Gửi bài viết tới BigCoin

Kẻ trộm Bitcoin trốn từ Iceland sang Thụy Điển trên cùng máy bay với thủ tướng

Đăng bởi: StevenPalley  - 18/04/2018 - 600 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo báo cáo một người đàn ông ở Iceland đã trốn thoát khỏi nhà tù và bay một chuyến bay đến Thụy Điển trên một chiếc máy bay được cho rằng đã chở Thủ tướng chính phủ Iceland bà Katrin Jakobsdóttir.

Kẻ trộm Bitcoin trốn từ Iceland sang Thụy Điển trên cùng máy bay với thủ tướng

Thủ tướng chính phủ Iceland Katrin Jakobsdóttir

Theo các quan chức thực thi pháp luật ở cả hai nước, Sindri Thor Stefansson, một người đàn ông bị buộc tội là đã ăn cắp khoảng 600 máy tính để khai thác tiền mã hóa người này đã chốn thoát khỏi nhà tù ở Iceland và được cho là đã lên máy bay để tới Thuỵ Điển trong cùng chuyến máy bay với thủ tướng chính phủ Iceland.

 

Katrin Jakobsdóttir. được cho là đã trốn khỏi nhà tù bằng cách rời khỏi cửa sổ và lên máy bay tại sân bay quốc tế Keflavik của Iceland. Nhà tù nơi nhốt Stefansson bị cáo buộc là đã không báo cáo việc anh ta bị mất tích cho các cơ quan có thẩm quyền ngay lập tức để khiến cho chuyến bay của anh ta đã rời khỏi Thụy Điển mà không hề hay biết. Chuyến bay này cũng được cho là cùng chuyến với chuyến bay của thủ tướng chính phủ của Iceland , người đang bay tới Stockholm để gặp Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi.

Stefansson  bị cáo buộc sử dụng một tấm vé và hộ chiếu có tên giả. Cảnh sát Iceland đã thông báo tóm tắt thông tin với cơ quan cảnh sát ở Thụy Điển của họ về vụ việc và đưa ra lệnh bắt giữ Stefansson. Tuy nhiên, ông ta hiện vẫn chưa bị giam giữ.

 Kẻ trộm Bitcoin trốn từ Iceland sang Thụy Điển trên cùng máy bay với thủ tướng

Khi tìm hiểu về bitcoin, Nhà tù nơi Stefansson ở lại là một cơ sở an ninh được quản lý không nghiêm ngặt ở Sogn, một đô thị nông thôn ở miền Tây Iceland. Nhà tù không có hàng rào, và các tù nhân được phép sử dụng Internet và điện thoại đấy là lý do khiến cho phạm nhân dễ dàng liên lạc với thế giới bên ngoài. 

Stefansson đã bị bắt giam kể từ tháng 2 vì đã là chủ mưu của vụ cướp lớn mà giới truyền thông Iceland gọi là "vụ cướp biển lớn". Anh ta là một trong 11 người bị cáo buộc đánh cắp hơn 2 triệu đô la thiết bị điện tử từ các trung tâm dữ liệu của Iceland để khai thác tiền mã hóa. Và các thiết bị máy tính đã không được phát hiện sau đó.

Iceland đã trở thành trung tâm khai thác mỏ bitcon thu hút được rất nhiều thợ khai thác mỏ trong vài năm qua bởi vì các núi lửa của nước này cung cấp nguồn năng lượng tái tạo rẻ và đáng tin cậy cho việc khai thác tiền mã hóa, một hoạt động đòi hỏi sản lượng điện phải cực cao, và rẻ hơn thì mới mang lại lợi nhuận.

Bigcoin mong muốn đem đến những bài viết, thông tin hữu ích hỗ trợ bạn đọc trong quá trình tìm hiểu thị trường Tiền mã hóa,  cũng như những thông tin liên quan về tỉ giá coin. Tất cả chỉ là tham khảo, hãy là những nhà đầu tư thông minh và tỉnh táo!
Chúc các bạn có những thương vụ đầu tư thành công!

Bạn đang đọc bài: Kẻ trộm Bitcoin trốn từ Iceland sang Thụy Điển trên cùng máy bay với thủ tướng tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Thuế Hoa Kỳ có thêm sự nhầm lẫn với tổn thất tiền mã hóa


Nguồn: iStock/Nuthawut Somsuk

Thuế ở Hoa Kỳ luôn có vẻ khó hiểu - đặc biệt là đối với người ngoài - nhưng tiền mã hóa đã mang đến một khía cạnh khác cho vấn đề này. theo một cuộc khảo sát, người Mỹ đã mất hàng tỷ đô cho giao dịch tiền mã hóa vào năm ngoái, nhưng họ không có ý định báo cáo, mặc dù họ có thể yêu cầu khấu trừ.

Theo công ty tài chính cá nhân của Mỹ Credit Karma, người Mỹ đã mất 1,7 tỷ USD vào năm 2018 với mức trung bình 718 USD mỗi người, với khoản lỗ chưa thực hiện hơn 5 tỷ USD, nhưng hầu hết không có kế hoạch khấu trừ thuế mà họ được hưởng để trên những mất mát trên. Theo khảo sát trực tuyến của 1.009 nhà đầu tư bitcoin của Mỹ vào tháng 11 năm ngoái, hơn một nửa cho biết họ nghĩ rằng khoản lãi hoặc lỗ của họ quá nhỏ để yêu cầu khấu trừ, hơn một phần ba cho biết họ không tin rằng họ có yêu cầu nộp và 1/5 cho biết họ không biết làm thế nào.

Cuộc khảo sát cũng chỉ ra rằng các nhà đầu tư biết rằng họ có thể khấu trừ lỗ vốn có nhiều khả năng nói rằng họ sẽ báo cáo, ngay cả khi họ kiếm được tiền. Trong số những người tham gia khảo sát, 58% với các khoản lỗ thực hiện và 53% với các khoản lãi nhận được cho biết họ có khả năng báo cáo hoạt động đầu tư của mình ngay bây giờ khi họ biết các quy tắc.

Khi đầu tư vào tiền mã hoá ở Mỹ, một cơ sở chi phí được thiết lập cho mục đích nộp thuế. Bán một tài sản cũng gây ra một sự kiện chịu thuế. Trong trường hợp của tiền mã hóa, trạng thái của thị trường xác định những gì cá nhân nắm giữ các đồng tiền chịu trách nhiệm với thuế của họ. Nếu tài sản của họ không bao giờ được bán thì lãi hoặc lỗ chỉ là lãi hoặc lỗ trên giấy, do đó họ không thể được yêu cầu về thuế. Do dữ liệu được cung cấp, những người sống ở Hoa Kỳ không nhận ra rằng tài sản tiền mã hóa của họ phải được bán để nó trở thành một sự kiện chịu thuế.

 

“At the end of the day, the majority of Bitcoin investors (53%) do plan to report their gains or losses. So it may not be fair to conclude those who don’t are intentionally trying to avoid paying taxes. Some education may be all that’s needed to remedy the situation,” according to Credit Karma. It noted that “Additionally, helping investors who lost money understand that they may be able to deduct their losses could be welcome news to many.”

 

Vào cuối ngày, phần lớn các nhà đầu tư Bitcoin (53%) có kế hoạch báo cáo lãi hoặc lỗ của họ. Vì vậy, có thể không công bằng khi kết luận người ta không phải là cố tình trả thuế. Tất cả những gì cần thiết để khắc phục tình trạng này là một số nền giáo dục, theo như ý kiến của Tín dụng Karma. Nó lưu ý rằng, ngoài ra, việc giúp các nhà đầu tư mất tiền hiểu rằng họ có thể khấu trừ khoản lỗ của họ có thể là tin tức đáng mừng với nhiều người.

Tuy nhiên, dữ liệu này vẫn có sự thay đổi so với năm ngoái, khi chỉ 0,04% trong số các hồ sơ thuế đầu tiên vào tháng Hai đã báo cáo mức tăng tiền điện tử, theo Credit Karma. Các luật khó hiểu xung quanh quá trình này không giúp được gì nhiều, vì ngay cả Dịch vụ doanh thu nội bộ (IRS) dường như cũng bị thua lỗ như mọi người khác.

Trong khi đó, như đã báo cáo tuần trước, người chơi thị trường tiền mã hóa lớn và là thành viên của nhóm vận động hành lang ngành công nghiệp tiền mã hóa có trụ sở tại Hoa Kỳ, Circle đang làm việc với các nhà quản lý để thay đổi cách xử lý thuế đau đớn hiện tại đối với các giao dịch tiền mã hóa.

______

Tin hàng tuần, thị trường bitcoin ngang hàng, lượng giao dịch (tính bằng bitcoin) tại Hoa Kỳ:

Bạn đang đọc bài viết Thuế Hoa Kỳ có thêm sự nhầm lẫn với tổn thất tiền mã hóa tại mục Tin tức

Biên dịch Bigcoinvietnam

Nguồn CryptonewsChia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ