Gửi bài viết tới BigCoin

Khảo sát của Gartner: 70% lãnh đạo ngành thông tin vẫn chưa có kế hoạch gì với công nghệ Blockchain

Đăng bởi: StevenPalley  - 03/05/2018 - 142 lượt xem
Chia sẻ
 

Blockchain có thể được biết đến bởi 66% nhà lãnh đạo thông tin (CIO) nhưng chỉ có 22% trong số họ có kế hoạch sử dụng nó, một cuộc khảo sát mới từ Gartner đã công bố thông báo này ngày 3 tháng 5.

Theo 3138 CIO đã trả lời khảo sát, 14% muốn sử dụng blockchain như một phần trong kế hoạch trung hạn và dài hạn của họ, trong khi 8% đang chú ý đến việc ứng dụng trong giai đoạn "ngắn hạn". Chỉ 1% hiện đã sử dụng blockchain.
Các kết quả trái ngược với nhận thức chung về công nghệ này khi nó bước chân vào dòng chính ngạch một cách nhanh chóng hợp thời, Gartner kết luận rằng blockchain quá "ồ ạt" và tiềm năng tương lai của nó không phản ánh tình trạng hiện tại của nó.
“Khảo sát CIO của Gartner năm nay mang đến bằng chứng thực tế về tình trạng ồ ạt của việc sử dụng blockchain và triển khai nó…”, phó chủ tịch David Furlonger nhận xét.

Theo bitcoin vietnam "Điều quan trọng là phải hiểu blockchain là gì và nó có những khả năng vào thời điểm này, so với cách nó sẽ biến đổi các công ty, các ngành công nghiệp và xã hội vào ngày mai.


Cuộc khảo sát cũng chỉ ra vấn đề quen thuộc của việc trau dồi trình độ chuyên môn, một vấn đề mà các doanh nghiệp thường phải đối mặt khi muốn áp dụng các giải pháp blockchain.

Trong khi blockchain vẫn được mời chào giữa những người còn hoài nghi tiền mã hoá liệu có phải là cuộc cách mạng 'thực sự' đằng sau các hiện tượng như Bitcoin, một cuộc khảo sát của Thomson Reuters vào tháng Tư đã cho thấy điều ngược lại.

Khi được hỏi liệu họ có dự định sử dụng tiền mã hoá hay không, 20% các công ty tài chính cho biết họ sẽ ứng dụng nó vào cuối năm 2018.
Ngoài ra, ít nhất 56 trong số hơn 400 người trả lời cho biết kế hoạch sử dụng của họ có thể sẽ thực hiện vào tháng Tám.

Bạn đang đọc bài: Khảo sát của Gartner: 70% lãnh đạo ngành thông tin vẫn chưa có kế hoạch gì với công nghệ Blockchain tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nâng cấp Hardfork của Ethereum sẽ bị trì hoãn đến đầu năm 2019


Các nhà phát triển chủ chốt của Ethereum (ETH) đều đã đồng ý về việc trì hoãn kế hoạch Hardfork của nền tảng Smart contract dựa trên công nghệ Blockchain này cho đến tháng 1 năm 2019.


 

Có thể bạn quan tâm: 

Một bài báo trước đó đề cập vào giữa tháng 9, đợt Hardfork sắp đến của Ethereum được biết đến với tên gọi Constantinople dự kiến sẽ được thực hiện vào tháng 11 năm 2019.

Quá trình chuyển giao Hardfork đã thất bại trên Testnet

Nâng cấp Hardfork của Ethereum sẽ bị trì hoãn đến đầu năm 2019

Sau quá trình thử nghiệm Hardfork trên mạng lưới của Ethereum vào ngày 13/10 nhằm mục đích kiểm tra các hợp đồng thông mình và các bản nâng cấp có xảy ra bất kì lỗi nào trước khi được tung ra trên Mainnet. Các nhà phát triển nền tảng đã đồng ý không thực hiện nâng cấp cho đến đầu năm sau.

Cuộc họp giữa các Core Team được lưu lại và đăng tải trên Youtube. Các nhà phát triển đã có những thảo luận cơi mở về những thách thức hiện tại mà nền tảng này đang phải đối mặt - trong số đó một vấn đề chủ chốt được bàn luận là việc nâng cấp Constantinople.

Quyết định trì hoãn được đưa ra khi có một số vấn đề gặp phải khi thực hiện kiểm tra codebase của nó trên Ropsten. Theo nhóm phát triển Ethereum, Hardfork gặp vấn đề với số khối 4.299.999 - ngay trước Block dự kiến để kích hoạt 4.230.000.

Sau khi dừng lại ở Block 4.299.999 trong khoảng 2H, các Miner tham gia vào mạng lưới testnet đã không thể kích hoạt quá trình chuyển đổi. Alfri Schoeden, một nhà phát triển khách hàng của Ethereum tiết lộ quá trình kích hoạt bị thất bại do “vấn đề đồng thuận” và dẫn đến kết quả được ông mô tả là “Three-way-fork” giữa 2 Client của Ethereum: Parity và Geth.

Không đủ thời gian để nâng cấp

Nâng cấp Hardfork của Ethereum sẽ bị trì hoãn đến đầu năm 2019

Schoeden, người đã chuẩn bị chương trình nghị sự cho buổi họp báo trực tuyến đã chỉ ra rằng:

“Hashpower vừa được thêm vào đã khiến giảm đi Blocktime và làm cho Hardfork diễn ra sớm hơn dự kiến vào hôm Thứ 7”

Theo Schoeden, thời gian của các sự kiện này xảy ra quá gần nhau có thể khiến cho quá trình Hardfork bị thất bại trên hệ thống Testnet. Ông giải thích rằng dự kiến thực hiện Hardfork sẽ chỉ diễn ra 6 ngày sau khi khởi động phiên bản mới nhất của Geth Client và chỉ 1 ngày sau Parity Client.

Do đó, ông cho rằng người dùng sẽ không có đủ thời gian để cài đặt các nâng cấp cần thiết.

Hơn nữa, Schoeden đã chỉ ra rằng không phải một thợ mỏ đã khai thác trên chuổi Constantinople đẫn đến quá trình chậm trễ 2h đồng hồ trước khi khối 4.230.000 có thể xử lý được.

Các vấn đề khác được trình bày tại cuộc họp bao gồm cộng đồng Ethereum không có một công cụ đáng tin cậy nào để có thể thực hiện giám sát hiệu quả các đợt Hardfork thực hiện trên các bản Tesnet.

Khách hàng của Ethereum Parity có một trang web để theo dõi số liệu thống kê, tuy nhiên Schoeden cho biết trang web này cũng không có tiết lộ chi tiết về các chuỗi khác nhau.

Trong khi đó, nhà phát triển Ethereum, Hudson Jameson khá ấn tượng với một ý tưởng đề xuất bỏi một nhà phát triển khác - đó là việc thường xuyên tạo ra khai thác các Testnet tạm thời để kiểm tra sự chuyển tiếp vào Constantinople. Jameson nghỉ rằng điều này sẽ cho phép phát hiện các vấn đề trên một Testnet tạm thời.

Bạn đang xem: Nâng cấp Hardfork của Ethereum sẽ bị trì hoãn đến đầu năm 2019 Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ