Gửi bài viết tới BigCoin

Khoản vay flash DeFi tăng vọt lên hơn 130 triệu đô la mỗi ngày

Đăng bởi: Linh  - 29/07/2020 - 524 lượt xem
Chia sẻ
 

Các khoản vay flash trên Aave đã tăng trưởng ồ ạt trong vài tuần qua, khi các nhà giao dịch DeFi tận dụng hàng triệu tiền nhàn rỗi tạm thời.

 

Tóm tắt

- Aave hiện đang thường xuyên phát hành hơn 100 triệu đô la cho các khoản vay flash mỗi ngày.

- Các khoản vay flash DeFi đã tăng từ khoảng 11 triệu đô la hàng ngày vào đầu tháng Bảy.

- Các khoản vay flash có thể được sử dụng trong chênh lệch giá và các chiến lược tài chính tiên tiến khác, nhưng cũng đã được sử dụng trong các bản hack DeFi cao cấp.

 

Khoản vay flash trị giá hơn 138 triệu đô la đã được phát hành qua Aave vào thứ hai. Các khoản vay flash cho phép người dùng thực hiện các khoản vay khá lớn mà không cần thế chấp, với điều kiện hoạt động trên chuỗi với số tiền có lãi và tất cả hoạt động có thể được hoàn thành trong một khối.

 

Đó là một cách khác mà các giao thức DeFi đang sử dụng vốn bị khóa để phát triển các đổi mới tài chính và tất cả các rủi ro cũng như phần thưởng đi kèm với chúng.

Các khoản vay flash từ Aave ra mắt vào tháng 1 năm 2020 và đã có sự gia tăng ngoạn mục trong những tuần gần đây, với tổng giá trị các khoản vay tăng hơn 1.000% kể từ ngày 1 tháng 7. 

Nếu các giao dịch được gửi không mang lại lợi nhuận hoặc không thể trả lại số tiền cho vay, toàn bộ chuỗi giao dịch sẽ bị đảo ngược. Các khoản vay flash Aave mang lại lợi nhuận được tính phí 0,09% từ tiền lãi, được sử dụng để hỗ trợ giao thức Aave và cung cấp lợi nhuận cho các nhà cung cấp thanh khoản giúp cho các khoản vay có thể thực hiện được.

Aave cũng đã tăng đáng kể về kích thước tối đa trong suốt quá trình Tháng ngày 1/7, khoản vay lớn nhất được phát hành trị giá khoảng 250.000 USD. Khoản vay lớn nhất được ban hành vào ngày 27 tháng 7 trị giá 9 triệu đô la, tăng trưởng gấp 35 lần trong vòng một tháng. 

 
null

 

Các khoản vay flash đã được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2018 bởi DeFi, tiền thân của ngân hàng nguồn mở và sau đó đã trở thành một thành phần thiết yếu trong một cặp hack DeFi cao cấp. Trong các lần khai thác đó, các khoản vay flash đã được sử dụng để cung cấp vốn cần thiết để tận dụng lợi thế của việc định giá, cho phép mua các token trị giá hàng trăm ngàn đô la với mức chiết khấu lớn.

 

Vay Flash chỉ được kích hoạt thông qua các thiết kế độc đáo đặc trưng của Ethereum blockchain. Mức độ nổi tiếng của khoản vay này đang ngày một gia tăng, tuy nhiên có khả năng sẽ gây ra thiệt hại đáng kể cho đối tác chuẩn bị.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

TagsDeFi
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Mogul tổ chức tìm kiếm diễn viên và cuộc thi NFT 2.5$ USD


Mogul thông báo rằng họ sẽ tổ chức một cuộc thi về NFT, trong đó người chiến thắng có thể nhận được một vai trong bộ phim sắp tới của dự án. Người chiến thắng cũng sẽ có cơ hội giành được 25 triệu token STARS - token gốc của Mogul - trị giá gần 1,25 triệu đô la tại thời điểm viết bài.

 

Với nhu cầu ngày càng tăng đối với NFT trong các lĩnh vực nghệ thuật và giải trí, đây là thời điểm hoàn hảo để một nền tảng tập trung vào ngành công nghiệp điện ảnh như Mogul tiến hành một cuộc thi NFT. Cách đây không lâu, nghệ sĩ kỹ thuật số Beeple đã bán đấu giá một tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số với giá 69 triệu đô la, khiến nó trở thành tác phẩm nghệ thuật đắt thứ ba từng được bán bởi một nghệ sĩ đương thời. Bên cạnh đó, nhiều nghệ sĩ, diễn viên, cầu thủ bóng đá và bóng rổ trong số những người khác đang tham gia nhóm NFT.

 

Là một phần của cuộc thi NFT, Mogul sẽ tìm nguồn ý tưởng cho một bức tranh từ những người có Acess Pass và sẽ chọn ba ý tưởng hàng đầu. Những người có thẻ sau đó sẽ bỏ phiếu cho ba người này và ý tưởng nhận được nhiều phiếu bầu nhất sẽ được vẽ trực tiếp bởi họa sĩ Rob Prior nổi tiếng của DC Comics và Marvel.

 

Mogul mã hoá bức tranh được chọn thành token không thể thay thế (NFT) dựa trên blockchain để ghi lại tính xác thực và tính duy nhất của nó. NFT sau đó sẽ được cấp cho những người có Mogul Access Pass để sở hữu NFT của bức tranh này.

 

Mogul Productions đã hứa sẽ cung cấp một vai trong bộ phim sắp tới của họ cho bất kỳ thành viên nào trong cộng đồng thu thập được 50% bản sao của NFT trở lên. Sự kiện này có thể mang tính lịch sử vì đây sẽ là lần đầu tiên một nhà sản xuất sử dụng NFT và công nghệ blockchain để chọn một diễn viên cho vai diễn mới.

 

Hơn nữa, nếu ai đó có thể thu thập 95% mảnh NFT, Mogul sẽ thưởng cho họ 25 triệu token của nó, STARS, trị giá 1,25 triệu đô la.

 

Làm cho Hollywood nhiều người hâm mộ hơn

Mặc dù cuộc thi NFT chắc chắn sẽ thu hút một lượng lớn người hâm mộ NFT, nhưng có một tầm nhìn lớn hơn mà Mogul đang cố gắng hiện thực hóa: đặt người hâm mộ làm trung tâm của nguồn tài chính cho phim. Nền tảng sử dụng công nghệ blockchain để đảm bảo rằng người hâm mộ có tiếng nói trong việc quyết định những dự án phim mà họ muốn một nhà sản xuất sản xuất.

 

Trước khi blockchain thâm nhập vào ngành công nghiệp điện ảnh, hầu hết các quy trình liên quan đến việc làm phim đều được giữ kín, mặc dù chúng có mối tương quan trực tiếp với sự quan tâm của người hâm mộ. Ví dụ, các đạo diễn và nhà sản xuất làm việc trên phim với mục đích thu hút nhiều khán giả và để lại cho nó một điều gì đó đáng nhớ, một điều gì đó phi thường. Và mặc dù người hâm mộ đưa ra quyết định cuối về việc một bộ phim có thành công hay không, họ không có ý kiến ​​gì về những bộ phim được sản xuất. Mogul, được dẫn dắt bởi nhà sản xuất từng được đề cử giải Emmy David Cormican và nhà sản xuất từng đoạt giải Oscar Cindy Cowan, mong muốn thay đổi điều đó thông qua blockchain và các hợp đồng thông minh.

 

Nền tảng này triển khai khái niệm tài chính phi tập trung vào quy trình tài trợ phim. Nó cho phép chủ sở hữu STARS bỏ phiếu về các dự án phim và quyết định xem nhà sản xuất sẽ làm việc trên những phim nào. Ngoài việc đảm bảo rằng người hâm mộ có tiếng nói trong việc tài trợ phim, quá trình lựa chọn dự án phim của Mogul có thể giúp các nhà sản xuất đánh giá hiệu quả sự quan tâm của người hâm mộ. Do đó, họ có thể tạo ra nhiều bộ phim có cơ hội trở nên phổ biến hơn trong cộng đồng.

 

Thông qua việc sử dụng công nghệ blockchain để ghi lại tất cả các giao dịch tài chính, Mogul cũng sẽ có thể cung cấp mức độ minh bạch cao hơn cho các nhà tài chính điện ảnh để họ có thể cập nhật các chi phí chính xác của một dự án. Ngay cả người hâm mộ cũng có thể biết tổng quan về lợi nhuận ròng mà mỗi bộ phim thu về.

 

Kết luận

Rõ ràng, ngành công nghiệp điện ảnh đang rất cần thay đổi nếu chúng ta nói về sự tham gia của người hâm mộ vào quá trình làm phim. Tầm nhìn của Mogul là bước đầu tiên trong việc đặt người hâm mộ vào trung tâm của nền kinh tế nhiều tỷ đô la này. Khi ngày càng có nhiều người hâm mộ nhận ra cách họ thực sự có thể đóng một vai trò nào đó trong quá trình tài trợ phim, thì nhu cầu về những gì Mogul đang làm ngày nay sẽ ngày càng tăng. Với điều này, chúng ta rất có thể thấy nhiều nhà sản xuất khác làm theo. Nhưng chắc chắn, Mogul sẽ vẫn là người tiên phong trong lĩnh vực này.

 

Tài nguyên dự án

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

TagsDeFi
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn