Gửi bài viết tới BigCoin

Khi nào bạn nhận ra mình đã dính FOMO?

Đăng bởi: Alice  - 13/11/2018 - 5387 lượt xem
Chia sẻ
 

Chắc hẳn các bạn đã biết, FOMO là một trong những kẻ thù nguy hiểm nhất đối với mỗi trader. Và có 1 điều chắc chắn là bất cứ một trader nào cũng đều đã từng trải qua ít nhất 1 lần gặp FOMO. Những tổn thất mà chúng ta gặp phải khi dính FOMO là gì thì mỗi trader đều cũng đã biết. Thường thì mua nhầm đỉnh bán nhầm đáy hay những vụ lừa đảo tận dụng tâm lý này để lùa gà lùa vịt. Chúng ta dễ dàng bị thuyết phục để mua những sản phẩm kém chất lượng với giá trên trời bởi tâm lý đám đông từ FOMO. Vậy làm thế nào để chúng ta biết được mình có đang dính phải FOMO hay không? Cùng chúng tôi theo dõi trong bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

1. Nôn nóng vội vã khi đưa ra quyết định của mình

Một trong những bài viết về cuốn sách "Tư duy nhanh và chậm" có nói đến hệ thống quyết định cảm tính (tư duy nhanh). Hệ thống này tuy phản ứng mau lẹ trước các tình huống nhưng lại thiếu sự logic. 

Nôn nóng vội vã khi đưa ra quyết định của mình

 

FOMO là hiệu ứng tâm lý khai thác rất tốt hệ thống nhanh này. Nếu bạn cảm thấy mọi người đều đang đổ xô bàn tán và làm một điều gì đó. Hay bạn chợt thấy giá đổ dốc bất ngờ và bạn cũng nóng lòng làm theo những gì đám đông đang làm thì đó chính là dấu hiệu đầu tiên của FOMO.

Trong những trường hợp ấy, hãy hít 1 hơi thật sâu và cho bản thân thêm thời gian để phân tích, lập luật, suy nghĩ thấu đáo về tình hình đang diễn ra, có thể quyết định của bạn sẽ sáng suốt hơn rất nhiều đấy.

 

2. Cả tin, tin vào quan điểm của đại đa số

Quan điểm số đông thường đúng hơn thiểu số là đúng nhưng không hoàn toàn hay tuyệt đối. Chuyện chúng ta thường làm theo số đông là điều bình thường. Chúng ta chọn mua những sản phẩm có nhiều review tốt, chúng ta nhờ nhiều người tư vấn và quyết định theo quan điểm của họ,... 

Cả tin, tin vào quan điểm của đại đa số

 

Điều này có thể có lợi trong nhiều lĩnh vực nhưng riêng trong trading hãy đừng làm theo số đồng. Hãy lắng nghe phân tích của cá nhân bạn, bởi vì dù có là chuyên gia hay thầy bói thì cũng không thể tồn tại một ai trên thế giới có thể đoán trước được xu hướng của thị trường biến động như thế nào, vì vậy hãy tự duy trì cho bản thân một quan điểm độc lập.

3. Cảm nhận nhiều hơn là suy nghĩ

Những quyết định được tạo ra từ FOMO hoàn toàn không có hoặc rất ít logic bên trong. Những người dính FOMO thường là những người dễ bị cảm xúc ảnh hưởng. Trước khi nghĩ đến việc gỡ bỏ FOMO hãy tìm cách làm chủ cảm xúc bản thân bằng cách tư duy lý trí nhiều hơn. Hãy học cách bỏ qua những cảm nhận, hãy lắng nghe những dòng phân tích đúng sai, hãy tìm cách đánh giá, liệt kê, bác bỏ,... Có như vậy thì FOMO mới không thể tác động đến bạn.

 

Trên đây là chia sẻ của một cá nhân về quan điểm "Khi nào bạn nhận ra mình đã dính FOMO?" mà Bigcoin vừa biên soạn lại. Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Khi nào bạn nhận ra mình đã dính FOMO?, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: Thống - Traderviet

Biên soạn bởiBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
72% Rating
Điểm: 3.6 / 5
5 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
72% Rating
Điểm: 3.6 / 5
5 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người