Gửi bài viết tới BigCoin

Karma là gì? Cùng tìm hiểu về đồng tiền mã hóa KRM

Đăng bởi: StevenPalley  - 03/06/2018 - 218 lượt xem
Chia sẻ
 

Đồng tiền mã hóa Karma

Đồng tiền mã hóa Karma

Karma là nền tảng cho vay ngang hàng sử dụng đồng tiền mã hóa mới. Nền tảng này dự kiến tạo ra một thị trường cho vay toàn cầu để hỗ trợ những doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) tiếp cận với nguồn vốn hỗ trợ với lãi suất phải chăng. Nền tảng Karma tăng cường vốn huy động qua hoạt động tổ chức các đợt ICO cho đồng tiền mã hóa độc quyền, đó là Đồng Karma Coin được hỗ trợ bởi công ty Graphene (Viết tắt là KRM).   

Karma là gì?

Karma được tạo ra bởi George Goognin và Artem Laptev, hai giám đốc điều hành tại Nga với chuyên môn về phát triển blockchain và cho vay ngang hàng. Công ty còn có các kết nối với phòng nghiên cứu Graphene, công ty phát triển Graphene, một công nghệ blockchain cung cấp nền tảng cho đồng tiền mã hóa bitShares.

Các đặc tính của Karma?

Vai trò phân cấp

Trong hệ sinh thái Karma, ai cũng có một vai trò nào đó: thu hút thành viên mới, ký quỹ, vận chuyển giao dịch, phân tích, ghi điểm, bảo lãnh, bảo hiểm, bảo vệ các giao dịch tiền tệ, luật sư, …

Mỗi thành viên trong cộng đồng kiếm tiền và danh tiếng từ những hoạt động hữu ích như thu hút nhà đầu tư mới  hay người vay lớn, ghi điểm chất lượng cao, quản lý tài sản, phân tích, bảo hiểm, …

Quy tắc trao đổi phân cấp

Ở Karma, nhà đầu tư trực tiếp đưa tiền cho người vay. Các thành viên trong cộng đồng có thể đưa ra bất kỳ điều kiện cho vay nào như có hoặc không có tài sản thế chấp, có hoặc không có lãi suất, có hoặc không có khoản thanh toán bắt buộc.

Thị trường mở và số lượng lớn hồ sơ dự thầu sẽ đẩy nhanh tiến trình này. Mọi người sẽ tự lựa chọn cho họ những mối quan hệ phù hợp nhất trong từng hoàn cảnh khác nhau.

Vị trí phân cấp

Chủ sở hữu SME hiệu quả từ Mỹ La-ting có thể thu hút tiền của nhà đầu tư Thụy Sỹ có lãi suất tiền gửi âm ở nước mình. 

Hệ sinh thái với hàng nghìn quỹ phòng hộ và các công ty bảo hiểm rủi ro hối đoái sẽ cạnh tranh để tạo ra cơ hội hạn chế rủi ro tốt nhất. Luật sư địa phương cung cấp hợp đồng tiền mã hóa chính xác. Đại lý địa phương thu hồi nợ.

Dữ liệu và ứng dụng phân cấp

Với công nghệ blockchain, Karma không phải phụ thuộc vào máy chủ đơn hay nhà cung cấp chủ chốt nào mà vẫn có thể tạo ra các dịch vụ bền vững. 

Dữ liệu được lưu trữ an toàn trong mạng phân cấp. Ứng dụng Karma cũng được phân cấp và hoạt động trong các máy chủ khác nhau.

Ai cũng có thể kết nối máy chủ với mạng do Karma ủy quyền và kiếm tiền lưu trữ, xử lý dữ liệu.

Các loại tài sản thế chấp

Tiền mã hóa và các token qua công nghệ bitShare; bất động sản. Hiện đã có một API ở Nga, Thụy Điển, Ả Rập Xê Út, U-crai-na và sẽ có thêm nhiều nơi nữa. Hàng hóa và dịch vụ. Đã có dịch vụ thanh toán tự động p2p. Vàng và các tài sản kỹ thuật số hóa như Digix, ChronoBank, BankEx

Mọi khoản nợ đều có thể chuyển nhượng và chia nhỏ. Các khoản vay có thể được cung cấp dưới dạng tiền tệ qua API ngân hàng và phân tích bình luận thanh toán tự động.
Sau khi tích lũy số liệu thống kê: các khoản vay được phát hành dưới dạng token Karma nội bộ. Điều này tạo ra một bước tiến nhảy vọt sang nền kinh tế trao đổi hàng hóa trực tiếp.

Tự động hóa toàn bộ

Tất cả các quy trình tương tác trong hệ sinh thái đều được tự động hóa tối đa và không yêu cầu phải có người ở đó: khoản vay điện tử và hợp đồng bảo đảm, chuyển nhượng nghĩa vụ, khiếu nại tập thể, đăng ký và phát hành tài sản thế chấp, bảo hiểm rủi ro trao đổi tiền tệ.

Thời gian chấp nhận cho vay ngắn nhất có thể và bản thân các khoản vay đều dễ sử dụng: ghi điểm bán tự động, một tài khoản ký quỹ hoàn trả số lượng lớn cho tất cả các nhà đầu tư, tự động thanh toán cho nhiều nhà đầu tư qua hợp đồng thông minh.  

Ghi điểm thông minh

Ghi điểm tự động: Dữ liệu Quan trọng, học máy. Ghi điểm nhờ vào danh tiếng được tích lũy sau khi thực hiện thành công một số hợp đồng. Kèm theo một số mạng xã hội, dữ liệu thương mại trực tuyến (như Shopify, Etsy, Amazon, Ali, Spark). API cho thuật toán chấm điểm bên ngoài. Thường xuyên chấm điểm trực tuyến: kiểm soát KPI thực tế của người vay. Nhiều hackathon để phát triển thuật toán chấm điểm mới.

Ghi điểm trách nhiệm xã hội cho hệ sinh thái: Nếu một người không vượt qua mức điểm ngân hàng đặt ra, anh ta sẽ bị từ chối. Nhưng trong Karma, anh ta được biết các mẹo tăng điểm, đồng thời anh ta còn được nhận danh sách cố vấn cũng như các khóa đào tạo đặc biệt.

Trách nhiệm chung

Mỗi thành viên tham gia vào giao dịch cam kết bằng số tiền cũng như danh tiếng của họ. Chúng tôi tạo ra một cộng đồng vững mạnh trên nền tảng trách nhiệm qua lại. Người nào hoàn thành nghĩa vụ thì Karma của anh ta phát triển. Còn nếu không thì Karma của anh ta cũng đi xuống.

Ngoài ra, Karma thay đổi theo những người tham gia vào hợp đồng: ai đưa người vay vào hệ sinh thái, ai bảo lãnh cho người đó, ai ghi nhận lời người đó tích cực

Phát triển kinh doanh

Công cụ tác động đến sự phát triển của hệ sinh thái. Nhà sản xuất hàng hóa và dịch vụ có thể dễ dàng thu hút các khách hàng trung thành tham gia với vai trò là nhà đầu tư cho hoạt động phát triển kinh doanh của họ. Những người hứng thú với hàng hóa đó thì họ có thể huy động vốn cho nhà sản xuất.

Bản thân Karma không phải một thị trường tài chính. Nó tạo ra cơ hội hỗ trợ các nhà sàn xuất ở khắp nơi trên thế giới, thu hút các nhà phân phối mới vào những thị trường mới.

Khoản vay cho dịch vụ giao hàng tương lai

Một người có thể bán hàng hóa, dịch vụ ngày hôm nay nhưng vận chuyển vào hôm sau. Giống như một hợp đồng chuyển tiếp, ví dụ như: việc huy động vốn xây dựng bất động sản ở giai đoạn đầu (các token sử dụng trong ngày thay vì mét vuông), việc các doanh nghiệp nông nghiệp huy động vốn cho vụ thu hoạch (token khoai tây), cho vé máy bay hay đợt presale các tour du lịch.   

Lợi nhuận cho các nhà đầu tư: nhiều đợt giảm giá mạnh, hay bán lại các token để đổi lấy lợi nhuận. Lợi nhuận cho các nhà sản xuất: kiếm tiền ngay hôm nay, tăng doanh thu nhiều lần, quảng bá cho hàng hóa, dịch vụ và thanh toán bằng chính những hàng hóa, dịch vụ của họ.  

Đây là nền tảng của nền kinh tế trao đổi hàng hóa như Swiss WIR.

Sản phẩm của Karma

Mục tiêu chính của Karma là tạo ra nền tảng cho vay ngang hàng trên phạm vi toàn thế giới, với mục tiêu hứa hẹn kết nối người đi vay ở các quốc gia không cho vay lãi suất thấp với người cho vay ở các quốc gia sẵn sàng cung cấp những khoản vay ngoài ngân sách của họ.

Karma đã mở đợt ICO vào ngày 27 tháng 11 năm 2017 để huy động vốn phát triển. Tại thời điểm đó, nhà đầu tư có thể mua 1 KRM với giá 0.01 đôla Mỹ. Nhà đầu tư có thể sử dụng đồng Bitcoin, Ethereum hoặc đôla Mỹ để mua đồng Karma cho đến ngày 10 tháng 12 năm 2017.

Cơ hội của Karma

Cơ hội đầu tư của Karma nhìn chung phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng nó - với vai trò là nền tảng cho vay ngang hàng. Các cá nhân sở hữu số lượng KRM lớn trước khi nó được ra mắt sẽ thuộc nhóm những người cho vay đầu tiên của nền tảng và giữ vị trí lợi thế so với những người cho vay tham gia sau họ.

Thêm vào đó, các nhà đầu tư quan tâm đến việc sử dụng Karma để đầu cơ còn có thể hưởng lợi nhờ áp dụng sớm, đặc biệt từ lúc giá của mỗi coin tương đối thấp. Tất nhiên là cơ hội tăng giá còn phụ thuộc vào phạm vi áp dụng nền tảng. 

Mua bán và trao đổi đồng Karma ở đâu?

Hiện tại có 3 sàn giao dịch niêm yết KRM. Bạn có thể dùng Bitcoin hoặc đôla Mỹ để mua đồng tiền mã hóa này.

 Các sàn giao dịch niêm yết đồng Karma

Các sàn giao dịch niêm yết đồng Karma

Tỷ giá hiện tại của đồng Karma là bao nhiêu?

Biểu đồ giá đồng Karma

Biểu đồ giá đồng Karma

Hiện tại đang có 1.782.809.241 KRM trên tổng số 3.000.000.000 KRM được lưu thông. 1 KRM đang được giao dịch với giá $0,010666 USD (tăng 0,38%). Thời điểm hiện tại đồng tiền có mức vốn hóa thị trường là $19.014.909 USD, tương đương với 2.491 BTC.

Kết luận về Karma

Karma tìm cách giải quyết một vấn đề toàn cầu là thiếu cách tiếp cận nguồn vốn đầu tư cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs), đặc biệt là những doanh nghiệp không còn sự lựa chọn nào khác ngoài việc phụ thuộc vào các nhà đầu tư địa phương và chấp nhận mức lãi suất ngất ngưởng mà họ đưa ra. Sử dụng đồng tiền mã hóa – cung cấp loại tiền chung trên nền tảng blockchain xuyên biên giới – có thể là cách giải quyết vấn đề này một cách hiệu quả

Rào cản duy nhất mà ta thấy ở Karma là: áp dụng rộng rãi và bắt buộc thanh toán lại khoản nợ. Karma sẽ không phát triển nếu không có số lượng lớn người dùng trên khắp thế giới rút ra và hoàn trả các khoản vay. Đồng thời nó cũng không phát triển nếu không truy đòi người vay với khoản nợ mặc định. Karma cho rằng dịch vụ cho vay của nó sẽ không hoạt động ở những quốc gia không công nhận các khoản vay trên các hợp đồng điện tử. Điều này có thể giảm thiểu nguy cơ không thể bồi thường cho những khoản nợ mặc định thế nhưng những rủi ro khác vẫn còn nguyên.

Với giá đồng xu cực thấp của Karma, nó không đem đến nhiều rủi ro cho các nhà đầu tư trừ khi họ lên kế hoạch mua đồng này với số lượng lớn. Vì vậy, mỗi đợt ICO đều có rủi ro. Hãy đầu tư một cách khôn ngoan.

Nguồn: http://www.karma.red/

              https://bitcoinexchangeguide.com/karma/

              https://coinmarketcap.com/currencies/karma/#charts

Bạn đang đọc bài: Karma là gì? Cùng tìm hiểu về đồng tiền mã hóa KRM tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mã hóa?


Mike Novogratz, Jim Breyer và Tim Draper là một số trong số nhiều nhà đầu tư tỷ phú trong thị trường tài chính truyền thống, những người vẫn lạc quan trước xu hướng dài hạn của tiền mã hóa.


Làm thế nào mà những nhà đầu tư này vẫn có thể duy trì lập trường tích cực của họ về sự tăng trưởng trong lĩnh vực tiền mã hóa sau một sự sụt giảm 85% giá trị trên toàn bộ thị trường?

 

Tất cả đều đi theo chu kỳ

Phần lớn, các nhà đầu tư cá nhân lớn có thể không gặp với đề gì với các khoản lỗ nghiêm trọng về các loại tài sản mới nổi và các tài sản có rủi ro cao như tiền mã hóa bao gồm Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) vì chúng chỉ chiếm một phần nhỏ trong tài sản và danh mục đầu tư của họ.

Cũng giống như trong bất động sản và các thị trường truyền thống khác, các nhà đầu tư giàu có có khả năng nắm giữ tài sản và của cải ngay cả trong trường hợp thị trường bất ngờ sụp đổ hoặc xảy ra thị trường gấu.

Nhưng, các nhà đầu tư bán lẻ bình thường và các nhà giao dịch cá nhân cần tiền mặt nhanh chóng để trang trải các hoạt động và chi phí hàng ngày không có lựa chọn nào khác ngoài việc bán gần hết các tài sản có rủi ro cao mà họ nắm giữ trong danh mục đầu tư của họ.

Giá Bitcoin ngày 9/12

Giá Bitcoin ngày 9/12

Tại các thị trường gấu, các nhà giao dịch bán lẻ thường chịu một khoản lỗ đáng kể vì họ gặp vấn đề khi giá trị thị trường giảm từ 80% đến 90% và buộc phải thanh khoản số tiền họ đang nắm giữ. Ngược lại, các nhà đầu tư tỷ phú và các tổ chức quy mô lớn có đủ sự xa xỉ để nắm giữ và duy trì danh mục đầu tư của họ.

Có lẽ một yếu tố lớn hơn khiến các cá nhân có giá trị ròng cao vẫn tương đối tích cực về sự tăng trưởng dài hạn của thị trường tiền mã hóa chính là những gì bitcoin đã thể hiện trước đây.

Trong suốt chín năm qua, Bitcoin đã trải qua năm chu kỳ phục hồi từ bong bóng trong đó đồng tiền mã hóa chiếm ưu thế giảm trung bình khoảng 85% và phục hồi lên mức cao mới mọi thời đại.

Từ $19.500, Bitcoin đã giảm khoảng 82% giá trị và giảm 85% sẽ ở mức khoảng $2.950.

Ở Phố Wall, hầu hết các nhà đầu tư lớn hiện đang tham gia vào thị trường tiền mã hóa đã trải qua nhiều chu kỳ như mô hình phục hồi từ bong bóng, và đối với một phần lớn các nhà đầu tư đó, các chu kỳ đó là bình thường.

Năm 2018 cũng đã chứng minh cho các nhà đầu tư rằng tiền mã hóa với vai trò như một loại tài sản không phải là mốt vì cả các doanh nghiệp liên quan đến tiền mã hóa và các tổ chức tài chính lớn tiếp tục xây dựng và củng cố cơ sở hạ tầng xung quanh lớp tài sản này, như đã thấy trong những nỗ lực của NYSE, Nasdaq và ICE.

Jim Breyer, một tỷ phú trong đầu tư mạo hiểm, nói thêm rằng các nhà khoa học máy tính giỏi nhất thế giới đang đổ xô vào không gian blockchain và sẽ không phải là một bước đi thông minh để chống lại ngành công nghiệp này:

“Rất nhiều nhà khoa học máy tính giỏi nhất, tiến sĩ, các sinh viên và các hậu tiến sĩ (postdocs) đang phát triển blockchain bởi vì họ có rất nhiều mối quan tâm cơ bản về ý nghĩa của blockchain. Bạn sẽ không muốn chống lại những người giỏi nhất và thông minh nhất thế giới đâu”.

Câu hỏi đặt ra là, khi nào thì thị trường phục hồi?

Tính trung bình, phải mất 67 tuần để Bitcoin phục hồi trong năm lần điều chỉnh chính trước đây và đạt được mức cao mới mọi thời đại. 67 tuần kể từ thời điểm Bitcoin đạt được $19.500 sẽ là quý 2 năm 2019.

Quá khứ không đảm bảo cho hiệu suất của không gian tiền mã hóa trong tương lai, nhưng nó đưa ra một gợi ý về cách thị trường thường hoạt động và tồn tại thông qua các đợt bán tháo khốc liệt.

 

Bạn đang đọc: Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mã hóa? tại Tin tức

Theo CCN

Biên dịch: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ