Gửi bài viết tới BigCoin

Karma là gì? Cùng tìm hiểu về đồng tiền mã hóa KRM

Đăng bởi: StevenPalley  - 03/06/2018 - 145 lượt xem
Chia sẻ
 

Đồng tiền mã hóa Karma

Đồng tiền mã hóa Karma

Karma là nền tảng cho vay ngang hàng sử dụng đồng tiền mã hóa mới. Nền tảng này dự kiến tạo ra một thị trường cho vay toàn cầu để hỗ trợ những doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) tiếp cận với nguồn vốn hỗ trợ với lãi suất phải chăng. Nền tảng Karma tăng cường vốn huy động qua hoạt động tổ chức các đợt ICO cho đồng tiền mã hóa độc quyền, đó là Đồng Karma Coin được hỗ trợ bởi công ty Graphene (Viết tắt là KRM).   

Karma là gì?

Karma được tạo ra bởi George Goognin và Artem Laptev, hai giám đốc điều hành tại Nga với chuyên môn về phát triển blockchain và cho vay ngang hàng. Công ty còn có các kết nối với phòng nghiên cứu Graphene, công ty phát triển Graphene, một công nghệ blockchain cung cấp nền tảng cho đồng tiền mã hóa bitShares.

Các đặc tính của Karma?

Vai trò phân cấp

Trong hệ sinh thái Karma, ai cũng có một vai trò nào đó: thu hút thành viên mới, ký quỹ, vận chuyển giao dịch, phân tích, ghi điểm, bảo lãnh, bảo hiểm, bảo vệ các giao dịch tiền tệ, luật sư, …

Mỗi thành viên trong cộng đồng kiếm tiền và danh tiếng từ những hoạt động hữu ích như thu hút nhà đầu tư mới  hay người vay lớn, ghi điểm chất lượng cao, quản lý tài sản, phân tích, bảo hiểm, …

Quy tắc trao đổi phân cấp

Ở Karma, nhà đầu tư trực tiếp đưa tiền cho người vay. Các thành viên trong cộng đồng có thể đưa ra bất kỳ điều kiện cho vay nào như có hoặc không có tài sản thế chấp, có hoặc không có lãi suất, có hoặc không có khoản thanh toán bắt buộc.

Thị trường mở và số lượng lớn hồ sơ dự thầu sẽ đẩy nhanh tiến trình này. Mọi người sẽ tự lựa chọn cho họ những mối quan hệ phù hợp nhất trong từng hoàn cảnh khác nhau.

Vị trí phân cấp

Chủ sở hữu SME hiệu quả từ Mỹ La-ting có thể thu hút tiền của nhà đầu tư Thụy Sỹ có lãi suất tiền gửi âm ở nước mình. 

Hệ sinh thái với hàng nghìn quỹ phòng hộ và các công ty bảo hiểm rủi ro hối đoái sẽ cạnh tranh để tạo ra cơ hội hạn chế rủi ro tốt nhất. Luật sư địa phương cung cấp hợp đồng tiền mã hóa chính xác. Đại lý địa phương thu hồi nợ.

Dữ liệu và ứng dụng phân cấp

Với công nghệ blockchain, Karma không phải phụ thuộc vào máy chủ đơn hay nhà cung cấp chủ chốt nào mà vẫn có thể tạo ra các dịch vụ bền vững. 

Dữ liệu được lưu trữ an toàn trong mạng phân cấp. Ứng dụng Karma cũng được phân cấp và hoạt động trong các máy chủ khác nhau.

Ai cũng có thể kết nối máy chủ với mạng do Karma ủy quyền và kiếm tiền lưu trữ, xử lý dữ liệu.

Các loại tài sản thế chấp

Tiền mã hóa và các token qua công nghệ bitShare; bất động sản. Hiện đã có một API ở Nga, Thụy Điển, Ả Rập Xê Út, U-crai-na và sẽ có thêm nhiều nơi nữa. Hàng hóa và dịch vụ. Đã có dịch vụ thanh toán tự động p2p. Vàng và các tài sản kỹ thuật số hóa như Digix, ChronoBank, BankEx

Mọi khoản nợ đều có thể chuyển nhượng và chia nhỏ. Các khoản vay có thể được cung cấp dưới dạng tiền tệ qua API ngân hàng và phân tích bình luận thanh toán tự động.
Sau khi tích lũy số liệu thống kê: các khoản vay được phát hành dưới dạng token Karma nội bộ. Điều này tạo ra một bước tiến nhảy vọt sang nền kinh tế trao đổi hàng hóa trực tiếp.

Tự động hóa toàn bộ

Tất cả các quy trình tương tác trong hệ sinh thái đều được tự động hóa tối đa và không yêu cầu phải có người ở đó: khoản vay điện tử và hợp đồng bảo đảm, chuyển nhượng nghĩa vụ, khiếu nại tập thể, đăng ký và phát hành tài sản thế chấp, bảo hiểm rủi ro trao đổi tiền tệ.

Thời gian chấp nhận cho vay ngắn nhất có thể và bản thân các khoản vay đều dễ sử dụng: ghi điểm bán tự động, một tài khoản ký quỹ hoàn trả số lượng lớn cho tất cả các nhà đầu tư, tự động thanh toán cho nhiều nhà đầu tư qua hợp đồng thông minh.  

Ghi điểm thông minh

Ghi điểm tự động: Dữ liệu Quan trọng, học máy. Ghi điểm nhờ vào danh tiếng được tích lũy sau khi thực hiện thành công một số hợp đồng. Kèm theo một số mạng xã hội, dữ liệu thương mại trực tuyến (như Shopify, Etsy, Amazon, Ali, Spark). API cho thuật toán chấm điểm bên ngoài. Thường xuyên chấm điểm trực tuyến: kiểm soát KPI thực tế của người vay. Nhiều hackathon để phát triển thuật toán chấm điểm mới.

Ghi điểm trách nhiệm xã hội cho hệ sinh thái: Nếu một người không vượt qua mức điểm ngân hàng đặt ra, anh ta sẽ bị từ chối. Nhưng trong Karma, anh ta được biết các mẹo tăng điểm, đồng thời anh ta còn được nhận danh sách cố vấn cũng như các khóa đào tạo đặc biệt.

Trách nhiệm chung

Mỗi thành viên tham gia vào giao dịch cam kết bằng số tiền cũng như danh tiếng của họ. Chúng tôi tạo ra một cộng đồng vững mạnh trên nền tảng trách nhiệm qua lại. Người nào hoàn thành nghĩa vụ thì Karma của anh ta phát triển. Còn nếu không thì Karma của anh ta cũng đi xuống.

Ngoài ra, Karma thay đổi theo những người tham gia vào hợp đồng: ai đưa người vay vào hệ sinh thái, ai bảo lãnh cho người đó, ai ghi nhận lời người đó tích cực

Phát triển kinh doanh

Công cụ tác động đến sự phát triển của hệ sinh thái. Nhà sản xuất hàng hóa và dịch vụ có thể dễ dàng thu hút các khách hàng trung thành tham gia với vai trò là nhà đầu tư cho hoạt động phát triển kinh doanh của họ. Những người hứng thú với hàng hóa đó thì họ có thể huy động vốn cho nhà sản xuất.

Bản thân Karma không phải một thị trường tài chính. Nó tạo ra cơ hội hỗ trợ các nhà sàn xuất ở khắp nơi trên thế giới, thu hút các nhà phân phối mới vào những thị trường mới.

Khoản vay cho dịch vụ giao hàng tương lai

Một người có thể bán hàng hóa, dịch vụ ngày hôm nay nhưng vận chuyển vào hôm sau. Giống như một hợp đồng chuyển tiếp, ví dụ như: việc huy động vốn xây dựng bất động sản ở giai đoạn đầu (các token sử dụng trong ngày thay vì mét vuông), việc các doanh nghiệp nông nghiệp huy động vốn cho vụ thu hoạch (token khoai tây), cho vé máy bay hay đợt presale các tour du lịch.   

Lợi nhuận cho các nhà đầu tư: nhiều đợt giảm giá mạnh, hay bán lại các token để đổi lấy lợi nhuận. Lợi nhuận cho các nhà sản xuất: kiếm tiền ngay hôm nay, tăng doanh thu nhiều lần, quảng bá cho hàng hóa, dịch vụ và thanh toán bằng chính những hàng hóa, dịch vụ của họ.  

Đây là nền tảng của nền kinh tế trao đổi hàng hóa như Swiss WIR.

Sản phẩm của Karma

Mục tiêu chính của Karma là tạo ra nền tảng cho vay ngang hàng trên phạm vi toàn thế giới, với mục tiêu hứa hẹn kết nối người đi vay ở các quốc gia không cho vay lãi suất thấp với người cho vay ở các quốc gia sẵn sàng cung cấp những khoản vay ngoài ngân sách của họ.

Karma đã mở đợt ICO vào ngày 27 tháng 11 năm 2017 để huy động vốn phát triển. Tại thời điểm đó, nhà đầu tư có thể mua 1 KRM với giá 0.01 đôla Mỹ. Nhà đầu tư có thể sử dụng đồng Bitcoin, Ethereum hoặc đôla Mỹ để mua đồng Karma cho đến ngày 10 tháng 12 năm 2017.

Cơ hội của Karma

Cơ hội đầu tư của Karma nhìn chung phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng nó - với vai trò là nền tảng cho vay ngang hàng. Các cá nhân sở hữu số lượng KRM lớn trước khi nó được ra mắt sẽ thuộc nhóm những người cho vay đầu tiên của nền tảng và giữ vị trí lợi thế so với những người cho vay tham gia sau họ.

Thêm vào đó, các nhà đầu tư quan tâm đến việc sử dụng Karma để đầu cơ còn có thể hưởng lợi nhờ áp dụng sớm, đặc biệt từ lúc giá của mỗi coin tương đối thấp. Tất nhiên là cơ hội tăng giá còn phụ thuộc vào phạm vi áp dụng nền tảng. 

Mua bán và trao đổi đồng Karma ở đâu?

Hiện tại có 3 sàn giao dịch niêm yết KRM. Bạn có thể dùng Bitcoin hoặc đôla Mỹ để mua đồng tiền mã hóa này.

 Các sàn giao dịch niêm yết đồng Karma

Các sàn giao dịch niêm yết đồng Karma

Tỷ giá hiện tại của đồng Karma là bao nhiêu?

Biểu đồ giá đồng Karma

Biểu đồ giá đồng Karma

Hiện tại đang có 1.782.809.241 KRM trên tổng số 3.000.000.000 KRM được lưu thông. 1 KRM đang được giao dịch với giá $0,010666 USD (tăng 0,38%). Thời điểm hiện tại đồng tiền có mức vốn hóa thị trường là $19.014.909 USD, tương đương với 2.491 BTC.

Kết luận về Karma

Karma tìm cách giải quyết một vấn đề toàn cầu là thiếu cách tiếp cận nguồn vốn đầu tư cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs), đặc biệt là những doanh nghiệp không còn sự lựa chọn nào khác ngoài việc phụ thuộc vào các nhà đầu tư địa phương và chấp nhận mức lãi suất ngất ngưởng mà họ đưa ra. Sử dụng đồng tiền mã hóa – cung cấp loại tiền chung trên nền tảng blockchain xuyên biên giới – có thể là cách giải quyết vấn đề này một cách hiệu quả

Rào cản duy nhất mà ta thấy ở Karma là: áp dụng rộng rãi và bắt buộc thanh toán lại khoản nợ. Karma sẽ không phát triển nếu không có số lượng lớn người dùng trên khắp thế giới rút ra và hoàn trả các khoản vay. Đồng thời nó cũng không phát triển nếu không truy đòi người vay với khoản nợ mặc định. Karma cho rằng dịch vụ cho vay của nó sẽ không hoạt động ở những quốc gia không công nhận các khoản vay trên các hợp đồng điện tử. Điều này có thể giảm thiểu nguy cơ không thể bồi thường cho những khoản nợ mặc định thế nhưng những rủi ro khác vẫn còn nguyên.

Với giá đồng xu cực thấp của Karma, nó không đem đến nhiều rủi ro cho các nhà đầu tư trừ khi họ lên kế hoạch mua đồng này với số lượng lớn. Vì vậy, mỗi đợt ICO đều có rủi ro. Hãy đầu tư một cách khôn ngoan.

Nguồn: http://www.karma.red/

              https://bitcoinexchangeguide.com/karma/

              https://coinmarketcap.com/currencies/karma/#charts

Bạn đang đọc bài: Karma là gì? Cùng tìm hiểu về đồng tiền mã hóa KRM tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Stop-loss lệnh dừng lỗ trong giao dịch tiền mã hóa được sử dụng như thế nào?


Trong thị trường tiền mã hóa, bất kỳ một trader nào cũng đều muốn thu lại cho mình những khoản lãi lớn. Tuy nhiên, không phải giao dịch nào cũng lãi vì sẽ có lúc mỗi một trader sẽ phải đối mặt với một khoản lỗ nào đó. Vậy làm thế nào chúng ta xác định và kiểm soát những khoản lỗ của mình. May mắn thay, có một giải pháp để các sàn giao dịch như Coinbase Pro, Bittrex hoặc Binance tự động bán ở một mức giá nhất định hoặc thấp hơn, gọi là Stop-loss (lệnh dừng lỗ).


Có thể bạn quan tâm:

 

Stop-loss là gì?

Stop-loss lệnh dừng lỗ

Stop-loss lệnh dừng lỗ

 

Stop-loss (lệnh dừng lỗ) là lệnh được đặt ra bởi một nhà môi giới nhằm bán một lượng chứng khoán khi nó đạt đến một mức giá nhất định. Lệnh dừng lỗ thường được đặt chung với lệnh mua và lệnh bán để hạn chế sự thua lỗ ở một vị trí đã được xác định trước. Như tên gọi, người ta sử dụng lệnh này cho mục đích quản lý rủi ro, phòng ngừa trường hợp thị trường diễn biến bất lợi thì vẫn có thể hạn chế được mức độ thua lỗ.

 

Những lợi ích khi sử dụng lệnh Stop-loss:

Bảo quản tài sản của mình: ngăn lỗ cho bất kỳ khoản đầu tư ban đầu nào bằng cách tự động thanh lý (thanh toán tiền mặt) ngay lập tức khi giá giảm xuống dưới giá mua của bạn (hoặc cao hơn một chút so với giá mua của bạn nếu bao gồm chi phí giao dịch).

Ngăn ngừa một tình huống xấu trở nên tồi tệ hơn: giảm thiểu số tiền mà bạn mất.

Kiếm ít nhất một số lợi nhuận: đảm bảo lợi nhuận trong khi bạn chờ cây nến xanh tăng trưởng, thậm chí còn mạnh hơn trước đó.

Vậy liệu có chiến lược nào đằng sau hành động này hay không? Câu trả lời là có.

 

Các cách stop-loss

Full Stop Loss (dừng lỗ hoàn toàn)

Full Stop Loss (dừng lỗ hoàn toàn)

Full Stop Loss (dừng lỗ hoàn toàn)

 

Đây là loại cắt lỗ điển hình nhất. Nó thể hiện chính xác những gì mọi người nghĩ đến khi họ nhìn thấy nút stop-loss.

Ví dụ, bạn có 1 BTC và lo lắng rằng Bitcoin sẽ giảm xuống dưới 9,000 USD trong khi bạn đang ngủ. Vì vậy, bạn đặt ra một quy tắc dừng lỗ cho sàn giao dịch, sàn sẽ tự động bán 1 BTC của bạn nếu giá giảm xuống dưới 9,000USD. Ưu điểm của việc này là nếu thực tế giá giảm xuống dưới 9,000 USD và giữ nguyên vị trí đó, bạn đã tự cứu mình khỏi một khoản lỗ nhiều hơn dự kiến và có thể mua lại với giá thấp hơn.

Điểm bất lợi là khả năng giá Bitcoin có thể sẽ tăng lên sau một đêm. Khi tỉnh dậy, bạn có thể sẽ phải mua lại BTC với mức giá trên 9,000 USD, đồng nghĩa với việc bạn đã thua lỗ.

Partial Stop Loss (dừng lỗ một phần)

Như vậy, bạn bắt đầu suy nghĩ về việc làm thế nào để chống lại sự bất lợi trong việc cắt lỗ hoàn toàn. Mặc dù sẽ không có câu trả lời hoàn hảo, nhưng cắt lỗ một phần là một giải pháp đáng xem xét. Với hành động này, bạn sẽ thiết lập một quy tắc mà chỉ 50% tài sản của mình được bán ra, nếu giá giảm xuống dưới 9,000 USD.

Nếu giá tăng lên trên mức 9,000 USD, giả sử nó lên đến 10,000 USD thì ít nhất bạn vẫn còn một nửa BTC của mình để tận dụng lợi thế của mức giá cao hơn. Sau đó, bạn có thể linh hoạt hơn để thực hiện bước đi tiếp theo của mình. Một khả năng là bạn có thể mua lại ngay lập tức, điều này khiến bạn mất ít hơn nếu ngay lập tức mua lại thông qua chiến lược Full Stop Loss. Một khả năng khác là bạn có thể bán 50% số còn lại nếu bạn tin rằng giá sẽ giảm trở lại và sau đó mua lại với mức giá thấp hơn. Ở một mức độ nào đó, nếu bạn sử dụng chiến lược dừng lỗ một phần và giá sẽ tăng trở lại, bạn hoàn toàn có lợi hơn là chiến lược dừng lỗ hoàn toàn.

Tuy nhiên, một điểm bất lợi ở kiểu stop-loss này là nếu BTC giảm xuống dưới mức 9,000 USD và duy trì dưới mức 9,000 USD, thì bạn sẽ chỉ thanh lý một nửa số cổ phần của mình. Nếu sau đó bạn bán số cổ phần còn lại dưới $ 9.000, thì bạn sẽ mất nhiều hơn so với chiến lược trên.

Trailing Stop Loss (dừng lỗ dưới)

Trailing Stop Loss (dừng lỗ dưới)

Trailing Stop Loss (dừng lỗ dưới)

 

Một trong những vấn đề của việc dừng lỗ một phần (hoặc thậm chí là dừng lỗ toàn bộ) là tìm ra vị trí để thiết lập kích hoạt. Ví dụ: giả sử giá hiện tại của Bitcoin là 10,000 USD, bạn nghĩ rằng nó sẽ giảm xuống còn 8,500 USD. Bạn quyết định đặt lệnh dừng lỗ tại 9,200 USD. Bằng cách này, nếu BTC chạm mốc 8,500 USD vào buổi sáng, bạn có thể mua 1 BTC với giá 8,500 USD và bỏ túi 700 USD còn lại (hoặc mua thêm BTC với số tiền đó).

Nhưng nếu giá chỉ giảm xuống 9,000 USD thì việc đặt lệnh dừng lỗ ở mức 9,200 USD sẽ khiến bạn bỏ lỡ việc tận dụng một khoảng chênh lệch lớn hơn. Trong trường hợp này, chênh lệch được xác định là sự khác biệt giữa giá bạn đã bán và giá hiện tại.

Vì vậy, để thiết lập các điều khiển cho vấn đề đó, bạn quyết định thực hiện chiến lược dừng lỗ một phần và phân phối nó trên một loạt các mức giá khác nhau giữa mức giá hiện tại và mức giá dừng lỗ thấp nhất mà bạn dự định sẽ thoát ra.

Bằng cách này, đánh vào từng điểm dừng lỗ sẽ giúp bạn trung bình hóa chi phí đầu tư (Dollar-Cost Averaging – DCA). Cụ thể, DCA là một chiến lược mà bạn sẽ mua vào từng chút một dựa trên mức giá hiện tại và giá thoát lệnh dự định. Mục tiêu đặt ra là tối đa hóa lợi nhuận và tránh rủi ro từ các đợt giảm giá của thị trường. 

Ví dụ, giả sử Bitcoin có giá 10,000 USD và bạn nghĩ rằng nó sẽ giảm xuống còn 8,500 USD. Nhưng bạn không chắc chắn, vì vậy bạn muốn hành động thận trọng hơn phòng trường hợp giá nhảy ngược trở lại hoặc không giảm giá xuống mức đó. Trong trường hợp này, thay vì thiết lập để kích hoạt một lệnh dừng lỗ duy nhất tại 9,000 USD bạn có thể dừng lỗ để bán 0.2 BTC tại 9,800 USD. Sau đó, tiếp tục với 0.2 BTC tại 9,600 USD. Cứ tiếp tục như thế ở mức 9,400 USD, và 9,200 USD, và 9,000 USD. Bằng cách này, giá thoát trung bình của bạn sẽ là 9,400 đô la thay vì 9,000 đô la. Nếu nó chỉ đạt 9,000 đô la, bạn sẽ vẫn kiếm được 400 đô la do chênh lệch, thay vì 200 đô la từ ví dụ trước khi chỉ thiết lập một điểm dừng lỗ duy nhất.

 

Chúng ta nên sử dụng lệnh nào?

Nó phụ thuộc vào từng tình huống.

Ba lệnh dừng lỗ trên sẽ có những ưu điểm và nhược điểm nhất định với các kịch bản minh họa. Thực tế là, có thể có một số lập luận về những điểm mạnh và điểm yếu của mỗi chiến lược chưa được liệt kê trong bài viết này.

Tóm lại, chiến lược bạn nên triển khai khi cố gắng giao dịch trong thị trường downtrend  (cả hai đều là chiến lược rất rủi ro) phụ thuộc vào sự tự tin của bạn xung quanh mức giá tiềm năng của Bitcoin trong tương lai gần.

Giao dịch là một trò chơi trí tuệ hay thực sự là một trận chiến tâm lý giữa logic học và cảm xúc học của bạn. Stop Loss là một công cụ để giúp bạn giảm thiểu rủi ro và nó chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn về việc giảm tổn thất trong thị trường đầy biến động này. Nhưng đôi khi, bạn có thể kết thúc bằng những sai lầm. Những sai lầm này bao gồm việc bán quá sớm, mua lại quá sớm, mua lại vào lúc thua lỗ và sau đó xem nó giảm mạnh trở lại một lần nữa và mất nhiều hơn… Đôi khi, chúng ta không thể phủ nhận được may mắn là yếu tố quan trọng trong giao dịch trên thị trường crypto.

 

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Stop-loss lệnh dừng lỗ trong giao dịch tiền mã hóa được sử dụng như thế nào?, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: TradingIG

Tổng hợp và biên soạnBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ