Gửi bài viết tới BigCoin

Kẻ trộm Bitcoin trốn từ Iceland sang Thụy Điển trên cùng máy bay với thủ tướng

Đăng bởi: StevenPalley  - 18/04/2018 - 694 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo báo cáo một người đàn ông ở Iceland đã trốn thoát khỏi nhà tù và bay một chuyến bay đến Thụy Điển trên một chiếc máy bay được cho rằng đã chở Thủ tướng chính phủ Iceland bà Katrin Jakobsdóttir.

Kẻ trộm Bitcoin trốn từ Iceland sang Thụy Điển trên cùng máy bay với thủ tướng

Thủ tướng chính phủ Iceland Katrin Jakobsdóttir

Theo các quan chức thực thi pháp luật ở cả hai nước, Sindri Thor Stefansson, một người đàn ông bị buộc tội là đã ăn cắp khoảng 600 máy tính để khai thác tiền mã hóa người này đã chốn thoát khỏi nhà tù ở Iceland và được cho là đã lên máy bay để tới Thuỵ Điển trong cùng chuyến máy bay với thủ tướng chính phủ Iceland.

 

Katrin Jakobsdóttir. được cho là đã trốn khỏi nhà tù bằng cách rời khỏi cửa sổ và lên máy bay tại sân bay quốc tế Keflavik của Iceland. Nhà tù nơi nhốt Stefansson bị cáo buộc là đã không báo cáo việc anh ta bị mất tích cho các cơ quan có thẩm quyền ngay lập tức để khiến cho chuyến bay của anh ta đã rời khỏi Thụy Điển mà không hề hay biết. Chuyến bay này cũng được cho là cùng chuyến với chuyến bay của thủ tướng chính phủ của Iceland , người đang bay tới Stockholm để gặp Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi.

Stefansson  bị cáo buộc sử dụng một tấm vé và hộ chiếu có tên giả. Cảnh sát Iceland đã thông báo tóm tắt thông tin với cơ quan cảnh sát ở Thụy Điển của họ về vụ việc và đưa ra lệnh bắt giữ Stefansson. Tuy nhiên, ông ta hiện vẫn chưa bị giam giữ.

 Kẻ trộm Bitcoin trốn từ Iceland sang Thụy Điển trên cùng máy bay với thủ tướng

Khi tìm hiểu về bitcoin, Nhà tù nơi Stefansson ở lại là một cơ sở an ninh được quản lý không nghiêm ngặt ở Sogn, một đô thị nông thôn ở miền Tây Iceland. Nhà tù không có hàng rào, và các tù nhân được phép sử dụng Internet và điện thoại đấy là lý do khiến cho phạm nhân dễ dàng liên lạc với thế giới bên ngoài. 

Stefansson đã bị bắt giam kể từ tháng 2 vì đã là chủ mưu của vụ cướp lớn mà giới truyền thông Iceland gọi là "vụ cướp biển lớn". Anh ta là một trong 11 người bị cáo buộc đánh cắp hơn 2 triệu đô la thiết bị điện tử từ các trung tâm dữ liệu của Iceland để khai thác tiền mã hóa. Và các thiết bị máy tính đã không được phát hiện sau đó.

Iceland đã trở thành trung tâm khai thác mỏ bitcon thu hút được rất nhiều thợ khai thác mỏ trong vài năm qua bởi vì các núi lửa của nước này cung cấp nguồn năng lượng tái tạo rẻ và đáng tin cậy cho việc khai thác tiền mã hóa, một hoạt động đòi hỏi sản lượng điện phải cực cao, và rẻ hơn thì mới mang lại lợi nhuận.

Bigcoin mong muốn đem đến những bài viết, thông tin hữu ích hỗ trợ bạn đọc trong quá trình tìm hiểu thị trường Tiền mã hóa,  cũng như những thông tin liên quan về tỉ giá coin. Tất cả chỉ là tham khảo, hãy là những nhà đầu tư thông minh và tỉnh táo!
Chúc các bạn có những thương vụ đầu tư thành công!

Bạn đang đọc bài: Kẻ trộm Bitcoin trốn từ Iceland sang Thụy Điển trên cùng máy bay với thủ tướng tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nhà cung cấp CNTT Y tế lớn của Hoa Kỳ HMS trở thành đối tác với công ty khởi nghiệp Blockchain Solve.Care


Nhà cung cấp CNTT Y tế lớn của Hoa Kỳ HMS trở thành đối tác với công ty khởi nghiệp Blockchain Solve.Care

Nhà cung cấp công nghệ thông tin y tế lớn cho chính phủ Hoa Kỳ, HMS Technologies Inc. (HMS) đã hợp tác với công ty khởi nghiệp blockchain Solve.Care. Sự hợp tác này đã được công bố trong một thông cáo báo chí được chia sẻ với Cointelegraph vào ngày 22 tháng Tư.

Là một phần của sự hợp tác, HMS sẽ tích hợp nền tảng blockchain Solve.Care vào các sáng kiến ​​công nghệ thông tin y tế liên bang (HIT) của họ nhằm giảm chi phí chăm sóc sức khỏe của chính phủ và cải thiện khả năng tương tác và khả năng tiếp cận.

Bill Kirkpatrick, Giám đốc điều hành của HMS, cho biết quan hệ đối tác sẽ cho phép các ứng dụng HIT khác nhau chia sẻ dữ liệu sức khỏe được bảo mật thông qua truy cập được ủy quyền của bệnh nhân bằng cách sử dụng kết nối Internet không bảo mật, cải thiện sự phối hợp chăm sóc trong khi tăng cường hồ sơ chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số.

Tháng trước, Solve.Care đã hợp tác với ứng dụng trình chiếu Lyft để token hóa các thỏa thuận vận chuyển liên quan đến chăm sóc sức khỏe. Sự hợp tác với Lyft sẽ cho phép người dùng Solve.Care sắp xếp lịch trình đi xe Lyft tới các phòng khám, bệnh viện và nhà thuốc với các khoản thanh toán tự động bằng cách sử dụng mã thông báo tiện ích bản địa thông qua ví kỹ thuật số Solve.Care của họ.

Ngành chăm sóc sức khỏe đã tích cực áp dụng công nghệ blockchain nhằm cải thiện việc chia sẻ, phân tích hoặc xác minh dữ liệu bệnh nhân và chuỗi cung ứng. Gần đây, các nhà nghiên cứu của Đại học bang Portland đã thực hiện một giao thức blockchain để ngăn chặn dược phẩm giả tràn ngập thị trường. Giải pháp đề xuất đại diện cho chuỗi thông tin dựa trên blockchain, chỉ người dùng sở hữu một mật mã cụ thể để truy cập hoặc sửa đổi dữ liệu được lưu trữ.

Một bệnh viện lớn ở thủ đô Seoul của HÀn Quốc tháng trước đã công bố kế hoạch ra mắt một nền tảng dựa trên blockchain nhằm cải thiện các dịch vụ y tế của mình. Dự án có tên là “Bệnh viện thông minh” do Bộ Khoa học và CNTT Hàn Quốc và Trung tâm Y tế Seoul phối hợp phát triển, sẽ cải thiện chính xác dữ liệu và giảm thời gian xử lý cho bệnh viện nói trên.

Bạn đang đọc: Nhà cung cấp CNTT Y tế lớn của Hoa Kỳ HMS trở thành đối tác với công ty khởi nghiệp Blockchain Solve.Care

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain