Gửi bài viết tới BigCoin

John Williams tuyên bố Bitcoin không bao giờ có thể trở thành một loại tiền tệ thích hợp

Đăng bởi: StevenPalley  - 22/04/2018 - 581 lượt xem
Chia sẻ
 

Williams, hiện là chủ tịch của Ngân hàng Dự trữ Liên bang (FED) San Francisco, là chủ tịch kế tiếp của Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York. Là người đưa ra hoài nghi đối với tiền mã hóa, ông nói rằng chúng không bao giờ có thể thay thế tiền giấy bởi vì chúng đang gặp những vấn đề khó khăn.

John Williams tuyên bố bitcoin không thể trở thành tiền tệ

John Williams tuyên bố bitcoin không thể trở thành tiền tệ

Có một điều rõ ràng rằng John Williams không hề ủng hộ tiền mã hóa. Trong thực tế, thậm chí ông còn coi bitcoin là một kẻ thù địch nhất trên thế giới và ông không ủng hộ thiết lập một doanh nghiệp Bitcoin nào tại thời điểm bây giờ, vì ông cho biết đây không phải là một sự phát triển tích cực. Điều này cũng được phản ánh trong những nhận xét gần đây của Tổng thống Fed New York về  tương lai gần đây của Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác.

Tương lai của Bitcoin sẽ thế nào?

Khi nói đến tiềm năng của Bitcoin là gì, và như thế nào thì có rất ý kiến ​​khá hỗn tạp. Khi nói đến các chuyên gia tài chính, họ thường chỉ thấy mặt tiêu cực của loại tiền mã hóa này, vì những lý do rõ ràng mà John Williams, ứng cử viên có khả năng nhất là người đứng đầu tiếp theo của Fed New York đã tuyên bố.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Williams đã đưa ra một bình luận đáng chú ý về tương lai của Bitcoin. Ông tin rằng Bitcoin không đủ điều kiện để đáp ứng yêu cầu của một loại tiền tệ. Mặc dù có thể bitcoin cũng có nhiều điểm tích cực, ông tự tin rằng Bitcoin không thành công ngay cả những yêu cầu cơ bản nhất của một loại tiền tệ. Người ta sẽ nghe những ý kiến ​​như vậy từ các ngân hàng trung ương, mặc dù rất khó để bác bỏ những tuyên bố này.

Cụ thể hơn, theo Williams. Với lịch sử của thế giới tệ là tất cả các loại tiền đều mang lại giá trị bền vững. Tuy nhiên, bitcoin lại không có giá trị bền vững mà là một thứ bong bóng dễ bay hơi hầu như mỗi ngày, mặc dù xu hướng dài hạn xác nhận rằng nó đã duy trì giá trị của nó tương đối tốt và thậm chí có thể cải thiện.

Ngoài ra, John Williams cũng nhắc lại những lời chỉ trích cũ mà những người đam mê Bitcoin đã phải đối mặt trong nhiều năm nay. Ông nói rằng Bitcoin có liên quan đến rửa tiền, gian lận và tài trợ khủng bố. Trong khi đó chỉ là những sự cố cá nhân liên quan đến rửa tiền, sự minh bạch của Bitcoin cuối cùng đã giúp đưa các thủ phạm ra công lý. Cho đến nay, không có bằng chứng về việc Bitcoin có được sử dụng để tài trợ cho các hoạt động khủng bố hoặc rửa tiền hay không, nhưng các chuyên gia kinh tế vẫn có xu hướng đưa ra những tuyên bố chống lại tiền mã hóa như vậy.

Đáng ngạc nhiên, John Williams thừa nhận ông "rất thiên vị" khi chống lại tiền mã hóa. Thừa nhận sự nghiêm khắc trong tư tưởng của mình đối với tiền mã hóa là bước quan trọng đầu tiên hướng tới việc trở thành một người lãnh đạo tốt hơn. Tuy nhiên, điều này sẽ cho thấy vẫn còn rất nhiều thành kiến ​​khi nói đến Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác. Các quan chức vẫn đưa ra các biện pháp can thiệp thường xuyên, và tình hình đó cũng sẽ không thể cải thiện một sớm một chiều. Mặc dù vậy, bất cứ ai cũng có thể tự nghiên cứu phân tích để có ý kiến riêng của mình khi nói đến việc đầu tư vào bitcoin. Vì nó vẫn có khả năng mang lại một cơ hội đầu tư tốt, đặc biệt là khi bitcoin đã ngoạn mục tăng giá trở lại trong những ngày gần đây.

Bạn đang đọc bài: John Williams tuyên bố Bitcoin không bao giờ có thể trở thành một loại tiền tệ thích hợp tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nhà sáng lập TomoChain đáp trả Vitalik - ETH đang trải qua một năm khó khăn


Nhà sáng lập TomoChain đáp trả Vitalik - ETH đang trải qua một năm khó khăn

Đồng sáng lập ETH, Vitalik Buterin nổi tiếng vì có ý kiến rằng những dự án blockchain khẳng định tốc độ cao thì đều “tập trung” và không xứng đáng. Long Vương, nhà sáng lập dự án TomoChain đã đối đáp lại với những đáp trả của riêng mình. Mạng TomoChain đặt mục tiêu trở thành một blockchain tương thích EVM công khai với phí giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn, cùng với các tính năng và lời hứa khác.

Có thể bạn quan tâm:

ETF bitcoin là gì và đang đi đâu về đâu? 

Vitalik tiết lộ các nguồn tài sản của mình và kế hoạch sắp tới

Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan 

 

TomoChain cho phép 1000TPS so với TPS 2 con số của ETH

TomoChain hướng tới xây dựng blockchain tương thích với máy ảo của ETH, với chi phí rẻ hơn và tốc độ nhanh hơn. Bằng chứng có thể chứng mình là mạng lưới của TomoChain hiện đã đạt được lượng giao dịch trên giây là 1000, trong khi đó ETH vẫn đang giẫm chân tại số có 2 chữ số.

Long Vương đã đáp trả lại mạng Ethereum, rằng: “Hệ thống nào thì cũng phải có sự đánh đổi. Nhưng Vitalik sẽ không phải là người có quyền khẳng định cái nào là tốt và cái nào không.”

Anh cũng đã đăng một tweet khác, chia sẻ: “Năm nay sẽ không phải là một năm tốt của Ethereum… Vitalik và Ethereum đều đang ở thời kỳ khó khăn. Họ không nhận được sự tôn trọng của phần đa những người yêu thích Bitcoin, mặt khác, có vẻ như việc cải tiến hiệu suất trong mạng ETH cũng chưa thực sự hiệu quả”

TomoChain đáp trả Vitalik

Vitalik đã xuất hiện tại hội nghị Blockchain Connect hồi đầu năm nay và tuyên bố rằng có nhiều dự án tuyên bố tốc độ giao dịch cao thì đều tập trung hóa hơn hơn mạng Ethereum.

Thực tế, Vitalik đã chỉ trích: “Đã rất nhiều lần nhiều dự án nói họ có thể đạt được giao dịch 3500 TPS, chỉ bởi vì, thuật toán của các mạng khác nhau, thực tế điều đó có nghĩa là “chúng tôi là một đống rác tập trung”.

Long Vương đã lấy ví dụ ngoại lệ.

Anh chia sẻ rằng tốc độ giao dịch của TomoChain là 1000 TPS, với hơn 150 master node và chi phí giao dịch vô cùng thấp.

TomoChain ra mắt mainnet vào tháng 12 năm 2018, và đã dần đi vào quỹ đạo xây dựng hệ sinh thái. Long Vương khẳng định chắc chắn rằng TomoChain - đăng kí tại Singapore, trụ sở tại Việt Nam, có thể cung cấp giải pháp khả thi cho những khó khăn trong việc mở rộng của Ethereum.

Hợp đồng Ethereum có thể dễ dàng chuyển đến blockchain TomoChain

TomoChain chắc chắn là một khách hàng tiềm năng thú vị, một mảnh rác tập trung hoặc không. Hiện đang có hơn 150 masternode, cơ chế đồng thuận bỏ phiếu là Proof-of-Stake, chi phí giao dịch thập và xác nhận giao dịch hầu như là ngay lập tức. Quan trọng hơn, TomoChain tương thích với máy ảo Ethereum (EVM), điều này có nghĩa là các hợp đồng viết trong Ethereum có thể chuyển sang TomoChain mà không bị ma sát. Điều này có thể cung cấp một blockchain lí tưởng cho các nhà phát triển dApp trên Ethereum, những người gặp khó khăn trong việc hoàn thiện dự án của mình.

Kể từ khi các vấn đề mở rộng được công bố rộng rãi hơn, nhiều dApp ETH được ghi nhận là không hoạt động, với 93% trong số các dApp được báo cáo là không có giao dịch nào trong 24h. Nếu dự án như TomoChain có thể tăng tốc, thì những dự án đó thể đi xa hơn là Vitalk và Ethereum bây giờ!

Bạn đang đọc bài viết Nhà sáng lập TomoChain đáp trả Vitalik - ETH đang trải qua một năm khó khăn, tại mục Tin tức

Nguồn: Bitcoinist

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ