Gửi bài viết tới BigCoin

Kenya sử dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề gian lận đất đai

Đăng bởi: StevenPalley  - 17/02/2018 - 112 lượt xem
Chia sẻ
 

Để chống lại các giao dịch đất đáng ngờ, chẳng hạn như quyền sở hữu kép, các công ty mới thành lập ở Châu Phi đang thử nghiệm công nghệ blockchain nhằm cung cấp một quy trình minh bạch và có thể kiểm soát được.

Gian lận đất đai là một trong những vấn đề chính ở châu Phi. Một loại hình gian lận phổ biến là một mảnh đất có hai quyền sở hữu. Ở đây, các cartel (một tổ chức các thành viên tự nguyện liên kết theo phương thức cam kết đồng thuận) có thể thông đồng với các quan chức để tạo ra các quyền sở hữu song song cho những mảnh đất mà các tổ chức tội phạm muốn chiếm đoạt bất hợp pháp. Do quá khứ đầy rắc rối và thuộc địa của Châu Phi, quyền sở hữu diện tích đất rộng lớn thường không rõ ràng và có tính tranh chấp. Những thực tiễn này hiện đang bị thách thức bởi các thế hệ mới nổi của các công ty mới thành lập ở Phi Châu. Ở đây, công nghệ blockchain đang được khai thác để tạo ra các đăng ký sử dụng đất mã hóa chống giả mạo.

Một ví dụ về việc áp dụng công nghệ blockchain để giải quyết các vấn đề sở hữu đất đai là ở Kenya. Blockchains cung cấp một cơ chế để lưu giữ những dữ liệu quan trọng, như các hợp đồng và tài sản. Công nghệ này kích hoạt cuốn sổ cái không thể điều chỉnh được của các giao dịch mã hóa. Vai trò ban đầu của nền tảng này là cung cấp một phản ánh trung thực về các hệ thống đăng ký sở hữu đất của chính phủ.

Một ví dụ khác đến từ Peter Tole, người sáng lập ra một công ty có tên gọi là Land Layby Group, một công ty bất động sản tại Nairobi. Công ty này đang tiến hành các thử nghiệm với blockchain. Đây là hình thức đăng ký đất đai tư nhân, cho phép các nhà đầu tư mua đất và tài sản một cách an toàn.

Đăng ký mới sẽ sử dụng một token mã hóa được gọi là 'token harambee'. Đồng tiền mã hóa này sẽ hoạt động bằng cách thưởng cho những người tham gia sau khi thêm các dữ liệu chính xác vào hệ thống blockchain. Hệ thống cũng sẽ phạt những người lập các báo cáo hoặc hồ sơ sai. Quá trình bắt đầu sau khi người đầu tiên đăng ký một mảnh đất một cách chính xác được phát hành với 100 token harambee; sau đó, người thứ hai hoặc doanh nghiệp nhận được 80 tokens; người thứ ba 50 và sẽ tiếp tục như vậy thông qua một quy mô giảm phát hành token.

http://www.digitaljournal.com/

Cập nhật lúc 20h07 ngày 17.2

Bạn đang xem: Kenya sử dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề gian lận đất đai Tại: Tin tức

Nguồn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Có thể bạn quan tâm

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ