Gửi bài viết tới BigCoin

John Williams tuyên bố Bitcoin không bao giờ có thể trở thành một loại tiền tệ thích hợp

Đăng bởi: StevenPalley  - 22/04/2018 - 649 lượt xem
Chia sẻ
 

Williams, hiện là chủ tịch của Ngân hàng Dự trữ Liên bang (FED) San Francisco, là chủ tịch kế tiếp của Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York. Là người đưa ra hoài nghi đối với tiền mã hóa, ông nói rằng chúng không bao giờ có thể thay thế tiền giấy bởi vì chúng đang gặp những vấn đề khó khăn.

John Williams tuyên bố bitcoin không thể trở thành tiền tệ

John Williams tuyên bố bitcoin không thể trở thành tiền tệ

Có một điều rõ ràng rằng John Williams không hề ủng hộ tiền mã hóa. Trong thực tế, thậm chí ông còn coi bitcoin là một kẻ thù địch nhất trên thế giới và ông không ủng hộ thiết lập một doanh nghiệp Bitcoin nào tại thời điểm bây giờ, vì ông cho biết đây không phải là một sự phát triển tích cực. Điều này cũng được phản ánh trong những nhận xét gần đây của Tổng thống Fed New York về  tương lai gần đây của Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác.

Tương lai của Bitcoin sẽ thế nào?

Khi nói đến tiềm năng của Bitcoin là gì, và như thế nào thì có rất ý kiến ​​khá hỗn tạp. Khi nói đến các chuyên gia tài chính, họ thường chỉ thấy mặt tiêu cực của loại tiền mã hóa này, vì những lý do rõ ràng mà John Williams, ứng cử viên có khả năng nhất là người đứng đầu tiếp theo của Fed New York đã tuyên bố.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Williams đã đưa ra một bình luận đáng chú ý về tương lai của Bitcoin. Ông tin rằng Bitcoin không đủ điều kiện để đáp ứng yêu cầu của một loại tiền tệ. Mặc dù có thể bitcoin cũng có nhiều điểm tích cực, ông tự tin rằng Bitcoin không thành công ngay cả những yêu cầu cơ bản nhất của một loại tiền tệ. Người ta sẽ nghe những ý kiến ​​như vậy từ các ngân hàng trung ương, mặc dù rất khó để bác bỏ những tuyên bố này.

Cụ thể hơn, theo Williams. Với lịch sử của thế giới tệ là tất cả các loại tiền đều mang lại giá trị bền vững. Tuy nhiên, bitcoin lại không có giá trị bền vững mà là một thứ bong bóng dễ bay hơi hầu như mỗi ngày, mặc dù xu hướng dài hạn xác nhận rằng nó đã duy trì giá trị của nó tương đối tốt và thậm chí có thể cải thiện.

Ngoài ra, John Williams cũng nhắc lại những lời chỉ trích cũ mà những người đam mê Bitcoin đã phải đối mặt trong nhiều năm nay. Ông nói rằng Bitcoin có liên quan đến rửa tiền, gian lận và tài trợ khủng bố. Trong khi đó chỉ là những sự cố cá nhân liên quan đến rửa tiền, sự minh bạch của Bitcoin cuối cùng đã giúp đưa các thủ phạm ra công lý. Cho đến nay, không có bằng chứng về việc Bitcoin có được sử dụng để tài trợ cho các hoạt động khủng bố hoặc rửa tiền hay không, nhưng các chuyên gia kinh tế vẫn có xu hướng đưa ra những tuyên bố chống lại tiền mã hóa như vậy.

Đáng ngạc nhiên, John Williams thừa nhận ông "rất thiên vị" khi chống lại tiền mã hóa. Thừa nhận sự nghiêm khắc trong tư tưởng của mình đối với tiền mã hóa là bước quan trọng đầu tiên hướng tới việc trở thành một người lãnh đạo tốt hơn. Tuy nhiên, điều này sẽ cho thấy vẫn còn rất nhiều thành kiến ​​khi nói đến Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác. Các quan chức vẫn đưa ra các biện pháp can thiệp thường xuyên, và tình hình đó cũng sẽ không thể cải thiện một sớm một chiều. Mặc dù vậy, bất cứ ai cũng có thể tự nghiên cứu phân tích để có ý kiến riêng của mình khi nói đến việc đầu tư vào bitcoin. Vì nó vẫn có khả năng mang lại một cơ hội đầu tư tốt, đặc biệt là khi bitcoin đã ngoạn mục tăng giá trở lại trong những ngày gần đây.

Bạn đang đọc bài: John Williams tuyên bố Bitcoin không bao giờ có thể trở thành một loại tiền tệ thích hợp tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Samsung tìm kiếm sự hợp tác với các công ty phần mềm về Blockchain và 6G


Samsung tìm kiếm sự hợp tác với các công ty phần mềm về Blockchain và 6G

Phó chủ tịch của tập đoàn điện tử lớn Hàn Quốc Samsung cho biết hãng sẽ tìm cách hợp tác với các công ty phần mềm để phát triển blockchain, trí tuệ nhân tạo và mạng di động 6G. Tin tức đã được Bloomberg đưa tin vào ngày 16/06/2019.

Phó chủ tịch, Jay Y. Lee - người được cho là lãnh đạo công ty trên thực tế - đã thảo luận với các giám đốc điều hành của Samsung để thảo luận về sự hợp tác tiềm năng vào tuần trước, theo một tuyên bố của công ty được trích dẫn bởi Bloomberg. Một công ty phần mềm là một vụ mua lại bởi một công ty cổ phần tư nhân với mục đích thực hiện các vụ thương mại tiếp theo trong một lĩnh vực nhất định.

Theo Bloomberg, động thái bắt kịp các công nghệ tiên tiến như blockchain và 6G diễn ra trong bối cảnh môi trường kinh doanh phát triển nhanh chóng và cấu trúc thay đổi trong ngành công nghệ, điều này đặt ra những thách thức mới cho các công ty lớn. Trong tuyên bố, Lee lưu ý:

Chúng ta nên thử thách bản thân với một quyết định táo bạo để tạo ra những phần mềm mới, vượt ra ngoài phạm vi những thành tựu đã đạt được trong quá khứ của chúng ta”.

Như đã thông báo vào tháng 5 này, các dòng điện thoại thông minh sắp tới của Samsung sẽ được đi kèm với các tiện ích về tiền điện tử và các tính năng blockchain.

Do đó, chức năng liên quan đến tiền điện tử và blockchain sẽ được áp dụng cho Samsung S10 và sẽ được đưa vào các mẫu điện thoại Galaxy thông minh khác.

Vào cuối tháng 4, một nguồn tinnặc danh cho biết Samsung cuối cùng có thể phát triển một công nghệ blockchain hoàn chỉnh bằng mã token riêng của mình.

Một phân tích của Cointelegraph được công bố đầu tháng này, bất chấp quan điểm cứng rắn của chính phủ đối với tiền điện tử phi tập trung,một số tập đoàn Quốc như Samsung, Naver và NHN đã đưa ra xu hướng đang phát triển để có thể bắt kịp sự đổi mới của blockchain.

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain