Gửi bài viết tới BigCoin

Khai thác Bitcoin 'không nguy hiểm' đối với việc cung cấp năng lượng tại Anh do giá điện tăng cao

Đăng bởi: StevenPalley  - 16/03/2018 - 206 lượt xem
Chia sẻ
 

Việc khai thác Bitcoin ngày càng trở nên phổ biến khi sự bùng nổ của ngành tiền mã hóa tăng cao kể từ năm ngoái. Tuy nhiên việc khai thác mỏ Bitcoin gây một trở ngại đó là nó tiêu thụ một lượng điện rất lớn, gây ảnh hưởng tới nguồn năng lượng thế giới. Tuy nhiên mới đây, tại Anh việc khai thác Bitcoin không còn nguy hiểm đối với việc cung cấp năng lượng ở quốc gia này dó giá điện được điều chỉnh tăng cao.

Khai thác Bitcoin 'không nguy hiểm' với việc cung cấp năng lượng tại Anh do giá điên tăng cao

Khai thác Bitcoin 'không nguy hiểm' với việc cung cấp năng lượng tại Anh do giá điên tăng cao

Theo công ty cung cấp điện và khí gas quốc tế National Gird (có trụ sở tại Vương Quốc Anh), việc khai thác tiền mã hóa trong đó nhiều nhất là tiền mã hóa Bitcoin đã sử dụng 1% lượng điện của Anh và trở nên ít đe dọa tới nguồn cung cấp năng lượng của nước này do giá quá đắt. Bên cạnh đó, Ngân hàng trung ương Anh (Bank of England) cũng rất lo ngại về vấn đề sử dụng điện tại quốc gia này.

Mặc dù có những tuyên bố rằng các thợ mỏ tiền mã hóa đang gây ra sự cố về điện, nền tảng đầu tư tiền mã hóa Coinlist đảm bảo rằng các thợ mỏ thực sự không phải là mối đe dọa lớn đối với nước Anh và họ thích khai thác tiền mã hóa ở các quốc gia như Iceland nơi mà năng lượng điện được mua và sử dụng rẻ hơn rất nhiều.

Lời tuyên bố cũng như sự đảm bảo của phía National Grid đã được đưa ra sau khi Mark Carney, Thống đốc Ngân hàng Anh cho biết trước hội nghị thượng đỉnh G20 ở Argentina rằng mức tiêu thụ điện rất lớn và kêu gọi các quy định chặt chẽ hơn với loại tiền này.

Thống đốc Ngân hàng Anh Mark Carney nói: "Chi phí khai thác mỏ Bitcoin là rất lớn. Mức tiêu thụ điện năng hàng năm của nó ước tính khoảng 52 terawatt giờ, gấp đôi mức tiêu thụ điện của cả đất nước Scotland trong một năm. "

National Gird trả lời bằng cách nói rằng việc khai thác mỏ không phải là một đóng góp lớn cho nhu cầu trong GB (Gitabyte).

"Bất cứ nhu cầu GB tiền mã hóa nào cũng có thể xuất hiện như là một thành phần nhỏ trong phần trung tâm dữ liệu của mô hình nhu cầu điện công nghiệp và thương mại của chúng tôi (trung tâm dữ liệu có thể chỉ chiếm khoảng 1% tổng nhu cầu GB mặc dù dữ liệu còn hạn chế).

Một phát ngôn viên của National Gird cho biết: "Tuy nhiên, trong khi chúng tôi không có mối quan ngại trực tiếp về nhu cầu điện năng của nước này thì đây là một lĩnh vực mà chúng tôi tích cực quan tâm và theo dõi như là một phần của mô hình nhu cầu điện nói chung trong các kịch bản năng lượng tương lai của chúng tôi.”

Tin tức đến khi cơ quan quản lý ngành công nghiệp năng lượng của Anh, Ofgem, đã cam kết vào ngày 6 tháng 3 về việc thực hiện một mức giá điện mới cho hóa đơn sử dụng trong nước vào cuối năm, luật này được thông qua vào mùa hè năm nay.

Hôm nay (16/3) ủy ban chính sách tài chính của Ngân hàng trung ương Anh cho rằng tiền mã hóa hiện tại không gây ra rủi ro vật chất đối với sự ổn định tài chính của Anh.

Theo Ủy ban năng lượng liên bang FPC (Federal Power Commission), trong một thông báo đưa ra trong cuộc họp vào đầu tuần, họ sẽ đảm bảo vấn đề cốt lõi của hệ thống tài chính Anh được ổn định "nếu mối liên kết giữa các tài sản tiền mã hóa và các tổ chức tài chính quan trọng (hoặc thị trường) có sự tăng lên đáng kể".

Trong trường hợp một hoặc nhiều tiền mã hóa có vẻ như có khả năng được sử dụng rộng rãi cho việc thanh toán, hoặc như là một tài sản nhằm để lưu trữ giá trị thì FPC "sẽ yêu cầu các tiêu chuẩn ổn định tài chính hiện hành được áp dụng cho các thanh toán và trao đổi có liên quan".

Bạn đang đọc bài: Khai thác Bitcoin 'không nguy hiểm' đối với việc cung cấp năng lượng tại Anh do giá điện tăng cao tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Accenture ký thỏa thuận ID Blockchain với hành khách hàng không Canada và Hà Lan


Accenture ký thỏa thuận ID Blockchain với hành khách hàng không Canada và Hà Lan

Gã khổng lồ kế toán toàn cầu Accenture sẽ ký một thỏa thuận chính thức với Canada, Hà Lan và các bên khác để sử dụng blockchain trong việc xác định danh tính khách du lịch. David Treat, giám đốc điều hành của công ty vốn thị trường, David Treat, đã xác nhận động thái này tại hội nghị Synchronize Europe ở London vào ngày 18 tháng 6, với sự tham dự của phóng viên Cointelegraph.  

Một phần trong các hoạt động mở rộng của mình trong lĩnh vực blockchain, Accdvisor sẽ hợp tác với chính phủ Canada và Hà Lan, cũng như Air France-KLM, Air Canada và một số sân bay theo thỏa thuận mới.

Treat sẽ đích thân phê chuẩn thỏa thuận, được gọi là “Known Traveller Digital Identity” (“Nhận dạng kỹ thuật số” của khách du lịch), nhằm mục đích điều chỉnh lịch trải nghiệm sử dụng dữ liệu sinh trắc học của khách du lịch trong khoảng hai tuần.

“Nếu tôi có thể sử dụng dịch vụ kiểm tra danh tính do người dùng kiểm soát và quyết định rằng tôi thực sự muốn chia sẻ hay không, tôi có thể nhận được dịch vụ siêu cá nhân hóa này. Tôi muốn chia sẻ các khía cạnh về sở thích, danh tính của tôi với hãng hàng không. Trong hành trình của mình, tôi có thể nhận được dịch vụ tốt hơn không?”

Việc triển khai ID dựa trên blockchain sẽ cho phép khách du lịch thông báo kiểm soát hải quan và kiểm soát về sinh trắc học của họ một cách hiệu quả, cùng với hành trình di chuyển của họ, trước.

Kế hoạch ban đầu nổi lên vào đầu năm 2018 trên Diễn đàn kinh tế thế giới, với các quan chức và nhấn mạnh sự cần thiết bằng cách phối hợp dữ liệu của khách du lịch.

Marc Garneau, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Canada, Marc Garneau, nhận xét vào thời điểm đó. Ông nói thêm: “Tận dụng các tiến bộ công nghệ mới có thể hỗ trợ các phương pháp tiếp cận dựa trên rủi ro đối với an toàn và an ninh công cộng, giúp việc đi lại bằng đường hàng không hiệu quả hơn trong khi cải thiện trải nghiệm du lịch”.

Blockchain đã tìm thấy sự xâm nhập khác vào ngành hàng không nói riêng, với cả Air France-KLM và Accdvisor tự làm nổi bật tiềm năng của nó.

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain