Gửi bài viết tới BigCoin

Khối lượng giao dịch tiền mã hóa của Ấn Độ tăng dù phải đối mặt với lệnh cấm của ngân hàng trung ương

Đăng bởi: StevenPalley  - 05/05/2018 - 330 lượt xem
Chia sẻ
 

Có một sự bùng nổ trong khối lượng giao dịch tiền mã hóa ở Ấn Độ  bất chấp lệnh cấm giao dịch tiền mã hóa  do Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) ban hành vào tháng 4 năm 2018. Kết quả là, các bên liên quan đến thị trường tiền mã hóa  vẫn tin rằng thị trường sẽ tiếp tục phát triển ngay cả sau khi lệnh cấm chính thức có hiệu lực vào tháng 7 năm 2018.

Khối lượng giao dịch tiền mã hóa của Ấn Độ tăng bất chấp các lệnh cấm của ngân hàng trung ương

Khi lượng giao dch tin mã hóa ca n Đ tăng bt chp các lnh cm ca ngân hàng trung ương

 

Tăng giá và khi lượng giao dch hàng ngày

 

Bất chấp các lệnh cấm từ Ngân hàng dự trữ Ấn Độ giá trị của các loại tiền mã hóa cũng như  khối lượng giao dịch hàng ngày  của nó đã tăng lên đáng kể.  Theo Reuters , giá bitcoin được giao dịch trung bình ở Ấn Độ là 9.270 USD . Con số này cao hơn đáng kể so với giá bitcoin trung bình trong vài ngày sau khi thông báo của  RBI là 5.250 đô la. Đồng thời, khối  lượng giao dịch tiền mã hóa  trung bình trong nước cũng tăng lên. Theo Pune, một nền tảng giao dịch tiền mã hóa có trụ sở tại Ấn Độ cũng tăng lên rõ rệt , khi khối lượng giao dịch hàng ngày của nó  đã đạt ngưỡng 75 triệu USD.

Có một nguồn tin báo cáo rằng   nhà giao dịch đang  tìm cách tận dụng thời gian ấn hạn ba tháng trước khi lệnh cấm của Ngân hàng dự trữ Ấn Độ có hiệu lực. Bằng cách làm như vậy, các nhà đầu tư này có thể có được các loại tiền mã hóa  trong khi các ngân hàng vẫn đang cung cấp hỗ trợ cho các giao dịch tiền mã hóa. Khi chỉ thị  của RBI có hiệu lực, các nhà đầu tư này sẽ vẫn có tùy chọn giao dịch mã hóa của họ trên các sàn giao dịch riêng.

 Trụ sở  của Ngân hàng dự trữ Ấn Độ (RBI )ở Mumbai

 Tr s  ca Ngân hàng d tr n Đ (RBI ) Mumbai

 

Nhận xét về tình hình, Shivam Thakral, giám đốc điều hành  của BuyUcoin, một nền tảng giao dịch tiền mã hóa  dựa trên New Delhi cho rằng:

“Có mt tâm lý tích cc trong ngành công nghip cho rng chính ph s không cm kinh doanh tin mã hóa, và ngay c khi các kênh ngân hàng chính thc không th được s dng, mi người có th chuyn sang các nn tng giao dch tin mã hóa . Ngoài ra, các nhà đu tư mi đang đến các sàn giao dch ca chúng tôi trong khi nhng nhà đu tư hin ti đang ly li s quan tâm sau đt gim giá vì h đang có giá tr tt và kiếm tin khi giá tin mã hóa tăng cao hơn”.

 

 

Các quy đnh điu tiết th trường Crypto n Đ

 

Theo bigcoin vietnam chính phủ Ấn Độ, cũng như RBI, theo truyền thống  đều không có hứng thú với  thị trường tiền mã hóa. Và RBI luôn cố gắng giáo dục các nhà đầu tư về sự nguy hiểm của thị trường tiền mã hóa. Vì vậy, gần đây ngân hàng đã ban hành  lệnh cho  cấm tất cả các ngân hàng thương mại  tạo điều kiện cho các giao dịch mã hóa. Tuy nhiên, một công ty khởi nghiệp đã thách thức tính hợp hiến của lệnh cấm RBI và đưa ngân hàng ra tòa . Trước tình hình này , chính phủ nước này đã tuyên bố rằng họ tin rằng tiền mã hóa  cung cấp một phương tiện cho các bọn tội phạm thực hiện các hành động rửa tiền và tài trợ cho khủng bố.

Arun Jaitley- Bộ trưởng bộ tài chính Ấn Độ

Arun Jaitley- B trưng b tài chính n Đ

Tuy nhiên, các nhà đầu tư trong nước đang hy vọng rằng chính phủ có một cách tiếp cận rõ ràng đối với các quy định về tiền mã hóa. Có báo cáo rằng một ủy ban của RBI, bộ tài chính và các nhà quản lý tài chính đang phát triển một khung quy định về tiền mã hóa cho đất nước này . Bộ trưởng tài chính Ấn Độ, Arun Jaitley, cho biết vào tháng 2 năm 2018 rằng các các loại tiền mã hóa nên bị cấm .

Nguồn: bitcoinist.com

Bạn đang đọc bài: Khối lượng giao dịch tiền mã hóa của Ấn Độ tăng dù phải đối mặt với lệnh cấm của ngân hàng trung ương  tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

[Tin tức 23/02] Tiềm năng của các giao thức Defi vào năm 2020


Tiềm năng của các giao thức Defi vào năm 2020

Khi thập kỷ mới chưa kết thúc, một làn sóng mới dường như đang xuất hiện trên hệ thống tài chính toàn cầu. Làn sóng đó được gọi là giao thức tài chính phi tập trung. Tài chính phi tập trung, hay DeFi chỉ đơn giản đề cập đến phần mềm tài chính được xây dựng trên blockchain để giúp mọi người dễ dàng ghép các tài sản kỹ thuật số và hợp đồng thông minh tài chính. Hãy nghĩ về DeFi như một hệ thống Lego cho ngành tài chính.

 

null

 

Tiềm năng của các giao thức DeFi

Các sự cố như cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008 đã làm nổi bật những điểm yếu nghiêm trọng trong hệ thống tài chính toàn cầu truyền thống. DeFi hiện tại đang nổi lên như một giải pháp hợp lý để cung cấp một tương lai thay thế cho lĩnh vực tài chính truyền thống. Trên thực tế, ngoài lĩnh vực tài chính, DeFi có tiềm năng tăng cường đổi mới cũng như nâng cao hiệu quả hoạt động theo nhiều cách khác nhau. Khi các ứng dụng DeFi mở rộng trên các lĩnh vực và ngành công nghiệp khác nhau, ngày càng nhiều khoản đầu tư đang liên tục được đổ vào hệ sinh thái DeFi.

Thị trường dự đoán

Thị trường dự đoán được tạo ra vì lợi ích của các nhà nghiên cứu, nhà đầu cơ và thương nhân muốn đặt cược vào các sự kiện trong tương lai. Nói chung, mục đích chính của họ là cho những người tham gia thị trường để tận dụng kết quả của các sự kiện. Các dự đoán có thể bao gồm từ sàn trung bình đến báo cáo doanh số hàng quý của một công ty cụ thể, đến các cuộc bầu cử và thậm chí giá cả hàng hóa.

Ví kỹ thuật số và quản lý tài sản

Nếu blockchain là internet, thì ví kỹ thuật số sẽ đóng vai trò tương đương với các trình duyệt. Nói một cách đơn giản, ví kỹ thuật số đóng vai trò là cửa ngõ cho blockchain và do đó, tất cả các tương tác với blockchain đều được thực hiện trên ví kỹ thuật số. Tuy nhiên, tìm kiếm sự cân bằng giữa sự đơn giản và bảo mật trong khi phát triển ví kỹ thuật số là một thách thức lớn.

Ngoài ra, việc quản lý ví kỹ thuật số đòi hỏi kiến ​​thức chính xác về khóa riêng và khóa chung, vì việc quản lý sai các khóa này có thể dẫn đến tổn thất không thể đảo ngược của nội dung ví tiền.  MetaMask là một ví dụ tốt về cách điều này có thể được thực hiện. Công ty đã tạo ra một nền tảng cho phép tương tác với các mạng phân tán trên một trình duyệt đơn giản. Điều này có nghĩa là một ứng dụng phi tập trung Ethereum có thể được chạy trên trình duyệt mà không cần sử dụng nút Ethereum đầy đủ. Người dùng cũng có thể mở ví trên trình duyệt của mình chỉ trong 30 giây mà không cần bỏ thông tin cá nhân.

Bảo hiểm

Quản lý một ví kỹ thuật số có thể phức tạp đối với hầu hết mọi người. Người dùng không chỉ có thể mất tiền điện tử của mình thông qua hack hoặc trao đổi khóa riêng, chỉ cần gửi tiền điện tử đến một địa chỉ sai dẫn đến việc mất tiền điện tử không thể đảo ngược. Vì lý do đó, cung cấp bảo hiểm DeFi là một cách chắc chắn mang đến cho người dùng trải nghiệm phi tập trung tương tự như những gì các công ty truyền thống đang cung cấp trong lĩnh vực này. Các giao thức bảo hiểm DeFi như Etherisc có thể được sử dụng để cùng nhau xây dựng các giải pháp chuyển giao rủi ro.

Danh tính và KYC

Không cần phải nói rằng trong một thế giới kỹ thuật số, dữ liệu quan trọng nhất là dữ liệu cá nhân. Tuy nhiên, ngày càng có ít sự riêng tư tại thời điểm khi dữ liệu đó ngày càng được gọi là tiền mới.

Thị trường tự do và thanh toán

Công việc tự do và nền kinh tế biểu diễn được hầu hết coi là tương lai của công việc. Tuy nhiên, ngay cả khi số lượng người làm việc tự do tại nơi làm việc hiện đại tiếp tục tăng lên, một trong những thách thức lớn nhất mà những người làm việc tự do phải đối mặt là được trả tiền cho công việc của họ. Từ các khoản thanh toán bị trì hoãn đến các khoản phí cao từ các nhà cung cấp dịch vụ bên thứ ba, người lao động tự do chủ yếu bị buộc phải chuyển từ nền tảng này sang nền tảng khác do kết cấu thanh toán kém. Với tài chính phi tập trung, hợp đồng thông minh có thể được sử dụng để đảm bảo thanh toán cho công việc được thực hiện.

Lĩnh vực tài chính phi tập trung đầy hứa hẹn

Cho rằng có nhiều sự thiếu hiệu quả trong hệ thống tài chính toàn cầu hiện nay, các công cụ DeFi cung cấp một giải pháp dễ dàng có thể xóa bỏ tội phạm mạng, tăng thanh khoản và giảm chi phí. Hơn nữa, các giao thức DeFi có khả năng cung cấp cho mọi người quyền truy cập vào các dịch vụ tài chính chất lượng bất kể trạng thái hoặc vị trí của họ.

 

FED nên tạo ra một đồng đô la kỹ thuật số?

Christopher Giancarlo, cựu chủ tịch của ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) tin rằng đã đến lúc cục Dự trữ Liên bang phát hành một loại tiền kỹ thuật số hoàn toàn vào ngày 21 tháng 2. Giancarlo cho biết, cục Dự trữ Liên bang phải phát hành một loại tiền kỹ thuật số để cạnh tranh với tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Trung Quốc (CBDC).

Cựu chủ tịch CFTC nhấn mạnh rằng mua sắm trực tuyến sẽ được hưởng lợi từ Hoa Kỳ cung cấp tùy chọn thanh toán kỹ thuật số vì đã giành được bất kỳ khoản phí trung gian nào liên quan như với thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng truyền thống.

Đồng đô la kỹ thuật số có thể phục vụ tương đương với vàng kỹ thuật số, Bitcoin

Giancarlo tin rằng một đồng đô la kỹ thuật số là bất khả tri đối với các sáng kiến ​​khác trong không gian tiền điện tử. Ông nói rằng Bitcoin và các sáng kiến ​​như Libra Facebook có các đề xuất giá trị riêng của họ và có thể cùng tồn tại với một ngân hàng trung ương phát hành tiền kỹ thuật số (CBDC).

Giancarlo cũng đã ủng hộ rằng khung pháp lý của Hoa Kỳ cần cập nhật để thích ứng với những thay đổi mà tiền điện tử mang lại cho các tổ chức tài chính. Anh ta nói:

“Ngay bây giờ, họ sẽ thay đổi mọi thứ một cách đột ngột và luật pháp của chúng ta cần phải phát triển cùng với điều đó khi họ đã thực hiện trong 90 năm, bây giờ họ cần phải phát triển trở lại.”

Theo báo cáo, Giancarlo có liên quan đến dự án Digital Dollar được hỗ trợ bởi một công ty tư vấn khổng lồ Accdvisor, được cho là đang hợp tác với ngân hàng trung ương Thụy Điển trên đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình là e-krona. Dự án này ban đầu được Giancarlo khởi xướng với mục tiêu thiết lập một nền tảng phi lợi nhuận để nghiên cứu triển vọng chuyển đổi đồng đô la thành một loại tiền điện tử hoàn toàn dựa trên nền tảng blockchain. Nghị sĩ Bill Foster (D-IL) của Hoa Kỳ đã thẩm vấn chủ tịch cục Dự trữ Liên bang Jerome H. Powell về tiến trình CBDC của Hoa Kỳ tại phiên điều trần về chính sách tiền tệ. Ông đặc biệt trích dẫn kế hoạch của Trung Quốc để thực hiện đồng nhân dân tệ kỹ thuật số giữa các quốc gia liên quan đến sáng kiến​​ Belt and Road và điều đó có thể gây nguy hiểm cho tình trạng tiền tệ dự trữ thế giới của đồng đô la.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain