchain, nhưng có một sự hão huyền về bitcoin ... Cá nhân, tôi khá lạc quan về blockchain "

Một vị trí mâu thuẫn là hoàn toàn hợp lý

Lập trường của ông Ma không đáng ngạc nhiên khi mọi người biết về các khoản đầu tư của ông trong nghiên cứu blockchain. Alibaba có một số lượng lớn các bằng sáng chế đã đăng ký liên quan đến sự phát triển của công nghệ blockchain trên thế giới

Tình huống này đặt Jack Ma vào vị trí trung gian trong số những doanh nhân đã đưa ra những phát biểu gần đây về thế giới của các cryptos.

Trong khi một số người có thể sử dụng những tuyên bố của mình để khẳng định lập trường kiên quyết của họ như Warren Buffet, Bill Gates và những người kinh doanh lớn khác có ý kiến tiêu cực, những người khác có thể sử dụng sự nhiệt tình của mình để thể hiện sự ủng hộ của họ như Jack Dorsey, Jeff Bezos và Rockefellers – những người tin vào sự phát triển của những công nghệ này.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Dự án Qtum và sự kết hợp giao thức giữa 2 thế hệ Blockchain


Dự án Qtum và sự kết hợp giao thức giữa 2 thế hệ BLockchain

QTUM là một dự án xây dựng nền tảng ứng dụng Blockchain mã nguồn mở, đứng thứ 31 trong danh sách dự án của Coinmarketcap. Qtum là một sự kết hợp giữa giao thức của Bitcoin và hợp đồng thông minh của Ethereum, nhằm nâng cấp tính bảo mật của UTXO và sử dụng các loại máy ảo bao gồm EVM, tiến tới cuộc cách mạng máy ảo x86. Qtum dựa trên nền tảng PoS và ứng dụng Giao Thức Quản Trị Phân Cấp (DGP), cho phép người dùng điều chỉnh cài đặt các khối cụ thể với việc sử dụng hợp đồng thông minh.

Qtum là một nền tảng ứng dụng Blockchain mở, hướng tới đơn giản hóa và nâng cao tính bảo mật của giao thức Bitcoin UTXO trong kết hợp với tính tiện lợi và linh hoạt của các hợp đồng thông minh. Qtum sử dụng một tầng mang tên Account Abstract Layer để tách các ứng dụng khỏi các giao thức đáy. Việc này giúp đảm bảo hoạt động của Blockchain và nhờ đó có thể bổ sung thêm nhiều tính năng của hợp đồng thông minh trong tương lai. Qtum giải quyết những bất cập của các thế hệ Blockchain trước với giao thức Proof-of-work bằng việc sử dụng mô hình đồng nhất Proof-of-stake. Giao thức quản trị phân cấp của Qtum (Decentralized Governance Protocol) cho phép cộng đồng có thể điều chỉnh kích thước block và phí gas mà không ảnh hưởng đến hoạt động của hệ sinh thái. Với hơn 5.000 node online và một mạng lưới hoạt động 24/7 trong hơn 1 năm qua, Qtum sẽ tiếp tục năng cấp những cố gắng này của một cộng đồng tài năng toàn cầu đồng thời hợp tác với các nhà nghiên cứu có tiếng đến từ các trường đại học hàng đầu. Nhận thức được đổi mới là không ngừng, Qtum tham vọng trở thành một dự án tiên phong và một nhà lãnh đạo. Các nhà phát triển hiện đang thử nghiệm Lightening Network để đẩy nhanh tốc độ giao dịch.

Máy ảo Qtum x86 và Unita. Hai phát minh quan trọng nhất trong năm 2019. Máy ảo Qtum x86 đang được phát triển để thúc đẩy việc sử dụng hợp đồng thông minh một cách rộng rãi. Máy ảo x86 sẽ hỗ trợ C, C++, Python và nhiều ngôn ngữ lập trình phổ biến khác. Đông thời, máy ảo sẽ hoàn chỉnh standard library (thư viện chuẩn), native toolchain và thực hiện hợp đồng song song giúp cải thiện hiệu quả gas. Unita, được biết đến như một phiên bản Qtum cho doanh nghiệp, cho phép các doanh nghiệp nhanh chóng ứng dụng công nghệ Blockchain và ngày lập tức có kết quả, mở một cánh cửa đến một kỉ nguyên mới không gì là không thể. Kết nối ứng dụng của thế giới thực với công nghệ Blockchain, ứng dụng nền tảng Qtum đang định nghĩa lại nền kinh tế Blockchain.

QTUM là một nền tảng ứng dụng Blockchain mã nguồn mở, một sự kết hợp giữa Bitcoin và Ethereum, nhằm nâng cấp tính bảo mật của UTXO và sử dụng các loại máy ảo bao gồm EVM, tiến tới cuộc cách mạng máy ảo x86. Qtum dựa trên nền tảng PoS và ứng dụng Giao Thức Quản Trị Phân Cấp (DGP), cho phép việc điều chỉnh cài đặt Blockchain cụ thể bằng cách sử dụng các hợp đồng thông minh.
Với chủ đề : Nền tảng công nghệ và xu hướng đầu tư trung hạn năm 2019

 Chào mừng mọi người tới Asia Blockchain Tour in Vietnam!
31/5/2019 QTUM và ZBG.COM sẽ tổ chức sự kiện Asia Blockchain Tour in Vietnam

Phần quà
Hơn 100 áo phông từ QTUM và ZBG.COM
- 20 stickers
- 5 Raspberry PI (máy tính nhúng/máy tính một mạch)
- 10 xuất mua token trên ZBG trị giá 100USD/xuất
- 1 xuất mua token trên ZBG trị giá 1000USD

LINK ĐĂNG KÍ ASIA BLOCKCHAIIN TOUR IN VIETNAM: https://forms.gle/p6LAzsRg9L9J83Si9

Địa chỉ: Tầng 5, 1, Hoàng Đạo Thúy, Trung Hòa Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
Thời gian: 17:30 - 21:00, thứ 6 ngày 31/05/2019
Telegram Qtum tại Việt Nam : https://t.me/qtumvietnam
Website Qtum: http://www.qtum.org
Website Zbg.com: https://www.zbg.com/ 
Email: bigcoinvietnam@gmail.com

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain