Gửi bài viết tới BigCoin

Khai thác Bitcoin đã làm thay đổi bất động sản tại một thị trấn nhỏ của Washington

Đăng bởi: StevenPalley  - 18/04/2018 - 1125 lượt xem
Chia sẻ
 

Sự gia tăng của các thợ mỏ Bitcoin tại một thị trấn nhỏ ở Washington gần đây đã làm thay đổi về giá bất động sản một cách đáng kể tại khu vực này

 

Với mong muốn thoát khỏi việc giao thông và ùn tắc trong khu vực Seattle, nhiều người về hưu đã chọn chuyển đến một ngôi nhà mới trong một cộng đồng dân cư khép kín (Gated community) mới tại Wenatchee, một thị trấn nhỏ của Washington, khoảng 150 dặm về phía đông. 

Những kiểu ngôi nhà này thực sự không dễ tìm tại Wenatchee. Thị trường bất động sản ở thị trấn này với 33.000 cư dân đã bị ảnh hưởng bởi các thợ mỏ tiền mã hóa với mục đích tìm kiếm điện rẻ tiền để chạy và làm mát các máy tính tạo ra các đơn vị tiền mã hóa mới. Nằm trên Sông Columbia, Wenatchee được cung cấp năng lượng bởi các đập thủy điện và có mức giá thấp nhất trong nước.

Khai thác Bitcoin đã làm thay đổi bất động sản tại một thị trấn nhỏ của Washington

Giải trí ngoài trời tại Vườn Tiểu bang Walla Walla.

Theo Jamie Wallace, chủ tịch của Hiệp hội Bất động sản Bắc Trung bộ Washington, các đại lý bất động sản đã nhận được cuộc gọi trong nhiều tháng từ những người mua nhà và người thuê nhà đang tìm kiếm mảnh đất có nhà để xe tách riêng hoặc nhà kho, nơi mà một thợ mỏ tiền mã hóa có thể cất giữ máy chủ. Thực tế, những mảnh đất tại Wenatchee đang được quảng cáo cho những thợ khai thác mỏ tiền mã hóa bitcoin trong các ấn phẩm trực tuyến và trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Vào tháng Hai, Hội đồng Thành phố Wenatchee áp dụng lệnh cấm một năm về khai thác tiền mã hóa ở các khu dân cư và khu sử dụng hỗn hợp, và đơn vị này đã trích dẫn các mối quan ngại về vấn đề an toàn và các dòng tiềm năng của lưới điện. Tháng trước, việc áp dụng lệnh ngừng sử dụng ứng dụng của các đồng tiền mã hóa và các hoạt động liên quan đến dữ liệu khác đã được đưa ra. Các ủy viên cũng chỉ đạo nhân viên thực hiện tất cả các bước để ngăn chặn các hoạt động khai thác tiền mã hóa trái phép.

Khai thác Bitcoin đã làm thay đổi bất động sản tại một thị trấn nhỏ của Washington

Một ngôi nhà ba phòng ngủ, bốn phòng tắm được xây dựng theo yêu cầu của khách hàng hiện đang có mặt trên thị trường với giá $ 1.735 triệu. Ngôi nhà có diện tích 4.456 feet vuông và nằm trên diện tích gần 50 mẫu Anh. 

Việc khai thác tiền mã hóa xuất hiện trên đầu trang của một áp phích quảng cáo mà người mua tìm kiếm một ngôi nhà ở Wenatchee và khu vực xung quanh. Người tị nạn từ Seattle và California, cả hai đều về hưu và những cặp vợ chồng trẻ hơn, đã di chuyển đến khu vực này, nơi có nhiều nhà giá rẻ và các hoạt động giải trí ngoài trời rộng lớn như đi bộ đường dài, thể thao dưới nước và trượt tuyết ở Dãy núi Cascade gần đó. Năm ngoái, tạp chí Forbes đã chỉ ra Wenatchee là một trong 25 địa điểm tốt nhất để nghỉ hưu, một yếu tố khác thúc đẩy nhu cầu của mọi người, các đại lý bất động sản nói.

Giá nhà tại Wenatchee tăng 11% trong tháng 2 so với một năm trước, trong khi nguồn cung vẫn còn hạn hẹp, với số lượng hoạt động thức tế giảm xuống 19%, theo Hiệp hội thẩm định Pacific Pacific tại Wenatchee, cho biết hiện tại có 7 căn nhà trên thị trường với giá hơn 1 triệu USD.

Việc xây dựng nhà cửa cũng tăng lên - có 26 giấy phép cư trú đơn lẻ được ban hành cho tháng Hai, gấp đôi so với 12 giấy phép được cấp trong cùng kỳ năm 2017. Tuy nhiên, các nhà phát triển cho biết họ bị ảnh hưởng bởi đất xây dựng bị hạn chế và thiếu nguồn lao động. Các đại lý bất động sản nói rằng một ngôi nhà cho thuê với hai phòng ngủ có giá $ 600 một tháng cách đây vài năm hiện đang được cho thuê với mức giá khoảng $ 1.500 một tháng.

Khai thác Bitcoin đã làm thay đổi bất động sản tại một thị trấn nhỏ của Washington 

Pam và Jim Wonn đã trả $ 450.000 cho một căn nhà ở Wenatchee, Wash năm ngoái. 

"Chúng tôi đã nghiên cứu rất nhiều", Jim Wonn, một giám đốc công nghệ nghỉ hưu đã chuyển đến Wenatchee sau khi mua đất và xây dựng một căn nhà vào năm ngoái với giá $ 450.000,  và chuyển đến ở vào tháng Mười Một. Ông Wonn nói ông nghe nói về những vụ hỏa hoạn gây ra bởi các máy tính khai thác mỏ bị quá tải dẫn đến chập điện, nhưng tất cả những người mà ông biết ai đã chuyển đến Wenatchee trong vài năm qua là những người về hưu hoặc chủ nhà thứ hai dự định nghỉ hưu ở đó, và ông vẫn quyết định chọn Wenatachee để nghỉ ngơi tuổi già.

Chris Holt, 50 tuổi, vừa hoàn thành việc xây dựng ngôi nhà mới rộng 2,700 mét vuông với giá $ 290.000, và anh ta cho rằng đây là một hợp đồng tốt: Bây giờ anh ta thuê căn nhà rộng 1.000 mét vuông nơi anh ta sống trước đó với mức 00241.400 một tháng. Ông Holt, chủ một đại lý ô tô, cho biết ông đã quyết định xây dựng và thuê một phần vì chi phí xây dựng đã không tăng nhanh như tiền thuê. Những thay đổi ở Wenatchee đang diễn ra ở mức "đáng báo động" - đặc biệt là sự gia tăng số lượng người tìm đến, tiếp cận.

Như vậy mức giá bất động sản tại Wenatchee đã tăng đáng kể sau sự tiếp cận của rất nhiều thợ mỏ Bitcoin.

Bigcoin mong muốn đem đến những bài viết, thông tin hữu ích hỗ trợ bạn đọc trong quá trình tìm hiểu thị trường Tiền mã hóa,  cũng như những thông tin liên quan về tỉ giá coin. Tất cả chỉ là tham khảo, hãy là những nhà đầu tư thông minh và tỉnh táo!
Chúc các bạn có những thương vụ đầu tư thành công!

Bạn đang đọc bài: Khai thác Bitcoin đã làm thay đổi bất động sản tại một thị trấn nhỏ của Washington tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Thị trường dầu có thể tiết kiệm 30% với Blockchain


Thị trường dầu có thể tiết kiệm 30% với Blockchain

Các nhà khai thác dầu mỏ toàn cầu có thể tiết kiệm ít nhất 30% bằng cách sử dụng blockchain trong cơ sở hạ tầng quản lý thông tin của họ, theo dữ liệu của công ty blockchain Data Gumbo.

Andrew Bruce, Giám đốc điều hành của công ty khởi nghiệp blockchain Data Gumbo của Mỹ, đã thảo luận về việc thực hiện hợp đồng tự động dựa trên blockchain trong ngành công nghiệp dầu mỏ trên Bloomberg Commodities Edge vào ngày 19 tháng 7.

Khi được hỏi người chơi trong ngành dầu mỏ có thể tiết kiệm được bao nhiêu bằng cách triển khai các ứng dụng blockchain như thực hiện hợp đồng dựa trên blockchain thay vì hợp đồng giấy truyền thống, Bruce lập luận rằng các giải pháp đó có thể tiết kiệm ít nhất 30% khi tham khảo các nghiên cứu nội bộ của công ty. Theo dữ liệu của Gumbo, dữ liệu thị trường dầu khí chiếm 2,6 nghìn tỷ đô la vào năm 2017.

Vào tháng 5 năm 2019, Data Gumbo đã huy động được 6 triệu đô la từ các công ty năng lượng lớn trên toàn cầu, bao gồm công ty con của Equinor, công ty liên doanh Equinor Technology và liên doanh Saudi Aramco. Với tổng kinh phí lên tới 9,3 triệu USD, các nhà đầu tư kỳ vọng công ty sẽ cải thiện chuỗi cung ứng dầu khí bằng cách loại bỏ tranh chấp và cung cấp các giao dịch tự động, cũng như giảm thời gian giải quyết tranh chấp trong chuỗi cung ứng.

Vào ngày 18 tháng 7, người đồng sáng lập công ty khổng lồ công nghệ Mỹ Apple Steve Wozniak đã được báo cáo đầu tư vào Efforce, một công ty tiết kiệm năng lượng hỗ trợ bằng blockchain mới ở Malta.

Trước đây, Cointelegraph đã báo cáo rằng Philip Morris ước tính khoản tiết kiệm tiềm năng dựa trên blockchain của nó chiếm tới 20 triệu đô la. Philip Morris, người đứng đầu toàn cầu về đổi mới công nghệ cho biết rằng công việc thủ công và các rủi ro giả mạo liên quan cuối cùng đã khiến ngành công nghiệp và chính phủ phải trả 100 triệu đô la mỗi năm.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain