Gửi bài viết tới BigCoin

Karma là gì? Cùng tìm hiểu về đồng tiền mã hóa KRM

Đăng bởi: StevenPalley  - 03/06/2018 - 689 lượt xem
Chia sẻ
 

Đồng tiền mã hóa Karma

Đồng tiền mã hóa Karma

Karma là nền tảng cho vay ngang hàng sử dụng đồng tiền mã hóa mới. Nền tảng này dự kiến tạo ra một thị trường cho vay toàn cầu để hỗ trợ những doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) tiếp cận với nguồn vốn hỗ trợ với lãi suất phải chăng. Nền tảng Karma tăng cường vốn huy động qua hoạt động tổ chức các đợt ICO cho đồng tiền mã hóa độc quyền, đó là Đồng Karma Coin được hỗ trợ bởi công ty Graphene (Viết tắt là KRM).   

Karma là gì?

Karma được tạo ra bởi George Goognin và Artem Laptev, hai giám đốc điều hành tại Nga với chuyên môn về phát triển blockchain và cho vay ngang hàng. Công ty còn có các kết nối với phòng nghiên cứu Graphene, công ty phát triển Graphene, một công nghệ blockchain cung cấp nền tảng cho đồng tiền mã hóa bitShares.

Các đặc tính của Karma?

Vai trò phân cấp

Trong hệ sinh thái Karma, ai cũng có một vai trò nào đó: thu hút thành viên mới, ký quỹ, vận chuyển giao dịch, phân tích, ghi điểm, bảo lãnh, bảo hiểm, bảo vệ các giao dịch tiền tệ, luật sư, …

Mỗi thành viên trong cộng đồng kiếm tiền và danh tiếng từ những hoạt động hữu ích như thu hút nhà đầu tư mới  hay người vay lớn, ghi điểm chất lượng cao, quản lý tài sản, phân tích, bảo hiểm, …

Quy tắc trao đổi phân cấp

Ở Karma, nhà đầu tư trực tiếp đưa tiền cho người vay. Các thành viên trong cộng đồng có thể đưa ra bất kỳ điều kiện cho vay nào như có hoặc không có tài sản thế chấp, có hoặc không có lãi suất, có hoặc không có khoản thanh toán bắt buộc.

Thị trường mở và số lượng lớn hồ sơ dự thầu sẽ đẩy nhanh tiến trình này. Mọi người sẽ tự lựa chọn cho họ những mối quan hệ phù hợp nhất trong từng hoàn cảnh khác nhau.

Vị trí phân cấp

Chủ sở hữu SME hiệu quả từ Mỹ La-ting có thể thu hút tiền của nhà đầu tư Thụy Sỹ có lãi suất tiền gửi âm ở nước mình. 

Hệ sinh thái với hàng nghìn quỹ phòng hộ và các công ty bảo hiểm rủi ro hối đoái sẽ cạnh tranh để tạo ra cơ hội hạn chế rủi ro tốt nhất. Luật sư địa phương cung cấp hợp đồng tiền mã hóa chính xác. Đại lý địa phương thu hồi nợ.

Dữ liệu và ứng dụng phân cấp

Với công nghệ blockchain, Karma không phải phụ thuộc vào máy chủ đơn hay nhà cung cấp chủ chốt nào mà vẫn có thể tạo ra các dịch vụ bền vững. 

Dữ liệu được lưu trữ an toàn trong mạng phân cấp. Ứng dụng Karma cũng được phân cấp và hoạt động trong các máy chủ khác nhau.

Ai cũng có thể kết nối máy chủ với mạng do Karma ủy quyền và kiếm tiền lưu trữ, xử lý dữ liệu.

Các loại tài sản thế chấp

Tiền mã hóa và các token qua công nghệ bitShare; bất động sản. Hiện đã có một API ở Nga, Thụy Điển, Ả Rập Xê Út, U-crai-na và sẽ có thêm nhiều nơi nữa. Hàng hóa và dịch vụ. Đã có dịch vụ thanh toán tự động p2p. Vàng và các tài sản kỹ thuật số hóa như Digix, ChronoBank, BankEx

Mọi khoản nợ đều có thể chuyển nhượng và chia nhỏ. Các khoản vay có thể được cung cấp dưới dạng tiền tệ qua API ngân hàng và phân tích bình luận thanh toán tự động.
Sau khi tích lũy số liệu thống kê: các khoản vay được phát hành dưới dạng token Karma nội bộ. Điều này tạo ra một bước tiến nhảy vọt sang nền kinh tế trao đổi hàng hóa trực tiếp.

Tự động hóa toàn bộ

Tất cả các quy trình tương tác trong hệ sinh thái đều được tự động hóa tối đa và không yêu cầu phải có người ở đó: khoản vay điện tử và hợp đồng bảo đảm, chuyển nhượng nghĩa vụ, khiếu nại tập thể, đăng ký và phát hành tài sản thế chấp, bảo hiểm rủi ro trao đổi tiền tệ.

Thời gian chấp nhận cho vay ngắn nhất có thể và bản thân các khoản vay đều dễ sử dụng: ghi điểm bán tự động, một tài khoản ký quỹ hoàn trả số lượng lớn cho tất cả các nhà đầu tư, tự động thanh toán cho nhiều nhà đầu tư qua hợp đồng thông minh.  

Ghi điểm thông minh

Ghi điểm tự động: Dữ liệu Quan trọng, học máy. Ghi điểm nhờ vào danh tiếng được tích lũy sau khi thực hiện thành công một số hợp đồng. Kèm theo một số mạng xã hội, dữ liệu thương mại trực tuyến (như Shopify, Etsy, Amazon, Ali, Spark). API cho thuật toán chấm điểm bên ngoài. Thường xuyên chấm điểm trực tuyến: kiểm soát KPI thực tế của người vay. Nhiều hackathon để phát triển thuật toán chấm điểm mới.

Ghi điểm trách nhiệm xã hội cho hệ sinh thái: Nếu một người không vượt qua mức điểm ngân hàng đặt ra, anh ta sẽ bị từ chối. Nhưng trong Karma, anh ta được biết các mẹo tăng điểm, đồng thời anh ta còn được nhận danh sách cố vấn cũng như các khóa đào tạo đặc biệt.

Trách nhiệm chung

Mỗi thành viên tham gia vào giao dịch cam kết bằng số tiền cũng như danh tiếng của họ. Chúng tôi tạo ra một cộng đồng vững mạnh trên nền tảng trách nhiệm qua lại. Người nào hoàn thành nghĩa vụ thì Karma của anh ta phát triển. Còn nếu không thì Karma của anh ta cũng đi xuống.

Ngoài ra, Karma thay đổi theo những người tham gia vào hợp đồng: ai đưa người vay vào hệ sinh thái, ai bảo lãnh cho người đó, ai ghi nhận lời người đó tích cực

Phát triển kinh doanh

Công cụ tác động đến sự phát triển của hệ sinh thái. Nhà sản xuất hàng hóa và dịch vụ có thể dễ dàng thu hút các khách hàng trung thành tham gia với vai trò là nhà đầu tư cho hoạt động phát triển kinh doanh của họ. Những người hứng thú với hàng hóa đó thì họ có thể huy động vốn cho nhà sản xuất.

Bản thân Karma không phải một thị trường tài chính. Nó tạo ra cơ hội hỗ trợ các nhà sàn xuất ở khắp nơi trên thế giới, thu hút các nhà phân phối mới vào những thị trường mới.

Khoản vay cho dịch vụ giao hàng tương lai

Một người có thể bán hàng hóa, dịch vụ ngày hôm nay nhưng vận chuyển vào hôm sau. Giống như một hợp đồng chuyển tiếp, ví dụ như: việc huy động vốn xây dựng bất động sản ở giai đoạn đầu (các token sử dụng trong ngày thay vì mét vuông), việc các doanh nghiệp nông nghiệp huy động vốn cho vụ thu hoạch (token khoai tây), cho vé máy bay hay đợt presale các tour du lịch.   

Lợi nhuận cho các nhà đầu tư: nhiều đợt giảm giá mạnh, hay bán lại các token để đổi lấy lợi nhuận. Lợi nhuận cho các nhà sản xuất: kiếm tiền ngay hôm nay, tăng doanh thu nhiều lần, quảng bá cho hàng hóa, dịch vụ và thanh toán bằng chính những hàng hóa, dịch vụ của họ.  

Đây là nền tảng của nền kinh tế trao đổi hàng hóa như Swiss WIR.

Sản phẩm của Karma

Mục tiêu chính của Karma là tạo ra nền tảng cho vay ngang hàng trên phạm vi toàn thế giới, với mục tiêu hứa hẹn kết nối người đi vay ở các quốc gia không cho vay lãi suất thấp với người cho vay ở các quốc gia sẵn sàng cung cấp những khoản vay ngoài ngân sách của họ.

Karma đã mở đợt ICO vào ngày 27 tháng 11 năm 2017 để huy động vốn phát triển. Tại thời điểm đó, nhà đầu tư có thể mua 1 KRM với giá 0.01 đôla Mỹ. Nhà đầu tư có thể sử dụng đồng Bitcoin, Ethereum hoặc đôla Mỹ để mua đồng Karma cho đến ngày 10 tháng 12 năm 2017.

Cơ hội của Karma

Cơ hội đầu tư của Karma nhìn chung phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng nó - với vai trò là nền tảng cho vay ngang hàng. Các cá nhân sở hữu số lượng KRM lớn trước khi nó được ra mắt sẽ thuộc nhóm những người cho vay đầu tiên của nền tảng và giữ vị trí lợi thế so với những người cho vay tham gia sau họ.

Thêm vào đó, các nhà đầu tư quan tâm đến việc sử dụng Karma để đầu cơ còn có thể hưởng lợi nhờ áp dụng sớm, đặc biệt từ lúc giá của mỗi coin tương đối thấp. Tất nhiên là cơ hội tăng giá còn phụ thuộc vào phạm vi áp dụng nền tảng. 

Mua bán và trao đổi đồng Karma ở đâu?

Hiện tại có 3 sàn giao dịch niêm yết KRM. Bạn có thể dùng Bitcoin hoặc đôla Mỹ để mua đồng tiền mã hóa này.

 Các sàn giao dịch niêm yết đồng Karma

Các sàn giao dịch niêm yết đồng Karma

Tỷ giá hiện tại của đồng Karma là bao nhiêu?

Biểu đồ giá đồng Karma

Biểu đồ giá đồng Karma

Hiện tại đang có 1.782.809.241 KRM trên tổng số 3.000.000.000 KRM được lưu thông. 1 KRM đang được giao dịch với giá $0,010666 USD (tăng 0,38%). Thời điểm hiện tại đồng tiền có mức vốn hóa thị trường là $19.014.909 USD, tương đương với 2.491 BTC.

Kết luận về Karma

Karma tìm cách giải quyết một vấn đề toàn cầu là thiếu cách tiếp cận nguồn vốn đầu tư cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs), đặc biệt là những doanh nghiệp không còn sự lựa chọn nào khác ngoài việc phụ thuộc vào các nhà đầu tư địa phương và chấp nhận mức lãi suất ngất ngưởng mà họ đưa ra. Sử dụng đồng tiền mã hóa – cung cấp loại tiền chung trên nền tảng blockchain xuyên biên giới – có thể là cách giải quyết vấn đề này một cách hiệu quả

Rào cản duy nhất mà ta thấy ở Karma là: áp dụng rộng rãi và bắt buộc thanh toán lại khoản nợ. Karma sẽ không phát triển nếu không có số lượng lớn người dùng trên khắp thế giới rút ra và hoàn trả các khoản vay. Đồng thời nó cũng không phát triển nếu không truy đòi người vay với khoản nợ mặc định. Karma cho rằng dịch vụ cho vay của nó sẽ không hoạt động ở những quốc gia không công nhận các khoản vay trên các hợp đồng điện tử. Điều này có thể giảm thiểu nguy cơ không thể bồi thường cho những khoản nợ mặc định thế nhưng những rủi ro khác vẫn còn nguyên.

Với giá đồng xu cực thấp của Karma, nó không đem đến nhiều rủi ro cho các nhà đầu tư trừ khi họ lên kế hoạch mua đồng này với số lượng lớn. Vì vậy, mỗi đợt ICO đều có rủi ro. Hãy đầu tư một cách khôn ngoan.

Nguồn: http://www.karma.red/

              https://bitcoinexchangeguide.com/karma/

              https://coinmarketcap.com/currencies/karma/#charts

Bạn đang đọc bài: Karma là gì? Cùng tìm hiểu về đồng tiền mã hóa KRM tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người