Gửi bài viết tới BigCoin

Khối lượng giao dịch tiền mã hóa của Ấn Độ tăng dù phải đối mặt với lệnh cấm của ngân hàng trung ương

Đăng bởi: StevenPalley  - 05/05/2018 - 142 lượt xem
Chia sẻ
 

Có một sự bùng nổ trong khối lượng giao dịch tiền mã hóa ở Ấn Độ  bất chấp lệnh cấm giao dịch tiền mã hóa  do Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) ban hành vào tháng 4 năm 2018. Kết quả là, các bên liên quan đến thị trường tiền mã hóa  vẫn tin rằng thị trường sẽ tiếp tục phát triển ngay cả sau khi lệnh cấm chính thức có hiệu lực vào tháng 7 năm 2018.

Khối lượng giao dịch tiền mã hóa của Ấn Độ tăng bất chấp các lệnh cấm của ngân hàng trung ương

Khi lượng giao dch tin mã hóa ca n Đ tăng bt chp các lnh cm ca ngân hàng trung ương

 

Tăng giá và khi lượng giao dch hàng ngày

 

Bất chấp các lệnh cấm từ Ngân hàng dự trữ Ấn Độ giá trị của các loại tiền mã hóa cũng như  khối lượng giao dịch hàng ngày  của nó đã tăng lên đáng kể.  Theo Reuters , giá bitcoin được giao dịch trung bình ở Ấn Độ là 9.270 USD . Con số này cao hơn đáng kể so với giá bitcoin trung bình trong vài ngày sau khi thông báo của  RBI là 5.250 đô la. Đồng thời, khối  lượng giao dịch tiền mã hóa  trung bình trong nước cũng tăng lên. Theo Pune, một nền tảng giao dịch tiền mã hóa có trụ sở tại Ấn Độ cũng tăng lên rõ rệt , khi khối lượng giao dịch hàng ngày của nó  đã đạt ngưỡng 75 triệu USD.

Có một nguồn tin báo cáo rằng   nhà giao dịch đang  tìm cách tận dụng thời gian ấn hạn ba tháng trước khi lệnh cấm của Ngân hàng dự trữ Ấn Độ có hiệu lực. Bằng cách làm như vậy, các nhà đầu tư này có thể có được các loại tiền mã hóa  trong khi các ngân hàng vẫn đang cung cấp hỗ trợ cho các giao dịch tiền mã hóa. Khi chỉ thị  của RBI có hiệu lực, các nhà đầu tư này sẽ vẫn có tùy chọn giao dịch mã hóa của họ trên các sàn giao dịch riêng.

 Trụ sở  của Ngân hàng dự trữ Ấn Độ (RBI )ở Mumbai

 Tr s  ca Ngân hàng d tr n Đ (RBI ) Mumbai

 

Nhận xét về tình hình, Shivam Thakral, giám đốc điều hành  của BuyUcoin, một nền tảng giao dịch tiền mã hóa  dựa trên New Delhi cho rằng:

“Có mt tâm lý tích cc trong ngành công nghip cho rng chính ph s không cm kinh doanh tin mã hóa, và ngay c khi các kênh ngân hàng chính thc không th được s dng, mi người có th chuyn sang các nn tng giao dch tin mã hóa . Ngoài ra, các nhà đu tư mi đang đến các sàn giao dch ca chúng tôi trong khi nhng nhà đu tư hin ti đang ly li s quan tâm sau đt gim giá vì h đang có giá tr tt và kiếm tin khi giá tin mã hóa tăng cao hơn”.

 

 

Các quy đnh điu tiết th trường Crypto n Đ

 

Theo bigcoin vietnam chính phủ Ấn Độ, cũng như RBI, theo truyền thống  đều không có hứng thú với  thị trường tiền mã hóa. Và RBI luôn cố gắng giáo dục các nhà đầu tư về sự nguy hiểm của thị trường tiền mã hóa. Vì vậy, gần đây ngân hàng đã ban hành  lệnh cho  cấm tất cả các ngân hàng thương mại  tạo điều kiện cho các giao dịch mã hóa. Tuy nhiên, một công ty khởi nghiệp đã thách thức tính hợp hiến của lệnh cấm RBI và đưa ngân hàng ra tòa . Trước tình hình này , chính phủ nước này đã tuyên bố rằng họ tin rằng tiền mã hóa  cung cấp một phương tiện cho các bọn tội phạm thực hiện các hành động rửa tiền và tài trợ cho khủng bố.

Arun Jaitley- Bộ trưởng bộ tài chính Ấn Độ

Arun Jaitley- B trưng b tài chính n Đ

Tuy nhiên, các nhà đầu tư trong nước đang hy vọng rằng chính phủ có một cách tiếp cận rõ ràng đối với các quy định về tiền mã hóa. Có báo cáo rằng một ủy ban của RBI, bộ tài chính và các nhà quản lý tài chính đang phát triển một khung quy định về tiền mã hóa cho đất nước này . Bộ trưởng tài chính Ấn Độ, Arun Jaitley, cho biết vào tháng 2 năm 2018 rằng các các loại tiền mã hóa nên bị cấm .

Nguồn: bitcoinist.com

Bạn đang đọc bài: Khối lượng giao dịch tiền mã hóa của Ấn Độ tăng dù phải đối mặt với lệnh cấm của ngân hàng trung ương  tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Việc cấm tiền mã hóa ở Ấn Độ là điều không thể


Các chuyên gia và các nhà phân tích trong lĩnh vực crypto nói rằng “kế hoạch cấm Bitcoin và tất cả các đồng tiền mã hóa khác ở Ấn Độ là điều không thể”. Do bản chất của tiền mã hóa nên việc thực hiện lệnh cấm sẽ rất khó khăn.


 

Có thể bạn quan tâm:

Việc cấm tiền mã hóa ở Ấn Độ là điều không thể

Theo Quartz India, lệnh cấm người dân sử dụng tiền mã hóa, đã được các nhà đầu tư và các chuyên gia trong lĩnh vực crypto cân nhắc về khả năng thực hiện lệnh cấm.

Cho dù chính phủ có kế hoạch cấm các giao dịch liên quan đến tiền mã hóa hoặc đàn áp các sàn giao dịch crypto trong nước, cũng sẽ là một trở ngại gây khó khăn cho Chính phủ Ấn Độ.

Nói về vấn đề này, Nischal Shetty, Giám đốc điều hành của WaziX - một sàn giao dịch crypto ở Ấn Độ:

“Lệnh cấm tiền mã hóa sẽ không thể thực hiện được ngay cả khi chính phủ ấn độ chính thức ban hành lệnh cấm”

Điều này có nghĩa là việc cấm giao dịch tiền mã hóa cũng ko thể ngăn cản nhà đầu tư đến với tiền mã hóa. Hiện nay, nhà đầu tư có thể lưu trữ tài sản tiền điện tử của họ trong các thiết bị lưu trữ như ví lạnh, ví nóng, ổ cứng…

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư tiền mã hóa có thể chuyển khoản đầu từ của họ sang các sàn giao dịch crypto ở nước ngoài - điều này sẽ nằm ngoài phạm vi quản lý của Ấn Độ, gây khó khăn trong việc theo dõi.  

Ratna - một nhà tư vấn chính sách cho tiền điện tử nói rằng:

“Khi một công dân ấn độ đầu tư vào ngoại hối, chính phủ có thể sẽ không thể theo dõi các khoản đầu tư của họ, bởi vì hầu hết các sàn giao dịch ngoại hối đều cho phép chuyển đổi sang các đồng tiền riêng làm cho giao dịch không thể theo dõi được”

Chính phủ Ấn Độ có thể chặn truy cập vào các trang web của các sàn giao dịch ở nước ngoài. Nhưng theo Raunaq Vaisoha - giám đốc điều hành của một công ty blockchain cho biết “vẫn còn rất nhiều cách để có thể lách luật, như việc sử dụng mạng riêng ảo…”

Thế nên, việc cấm là không thể…Thay vì cấm chính phủ Ấn Độ nên ban hành các quy định riêng cho tiền mã hóa. Điều này là tốt hơn cho Chính phủ Ấn Độ và nhà đầu tư.

Ausaf Ahmad - CEO của Eleven01 có ý kiến rằng:

“Quy định là cách duy nhất để chống lại các hoạt động giao dịch tiền mã hóa bất hợp pháp”

Bạn đang xem: Việc cấm tiền mã hóa ở Ấn Độ là điều không thể Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ