Gửi bài viết tới BigCoin

JPMorgan Chase công bố nhà điều hành mới

Đăng bởi: StevenPalley  - 18/05/2018 - 115 lượt xem
Chia sẻ
 

Tập đoàn ngân hàng hàng đầu Hoa Kỳ và công ty dịch vụ tài chính JPMorgan Chase gần đây đã công bố người đứng đầu vị trí chiến lược tài sản mã hoá mới của mình, Business Insider đưa tin hôm 17 tháng 5.

Oliver Harris sống tại London, 29 tuổi, sẽ đảm nhận vai trò mới, báo cáo từ người đứng đầu phát triển blockchain, Umar Farooq. Harris cũng sẽ dẫn đầu dự án Blockor nội bộ của JPMorgan, bắt đầu được thử nghiệm bởi JP Morgan Chase và Ngân hàng Quốc gia Canada vào tháng trước.

Theo Business Insider, Harris sẽ xác định và lãnh đạo các dự án mã hoá mới cho ngân hàng, thay vì tích cực giao dịch bằng tiền mã hoá. Ông sẽ báo cáo nghiên cứu các dịch vụ lưu ký mã hoá và cách blockchain có thể làm việc trong hoạt động thanh toán của JPMorgan.


Trong hai năm qua, Harris đã đứng đầu chương trình "In Residence" của JPMorgan, trong đó xác định và hợp tác với các công ty khởi nghiệp fintech mà ngân hàng thấy đầy hứa hẹn.
Daniel Pinto, đồng chủ tịch của JPMorgan, gần đây đã đưa ra quan điểm tích cực về tiền mã hoá trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, tuyên bố rằng "mã token" của hệ thống tài chính là "thực", với "nhiều ngân hàng trung ương nhìn nhận" nó.

Nhìn chung, các ngân hàng đầu tư khổng lồ đã hoài nghi về tiền mã hoá. JPMorgan đã cấm khách hàng của mình mua sản phẩm mã hóa bằng thẻ tín dụng hồi tháng 2, ngoài việc liệt kê tiền mã hoá vào phần “Yếu tố rủi ro” trong báo cáo thường niên năm 2017 của mình cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).
Năm ngoái, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của JPMorgan Jamie Dimon gọi Bitcoin (BTC) là “gian lận” và tuyên bố rằng ông sẽ sa thải bất kỳ nhân viên nào trong công ty nếu giao dịch mã hoá vào tài khoản của công ty.

Dimon nhanh chóng đảo ngược phát ngôn của mình vào tháng Giêng, thừa nhận rằng anh hối hận về những phát biểu trước đó của mình và áp dụng một lập trường mới đầy lạc quan về phía tiền mã hoá. Nhưng Dimon vẫn nói anh ta, "không quan tâm nhiều đến [tiền mã hoá]."

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang xem bài viết: JPMorgan Chase công bố nhà điều hành mới tại Tin Tức

Biên soạn và sản xuất nội dung: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Sắp có tiêu chuẩn chung cho việc quản lý tiền mã hóa trên toàn cầu


Các cơ quan quản lý, phòng chống rửa tiền Financial Action Task Force (FATF) mới đây đã cho biết rằng sẽ đưa ra những quy định đầu tiên về cách các quốc gia nên quản lý tiền mã hóa, NYTimes cho biết.


 

Có thể bạn quan tâm: 

Sắp có tiêu chuẩn chung cho việc quản lý tiền mã hóa trên toàn cầu

Cơ quan có trụ sở tại Paris, Pháp Financial Action Task Force (FATF) cho biết luật pháp tại nhiều nơi trên thế giới sẽ yêu cầu cấp quyền hoặc quản lý các sàn giao dịch và một số công ty cung cấp ví tiền mã hoá trong một nỗ lực nhằm ngăn chặn sử dụng loại tiền này cho mục đích rửa tiền, tài trợ khủng bố hoặc các mục đích xấu khác. Các công ty cung cấp dịch vụ tài chính cho việc phát hành tiền mã hoá mới - hay còn gọi là ICO (Initial Coin Offerings) - cũng tuân theo quy định này.

Động thái của FATF được đánh giá là cực kì quan trọng với việc điều hành, quản lý tiền mã hoá và được kì vọng sẽ kết nối các cách tiếp cận hiện tại còn có nhiều khác biệt với loại tài sản mới này của chính phủ nhiều quốc gia. Các quốc gia không thiết lập các quy định yêu cầu sẽ được thêm vào danh sách đen của FATF, đồng nghĩa với việc sẽ bị hạn chế tiếp cận với hệ thống tài chính toàn cầu bởi đánh giá rằng luật pháp không đủ sức mạnh để chặn các tội ác tài chính, Chủ tịch Marshall Billingslea cho biết.

Ông cũng nói thêm rằng:

“Vào tháng Sáu, chúng tôi sẽ đưa ra các hướng dẫn thêm về tiêu chuẩn và cách chúng tôi kì vọng chúng sẽ được đưa vào hiệu lực,”

Tiền mã hoá là các token số mà những người tạo ra chúng khẳng định có thể được dùng như tiền mà không cần dựa vào hệ thống ngân hàng trung ương. Đồng tiền mã hoá đầu tiên và phổ biến nhất chính là bitcoin. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại có hàng trăm đồng tiền mã hoá mới đã được phát hành trên toàn thế giới.

Bạn đang xem: Sắp có tiêu chuẩn chung cho việc quản lý tiền mã hóa trên toàn cầu Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ