Gửi bài viết tới BigCoin

Khai thác tiền mã hóa chiếm 10% tổng doanh thu của AMD trong quý 1 năm 2018

Đăng bởi: StevenPalley  - 27/04/2018 - 164 lượt xem
Chia sẻ
 

Ngành công nghiệp khai thác tiền mã hóa được lan rộng khắp nơi trên thế giới và bao gồm tất cả mọi người, từ các thợ mỏ khai thác nhỏ lẻ với một vài GPU cho các trung tâm dữ liệu rộng lớn với cả ASIC và các tủ racks GPU vô tận. Như vậy, một trong những cách tốt nhất để có được cái nhìn tổng quan về thị trường tiền mã hóa chính là thông qua các nhà cung cấp chip. Và theo báo cáo mới nhất của AMD cho thấy nhu cầu về khả năng khai thác vẫn rất mạnh vào thời điểm đầu năm 2018, bất chấp sự sụt giảm từ mức giá cao nhất trong năm 2017.

Advanced Micro Devices

Advanced Micro Devices - nhà sản xuất linh kiện bán dẫn tích hợp đa quốc gia

10% của 1,65 tỷ đô la doanh thu

Các dịch vụ NAS nâng cao, Inc (NASDAQ: AMD) vừa công bố vào quý 4 năm 2018 với 1,65 tỷ USD, thu nhập hoạt động 120 triệu USD, thu nhập ròng 81 triệu USD và thu nhập thêm vào trên mỗi cổ phiếu 0,08 USD. Điều này thể hiện hiệu suất rất mạnh của công ty chip, được tiếp tục hỗ trợ bởi nhu cầu tkhai thác tiền điện tử. Tiến sĩ Lisa Su, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành AMD cho biết: “Quý đầu tiên là một khởi đầu nổi bật cho năm 2018 với mức tăng trưởng doanh thu 40% so với cùng kỳ năm ngoái.
Trong những cuộc hội đàm qua điện thoại với các nhà phân tích theo báo cáo mới nhất, AMD đã chia sẻ thêm về tác động của việc khai thác trên lợi nhuận của nó. Giám đốc tài chính Devinder Kumar của công ty cho biết: “Sức mạnh trong các sản phẩm của Radeon được thúc đẩy bởi nhu cầu chơi game và blockchain. Chúng tôi tin rằng blockchain chiếm khoảng 10% doanh thu của AMD trong quý 1 năm 2018. ”

Xem thêm: ethereum là gì

PoS Không phải là mối quan tâm

Với một tác động đáng kể đến doanh thu của AMD, các nhà phân tích tập trung vào vị trí của công ty trên lĩnh vực khai thác tiền mã hóa. Trả lời câu hỏi của Timothy Arcuri của UBS Securities, Giám đốc điều hành đã giải thích về sự sụt giảm nhu cầu khai thác GPU cho một đồng tiền điện tử sẽ không làm tổn hại đến công ty. Cô ấy nói: “Tôi nghĩ, hầu hết mọi người đang so sánh khoảng thời gian này của blockchain này với một khoảng thời gian trước đó cách đây vài năm và tôi nghĩ có một vài khác biệt quan trọng. Tôi nghĩ điều đầu tiên là có nhiều loại tiền tệ và nhiều ứng dụng đang được sử dụng. Và những gì chúng tôi đã thấy là những người khai thác kiếm tiền từ một đồng tiền này sang loại tiền khác tùy thuộc vào những gì đang xảy ra ”.

PoS có ảnh hưởng đến vấn để khai thác tiền mã hóa

PoS không ảnh hưởng đến vấn để khai thác tiền mã hóa

Trong phản ứng với John Pitzer của Credit Suisse, người đã hỏi về nguy cơ thị trường chuyển từ thuật toán proof of work sang thuật toán proof of stake, như vậy có thể phủ nhận nhu cầu khai thác, CEO giải thích cách công ty thích nghi với những sự thay đổi gần nhất. Cô ấy nói: "Từ quan điểm của chúng tôi, chúng tôi ở rất, rất gần khách hàng trong không gian đồ họa ... Chúng tôi cũng làm việc trực tiếp với các thợ mỏ thương mại, và vì vậy, chúng tôi thấy được dự báo của họ là gì và họ làm việc với chúng tôi và vì thế mà chúng tôi có khả nhìn nhận tốt. Có một phần sản phẩm lại được bán ra thông qua hình thức bán lẻ, nên khó có thể nói đó là sản phẩm phục vụ trò chơi hay khai thác tiền mã hóa, nhưng chúng tôi tin rằng chúng tôi hiểu rõ về điều đó."

Bạn có thể quan tâm: bitcoin là gì

“Và sau đó, với câu hỏi dài hạn của bạn, tôi nghĩ rằng cơ sở hạ tầng blockchain là ở đây. Tôi nghĩ có rất nhiều loại tiền tệ khác nhau. Có rất nhiều ứng dụng đang sử dụng công nghệ blockchain. Chúng tôi không thấy rủi ro đáng kể của các GPU cũ khi chúng được đưa ra thị trường. Tôi nghĩ những gì bạn thấy, một, là có nhiều loại tiền tệ khác nhau, và, hai, là rất nhiều người dùng đang mua GPU trong những ngày này . Họ thực sự mua chúng cho nhiều mục đích sử dụng, cả thương mại lẫn người tiêu dùng. Vì vậy, họ không nhất thiết phải mua chỉ để khai thác, ”cô phát biểu.

Nguồn: news.bitcoin.com

Bạn đang đọc: Khai thác tiền mã hóa chiếm 10% tổng doanh thu của AMD trong quý 1 năm 2018 Tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin có trở thành “cứu tinh” trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu sẽ nổ ra vào năm 2020 hay không?


JPMorgan Chase, Ngân hàng lớn nhất Mỹ, đã đưa ra dự báo cuộc khủng hoảng tài chính tiếp theo trên thế giới sẽ nổ ra vào năm 2020. Vậy khi đó vai trò của Bitcoin và các đồng tiền mã hóa sẽ là gì? Liệu Bitcoin có được coi như vị cứu tinh khi đó hay không? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Thế giới đang đứng trước bờ vực của một cuộc khủng hoảng tài chính

Mọi người nói về khủng hoảng tài chính sắp xảy ra. Hiện tại thì các nhà kinh tế và các chuyên gia đang dự đoán về thời điểm nó sẽ ập tới.

Gần đây, Nouriel Roubini đã nhận định:

 

…đến năm 2020, các điều kiện sẽ chín muồi cho một cuộc khủng hoảng tài chính, và theo sau là một cuộc suy thoái toàn cầu.

 

Bàn về những lý do, ông chỉ ra các chính sách không bền vững, lạm phát, tranh chấp thương mại, thị trường chứng khoán toàn cầu phù phiếm và sự tăng trưởng chậm là các yếu tố sẽ gây ra khủng hoảng thị trường toàn cầu.

Cách đây không lâu, cựu Thủ tướng Anh, Gordon Brown đã cảnh báo:

 

Thế giới đang đứng bên bờ vực của cuộc khủng hoảng tài chính mới.

 

Mọi thứ sẽ sụp đổ: khủng hoảng tài chính năm 2020 sẽ còn tồi tệ hơn năm 2008

bitcoin-co-tro-thanh-cuu-tinh-trong-cuoc-khoang-hoang-tai-chinh-toan-cau-se-no-ra-vao-nam-2020

Khủng hoảng tài chính năm 2020 sẽ còn tồi tệ hơn năm 2008

 

Bây giờ, JPMorgan Chase & Co. đã tuyên bố năm 2020 sẽ là thời điểm của cuộc suy thoái. Thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm khoảng 20%. Giá năng lượng giảm 35%; giá các kim loại cơ bản giảm 29%. Thị trường chứng khoán nhóm nước mới nổi có thể giảm đến 48%, đồng tiền của các nước mới nổi giảm 14,4%.

Họ tiếp tục lưu ý về nguy cơ cho một cuộc “Đại khủng hoảng thanh khoản” trong tương lai đồng thời nhận định:

 

Sự chuyển đổi từ hoạt động quản lý tài sản chủ động sang thụ động và đặc biệt là sự suy giảm của các nhà đầu tư giá trị tích cực làm giảm khả năng của thị trường để ngăn chặn và phục hồi từ những mức sụt giảm lớn.

 

Bitcoin đứng ở đâu?

Vài ngày trước, IMF đã có một cuộc thăm dò ý kiến ​​trên Twitter về việc liệu thế giới sẽ có được sự chuẩn bị tốt hơn so với cuộc khủng hoảng năm 2008 hay không và câu trả lời là KHÔNG.

 
 

(Đã 10 năm kể từ khi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu nổ ra. Với những bài học kinh nghiệm từ cuộc khủng hoảng đó, bạn có nghĩ rằng thế giới bây giờ đã có sự chuẩn bị tốt hơn hay chưa?)

Bitcoin đã ra mắt chỉ khoảng hai tháng sau khi ngân hàng đầu tư Mỹ Lehman Brothers đệ đơn xin phá sản. Hiện tại, sau 10 năm trải qua những thăng trầm khác nhau, Bitcoin vẫn còn ở đây, mở rộng phạm vi tiếp cận và sự đón nhận.

Cuộc khủng hoảng thanh khoản có thể khiến mọi người rút tiền ra khỏi các khoản đầu tư của họ. Các chuyên gia và những người đam mê tiền mã hóa đang có những suy nghĩ tích cực và hy vọng Bitcoin sẽ trở thành vị cứu tinh trong bối cảnh lúc bấy giờ.

Trong các đợt sụp đổ của thị trường, bạc và vàng trở thành hàng rào ưu tiên chống lại các cuộc khủng hoảng. Nhưng lần này mọi người có một lựa chọn khác là tài sản mã hóa. Bitcoin ngày càng được xem như là lựa chọn thay thế có khả năng sinh lời, đặc biệt là đối với thế hệ Y.

Hơn nữa, khi mọi người mất niềm tin vào một loại tiền tệ, họ có xu hướng rời bỏ nó và đi tìm cho mình một thứ tốt đẹp hơn và có thể đó sẽ là Bitcoin.

 

Động thái của các tổ chức

Trong vài tháng qua, các thể chế đã lộ diện và lập ra các kế hoạch liên quan đến tiền mã hóa của họ. Từ Morgan Stanley, Merrill Lynch, Goldman Sachs đến JP Morgan, Fidelity Investments, Blackrock và nhiều tổ chức khác đang từng bước tiến vào thị trường tiền mã hóa.

Kim Dotcom, người trước đây cũng chia sẻ về cách mà vàng và tiền mã hóa sẽ trở thành cứu tinh trong cuộc khủng hoảng sắp tới đã một lần nữa khẳng định rằng:

bitcoin-co-tro-thanh-cuu-tinh-trong-cuoc-khoang-hoang-tai-chinh-toan-cau-se-no-ra-vao-nam-2020

(Khủng hoảng lớn đang tới. Mua tiền mã hóa và vàng ngay đi!)

Mới tháng trước anh ấy chia sẻ:

bitcoin-co-tro-thanh-cuu-tinh-trong-cuoc-khoang-hoang-tai-chinh-toan-cau-se-no-ra-vao-nam-2020

(Nhiều nhà kinh tế học đã đồng tình. Kinh tế Mỹ và đồng đô la sẽ sụp đổ dưới gánh nặng nợ nần khổng lồ của nước Mỹ. Trò chơi kim tự thấp sẽ đến hồi chấm dứt. Tiền mã hóa và các kim loại quý hiếm sẽ tăng giá trong khi mọi thứ sẽ lao dốc. Tôi nghĩ rằng khủng hoảng sẽ xảy ra trong 2 năm tới).

Ngoài ra, các chuyên gia tiền mã hóa cùng nhà sáng lập và là đối tác tại Morgan Creek Digital, Anthony Pompliano đã tweet:

 

(Quan điểm không phổ biến: Các tổ chức sẽ chịu áp lực trong 5 năm tới nếu họ không có sự tiếp xúc với Bitcoin và tài sản mã hóa. Là những người được ủy thác, họ cần đầu tư vốn vào các cơ hội được đánh giá là có rủi ro và lợi nhuận cao nhất).

Tài sản mã hóa chính là thứu mang lại lợi nhuận cao nhất cho mỗi đơn vị rủi ro).

Bitcoin và tiền mã hóa chắc chắn sẽ có cơ hội để chống lại cuộc khủng hoảng tài chính. Bây giờ, chỉ thời gian mới có thể chúng ta biết tình hình sẽ tồi tệ đến mức nào và vai trò của Bitcoin trong trò chơi này sẽ là gì.

Bạn có nghĩ rằng Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác sẽ được xem là một lựa chọn thay thế trong cuộc khủng hoảng tài chính sắp tới hay nó sẽ sụp đổ cùng với các thị trường khác? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến ở phần bình luận phía bên dưới!

 

Bạn đang xem: Bitcoin có trở thành “cứu tinh” trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu sẽ nổ ra vào năm 2020 hay không?, tại chuyên mục: Tin tức

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ