Gửi bài viết tới BigCoin

John Williams tuyên bố Bitcoin không bao giờ có thể trở thành một loại tiền tệ thích hợp

Đăng bởi: StevenPalley  - 22/04/2018 - 518 lượt xem
Chia sẻ
 

Williams, hiện là chủ tịch của Ngân hàng Dự trữ Liên bang (FED) San Francisco, là chủ tịch kế tiếp của Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York. Là người đưa ra hoài nghi đối với tiền mã hóa, ông nói rằng chúng không bao giờ có thể thay thế tiền giấy bởi vì chúng đang gặp những vấn đề khó khăn.

John Williams tuyên bố bitcoin không thể trở thành tiền tệ

John Williams tuyên bố bitcoin không thể trở thành tiền tệ

Có một điều rõ ràng rằng John Williams không hề ủng hộ tiền mã hóa. Trong thực tế, thậm chí ông còn coi bitcoin là một kẻ thù địch nhất trên thế giới và ông không ủng hộ thiết lập một doanh nghiệp Bitcoin nào tại thời điểm bây giờ, vì ông cho biết đây không phải là một sự phát triển tích cực. Điều này cũng được phản ánh trong những nhận xét gần đây của Tổng thống Fed New York về  tương lai gần đây của Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác.

Tương lai của Bitcoin sẽ thế nào?

Khi nói đến tiềm năng của Bitcoin là gì, và như thế nào thì có rất ý kiến ​​khá hỗn tạp. Khi nói đến các chuyên gia tài chính, họ thường chỉ thấy mặt tiêu cực của loại tiền mã hóa này, vì những lý do rõ ràng mà John Williams, ứng cử viên có khả năng nhất là người đứng đầu tiếp theo của Fed New York đã tuyên bố.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Williams đã đưa ra một bình luận đáng chú ý về tương lai của Bitcoin. Ông tin rằng Bitcoin không đủ điều kiện để đáp ứng yêu cầu của một loại tiền tệ. Mặc dù có thể bitcoin cũng có nhiều điểm tích cực, ông tự tin rằng Bitcoin không thành công ngay cả những yêu cầu cơ bản nhất của một loại tiền tệ. Người ta sẽ nghe những ý kiến ​​như vậy từ các ngân hàng trung ương, mặc dù rất khó để bác bỏ những tuyên bố này.

Cụ thể hơn, theo Williams. Với lịch sử của thế giới tệ là tất cả các loại tiền đều mang lại giá trị bền vững. Tuy nhiên, bitcoin lại không có giá trị bền vững mà là một thứ bong bóng dễ bay hơi hầu như mỗi ngày, mặc dù xu hướng dài hạn xác nhận rằng nó đã duy trì giá trị của nó tương đối tốt và thậm chí có thể cải thiện.

Ngoài ra, John Williams cũng nhắc lại những lời chỉ trích cũ mà những người đam mê Bitcoin đã phải đối mặt trong nhiều năm nay. Ông nói rằng Bitcoin có liên quan đến rửa tiền, gian lận và tài trợ khủng bố. Trong khi đó chỉ là những sự cố cá nhân liên quan đến rửa tiền, sự minh bạch của Bitcoin cuối cùng đã giúp đưa các thủ phạm ra công lý. Cho đến nay, không có bằng chứng về việc Bitcoin có được sử dụng để tài trợ cho các hoạt động khủng bố hoặc rửa tiền hay không, nhưng các chuyên gia kinh tế vẫn có xu hướng đưa ra những tuyên bố chống lại tiền mã hóa như vậy.

Đáng ngạc nhiên, John Williams thừa nhận ông "rất thiên vị" khi chống lại tiền mã hóa. Thừa nhận sự nghiêm khắc trong tư tưởng của mình đối với tiền mã hóa là bước quan trọng đầu tiên hướng tới việc trở thành một người lãnh đạo tốt hơn. Tuy nhiên, điều này sẽ cho thấy vẫn còn rất nhiều thành kiến ​​khi nói đến Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác. Các quan chức vẫn đưa ra các biện pháp can thiệp thường xuyên, và tình hình đó cũng sẽ không thể cải thiện một sớm một chiều. Mặc dù vậy, bất cứ ai cũng có thể tự nghiên cứu phân tích để có ý kiến riêng của mình khi nói đến việc đầu tư vào bitcoin. Vì nó vẫn có khả năng mang lại một cơ hội đầu tư tốt, đặc biệt là khi bitcoin đã ngoạn mục tăng giá trở lại trong những ngày gần đây.

Bạn đang đọc bài: John Williams tuyên bố Bitcoin không bao giờ có thể trở thành một loại tiền tệ thích hợp tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Sắp có tiêu chuẩn chung cho việc quản lý tiền mã hóa trên toàn cầu


Các cơ quan quản lý, phòng chống rửa tiền Financial Action Task Force (FATF) mới đây đã cho biết rằng sẽ đưa ra những quy định đầu tiên về cách các quốc gia nên quản lý tiền mã hóa, NYTimes cho biết.


 

Có thể bạn quan tâm: 

Sắp có tiêu chuẩn chung cho việc quản lý tiền mã hóa trên toàn cầu

Cơ quan có trụ sở tại Paris, Pháp Financial Action Task Force (FATF) cho biết luật pháp tại nhiều nơi trên thế giới sẽ yêu cầu cấp quyền hoặc quản lý các sàn giao dịch và một số công ty cung cấp ví tiền mã hoá trong một nỗ lực nhằm ngăn chặn sử dụng loại tiền này cho mục đích rửa tiền, tài trợ khủng bố hoặc các mục đích xấu khác. Các công ty cung cấp dịch vụ tài chính cho việc phát hành tiền mã hoá mới - hay còn gọi là ICO (Initial Coin Offerings) - cũng tuân theo quy định này.

Động thái của FATF được đánh giá là cực kì quan trọng với việc điều hành, quản lý tiền mã hoá và được kì vọng sẽ kết nối các cách tiếp cận hiện tại còn có nhiều khác biệt với loại tài sản mới này của chính phủ nhiều quốc gia. Các quốc gia không thiết lập các quy định yêu cầu sẽ được thêm vào danh sách đen của FATF, đồng nghĩa với việc sẽ bị hạn chế tiếp cận với hệ thống tài chính toàn cầu bởi đánh giá rằng luật pháp không đủ sức mạnh để chặn các tội ác tài chính, Chủ tịch Marshall Billingslea cho biết.

Ông cũng nói thêm rằng:

“Vào tháng Sáu, chúng tôi sẽ đưa ra các hướng dẫn thêm về tiêu chuẩn và cách chúng tôi kì vọng chúng sẽ được đưa vào hiệu lực,”

Tiền mã hoá là các token số mà những người tạo ra chúng khẳng định có thể được dùng như tiền mà không cần dựa vào hệ thống ngân hàng trung ương. Đồng tiền mã hoá đầu tiên và phổ biến nhất chính là bitcoin. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại có hàng trăm đồng tiền mã hoá mới đã được phát hành trên toàn thế giới.

Bạn đang xem: Sắp có tiêu chuẩn chung cho việc quản lý tiền mã hóa trên toàn cầu Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ