Tóm tắt:

  • Joe Biden tiết lộ số Bitcoin ông đang nắm giữ trên Twitter.
  • Ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ được cho là nạn nhân của một vụ hack quy mô lớn hàng chục tài khoản Twitter cấp cao.
  • Cả hai Đảng đều có nhiều điều để nói về các loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin.
 

Chiến dịch Biden đã bị cuốn vào vụ hack Twitter gần đây và khiến Joe Biden tiết lộ số Bitcoin ông đang nắm giữ. Thú vị là, ông không có bất kỳ Bitcoin nào.

Biden đã tiết lộ sự thật trong một tweet vào thứ năm, dọn dẹp mớ hỗn độn sau vụ hack Twitter đã xâm phạm 130 tài khoản cao cấp vào hôm trước. Cuộc tấn công đã chiếm quyền kiểm soát hàng chục tài khoản, bao gồm cả tài khoản của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama và tài khoản chính thức của Apple. 

 

 

Các tin tặc đã sử dụng các tài khoản để quảng bá cho một vụ lừa đảo liên quan đến Bitcoin nhằm lôi kéo người dùng gửi Bitcoin đến các địa chỉ do tin tặc kiểm soát. Khoảng 120.000 USD Bitcoin đã được gửi đến các địa chỉ lừa đảo trước khi Twitter có thể để giành lại quyền kiểm soát các tài khoản.

Tweet về Bitcoin của Biden cũng bao gồm một liên kết đến trang quyên góp của chiến dịch. Theo lời ông, chiến dịch chỉ chấp nhận quyên góp bằng USD, gây thất vọng cho nhiều người với hy vọng quyên góp Bitcoin.

Những người dùng Twitter nổi bật khác không trong lĩnh vực tiền điện tử đã thảo luận về việc họ từng nắm giữ Bitcoin trong quá khứ. Elon Musk, một nạn nhân khác của vụ hack hôm thứ Tư, đầu năm nay đã tiết lộ số Bitcoin khiêm tốn ông nắm giữ (khoảng 2.500 USD), trong khi doanh nhân công nghệ và ngôi sao Shark Tank Mark Cuban đã thảo luận về khoản tích lũy nhỏ của mình trong một podcast gần đây (~ 130 USD).

Các ứng cử viên Dân chủ khác cũng có nhiều điều để nói về đồng tiền vàng kỹ thuật số này. Vào tháng 6 năm 2018, cựu ứng cử viên dân chủ Andrew Yang cho biết ông nghĩ rằng công nghệ blockchain có rất nhiều tiềm năng. Chiến dịch của ông đã chấp nhận quyên góp Bitcoin.

 

Đáng chú ý là, Yang đã đưa Bitcoin vào trong tầm ngắm của mình kể từ năm 2013, khi ông tweet về một vụ trượt giá xuống dưới 600 USD.

Tổng thống Trump đã tweet về Bitcoin và các tài sản tiền mã hóa khác vào năm ngoái, cho rằng nó có khả năng tạo điều kiện cho hành vi bất hợp pháp và gọi đồng Libra của Facebook là một nỗ lực nhằm phá vỡ các quy định ngân hàng của Mỹ.

Khi đại dịch COVID19 tiếp tục lan rộng khắp nước Mỹ, thanh toán kỹ thuật số dự kiến ​​sẽ trở thành một phần phát triển của cuộc sống hàng ngày. Cả hai ứng cử viên có thể sẽ buộc phải suy nghĩ lại về suy nghĩ của họ về những gì tạo ra một loại tiền tệ và cách tài sản tiền mã hóa sẽ tác động đến nền kinh tế kỹ thuật số. 

 

Theo: Decrypt

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx