Gửi bài viết tới BigCoin

JustSwap là gì? JustSwap hoạt động như thế nào?

Đăng bởi: Linh  - 14/09/2020 - 1698 lượt xem
Chia sẻ
 

JustSwap là gì?

JustSwap là giao thức trao đổi token phi tập trung đầu tiên trên nền tảng TRON, cho phép người dùng trao đổi bất kỳ token TRC20 nào với giá hệ thống ngay lập tức.

JustSwap cũng cho phép người dùng kiếm phí giao dịch bằng cách trở thành nhà cung cấp thanh khoản, thậm chí được miễn phí hoa hồng trên giao thức. Ngoài việc trao đổi token TRC20, người dùng JustSwap sẽ có khả năng kiếm phí giao dịch và phần thưởng khai thác.

 

Tính năng của JustSwap

JustSwap có năm điểm mạnh cốt lõi là:

- JustSwap cho phép các nhà giao dịch trao đổi ngay lập tức giữa bất kỳ token TRC20 nào. Các nhà tạo lập thị trường tạo ra lợi nhuận mà không có bất kỳ rào cản gia nhập nào.

- Thanh khoản không giới hạn: Ai cũng biết rằng tính thanh khoản là điều tối quan trọng đối với tất cả các dự án tiền điện tử, nền tảng giao dịch và thậm chí là toàn bộ ngành. Và JustSwap cung cấp cho hàng nghìn nhà giao dịch và hàng trăm dự án với tính thanh khoản không giới hạn.

- Tiện ích tuyệt vời: JustSwap cho phép trao đổi ngay lập tức mà không cần khớp lệnh.

- Tính khả dụng cao: JustSwap có sẵn cho tất cả mọi người, cung cấp một thị trường tài chính thực sự công bằng và cởi mở như TRON đã hứa.

- Lợi nhuận cao: Người dùng sẽ nhận được phí xử lý liên tục mà không có hoa hồng.

 

Tron đã phát triển mạnh trên DEFI sau khi ra mắt Justswap

Tron đã có các giao thức DeFi của riêng mình giống với Yam.finance một cách kỳ lạ sau khi triển khai thành công JustSwap, với một công ty có tên “TronFi”.

Cho đến nay, Pearl.finance, Salmon.finance và Carrot.finance đã được ra mắt. Tất cả các giao thức này đều có tính năng khuyến khích khai thác thanh khoản để thu hút các nhà đầu tư gửi USDT, TRX hoặc các token khác vào các giao thức để đào token quản trị.

 

JustSwap hoạt động như thế nào?

JustSwap là một giao thức thanh khoản tự động. Không cần thực hiện chào bán hoặc khớp lệnh và không có sự can thiệp của bất kỳ tổ chức hoặc cơ sở tập trung nào vào giao dịch. Được quản lý bởi các hợp đồng thông minh, mỗi pool giao dịch hỗ trợ trao đổi token, bổ sung tính thanh khoản và về cơ bản duy trì chức năng x * y = k để đảm bảo tính hợp pháp của các giao dịch.

 

Tại sao TRON lại hào hứng với JustSwap

JustSwap cung cấp trao đổi tức thì giữa các token TRC20 cho các nhà giao dịch, tạo ra một ngưỡng lợi nhuận miễn phí cho các nhà tạo lập thị trường.

 

Thanh khoản không giới hạn được tạo ra cho hàng nghìn nhà giao dịch và hàng trăm ứng dụng và trao quyền cho người dùng tham gia vào thị trường tài chính mở. Mang lại lợi nhuận cao nhất có thể mà không mất phí giao dịch từ giao thức.

 

Do đó, có rất nhiều điều để mong đợi từ TRONIC. Có vẻ như nền tảng TRON đang hết sức nỗ lực, phát triển trong giới tiền điện tử với các ứng dụng mới, trường hợp sử dụng mới, trò chơi mới, v.v. Tiếp theo là các cơ hội DeFi là lý do thuyết phục để các nhà phát triển sử dụng TRON.

 

Kết luận

JustSwap ra mắt do nhu cầu DeFi tăng đột biến trên mạng Ethereum áp đảo hệ thống và như Justin Sun Giám đốc điều hành của TRON Foundation cho biết, JustSwap sẽ có phí thấp hơn và nhanh hơn 200 lần với các khoản thanh toán ngay lập tức.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
80% Rating
Điểm: 4 / 5
2 Bình chọn

Cách sử dụng Polygon trong DeFi và kiếm thêm MATIC trên nền tảng AAVE


Polygon là một khuôn khổ tạo ra các mạng blockchain được kết nối với nhau, trước đây có tên gọi là Matic Network. Polygon được hình thành nhằm giải quyết một số hạn chế của Ethereum như thông lượng thấp (15 tps) và trải nghiệm người dùng kém do các giao dịch chậm và tốn phí cao.

Các sidechains được khởi chạy trên Polygon có thể giao tiếp với nhau và với chuỗi chính Ethereum. Khả năng tương tác này nhằm mục đích tạo ra một hệ sinh thái dApp nhanh chóng, an toàn và hiệu quả với các trường hợp sử dụng mới dành cho người dùng.

 

Tại sao nên kết hợp sử dụng AAVE với Polygon?

Với Polygon, người dùng có thể thực hiện các giao dịch nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Mạng lưới của Polygon tận dụng tính bảo mật của mạng Ethereum và sử dụng Chainlink như một oracle về giá.

 

Chi phí chuyển đổi duy nhất phải chịu là những chi phí cần thiết để đưa tài sản từ chuỗi chính Ethereum sang Polygon, quá trình này sẽ diễn ra trong 2 lần chuyển đổi với mức phí là 30 đô la. Polygon đã công bố chi 40 triệu đô la nhằm khuyến khích người dùng sử dụng giải pháp của mình. Những ưu đãi này đến từ 1% nguồn cung MATIC, được phân phối cho những người cung cấp thêm thanh khoản trên AAVE.

 

null

 

Chính vì vậy, ngoài việc nhận được tiền lãi từ AAVE, người dùng cũng có thể “farming” token MATIC.

 

Cách chuyển sang Polygon

Điều kiện tiên quyết cơ bản để có thể sử dụng là cài đặt MetaMask trên trình duyệt với các tài sản mà người dùng có ý định staking vào AAVE. Ngoài ra, Polygon cũng sẽ hỗ trợ người dùng sử dụng ví phần cứng như Ledger hay Trezor.

 

Việc đầu tiên cần làm đó là thêm mạng Polygon vào MetaMask, cụ thể như sau:

 

- Mở MetaMask trong trình duyệt của bạn

- Nhấp vào mạng hiện tại “Ethereum Mainnet”

 

 

- Chọn tùy chọn “Custom RPC” ở cuối danh sách

 

 

- Nhập các thông số của mainnet Polygon

- Tên mạng lưới: Polygon Mainnet

- URL RPC mới: https://rpc-mainnet.maticvigil.com/

- ChainID : 137

- Ký hiệu : MATIC

- URL Block Explorer: https://explorer.matic.network

- Nhấp vào mục "Save".

 

Đến đây, MetaMask của bạn hiện đã có thể tương tác với sidechain của Polygon. Bất cứ khi nào bạn muốn vận hành một dApp trên Polygon, bạn chỉ cần thay đổi mạng lưới và tất nhiên bạn cũng sẽ cần thay đổi nó để quay lại Ethereum Mainnet.

 

Bước thứ hai cần làm đó là chuyển tài sản của bạn từ mạng chính Ethereum sang mạng chính Polygon thông qua một cầu nối. Ví dụ, bạn có thể sử dụng Zapper, một cổng DeFi cung cấp một số chức năng; sau đó truy cập vào trang zapper.fi/bridge và xác minh rằng bạn đang hoạt động trên “Ethereum mainnet” từ MetaMask.

 

Chọn token bạn muốn gửi trên mạng Polygon từ menu và token bạn muốn nhận trên Polygon (bạn thậm chí có thể hoán đổi token khi đang ở trang này). Một lời khuyên dành cho người dùng đó là chuyển DAI, USDT hoặc USDC để có thể nhận được một lượng nhỏ MATIC cần thiết cho các giao dịch đầu tiên.

 

 

Như bạn có thể thấy trên giao diện, người dùng cần thực hiện 2 bước ở giai đoạn này. Đầu tiên là phê duyệt việc sử dụng USDC cho MetaMask bằng nút “Approve” sau đó xác nhận giao dịch với MetaMask. Khi giao dịch đã được chấp thuận (hãy cẩn trọng, bởi bạn vẫn đang ở trên mạng Ethereum) bạn sẽ cần xác nhận việc chuyển tài sản sang Polygon qua mục “Confirm”. 

 

Đây sẽ là giao dịch chuyển USDC của bạn từ Ethereum sang Polygon.

 

Chi phí giao dịch:

Xác nhận sử dụng: 0,0041916762 Ether ($ 10,19) với phí gas là 0,0000000846 Ether (84,6 Gwei)

Di chuyển USDC từ Ethereum sang Polygon: 0,007431192 Ether ($ 18,07) với phí gas là 0,000000087 Ether (87 Gwei)

Các giao dịch này có thể mất một khoảng thời gian để được chấp thuận. Việc giao dịch này được khuyến nghị thực hiện vào buổi sáng bởi đây là thời điểm có chi phí gas thấp nhất trong ngày.

 

Cách sử dụng Polygon

Chuyển tài sản sang Polygon được coi là một trong những công đoạn khó nhất và bạn đã thực hiện được! Xin chúc mừng! Hiện tại, bạn sẽ sở hữu USDC trên mạng Polygon. Có thể bạn đã biết, đơn vị tiền tệ tự nhiên của Polygon là MATIC, bạn sẽ cần phải thanh toán cho các giao dịch trên mạng lưới qua đơn vị này.

 

Tin tốt là bạn không phải mua MATIC trên một sàn giao dịch, sàn DEX hay AMM bởi Polygon đã xử lý hết các giai đoạn và cung cấp cho bạn một phần MATIC để sử dụng trong ví. Hãy truy cập trang web quickswap.exchange, thay đổi mạng MetaMask thành Polygon (bạn cũng có thể làm điều này bằng cách nhấp vào mục “Switch to Matic” - chuyển sang MATIC tại góc bên tay phải. Khi bạn đang ở trang Polygon Mainnet, một nút “CLAIM MATIC” sẽ xuất hiện ở góc trên cùng bên phải.

 

 

Việc này sẽ giúp bạn nhận được 0,001 MATIC, đủ để bao gồm một vài giao dịch hoán đổi và một lần staking. Điều kiện tiên quyết để nhận được airdrop này là phải có ít nhất một tài sản như USDC, USDT hoặc DAI trên ví. 

 

Lời khuyên dành cho người dùng ở đây là nên mua ít nhất một vài MATIC bằng stablecoin mới nạp để có thể thanh toán cho các giao dịch trong tương lai đó hoặc có thể sử dụng quickswap.exchange trực tiếp để thực hiện việc hoán đổi.

 

Đầu tư vào AAVE với chi phí 0 đồng và "farming" MATIC

Bạn có thể truy cập vào trang app.aave.com và bắt đầu cung cấp tính thanh khoản cho các pool. Nếu MetaMask của bạn được cài đặt với Polygon AAVE sẽ hiển thị cho bạn giao diện có liên quan. Nhấp vào  mục “DEPOSIT” ở thanh menu trên cùng để thực hiện khoản tiền gửi đầu tiên.

 

 

Chọn những danh mục để gửi vào các pool bằng cách đánh giá lãi suất AAVE và phần thưởng MATIC bổ sung. Bạn sẽ có thể rút tiền lãi với một giao dịch một cách định kỳ.

Để trả lại tài sản cho mạng chính Ethereum, bạn có thể sử dụng cầu nối MATIC tại wallet.matic.network/bridge .

 

Các dự án khác bạn có thể tham khảo và tìm hiểu thêm trên Polygon:

Polymarket, một thị trường dự đoán (như Augur)

Aavegotchi, một nền tảng game NFT dựa trên DeFi

Trò chơi Decentral, một loạt sòng bạc trong metaverse Decentraland

SportX, cá cược thể thao

Easyfi, một nhánh của Compound cung cấp một số sản phẩm dựa trên DeFi

Neon District, nền tảng game cyberpunk

Cryptorefill, một ứng dụng cho phép người dùng mua thẻ quà tặng bằng tiền điện tử, gần đây cũng đã gia nhập hàng ngũ các dự án áp dụng Polygon. Một số dự án DeFi và NFT cũng đang tham gia hệ sinh thái Polygon.

 

Kết luận

Khi bạn đã trải nghiệm “cầu nối” với Polygon, mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn; việc tương tác với DeFi và các dApp khác nhau cuối cùng cũng sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều. Cần chần chừ gì nữa? Hãy cùng trải nghiệm ngay thôi nào! Nếu có bất cứ thắc mắc nào khi sử dụng nền tảng Aave, vui lòng tham gia thảo luận tại đây: https://t.me/Aavesomevietnam

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
80% Rating
Điểm: 4 / 5
2 Bình chọn