Gửi bài viết tới BigCoin

Khai thác Bitcoin đòi hỏi nhiều năng lượng điện hơn mức nó được cho phép

Đăng bởi: StevenPalley  - 17/05/2018 - 133 lượt xem
Chia sẻ
 

Bởi vì sự phổ biến của việc khai thác Bitcoin, Altcoin, mà việc này có thể sớm sẽ sử dụng nhiều điện năng hơn so với mức được cho phép tại một số nước châu Âu lớn.


Theo nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí khoa học Joule vào cuối năm 2018 mạng Bitcoin có thể sử dụng 0,5% năng lượng điện của toàn thế giới để khai thác bitcoin.

Theo kết quả của nghiên cứu, Alex de Vries, chuyên gia kinh tế tài chính chuyên nghiệp và chuyên gia blockchain đã tính toán rằng hiện tại mạng Bitcoin sử dụng 2,55 gigawatt điện.

Trong thực tế, Alex de Vries tính toán rằng vào cuối năm 2018, lượng điện sử dụng có thể tăng lên 7,67 gigawatt, gần như là năng lượng cần thiết cho việc sử dụng của toàn nước Áo.

Vì vậy, rõ ràng là nếu giá trị của Bitcoin tăng cao như một số chuyên gia dự đoán, mạng này cuối cùng có thể tiêu thụ tới hơn 5% điện năng của thế giới.

Trong mọi trường hợp, các nhà bình luận của cuộc nghiên cứu đã đưa ra rằng số lượng điện tiêu thụ này vẫn sẽ phụ thuộc vào sự 'giả định không ổn định' và bằng chứng không đầy đủ.

De Vries, người sáng lập blog Digiconomist, một chuyên gia tư vấn cấp cao tại Trung tâm Trải nghiệm của PwC ở Hà Lan, là tác giả duy nhất của nghiên cứu mới này. Anh đã viết,

"Điện được tiêu thụ trong quá trình khai thác Bitcoin đã trở thành một chủ đề của cuộc tranh luận nặng nề trong vài năm qua.

Đó là một quá trình khiến Bitcoin trở nên cực kỳ đói khát năng lượng bởi thiết kế của nó, vì đồng tiền đòi hỏi một số lượng lớn hashrate cho mục tiêu cuối cùng của nó trong việc xử lý các giao dịch tài chính mà không cần trung gian (peer-to-peer).

Chúng tôi không thể quan sát trực tiếp hàm hashrate này, nhưng có thể đưa ra được con số này bằng sự khó khăn quan sát và thời gian thực tế cần thiết để khai thác các khối mới cho blockchain. ”

Nguồn: cryptocynews.com

Bạn đang xem bài viết: Khai thác Bitcoin đòi hỏi nhiều năng lượng điện hơn mức nó được cho phép tại Tin Tức

Biên soạn và sản xuất nội dung: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD


Mọi thứ dường như trở nên đáng lo ngại hơn khi giá Bitcoin vào cuối ngày hôm qua - đầu ngày hôm nay đã thiết lập một mức thấp mới hàng năm, lần đầu tiên giảm xuống dưới mốc 3.200 USD vào năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Bitcoin bắt đầu giảm mạnh xuống dưới 3.200 USD vào lúc 23:10, sau một nỗ lực đột phá không thành công hồi đầu tuần. Tính đến thời điểm này, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 3.193,59 USD trên Bitstamp sau khi giảm nhanh chóng xuống mức 3.171 USD vào thời điểm nói trên. Trong khi đó, thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến ​​mức vốn hóa giảm xuống 102 tỷ USD.

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Tất nhiên, có những lời giải thích buồn cười để giải thích tình trạng tiêu cực này, bao gồm một nỗ lực kết nối nó với các báo cáo về những kẻ đe dọa đánh bom, tống tiền bằng Bitcoin đang diễn ra ở Mỹ, Úc và New Zealand.

Tuy nhiên, như thường lệ, dường như không có một tác nhân rõ ràng nào cho sự di chuyển này, ngoài những áp lực giảm liên tục đã gây khó khăn cho thị trường trong suốt cả năm và sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi BTC có thể thiết lập đáy vững chắc.

Bạn đang xem: Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ