Gửi bài viết tới BigCoin

Khi nào bạn nhận ra mình đã dính FOMO?

Đăng bởi: Alice  - 13/11/2018 - 3434 lượt xem
Chia sẻ
 

Chắc hẳn các bạn đã biết, FOMO là một trong những kẻ thù nguy hiểm nhất đối với mỗi trader. Và có 1 điều chắc chắn là bất cứ một trader nào cũng đều đã từng trải qua ít nhất 1 lần gặp FOMO. Những tổn thất mà chúng ta gặp phải khi dính FOMO là gì thì mỗi trader đều cũng đã biết. Thường thì mua nhầm đỉnh bán nhầm đáy hay những vụ lừa đảo tận dụng tâm lý này để lùa gà lùa vịt. Chúng ta dễ dàng bị thuyết phục để mua những sản phẩm kém chất lượng với giá trên trời bởi tâm lý đám đông từ FOMO. Vậy làm thế nào để chúng ta biết được mình có đang dính phải FOMO hay không? Cùng chúng tôi theo dõi trong bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

1. Nôn nóng vội vã khi đưa ra quyết định của mình

Một trong những bài viết về cuốn sách "Tư duy nhanh và chậm" có nói đến hệ thống quyết định cảm tính (tư duy nhanh). Hệ thống này tuy phản ứng mau lẹ trước các tình huống nhưng lại thiếu sự logic. 

Nôn nóng vội vã khi đưa ra quyết định của mình

 

FOMO là hiệu ứng tâm lý khai thác rất tốt hệ thống nhanh này. Nếu bạn cảm thấy mọi người đều đang đổ xô bàn tán và làm một điều gì đó. Hay bạn chợt thấy giá đổ dốc bất ngờ và bạn cũng nóng lòng làm theo những gì đám đông đang làm thì đó chính là dấu hiệu đầu tiên của FOMO.

Trong những trường hợp ấy, hãy hít 1 hơi thật sâu và cho bản thân thêm thời gian để phân tích, lập luật, suy nghĩ thấu đáo về tình hình đang diễn ra, có thể quyết định của bạn sẽ sáng suốt hơn rất nhiều đấy.

 

2. Cả tin, tin vào quan điểm của đại đa số

Quan điểm số đông thường đúng hơn thiểu số là đúng nhưng không hoàn toàn hay tuyệt đối. Chuyện chúng ta thường làm theo số đông là điều bình thường. Chúng ta chọn mua những sản phẩm có nhiều review tốt, chúng ta nhờ nhiều người tư vấn và quyết định theo quan điểm của họ,... 

Cả tin, tin vào quan điểm của đại đa số

 

Điều này có thể có lợi trong nhiều lĩnh vực nhưng riêng trong trading hãy đừng làm theo số đồng. Hãy lắng nghe phân tích của cá nhân bạn, bởi vì dù có là chuyên gia hay thầy bói thì cũng không thể tồn tại một ai trên thế giới có thể đoán trước được xu hướng của thị trường biến động như thế nào, vì vậy hãy tự duy trì cho bản thân một quan điểm độc lập.

3. Cảm nhận nhiều hơn là suy nghĩ

Những quyết định được tạo ra từ FOMO hoàn toàn không có hoặc rất ít logic bên trong. Những người dính FOMO thường là những người dễ bị cảm xúc ảnh hưởng. Trước khi nghĩ đến việc gỡ bỏ FOMO hãy tìm cách làm chủ cảm xúc bản thân bằng cách tư duy lý trí nhiều hơn. Hãy học cách bỏ qua những cảm nhận, hãy lắng nghe những dòng phân tích đúng sai, hãy tìm cách đánh giá, liệt kê, bác bỏ,... Có như vậy thì FOMO mới không thể tác động đến bạn.

 

Trên đây là chia sẻ của một cá nhân về quan điểm "Khi nào bạn nhận ra mình đã dính FOMO?" mà Bigcoin vừa biên soạn lại. Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Khi nào bạn nhận ra mình đã dính FOMO?, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: Thống - Traderviet

Biên soạn bởiBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mã hóa?


Mike Novogratz, Jim Breyer và Tim Draper là một số trong số nhiều nhà đầu tư tỷ phú trong thị trường tài chính truyền thống, những người vẫn lạc quan trước xu hướng dài hạn của tiền mã hóa.


Làm thế nào mà những nhà đầu tư này vẫn có thể duy trì lập trường tích cực của họ về sự tăng trưởng trong lĩnh vực tiền mã hóa sau một sự sụt giảm 85% giá trị trên toàn bộ thị trường?

 

Tất cả đều đi theo chu kỳ

Phần lớn, các nhà đầu tư cá nhân lớn có thể không gặp với đề gì với các khoản lỗ nghiêm trọng về các loại tài sản mới nổi và các tài sản có rủi ro cao như tiền mã hóa bao gồm Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) vì chúng chỉ chiếm một phần nhỏ trong tài sản và danh mục đầu tư của họ.

Cũng giống như trong bất động sản và các thị trường truyền thống khác, các nhà đầu tư giàu có có khả năng nắm giữ tài sản và của cải ngay cả trong trường hợp thị trường bất ngờ sụp đổ hoặc xảy ra thị trường gấu.

Nhưng, các nhà đầu tư bán lẻ bình thường và các nhà giao dịch cá nhân cần tiền mặt nhanh chóng để trang trải các hoạt động và chi phí hàng ngày không có lựa chọn nào khác ngoài việc bán gần hết các tài sản có rủi ro cao mà họ nắm giữ trong danh mục đầu tư của họ.

Giá Bitcoin ngày 9/12

Giá Bitcoin ngày 9/12

Tại các thị trường gấu, các nhà giao dịch bán lẻ thường chịu một khoản lỗ đáng kể vì họ gặp vấn đề khi giá trị thị trường giảm từ 80% đến 90% và buộc phải thanh khoản số tiền họ đang nắm giữ. Ngược lại, các nhà đầu tư tỷ phú và các tổ chức quy mô lớn có đủ sự xa xỉ để nắm giữ và duy trì danh mục đầu tư của họ.

Có lẽ một yếu tố lớn hơn khiến các cá nhân có giá trị ròng cao vẫn tương đối tích cực về sự tăng trưởng dài hạn của thị trường tiền mã hóa chính là những gì bitcoin đã thể hiện trước đây.

Trong suốt chín năm qua, Bitcoin đã trải qua năm chu kỳ phục hồi từ bong bóng trong đó đồng tiền mã hóa chiếm ưu thế giảm trung bình khoảng 85% và phục hồi lên mức cao mới mọi thời đại.

Từ $19.500, Bitcoin đã giảm khoảng 82% giá trị và giảm 85% sẽ ở mức khoảng $2.950.

Ở Phố Wall, hầu hết các nhà đầu tư lớn hiện đang tham gia vào thị trường tiền mã hóa đã trải qua nhiều chu kỳ như mô hình phục hồi từ bong bóng, và đối với một phần lớn các nhà đầu tư đó, các chu kỳ đó là bình thường.

Năm 2018 cũng đã chứng minh cho các nhà đầu tư rằng tiền mã hóa với vai trò như một loại tài sản không phải là mốt vì cả các doanh nghiệp liên quan đến tiền mã hóa và các tổ chức tài chính lớn tiếp tục xây dựng và củng cố cơ sở hạ tầng xung quanh lớp tài sản này, như đã thấy trong những nỗ lực của NYSE, Nasdaq và ICE.

Jim Breyer, một tỷ phú trong đầu tư mạo hiểm, nói thêm rằng các nhà khoa học máy tính giỏi nhất thế giới đang đổ xô vào không gian blockchain và sẽ không phải là một bước đi thông minh để chống lại ngành công nghiệp này:

“Rất nhiều nhà khoa học máy tính giỏi nhất, tiến sĩ, các sinh viên và các hậu tiến sĩ (postdocs) đang phát triển blockchain bởi vì họ có rất nhiều mối quan tâm cơ bản về ý nghĩa của blockchain. Bạn sẽ không muốn chống lại những người giỏi nhất và thông minh nhất thế giới đâu”.

Câu hỏi đặt ra là, khi nào thì thị trường phục hồi?

Tính trung bình, phải mất 67 tuần để Bitcoin phục hồi trong năm lần điều chỉnh chính trước đây và đạt được mức cao mới mọi thời đại. 67 tuần kể từ thời điểm Bitcoin đạt được $19.500 sẽ là quý 2 năm 2019.

Quá khứ không đảm bảo cho hiệu suất của không gian tiền mã hóa trong tương lai, nhưng nó đưa ra một gợi ý về cách thị trường thường hoạt động và tồn tại thông qua các đợt bán tháo khốc liệt.

 

Bạn đang đọc: Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mã hóa? tại Tin tức

Theo CCN

Biên dịch: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ