Gửi bài viết tới BigCoin

Kế hoạch lật đổ ngành công nghiệp tài chính

Đăng bởi: linh  - 11/10/2019 - 1197 lượt xem
Chia sẻ
 

Sau khi làm việc tại IBM được gần một thập kỷ và đồng sáng lập Launch School, một doanh nghiệp phần mềm trực tuyến do ông Kevin Wang làm chủ đã thực hiện dự án có thể nói là tham vọng nhất tính đến thời điểm hiện tại với Nervos, một mạng lưới blockchain sẵn sàng chuyển đổi ngành dịch vụ tài chính.

Blockchain là một phương pháp phi tập trung cơ bản để gửi dữ liệu an toàn; mỗi "block" của dữ liệu được xác minh bởi một mạng máy tính trên toàn cầu, được gán một mã định danh duy nhất hoặc một "hàm băm" được thêm vào phần còn lại của "blockchain".

Là người đồng sáng lập và nghiên cứu về nền kinh tế token cho Nervos, ông Wang là một trong những người chủ chốt đứng sau nỗ lực dẫn đến một cuộc cách mạng blockchain toàn cầu.

 

null

 

Có thể bạn chưa biết:

Nervos là gì? Phân tích tổng quan về dự án Nervos

Nervos công bố quan hệ đối tác chiến lược với Polychain Capital

 

Moonshot của bạn là gì?

Để xây dựng cơ sở hạ tầng giúp ngành tài chính minh bạch hơn, nơi mà bất kỳ ai trên thế giới cũng có thể truy cập vào các dịch vụ tài chính và mọi người đều có thể tự xác thực các giao dịch thì Nervos chính là cơ sở hạ tầng cho nền kinh tế phi tập trung.

Suy nghĩ về "cơ sở hạ tầng của nền kinh tế phi tập trung?"

Nếu bạn nghĩ về "internet", thì đó là cơ sở hạ tầng của tin nhắn hoặc nội dung. Nhưng Nervos thực sự không có một cơ sở hạ tầng kỹ thuật số tương tự cho những thứ có giá trị hay kinh tế. Đây là những gì Nervos đang cố gắng xây dựng. Nervos không chỉ muốn chuyển đổi tiền mà là tất cả các loại tài sản và giao dịch khác.

Làm thế nào để bắt đầu với công ty đây, Nervos?

Đối với nhiều người trong ngành, Bitcoin ra đời là một sự khai sáng và là một ví dụ về những gì đã để có thể thực hiện với công nghệ blockchain. Có những đối tượng bắt đầu Nervos Network vào đầu năm 2018. Hiện giờ họ đang chuẩn bị cho ra mắt một nền tảng thử nghiệm cho công nghệ này. Nervos gần như đã sẵn sàng để khởi chạy mạng thực sự của Mainnet vào cuối năm nay.

Bạn có ngạc nhiên với những gì Nervos đã nhận được cho đến nay không? 

Bất kỳ loại cấu trúc mới nào của quy mô này đều cần rất nhiều kỹ thuật cũng như sự đầu tư. Nervos rất biết ơn vì luôn có những nhà đầu tư tuyệt vời sát cánh, tuy nhiên, Nervos cũng phải đạt được sự cân bằng trong việc hỗ trợ lợi ích của công cộng và thực sự trở thành cơ sở hạ tầng mở, không biên giới và công khai cho nền kinh tế tương lai.

Nervos có trụ sở ở Trung Quốc?

Nervos thực sự là một đội ngũ với quy mô toàn cầu. Nervos có rất nhiều nhà phát triển ở Trung Quốc, ngoài ra có cả ở Nhật Bản, Châu Âu và ở Hoa Kỳ, nhưng đội ngũ lớn nhất vẫn là ở Trung Quốc.

Bạn có thể chia sẻ thêm về các khía cạnh kỹ thuật của Nervos không?

Nervos sẽ bắt đầu với Bitcoin. Bitcoin là mạng công, không được phép, không biên giới, không bị kiểm duyệt, cung cấp năng lượng cho mạng thanh toán ngang hàng. Nervos đang tiến một bước xa hơn. Nó chứa tất cả các dịch vụ tài chính trong thế giới thực.

Các liên doanh khác trong blockchain phải thực hiện đánh đổi dọc theo tính liên tục này: khả năng mở rộng so với phân cấp. Nervos đang cố gắng hòa giải tất cả các sự đánh đổi. Hệ thống sẽ sử dụng cách tiếp cận nhiều lớp. Lớp cơ sở của Nervos không thỏa hiệp về mặt phân cấp, vì vậy nó có thể là mỏ neo cho toàn bộ hệ sinh thái. Sau đó, Nervos sẽ sử dụng một lớp thứ hai cho khả năng mở rộng.

Đó có phải là sự khác biệt giữa Nervos với các công ty blockchain và các lớp khác hay không?

Nervos đúng là một trong những công ty blockchain duy nhất đang thực hiện một kho lưu trữ giá trị đa tài sản. Bitcoin là một kho lưu trữ giá trị, tuy nhiên nó chỉ lưu trữ một tài sản chính là token BTC. Điều này giới hạn việc làm thế nào có thể sử dụng được nó. Nervos muốn nền tảng của họ hỗ trợ nhiều tài sản và tin rằng đó là tài sản quan trọng nhất.

Có phải Token Bitcoin đã không được sử dụng?

Phải, đó là một mạng hoàn toàn mới. Nervos có token (linh hoạt hơn) của riêng mình, có thể được sử dụng để đại diện cho các loại tài sản khác nhau mà không cần xây dựng một blockchain mới từ đầu.

Ẩn ý của cái tên là gì?

Nervos có nghĩa là "Hệ thần kinh của xã hội." Họ tin rằng blockchain có tiềm năng biến đổi hoàn toàn xã hội. Sau hàng triệu năm tiến hóa, trải qua một chặng đường dài từ việc sống trong những ngôi làng biệt lập đến làm việc cùng với những người hoàn toàn xa lạ trên blockchain, nó giống như hệ thống thần kinh của một sinh vật sống vậy.

Và nếu bạn là một fan hâm mộ của phim hoạt hình Nhật Bản, có lẽ bạn sẽ hiểu được ý nghĩa ẩn giấu của Nervos: nó liên quan đến một tổ chức bảo vệ thế giới, điển hình như S.H.I.E.L.D của Marvel.

Trong những giấc mơ điên rồ nhất của bạn, thế giới sẽ trông như thế nào khi Nervos được chấp nhận?

Mọi thứ sẽ được mở ra, không được phép và không biên giới. Khi đó, chắc chắn sẽ không có quốc gia hay khu vực tài phán nào. Việc chính thức áp dụng công nghệ blockchain sẽ không đặt niềm tin vào bất kỳ đảng, chính phủ hay tổ chức tập trung nào. Cơ sở hạ tầng của nó sẽ cung cấp năng lượng cho một thế giới kỹ thuật số ảo hóa hơn. Nervos muốn trở thành cơ sở hạ tầng của thế giới đó để cung cấp các giao dịch.

Nervos gần với "thành công" đến mức nào?

Blockchain là công nghệ "trăm năm có một". Nó không chỉ thay đổi "năng suất", như máy tính cá nhân hay thậm chí là internet. Nó sẽ thay đổi căn bản cách con người hợp tác, cách chúng ta tổ chức và làm việc cùng nhau. Với tầm nhìn cơ bản, công nghệ này có rất nhiều tiềm năng để phát triển và thay đổi thế giới.

Theo: Newsweek

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 

Chia sẻ  
  
  
  
58.72% Rating
Điểm: 2.94 / 5
78 Bình chọn

RECAP GATECHAIN TESTNET LAUNCH MEETUP


Vậy là buổi meetup Gatechain Testnet Launch đã chính thức khép lại. Một lần nữa, Bigcoinvietnam – đồng BTC với Gate.io xin gửi tới toán thể người tham dự lời cảm ơn chân thành nhất. Cảm ơn sự hiện diện của những người dẫn đầu các tổ chức, nhà đầu tư tiền điện tử cũng như những người có tầm ảnh hưởng lớn đã cùng đưa ra đóng góp và hỗ trợ chúng tôi hoàn thành một sự kiện trọn vẹn và vô cùng đáng nhớ lần này của Gate.io.

 

null

 

Sự kiện của Gate.io được tổ chức với chủ đề ra mắt sản phẩm mới, GT testnet và ví Wallet.io, cùng tuyên bố chính thức cộng tác chiến lược với đối tác tại Việt Nam để nâng cao dịch vụ cho người dùng tiếng Việt.

 

null

 

Ngày 17/10, Gate.io và Bigcoinvietnam đã tổ chức sự kiện “Gatechain Testnet Launch Meetup” – Cái nhìn tổng thể về sản phẩm mới của Gate.io tại tòa nhà Dreamplex, 195 Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh.

 

Sự kiện dành cho những nhà đầu tư công nghệ Blockchain, người giao dịch các sản phẩm tài chính (trader), nhà phát triển công nghệ blockchain cũng như bất cứ cá nhân nào quan tâm, muốn tìm hiểu sâu về sự phát triển sàn giao dịch và cơ hội việc làm, đầu tư trong thị trường tiền mã hóa (cryptocurrency) tại Việt Nam.

Vì vậy, sự kiện hướng đến mục tiêu chia sẻ kiến thức từ cơ bản đến sâu sắc về sàn giao dịch, sản phẩm mới của sàn Gate cũng như cơ hội đầu tư trong kỷ nguyên 4.0. Tại buổi meetup, các diễn giả trong và ngoài nước lần lượt trình bày các vấn đề và giải pháp trong sàn giao dịch Gate.io của Việt Nam cũng như của toàn cầu.

 

null

 

Buổi meetup vừa qua gồm 2 phiên thảo luận chính:

Cụ thể, trong phiên thảo luận thứ nhất, sàn giao dịch đã tuyên bố ra mắt GateChain Testnet - Bảo vệ tài sản On-chain của bạn. Tiếp sau đó là phiên thảo luận về kĩ năng sống còn để toàn vẹn trong thị trường gấu bởi Jiuer và Tina Yuan. Ngoài ra, các KOL đã cùng đưa ra các câu hỏi về sản phẩm mới cũng như những lời góp ý để sản phẩm mới hoàn thiện hơn.

 

Kết thúc hội thảo, Gatechain Testnet Launch Meetup còn có chương trình tiệc tối "Night Party" dành cho các diễn giả, nhà tài trợ, lập trình viên, quỹ đầu tư và những khách mời VIP trong sự kiện.

 

Những trạm đến tiếp theo của Bigcoinvietnam sẽ vẫn còn tiếp nối, chúng tôi hi vọng rằng sẽ có thể hợp tác với Gate.io cũng như các dự án khác lâu dài trong tương lai. Hãy cùng chờ đón những sự kiện hấp dẫn tiếp theo cùng Bigcoinvietnam nhé!

 

 

 

 

 

 

Chia sẻ  
  
  
  
58.72% Rating
Điểm: 2.94 / 5
78 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain