Gửi bài viết tới BigCoin

Jack Ma: Bitcoin là một sự hão huyền… Blockchain thì không

Đăng bởi: Charlotte  - 18/05/2018 - 70 lượt xem
Chia sẻ
 

Jack Ma: Bitcoin là một sự hão huyền… Blockchain thì không

Thế giới của cryptocurrencies dường như được liên kết vĩnh viễn với thế giới của blockchain. Hầu như tất cả các phương pháp tiếp cận các cuộc thảo luận dường như kết thúc ở mặt trận kinh tế, nhưng Jack Ma, Giám đốc điều hành của Alibaba, phân tách hai khái niệm, lạc quan về blockchain và bi quan về cryptos.

Tại Hội nghị tình báo thế giới lần thứ 2 được tổ chức tại Thiên Tân vào ngày 16 tháng 5, Jack Ma, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tập đoàn Alibaba, nói rằng theo ý kiến của ông thì, Bitcoin là một sự hão huyền nhưng Blockchain thì không.

Đối với các doanh nhân nổi tiếng, sự quan tâm thực sự không nên là việc phán đoán rằng liệu một sản phẩm như Bitcoin có thu được lợi nhuận không, mà nên nhìn vào sự hữu ích và có lợi mà nó đem lại cho xã hội. Đó là cách duy nhất để biết liệu đầu tư có đáng giá hay không.

Cổng 8btc của Trung Quốc đã phân tích nhận xét của Jack Ma cho một người đã hỏi ông về điều này vào cuối năm 2017:

“Đối với Bitcoin, tôi không có nhiều sự quan tâm, điều tôi muốn biết là, những gì bitcoin có thể mang lại cho xã hội? ”Nhưng dù sao, tôi nghĩ công nghệ blockchain rất mạnh… Nhưng bitcoin, chúng ta cần xem xét nó một cách rất cẩn thận. Tôi không quen thuộc lắm với Bitcoin; Tôi luôn tò mò về nó. Nhưng tôi nghĩ đối với những người đam mê bitcoin như bạn, Bitcoin là không thể tách rời.”

Đối với Jack Ma, Bitcoin có thể là một sự hão huyền, nhưng Blockchain chắc chắn là không.

Điều này dễ dàng hơn cho một doanh nhân có thể phân biệt các tình huống và thực hiện nghiên cứu riêng biệt khi ông tách ra hai khái niệm này. Jack Ma rất cởi mở khi đề cập đến việc ông ta không thấu triệt các tính năng của Bitcoin đơn giản chỉ vì nó không phải là điều anh ta quan tâm nhất:

 “Thành thật mà nói, tôi biết rất ít về nó, và tôi hoàn toàn bối rối: và ngay cả khi nó hoạt động, toàn bộ luật lệ quốc tế về thương mại và tài chính sẽ thay đổi hoàn toàn. Tôi không nghĩ chúng ta đã sẵn sàng cho điều đó. Vì vậy, tôi nghĩ rằng tôi đang tập trung vào Alipay và tập trung vào RMB, Đô la Mỹ và Euro, và điều đó công bằng ... Chúng tôi có một nhóm nghiên cứu cụ thể và chúng tôi cũng có một công nghệ chuỗi chặn nhóm. Chúng tôi đã dành rất nhiều nỗ lực vào công nghệ blockchain tại Alibaba, nhưng Bitcoin, tôi thực sự không biết nhiều về nó"

Tuy nhiên, mặc dù hoài nghi về bitcoin, trong các báo cáo gần đây được báo cáo bởi các phương tiện truyền thông Trung Quốc, ông Jack Ma không ngần ngại lạc quan về công nghệ blockchain và ứng dụng của họ trong cuộc sống hàng ngày:

 “Nhưng bây giờ blockchain đang rất hot, có những người mua và bán blockchains ... Không có sự hão huyền cho blockchain, nhưng có một sự hão huyền về bitcoin ... Cá nhân, tôi khá lạc quan về blockchain "

Một vị trí mâu thuẫn là hoàn toàn hợp lý

Lập trường của ông Ma không đáng ngạc nhiên khi mọi người biết về các khoản đầu tư của ông trong nghiên cứu blockchain. Alibaba có một số lượng lớn các bằng sáng chế đã đăng ký liên quan đến sự phát triển của công nghệ blockchain trên thế giới

Tình huống này đặt Jack Ma vào vị trí trung gian trong số những doanh nhân đã đưa ra những phát biểu gần đây về thế giới của các cryptos.

Trong khi một số người có thể sử dụng những tuyên bố của mình để khẳng định lập trường kiên quyết của họ như Warren Buffet, Bill Gates và những người kinh doanh lớn khác có ý kiến tiêu cực, những người khác có thể sử dụng sự nhiệt tình của mình để thể hiện sự ủng hộ của họ như Jack Dorsey, Jeff Bezos và Rockefellers – những người tin vào sự phát triển của những công nghệ này.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Có thể bạn quan tâm

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ