Gửi bài viết tới BigCoin

Kẻ trộm Bitcoin trốn từ Iceland sang Thụy Điển trên cùng máy bay với thủ tướng

Đăng bởi: StevenPalley  - 18/04/2018 - 507 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo báo cáo một người đàn ông ở Iceland đã trốn thoát khỏi nhà tù và bay một chuyến bay đến Thụy Điển trên một chiếc máy bay được cho rằng đã chở Thủ tướng chính phủ Iceland bà Katrin Jakobsdóttir.

Kẻ trộm Bitcoin trốn từ Iceland sang Thụy Điển trên cùng máy bay với thủ tướng

Thủ tướng chính phủ Iceland Katrin Jakobsdóttir

Theo các quan chức thực thi pháp luật ở cả hai nước, Sindri Thor Stefansson, một người đàn ông bị buộc tội là đã ăn cắp khoảng 600 máy tính để khai thác tiền mã hóa người này đã chốn thoát khỏi nhà tù ở Iceland và được cho là đã lên máy bay để tới Thuỵ Điển trong cùng chuyến máy bay với thủ tướng chính phủ Iceland.

 

Katrin Jakobsdóttir. được cho là đã trốn khỏi nhà tù bằng cách rời khỏi cửa sổ và lên máy bay tại sân bay quốc tế Keflavik của Iceland. Nhà tù nơi nhốt Stefansson bị cáo buộc là đã không báo cáo việc anh ta bị mất tích cho các cơ quan có thẩm quyền ngay lập tức để khiến cho chuyến bay của anh ta đã rời khỏi Thụy Điển mà không hề hay biết. Chuyến bay này cũng được cho là cùng chuyến với chuyến bay của thủ tướng chính phủ của Iceland , người đang bay tới Stockholm để gặp Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi.

Stefansson  bị cáo buộc sử dụng một tấm vé và hộ chiếu có tên giả. Cảnh sát Iceland đã thông báo tóm tắt thông tin với cơ quan cảnh sát ở Thụy Điển của họ về vụ việc và đưa ra lệnh bắt giữ Stefansson. Tuy nhiên, ông ta hiện vẫn chưa bị giam giữ.

 Kẻ trộm Bitcoin trốn từ Iceland sang Thụy Điển trên cùng máy bay với thủ tướng

Khi tìm hiểu về bitcoin, Nhà tù nơi Stefansson ở lại là một cơ sở an ninh được quản lý không nghiêm ngặt ở Sogn, một đô thị nông thôn ở miền Tây Iceland. Nhà tù không có hàng rào, và các tù nhân được phép sử dụng Internet và điện thoại đấy là lý do khiến cho phạm nhân dễ dàng liên lạc với thế giới bên ngoài. 

Stefansson đã bị bắt giam kể từ tháng 2 vì đã là chủ mưu của vụ cướp lớn mà giới truyền thông Iceland gọi là "vụ cướp biển lớn". Anh ta là một trong 11 người bị cáo buộc đánh cắp hơn 2 triệu đô la thiết bị điện tử từ các trung tâm dữ liệu của Iceland để khai thác tiền mã hóa. Và các thiết bị máy tính đã không được phát hiện sau đó.

Iceland đã trở thành trung tâm khai thác mỏ bitcon thu hút được rất nhiều thợ khai thác mỏ trong vài năm qua bởi vì các núi lửa của nước này cung cấp nguồn năng lượng tái tạo rẻ và đáng tin cậy cho việc khai thác tiền mã hóa, một hoạt động đòi hỏi sản lượng điện phải cực cao, và rẻ hơn thì mới mang lại lợi nhuận.

Bigcoin mong muốn đem đến những bài viết, thông tin hữu ích hỗ trợ bạn đọc trong quá trình tìm hiểu thị trường Tiền mã hóa,  cũng như những thông tin liên quan về tỉ giá coin. Tất cả chỉ là tham khảo, hãy là những nhà đầu tư thông minh và tỉnh táo!
Chúc các bạn có những thương vụ đầu tư thành công!

Bạn đang đọc bài: Kẻ trộm Bitcoin trốn từ Iceland sang Thụy Điển trên cùng máy bay với thủ tướng tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tập đoàn SBI khởi động S Coin_nền tảng nhằm tập trung phát triển một xã hội không dùng tiền mặt


SBI Holdings, một công ty dịch vụ tài chính có trụ sở tại Tokyo, đã thông báo rằng họ sẽ trình bày một thử nghiệm trên đồng coin S và bắt đầu khảo sát token mã hóa điện tử cho các khoản thanh toán bán lẻ trên thiết bị di động. Công ty cho biết họ có các khu định cư do SBIH phát hành thông qua " nền tảng S Coin".


Có thể bạn quan tâm:

Gã khổng lồ tài chính này nói rằng đồng coin S là một đồng coin thỏa thuận thanh toán và với mục đích diễn giải, công ty sẽ xây dựng một cơ chế mà nhân viên team SBI có thể thực hiện các thanh toán không dùng tiền mặt. Những thanh toán này có thể được thực hiện thông qua nền tảng đồng coin S tại tất cả các cơ sở ăn uống trong trụ sở của công ty ở Tokyo.

Tập Đoàn SBI ra mắt S coin

Tập Đoàn SBI ra mắt S coin

Theo báo cáo, nền tảng đồng coin S phát triển bởi SBIH được sử dụng để phát hành tiền mã hóa. Họ nói rằng nhân viên của SBI giờ đây có thể thiết kế và xuất bản các token tiền mã hóa riêng theo yêu cầu của họ. Nền tảng đồng coin S được trang bị công nghệ sổ cái phân tán ORB, một phần mềm nền tảng trong lĩnh vực thanh toán

Trong quá trình thực hiện khảo sát, SBI Holdings đã lắp đặt một cỗ máy tự động do Glory thiết kế. Nền tảng đồng coin S được liên kết với một máy do Glory, một nhà cung cấp dịch vụ công nghệ thiết kế và vận hành các thiết bị tiền mặt tự động. Nhân viên SBI là một phần của thử nghiệm chứng minh sẽ được phép sử dụng máy để nạp tiền bằng thẻ tín dụng hoặc phương thức thanh toán khác. Sau khi nạp tiền thành công, cơ chế được SBI thiết kế sẽ gửi đồng coin S đến thiết bị di động của người dùng.

Hình ảnh minh họa

HÌnh ảnh minh họa

Báo cáo nói rằng họ sẽ trao đổi tiền mặt với các loại tiền mã hóa khác nhau và đảm bảo rằng họ có thể đáp ứng nhu cầu khác nhau của người dùng như họ mong đợi. Hơn nữa, họ sẽ cho phép các thanh toán với các sản phẩm của Glory và thúc đẩy việc xem xét thanh toán bằng tiền mã hóa. Được biết, SBIH, Orb, và Glory cùng nhau sẽ làm việc hướng tới việc tạo ra một xã hội không dùng tiền mặt bằng cách cung cấp cơ sở hạ tầng thanh toán khác nhau cho các khu vực thanh toán.

Theo một bài viết gần đây, SBI Ripple Asia thông báo rằng họ sẽ tung ra ứng dụng di động MoneyTap của họ. Ứng dụng này được cho là được hỗ trợ bởi công nghệ của Ripple và cho phép người dùng thực hiện thanh toán ngay lập tức tại đó.

Bạn đang đọc: Tập đoàn SBI khởi động S Coin_nền tảng nhằm tập trung phát triển một xã hội không dùng tiền mặt tại Tin tức

 Biên dịch bởi Bigcoinvietnam

Theo Ambcrypto

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Coca

We all have our own life to pursue, our own kind of dream to be weaving, and we all have the power to make wishes come true, as long as we keep believing.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ