Gửi bài viết tới BigCoin

JPMorgan Chase thêm các tính năng mới vào mạng được hỗ trợ bởi Blockchain cho các ngân hàng toàn cầu

Đăng bởi: huebui  - 22/04/2019 - 692 lượt xem
Chia sẻ
 

JPMorgan Chase thêm các tính năng mới vào mạng được hỗ trợ bởi Blockchain cho các ngân hàng toàn cầu

JPMorgan Chase (JPM) đang mở rộng việc sử dụng công nghệ blockchain của mình để giúp giảm số lượng thanh toán toàn cầu bị từ chối do lỗi, Financial Times đưa tin vào ngày 21 tháng 4.

Gã khổng lồ tài chính Hoa Kỳ đang bổ sung các tính năng mới vào mạng thông tin liên ngân hàng (IIN), hiện đang được hơn 220 ngân hàng trên thế giới sử dụng. Công nghệ ban đầu được thiết kế để giúp các tổ chức chia sẻ dữ liệu thanh toán theo thời gian thực - cắt giảm sự chậm trễ trong thời gian xử lý.

John Hunter, người đứng đầu bộ phận thanh toán toàn cầu của JPM, cho biết họ đã xây dựng một tính năng mới có thể xác minh ngay lập tức liệu một khoản thanh toán có hướng đến tài khoản ngân hàng hợp lệ hay không. Hiện tại, các giao dịch có thể bị từ chối vài ngày sau khi chúng được gửi vì lỗi chính tả trong mã sắp xếp, số tài khoản và địa chỉ. Hunter nói với FT:

“Các ngân hàng trực tiếp thông qua tỷ lệ xử lý là vào giữa những năm 80 đến giữa những năm 90 .Tỷ lệ đó – từ 5 đến 20 phần trăm của các khoản thanh toán - phải được đánh giá bằng các hoạt động mà chúng tôi đang cố gắng làm để giảm bớt một số mất mát.”

Tính năng mới sẽ được phát hành vào mùa thu và trong khi IIN hiện đang miễn phí sử dụng, báo cáo tiết lộ đăng ký có thể được giới thiệu theo thời gian.

Trong khi đó, JPM cũng đang cố gắng thu hút các công ty fintech vào mạng của mình bằng cách cho phép họ phát triển các ứng dụng trong hộp cát được tạo đặc biệt, nơi họ có thể truy cập vào mô hình dữ liệu, truyền tệp và nhắn tin an toàn. Hunter nói với tờ báo rằng điều này có thể xóa bỏ nhiều rào cản cho các công ty mới thành lập, thêm vào đó: “nhà phát triển chỉ cần mang theo trí tuệ của họ.”

JPM lần đầu tiên ra mắt IIN như một chương trình thử nghiệm vào năm 2017. Được báo cáo bởi Cointelegraph vào tháng 1, các chuyên gia tại tổ chức tài chính tin rằng công nghệ này sẽ mang lại lợi ích cho các ngân hàng và hệ thống tài chính.

Vào tháng 2, gã khổng lồ ngân hàng tuyên bố họ đang tung ra loại tiền điện tử của riêng mình, được đặt tên là “JPM Coin”, để tăng hiệu quả thanh toán. Cuối tháng đó, CEO Jamie Dimon cho rằng đồng tiền này có thể phát triển để có người tiêu dùng sử dụng.

Một số giám đốc điều hành tiền điện tử đã từ chối JPM Coin, với Giám đốc điều hành của Ripple, Brad Garlinghouse, tuyên bố rằng nó “đã bỏ lỡ quan điểm” của tiền điện tử hoàn toàn.

Bạn đang đọc: JPMorgan Chase thêm các tính năng mới vào mạng được hỗ trợ bởi Blockchain cho các ngân hàng toàn cầu

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
66.67% Rating
Điểm: 3.33 / 5
24 Bình chọn

Hiện có hơn 5.000 ATM Bitcoin trên toàn thế giới


Hiện có hơn 5.000 ATM Bitcoin trên toàn thế giới

Tổng số máy bitcoin ATM (BTM) trên toàn thế giới lần đầu tiên đạt 5.000 chiếc, kênh quản lý thông tin CoinATMRadar xác nhận vào ngày 24 tháng 6.

Theo thống kê mới nhất, hiện có 5,006 BTM độc lập ở khoảng 90 quốc gia, nơi người dùng tiền điện tử có thể mua hoặc bán bitcoin (BTC). Một số máy cung cấp cả hai dịch vụ cùng một lúc.

Sự tăng trưởng trong lĩnh vực BTM đối với Hoa Kỳ luôn dẫn đầu xu hướng khi ngày càng có nhiều địa điểm và hình thức xuất hiện.

Tháng Sáu đã thấy tổng cộng 150 chiếc được cài đặt, khoảng 6 cây mỗi ngày. General Bytes gần đây đã vượt qua Genesis Coin với tư cách là nhà sản xuất có số lượng BTM lớn nhất được cài đặt.

Như Cointelegraph đã báo cáo, vào năm 2019, đây không chỉ là mô hình BTM cổ điển đang mở rộng, mà còn là các phương thức mua sắm BTC khác. Một thỏa thuận hồi đầu năm liên quan đến nhà điều hành kiosk Coinstar đã mang chức năng bitcoin đến hơn 2.200 địa điểm của Hoa Kỳ.

Hoa Kỳ hiện có hơn một nửa số BTM thế giới với 3.229 cây, với kế hoạch thí điểm mới trong tháng này, nước này sẽ mang máy đến các cửa hàng tiện lợi Circle K ở Arizona và Nevada.

“Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với một tổ chức có tiếng như Circle K”, ông Marc Marc Grens, chủ tịch và đồng sáng lập của nhà cung cấp tiền điện tử DigitalMint cho biết trong một thông cáo báo chí phát hành ngày 20 tháng 6.

Sự hợp tác này mở ra cơ hội mở rộng với quy mô lớn cho việc tiếp cận Bitcoin vào các thị trường mới trên toàn cầu”.

Tăng sự cạnh tranh trong thị trường BTM có khả năng giảm phí cho người dùng, điều này có ý nghĩa đáng kể hơn so với các hình thức mua sắm & thanh toán trực tuyến.

Các lựa chọn trực tiếp khác, chẳng hạn như mua voucher cũng đang trở nên phổ biến với người dùng với việc tránh các yêu cầu cung cấp danh tính rắc rối.

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
66.67% Rating
Điểm: 3.33 / 5
24 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain