Gửi bài viết tới BigCoin

Khai thác Bitcoin 'không nguy hiểm' đối với việc cung cấp năng lượng tại Anh do giá điện tăng cao

Đăng bởi: StevenPalley  - 16/03/2018 - 128 lượt xem
Chia sẻ
 

Việc khai thác Bitcoin ngày càng trở nên phổ biến khi sự bùng nổ của ngành tiền mã hóa tăng cao kể từ năm ngoái. Tuy nhiên việc khai thác mỏ Bitcoin gây một trở ngại đó là nó tiêu thụ một lượng điện rất lớn, gây ảnh hưởng tới nguồn năng lượng thế giới. Tuy nhiên mới đây, tại Anh việc khai thác Bitcoin không còn nguy hiểm đối với việc cung cấp năng lượng ở quốc gia này dó giá điện được điều chỉnh tăng cao.

Khai thác Bitcoin 'không nguy hiểm' với việc cung cấp năng lượng tại Anh do giá điên tăng cao

Khai thác Bitcoin 'không nguy hiểm' với việc cung cấp năng lượng tại Anh do giá điên tăng cao

Theo công ty cung cấp điện và khí gas quốc tế National Gird (có trụ sở tại Vương Quốc Anh), việc khai thác tiền mã hóa trong đó nhiều nhất là tiền mã hóa Bitcoin đã sử dụng 1% lượng điện của Anh và trở nên ít đe dọa tới nguồn cung cấp năng lượng của nước này do giá quá đắt. Bên cạnh đó, Ngân hàng trung ương Anh (Bank of England) cũng rất lo ngại về vấn đề sử dụng điện tại quốc gia này.

Mặc dù có những tuyên bố rằng các thợ mỏ tiền mã hóa đang gây ra sự cố về điện, nền tảng đầu tư tiền mã hóa Coinlist đảm bảo rằng các thợ mỏ thực sự không phải là mối đe dọa lớn đối với nước Anh và họ thích khai thác tiền mã hóa ở các quốc gia như Iceland nơi mà năng lượng điện được mua và sử dụng rẻ hơn rất nhiều.

Lời tuyên bố cũng như sự đảm bảo của phía National Grid đã được đưa ra sau khi Mark Carney, Thống đốc Ngân hàng Anh cho biết trước hội nghị thượng đỉnh G20 ở Argentina rằng mức tiêu thụ điện rất lớn và kêu gọi các quy định chặt chẽ hơn với loại tiền này.

Thống đốc Ngân hàng Anh Mark Carney nói: "Chi phí khai thác mỏ Bitcoin là rất lớn. Mức tiêu thụ điện năng hàng năm của nó ước tính khoảng 52 terawatt giờ, gấp đôi mức tiêu thụ điện của cả đất nước Scotland trong một năm. "

National Gird trả lời bằng cách nói rằng việc khai thác mỏ không phải là một đóng góp lớn cho nhu cầu trong GB (Gitabyte).

"Bất cứ nhu cầu GB tiền mã hóa nào cũng có thể xuất hiện như là một thành phần nhỏ trong phần trung tâm dữ liệu của mô hình nhu cầu điện công nghiệp và thương mại của chúng tôi (trung tâm dữ liệu có thể chỉ chiếm khoảng 1% tổng nhu cầu GB mặc dù dữ liệu còn hạn chế).

Một phát ngôn viên của National Gird cho biết: "Tuy nhiên, trong khi chúng tôi không có mối quan ngại trực tiếp về nhu cầu điện năng của nước này thì đây là một lĩnh vực mà chúng tôi tích cực quan tâm và theo dõi như là một phần của mô hình nhu cầu điện nói chung trong các kịch bản năng lượng tương lai của chúng tôi.”

Tin tức đến khi cơ quan quản lý ngành công nghiệp năng lượng của Anh, Ofgem, đã cam kết vào ngày 6 tháng 3 về việc thực hiện một mức giá điện mới cho hóa đơn sử dụng trong nước vào cuối năm, luật này được thông qua vào mùa hè năm nay.

Hôm nay (16/3) ủy ban chính sách tài chính của Ngân hàng trung ương Anh cho rằng tiền mã hóa hiện tại không gây ra rủi ro vật chất đối với sự ổn định tài chính của Anh.

Theo Ủy ban năng lượng liên bang FPC (Federal Power Commission), trong một thông báo đưa ra trong cuộc họp vào đầu tuần, họ sẽ đảm bảo vấn đề cốt lõi của hệ thống tài chính Anh được ổn định "nếu mối liên kết giữa các tài sản tiền mã hóa và các tổ chức tài chính quan trọng (hoặc thị trường) có sự tăng lên đáng kể".

Trong trường hợp một hoặc nhiều tiền mã hóa có vẻ như có khả năng được sử dụng rộng rãi cho việc thanh toán, hoặc như là một tài sản nhằm để lưu trữ giá trị thì FPC "sẽ yêu cầu các tiêu chuẩn ổn định tài chính hiện hành được áp dụng cho các thanh toán và trao đổi có liên quan".

Bạn đang đọc bài: Khai thác Bitcoin 'không nguy hiểm' đối với việc cung cấp năng lượng tại Anh do giá điện tăng cao tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Cách để trở thành một SBP của mạng lưới Vite


Trở thành một SBP của mạng lưới Vite, bạn sẽ nhận được những phần thưởng hấp dẫn. Bài viết dưới đây là hướng dẫn cách để trở thành một SBP và những phần thưởng dành cho việc bỏ phiếu.


I. Những thông tin bạn cần gửi

1. Tên và logo node của bạn. Bạn cần phải có hai phần này vì chúng giúp thiết lập hình ảnh của bạn trong cộng đồng.

2. Địa chỉ email của dự án của bạn đang vận hành SBP.

3. Khẩu hiệu bỏ phiếu cho node của bạn.

4. Thông tin về đội ngũ của bạn. Danh sách các thành viên chủ chốt và thông tin cơ bản của họ. Ảnh và vị trí của họ.

5. Thiết lập trung tâm dữ liệu của bạn. (Đề nghị: 8 core, RAM 16 GB, 100Mb / giây)

6. Vị trí của máy chủ của bạn.

7. Lên kế hoạch cho hệ sinh thái Vite. Vui lòng mô tả chi tiết cách bạn bổ sung giá trị cho hệ sinh thái Vite sau khi trở thành SBP.

8. Tương tác trên mạng xã hội. Tương tác nhiều trên mạng xã hội phản ánh mức độ cam kết của bạn.

Link để gửi thông tin của bạn: https://jiandaoyun.com/f/5bdbef8be1613237783c264b  

Ⅱ. Đăng ký làm SBP và bỏ phiếu

Bạn phải làm theo các bước dưới đây để đăng ký làm các super node và chuẩn bị cho việc bỏ phiếu:


1. Chuyển đổi VITE token
Vào giữa tháng 11, thực hiện việc chuyển đổi Vite token của bạn trên ERC20 sang VITE trên TestNet thông qua hợp đồng thông minh do Vite Labs cung cấp.

2. Stake 500.000 VITE (con số này sẽ tăng lên là 1.000.000 VITE token sau khi ra mắt bản Mainnet). Số lượng token này sẽ bị khóa trong ba tháng như một phần yêu cầu đối với SBP.

3. Có ít nhất 200.000 phiếu bầu (mỗi phiếu là một VITE). Khi TestNet đi vào hoạt động, Vite Labs sẽ chịu trách nhiệm vận hành 25 super node, những node forge (là việc tạo ra những khối mới trong blockchain dựa trên thuật toán Proof of Stake với cơ hội nhận được những phần thưởng dưới dạng những đồng tiền mã hóa mới và phí hoa hồng) token (“các super node có nhiệm vụ forge”). Khi mỗi super node cộng đồng mới xuất hiện và nhận được ít nhất 200.000 phiếu bầu, Vite Labs sẽ gỡ bỏ một super node của bên họ. Super node cộng đồng nói trên sẽ trở thành một super node mới có nhiệm vụ forge.

4. Chạy máy chủ để trở thành một SBP (Những thông tin chi tiết sẽ được cập nhật sau)

Bỏ phiếu


1. Mỗi một VITE chỉ có thể bỏ phiếu cho một SBP.

2. Mỗi địa chỉ chỉ có thể được sử dụng một lần để bỏ phiếu cho một SBP. Số phiếu bầu từ địa chỉ đó sẽ là toàn bộ số lượng VITE được giữ trong địa chỉ đó.

3. Bỏ phiếu từ một địa chỉ cụ thể sẽ không khóa VITE token từ địa chỉ đó. Các token có thể được chuyển đổi bất cứ lúc nào, do đó sẽ làm giảm số lượng phiếu bầu tương đương đối với một node nhất định.

4. Người dùng có thể thay đổi mục tiêu bỏ phiếu của họ. Thay đổi sẽ có hiệu lực trong vòng tối đa 75 giây.


III. Trách nhiệm của SBPs


1. SBP đảm bảo hoạt động đúng nguyên tắc của hệ thống Vite. Các SBP phải đóng gói các giao dịch trong toàn bộ mạng lưới và đảm bảo sự ổn định của hệ thống bằng cách cung cấp các tài nguyên máy chủ có thể sử dụng được. Ngoài ra, các những người vận hành các SBP cũng được dự kiến sẽ cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho hệ thống Vite bằng khả năng tốt nhất của họ.

2. Các SBP là những đại diện, các nhà truyền bá, và các nhà lãnh đạo của cộng đồng Vite và dự kiến sẽ có hành động để xây dựng và duy trì một cộng đồng năng động và lành mạnh.

3. Sự thịnh vượng của cộng đồng Vite đi đôi với sự thành công của hệ sinh thái Vite. SBPs dự kiến sẽ truyền bá Vite, và giúp tạo các dApp dựa trên mạng lưới Vite.

IV. Kế hoạch khuyến khích


1. Tất cả các SBP có nhiệm vụ forge sẽ chia sẻ phần thưởng sau khi forge, tương đương với 3% tổng số token được phát hành hàng năm. Tức là 30 triệu VITE (3% của 1 tỷ VITE hiện tại).

2. Nếu một SBP có nhiệm vụ forging tiếp tục forge trong suốt một năm, sẽ có 1,2 triệu (30 triệu / 25 node) phần thưởng forge của VITE, 3287,67 VITE mỗi ngày, 100 nghìn VITE mỗi tháng.

3. Có rất nhiều kế hoạch và phần thưởng trong giai đoạn TestNet, chúng tôi sẽ tăng phần thưởng token đã được phát hành cho các SBP sau khi MainNet được khởi chạy.

4. Phần thưởng của SBP được tính theo khối lượng tạo khối, mỗi khối được tính một lần duy nhất.

5. Phần thưởng do người dùng yêu cầu. Chỉ cung cấp phần thưởng từ việc sản xuất khối trong 30 phút trước đó.

V. Giải thích về VITE token trong TestNet


1. VITE token trên TestNet được sử dụng cho việc bỏ phiếu và việc bỏ phiếu SBP đến từ sự phản ánh của VITE token trên ERC 20.

2. Không thể hoàn tác việc chuyển đổi, token đã được chuyển đổi không thể lưu thông trên thị trường thứ cấp trong một thời gian ngắn.

3. Sau khi MainNet được khởi chạy, VITE token trên TestNet và VITE token trên ERC20 sẽ được chuyển đổi sang MainNet.

 

Bạn đang đọc: Cách để trở thành một SBP của mạng lưới Vite tại Tin tức

Theo Vite

Biên dịch: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ