Gửi bài viết tới BigCoin

Khách hàng của Coincheck tiến hành rút 372 triệu đô la, các khoản tiền hoàn lại trong vụ mất trộm đồng NEM đã được hoàn tất

Đăng bởi: StevenPalley  - 13/02/2018 - 131 lượt xem
Chia sẻ
 

Sau khi dỡ bỏ sự đóng băng tạm thời lệnh cấm rút tiền vào ngày hôm nay, sàn giao dịch tiền mã hóa Coincheck của Nhật Bản cho biết họ đã hoàn tất các khoản tiền chuyển khoản trị giá 40,1 tỷ Yên (372 triệu USD) trong các yêu cầu rút tiền của khách hàng.

Coincheck đã giữ lời hứa sẽ dỡ bỏ lệnh tạm ngưng các khoản tiền JPY của khách hàng bằng cách đã xử lý các khoản tiền rút trong ngày hôm nay sau nhiều tuần bị trừng phạt vì trở thành nạn nhân của vụ trộm tiền mã hóa lớn nhất thế giới.

Trong một thông báo hôm nay, nhà điều hành sàn giao dịch cho biết: “Chúng tôi đã khởi động lại hoạt động cho các khoản thu hồi với đồng JPY. Tính đến hôm nay, chúng tôi đã hoàn thành chuyển khoản cho tất cả các yêu cầu rút tiền vào lúc 3 giờ chiều ngày 11 tháng này (khoảng 40,1 tỷ JPY). "

Hôm thứ Ba là một ngày bận rộn với các nhà điều hành giao dịch, trước hết là họ phải đệ trình một báo cáo với cơ quan điều tiết tài chính của Nhật Bản như là một phản ứng với lệnh cải thiện kinh doanh của họ trong cùng một ngày. Cùng ngày hôm đó, Coincheck đã phác thảo chi tiết về việc điều tra xung quanh vụ mất trộm của đồng NEM, tiến hành cài đặt các kênh hỗ trợ phù hợp cho khách hàng, tăng cường thái độ an ninh không gian mạng để quản lý rủi ro hệ thống và đưa ra các biện pháp mới để ngăn chặn hành vi trộm cắp tương tự trong tương lai

Sàn giao dịch cho biết: "Chúng tôi đang tiếp tục xác nhận và cải thiện tính bảo mật của hệ thống để tiếp tục chuyển giao các khoản tiền mã hóa khác và bắt đầu các khoản thanh toán bồi hoàn càng sớm càng tốt".

Trong một cuộc họp báo vào ngày 26 tháng 1, giám đốc điều hành Coincheck đã xác nhận tin đồn lan rộng về vụ mất cắp 526 triệu đồng tiền NEM trị giá 530 triệu đô la vào thời điểm đó. Chưa đến ba tuần sau đó, sàn giao dịch đã tiến hành nhanh chóng thực hiện lời hứa là hoàn tiền cho 260.000 chủ sở hữu đồng NEM, những người là nạn nhân của vụ tấn công.

Theo báo cáo của phóng viên Bloomberg Yuji Nakamura, Coincheck sẽ tập trung bồi thường thiệt hại cho các chủ sở hữu NEM trước khi khôi phục lại các khoản thanh toán bằng tiền mã hóa. Quan trọng hơn, phóng viên này cho biết thêm, Coincheck sẽ sử dụng các quỹ cần thiết để hoàn trả tiền cho các khách hàng bij thiệt hại và ngày cụ thể để thực hiện bồi thường sẽ được tiết lộ sớm.

https://www.ccn.com/

Cập nhật lúc 20h48

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tổng thống Nga: Thị trường xuống giá không phải là lý do để chôn vùi tiền mã hóa


Thị trường xuống giá không phanh 2018 không phải là lý do để chôn vùi tiền mã hóa, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev tuyên bố trong một bài phát biểu tại diễn đàn Gaidar. Hãng thông tấn Nga TASS đưa tin về những bình luận của Medvedev hôm qua, 15/1.

Medvedev cho rằng tình hình thị trường tiền mã hóa hiện nay là một trong những câu hỏi chính trong chương trình nghị sự cộng đồng thế giới, cùng với những thách thức khác như thay đổi trong thị trường truyền thống, gia tăng chủ nghĩa bảo hộ và bất bình đẳng xã hội, và tốc độ và phạm vi chuyển đổi kỹ thuật số toàn cầu.

Phát biểu tại hội nghị khoa học quốc tế thường niên về kinh tế, thủ tướng Nga và cựu tổng thống kêu gọi công chúng quan sát chặt chẽ tình trạng của thị trường tiền mã hóa.

Chỉ ra khối lượng biến động bất thường trong năm qua, Medvedev lập luận rằng đó không phải là lý do để "chôn vùi" tiền điện tử, đồng thời cũng nhấn mạnh rằng bất kỳ hiện tượng kinh tế và xã hội nào cũng có mặt sáng và mặt tối.

“ Nhưng chắc chắn, đó không phải là lý do để chôn vùi tiền mã hóa. Có cả một mặt sáng và một mặt tối ở đây, cũng như trong bất kỳ hiện tượng xã hội và bất kỳ tổ chức kinh tế nào. Chúng ta nên theo dõi cẩn thận những gì đang diễn ra trong lĩnh vực này.”

Đầu tuần này, người đứng đầu Ủy ban Nga về thị trường tài chính tuyên bố rằng phòng dưới của quốc hội Nga đang lên kế hoạch thảo luận về dự thảo luật về quy định về tiền mã hóa vào tháng 1 hoặc tháng 2.

Quốc hội Nga lần đầu tiên thông qua dự luật về tiền mã hóa, về “tài sản tài kỹ thuật số”, trong lần đọc đầu tiên vào tháng 5 năm 2018. Sau các báo cáo về việc thiếu một số khái niệm chính như khai thác tiền mã hóa, dự thảo luật đã được gửi trở lại lần đọc đầu tiên sân khấu.

Tuy nhiên, vào giữa tháng 12, phó thủ tướng Nga Maxim Akimov tuyên bố rằng các tác giả của dự luật không có kế hoạch thực hiện bất kỳ thay đổi đáng kể nào.

Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Nga: Thị trường xuống giá không phải là lý do để chôn vùi tiền mã hóa tại mục Tin tức

Biên dịch Bigcoinvietnam

Nguồn Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ