Gửi bài viết tới BigCoin

JPMorgan Chase thêm các tính năng mới vào mạng được hỗ trợ bởi Blockchain cho các ngân hàng toàn cầu

Đăng bởi: huebui  - 22/04/2019 - 738 lượt xem
Chia sẻ
 

JPMorgan Chase thêm các tính năng mới vào mạng được hỗ trợ bởi Blockchain cho các ngân hàng toàn cầu

JPMorgan Chase (JPM) đang mở rộng việc sử dụng công nghệ blockchain của mình để giúp giảm số lượng thanh toán toàn cầu bị từ chối do lỗi, Financial Times đưa tin vào ngày 21 tháng 4.

Gã khổng lồ tài chính Hoa Kỳ đang bổ sung các tính năng mới vào mạng thông tin liên ngân hàng (IIN), hiện đang được hơn 220 ngân hàng trên thế giới sử dụng. Công nghệ ban đầu được thiết kế để giúp các tổ chức chia sẻ dữ liệu thanh toán theo thời gian thực - cắt giảm sự chậm trễ trong thời gian xử lý.

John Hunter, người đứng đầu bộ phận thanh toán toàn cầu của JPM, cho biết họ đã xây dựng một tính năng mới có thể xác minh ngay lập tức liệu một khoản thanh toán có hướng đến tài khoản ngân hàng hợp lệ hay không. Hiện tại, các giao dịch có thể bị từ chối vài ngày sau khi chúng được gửi vì lỗi chính tả trong mã sắp xếp, số tài khoản và địa chỉ. Hunter nói với FT:

“Các ngân hàng trực tiếp thông qua tỷ lệ xử lý là vào giữa những năm 80 đến giữa những năm 90 .Tỷ lệ đó – từ 5 đến 20 phần trăm của các khoản thanh toán - phải được đánh giá bằng các hoạt động mà chúng tôi đang cố gắng làm để giảm bớt một số mất mát.”

Tính năng mới sẽ được phát hành vào mùa thu và trong khi IIN hiện đang miễn phí sử dụng, báo cáo tiết lộ đăng ký có thể được giới thiệu theo thời gian.

Trong khi đó, JPM cũng đang cố gắng thu hút các công ty fintech vào mạng của mình bằng cách cho phép họ phát triển các ứng dụng trong hộp cát được tạo đặc biệt, nơi họ có thể truy cập vào mô hình dữ liệu, truyền tệp và nhắn tin an toàn. Hunter nói với tờ báo rằng điều này có thể xóa bỏ nhiều rào cản cho các công ty mới thành lập, thêm vào đó: “nhà phát triển chỉ cần mang theo trí tuệ của họ.”

JPM lần đầu tiên ra mắt IIN như một chương trình thử nghiệm vào năm 2017. Được báo cáo bởi Cointelegraph vào tháng 1, các chuyên gia tại tổ chức tài chính tin rằng công nghệ này sẽ mang lại lợi ích cho các ngân hàng và hệ thống tài chính.

Vào tháng 2, gã khổng lồ ngân hàng tuyên bố họ đang tung ra loại tiền điện tử của riêng mình, được đặt tên là “JPM Coin”, để tăng hiệu quả thanh toán. Cuối tháng đó, CEO Jamie Dimon cho rằng đồng tiền này có thể phát triển để có người tiêu dùng sử dụng.

Một số giám đốc điều hành tiền điện tử đã từ chối JPM Coin, với Giám đốc điều hành của Ripple, Brad Garlinghouse, tuyên bố rằng nó “đã bỏ lỡ quan điểm” của tiền điện tử hoàn toàn.

Bạn đang đọc: JPMorgan Chase thêm các tính năng mới vào mạng được hỗ trợ bởi Blockchain cho các ngân hàng toàn cầu

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
66.67% Rating
Điểm: 3.33 / 5
24 Bình chọn

Wales sẽ phát triển tiền điện tử địa phương để củng cố hệ thống tín dụng


Wales có kế hoạch thử nghiệm sau đó ra mắt tiền điện tử của riêng mình để thúc đẩy nền kinh tế doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) tại địa phương.

Vào ngày 15 tháng 10, chính phủ xứ Wales đã trao 100.000 bảng từ quỹ thách thức kinh tế nền tảng trị giá 4 triệu bảng để phát triển hệ thống. Khoản tài trợ sẽ bao gồm cả tư vấn và chương trình thí điểm ở Bắc Wales.

 

null

 

Có thể bạn chưa biết:

Twitter chi tiền cho việc phát triển crypto

Crypto Custodian BitGo ra mắt dịch vụ đặt cược cho Dash và Algorand

 

Đây không phải là một ý tưởng mới

Ý tưởng đằng sau dự án dựa trên Sardex: một hệ thống tín dụng được thực hiện trên đảo và vùng Sardinia của Ý.

Eifion Williams, giám đốc điều hành của công ty đứng sau đồng tiền kỹ thuật số xứ Wales ca ngợi hệ thống Sardinian và tuyên bố rằng nó đã mang lại 50 triệu euro cho nền kinh tế SME của Sardinia vào năm ngoái.

Chuyên gia nghiên cứu tại trường kinh tế Luân Đôn và người sáng lập Sardex, ông Paolo Dini ủng hộ dự án và lưu ý những điểm tương đồng giữa hai khu vực.

Williams cũng giải thích rằng giống như Sardinia, phần lớn nền kinh tế của xứ Wales được thúc đẩy bởi các doanh nghiệp vừa và nhỏ, vì vậy ý ​​tưởng này cũng có thể thúc đẩy nền kinh tế xứ Wales. Ông cho biết thêm:

“Nếu Wales đã khởi xướng một bản sao của Sardex vào năm 2008 và nó đã đi theo quỹ đạo tăng trưởng tương tự thì các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Wales sẽ được tăng lên mức 256 triệu bảng trong doanh thu bổ sung.”

Một nền kinh tế địa phương kiên cường

Thứ trưởng bộ kinh tế và giao thông vận tải Lee Waters cũng giải thích rằng kế hoạch hành động kinh tế của chính phủ “đặt ra hướng tiếp cận rộng hơn và cân bằng hơn cho phát triển kinh tế tập trung vào việc làm cho các cộng đồng mạnh và kiên cường hơn.”

Ông lưu ý rằng quỹ mà dự án đã được tài trợ đóng một vai trò quan trọng trong kế hoạch này:

“Quỹ thách thức kinh tế nền tảng là cơ bản cho vấn đề này và tôi rất thích thú khi thấy kết quả của thí điểm hệ thống tín dụng lẫn nhau này bởi thông tin kinh tế Wales.”

Như một trang báo đã đưa tin vào tháng 7, cũng là Busan - một thành phố đông dân thứ hai của Hàn Quốc sau Seoul đang xem xét việc ra mắt một loại tiền điện tử địa phương.

 

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
66.67% Rating
Điểm: 3.33 / 5
24 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain