Gửi bài viết tới BigCoin

Khai thác Bitcoin đòi hỏi nhiều năng lượng điện hơn mức nó được cho phép

Đăng bởi: StevenPalley  - 17/05/2018 - 168 lượt xem
Chia sẻ
 

Bởi vì sự phổ biến của việc khai thác Bitcoin, Altcoin, mà việc này có thể sớm sẽ sử dụng nhiều điện năng hơn so với mức được cho phép tại một số nước châu Âu lớn.


Theo nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí khoa học Joule vào cuối năm 2018 mạng Bitcoin có thể sử dụng 0,5% năng lượng điện của toàn thế giới để khai thác bitcoin.

Theo kết quả của nghiên cứu, Alex de Vries, chuyên gia kinh tế tài chính chuyên nghiệp và chuyên gia blockchain đã tính toán rằng hiện tại mạng Bitcoin sử dụng 2,55 gigawatt điện.

Trong thực tế, Alex de Vries tính toán rằng vào cuối năm 2018, lượng điện sử dụng có thể tăng lên 7,67 gigawatt, gần như là năng lượng cần thiết cho việc sử dụng của toàn nước Áo.

Vì vậy, rõ ràng là nếu giá trị của Bitcoin tăng cao như một số chuyên gia dự đoán, mạng này cuối cùng có thể tiêu thụ tới hơn 5% điện năng của thế giới.

Trong mọi trường hợp, các nhà bình luận của cuộc nghiên cứu đã đưa ra rằng số lượng điện tiêu thụ này vẫn sẽ phụ thuộc vào sự 'giả định không ổn định' và bằng chứng không đầy đủ.

De Vries, người sáng lập blog Digiconomist, một chuyên gia tư vấn cấp cao tại Trung tâm Trải nghiệm của PwC ở Hà Lan, là tác giả duy nhất của nghiên cứu mới này. Anh đã viết,

"Điện được tiêu thụ trong quá trình khai thác Bitcoin đã trở thành một chủ đề của cuộc tranh luận nặng nề trong vài năm qua.

Đó là một quá trình khiến Bitcoin trở nên cực kỳ đói khát năng lượng bởi thiết kế của nó, vì đồng tiền đòi hỏi một số lượng lớn hashrate cho mục tiêu cuối cùng của nó trong việc xử lý các giao dịch tài chính mà không cần trung gian (peer-to-peer).

Chúng tôi không thể quan sát trực tiếp hàm hashrate này, nhưng có thể đưa ra được con số này bằng sự khó khăn quan sát và thời gian thực tế cần thiết để khai thác các khối mới cho blockchain. ”

Nguồn: cryptocynews.com

Bạn đang xem bài viết: Khai thác Bitcoin đòi hỏi nhiều năng lượng điện hơn mức nó được cho phép tại Tin Tức

Biên soạn và sản xuất nội dung: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO


Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

Dự án blockchain đến từ Trung Quốc sẽ mở một văn phòng tại Seatle, một thành phố của Hoa Kỳ. Văn phòng này sẽ được điều hành bởi cựu giám đốc điều hành của Microsoft - John deVadoss.

Văn phòng NEO Global Development (NGD) Seattle sẽ mở và bắt đầu tuyển dụng trong tháng này, với mục đích cho phép công ty mở rộng sang thị trường Hoa Kỳ. Theo thông cáo báo chí, NGD đã phát triển quan hệ đối tác với Microsoft và các công ty khác.

Theo người sáng lập NEO Erik Zhang, danh tiếng về tài năng công nghệ của Seattle là một trong những điểm thu hút chính để ông quyết định đặt văn phòng mới: "Seattle có nguồn lực lớn các nhà phát triển và một môi trường thúc đẩy cải tiến, và NEO luôn luôn muốn đặt vấn đề phát triển công nghệ lên hàng đầu.”

daVadoos, người sẽ lãnh đạo văn phòng NEO tại Seatle, trước đây đã làm việc tại Microsoft và là nhà đồng sáng lập văn bản dịch vụ nhắn text11. Tại Microsoft, deVadoss đã phát triển .NET để cạnh tranh với Java / J2EE.

Được một số người gọi là "Ethereum của Trung Quốc", NEO "sử dụng công nghệ blockchain và nhận dạng kỹ thuật số để số hóa tài sản và tự động hóa việc quản lý tài sản kỹ thuật số bằng hợp đồng thông minh."

Dự án bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2014 và mainnet được ra mắt vào tháng 10 năm 2016. NEO hiện đang phát triển NEO 3.0, một bản nâng cấp cho blockchain, hứa hẹn "mang lại tốc độ giao dịch nhanh hơn, ổn định hơn và giao diện lập trình ứng dụng mở rộng cho các hợp đồng thông minh".

Hiện NEO có mức vốn hóa thị trường trên CoinMarketCap là 530 triệu đô la và đang giao dịch ở mức 8,19 đô la, tăng hơn ba phần trăm trong ngày.

Bạn đang đọc bài viết Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO, tại mục Tin tức.

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ