Gửi bài viết tới BigCoin

[Tin tức 12/06] Khối lượng giao dịch Ripple tăng mạnh trong Q1

Đăng bởi: Linh  - 12/06/2020 - 322 lượt xem
Chia sẻ
 

Khối lượng giao dịch Ripple tăng mạnh trong Q1

Giám đốc điều hành của Ripple, Brand Garlinghouse, tiết lộ rằng mặc dù đại dịch làm nền kinh tế tê liệt trên toàn cầu, khối lượng giao dịch XRP vẫn tăng trưởng mạnh và lên tới 85% từ quý 4 năm 2019 cho đến quý 1 năm 2020.

RippleNet hiện đang có hơn 300 tổ chức tài chính trên toàn cầu với nền tảng giao dịch xử lý thanh toán theo yêu cầu (ODL) của Ripple sự phát triển không ngừng gia tăng với tỉ lệ tăng trưởng lên tới 190% trong cùng kỳ.

Ripple cũng lưu ý rằng, các ngân hàng trung ương hiện đang tích cực làm việc để tích hợp thanh toán kỹ thuật số trong tương lai.

 

SEC ra mắt các cuộc họp ảo cho người chơi trong ngành Fintech

FinHub, một chi nhánh fintech của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) sẽ tổ chức các cuộc họp kỹ thuật số cho các doanh nghiệp trong ngành trong bối cảnh lockdown do dịch bệnh COVID-19.

FinHub bắt đầu vào cuối năm 2018 như một cầu nối giữa các công nghệ đang phát triển. FinHub hiện làm việc chủ yếu thông qua các cuộc họp mặt online. Mặc dù COVID-19 là một mối lo lớn, tuy nhiên, nó đã giúp thúc đẩy một số các hình thức liên lạc nhất định.

 

Banco Rendimento là ngân hàng đầu tiên chuyển sang đám mây RippleNet

Banco Rendimento là một ngân hàng Brazil được thành lập vào năm 1992 đã gia nhập RippleNet vào tháng 1 năm 2019 và đã sử dụng RippleNet kể từ đó cùng với 350 đối tác khác. Đây cũng là ngân hàng đầu tiên chuyển sang đám mây RippleNet thành công.

RippleNet Cloud sẽ tăng tốc việc tích hợp và thiết lập RippleNet cho các tổ chức tài chính. Do đó, RippleNet có thể được sử dụng chỉ sau vài tuần thay vì vài tháng thiết lập. Đám mây RippleNet là nền tảng hỗ trợ tuyệt vời, đặc biệt là trong thời điểm dịch bệnh coronavirus.

Banco Rendimento cho biết họ sẽ sớm mở thêm các hành lang thanh toán thông qua hợp tác với Ripple.

 

Đại học bang Michigan bị tấn công bởi Ransomware

Đầu tháng 6, các phương tiện truyền thông đưa tin rằng băng đảng ransomware NetWalker đã tấn công Đại học bang Michigan, hay MSU. Vào thời điểm đó, băng đảng đe dọa sẽ phát tán hồ sơ sinh viên và hồ sơ tài chính. Các quan chức của trường đại học này hiện đã tuyên bố, họ sẽ không trả tiền chuộc cho các hồ sơ đã bị đánh mất này.

Vụ tấn công dường như đã xảy ra vào ngày lễ tưởng niệm Hoa Kỳ. Nó đóng cửa các hệ thống máy tính MSU, và phá vỡ cấu trúc bảo mật của nó bằng cách xâm phạm dữ liệu chủ yếu từ Khoa Vật lý và Thiên văn học.

Theo phương tiện truyền thông địa phương, cảnh sát bang Michigan hiện đang cung cấp hỗ trợ kỹ thuật và chia sẻ thông tin với các quan chức liên bang.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Vitalik Buterin nuối tiếc quãng thời gian từng bị Ethereum phung phí


Vitalik Buterin, founder của Ethereum, vừa có mặt trong chương trình podcast "Hashing It Out", trong đó ông đã giải thích về cách mà mình sẽ xử lý vấn đề của Ethereum nếu như hiện giờ mới đang xây dựng nó. 

Buterin đã công nhận một số thay đổi, kể cả từ nhỏ đến lớn, như là cân nhắc một số yếu tố liên quan đến phí gas. Song Buterin cũng nhận xét rằng: "Họ đã không khởi đầu một cách hiệu quả".

 

Những thay đổi đề xuất của Buterin liên quan đến sharding và Proof-of-Stake

Sau khi đề cập đến giá gas và những thay đổi nhỏ hơn mà ông muốn thực hiện ngay từ đầu, Buterin đã xem xét một số thay đổi lớn hơn xung quanh Ethereum.

"Chúng tôi đã đánh giá quá thấp thời gian cần thiết để hoàn thành các công việc mà đáng lẽ ra đội ngũ phải bắt đầu triển khai từ năm 2015".

Ông nói thêm:

"Nếu biết rằng những công việc này sẽ tiêu tốn nhiều thời gian như vậy thì có lẽ chúng tôi đã thiết kế một lộ trình phát triển và cách thức làm việc khác so với bây giờ. Tôi cảm thấy nuối tiếc rất lớn về quãng thời gian đã bị phung phí".

Đầu tuần này, Buterin cũng đã đăng bài blog, trong đó đề xuất thêm một số giải pháp để tăng quy mô xử lý cho các giao dịch trong mạng lưới.

 

Ethereum 2.0 vẫn đang trên lộ trình phát triển

Ethereum 2.0, hay ETH 2.0, đã bước đầu được triển khai. Từng được dự kiến diễn ra vào tháng 01 năm 2020, song đã có nhiều sự trì hoãn diễn ra khiến dự án không thể theo kịp tiến độ.

Mới đây, đội ngũ lập trình viên của Ethereum cũng đã cân nhắc kĩ lưỡng rủi ro về hàm Geth, từ đó quyết định trì hoãn nâng cấp hardfork Berlin của mạng lưới này.

 

Đức Quân_BigcoinVietnam

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn