Gửi bài viết tới BigCoin

Khách hàng của Coincheck tiến hành rút 372 triệu đô la, các khoản tiền hoàn lại trong vụ mất trộm đồng NEM đã được hoàn tất

Đăng bởi: StevenPalley  - 13/02/2018 - 176 lượt xem
Chia sẻ
 

Sau khi dỡ bỏ sự đóng băng tạm thời lệnh cấm rút tiền vào ngày hôm nay, sàn giao dịch tiền mã hóa Coincheck của Nhật Bản cho biết họ đã hoàn tất các khoản tiền chuyển khoản trị giá 40,1 tỷ Yên (372 triệu USD) trong các yêu cầu rút tiền của khách hàng.

Coincheck đã giữ lời hứa sẽ dỡ bỏ lệnh tạm ngưng các khoản tiền JPY của khách hàng bằng cách đã xử lý các khoản tiền rút trong ngày hôm nay sau nhiều tuần bị trừng phạt vì trở thành nạn nhân của vụ trộm tiền mã hóa lớn nhất thế giới.

Trong một thông báo hôm nay, nhà điều hành sàn giao dịch cho biết: “Chúng tôi đã khởi động lại hoạt động cho các khoản thu hồi với đồng JPY. Tính đến hôm nay, chúng tôi đã hoàn thành chuyển khoản cho tất cả các yêu cầu rút tiền vào lúc 3 giờ chiều ngày 11 tháng này (khoảng 40,1 tỷ JPY). "

Hôm thứ Ba là một ngày bận rộn với các nhà điều hành giao dịch, trước hết là họ phải đệ trình một báo cáo với cơ quan điều tiết tài chính của Nhật Bản như là một phản ứng với lệnh cải thiện kinh doanh của họ trong cùng một ngày. Cùng ngày hôm đó, Coincheck đã phác thảo chi tiết về việc điều tra xung quanh vụ mất trộm của đồng NEM, tiến hành cài đặt các kênh hỗ trợ phù hợp cho khách hàng, tăng cường thái độ an ninh không gian mạng để quản lý rủi ro hệ thống và đưa ra các biện pháp mới để ngăn chặn hành vi trộm cắp tương tự trong tương lai

Sàn giao dịch cho biết: "Chúng tôi đang tiếp tục xác nhận và cải thiện tính bảo mật của hệ thống để tiếp tục chuyển giao các khoản tiền mã hóa khác và bắt đầu các khoản thanh toán bồi hoàn càng sớm càng tốt".

Trong một cuộc họp báo vào ngày 26 tháng 1, giám đốc điều hành Coincheck đã xác nhận tin đồn lan rộng về vụ mất cắp 526 triệu đồng tiền NEM trị giá 530 triệu đô la vào thời điểm đó. Chưa đến ba tuần sau đó, sàn giao dịch đã tiến hành nhanh chóng thực hiện lời hứa là hoàn tiền cho 260.000 chủ sở hữu đồng NEM, những người là nạn nhân của vụ tấn công.

Theo báo cáo của phóng viên Bloomberg Yuji Nakamura, Coincheck sẽ tập trung bồi thường thiệt hại cho các chủ sở hữu NEM trước khi khôi phục lại các khoản thanh toán bằng tiền mã hóa. Quan trọng hơn, phóng viên này cho biết thêm, Coincheck sẽ sử dụng các quỹ cần thiết để hoàn trả tiền cho các khách hàng bij thiệt hại và ngày cụ thể để thực hiện bồi thường sẽ được tiết lộ sớm.

https://www.ccn.com/

Cập nhật lúc 20h48

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Quỹ khai thác Bitcoin của tổ chức Bitfury đạt được sự chấp thuận của EU


Quỹ khai thác Bitcoin của tổ chức Bitfury đạt được sự chấp thuận của EU

Gã khổng lồ công nghệ Blockchain Bitfury đã hợp tác với một công ty đầu tư Thụy Sĩ để phát hành một quỹ khai thác bitcoin dành riêng cho các tổ chức đầu tư, giám đốc điều hành của Bitfury xác nhận trên Twitter vào ngày 24 tháng 4.

Bitfury, công ty phát triển nhiều phần mềm liên quan đến blockchain cùng với các dịch vụ khai thác, đã xác nhận rằng Final Frontier, nơi nắm giữ  số ít cổ phần, đã đạt được sự chấp thuận theo quy định đối với quỹ Liechtenstein lân cận.

Tập trung vào các tổ chức, quỹ sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư lớn quyền truy cập vào thế giới khai thác bitcoin, Bitfury mô tả việc cấp quyền sẽ có lợi cho khu vực mới nổi.

Bitfury sẽ cung cấp phần cứng cho dự án, điều này cũng sẽ khiến các trung tâm khai thác khác nhau của công ty dễ dàng cung cấp năng lượng và cung cấp chi phí khai thác thuận lợi.

“Với giá bitcoin (BTC) giảm đáng kể so với mức cao nhất mọi thời đại, nhưng lợi ích tổ chức đang tăng lên mỗi ngày, giờ đây có thể là thời cơ thích hợp để xem xét đầu tư vào khai thác bitcoin,” Imraan Moola, người  đồng sáng lập Final Frontier phát biểu trên tờ Reuters .

Động thái này diễn ra vào thời điểm hiệu quả đối với Bitfury, công ty đầu tháng này đã được liệt kê trên danh sách 50 công ty hàng đầu trị giá 1 tỷ đô la trở lên bằng cách sử dụng blockchain trên toàn thế giới của tạp trí Forbes nổi tiếng.

Như Cointelegraph đã báo cáo, lĩnh vực khai thác đã trải qua sáu tháng rắc rối, giá tháng 11 năm ngoái đã giảm xuống còn 3.100 đô la, tạo ra một chuỗi cảnh báo từ những người chơi của thị trường lớn.

Đặc biệt, tại Trung Quốc, nơi các nhà chức trách hiện có kế hoạch trấn áp hoạt động khai thác, những người tham gia cho rằng giá bitcoin thấp hơn đang buộc họ phải từ bỏ hoạt động một cách độc lập.

Bạn đang đọc: Quỹ khai thác Bitcoin của tổ chức Bitfury đạt được sự chấp thuận của EU

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain