Gửi bài viết tới BigCoin

Khai thác Bitcoin 'không nguy hiểm' đối với việc cung cấp năng lượng tại Anh do giá điện tăng cao

Đăng bởi: StevenPalley  - 16/03/2018 - 112 lượt xem
Chia sẻ
 

Việc khai thác Bitcoin ngày càng trở nên phổ biến khi sự bùng nổ của ngành tiền mã hóa tăng cao kể từ năm ngoái. Tuy nhiên việc khai thác mỏ Bitcoin gây một trở ngại đó là nó tiêu thụ một lượng điện rất lớn, gây ảnh hưởng tới nguồn năng lượng thế giới. Tuy nhiên mới đây, tại Anh việc khai thác Bitcoin không còn nguy hiểm đối với việc cung cấp năng lượng ở quốc gia này dó giá điện được điều chỉnh tăng cao.

Khai thác Bitcoin 'không nguy hiểm' với việc cung cấp năng lượng tại Anh do giá điên tăng cao

Khai thác Bitcoin 'không nguy hiểm' với việc cung cấp năng lượng tại Anh do giá điên tăng cao

Theo công ty cung cấp điện và khí gas quốc tế National Gird (có trụ sở tại Vương Quốc Anh), việc khai thác tiền mã hóa trong đó nhiều nhất là tiền mã hóa Bitcoin đã sử dụng 1% lượng điện của Anh và trở nên ít đe dọa tới nguồn cung cấp năng lượng của nước này do giá quá đắt. Bên cạnh đó, Ngân hàng trung ương Anh (Bank of England) cũng rất lo ngại về vấn đề sử dụng điện tại quốc gia này.

Mặc dù có những tuyên bố rằng các thợ mỏ tiền mã hóa đang gây ra sự cố về điện, nền tảng đầu tư tiền mã hóa Coinlist đảm bảo rằng các thợ mỏ thực sự không phải là mối đe dọa lớn đối với nước Anh và họ thích khai thác tiền mã hóa ở các quốc gia như Iceland nơi mà năng lượng điện được mua và sử dụng rẻ hơn rất nhiều.

Lời tuyên bố cũng như sự đảm bảo của phía National Grid đã được đưa ra sau khi Mark Carney, Thống đốc Ngân hàng Anh cho biết trước hội nghị thượng đỉnh G20 ở Argentina rằng mức tiêu thụ điện rất lớn và kêu gọi các quy định chặt chẽ hơn với loại tiền này.

Thống đốc Ngân hàng Anh Mark Carney nói: "Chi phí khai thác mỏ Bitcoin là rất lớn. Mức tiêu thụ điện năng hàng năm của nó ước tính khoảng 52 terawatt giờ, gấp đôi mức tiêu thụ điện của cả đất nước Scotland trong một năm. "

National Gird trả lời bằng cách nói rằng việc khai thác mỏ không phải là một đóng góp lớn cho nhu cầu trong GB (Gitabyte).

"Bất cứ nhu cầu GB tiền mã hóa nào cũng có thể xuất hiện như là một thành phần nhỏ trong phần trung tâm dữ liệu của mô hình nhu cầu điện công nghiệp và thương mại của chúng tôi (trung tâm dữ liệu có thể chỉ chiếm khoảng 1% tổng nhu cầu GB mặc dù dữ liệu còn hạn chế).

Một phát ngôn viên của National Gird cho biết: "Tuy nhiên, trong khi chúng tôi không có mối quan ngại trực tiếp về nhu cầu điện năng của nước này thì đây là một lĩnh vực mà chúng tôi tích cực quan tâm và theo dõi như là một phần của mô hình nhu cầu điện nói chung trong các kịch bản năng lượng tương lai của chúng tôi.”

Tin tức đến khi cơ quan quản lý ngành công nghiệp năng lượng của Anh, Ofgem, đã cam kết vào ngày 6 tháng 3 về việc thực hiện một mức giá điện mới cho hóa đơn sử dụng trong nước vào cuối năm, luật này được thông qua vào mùa hè năm nay.

Hôm nay (16/3) ủy ban chính sách tài chính của Ngân hàng trung ương Anh cho rằng tiền mã hóa hiện tại không gây ra rủi ro vật chất đối với sự ổn định tài chính của Anh.

Theo Ủy ban năng lượng liên bang FPC (Federal Power Commission), trong một thông báo đưa ra trong cuộc họp vào đầu tuần, họ sẽ đảm bảo vấn đề cốt lõi của hệ thống tài chính Anh được ổn định "nếu mối liên kết giữa các tài sản tiền mã hóa và các tổ chức tài chính quan trọng (hoặc thị trường) có sự tăng lên đáng kể".

Trong trường hợp một hoặc nhiều tiền mã hóa có vẻ như có khả năng được sử dụng rộng rãi cho việc thanh toán, hoặc như là một tài sản nhằm để lưu trữ giá trị thì FPC "sẽ yêu cầu các tiêu chuẩn ổn định tài chính hiện hành được áp dụng cho các thanh toán và trao đổi có liên quan".

Bạn đang đọc bài: Khai thác Bitcoin 'không nguy hiểm' đối với việc cung cấp năng lượng tại Anh do giá điện tăng cao tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nhà lập pháp Hoa Kỳ giới thiệu 3 dự luật Pro-Cryptocurrency đến Quốc hội


Hôm thứ Sáu, một thành viên Quốc hội Hoa Kỳ đã thông báo rằng ông sẽ giới thiệu ba dự luật mới nhằm hỗ trợ phát triển công nghệ blockchain, cũng như sử dụng tiền mã hóa, trong phạm vi Hoa Kỳ.


Có thể bạn quan tâm:

Đại diện Emmer: Hoa Kỳ phải hỗ trợ phát triển Blockchain

Theo đại diện Tom Emmer (R-MN), người khởi xướng động thái táo bạo này, Mỹ cần phải thông qua luật pháp để tạo thuận lợi cho ngành công nghiệp blockchain đang phát triển nếu họ muốn sẽ vẫn là một nhà lãnh đạo trong không gian này.

Tom Emmer

"Hoa Kỳ nên ưu tiên đẩy nhanh sự phát triển của công nghệ blockchain, và tạo ra một môi trường cho phép khu vực tư nhân của Mỹ dẫn đầu đổi mới và tăng trưởng hơn nữa, đó là lý do tại sao tôi giới thiệu các hóa đơn này."

Nhìn chung, luật mới sẽ hỗ trợ ngành công nghiệp blockchain đang phát triển nhanh chóng ở Hoa Kỳ bằng cách cung cấp các hướng dẫn rõ ràng và súc tích cho các công ty đầu tư và doanh nghiệp cũng như bến cảng an toàn cho người nộp thuế sử dụng tài sản tiền mã hóa.

Đại diện Emmer, người vừa được gọi là đồng chủ tịch của Congressional Blockchain Caucus, cũng nói thêm rằng, “Lập pháp nên nắm lấy các công nghệ mới nổi và cung cấp một hệ thống quản lý rõ ràng cho phép chúng phát triển mạnh ở Hoa Kỳ.”

Ba dự luật Pro-Crypto của Emmer

Bộ luật đầu tiên của Emmer là một nghị quyết để thể hiện sự hỗ trợ cho tiền mã hóa và công nghệ blockchain. Như đã đề cập, điều này và hai dự luật khác nhằm hỗ trợ việc sử dụng và phát triển công nghệ blockchain tại Hoa Kỳ. Theo Emmer và nhiều chuyên gia trong ngành khác, chính phủ Hoa Kỳ không thể làm gì để ngăn chặn sự phát triển của họ. Do đó, các nhà lập pháp nên bắt tay vào để cung cấp một khuôn khổ rõ ràng, súc tích và hợp pháp cho việc sử dụng của họ trong nước.

Hình ảnh minh họa cho Congress Hoa Kỳ

Dự luật thứ hai, Đạo luật xác nhận quy tắc Blockchain, xác nhận rằng các thực thể nhất định như các cryptominer và nhà cung cấp đa chữ ký, những người không bao giờ kiểm soát hoàn toàn tiền của người tiêu dùng, sẽ không cần phải đăng ký là người phát tiền. Điều này là do họ chỉ có ở đó để giúp xác nhận tính toàn vẹn của mạng, bằng cách cung cấp bảo mật hơn cho những người sử dụng tài sản tiền mã hóa.

Dự luật cuối cùng, Cổng an toàn cho người nộp thuế có Đạo luật tài sản được phân bổ năm 2018, nhằm giải quyết sự nhầm lẫn xung quanh cách báo cáo các khoản lợi nhuận được thực hiện nhờ tiền cryptocurrency cho Sở thuế vụ (IRS). Trước đây, có rất ít hướng dẫn của IRS về vấn đề này, vì vậy dự luật sẽ được sử dụng để cung cấp cho người đóng thuế quy định chặt chẽ về việc sử dụng các quỹ phân chia. Hơn nữa, nó cũng sẽ bảo vệ các cá nhân phải đối mặt với tiền phạt cho đến khi IRS thiết lập một số hướng dẫn về cách người nộp thuế được báo cáo về số tài sản tiền mã hóa của họ.

Bạn đang đọc: Nhà lập pháp Hoa Kỳ giới thiệu 3 dự luật Pro-Cryptocurrency đến Quốc hội tại Tin tức

Biên dịch bởi BigcoinVietnam

Theo CCN

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Coca

We all have our own life to pursue, our own kind of dream to be weaving, and we all have the power to make wishes come true, as long as we keep believing.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ