Gửi bài viết tới BigCoin

Khi nào Google, Facebook và Uber sẽ ứng dụng công nghệ blockchain?

Đăng bởi: Mi_A  - 04/06/2018 - 103 lượt xem
Chia sẻ
 

Gần đây, công ty Juniper Research tại Anh đã cho ra mắt một nghiên cứu, khẳng định việc sử dụng công nghệ blockchain của các công ty đa quốc gia chỉ còn là vấn đề thời gian. Công ty tiến hành phân tích 6 trong số 10 tập đoàn đang xem xét việc áp dụng công nghệ này hoặc đã có áp dụng một số dịch vụ bằng công nghệ blockchain:

" 2/3 (khoảng 66%) dự kiến sẽ tích hợp công nghệ blockchain vào hệ thống của họ khoảng cuối năm 2018. Chỉ có 15% cho biết họ không quan tâm lắm đến công nghệ này, trong khi 75% tin rằng việc sử dụng Blockchain sẽ rất giúp ích rất nhiều cho tập đoàn."

 

 

Trước đó, chúng tôi đã từng đề cập đến việc Microsoft và Amazon đang xem xét khả năng tích hợp công nghệ blockchain vào một số dịch vụ nền tảng. Đây không phải là trường hợp duy nhất mà các tập đoàn đa quốc gia đang có xu hướng tham gia vào làn sóng crypto. Ví dụ, Huawei đang tích hợp điện thoại của mình bằng ví Bitcoin, Samsung tiết lộ kế hoạch sử dụng blockchain để quản lý chuỗi cung ứng toàn cầu và IBM đã công bố hợp tác với Nestle, Unilever và Walmart để hỗ trợ xác định và ngăn chặn các sản phẩm hàng hóa bẩn bằng công nghệ này.

Tuy nhiên, đã có tập đoàn nào áp dụng thành công công nghệ này hay chưa? Thật khó để trả lời. Tất cả đều dựa trên “hiệu ứng” được sử dụng bởi các công ty như Kodak hoặc Tulip BioMed để tăng vốn hóa thị trường của họ. Cổ phiếu của công ty đã tăng đến 43.500 % sau khi từ “Bitcoin” xuất hiện trong tiêu đề công ty. Do đó, các công ty về sản xuất camera hay cung cấp thiết bị y tế áp dụng công nghệ blockchain chủ yếu là để sinh lời từ đó.

Vì những lý do này, Cointelegraph đang tiến hành nghiên cứu xem liệu blockchain có thể cải thiện lợi nhuận và dịch vụ được tạo ra bởi những người khổng lồ toàn cầu như Google, Facebook  Uber hay không và tại sao họ vẫn chưa tích hợp nó.

 

Liệu chúng ta sẽ có Googlereum?

Trong thập kỷ qua, Google đã áp dụng hầu như tất cả các công nghệ mang tính cách mạng vào hệ thống của mình. Chẳng hạn như: Công nghệ đám mây, neutral network, big data, AI, thực tế ảo, xe tự lái, … – tất cả những công nghệ này đã được áp dụng hoặc thậm chí được thiết kế bởi công ty. Nhưng khi nói đến blockchain, Google dường như không quan tâm với nó.

CBInsights nói rằng Google đứng vị trí thứ 02 trong số các nhà đầu tư doanh nghiệp hàng đầu của các công ty blockchain, với 6 khoản đầu tư mở rộng dịch vụ doanh nghiệp tư nhân (LedgerX) và dịch vụ thương nhân. Google đang hy vọng sẽ thu được lợi nhuận từ việc đầu tư vốn vào các công ty khởi nghiệp blockchain và nhìn thấy những khía cạnh khác của ngành công nghiệp này.

 

Một lý do khác có thể là do Google đang cố gắng tích hợp blockchain để cải thiện các quy trình hoạt động của công ty. Gần đây, Google đã bắt đầu phát triển dịch vụ đám mây dựa trên công nghệ blockchain.

Giải pháp mới này dự kiến sẽ không chỉ nâng cao mức độ bảo mật cho dữ liệu cá nhân được lưu trữ trên các máy chủ đám mây, mà còn giúp Google đạt được lợi thế cạnh tranh so với các công ty khác trong lĩnh vực này. Đặc biệt hiện nay, hầu hết người dùng internet đều hiểu giả mạo của Bitcoin và Ethereum blockchain, với tất cả các giao dịch và người gửi có thể được theo dõi trong hệ thống, và ví dễ bị truy cập bởi bên thứ ba.

Việc sử dụng sổ cái phân tán của các đồng tiền mã hóa ẩn danh như Zcash và Monero cũng bị nghi ngờ liên quan đến việc sử dụng chúng như những công cụ chống lại các lệnh trừng phạt, ngoài ra nó cũng bị một số chính phủ xem như phương thức hỗ trợ cho bọn tội phạm rửa tiền và khủng bố. Trước khi nói về việc triển khai blockchain của riêng mình, gã khổng lồ Internet nên đưa ra những vấn đề cụ thể mà công nghệ này có thể giúp hoặc không thể giúp họ giải quyết được. Trong đó, việc sử dụng blockchain để bảo mật dữ liệu cá nhân của người dùng có vẻ không khả thi với tập đoàn.

Việc thử nghiệm công nghệ và mạng lưới mới có thể ảnh hưởng đến dịch vụ quảng cáo của Google Adwords. Thị trường quảng cáo là một trong những ngành phát triển năng động nhất trong thập kỷ qua. Bây giờ các doanh nghiệp đang đấu tranh để thu hút khách hàng trên Internet. Lượt click chuột, lượt xem và khách hàng tiềm năng đều trở thành một phần không thể thiếu trong chiến dịch marketing của bất kỳ công ty nào. Tuy nhiên, hiện nay chúng ta thường nghe nói rằng Internet marketing đang trở nên không hiệu quả khi các doanh nghiệp đang chi tiêu số tiền khổng lồ cho quảng cáo và chi phí để thu hút thêm 1 người dùng mới có thể lên đến 6 USD (tùy ngành). Google và Facebook là các công ty độc quyền trong thị trường này, chiếm 72% thị phần – điều này giải thích tại sao họ có thể không quan tâm đến việc thay đổi.

 

 

Tuy nhiên, các nhà quảng cáo sẽ tìm kiếm các mức giá thuận lợi hơn trên mạng lưới quảng cáo dựa trên công nghệ blockchain – và tại đây, Google nên suy xét đến vấn đề này.

Ví dụ, tác giả của trình duyệt web nổi tiếng Mozilla Firefox – Brandon Eich đã khởi chạy dự án Brave, nơi người dùng được cung cấp một lượng tiền mã hóa nội bộ để chỉ xem những quảng cáo có liên quan. Một ví dụ khác về cách công nghệ blockchain có thể chuyển đổi các dịch vụ hiện tại của Google là việc khởi động Ubex – cung cấp dịch vụ kết nối trực tiếp các nhà quảng cáo và quản trị viên website, tự động hóa giúp mang lại hiệu quả hơn cho quảng cáo. Công nghệ như vậy có thể được dùng để phân tích hành vi của người dùng, thu thập tùy chọn của họ và giảm số lượng quảng cáo được hiển thị xuống. Theo những người sáng lập Ubex, sự kết hợp giữa blockchain, trí thông minh nhân tạo có thể giúp giải phóng Internet khỏi các quảng cáo không cần thiết và đạt được sự chuyển đổi gần 100%. Trong tương lai, một người sẽ chỉ thấy một quảng cáo tại một website và đó chính xác là những gì mà họ muốn mua và quan tâm đến.

Tối ưu hóa cũng sẽ thay đổi việc phân tích số liệu, vẫn dựa trên việc tính toán số click chuột và chuyển đổi. Kết quả là, cộng đồng Internet có thể sẽ không còn hiện tượng spam, và chủ doanh nghiệp có thể tiết kiệm tiền bằng cách chỉ trả tiền cho các hoạt động tạo ra lợi nhuận.

Việc giới thiệu và phát triển dịch vụ tương tự thành một thị trường có giá trị nhiều tỷ USD có thể trở nên quan trọng như việc chuyển đổi Ethereum blockchain từ thuật toán Proof-of-Work sang thuật toán Proof-of-Stake, vì nó có thể giải quyết nhiều tồn đọng của ngành. Nhưng liệu Google sẽ áp dụng nó hay không? Đây là một trong những điều mà tập đoàn cần làm để duy trì vị thế dẫn đầu trên thị trường. Người sáng lập Ubex, Artem Chestnov phát biểu:

“Google sẽ bắt đầu chuyển sang không gian blockchain nhanh hơn chúng tôi nghĩ, họ không có sự lựa chọn. Họ đã tham gia khá trễ và sẽ cố gắng bắt kịp thời đại bởi một số thương vụ mua bán. Chúng ta sẽ thấy những thương vụ mua lại trị giá nhiều triệu USD từ các đại gia công nghệ trong năm tới.”

Hơn nữa, từ tháng 06, thị trường quảng cáo trực tuyến có thể mất 74% doanh thu do lệnh cấm ICO và quảng cáo liên quan đến crypto. Cuộc thăm dò ý kiến gần đây đã được Vitalik Buterin mở ra khi trò đùa chuyển nhượng Ethereum lại cho Google chỉ là một sự trêu chọc hay một ý định thực sự muốn tạo ra ‘Googlereum’?

 

 

Facebook: cấm những thứ khác để tạo thành một thể thống nhất

Facebook đã trở thành đề tài bàn tán trong các câu chuyện liên quan đến thị trường crypto trong 02 tháng qua. Mark Zuckerberg được cho là có dính dáng đến những tin đồn về việc cho ra mắt ICO mới, hoặc tham gia vào các vụ bê bối liên quan đến lệnh cấm quảng cáo crypto và trộm cắp dữ liệu của người dùng.

Vào ngày 11 tháng 5, thế giới phát hiện ra rằng Facebook có kế hoạch khởi động đồng tiền mã hóa của riêng mình. Khi điều này xảy ra và những lợi ích mà nó mang lại vẫn chưa rõ ràng, họ đã xác định rằng token gốc sẽ được sử dụng bên trong nền tảng. Cũng giống như Telegram, công ty đang chuẩn bị nền tảng cho việc triển khai blockchain và họ cho rằng mình không thể bỏ qua công nghệ mới đầy tiềm năng này nếu muốn tiếp tục duy trì vị thế dẫn đầu.

Họ đã không đề cập đến việc một mạng xã hội được trang bị công nghệ blockchain sẽ có thể thay đổi triệt để các quy tắc đã trở thành thói quen cho tất cả mọi người, vì họ sẽ không còn là người đặt ra quy luật cũng như có thể sử dụng, quản lý ý tưởng và suy nghĩ của bạn nữa.

Nhóm phát triển sẽ do David Marcus đứng đầu, người trước đó đã từng làm việc tại Coinbase và PayPal:

 

Trong khi bài viết đưa ra quan điểm khá lạc quan, nhưng thực tế là giới hạn băng thông của blockchain có thể làm cho nó khó khăn để biến Facebook thành một nền tảng blockchain toàn cầu. Hãy cùng xem mạng lưới Bitcoin, có thể xử lý từ 2-5 giao dịch mỗi giây và Ethereum với tốc độ xử lý 1200 giao dịch mỗi giây. Những con số này rất nhỏ khi so sánh với một hệ thống truyền thống như Visa có thể dễ dàng xử lý hơn 25.000 giao dịch mỗi giây.

Theo Zephoria, cứ 60 giây, trên Facebook có 510.000 bình luận được đăng tải, 293.000 trạng thái được cập nhật và 136.000 ảnh được tải lên. Chúng ta đã biết rằng mạng lưới Ethereum cho phép xử lý chỉ 1200 giao dịch mỗi giây. Việc chuyển dữ liệu người dùng sang blockchain cũng có thể có những nguy cơ, do vụ bê bối gần đây làm rò rỉ dữ liệu cá nhân của người dùng, khiến vốn hóa thị trường của công ty giảm hơn 100 tỷ USD.

 

Tuy nhiên, nếu Facebook sử dụng nền tảng phân quyền, nó sẽ là “nền tảng phi tập trung cung cấp các dịch vụ giống nhau”, như Joseph Lubin – nhà đồng sáng lập Ethereum gợi ý, hoặc tương tự như mô hình hiện tại của nền tảng Steemit. Các nhà phát triển Steemit đã quản lý để tạo ra một hệ thống trong đó bất kỳ hoạt động trên mạng xã hội này sẽ được trả thưởng bằng đồng tiền mã hóa của nền tảng, thay vì các lượt thích và không thích thông thường. Đồng thời hành động của người dùng, cho dù đó là bài đăng, nhận xét hoặc bình chọn đều được ghi lại không chỉ trong cơ sở dữ liệu mà còn được lưu trữ trực tiếp trên blockchain.

Không giống như Facebook, blockchain có thể chia nhỏ thông tin và dữ liệu của người dùng thành các phần riêng biệt từ thông tin hữu ích cho nhà tiếp thị – về nhân khẩu học, sở thích, thói quen, v.v.

Hơn nữa, hệ thống thu thập dữ liệu Facebook không phải là opt-in và thậm chí cũng không là opt-out, hoàn toàn loại bỏ quyền lực của người dùng. Việc sử dụng công nghệ sổ cái phân tán (DLT) cung cấp cho người dùng toàn quyền kiểm soát dữ liệu và khả năng trực tiếp hưởng lợi từ việc chia sẻ dữ liệu, nhờ mô hình khuyến khích hoạt động tích hợp dưới dạng tiền mã hóa, token hoặc các phần thưởng khác.

Việc phân quyền hoàn toàn sẽ giúp thông tin người dùng không bị ảnh hưởng, không thể thay đổi hoặc bị xóa. Ngoài ra, nội dung có bản quyền chất lượng cao, thú vị với người dùng sẽ được thưởng bằng tiền mã hóa. Có những ví dụ về những trang mạng xã hội được phân quyền hoàn toàn, cho thấy hệ thống blockchain có thể mang lại lợi ích như thế nào đối với người dùng Internet. Họ không can thiệp vào hoạt động của người tham gia, không có quyền truy cập vào tin nhắn và không cấm họ thể hiện quan điểm cá nhân của mình. Nhưng liệu họ có thể lợi dụng điều này để tiến hành những hành vi phạm pháp? Có lẽ là có. Việc phân quyền hoàn toàn mà không có bất kỳ sự kiểm duyệt nào có thể dẫn đến việc người dùng đăng những thông tin xúc phạm hoặc bạo lực, nội dung bị cấm hoặc dữ liệu cá nhân.

Khách hàng Uber có cần blockchain không?

 

Các công ty như Uber đóng vai trò là trung gian hoặc trung tâm trao đổi thông tin tập trung để kết nối các nhà cung cấp với những người cần dịch vụ của họ. Đồng thời, người dùng có thể không nhận ra rằng có nhiều hơn một liên kết trong chuỗi, mỗi liên kết ảnh hưởng đến tốc độ, chất lượng và chi phí của dịch vụ được cung cấp.

Tất cả đều tập trung với toàn bộ cơ sở hạ tầng, bao gồm máy chủ và phần mềm thuộc cùng cơ chế tương tác của các cá nhân với những người khác sẽ được kiểm soát bởi nền tảng. Trong trường hợp của Uber, người dùng gửi yêu cầu tìm xe thông qua ứng dụng, sau đó gửi nó đến máy chủ, nơi tín hiệu được phân phối đến trình điều khiển. Vào cuối chuyến xe, tài xế nhận tiền. Uber nhận được gì từ giao dịch này? Họ sẽ được hưởng phần trăm từ số tiền đó.

Công ty có toàn quyền kiểm soát tất cả mọi thứ xảy ra bên trong hệ thống của mình và đưa ra các điều kiện để làm việc với các nhà thầu, cho phép họ sử dụng quyền lực của mình. Với chính sách kinh doanh hiện tại, Uber là một cấu trúc không thể hoạt động mà không có sức mạnh tập trung.

Tuy nhiên, trước khi nói về tiềm năng của blockchain trong việc phá hủy mô hình kinh doanh được tạo ra bởi Uber và các doanh nghiệp tập trung khác, chúng ta cần tạm dừng để xem xét các đặc tính nhất định của nó có thể giúp nó trở thành giải pháp tốt nhất cho vấn đề này.

Trong thực tế, blockchain là một cuốn sổ cái phân tán, đại diện cho một chuỗi liên tục của khối. Nó cực kỳ an toàn, bởi vì sử dụng các khóa mã hóa. Thông tin không được lưu trữ tại một nơi, mà được ghi lại trong mỗi khối của chuỗi. Với một hệ thống như vậy, sẽ không có quyền lực tập trung, và các nhà cung cấp dịch vụ và người tiêu dùng có thể giao tiếp trực tiếp với nhau.

Công nghệ Blockchain có một số lợi thế, nhưng liệu nó có thể thay đổi các hệ thống hiện có như Uber? Thay vì một tổ chức tập trung đóng vai trò trung gian trong việc trao đổi thông tin, tất cả những ai muốn trở thành tài xế sẽ đính kèm một số dữ liệu của họ vào hồ sơ liên kết trực tiếp với blockchain. Ở đó, ví dụ, vị trí hiện tại của tài xế và phản hồi của khách hàng có thể được lưu trữ. Mỗi lần khách hàng mới xuất hiện trong hệ thống, mạng lưới blockchain sẽ lọc ra các tài xế phù hợp gần nhất với khách hàng và có thể chấp nhận đơn đặt hàng. Việc thanh toán sẽ được xử lý trong mạng ngang hàng hiện tại.

Một ví dụ về cách blockchain có thể được sử dụng để cung cấp dịch vụ vận tải công cộng là Vimana Global – nhà sản xuất taxi không người lái có trụ sở tại Hoa Kỳ (convertoplanes). Việc điều hướng, phối hợp và quản lý các phương tiện được thực hiện cùng với việc trao đổi thông tin liên tục giữa các node trong blockchain, nơi mà bản thân xe sẽ là các node. Các nhà phát triển có thể cách mạng hóa cách mà dữ liệu cũng như thông tin được lưu trữ và trao đổi. Nhưng liệu họ có thể giải quyết được vấn đề băng thông để phục vụ cho hàng triệu hành khách hay không ?

 

 

Đã đến lúc chưa?

Thế kỷ 21 là thời điểm của cuộc cách mạng thông tin. Sự phát triển của công nghệ mới và sự lan truyền của Internet có thể thay đổi hoàn toàn thị trường truyền thống. Như trong đầu những năm 2000, với sự bùng nổ dotcom, nhiều doanh nghiệp đang nhìn thấy triển vọng phát triển của thị trường toàn cầu. Vì vậy, với sự ra đời của sổ cái phân tán, nhiều cơ hội đã mở ra để thay đổi và cải thiện thị trường internet.

Liệu các tập đoàn lớn có thật sự quan tâm đến việc tích hợp công nghệ blockchain? Câu hỏi này đã được trả lời bởi một trong những người biết hầu hết mọi thứ về công nghệ tiên tiến này. Joseph Lubin, nhà đồng sáng lập Ethereum đã nói đùa rằng:

“Oracle chỉ mới bắt đầu hành trình blockchain của họ. Apple dường như phần lớn không quan tâm và không biết đến nó. Google đang đầu tư, nhưng không rõ rằng họ sẽ có hoạt động gì đang diễn ra trong thời gian tới. Amazon cũng sẽ bắt đầu có động thái về công nghệ này. ”

Phân quyền có thể giúp các tập đoàn lớn tự động hóa và tối ưu hóa quy trình kinh doanh của họ trong lĩnh vực hậu cần, bảo mật hoặc lưu trữ dữ liệu. Tuy nhiên những gã khổng lồ như Google, Facebook hay Uber sẽ cần thời gian để mở rộng những gì mà các công ty khởi nghiệp blockchain có ngày hôm nay. Mặt khác, nếu trong tương lai gần các doanh nghiệp nhỏ không giới thiệu các giải pháp sáng tạo vào hệ thống của họ, độc quyền của thị trường internet có thể trở thành độc quyền trong môi trường blockchain.

Đó là lý do tại sao, cho đến nay, chúng ta có thể thấy 02 vấn đề cạnh tranh với nhau. Một bên có một số lượng lớn các công ty khởi nghiệp ICO thực hiện công việc đơn điệu – giới thiệu công nghệ blockchain. Ở phía bên kia có các tập đoàn lớn muốn thử nghiệm hoặc đầu tư vào blockchain hơn là áp dụng nó.

Hy vọng rằng một ngày nào đó kỷ nguyên của công nghệ kỹ thuật số sẽ chuyển từ giai đoạn FOMO sang giai đoạn phát triển bền vững. Nhưng điều này chỉ có thể xảy ra sau khi nó có bước đột phá lớn trong những lĩnh vực mà công nghệ này nhắm đến như Internet, phần mềm và ngân hàng.

 

Theo: pinkblockchain

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

CRP – Nền tảng hỗ trợ content, nhà tài trợ chính của liên hoan phim Châu Á tại Los Angeles


Ngày nay, việc kết nối giữa người xem với nhà sản xuất hay tác giả của một bộ phim là rất khó khăn. Bởi không phải ai cũng có thể kết nối được với họ. Vậy với ngành công nghệ blockchain đang phát triển hiện nay vấn đề này liệu có được giải quyết? Câu trả lời là có. Một ứng dụng hộ trợ việc kết nối này đã ra đời với tên gọi CRP đồng thời dự án này cũng là nhà tài trợ chính của Liên hoan phim Châu Á tại Los Angeles được tổ chức sắp tới. Cùng chúng tôi theo dõi một số thông tin về dự án này trong bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm: 

 

CRP là một dự án Multimedia Content kết nối và tương tác giữa tác giả, nhà sản xuất và nhà đầu tư với người xem. Dự án giúp các nhà content riêng lẻ có cơ hội được tiếp cận với nhiều đối tượng và tạo dựng cho mình một lượng fan đông đảo. Bên cạnh đó, dự án sẽ đưa ra những công cụ khác nhau để quảng bá và thúc đẩy sự hợp tác một cách hiệu quả giữa các nhà sản xuất nội dung trên toàn cầu.

Đồng thời, platform của CRP sẽ trực tiếp kết nối giữa người xem với nhà sản xuất hay các nhà đầu tư bằng việc tận dụng những thế mạnh từ các tính năng của công nghệ blockchain. Để thúc đẩy sự phát triển dịch vụ của CRP platform, dự án đang chuẩn bị mở sàn giao dịch SOOMEX (SOOM Exchange) tại Úc và phân phối các Video Content được tạo ra bởi CRP Community Platform trên CRP Streaming Platform.

Tổng quan dự án CRP

 

Dự án được phát triển trên nền tảng blockchain Soom và sắp tới đây từ ngày 23 đến ngày 26, CRP sẽ có sự kiện liên hoan phim Châu Á ở Los Angeles, Chủ Tịch CRP và Soom sẽ phát biểu về dự án này trọng sự kiện.

Ki Eob, Park - CEO & Founder CRP (bên phải bức hình)

 

Ki Eob, Park - CEO & Founder của dự án SOOM và CRP, sẽ phát biểu giới thiệu chính thức về dự án trước toàn thể cộng đồng giới nghệ sĩ.

Một vài nét về tiểu sử của ông:

- Doanh nhân và nhà sáng tạo với 21 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực viễn thông di động

- Giám đốc điều hành Penta Tech

- Giám đốc điều hành GeoFencing Tech

 

CRP là nhà tài trợ chính thức cho liên hoan phim Châu Á diễn ra tại Los Angeles Mỹ 

 

Soom và CRP là nhà tài trợ chính của sự kiện lần này. Hiện tại đạo diễn kiêm diễn viên Ngô Thanh Vân ở Việt Nam đã được mời sang liên hoan phim để tham dự sự kiện.

Về phía CRP, dự án sẽ mời thêm 2 diễn viên nổi tiếng nữa để đại diện cho CRP tại việt nam ở liên hoan phim (hiện tại đang liên hệ với Nhã Phương, Trường Giang, Phương Anh Đào, Ái Phương).

 

Blockchain trong ngành công nghiệp giải trí sẽ được nhắc đến trong sự kiện lần này

Với tham vọng giải quyết sự chưa hiệu quả vốn có của ngành công nghiệp giải trí và các vấn đề phát sinh từ sự phát triển nhanh chóng của thị trường trực tuyến và VoD, các nhà lãnh đạo trong ngành đã bắt đầu xem xét đến công nghệ blockchain. Phiên thảo luận này sẽ khám phá các giải pháp mà blockchain có thể mang lại cho ngành công nghiệp giải trí. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để giới thiệu một trong số những dự án đã áp dụng công nghệ này, dự án Creative Rocket Platform (CRP). CRP là nền tảng nội dung đa phương tiện kết nối người sáng tạo, nhà sản xuất và người tiêu dùng. Bằng cách tận dụng các khả năng mới được cung cấp bởi công nghệ Blockchain thứ 4, CRP mong muốn tạo ra một hệ sinh thái công bằng, minh bạch và hiệu quả từ việc tạo nội dung gốc đến phân phối.

Tham luận viên:

 • Richard Kia. Park, Nhà sáng lập SOOM Foundation
 • Antoine Guinot, Giám đốc điều hành toàn cầu của CRP
 • George N. Chamchoum, Giám đốc Điều hành & Chương trình của AWFF
 • Takhee Han, Nhà sản xuất phim và Giám đốc phát triển AWFF
 • Người điều hành: Charles Choe, Giám đốc tiếp thị của AWFF

 

 Tư liệu hình ảnh cho sự kiện sắp tới

 

Link chính của sự kiện: http://asianworldfilmfest.org/2018/

Tổng quan sự kiện: https://bom.to/uSNZw 

 

Một số thông tin về dự án CRP

CRP là một dự án Multimedia Content kết nối và tương tác giữa tác giả, nhà sản xuất và nhà đầu tư với người xem dựa trên nền tảng blockchain 4.0 SOOM.


Hình ảnh chào mừng thành viên mới trong trang telegram

 

Hiện tại dự án đang phát triển với tốc độ khá nhanh với các hoạt động Marketing. Trước mắt, dự án sẽ cùng tổ chức thành công liên hoan phim quốc tế LA, sau đó ngày 22 sẽ bắt đầu launch app 1.0, ngày 24/10 CRP sẽ chính thức ra app season 1, theo đó những người tải app sẽ được tặng 100 Soom token.

Lợi ích cho nhà đầu tư và tác giả

 

Mỗi cá nhân sau khi tải app sẽ được tặng 100 Soom khi cập nhật đến season 7,8. Khi có lượng Soom nhất định, các bạn có thể dùng Soom để mua CRP.


CRP lấy hình ảnh khá dễ thương là con tàu không gian và phi hành gia vũ trụ

 

CRP (Creative Rocket Project) lấy hình ảnh khá dễ thương là con tàu không gian và phi hành gia vũ trụ, một dự án DApps của nền tảng SOOM đã lên sàn. Tàu vũ trụ CRP được người ngoài hành tinh tiếp năng lượng trà sữa trân châu đường đen. Lên không gian chẳng có gì là không thể? Đây là mà cách dự án này markeing để xây dựng thương hiệu cho chính mình.

Tại liên hoan phim tới đây, CRP sẽ ra mắt với cộng đồng nhằm mục đích giới thiệu tập trung nhiều vào ứng dụng của CRP liên quan đến content phim ảnh. CRP cung cấp nền tảng để các tác giả, nhà sản xuất và người tiêu dùng có thể kêu gọi đầu tư trên nền tảng của CRP.

 

Một số trang thông tin của CRP:

 1. Telegtam News: http://t.me/CRPnews1
 2. Telegram VN: http://t.me/crpvn
 3. Telegram Global: http://t.me/CRPglobal
 4. Fanpage Vietnam : http://bit.ly/CRPvn
 5. Yotube: http://bit.ly/youtuberCRP
 6. Twitter: https://twitter.com/CrpGlobal
 7. Instagram : http://bit.ly/instaCRP
 8. Medium: https://medium.com/
 9. Website : https://crp.space/

 

Một số thông tin chính về dự án SOOM – hệ sinh thái blockchain thứ 4


Một dự án đưa công nghệ blockchain vô hạn vào cuộc sống hàng ngày. Blockchain thứ 4 là nền tảng Blockchain-as-a-Service được thiết kế cho cả việc sử dụng điện thoại thông thường và thông minh. SOOM cung cấp một thuật toán đồng thuận công nghệ tiên tiến, có tên là Proof of Group Stake. Nó cho phép đào coin thông qua chiếc điện thoại, bên cạnh đó nó cũng mở đường cho vô số các ứng dụng điện thoại thông minh dựa trên blockchain có hiệu suất cao, an toàn và thiết thực.

Blockchain thứ 4 là sản phẩm chính của công nghệ Soom - một tiêu chuẩn mới của blockchain có thể sử dụng như một dịch vụ cho các ứng dụng phân tán trên máy tính để bàn và điện thoại thông minh. Blockchain thứ 4 sẽ có khả năng mở rộng không giới hạn với việc cung cấp phí xử lý giao dịch thấp và  tốc độ cực nhanh.

Cơ chế đồng thuận sáng tạo được gọi là Proof-of-Group-Stake sẽ giúp Soom dẫn đầu cuộc cách mạng blockchain, giúp hiện thực hóa mobile mining và cho phép phát triển nhiều ứng dụng di động hữu ích với tiềm năng không giới hạn.

Blockchain thứ 4 là tương lai của ngành công nghiệp blockchain!

Blockchain thứ 4 được phát triển bởi SOOM Tech - được thành lập tại Singapore và được điều hành bởi SOOM Foundation - được thành lập tại Thụy Sĩ.

Hiện SOOM đã lên sàn BitForex từ 9/10/2018

 

Goal of funding: 15.000.000 USD

Tokens for sale: 1.438.000.000 SOOM

Token price: 1 SOOM = 0.7 USD

 

Vì số lượng lớn những người vẫn muốn tham gia, do vậy SOOM quyết định Airdrop đến ngày 31 tháng 10 năm 2018. Từ ngày 1 tháng 11, SOOM sẽ mở khóa toàn bộ token SOOM đã được phân phối thông qua tất cả các sự kiện và tiền thưởng. Số dư Soom Wallet của bạn sẽ được ghi nhận và bạn sẽ có thể rút token SOOM của bạn sang bất kỳ sàn nào có niêm yết SOOM.

 

Một số đối tác về mặt thanh toán mà SOOM đã thiết lập quan hệ

Những đối tác về mặt thanh toán mà soom đã thiết lập quan hệ

 

⦁ Soom Pay đã hợp tác với các ứng dụng thanh toán lớn tại Trung Quốc như: Alipay, Wechatpay, QQ, Unionpay Quickpass…

Ngoài ra, SOOM cũng đang đi đến ký kết hợp đồng phát triển, nghiên cứu Blockchain cho các công ty KDDI Recuit, Hiệp hội Nha khoa Hàn Quốc, các trường đại học LA California State University, University of Tokyo, Waseda University, Konkuk University, Chosun University cho dịch vụ BaaS, và ký hợp đồng cung cấp máy POS với Yamoto và MX Mobiling, hứa hẹn nhiều bước phát triển mới trong tương lai.

Tổng quan kế hoạch kinh doanh của Soom

 

Các trang thông tin của SOOM:

 

Bạn đang xem: CRP – Nền tảng hỗ trợ content, nhà tài trợ chính của liên hoan phim Châu Á tại Los Angeles, tại chuyên mục: Tin tức

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ