Gửi bài viết tới BigCoin

Khi xu hướng giá trì trệ thì chẳng có vị thế nào là tốt nhất!

Đăng bởi:   - 06/07/2020 - 175 lượt xem
Chia sẻ
 

Từ góc độ vĩ mô, xu hướng giá của Bitcoin cơ bản đã đi ngang. Nếu theo dõi thị trường tiền điện tử trong vài tuần qua, bạn hoàn toàn có thể nhận ra điều này. Song hành động giá nhàm chán của BTC là một điểm tuần hoàn.

Chỉ cần nhìn vào hình ảnh dưới đây được chia sẻ bởi một trader phân tích kỹ thuật, chúng ta có thể thấy chỉ số biến động của Bitcoin trong 3 ngày (theo dữ liệu thị trường BitMEX) đang ở mức thấp chưa từng thấy kể từ tháng 03 hoặc tháng 04/2019.

Bitcoin được giao dịch trong một đợt củng cố mạnh từ tháng 12/2018 đến ngày 31/03/2019 trước khi tăng 25% trong một ngày vào ngày 01/04.

Khi BTC bị đình trệ, các trader đã cố gắng xây dựng các vị trí long và short để kiếm lợi nhuận khi Bitcoin di chuyển. Tuy nhiên, một trader nói rằng điều này có thể không khôn ngoan.

 

"Đôi khi, không có vị trí nào là vị trí tốt nhất"

Cách mà Bitcoin sẽ phá vỡ khỏi sự củng cố này dường như chưa rõ ràng. Tại thời điểm này, có vô số tín hiệu lẫn lộn.

Với suy nghĩ này, một trader gần đây đã nhắc nhở những người theo dõi mình rằng:

"Không ai biết điều này sẽ kết thúc như thế nào nhưng hãy nhớ rằng, đôi khi không có vị trí nào là vị trí tốt nhất".

Nhiều người khác trong ngành đã đưa ra ý kiến ​​tương tự.

Một trader khác nói rằng cho đến khi Bitcoin vượt ra khỏi phạm vi hiện tại là $ 8,900 – $ 9,900, ông sẽ không giao dịch BTC.

Điều này là do tỷ lệ hoàn vốn rủi ro của nhiều giao dịch ở mức thấp trong khi Bitcoin dao động ở khu vực không mong muốn.

 

Chỉ tích lũy

Nếu giao dịch không được khuyến khích, các trader và nhà đầu tư Bitcoin có thể làm gì?

Theo CEO của Blockware Mining, Matt D’Souza, các nhà đầu tư Bitcoin nên tích lũy. Vào tháng 6, D’Souza, cũng là một nhà quản lý quỹ trong ngành, cho biết

"Tôi tiếp tục nhận được những câu hỏi về việc khi nào Bitcoin "bay". Không ai biết đó là khi nào và cũng không nên tập trung vào điều đó. Mua ở mức $ 8500 so với $ 9300 không phải là vấn đề khi mục tiêu cho chu kỳ thị trường trong 18-36 tháng tới có thể là $ 20.000, $ 50.000 hoặc $ 100.000+".

Anh nói thêm rằng tiền thật trong Bitcoin được tạo ra thông qua khả năng giữ các vị trí trong khi tích lũy.

Dữ liệu chỉ ra rằng các nhà đầu tư đang làm như vậy. Rafael Schutlze-Kraft, CTO của công ty phân tích blockchain Glassnode, đã chia sẻ biểu đồ dưới đây vào ngày 26/06.

Image

Đức Quân_BigcoinVietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Token DeFi đang không thật sự phi tập trung?


Nguồn cung các token trong hầu hết các dự án DeFi đang được phân bổ chủ yếu trong tay của một số nhà đầu tư, theo một phân tích từ đồng sáng lập và Trưởng Ban Đầu Tư Tài Sản Điện Tử - ông Simone Conti.

Ông đã tập hợp dữ liệu từ Defi Pulse và Etherscan, dữ liệu cho thấy 90% các token từ hầu hết các dự án DeFi đang được nắm giữ bởi top 500 tài khoản. Trong 3 dự án trong số đó, con số tăng lên đến 99%.

Theo như số liệu từ Conti, Compound là một trong 10 dự án được nghiên cứu có tỉ lệ này “tập trung” nhất (trong giá trị tài sản bị khoá) với 96% tổng cung token được nắm giữ bởi khoảng 50 địa chỉ top.

Phân bổ token trong những người nắm giữ token. Nguồn: Simone Conti

5 địa chỉ lớn nhất của đa phần các dự án DeFi nắm trên 40% tổng cung token. Bancor có vẻ là dự án khác biệt nhất, như dù vậy top 5 địa chỉ cũng nắm đến 33% tổng cung token của dự án này. Conti cũng quan sát được rằng, những dự án có mặt từ trước đợt bùng nổ token DeFi này có độ phân bổ token nhiều hơn những dự án “mới nổi” gần đây.

 

Việc theo dõi phân bổ token vẫn là một nhiệm vụ tương đối khó khăn, vì nhiều phân tích lại mang đến các con số khác nhau dựa trên các yếu tố khác nhau. Trưởng đại diện Quỹ DTC – ông Spencer Noon tin rằng dự án Yearn.Finance (YFI) là một trong những dự án có token DeFi được phân bổ rộng rãi nhất trên mạng Ethereum, trong đố 5 địa chỉ top đầu chỉ nắm giữ chưa đến 10% tổng cung.

“$YFI: 9,5%. Chỉ mới ra đời trong vòng 2 tuần, $YFI đã là một trong những dự án DeFi phi tập trung nhất từng có”.

Tuy nhiên con số này lại trái ngược hẳn với con số đo lường từ Conti rằng top 5 địa chỉ YFI lớn nhất nắm giữ lên đến 60% tổng cung token.

Theo Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người