Gửi bài viết tới BigCoin

Kẻ trộm Bitcoin trốn từ Iceland sang Thụy Điển trên cùng máy bay với thủ tướng

Đăng bởi: StevenPalley  - 18/04/2018 - 551 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo báo cáo một người đàn ông ở Iceland đã trốn thoát khỏi nhà tù và bay một chuyến bay đến Thụy Điển trên một chiếc máy bay được cho rằng đã chở Thủ tướng chính phủ Iceland bà Katrin Jakobsdóttir.

Kẻ trộm Bitcoin trốn từ Iceland sang Thụy Điển trên cùng máy bay với thủ tướng

Thủ tướng chính phủ Iceland Katrin Jakobsdóttir

Theo các quan chức thực thi pháp luật ở cả hai nước, Sindri Thor Stefansson, một người đàn ông bị buộc tội là đã ăn cắp khoảng 600 máy tính để khai thác tiền mã hóa người này đã chốn thoát khỏi nhà tù ở Iceland và được cho là đã lên máy bay để tới Thuỵ Điển trong cùng chuyến máy bay với thủ tướng chính phủ Iceland.

 

Katrin Jakobsdóttir. được cho là đã trốn khỏi nhà tù bằng cách rời khỏi cửa sổ và lên máy bay tại sân bay quốc tế Keflavik của Iceland. Nhà tù nơi nhốt Stefansson bị cáo buộc là đã không báo cáo việc anh ta bị mất tích cho các cơ quan có thẩm quyền ngay lập tức để khiến cho chuyến bay của anh ta đã rời khỏi Thụy Điển mà không hề hay biết. Chuyến bay này cũng được cho là cùng chuyến với chuyến bay của thủ tướng chính phủ của Iceland , người đang bay tới Stockholm để gặp Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi.

Stefansson  bị cáo buộc sử dụng một tấm vé và hộ chiếu có tên giả. Cảnh sát Iceland đã thông báo tóm tắt thông tin với cơ quan cảnh sát ở Thụy Điển của họ về vụ việc và đưa ra lệnh bắt giữ Stefansson. Tuy nhiên, ông ta hiện vẫn chưa bị giam giữ.

 Kẻ trộm Bitcoin trốn từ Iceland sang Thụy Điển trên cùng máy bay với thủ tướng

Khi tìm hiểu về bitcoin, Nhà tù nơi Stefansson ở lại là một cơ sở an ninh được quản lý không nghiêm ngặt ở Sogn, một đô thị nông thôn ở miền Tây Iceland. Nhà tù không có hàng rào, và các tù nhân được phép sử dụng Internet và điện thoại đấy là lý do khiến cho phạm nhân dễ dàng liên lạc với thế giới bên ngoài. 

Stefansson đã bị bắt giam kể từ tháng 2 vì đã là chủ mưu của vụ cướp lớn mà giới truyền thông Iceland gọi là "vụ cướp biển lớn". Anh ta là một trong 11 người bị cáo buộc đánh cắp hơn 2 triệu đô la thiết bị điện tử từ các trung tâm dữ liệu của Iceland để khai thác tiền mã hóa. Và các thiết bị máy tính đã không được phát hiện sau đó.

Iceland đã trở thành trung tâm khai thác mỏ bitcon thu hút được rất nhiều thợ khai thác mỏ trong vài năm qua bởi vì các núi lửa của nước này cung cấp nguồn năng lượng tái tạo rẻ và đáng tin cậy cho việc khai thác tiền mã hóa, một hoạt động đòi hỏi sản lượng điện phải cực cao, và rẻ hơn thì mới mang lại lợi nhuận.

Bigcoin mong muốn đem đến những bài viết, thông tin hữu ích hỗ trợ bạn đọc trong quá trình tìm hiểu thị trường Tiền mã hóa,  cũng như những thông tin liên quan về tỉ giá coin. Tất cả chỉ là tham khảo, hãy là những nhà đầu tư thông minh và tỉnh táo!
Chúc các bạn có những thương vụ đầu tư thành công!

Bạn đang đọc bài: Kẻ trộm Bitcoin trốn từ Iceland sang Thụy Điển trên cùng máy bay với thủ tướng tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Việc cấm tiền mã hóa ở Ấn Độ là điều không thể


Các chuyên gia và các nhà phân tích trong lĩnh vực crypto nói rằng “kế hoạch cấm Bitcoin và tất cả các đồng tiền mã hóa khác ở Ấn Độ là điều không thể”. Do bản chất của tiền mã hóa nên việc thực hiện lệnh cấm sẽ rất khó khăn.


 

Có thể bạn quan tâm:

Việc cấm tiền mã hóa ở Ấn Độ là điều không thể

Theo Quartz India, lệnh cấm người dân sử dụng tiền mã hóa, đã được các nhà đầu tư và các chuyên gia trong lĩnh vực crypto cân nhắc về khả năng thực hiện lệnh cấm.

Cho dù chính phủ có kế hoạch cấm các giao dịch liên quan đến tiền mã hóa hoặc đàn áp các sàn giao dịch crypto trong nước, cũng sẽ là một trở ngại gây khó khăn cho Chính phủ Ấn Độ.

Nói về vấn đề này, Nischal Shetty, Giám đốc điều hành của WaziX - một sàn giao dịch crypto ở Ấn Độ:

“Lệnh cấm tiền mã hóa sẽ không thể thực hiện được ngay cả khi chính phủ ấn độ chính thức ban hành lệnh cấm”

Điều này có nghĩa là việc cấm giao dịch tiền mã hóa cũng ko thể ngăn cản nhà đầu tư đến với tiền mã hóa. Hiện nay, nhà đầu tư có thể lưu trữ tài sản tiền điện tử của họ trong các thiết bị lưu trữ như ví lạnh, ví nóng, ổ cứng…

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư tiền mã hóa có thể chuyển khoản đầu từ của họ sang các sàn giao dịch crypto ở nước ngoài - điều này sẽ nằm ngoài phạm vi quản lý của Ấn Độ, gây khó khăn trong việc theo dõi.  

Ratna - một nhà tư vấn chính sách cho tiền điện tử nói rằng:

“Khi một công dân ấn độ đầu tư vào ngoại hối, chính phủ có thể sẽ không thể theo dõi các khoản đầu tư của họ, bởi vì hầu hết các sàn giao dịch ngoại hối đều cho phép chuyển đổi sang các đồng tiền riêng làm cho giao dịch không thể theo dõi được”

Chính phủ Ấn Độ có thể chặn truy cập vào các trang web của các sàn giao dịch ở nước ngoài. Nhưng theo Raunaq Vaisoha - giám đốc điều hành của một công ty blockchain cho biết “vẫn còn rất nhiều cách để có thể lách luật, như việc sử dụng mạng riêng ảo…”

Thế nên, việc cấm là không thể…Thay vì cấm chính phủ Ấn Độ nên ban hành các quy định riêng cho tiền mã hóa. Điều này là tốt hơn cho Chính phủ Ấn Độ và nhà đầu tư.

Ausaf Ahmad - CEO của Eleven01 có ý kiến rằng:

“Quy định là cách duy nhất để chống lại các hoạt động giao dịch tiền mã hóa bất hợp pháp”

Bạn đang xem: Việc cấm tiền mã hóa ở Ấn Độ là điều không thể Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ