Gửi bài viết tới BigCoin

Zcash là gì? Tìm hiểu về Zcash đồng tiền mã hóa với nhiều tính năng

Đăng bởi: anhbinh  - 19/03/2018 - 1853 lượt xem
Chia sẻ
 

Thị trường tiền mã hóa hiện nay đã có quá nhiều tên tuổi lớn. Nhưng không vì thế mà những đồng tiền mã hóa mới không có đất sống. Mà đây mới thật sự là môi trường phát triển tiềm năng cho các đồng tiền với những ưu điểm mới điển hình như đồng tiền mã hóa Zcash. Vậy Zcash là gì? Cùng tìm hiểu về Zcash và những tính năng hấp dẫn nào đã đem lại niềm tin cho những nhà đầu tư ở bài viết dưới đây.

Zcash là một đồng tiền mã hóa với độ bảo mật cực cao

1. Zcash là gì?

Tiền mã hóa Zcash là gì? ( gọi tắt là ZEC) được biết đến là đồng tiền điện tử tương tự như Bitcoin, Ethereum hay Litecoin...Tuy nhiên, không giống như nhiều Altcoins ( các đồng tiền mã hóa khác), Zcash sở hữu những tính năng hấp dẫn, tuyệt vời hơn rất nhiều. Đồng Zcash Coin dù cũng dựa trên nền tảng Blockchain ( một nền tảng có khả năng phê duyệt, giúp dữ liệu truyền đi xa qua hàng rào mã hóa), song nó lại cho phép người dùng ẩn danh hoàn toàn mọi thông tin về giao dịch của mình. Bên cạnh đó, tiền mã hóa Zcash để thông tin người dùng hầu hết dưới dạng mã hóa nên độ bảo mật gần như tuyệt đối.

2. Tìm hiểu về Zcash và lịch sử hình thành

Tiền mã hóa Zcash được ra mắt thị trường chính thức vào năm 2016. Công ty chủ quản của đồng tiền này có tên gọi Zcash Company. Zooko Wilcox - O’Hearn, 41 tuổi, là nhà sáng lập và lãnh đạo tổ chức trên. Ông cũng đồng thời là nhà mật mã học rất nổi tiếng.

- Đội ngũ nhân viên phát triển

Đội ngũ tài năng luôn đứng sau mọi thành công của tiền mã hóa Zcash là ai?

Đứng đằng sau mỗi loại đồng tiền điện tử luôn là bộ óc sáng tạo của con người. Với tiền mã hóa Zcash cũng vậy. Ngoài cái tên O’Hearn, Zcash coin còn có những đóng góp không nhỏ của các nhân vật sau:

 • Matthew D. Green: Nhà mật mã học, giảng viên trường đại học danh giá Johns Hopkins
 • Roger Ver: Nhà đầu tư trong lĩnh vực tài chính, điện tử công nghệ. Ông là một trong những người đầu tiên góp vốn xây dựng nên công ty Zcash Company lớn mạnh hiện nay

3. Tìm hiểu về Zcash và đặc điểm của đồng tiền mã hóa Zcash là gì?

Zcasch coin sở hữu công nghệ Zk - SNARK, đây là một công nghệ giúp người dùng không cần xác minh thông tin khi giao dịch. Có nghĩa là, chúng ta có thể giữ sổ cái ( khoản tiền) ổn định mà không phải kê khai thông tin về giao dịch của mình. Các nhà nghiên cứu đi đầu trong sử dụng Zk - SNARK là E.B. Sasson và Chiesa. Họ thiết lập Zcasch để tiền mã hóa Zcash có tính năng tùy chọn. Nó có thể cho người dùng ẩn thông tin hay công khai một phần nào đó về giao dịch mà họ đã từng trao đổi. Bởi, trong một số trường hợp, việc biết một phần thông tin của người dùng là rất cần thiết. Ví dụ khi cần kiểm toán, sao kê thuế.

- Tiền mã hóa Zcash thiết lập chế độ xem thông tin ra sao?

Tìm hiểu về Zcash có những thiết lập chế độ xem thông minh và bảo mật cao

Tiền mã hóa Zcash thiết lập chế độ bảo mật chặt chẽ nhằm mục đích để những bên trung gian không thể tiếp cận được với các giao dịch của bất kỳ người nào ( bao gồm cả bên mua - bán, cho - nhận). Nó có hai chế độ xem khác nhau: Khóa để xem và để chi tiêu.

 • Khóa để xem:

Là bạn có thể xem giao dịch một cách đầy đủ của một người bất kỳ nhưng không thể nhìn được các chi tiết chi tiêu đã hoàn thành trong tài khoản của họ.

 • Khóa chi tiêu :

Chỉ khi nắm trong tay mã khóa thì bạn mới có thể xem chi tiết số tiền ứng với giao dịch của một người. Tiền mã hóa Zcash coin tạo ra chức năng ghi nhớ mã hóa, mở của tin nhắn riêng giữa người gửi - nhận. Chỉ khi nhận được mã giao dịch, bạn mới có thể truy cập vào được.

4. Sự giống và khác nhau giữa tiền Bitcoin và Zcash là gì?

Zcash coin và bitcoin có những điểm tương đồng 

 • Giống nhau:

- Cách phát hành: Đào

- Đều là đồng tiền có mã nguồn mở

- Đều có 21 triệu đơn vị tiền tệ

 • Khác nhau:

Điểm khác nhau

Bitcoin

Zcash Coin

Định nghĩa

Tiền kỹ thuật số không bảo mật

Tiền kỹ thuật số có bảo mật

Hiển thị giao dịch

Xem công khai

Giữ bí mật

Vốn thị trường ( năm 2017) ( đơn vị/USD)

235 tỉ

900 triệu

Ngày ra đời

Tháng 1 năm 2009

Tháng 10 năm 2016

Địa chỉ chia sẻ giao dịch

Công khai

Ẩn danh

Đơn vị hỗ trợ

Cộng đồng mở

Công ty

 

5. Tìm hiểu về Zcash được phân phối như thế nào?

Zcash Coin lấy vốn phát triển từ các nhà đầu tư, tạo ra tiền điện tử trước thời gian phát hành tới thị trường. Zcash coin cũng được cấp quỹ từ Blockchain cho 2 nhánh Zcash doanh nghiệp và Zcash phi lợi nhuận. Với mỗi đơn vị đào rơi vào 4% đầu tiên, Công ty Zcash được hưởng 20% ( là các nhà chủ quản, lãnh đạo, cố vấn công ty, chiếm 10% của nguồn cung). Cách phân phối này là hợp lý với mục đích đưa công ty có thể sống khỏe trong thời gian dài. Tuy nhiên điểm bất cập lại nằm ở chỗ, họ không công khai danh sách những người nhận tiền đào. Hay nói cách khác không đưa ra số tiền chính xác cho nhà đầu tư và nhân viên của mình.

6. Tỷ giá tiền mã hóa Zcash là bao nhiêu?

Tính đến ngày 19/3/2018, tỷ giá Zcash coin như sau:

 • 1 Zec = 237.739 $
 • 1 Zec xấp xỉ 5,420,674 đồng

Giá vốn thị trường là $834,813,787. Trong vòng 24h qua, Zcash coin tăng nhẹ lên 11,24%. Tuy nhiên, so sáng 7 ngày vừa qua, nó đã giảm tới 22,36%

7. Mua và lưu trữ Zcash ở đâu?

Để mua Zcash coin vào thời điểm này rất khó vì nó không thể mua trực tiếp và nếu có cũng ngốn khá lớn thời gian để giao dịch. Thông thường, với các Bitcoin, Litecoin,...bạn đều có thể dễ dàng tạo ví lưu trữ cho chúng trên hệ thống trang chủ hay qua ví trung gian. Tuy nhiên, với Zcash coin thì không như vậy. Bạn bắt buộc phải sử dụng ví trung gian trên Bittrex. Bởi vì, đồng Zcash hiện chưa thật sự phổ biến, chỉ có một số ít các sàn cho phép trao đổi. Bittrex là sàn có khối lượng giao dịch Zcash lớn nhất. Do đó, khi trữ Zcash vào ví, bạn phải mua Bitcoin hay Ethereum, sau đó nạp vào ví để mua Zcash và lưu trữ lại.

8. Cách tốt nhất để khai thác tiền mã hóa Zcash là gì?

Khai thác tiền mã hóa Zcash là gì? có dễ không?

Tiền mã hóa Zcash coin sử dụng thuật toán Pow tại bộ nhớ cứng và dựa vào bộ nhớ RAM để vận hành và xử lí thuật toán. Tìm hiểu về Zcash có quá trình khai thác chậm, do vậy tiền thưởng ban hành cũng chậm theo. Vì thế, Zcash đang dừng ở giao đoạn Beta cùng Testnet. Bạn có thể đào Zcash coin bằng việc bỏ tiền xu vào Testnet.

9. Tiền mã hóa Zcash cần cải thiện gì trong tương lai?

Để phát triển rộng rãi trên thị trường quốc tế, Tiền mã hóa Zcash cần khắc phục một số hạn chế sau:

 • Thiết lập cân bằng zk - SNARK:

Để làm được điều này, rất cần sự chính xác về tham số công cộng. Tuy nhiên để có nó không dễ dàng chút nào, bạn cần các nhóm cá nhân thực hiện tính toán cho nhiều bên và đảm bảo mỗi người trong nhóm hoàn thành đúng nhiệm vụ, không dưới chỉ tiêu đề ra. Tham số sẽ không tác động hay ảnh hưởng đến độ bảo mật, riêng tư của Zcash.

 • Tạo giao dịch bảo vệ:

Để bảo vệ giao dịch tốt hơn, tiền mã hóa Zcash cần bộ nhớ thật hoàn hảo cùng thời gian tính toán dài, cẩn thận. Nhóm nghiên cứu đã cố gắng giảm dung lượng cũng như thời gian để có phiên bản Zcash mới sẽ được bảo vệ an toàn, tăng độ bảo mật lên mức cao thêm.

Hi vọng bài viết " tiền mã hóa Zcash là gì?" đã giúp  bạn có thêm những thông tin hữu ích cho bản thân cũng như có thêm kiến thức để có thể quyết định đầu tư một cách đúng đắn. Chúc các bạn luôn vui vẻ và thành công!

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

Content Neutrality Network (CNN) là gì? Một số những thông tin về CNN bạn cần biết


Khi tham gia vào thị trường tiền mã hóa, hầu hết tất cả mọi người đều có những mối quan tâm riêng đối với những đồng coin khác nhau. Dưới đây sẽ là bài viết giới thiệu tổng quan về đồng tiền mã hóa Content Neutrality Network (CNN), mời các bạn theo dõi để có thể những thông tin về đồng coin này.


 

Có thể bạn quan tâm:

Content Neutrality Network (CNN) là gì?

Content Neutrality Network (CNN) là gì? Một số những thông tin về CNN bạn cần biết

Content Neutrality Network (CNN) là gì?

Content Neutrality Network (CNN) là một trong những hệ sinh thái chuyên về bản quyền cho các nội dung mới dựa trên công nghệ blockchain. CNN được tạo ra với mục đích phá vỡ rào cản hiện tại giữa các cộng đồng nội dung, cách mạng hóa về việc chia sẻ doanh thu và phân cấp các chương trình mua lại sử dụng các nội dung đó. Mục tiêu của CNN là tạo ra một nền tảng để thường xuyên cung cấp những nội dung mới mẻ, chất lượng và uy tín.

Ứng dụng đầu tiên của CNN sẽ có mặt trên trang web của công ty NewsDog, là một trong những nhà cung cấp nội dung số 1 ở Ấn Độ. NewsDog hiện đang có hơn 40 triệu người dùng, 15.000 đối tác webMedia và các đối tác truyền thông khác. Nó hỗ trợ 10 ngôn ngữ và được xếp hạng là tốt nhất trong số những ứng dụng nội dung hiện có của Ấn Độ. Nền tảng này sẽ hoàn toàn tương thích với cơ chế và mô hình của đồng coin CNN hướng đến.

Một số tính năng và đặc điểm nổi bật của Content Neutrality Network

Sử dụng hệ thống danh tiếng của ZhangRank

CNN sẽ sử dụng hệ thống danh tiếng của ZhangRank để làm cho hệ sinh thái CNN trở nên công bằng và đáng tin cậy hơn. Hệ thống danh tiếng này tính toán sự đóng góp của mỗi nút bằng cách sử dụng tương tác tuần tự giữa người đọc và người viết. Hệ thống này cũng có phần thưởng cho người dùng vào trước mà giới thiệu thêm được người tham gia vào, điều đó cho phép sự phát triển nhanh hơn của hệ sinh thái CNN.

Sản xuất nội dung

Hệ thống có cơ chế sản xuất nội dung bằng cách sử dụng sổ kế toán phân phối của blockchain. Hệ thống này có thể phát hiện ra được nội dung giả mạo. Người dùng sẽ có thể bỏ phiếu cho nội dung hay nhất.

Cơ chế lưu hành nội dung

Hệ sinh thái của CNN được xây dựng dựa trên cơ chế xác minh bản quyền từ blockchain và cơ chế lưu thông nội dung duy nhất đó là triển khai mô hình khuyến khích phân cấp lại với mục đích tạo thuận lợi cho việc lưu thông tự nhiên nội dung chất lượng cao. Đồng thời cơ chế này cũng ngăn chặn rất nhiều nội dung của những bài báo chất lượng thấp.

Chia sẻ doanh thu dựa trên đóng góp

Một trong những mục tiêu của CNN đó chính là đảm bảo tất cả những người tham gia được khen thưởng sao cho đúng mức. Hệ sinh thái đã đưa ra một mô hình chia sẻ doanh thu được gọi là “Chia sẻ doanh thu dựa trên đóng góp” (Contribution Based Revenue Share viết tắt là CBRS). Mô hình này cho phép tất cả những người tham gia cộng đồng được khen thưởng phù hợp với những đóng góp của họ.

Mô hình khuyến khích phân cấp

Giao thức CNN rút ngắn thời gian thưởng và xác định các kịch bản khuyến khích đa dạng hơn bằng cách tặng token CNN cho những người mà giới thiệu bạn bè của mình tham gia vào hệ thống. Mô hình này sẽ giúp kích thích niềm đam mê của người dùng cho phép họ tham gia vào chương trình khuyến khích.

Lịch sử phát triển của Content Neutrality Network

 • Q4/2017: Tiến hành nghiên cứu dự án.
 • Q1/2018: Phát hành token CNN.
 • Q2 – Q4/2018: Phát triển nguyên mẫu hệ sinh thái CNN.
 • Q1 – Q3/2019: Ra mắt hệ thống hoàn chỉnh và tiến hành truyền thông.
 • Q4/2019 – Q2/2020: Phát triển phiên bản tiếp theo của CNN là CNN II.

Đội ngũ phát triển của Content Neutrality Network

Content Neutrality Network (CNN) là gì? Một số những thông tin về CNN bạn cần biết

Đội ngũ phát triển CNN hầu hết đều là những người làm trong lĩnh vực công nghệ và đã có những thành công nhất định đối với công việc của mình.

Một số những thành viên chủ chốt của dự án như:

+ Forrest Chen: là một doanh nhân, chuyên gia về máy học, sản phẩm và lãnh đạo chiến lược. Ông phụ trách chiến lược, quản lý và liên minh kinh doanh của Alibaba mua lại với giá 70 triệu đô la vào năm 2013. Forrest là một chuyên gia về thuật toán, sản phẩm, R&D. Các bài báo của ông được công bố trên các tạp chí hàn lâm hàng đầu như: ACM Transactions phiên bản Web, và ACM SIGSPATIAL với hàng trăm trích dẫn. Ông đã nhận bằng Cử nhân Kỹ sư phần mềm và Thạc sĩ Khoa học Máy tính tại Đại học Thanh Hoa.

+ Tiến sĩ Maggie Ma: Maggie chịu trách nhiệm phân tích dữ liệu, nền tảng nội dung và nhóm hoạt động tại NewsDog và CNN Platform. Trước NewsDog, Maggie đã làm việc cho đội ngũ dẫn đầu về tài chính và đầu tư lớn. Cô là một trong những chuyên gia về phân tích dữ liệu, quản lý đội ngũ quốc tế và phát triển kinh doanh. Cô đã nhận bằng Tiến sĩ Kỹ thuật Tài chính của Đại học Princeton và Cử nhân Kỹ thuật Điện của Đại học Thanh Hoa với các bài báo được công bố trên các tạp chí hàng đầu như tạp chí SIAM về Toán tài chính.

+ Tiến sĩ Linjie Luo: Linjie chịu trách nhiệm phát triển thuật toán đề xuất thế hệ tiếp theo của CNN Platform. Ông là một nhà khoa học và quản lý nghiên cứu cao cấp tại Snap Inc. Ông là một nhà khoa học và quản lý nghiên cứu cao cấp tại Snap Inc, tập trung vào trí tuệ nhân tạo, thị giác máy tính và đồ họa máy tính. Ông có 17 bài báo được công bố tại các địa điểm học tập hàng đầu bao gồm CVPR và SIGGRAPH với hơn 600 trích dẫn. Ông đã nộp hơn 15 bằng sáng chế của Mỹ với các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp như Weta Digital. Trước khi làm việc cho Snap Inc, ông đã làm việc như một nhà khoa học nghiên cứu tại Adobe Research. Ông nhận bằng Tiến sĩ về Khoa học Máy tính của Đại học Princeton và bằng Cử nhân của Đại học Thanh Hoa.

Bên cạnh đó còn có một số những thành viên khác nữa.

Tỷ giá của đồng tiền mã hóa CNN

Đồng tiền mã hóa CNN được niêm tại sàn CoinMarketCap từ 17/5/2018 với mức giá ban đầu là 0.002 USD.

Hiện tại đồng tiền mã hóa CNN có tổng vốn hóa là hơn 8 triệu USD. Số coin đang được phát hành là 100.000.000.000 CNN và số coin đang được khai thác là 17.207.506.446 CNN.

Mua bán CNN token ở sàn giao dịch nào?

Trong thời điểm hiện tại thì bạn có thể giao dịch đồng coin CNN trên nhiều sàn giao dịch thế giới gồm: HADAX, ABCC, CoinBene, CoinEx, UEX, IDEX và DDEX qua các cặp CNN/ETH, CNN/BTC, CNN/USDT.

Lưu trữ CNN token ở ví nào?

CNN là một token ERC20, vì vậy các bạn có thể tích trữ ở các ví hỗ trợ ERC20 được dùng phổ biến hiện nay như MyEtherWallet, Trezor, Ledger Nano S, ImToken hay Metamask.

Nếu như bạn là người thường xuyên giao dịch thì có thể giữ CNN token trực tiếp lên ví của các sàn. Còn nếu như bạn là một nhà đầu tư lâu dài và không có nhu cầu sử dụng giao dịch thường xuyên thì nên dùng các loại ví riêng mà chúng tôi đã gợi ý cho bạn ở phía trên.

Trên đây là bài viết giới thiệu về Content Neutrality Network (CNN) là gì? Một số những thông tin về CNN bạn cần biết. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của chúng tôi.

Bạn đang xem: Content Neutrality Network (CNN) là gì? Một số những thông tin về CNN bạn cần biết Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ