Gửi bài viết tới BigCoin

Khối lượng giao dịch DEX trung bình hàng tháng tăng 197%, vượt trội hơn so với CEX ? 

Đăng bởi: Linh  - 12/10/2020 - 409 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo báo cáo hàng quý của Coingecko quý 3 năm 2020, khối lượng giao dịch kết hợp của các sàn giao dịch tiền điện tử đã tăng 155 tỷ đô la từ tháng 7 đến tháng 9, từ 175,7 tỷ đô la lên 330,6 tỷ đô la. Tổng khối lượng mới thể hiện mức tăng trưởng 88% mà Coingecko cho là do sự cường điệu của DeFi và sự điên cuồng trong canh tác năng suất (yield farming) đạt đỉnh vào tháng 8.

 

Khối lượng giao dịch trên DEX hiện tại tăng trưởng mạnh hơn so với CEX.

Trong báo cáo, Coingecko cũng nhận thấy rằng kể từ đầu quý 3, khối lượng giao dịch trên các DEX đã tăng trưởng nhanh hơn so với các sàn giao dịch tập trung (CEX).

 

Báo cáo nêu rõ:

“Trong quý 3, khối lượng giao dịch dex trung bình hàng tháng (của mười DEX hàng đầu) đã tăng 197%, vượt trội hơn hẳn so với khối lượng trung bình của mười CEX hàng đầu.”

 

Bất chấp sự tăng trưởng bùng nổ, khối lượng dex chiếm 6% tổng khối lượng CEX.

 

Không có mô tả.

 

Giải thích về hiệu suất tương đối khiêm tốn của CEX đã nêu rõ:

“Trong khi tháng 8 được chứng minh là tốt nhất sau khi khối lượng giao dịch tăng 83%, các giao dịch tháng 9 cuối cùng đã đảo ngược mức tăng của tháng trước. Khối lượng CEX giảm từ 314,6 tỷ USD trong tháng 8 xuống 300 tỷ USD vào cuối tháng 9. Coinbase và Okex đã đóng góp 60% vào sự đảo ngược này”.

 

Trong khi đó, báo cáo cũng cung cấp dữ liệu về hiệu suất của các nền tảng DEX riêng lẻ trong giai đoạn này. Như dữ liệu chỉ ra, Uniswap, chỉ đóng góp dưới 50% tổng khối lượng DEX trong tháng Bảy, đóng góp sự tăng trưởng 63% vào cuối tháng Chín. Theo sau Uniswap, Curve đã trải qua một phần tư thay đổi nhanh chóng sau khi thị phần của nó ban đầu giảm từ 24% trong tháng Bảy xuống 13% vào tháng Tám. Tuy nhiên, vào cuối tháng 9, Curve đã phục hồi sau khi đóng góp 17% vào tổng khối lượng DEX.

 

Trong khi đó, Sushiswap chiếm 8% tổng lượng vào cuối tháng Chín. Phần còn lại của các giao thức DEX đóng góp 4% hoặc ít hơn vào tổng khối lượng.

 

Báo cáo gần đây của Coingecko nhấn mạnh rằng sau khi fork, Sushiswap đã giới thiệu một token mới (SUSHI), được phân phối thông qua khai thác thanh khoản.

 

Giải thích tầm quan trọng của động thái này, báo cáo chỉ ra rằng:

“Không giống như Uniswap, chia sẻ 0,3% phí giao dịch cho các nhà cung cấp thanh khoản, Sushiswap chia sẻ 0,25% cho các nhà cung cấp thanh khoản, 0,05% còn lại được chuyển đổi thành SUSHI và phân phối cho các chủ sở hữu SUSHI. Lợi nhuận khai thác tăng trưởng trên 2.000% đã thu về hơn 1,4 tỷ đô la cho Sushiswap vào thời kỳ đỉnh cao. ”

 

Không có mô tả.

 

Vào ngày 18 tháng 9, Uniswap bắt đầu khai thác thanh khoản và kể từ đó, tổng giá trị bị khóa (TVL) của nó đã tăng lên hơn 2 tỷ đô la vào cuối tháng đó. 

 

CoinGecko đã xem xét năm loại tiền điện tử hàng đầu và tiết lộ loại tiền nào kiếm được nhiều nhất trong quý thứ ba của năm. Binance Coin cũng được đưa vào top 5 vì giá USDT không đổi trong quá trình nghiên cứu.

 

Không có mô tả.

 

Theo nghiên cứu này, từ tháng 7 đến tháng 10, giá Binance Coin đã tăng 89,5%, giá Ethereum tăng 59,4%, giá XRP tăng 37,4%, giá Bitcoin 17,7% và giá Bitcoin Cash tăng trưởng nhẹ, khoảng 2,3%.

Giá Binance Coin tăng gần gấp đôi khiến nhiều nhà đầu tư vui mừng. Tuy nhiên, khi so sánh năm loại tiền điện tử hàng đầu với token DeFi, đã có một sự khác biệt nghiêm trọng bởi vì trong khi các loại tiền điện tử như Bitcoin tăng 17% giá trị thì LEND tăng hơn 300%, LINK tăng 110% và SNX tăng hơn 140%.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Solanium - Cập nhật tin tức phát triển dự án


Xin chào Slimpies! Hiện tại Solanium đanh chuẩn bị cho các đợt ra mắt IDO sắp tới để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho cộng đồng. Trong bản cập nhật này, dự án sẽ chia sẻ về timeline hoạt động của dự án đồng thời thông báo về ngày IDO dự án đầu tiên của Solanium. 

CMO mới

Solanium là tự hào thông báo rằng Jon Ren sẽ tham gia vào dự án như Giám đốc Marketing (CMO) bắt đầu vào tháng 5 năm 2021. Trước đây từ PetRock Capital, Jon đã tăng cường các công ty danh mục đầu tư nổi tiếng như Only1, Party Parrot và Lithium Finance. Anh ấy cũng là nhà tiếp thị hàng đầu cho việc ra mắt mã thông báo Step Finance. Ông cũng đã từng là cố vấn chiến lược cho Volatility Protocol, Faraland và Showcase. Jon sẽ dẫn đầu tất cả các hoạt động tiếp thị và quan hệ đối tác vì Solanium tiếp tục là launchpad dựa trên cộng đồng tốt nhất trên hệ sinh thái Solana.

Jon Ren nói: “Tôi rất hào hứng khi được tham gia nhóm Solanium và làm việc rất chặt chẽ với cộng đồng, Solanium trở thành một dự án tập trung vào cộng đồng là điều mà cá nhân tôi rất đam mê. “Mong muốn được phát triển cùng với cộng đồng cũng như đội ngũ, đây sẽ là một hành trình thực sự vui vẻ!”

Vì vậy, những gì sắp tới cho cộng đồng?

Ngày 1 tháng 8 năm 2021:

Solanium sẽ có AMA cộng đồng đầu tiên trên Telegram, mục đích của cộng đồng AMA là cung cấp thông tin cập nhật chuyên sâu về tất cả các chức năng mới của trang web cũng như thu thập phản hồi từ cộng đồng về cách chúng ta có thể cùng nhau phát triển mạnh mẽ hơn như một gia đình.

 

Thông tin chi tiết cập nhật tại: https://solanium.medium.com/solanium-community-update-23-7-21-c6ddfb2d9564 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn