Gửi bài viết tới BigCoin

Khai thác Bitcoin 'không nguy hiểm' đối với việc cung cấp năng lượng tại Anh do giá điện tăng cao

Đăng bởi: StevenPalley  - 16/03/2018 - 158 lượt xem
Chia sẻ
 

Việc khai thác Bitcoin ngày càng trở nên phổ biến khi sự bùng nổ của ngành tiền mã hóa tăng cao kể từ năm ngoái. Tuy nhiên việc khai thác mỏ Bitcoin gây một trở ngại đó là nó tiêu thụ một lượng điện rất lớn, gây ảnh hưởng tới nguồn năng lượng thế giới. Tuy nhiên mới đây, tại Anh việc khai thác Bitcoin không còn nguy hiểm đối với việc cung cấp năng lượng ở quốc gia này dó giá điện được điều chỉnh tăng cao.

Khai thác Bitcoin 'không nguy hiểm' với việc cung cấp năng lượng tại Anh do giá điên tăng cao

Khai thác Bitcoin 'không nguy hiểm' với việc cung cấp năng lượng tại Anh do giá điên tăng cao

Theo công ty cung cấp điện và khí gas quốc tế National Gird (có trụ sở tại Vương Quốc Anh), việc khai thác tiền mã hóa trong đó nhiều nhất là tiền mã hóa Bitcoin đã sử dụng 1% lượng điện của Anh và trở nên ít đe dọa tới nguồn cung cấp năng lượng của nước này do giá quá đắt. Bên cạnh đó, Ngân hàng trung ương Anh (Bank of England) cũng rất lo ngại về vấn đề sử dụng điện tại quốc gia này.

Mặc dù có những tuyên bố rằng các thợ mỏ tiền mã hóa đang gây ra sự cố về điện, nền tảng đầu tư tiền mã hóa Coinlist đảm bảo rằng các thợ mỏ thực sự không phải là mối đe dọa lớn đối với nước Anh và họ thích khai thác tiền mã hóa ở các quốc gia như Iceland nơi mà năng lượng điện được mua và sử dụng rẻ hơn rất nhiều.

Lời tuyên bố cũng như sự đảm bảo của phía National Grid đã được đưa ra sau khi Mark Carney, Thống đốc Ngân hàng Anh cho biết trước hội nghị thượng đỉnh G20 ở Argentina rằng mức tiêu thụ điện rất lớn và kêu gọi các quy định chặt chẽ hơn với loại tiền này.

Thống đốc Ngân hàng Anh Mark Carney nói: "Chi phí khai thác mỏ Bitcoin là rất lớn. Mức tiêu thụ điện năng hàng năm của nó ước tính khoảng 52 terawatt giờ, gấp đôi mức tiêu thụ điện của cả đất nước Scotland trong một năm. "

National Gird trả lời bằng cách nói rằng việc khai thác mỏ không phải là một đóng góp lớn cho nhu cầu trong GB (Gitabyte).

"Bất cứ nhu cầu GB tiền mã hóa nào cũng có thể xuất hiện như là một thành phần nhỏ trong phần trung tâm dữ liệu của mô hình nhu cầu điện công nghiệp và thương mại của chúng tôi (trung tâm dữ liệu có thể chỉ chiếm khoảng 1% tổng nhu cầu GB mặc dù dữ liệu còn hạn chế).

Một phát ngôn viên của National Gird cho biết: "Tuy nhiên, trong khi chúng tôi không có mối quan ngại trực tiếp về nhu cầu điện năng của nước này thì đây là một lĩnh vực mà chúng tôi tích cực quan tâm và theo dõi như là một phần của mô hình nhu cầu điện nói chung trong các kịch bản năng lượng tương lai của chúng tôi.”

Tin tức đến khi cơ quan quản lý ngành công nghiệp năng lượng của Anh, Ofgem, đã cam kết vào ngày 6 tháng 3 về việc thực hiện một mức giá điện mới cho hóa đơn sử dụng trong nước vào cuối năm, luật này được thông qua vào mùa hè năm nay.

Hôm nay (16/3) ủy ban chính sách tài chính của Ngân hàng trung ương Anh cho rằng tiền mã hóa hiện tại không gây ra rủi ro vật chất đối với sự ổn định tài chính của Anh.

Theo Ủy ban năng lượng liên bang FPC (Federal Power Commission), trong một thông báo đưa ra trong cuộc họp vào đầu tuần, họ sẽ đảm bảo vấn đề cốt lõi của hệ thống tài chính Anh được ổn định "nếu mối liên kết giữa các tài sản tiền mã hóa và các tổ chức tài chính quan trọng (hoặc thị trường) có sự tăng lên đáng kể".

Trong trường hợp một hoặc nhiều tiền mã hóa có vẻ như có khả năng được sử dụng rộng rãi cho việc thanh toán, hoặc như là một tài sản nhằm để lưu trữ giá trị thì FPC "sẽ yêu cầu các tiêu chuẩn ổn định tài chính hiện hành được áp dụng cho các thanh toán và trao đổi có liên quan".

Bạn đang đọc bài: Khai thác Bitcoin 'không nguy hiểm' đối với việc cung cấp năng lượng tại Anh do giá điện tăng cao tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO


Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

Dự án blockchain đến từ Trung Quốc sẽ mở một văn phòng tại Seatle, một thành phố của Hoa Kỳ. Văn phòng này sẽ được điều hành bởi cựu giám đốc điều hành của Microsoft - John deVadoss.

Văn phòng NEO Global Development (NGD) Seattle sẽ mở và bắt đầu tuyển dụng trong tháng này, với mục đích cho phép công ty mở rộng sang thị trường Hoa Kỳ. Theo thông cáo báo chí, NGD đã phát triển quan hệ đối tác với Microsoft và các công ty khác.

Theo người sáng lập NEO Erik Zhang, danh tiếng về tài năng công nghệ của Seattle là một trong những điểm thu hút chính để ông quyết định đặt văn phòng mới: "Seattle có nguồn lực lớn các nhà phát triển và một môi trường thúc đẩy cải tiến, và NEO luôn luôn muốn đặt vấn đề phát triển công nghệ lên hàng đầu.”

daVadoos, người sẽ lãnh đạo văn phòng NEO tại Seatle, trước đây đã làm việc tại Microsoft và là nhà đồng sáng lập văn bản dịch vụ nhắn text11. Tại Microsoft, deVadoss đã phát triển .NET để cạnh tranh với Java / J2EE.

Được một số người gọi là "Ethereum của Trung Quốc", NEO "sử dụng công nghệ blockchain và nhận dạng kỹ thuật số để số hóa tài sản và tự động hóa việc quản lý tài sản kỹ thuật số bằng hợp đồng thông minh."

Dự án bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2014 và mainnet được ra mắt vào tháng 10 năm 2016. NEO hiện đang phát triển NEO 3.0, một bản nâng cấp cho blockchain, hứa hẹn "mang lại tốc độ giao dịch nhanh hơn, ổn định hơn và giao diện lập trình ứng dụng mở rộng cho các hợp đồng thông minh".

Hiện NEO có mức vốn hóa thị trường trên CoinMarketCap là 530 triệu đô la và đang giao dịch ở mức 8,19 đô la, tăng hơn ba phần trăm trong ngày.

Bạn đang đọc bài viết Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO, tại mục Tin tức.

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ