Gửi bài viết tới BigCoin

Khai thác năng lượng từ đào Bitcoin đến chuyển đổi dữ liệu di truyền theo trình tự

Đăng bởi: admin  - 13/01/2018 - 184 lượt xem
Chia sẻ
 

Intel đã nộp một bằng sáng chế cho một loại hệ thống chuỗi khối - Blockchain sử dụng năng lượng bằng việc đào coin bằng (POW) cho việc sắp xếp dữ liệu di truyền. Khai thác năng lượng từ đào Bitcoin đến chuyển đổi dữ liệu di truyền theo trình tự. Cùng Bigcoin Việt Nam phân tích và tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Khai thác năng lượng đào Bitcoin chuyển đổi dữ liệu di truyền theo trình tự

Khai thác năng lượng từ đào Bitcoin đến chuyển đổi dữ liệu di truyền theo trình tự

Khai thác năng lượng đào bitcoin 

Bitcoin thường bị chỉ trích vì sử dụng năng lượng cao của hệ thống mạng internet, và sự lãng phí năng lượng là một trong những lý lẽ hàng đầu cho các giao thức chứng minh cổ phiếu (POS). Intel đang tìm cách không làm giảm việc sử dụng năng lượng của Bitcoin, nhưng để khai thác sức mạnh đã được tiêu thụ để phục vụ cho mục đích khác.

Vì các thợ mỏ có thể hoàn thành hai nhiệm vụ cùng lúc – đào tiền điện tử thông thường và trình tự nucleobase - các nhà phát minh nói loại POW này là "đa năng". So sánh với quá trình khai thác Bitcoin truyền thống , họ nói:

"Việc trình bày hiện tại ngược lại với tiền kỹ thuật số Bitcoin truyền thống liên quan đến một giao thức Blockchain, khi được thực hiện trong một hệ thống  chuỗi khóa Blockchain, cho phép các thợ mỏ hoàn thành công việc bổ sung hữu ích trong khi tạo ra các bằng chứng cho công việc (POWs) cho các khối mới. Cụ thể, như được mô tả chi tiết hơn dưới đây, thợ mỏ xác định trình tự nucleobase khi tạo ra POWs. Và kể từ khi một thợ mỏ hoàn thành công việc hữu ích bổ sung trong khi tạo ra một POW, POW có thể được gọi là ‘POW đa năng, và công việc để tạo ra POW có thể được gọi là 'các hoạt động đa  năng hóa.'

Khai thác năng lượng từ đào Bitcoin đến chuyển đổi dữ liệu di truyền theo trình tự

Khai thác năng lượng đào Bitcoin chuyển đổi dữ liệu di truyền theo trình tự

Chi tiết bằng sáng chế

Dựa trên đơn đăng ký, SMP sẽ sử dụng một đơn vị trình tự nucleobase để xác định và thiết lập trình tự của các nucleobases trong một mẫu nhất định. Kết quả sẽ được xác nhận bởi POW trước khi được ghi lại vĩnh viễn trên chuỗi khối – Blockchain của họ .

SMP sẽ được sử dụng trong việc sắp xếp dữ liệu di truyền, đặc biệt để xác định trình tự nucleobases trong một axit nucleic (ví dụ DNA hay RNA). Các đặc tính vật lý của một người, động vật hoặc thực vật có thể được xác định dựa trên thứ tự của các hạt nhân của nó.

Trong mẫu  đơn đăng ký sáng chế của họ - được đệ trình vào tháng 6 năm 2016 và được Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) công bố vào ngày 14 tháng 12 năm 2017 - nhà phát minh của Intel, Ned Smith và Rajesh Poornachandran, giải thích dự án của họ giải quyết vấn đề lãng phí năng lượng trong việc khai thác mật mã POW. Theo ứng dụng của họ, SMP của Intel sẽ sử dụng năng lượng mà các thợ mỏ tạo ra POW để xác định trình tự nucleobase

Ý tưởng tốt hơn

Theo ứng dụng, kết quả của trình tự nucleotase có nhiều lợi ích tiềm năng cho xã hội,

"Có thể dẫn đến cải thiện việc phòng chống ung thư và các bệnh khác, nâng cao hiểu biết về các hệ sinh thái sinh học, cải thiện theo dõi các quần thể và bệnh lý, vv"

Bạn đang xem: Khai thác năng lượng từ đào Bitcoin đến chuyển đổi dữ liệu di truyền theo trình tự

Tại: Phân tích

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Phân tích giá ngày 10/12: Đầu tuần với sự khởi sắc của thị trường


Thứ hai, ngày 10 tháng 12, đầu tuần với sự phục hồi của thị trường khi phần lớn các đồng coin trong top 100 bảng xếp hạng đang cho thấy một màu xanh biểu tượng của sự tăng giá. Trong top 20 chỉ duy nhất TRON là đồng coin cho dấu hiệu giảm giá còn toàn bộ 19 đồng tiền mã hóa còn lại đều cho thấy sự tăng trưởng về giá.


Có thể bạn quan tâm:

 

Toàn cảnh thị trường ngày 10/12, nguồn: Coin360

 

Sau một tuần phá vỡ mức thấp trong năm thiết lập một đáy mới, tiền mã hóa hàng đầu thế giới hiện đang giao dịch ở mức khoảng 3.586 đô la theo thời gian báo chí, tăng gần 4% trong khoảng thời gian 24 giờ. Tuy nhiên đồng tiền mã hóa vẫn cho thấy mức giảm gần 9% trong tuần và hơn 44% trong tháng, theo Chỉ số giá Bitcoin của Cointelegraph .

Biểu đồ giá Bitcoin 7 ngày. Nguồn: Chỉ số giá Bitcoin của Cointelegraph

 

Tiền mã hóa lớn thứ hai theo giới hạn thị trường, Ripple ( XRP ), cũng cho thấy mức tăng 1,8% trong ngày và hiện đang giao dịch ở mức khoảng 0,31 đô la vào thời điểm báo chí, theo Chỉ số giá Ripple của Cointelegraph. Biểu đồ hàng tuần và hàng tháng của Ripple tương tự như biểu đồ của Bitcoin, với mức lỗ tương ứng gần 12% và 41%.

Biểu đồ giá 7 ngày của Ripple. Nguồn: Chỉ số giá Ripple của Cointelegraph

 

Tiền mã hóa được xếp hạng thứ ba theo giới hạn thị trường Ethereum ( ETH ) cũng cho dấu hiệu tăng trong ngày, chứng kiến ​​sự tăng trưởng gần 3% trong ngày và giao dịch ở mức khoảng 93 đô la theo thời gian báo chí. Trong tuần, altcoin giảm gần 14% và đang bị lỗ hơn 55% trong tháng qua.

Biểu đồ giá Ethereum 7 ngày. Chỉ số giá Ethereum của Cointelegraph

 

Tất cả mười đồng tiền hàng đầu còn lại trên CoinMarketCap đều có màu xanh lục, với EOS ( EOS ) hiển thị mức tăng nhiều nhất trong ngày, tăng 11,05 % và giao dịch ở mức khoảng 1,99 đô la cho thời gian viết bài.

Bitcoin SV (BSV) - một nhánh của hard fork Bitcoin Cash (BCH) ngày 15 tháng 11 cũng cho thấy dấu hiệu tăng gần 2% trong khoảng thời gian 24 giờ và giao dịch ở mức khoảng 102 đô la vào thời điểm báo chí. BSV đã được xếp hạng thứ năm vào ngày 8 tháng 12 , nhưng hiện đang ở vị trí thứ tám trên CoinMarketCap. BCH hiện đang xếp thứ năm, tăng khoảng 5,83% trong ngày và giao dịch ở mức khoảng 108 đô la theo thời gian báo chí.

TRON là đồng tiền duy nhất trong top 20 có dấu hiệu down giá, tại thời điểm viết bài đồng tiền đã giảm 0,16% và hiện giao dịch ở mức 0,01 đô la.

Tổng vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền mã hóa là khoảng 114 tỷ đô la tính đến thời điểm báo chí, tăng từ mức thấp hàng tuần vào ngày 7 tháng 12 chỉ dưới 104 tỷ đô la.

Biểu đồ 7 ngày về tổng vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền mã hóa, nguồn: CoinMarketCap

 

*Lưu ý: Tất cả những phân tích trên đều là ý kiểu chủ quan không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: Phân tích giá ngày 10/12: Đầu tuần với sự khởi sắc của thị trường, tại chuyên mục: Phân tích

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ