Gửi bài viết tới BigCoin

JP Morgan công bố chiến lược tiền mã hoá của riêng mình.

Đăng bởi: StevenPalley  - 20/05/2018 - 539 lượt xem
Chia sẻ
 

JP Morgan đang thực hiện kế hoạch về tiền mã hoá của mình một cách nghiêm túc với việc bổ nhiệm người đứng đầu fintech ở London, Oliver Harris để xây dựng một chiến lược tiền mã hoá cho công ty, tiết lộ vào ngày 18 tháng Năm.

 

Theo Business Insider Australia, Harris, 29 tuổi, người đang phác thảo chiến lược tiền mã hoá, sẽ trở thành người đứng đầu chiến lược mã hoá cho ngân hàng này.

Trong hai năm qua, Harris điều hành chương trình In-Residence của JP Morgan, tập trung vào việc tìm kiếm và hợp tác với các công ty mới khởi nghiệp. Ông sẽ có nhiệm vụ báo cáo với người đứng đầu các sáng kiến ​​blockchain tại JP Morgan, Umar Farooq.

Mặc dù Jamie Dimon, CEO của JP Morgan, trước đây đã lên án ngành công nghiệp tiền mã hoá vào tháng 9 năm 2017, nói rằng "bitcoin là gian lận" và "bitcoin còn tệ hại hơn bong bóng tulip", ông nói với CNBC trong tháng 12 năm 2017 rằng ông chỉ có ý định sử dụng tiền mã hoá khi nó được kiểm soát và điều tiết một cách chính xác. ”

Một công ty Thụy Điển sau đó tố cáo ông ta về sự lạm dụng thị trường, lên án việc CEO của JP Morgan đang cố gây ra các ảnh hưởng đến thị trường.

Các tổ chức tài chính trước đây từng mệt mỏi và không chắc chắn về tác động của tiền mã hoá thì hiện tại lại đang khai thác nhiều cách sử dụng công nghệ này. Theo Thomson Reuters, một trong năm công ty tài chính đang có kế hoạch tham gia vào các tài sản mã hoá trong năm 2018. Các công ty này cũng đang tìm cách thâm nhập thị trường trong vòng sáu tháng tới.

JP Morgan đi sâu hơn vào lĩnh vực Crypto và Blockchain

Các tin tức tài chính đã làm rầm rộ lên tin tức về vai trò mới của Harris được thấy trên hồ sơ cá nhân LinkedIn của ông ta. Vai trò mới của Harris là người đứng đầu chiến lược tài sản mã hoá và có liên quan đến việc xác định và lãnh đạo các dự án tiền mã hoá mới cho JP Morgan. Ông cũng sẽ phân tích các dịch vụ lưu ký tiền mã hoá và đánh giá xem JP Morgan có thể tận dụng công nghệ blockchain trong hoạt động thanh toán của họ như thế nào.

Harris cũng sẽ làm việc chặt chẽ với Christine Moy, chương trình dẫn đầu của JP Morgan cho Trung tâm nghiên cứu Blockchain.

Theo báo cáo của tạp chí Fortune, JP Morgan đã thử nghiệm với công nghệ cơ bản của Bitcoin, blockchain, trong hai năm qua. Một trong những thí nghiệm của JP Morgan thậm chí còn dẫn đến một sổ cái phân tán và nền tảng hợp đồng đã sẵn sàng cho doanh nghiệp.

Bloomberg cũng thông báo rằng ngân hàng này đang xem xét việc đưa Quorum trở thành một thực thể độc lập. Vẫn chưa rõ liệu JP Morgan có giao dịch tiền mã hoá như Goldman Sachs hay không.

Trưởng phòng Đầu tư và Doanh nghiệp của JP Morgan đã đề cập với CNBC rằng “chúng tôi đang xem xét không gian này. Tôi không có nghi ngờ gì về việc bằng cách này hay cách khác, công nghệ sẽ đóng một vai trò như thế nào. Nếu chúng ta cần phải hiểu rõ ràng hơn về tương lai của Bitcoin, chúng ta có thể làm điều đó? Vâng, chúng ta có thể. Chúng ta đã làm nó chưa? Vẫn chưa."

Các tổ chức tài chính tìm cách để gia nhập thị trường tiền mã hoá.

Mặc dù JP Morgan, đang bước vào ngành công nghiệp tiền mã hoá và blockchain, nhưng nó không phải là ngân hàng lớn đầu tiên làm như vậy. Goldman Sachs thậm chí còn thiết lập một phòng giao dịch tập trung vào tiền mã hóa bitcoin và các loại tiền mã hoá khác. Mục tiêu là bắt đầu giao dịch vào giữa năm, vào tháng 6 năm 2018.

Ngân hàng đã đề cập với Bloomberg rằng “để đáp lại sự quan tâm của khách hàng đối với tiền tệ kỹ thuật số, chúng tôi đang tìm cách tốt nhất để phục vụ họ.

Sam Chadwick, giám đốc sáng kiến ​​nội dung mới tại Thomson Reuters, đã bị sốc khi biết rằng 20% ​​các tổ chức tài chính có kế hoạch tham gia vào các tài sản mã hoá trong năm 2018. Các tổ chức tài chính này không quan tâm đến việc khám phá tiền mã hoá trong năm 2017 mà thay vào đó tập trung hoàn toàn vào công nghệ blockchain và các khả năng triển khai khác nhau.

Nguồn: btcmanager.com

Bạn đang đọc bài: JP Morgan công bố chiến lược tiền mã hoá của riêng mình. tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

 Khi công nghệ ứng dụng trong giáo duc - TenTech


 Khi công nghệ ứng dụng trong giáo duc - TenTech

Những từ khóa “mua điểm”, “gian lận”… cứ liên tục xuất hiện, không chừa một quốc gia nào, như thể đang cười nhạo vào nền giáo dục cũ kĩ mà chúng ta đang khư khư giữ lấy.

Nếu như những câu chuyện đó to tát quá, hãy hình dung về bản thân bạn ở 10 – 15 năm nữa, giả sử như lúc đó bạn đã có gia đình, giả sử như lúc đó bạn đã có 1 đứa con và giả sử như bạn cần phải học thêm một kĩ năng, một chuyên ngành nào đó để phục vụ cho công việc trong tương lai. Bạn có những lựa chọn nào?

Cố gắng sắp xếp công việc và gia đình để tham gia một khóa học toàn thời gian? Bất kì ai cũng sẽ cố gắng làm như vậy, nhưng không phải ai cũng có thể sắp xếp được. Ngay cả khi bạn có thể, chưa chắc khả năng tài chính của bạn có thể chi trả cho một khóa học như vậy, chưa bàn đến vấn đề hiệu quả thu được.

Vậy còn tham gia những khóa học online? Tất nhiên rồi, một lựa chọn không tồi, nhưng ai sẽ cấp bằng xác nhận cho bạn, và liệu rằng nếu có bằng rồi, thì bao nhiêu công ty sẽ chấp thuận tấm bằng đó?

Và bạn sẽ nghĩ, ước gì có thể học online ở nhà vào thời gian rảnh, tiếp tục công việc hiện tại, chăm lo cho gia đình và vẫn có thể lấy được một tấm bằng có giá trị được công nhận rộng rãi.

Nghe hoàn hảo quá nhỉ, nghe như ở một tương lai nào đó ở rất xa, khi mà ngay cả trong hiện tại, những người lèo lái con thuyền Giáo dục vẫn đang loay xoay vá những lỗ thủng trên con thuyền đó.

Thực ra, tương lai đó đã ở trong tầm tay rồi.

Trong suốt hàng trăm năm, chúng ta đã quen với những lớp học đầy ắp học sinh và những quyển sách phủ bụi, rồi đến Internet, khi giới hạn của tri thức không chỉ gói gọn trong 4 bức tường hay những trang bìa sách. Chúng ta đã bao giờ tiếp cận được tri thức gần như thế này chưa? Chúng ta có cần gì hơn nữa không khi những CourseHero, Coursera cung cấp những khóa học online về gần như mọi thứ?

Dùng Blockchain để tăng tỷ lệ hoàn thành khóa học trực tuyến

Thực tế, tỷ lệ hoàn thành các khóa học trực tuyến trên hầu hết nền tảng ngày càng thấp. Một startup về giáo dục trực tuyến từng chia sẻ, có tới 81% học viên đăng ký không thể hoàn thành khóa học, cho dù đã đăng ký và thanh toán toàn bộ các chi phí ngay từ đầu. Tỷ lệ này thậm chí còn gia tăng trong 2 năm gần đây.

Một số nghiên cứu chỉ ra tỷ lệ hoàn thành thấp này đến từ việc thiếu hụt các khóa học chất lượng. Phần lớn khóa học trực tuyến đều thể hiện rất nhiều người đăng ký học và điểm rating cao nhằm thu hút thêm học viên mới. Điều này đến từ đặc tính cố hữu của việc ghi dữ liệu tập trung, khi dữ liệu hoàn toàn bị kiểm soát bởi một bên, dẫn tới những tiêu cực và thiếu minh bạch.

Để giải quyết tồn tại trên, nền tảng giáo dục trực tuyến TEN đề cập đến việc ứng dụng công nghệ blockchain: khi người học ghi danh vào một khóa học, dữ liệu được ghi nhận vào nền tảng phi tập trung cho nhiều mục đích sau đó như xác nhận việc đăng ký, nền tảng để thanh toán học phí cũng như ghi nhận đánh giá từ người học một cách minh bạch và công khai. Từ đó gia tăng niềm tin và cho cộng đồng người học.

Những quỹ đầu tư và vườn ươm doanh nghiệp đã đầu tư và hỗ trợ TENTECH.IO - Dự án giáo dục trực tuyến ứng dụng Blockchain đầu tiên trên thế giới

✅ AppWorks (Đài Loan): Đây là 1 vườn ươm doanh nghiệp đã hỗ trợ Tentech từ đầu năm 2018 đến nay. Tổ chức này hiện là tổ chức lớn nhất Đài Loan về hỗ trợ Startup. Thông qua Appworks, Tentech đã được hỗ trợ về mặt công nghệ, cố vấn chiến lược và cả nguồn vốn. Đặc biệt, sắp tới đây Tentech sẽ tiếp tục đồng hành cùng Appworks tại ngày hội Demo Day với sự tham gia của hơn 2000 nhà đầu tư tổ chức cũng như cá nhân tại Đài Loan và Đại Lục. Demo Day sẽ chính thức diễn ra vào tháng 11 năm 2019.

AppWorks cũng là vườn ươm có khoản đầu tư vào Lalamove - Startup trong lĩnh vực logistic tập trung vào mảng giao nhận tại thị trường Châu Á, trong đó có Vietnam.

✅ Jigsaw Capital: là một quỹ đầu tư có trụ sở tại Singapore. Sự hợp tác giữa Jigsaw Capital và Tentech sẽ giúp cho Tentech mở rộng cộng đồng, kết nối với nhiều chuyên gia tư vấn trong lĩnh vực giáo dục. Đồng thời Jigsaw Capital cũng sẽ đồng hành với Tentech trong việc tìm kiếm nguồn vốn từ các quỹ nhằm mục đích phát triển bền vững. Jigsaw Capital là đại diện của Tentech tại các thị trường Singapore, Malaysia, Thái Lan.

✅Coineal Labs: với sự đồng hành của Coineal Lab, Tentech được hỗ trợ về Marketing, Market Making, mở rộng thị trường vốn, phát triển cộng đồng tại cái nước như Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc.

Đợt mở bán token đầu tiên của Tentech sẽ diễn ra vào ngày 20/5 sắp tới thông qua Coineal Labs.

Thông tin chi tiết tại : https://www.coineal.com/launchpad-10049.html#en_US

Đọc thêm tại : https://bigcoinvietnam.com

 

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain