Gửi bài viết tới BigCoin

Khi nào Ripple mới trở lại 1 đô?

Đăng bởi: dangthang  - 23/05/2018 - 198 lượt xem
Chia sẻ
 

Cuối tháng 4, xuyên suốt đầu tháng 5 Ripple suýt chút nữa đạt được 1 đô. Con số 0,9 đô đã chứng tỏ sự kiên cường của Ripple, cho thấy nó đã thực sự cố gắng để vươn đến 0,95 đô rồi 1 đô chẵn. Tuy vậy nó vẫn chưa thể đạt được mục tiêu. Nhưng chúng tôi vẫn hi vọng Ripple XRP có thể hiện thực hóa điều này ở một thị trường bò tót lần sau.

Thị trường bò tót lần trước chưa thực sự đem đến thành công cho Ripple XRP để vượt qua 1 đô. Còn thị trường hôm nay lại đang ngập trong màu đỏ, khiến chúng ta phải tự hỏi, không biết đến bao giờ con số 1 đô mới trở lại.

Ờ thời điểm bài viết Ripple XRp có giá trị 0,64 đô, giảm 4,88%. Như vậy quãng đường đến 1 đô càng trở nên xa hơn.

Lần cuối cùng chúng ta được nhìn thấy Ripple XRP đứng ở trên 1 đô là vào đầu tháng 3, khi đồng coin có giá trị khoảng 1,07 đô, nhưng nó không duy trì được lâu dài bởi Ripple nhanh chóng tụt dốc còn 0,4 đô chỉ một tháng sau đó. Tình hình hiện tại cho thấy Ripple đang ở gần với đáy thấp đó hơn là đỉnh cao.

Image result for Ripple market

Khi nào Ripple XRP mới trở lại 1 đô?

Cho đến khi chúng ta chứng kiến Ripple tăng trưởng trở lại trên 0,8 đô, sẽ rất khó để dự đoán. Tuy nhiên, các đồng mã hóa lớn đang bắt đầu cho thấy những dấu hiệu tương tự như những gì diễn ra trước khi thị trường trỗi dậy và thị trường bò tót diễn ra lần trước. Hiện giờ thị trường đang thụt lùi nhưng biết đâu chẳng còn bao lâu nữa nó sẽ bật dậy. Nếu điều này xảy ra thật, XRP chắc chắn sẽ nhận được những tác động tích cực để trở về 1 đô, nhưng có lẽ nó sẽ cần một lực tác động thật mạnh.

Hơn nữa chúng ta biết rằng Ripple đang chuẩn bị đổi thương hiệu, và sự kiện này có thể cho ra mắt một số sản phẩm mới, cộng thêm những mối quan hệ hợp tác tương lai có thể tạo động lực cho Ripple tăng trưởng. Nếu được hỗ trợ thêm bởi điều kiện thị trường thuận lợi, Ripple XRP có thể vượt lên hẳn 1,5 đô chứ không còn là 1 đô nữa.

Nó tóm lại, chúng tôi cảm thấy tự tin rằng Ripple XRP sẽ đạt 1 đô, tuy nhiên với tình hình hiện tại của nó thì không ai có thể biết chắc được là bao giờ. Nhìn chung, sự kiện thay đổi thương hiệu có thể mang lại cho Ripple và XRP một số tin tốt và có thể đưa Ripple lên tầm cao hơn hiện tại. Còn lại, chúng ta phải chờ đợi để biết chắc chắn điều gì sẽ diễn ra trong tương lai.

Nguồn: Cryptodaily

Bạn đang đọc: Khi nào Ripple mới trở lại 1 đô? tại hỏi đáp

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Để hiểu được giá Bitcoin hãy để mắt đến thị trường châu Á


Nếu là người theo dõi sát sao tin tức hàng ngày về thị trường crypto, chúng ta có thể thấy được rằng các sự kiện diễn ra tại Hoa Kỳ và châu Âu đang thúc đẩy những thay đổi về giá cả trong thị trường crypto. Tuy nhiên, trên thực tế, các sự kiện đến từ châu Á cũng có tác động rất lớn đến giá Bitcoin. Vậy nó có tác động như thế nào? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Mosaic – nền tảng chuyên nghiên cứu các dữ liệu crypto đã đưa ra phân tích tác động của các sự kiện xảy ra tại Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản trong khoảng thời gian 9 năm trở lại đây từ ngày 3 tháng 01 năm 2009, ngày phát hành khối Bitcoin đầu tiên. Từ năm 2013, đã có 11 sự kiện chính đến từ khu vực Châu Á đã ảnh hưởng trực tiếp đến biến động giá Bitcoin. Trung bình, những sự kiện này đã tác động giá Bitcoin đến 18,61% (cả tích cực lẫn tiêu cực) trong vòng 10 ngày kể từ khi sự kiện xuất hiện: đợt ảnh hưởng lớn nhất là giá Bitcoin giảm 57,52%. Mang đến sự biến động trung bình hàng ngày của Bitcoin trong khoảng thời gian 252 ngày là 5,34%, những thay đổi mạnh mẽ về giá này thực sự đáng kể.

Muốn hiểu giá Bitcoin? Hãy để mắt đến thị trường châu Á

Muốn hiểu giá Bitcoin? Hãy để mắt đến thị trường châu Á

 

Sự trỗi dậy của các sàn giao dịch crypto châu Á

Châu Á cũng là khu vực thống trị về số lượng sàn giao dịch crypto. Tính đến cuối tháng 7 năm 2018, đã có 86 sàn giao dịch niêm yết Bitcoin (BTC). Hầu hết các sàn giao dịch đều có nguồn gốc ở nhiều quốc gia khác nhau, nhưng 40 trong số đó (khoảng 47%) được hợp nhất trong khu vực châu Á. Kể từ khi chính phủ Trung Quốc cấm các sàn giao dịch crypto hoạt động trong nước thì Hong Kong, Nhật Bản và Singapore là điểm đến tuyệt vời tại châu Á. 09 công ty sàn giao dịch đã được thành lập tại Hồng Kông, Nhật Bản và Singapore, tiếp theo là Hàn Quốc.

Sự trỗi dậy của các sàn giao dịch crypto châu Á

Sự trỗi dậy của các sàn giao dịch crypto châu Á

 

Đưa châu Á lên bản đồ crypto thế giới

Năm 2017 là một năm thị trường crypto được đón nhận rộng rãi bởi cộng đồng, thể hiện qua sự gia tăng như tên lửa của vốn hóa thị trường. Năm 2017 cũng là năm nhiều sàn giao dịch nổi tiếng ra đời. Thật vậy, trong số 86 sàn giao dịch nói trên, gần một nửa trong số đó, 37 sàn đã chính thức được ra mắt vào năm 2017, và 31 sàn phát hành sản phẩm từ cuối Q2 và tháng cuối cùng của Q4 trong năm 2017.

Điều quan trọng cần lưu ý là trong số 37 sàn giao dịch được tạo ra trong năm 2017, có đến 20 sàn đến từ châu Á, trong đó  Singapore là điểm đến hàng đầu với 8 sàn, tiếp theo là Hồng Kông (4 sàn), Hàn Quốc và Trung Quốc (2 sàn). Năm 2018, qua các dữ liệu của Coinmarketcap, có 9 sàn giao dịch crypto mới. Tuy nhiên, có lẽ vì các lý do về pháp luật cũng như thị trường đã bão hòa, thị trường châu Á không còn được tập trung như trước, thay vào đó là các quốc gia có các chính sách ưu đãi về crypto như Malta, Cyprus, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ và Nga.

Đưa châu Á lên bản đồ crypto thế giới

Đưa châu Á lên bản đồ crypto thế giới

 

Các ngôn ngữ được sử dụng tại các sàn giao dịch

Mosaic đã nghiên cứu về các ngôn ngữ được sử dụng trên website của 86 sàn giao dịch niêm yết Bitcoin để hiểu thêm về đối tượng khách hàng mục tiêu mà các sàn này nhắm tới. Theo số liệu được Mosaic cung cấp, có tất cả 24 ngôn ngữ được sử dụng, 9 trong số đó là các ngôn ngữ thuộc châu Á: tiếng Trung Quốc phổ thông (Mandarin), Hàn Quốc, Nhật Bản, Quảng Đông, Việt Nam, Thái Lan, Hindi, Indonesia và Malaysia.

83/86 sàn sử dụng tiếng Anh, 56/86 sử dụng tiếng Trung Quốc phổ thông là ngôn ngữ mặc định hay ngôn ngữ thứ 2. Tiếp theo đó là tiếng Hàn Quốc (28 sàn – chiếm 33%), đến tiếng Nga (30%) và tiếng Nhật (23%). Có 67 sàn sử dụng tối thiểu từ 1 đến 6 ngôn ngữ châu Á trên website của mình.

Các ngôn ngữ được sử dụng tại các sàn giao dịch

Các ngôn ngữ được sử dụng tại các sàn giao dịch

 

Quyền lực của châu Á trong hoạt động đào coin

Khoảng 2/3 lượng hashrate của thế giới đến từ các công ty châu Á và tập trung nhiều nhất ở Trung Quốc (công ty sản xuất máy đào coin lớn nhất thế giới – Bitmain đến từ Trung Quốc). Trong số 17 mining pool lớn nhất thế giới thì có 11 pool là của châu Á.

Một trong những lý do chính mà châu Á lại có thể lấn át trong thị trường đào coin đó chính là tiền điện ở khu vực châu Á rất thấp. Chi phí cho 1 kilowatt giờ điện ở Trung Quốc là $0,09, trong khi đó ở Đức là $0,33 và Anh là $0,24.

Không thể phủ nhận tầm ảnh hưởng rất lớn của châu Á đến hoạt động đào coin trên toàn cầu, nhưng hiện tại chính phủ Trung Quốc đang bắt đầu “crack down” (đàn áp thẳng tay) các hoạt động đào Bitcoin bất hợp pháp, điều này sẽ gây ra tác động tiêu cực đến tầm ảnh hưởng của châu Á trong hoạt động đào coin.

 

Kết luận

Những dữ liệu ở trên đã vẽ ra một bức tranh rõ ràng về vai trò then chốt của châu Á đối với thị trường crypto toàn cầu. Có thể nói tầm ảnh hưởng của châu Á đến thị trường crypto được coi là mạnh mẽ nhất, hơn cả châu Âu và Bắc Mỹ. Có lẽ nào quyền lực trên thế giới đang có một “hành trình về phương Đông”.

 

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5 sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Để hiểu được giá Bitcoin hãy để mắt đến thị trường châu Á, tại chuyên mục: Giải đáp

Tổng hợp và biên soạnBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ