Gửi bài viết tới BigCoin

Khảo sát của Gartner: 70% lãnh đạo ngành thông tin vẫn chưa có kế hoạch gì với công nghệ Blockchain

Đăng bởi: StevenPalley  - 03/05/2018 - 198 lượt xem
Chia sẻ
 

Blockchain có thể được biết đến bởi 66% nhà lãnh đạo thông tin (CIO) nhưng chỉ có 22% trong số họ có kế hoạch sử dụng nó, một cuộc khảo sát mới từ Gartner đã công bố thông báo này ngày 3 tháng 5.

Theo 3138 CIO đã trả lời khảo sát, 14% muốn sử dụng blockchain như một phần trong kế hoạch trung hạn và dài hạn của họ, trong khi 8% đang chú ý đến việc ứng dụng trong giai đoạn "ngắn hạn". Chỉ 1% hiện đã sử dụng blockchain.
Các kết quả trái ngược với nhận thức chung về công nghệ này khi nó bước chân vào dòng chính ngạch một cách nhanh chóng hợp thời, Gartner kết luận rằng blockchain quá "ồ ạt" và tiềm năng tương lai của nó không phản ánh tình trạng hiện tại của nó.
“Khảo sát CIO của Gartner năm nay mang đến bằng chứng thực tế về tình trạng ồ ạt của việc sử dụng blockchain và triển khai nó…”, phó chủ tịch David Furlonger nhận xét.

Theo bitcoin vietnam "Điều quan trọng là phải hiểu blockchain là gì và nó có những khả năng vào thời điểm này, so với cách nó sẽ biến đổi các công ty, các ngành công nghiệp và xã hội vào ngày mai.


Cuộc khảo sát cũng chỉ ra vấn đề quen thuộc của việc trau dồi trình độ chuyên môn, một vấn đề mà các doanh nghiệp thường phải đối mặt khi muốn áp dụng các giải pháp blockchain.

Trong khi blockchain vẫn được mời chào giữa những người còn hoài nghi tiền mã hoá liệu có phải là cuộc cách mạng 'thực sự' đằng sau các hiện tượng như Bitcoin, một cuộc khảo sát của Thomson Reuters vào tháng Tư đã cho thấy điều ngược lại.

Khi được hỏi liệu họ có dự định sử dụng tiền mã hoá hay không, 20% các công ty tài chính cho biết họ sẽ ứng dụng nó vào cuối năm 2018.
Ngoài ra, ít nhất 56 trong số hơn 400 người trả lời cho biết kế hoạch sử dụng của họ có thể sẽ thực hiện vào tháng Tám.

Bạn đang đọc bài: Khảo sát của Gartner: 70% lãnh đạo ngành thông tin vẫn chưa có kế hoạch gì với công nghệ Blockchain tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphTags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ