Gửi bài viết tới BigCoin

Khen thưởng cho con cái chúng ta bằng tiền mã hóa trong thế kỷ 21

Đăng bởi: StevenPalley  - 15/04/2018 - 214 lượt xem
Chia sẻ
 

Như chúng ta biết, thế giới tài chính đang thay đổi từng ngày và có thể tạo ra một số kết quả bất ngờ. Khoảng thời gian dài gần đây, tiền mã hóa đã tạo ra những cơn sốt cho lĩnh vực này với những khoản lợi nhuận không tệ. Bây giờ có thể coi là một thời điểm đủ tốt để nghiên cứu xem liệu trẻ em thời hiện đại cần một con lợn tiết kiệm hay là một ví crypto. Có vẻ như lựa chọn thứ hai đang ngày càng phổ biến hơn, mặc dù nó chưa thể trở thanh một xu hướng chủ đạo.

Ví crypto dành cho trẻ em

Hiện nay, không phải dễ dàng để giới thiệu cho một người trưởng thành để sử dụng tiền mã hóa vì nó có liên quan đến nhiều vụ rửa tiền và tài trợ khủng bố nên nhiều người không cảm thấy tin tưởng. Để bắt đầu một cuộc trò chuyện về Bitcoin hoặc altcoins không phải là dễ dàng, mặc dù nó chắc chắn có rất nhiều tiềm năng. Đồng thời, người ta phải thừa nhận tiền mã hóa là một trong những chủ đề tài chính hấp dẫn nhất ở thời điểm hiện tại. Nó thậm chí còn là một chủ đề khá hot đối với các trẻ em và thanh thiếu niên.

Cụ thể hơn, ngày càng có nhiều sự quan tâm đến việc tiếp cận tiền mã hóa của trẻ em. Điều này không có nghĩa là các cá nhân vị thành niên sẽ có thời gian mua Bitcoin và altcoins dễ dàng hơn, nhưng chắc chắn sẽ cung cấp cho họ một chiếc ví crypto trong một giai đoạn sớm để tạo ra một số thay đổi tích cực. Tuy nhiên, để bắt đầu một cuộc trò chuyện có ý nghĩa sẽ luôn là một vấn đề khó khăn,.

Pigzbe, một startup tương đối mới, tuyên bố họ đã có câu trả lời cho vấn đề này. Cụ thể hơn, họ đang nhắm mục tiêu đến các trẻ em cùng với gia đình của chúng trong việc thân thiện hơn với các đồng tiền mã hóa để thúc đẩy mọi người thu thập token. Họ dạy cho trẻ về các nguyên tắc của tiền mã hóa và các hình thức tiền tệ khác, đồng thời tạo cho gia đình cơ hội trở thành mạng lưới tài chính vi mô của chính họ.

Liệu dự án này có khả thi?

Mặc dù công ty này hiện tại không dành nhiều sự quan tâm đối với các đồng tiền mã hóa, nhưng ý tưởng đã nhận được rất nhiều lời khen. Cha mẹ có thể trực tiếp thưởng cho con mình với "phiên bản tiền tệ thế kỷ 21" và giúp chúng thực hành thói quen tài chính hợp lý. Token Wollo là đồng tiền bản địa của hệ sinh thái này, nhưng có lẽ vẫn còn một khoảng thời gian dài cho đến khi chúng ta thấy một phiên bản bằng Bitcoin dựa trên ý tưởng này.

Những dự án mạo hiểm như thế này rất có thể thành công về lâu về dài. Giới thiệu tiền mã hóa cho công chúng sẽ không dễ dàng, nhưng liên quan đến cha mẹ và con cái chắc chắn là cách đúng đắn để tiến hành. Nếu chúng ta đã thấy một sự mạo hiểm tương tự đã từng được tạo ra cho Bitcoin hay bất kỳ đồng Altcoin hàng đầu nào thì những điều thú vị khác chắc chắn có thể xảy ra. Trong thế kỷ 21 này, tiền tiết kiệm bỏ lợn không còn gây hứng thú với các thành viên nhí nữa, nhưng một cách mới mẻ để dạy chúng biết cách thực hiện chi tiêu tài chính hay tiết kiệm tiền bằng một loại tiền mới sẽ rất kích thích sự tò mò.

Điều này chắc chắn sẽ mang lại rất nhiều thay đổi thú vị cho thế giới crypto và tài chính. Hiện nay nhu cầu về tiền mã hóa ngày càng gia tăng, và ngay cả trẻ em cũng không miễn dịch được với những chuyển đổi mô hình này. Mặc dù chúng ta vẫn chưa nhìn thấy liệu Wollo có kéo được động lực nào không, nhưng không thể phủ nhận rằng Bitcoin và Ethereum sẽ thành công trong thời gian dài.

Bạn đang đọc bài: Khen thưởng cho con cái chúng ta bằng tiền mã hóa trong thế kỷ 21 tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin có trở thành “cứu tinh” trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu sẽ nổ ra vào năm 2020 hay không?


JPMorgan Chase, Ngân hàng lớn nhất Mỹ, đã đưa ra dự báo cuộc khủng hoảng tài chính tiếp theo trên thế giới sẽ nổ ra vào năm 2020. Vậy khi đó vai trò của Bitcoin và các đồng tiền mã hóa sẽ là gì? Liệu Bitcoin có được coi như vị cứu tinh khi đó hay không? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Thế giới đang đứng trước bờ vực của một cuộc khủng hoảng tài chính

Mọi người nói về khủng hoảng tài chính sắp xảy ra. Hiện tại thì các nhà kinh tế và các chuyên gia đang dự đoán về thời điểm nó sẽ ập tới.

Gần đây, Nouriel Roubini đã nhận định:

 

…đến năm 2020, các điều kiện sẽ chín muồi cho một cuộc khủng hoảng tài chính, và theo sau là một cuộc suy thoái toàn cầu.

 

Bàn về những lý do, ông chỉ ra các chính sách không bền vững, lạm phát, tranh chấp thương mại, thị trường chứng khoán toàn cầu phù phiếm và sự tăng trưởng chậm là các yếu tố sẽ gây ra khủng hoảng thị trường toàn cầu.

Cách đây không lâu, cựu Thủ tướng Anh, Gordon Brown đã cảnh báo:

 

Thế giới đang đứng bên bờ vực của cuộc khủng hoảng tài chính mới.

 

Mọi thứ sẽ sụp đổ: khủng hoảng tài chính năm 2020 sẽ còn tồi tệ hơn năm 2008

bitcoin-co-tro-thanh-cuu-tinh-trong-cuoc-khoang-hoang-tai-chinh-toan-cau-se-no-ra-vao-nam-2020

Khủng hoảng tài chính năm 2020 sẽ còn tồi tệ hơn năm 2008

 

Bây giờ, JPMorgan Chase & Co. đã tuyên bố năm 2020 sẽ là thời điểm của cuộc suy thoái. Thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm khoảng 20%. Giá năng lượng giảm 35%; giá các kim loại cơ bản giảm 29%. Thị trường chứng khoán nhóm nước mới nổi có thể giảm đến 48%, đồng tiền của các nước mới nổi giảm 14,4%.

Họ tiếp tục lưu ý về nguy cơ cho một cuộc “Đại khủng hoảng thanh khoản” trong tương lai đồng thời nhận định:

 

Sự chuyển đổi từ hoạt động quản lý tài sản chủ động sang thụ động và đặc biệt là sự suy giảm của các nhà đầu tư giá trị tích cực làm giảm khả năng của thị trường để ngăn chặn và phục hồi từ những mức sụt giảm lớn.

 

Bitcoin đứng ở đâu?

Vài ngày trước, IMF đã có một cuộc thăm dò ý kiến ​​trên Twitter về việc liệu thế giới sẽ có được sự chuẩn bị tốt hơn so với cuộc khủng hoảng năm 2008 hay không và câu trả lời là KHÔNG.

 
 

(Đã 10 năm kể từ khi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu nổ ra. Với những bài học kinh nghiệm từ cuộc khủng hoảng đó, bạn có nghĩ rằng thế giới bây giờ đã có sự chuẩn bị tốt hơn hay chưa?)

Bitcoin đã ra mắt chỉ khoảng hai tháng sau khi ngân hàng đầu tư Mỹ Lehman Brothers đệ đơn xin phá sản. Hiện tại, sau 10 năm trải qua những thăng trầm khác nhau, Bitcoin vẫn còn ở đây, mở rộng phạm vi tiếp cận và sự đón nhận.

Cuộc khủng hoảng thanh khoản có thể khiến mọi người rút tiền ra khỏi các khoản đầu tư của họ. Các chuyên gia và những người đam mê tiền mã hóa đang có những suy nghĩ tích cực và hy vọng Bitcoin sẽ trở thành vị cứu tinh trong bối cảnh lúc bấy giờ.

Trong các đợt sụp đổ của thị trường, bạc và vàng trở thành hàng rào ưu tiên chống lại các cuộc khủng hoảng. Nhưng lần này mọi người có một lựa chọn khác là tài sản mã hóa. Bitcoin ngày càng được xem như là lựa chọn thay thế có khả năng sinh lời, đặc biệt là đối với thế hệ Y.

Hơn nữa, khi mọi người mất niềm tin vào một loại tiền tệ, họ có xu hướng rời bỏ nó và đi tìm cho mình một thứ tốt đẹp hơn và có thể đó sẽ là Bitcoin.

 

Động thái của các tổ chức

Trong vài tháng qua, các thể chế đã lộ diện và lập ra các kế hoạch liên quan đến tiền mã hóa của họ. Từ Morgan Stanley, Merrill Lynch, Goldman Sachs đến JP Morgan, Fidelity Investments, Blackrock và nhiều tổ chức khác đang từng bước tiến vào thị trường tiền mã hóa.

Kim Dotcom, người trước đây cũng chia sẻ về cách mà vàng và tiền mã hóa sẽ trở thành cứu tinh trong cuộc khủng hoảng sắp tới đã một lần nữa khẳng định rằng:

bitcoin-co-tro-thanh-cuu-tinh-trong-cuoc-khoang-hoang-tai-chinh-toan-cau-se-no-ra-vao-nam-2020

(Khủng hoảng lớn đang tới. Mua tiền mã hóa và vàng ngay đi!)

Mới tháng trước anh ấy chia sẻ:

bitcoin-co-tro-thanh-cuu-tinh-trong-cuoc-khoang-hoang-tai-chinh-toan-cau-se-no-ra-vao-nam-2020

(Nhiều nhà kinh tế học đã đồng tình. Kinh tế Mỹ và đồng đô la sẽ sụp đổ dưới gánh nặng nợ nần khổng lồ của nước Mỹ. Trò chơi kim tự thấp sẽ đến hồi chấm dứt. Tiền mã hóa và các kim loại quý hiếm sẽ tăng giá trong khi mọi thứ sẽ lao dốc. Tôi nghĩ rằng khủng hoảng sẽ xảy ra trong 2 năm tới).

Ngoài ra, các chuyên gia tiền mã hóa cùng nhà sáng lập và là đối tác tại Morgan Creek Digital, Anthony Pompliano đã tweet:

 

(Quan điểm không phổ biến: Các tổ chức sẽ chịu áp lực trong 5 năm tới nếu họ không có sự tiếp xúc với Bitcoin và tài sản mã hóa. Là những người được ủy thác, họ cần đầu tư vốn vào các cơ hội được đánh giá là có rủi ro và lợi nhuận cao nhất).

Tài sản mã hóa chính là thứu mang lại lợi nhuận cao nhất cho mỗi đơn vị rủi ro).

Bitcoin và tiền mã hóa chắc chắn sẽ có cơ hội để chống lại cuộc khủng hoảng tài chính. Bây giờ, chỉ thời gian mới có thể chúng ta biết tình hình sẽ tồi tệ đến mức nào và vai trò của Bitcoin trong trò chơi này sẽ là gì.

Bạn có nghĩ rằng Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác sẽ được xem là một lựa chọn thay thế trong cuộc khủng hoảng tài chính sắp tới hay nó sẽ sụp đổ cùng với các thị trường khác? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến ở phần bình luận phía bên dưới!

 

Bạn đang xem: Bitcoin có trở thành “cứu tinh” trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu sẽ nổ ra vào năm 2020 hay không?, tại chuyên mục: Tin tức

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ