Gửi bài viết tới BigCoin

Jack Ma nói Blockchain không phải là một bong bóng, nhưng Bitcoin thì có

Đăng bởi: StevenPalley  - 17/05/2018 - 220 lượt xem
Chia sẻ
 

jack-ma-noi-blockchain-khong-phai-la-mot-bong-bong-nhung-bitcoin-thi-co

Jack Ma, người sáng lập Alibaba tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ của Trung Quốc, đã phát biểu tại Hội nghị tình báo thế giới thứ 2 ở Thiên Tân, nói rằng công nghệ blockchain không phải là một bong bóng, nhưng Bitcoin thì phải.

Jack Ma cho biết ông đã nghiên cứu blockchain trong nhiều năm, và tin tưởng mạnh mẽ vào tiềm năng của nó để giải quyết các vấn đề về quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu cho xã hội ở mọi cấp - chính phủ, tập đoàn và cá nhân - trong một kỷ nguyên của dữ liệu lớn. Ông nhấn mạnh rằng an ninh là ưu tiên hàng đầu cho tập đoàn thương mại điện tử, báo cáo doanh thu hàng năm đạt 39,9 tỷ đô la trong bản phát hành thu nhập tài chính Q4 mới nhất và có khối lượng giao dịch là " hàng nghìn tỷ giao dịch".

Jack Ma nói thêm đầy đáng tiếc, phần lớn sự chú ý của ngành công nghiệp blockchain đang nổi lên đều nhận được từ các nhà đầu cơ xem blockchain như một “mỏ vàng khổng lồ”. Jack Ma đã rất cảnh giác với Bitcoin ngay cả khi nó ở mức đỉnh cao vào tháng 12/2017, theo tin tức từ CNBC Thượng Hải vào thời điểm đó:

"Tôi không biết gì về Bitcoin cả. Tôi vô cùng bối rối. Ngay cả khi nó thực sự có thể làm việc, các quy tắc thương mại toàn cầu và hệ thống tài chính sẽ hoàn toàn thay đổi. Tôi không nghĩ chúng ta đã sẵn sàng. Vì vậy, tôi vẫn lưu ý đến Alipay ... với đồng đô la Mỹ và đồng euro. Chúng tôi có một nhóm nghiên cứu blockchain, nhưng Bitcoin không phải là thứ mà tôi muốn theo đuổi. Chúng tôi không quan tâm đến Bitcoin. "

Năm ngoái, Jack Ma trở thành người giàu nhất châu Á, theo Bloomberg, với giá trị tài sản ròng tăng lên 41,8 tỷ đô la. Các ứng dụng thanh toán di động áp đảo phổ biến Alipay, do Alibaba tài chính liên kết Ant Financial, báo cáo có 450 triệu người dùng.

Đầu năm 2016, Ant Financial, đã giới thiệu công nghệ blockchain để cải thiện trách nhiệm trong công việc của mình với ngành công nghiệp từ thiện Trung Quốc, tiếp tục tuyển dụng các chuyên gia blockchain trong công ty vào năm sau.
Tuy nhiên, để phù hợp với ý kiến của Jack Ma, Alibaba Group đã ngừng việc nắm bắt tiền mã hoá, và Alibaba Cloud gần đây đã phủ nhận tin đồn rằng mạng 'P2P Nodes' mới được tung ra là nền tảng khai thác tiền mã hoá. Sau đó, vào tháng 4, chi nhánh Taobao của Alibaba đã cấm tất cả quảng cáo liên quan đến ICO từ nền tảng của nó.

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang xem bài viết: Jack Ma nói Blockchain không phải là một bong bóng, nhưng Bitcoin thì có tại Tin Tức

Biên soạn và sản xuất nội dung: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Có thể bạn quan tâm

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ