Gửi bài viết tới BigCoin

Khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai Ethereum đạt mức cao nhất mọi thời đại

Đăng bởi: Linh  - 04/08/2020 - 426 lượt xem
Chia sẻ
 

Khối lượng giao dịch cho các hợp đồng tương lai ETH đã đạt mức cao mới mọi thời đại gần 14 tỷ đô la trong một ngày.

 

Tóm tắt

- Khối lượng giao dịch hàng ngày của hợp đồng tương lai ETH đạt mức cao mới mọi thời đại vào chủ nhật - gần 14 tỷ USD.

- Hợp đồng tương lai tại các sàn Binance, Huobi và OKEx có ​​khối lượng giao dịch chạm mốc cao nhất.

- Hợp đồng tương lai đưa ra gợi ý về cách các nhà giao dịch suy nghĩ về giá tài sản trong tương lai. Giá Ethereum có triển vọng tăng cao hơn nữa.

 

Hợp đồng tương lai Ethereum phổ biến hơn bao giờ hết khi khối lượng giao dịch tăng đột biến cùng với giá ETH.

Theo số liệu từ Skew Analytics, khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai Ethereum, một loại sản phẩm phái sinh cho phép các nhà giao dịch đặt cược vào giá ETH trong tương lai, đạt mức cao mới mọi thời đại, gần chạm mốc 14 tỷ đô la ngày hôm qua; tăng hơn 45% so với mức cao 9,6 tỷ USD trước đó được ấn định vào ngày 27/7.

 

Sự gia tăng bắt đầu xuất hiện khi giá ETH gần chạm mốc 400 đô la, tương đương với mức tăng hơn 160% kể từ đầu năm 2020.

Hợp đồng tương lai là một thỏa thuận giữa hai bên để mua hoặc bán một tài sản nhất định tại một thời điểm xác định trước trong tương lai. Người mua hợp đồng kỳ vọng giá thị trường trong tương lai sẽ lớn hơn giá hợp đồng, cho phép họ bán ngay tài sản với giá thị trường cao hơn. Các nhà phát hành hợp đồng kiếm lợi nhuận bằng cách tính phí khi bán hợp đồng, với hy vọng mức phí này lớn hơn lợi nhuận từ việc bán với giá thị trường trong tương lai.
Hợp đồng tương lai, như hợp đồng quyền chọn, có thể được giao dịch như các tài sản tài chính khác. Khối lượng hợp đồng tương lai tăng cho thấy nhiều nhà giao dịch đang muốn đặt cược về giá của một tài sản trong tương lai, trong trường hợp này là ETH. Sàn giao dịch Deribit có trụ sở tại Panama cung cấp thời hạn hợp đồng tương lai lâu dài nhất, với thời gian thực hiện vào ngày 25 tháng 3 năm 2021 và mức giá 413 đô la tại thời đưa tin. BitMEX cung cấp thời lượng ngắn nhất với thời gian hết hạn được đặt ra là ngày 24 tháng 9 với mức giá $ 403.

 

null

 

Khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai chạm mốc cao nhất trên các sàn giao dịch Binance, Huobi và OKEx, chiếm gần 80% trên tổng khối lượng giao dịch. Trong nhóm đó, khối lượng giao dịch của OKEx tăng hơn 50% kể từ ngày 27 tháng 7, cao hơn mức ATH trước đó.

Trong khi khối lượng giao dịch tăng lên, hợp đồng tương lai mở lãi suất giá trị thực của tất cả các hợp đồng tương lai đang lưu hành, gần đây đã vượt mốc 1 tỷ USD; giảm nhẹ từ mức cao nhất ngày 1 tháng 8 là gần 1,4 tỷ đô la xuống còn khoảng 1,2 tỷ đô la vào chủ nhật.

 

Trong thị trường chứng khoán, hợp đồng tương lai thường được sử dụng để có được một ý tưởng sơ bộ về việc định hướng giá của một tài sản hoặc hàng hóa. Nếu tiền điện tử theo một mô hình tương tự, việc giá ETH tăng lên trên mức 400 đô la hoàn toàn nằm trong khả năng có thể xảy ra. 

 

Xem thêm:

Năm năm kể từ khi ra mắt, liệu Ethereum có tạo ra sự bùng nổ mới?

Phần thưởng khai thác Ethereum đạt mức cao mọi thời đại

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

[ AAVE ] Những cách mới để staking, các chủ đề về quản trị và thị trường!


Xin chào Cộng đồng Aave! Có thể nói rằng tháng 2 là một tháng ngắn ngủi và bận rộn đối với Aave. Để tìm hiểu rõ hơn về các hoạt động từ dự án Aave Protocol trong tháng này, hãy cùng tham khảo qua bài viết ngày hôm nay nhé! 

 

Tin tức kỹ thuật & phát triển

Sau một cuộc bỏ phiếu quản trị, AIP-9 đã kích hoạt Aave Balancer Pool Liquidity Staking. Giờ đây, người dùng có thể kiếm được $ aBPT (Aave Balancer Pool Tokens) bằng cách cung cấp thanh khoản cho pool AAVE / ETH trên Balancer với tỷ lệ 80/20. Các Phần thưởng An toàn cho các nhà sản xuất $ aBPT được đặt ở mức 550 AAVE / ngày giống như các nhà sản xuất AAVE. Điều này có nghĩa là tổng cộng 1100 AAVE / ngày đã được phân phối giữa các nhà cung cấp AAVE và $ aBPT. Aave Balancer Pool có thể được tìm thấy tại đây.  Ngoài ra, xSUSHI và BAL đã được thêm vào Aave Protocol!

 

Quản trị & AIPs

Một số chủ đề thú vị trên diễn đàn quản trị bao gồm:

Sử dụng aAAVE để tham gia vào quản trị

Cho phép người dùng bỏ phiếu bằng AAVE, stkAAVE và aAAVE. 11,8% AAVE trong tổng lượng phát hành là aAAVE và chỉ 4,69% nguồn cung lưu hành đã được sử dụng để bỏ phiếu trong AIP 07 (một kỷ lục tính từ trước đến nay). Hầu hết người dùng sử dụng AAVE làm tài sản thế chấp hiện tại đã bị loại khỏi quy trình bỏ phiếu.

Đề xuất: Giới thiệu các ưu đãi về thanh khoản cho Aave v2

Thiết kế chương trình khai thác thanh khoản (LM) được tối ưu hóa cho sự tăng trưởng dài hạn của Aave. ParaFi đề xuất phân phối 550 AAVE đã stake mỗi ngày và chia theo tỉ lệ 50–50 giữa người cho vay và người đi vay của các thị trường phổ biến nhất. Nhìn chung, đề xuất này bị cộng đồng phản đối mạnh mẽ bởi LM dường như không hiệu quả ở thời điểm này.

Cho phép người gửi tiền lựa chọn để vô hiệu hóa việc cho vay tài sản mà họ gửi trên Aave

Tiền gửi sẽ tự động có sẵn cho ứng dụng cho vay. Đối với một số người dùng không muốn hỗ trợ rủi ro cho vay, họ có thể có thể lựa chọn không cho vay tài sản thế chấp của mình. Điều này có thể sẽ làm giảm khối lượng tài sản được cung cấp để vay và làm tăng APY.

 

Các sự kiện & Cộng đồng

Chương trình MarketMake hackathon đã khép lại với một số bản hack đáng kinh ngạc. 

Aave cũng đã có mặt tại ETHDenver và thật tuyệt khi tham gia không gian của những sự kiện, gặp gỡ những người mới cũng như những gương mặt thân quen.

Hãy cùng theo dõi cuộc thảo luận của Stani trên Podcast PompUnchained nhé!

 

Tích hợp

Hex Trust đã tích hợp AAVE, stkAAVE và aTokens vào nền tảng lưu ký cấp tổ chức của mình, Hex Safe sẽ giúp các tổ chức truy cập DeFi một cách dễ dàng hơn. Matrixport đã công bố tích hợp Aave Protocol để người dùng  có thêm cơ hội kiếm tiền trên ETH và stablecoin. Ngoài ra, Matrixport cũng đã thêm AAVE vào giải pháp giám sát của mình. Không chỉ thế, Curv đã tích hợp Aave Protocol trong giải pháp DeFi doanh nghiệp của mình, cho phép các tổ chức cho vay và đi vay.

 

Số liệu thống kê hàng tháng

Image for post

Aave Protocol tiếp tục phát triển, vượt qua 5 tỷ đô la thanh khoản trong tháng Hai. Tình hình hoạt động của giao thức được đánh giá khá hiệu quả với khối lượng Khoản vay Flash ở mức cao - 2,2 tỷ đô la, tạo ra gần 2 triệu đô la phí.

 

Các khoản vay nổi bật

Image for post

https://explore.duneanalytics.com/queries/15787#31760

Hầu hết các pool thanh khoản hiện đã chuyển sang Aave V2 cũng nắm giữ các Khoản vay nhanh và lợi suất cao hơn V1 (ngoại trừ một số tài sản như YFI). BAL và xSUSHI đã được niêm yết với tính thanh khoản tương ứng là 5 triệu đô la và 200 triệu đô la.

Image for post

Thành phần thứ hai của Mô-đun an toàn hiện đang hoạt động tích cực, chỉ trong vài tuần, nó đã trở thành quỹ cân bằng lớn nhất với 225 triệu đô la. Mô-đun An toàn hiện nắm giữ 1,3 tỷ đô la, trong đó 30% số cổ phần này có thể được cắt giảm trong trường hợp xảy ra sự cố thiếu hụt, tạo thành Vốn An toàn hiện ở mức 400 triệu đô la.

Aave và Covalent đang hợp tác để mang đến cho người dùng 3 tuần thử thách về dữ liệu khoa học trong ứng dụng Dungeons & Data! Người dùng không cần quá hiểu biết về công nghệ để tham gia trải nghiệm này. Các nghệ sĩ, nhà văn, nhà khoa học dữ liệu, những người sành về meme và hơn thế nữa đều được hoan nghênh tham gia! Đăng ký trước ngày 1 tháng 3 tại đây.

 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn