Gửi bài viết tới BigCoin

Không cần phải chờ đợi giải pháp mở rộng ETH thêm nữa vì nó đang hoạt động rồi

Đăng bởi: Coca  - 27/09/2018 - 307 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo Afri Schoedon, người quản lý phát hành cho nhà cung cấp phần mềm máy khách etityum Parity Technologies đã cảnh báo trên twitter: "Dừng triển khai dapps vào ethereum.", Tuy nhiên, công ty blockchain OpenST sau đó đã đưa ra giao thức gọi là Mosaic, sẵn sàng giải quyết những vấn đề đó “ tại đây và ngay bây giờ, chứ không phải chỉ nhiều năm sau trong tương lai,”.


Có thể bạn quan tâm:

Ethereum đang hoạt động hết công suất.

Ít nhất, đó là theo Afri Schoedon, người quản lý phát hành cho nhà cung cấp phần mềm máy khách etityum Parity Technologies. Hôm thứ năm, ông đã cảnh báo về những thách thức về việc mở rộng quy mô mà loại công nghệ blockchain lớn thứ hai theo giới hạn thị trường này phải đối mặt: "Dừng triển khai dapps vào ethereum."

Các tweet gây ra một sự náo động, với người tạo etherum Vitalik Buterin bước vào để bảo vệ các giao thức, nhưng những người khác phản đối dự án này và hướng đến sử dụng các blockchains khác như là giải pháp tốt hơn.

Vitalik - Co-founder của Ethereum

Vitalik - Co-founder của Ethereum

Và trong khi một số công nghệ mở rộng (cả lớp một và lớp hai) đang trong quá trình hoạt động, công ty blockchain OpenST nghĩ rằng đó là giao thức mới, Mosaic, sẵn sàng giải quyết những vấn đề đó “ tại đây và ngay bây giờ, chứ không phải chỉ nhiều năm sau trong tương lai,”theo Jason Goldberg, Giám đốc điều hành của OpenST.

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với CoinDesk sau khi dự án lần đầu tiên được tiết lộ tại ethereum hackathon ETHBerlin, Goldberg nhấn mạnh rằng Mosaic không yêu cầu thay đổi cơ bản đối với cơ sở mạng ethereum để triển khai.

Hiện tại, nhóm nghiên cứu tại OpenST đang chuẩn bị tung ra một phiên bản sơ bộ của Mosaic chỉ trong vòng ba tháng.

Sau khi được kiểm tra đầy đủ, Mosaic có thể hoạt động như một giải pháp mở rộng được sử dụng trước các giải pháp được đề xuất khác, chẳng hạn như sharding và zk-snarks, yêu cầu thay đổi blockchain ethereum, được gọi là lớp một, trái ngược với thay đổi trên phụ trợ ngoài chuỗi các hệ thống chạy trên lớp thứ cấp trên đỉnh ethereum.

Giao thức này được tạo ra với sự cộng tác của nhà phát triển Benjamin Bollen cũ, cho phép các token được chuyển vào một hệ thống phụ trợ, nơi mà phần lớn hoạt động tính toán nặng được hoàn thành và sau đó không đồng bộ cam kết trở lại khối chuỗi ethereum trực tiếp hoặc mainnet.

Điều này được thực hiện thông qua những gì Bollen mô tả như là "gateway protocol". Thực tế, bất kỳ token ERC-20 nào, là tiêu chuẩn được mở rộng rãi cho các dạng tiền mã hóa mới trên ethereum, có thể chuyển đổi qua “Gateway protocol” bao gồm Simple Token (OST) của OpenST - đã gây quỹ hơn 20 triệu đô la trong lần gây quỹ ICO năm ngoái và token dành riêng cho khách hàng dựa trên OST.

Là một công ty phục vụ các doanh nghiệp không blockchain có các dịch vụ tokenization toàn diện, Mosaic hỗ trợ các nhà phát triển xây dựng nền kinh tế dựa trên token trên ethereum để mở rộng cho hàng triệu người dùng trước khi lộ trình mở rộng chính thức của ethereum thực hiện.

Goldberg nói với CoinDesk:

"Chúng tôi cảm thấy rằng điều quan trọng là phải thể hiện ra các doanh nghiệp chủ đạo ngày nay có thể chuyển giao giao dịch của họ thành các chuỗi phụ trợ mở, mã hóa âm thanh ... và sau đó có tính hợp lý về kinh tế sau nhiều văn bản về Casper và sharding trở lại public ethereum."

Theo đó, theo nhóm OpenST, giao thức được đề xuất đạt được hai mục tiêu.

Đầu tiên, nó làm tăng dung lượng hoặc thông lượng của mạng trong việc xử lý khối lượng giao dịch token lớn hơn. Và thứ hai, Mosaic làm giảm chi phí giao dịch, mở rộng lượng khí nhỏ hơn, đó là đơn vị tính toán công việc trên ethereum

Câu chuyện gốc

Bước lùi lại, để hiểu cách thức hoạt động của giao thức, thật hữu ích khi lưu ý những gì Mosaic dựa vào để hoạt động - công trình nghiên cứu của Buterin và ethereum Virgil Griffith.

Cụ thể hơn, đó là công trình của hai người trên Casper FFG, cung cấp cả thuật toán đồng thuận Proof of stake và sharding như một giải pháp lớp một hướng tới việc nâng cấp khung ưu đãi cơ bản điều chỉnh blockchain ethereum.

Đó là những ý tưởng dẫn dắt Bollen, người đứng đầu về ý tưởng của Mosaic, để thực hiện cách bảo mật các hệ thống phụ trợ trên chuỗi trên ethereum mà không bị mất thông lượng giao dịch cao hay chi phí thấp.

Bollen đã mô tả cho CoinDesk rằng để tăng dung lượng của mạng trong việc hoàn thiện các giao dịch, giao thức Mosaic về cơ bản đã tạo ra một "hệ thống tùy chọn" cho các nhà phát triển chuyển và hoàn thành khối lượng lớn của công việc tính toán yêu cầu off-chain, trước khi cam kết các giao dịch này trở lại blockchain ethereum theo đợt.

Bollen gọi đây là "token sharding" - xây dựng dựa trên một đề xuất Casper sớm, trong đó các hợp đồng thông minh được hoàn thành mà không đòi hỏi phải sao chép toàn bộ nút để duy trì tính toàn vẹn của blockchain.

Mặc dù, không giống như hành vi sharding được đề xuất dành cho Casper sẽ tự động cân bằng tải ngoài chuỗi, Mosaic yêu cầu các nhà phát triển chọn các phân đoạn hiệu quả về chi phí để thực thi các token.

Mosaic cũng thực hiện một cấu trúc khuyến khích proof of stake, trong đó các nhà xác nhận giao dịch token bỏ phiếu, thay vì giải quyết các câu đố tính toán, để xử lý giao dịch và nhận được phần thưởng. Như được Bollen nêu bật lên, Casper bao gồm " điều kiện phi thường" quan trọng có hiệu quả trừng phạt những thành viên không trung thực trong hệ thống và có những tuyên bố sai lệch không mong muốn.

Như vậy, ngoài việc hữu ích ngay lập tức trong ngắn hạn, Bollen cho rằng Mosaic sẽ hoạt động như một "vòng thử nghiệm" quan trọng cho ethereum. đóng góp vào nghiên cứu về cả sharding và proof-of-stake nhằm cuối cùng đạt được khả năng mở rộng cho mainnet để đạt được hiệu quả cho hàng tỷ người dùng trên toàn thế giới, như Bollen mô tả là một nỗ lực rất cao.

Nói chuyện với những cổ đông lớn liên quan đến việc phát hành proof of stake và sharding với nhau trên lớp một, Bollen nói:

"Nếu chúng ta làm [Casper] ở lớp một, chúng ta cần phải có được tất cả các thành phần bên phải và nếu nó không thành công, thì tức là chúng ta đã hủy hoại ethereum. Chúng ta đã có một cuộc nổ súng đúng. Đó là lý do tại sao nó là một lộ trình khó khăn hơn nhiều.

Đi sâu hơn

Mosaic dựa trên hai thành phần chính.

Đầu tiên, nó sử dụng một pool validator công khai để bảo mật các giao dịch token trên hệ thống phụ trợ và cam kết trở lại mainnet theo các khoảng thời gian đều đặn.

Tuy nhiên, để các nhà xác nhận thực hiện điều này, họ cần có khả năng đồng thời quan sát token được đặt trên ethereum, cũng như các kết quả tương ứng của việc truyền token trên các chuỗi phụ chạy song song.

Điều này có thể được thực hiện thông qua gateway protocol hấp thụ thứ được gọi là "trạng thái gốc" của cả hai hệ thống. Một trạng thái gốc đề cập đến một hàm hash, hoặc một chuỗi ký tự chữ và số duy nhất, xác định và lưu trữ toàn bộ trạng thái của một hệ thống bao gồm số dư và mã hợp đồng.

Bằng cách hấp thụ nguồn gốc của cả hai hệ thống, các nhà xác nhận có thể xây dựng những gì mà Bollen gọi là "metablocks", được xác minh bởi nhóm người xác nhận thông qua một phần hai phiếu bầu đa số.

Với các phiếu bầu và metablocks được xác nhận, các trình duyệt tính hợp lệ đạt được "các mục tiêu tối ưu" để lấy trạng thái cuối cùng cuối cùng của blockchain được xây dựng và cam kết nó trở lại với mainnet ethereum.

Kết quả là, đây là nơi, như Bollen mô tả, "sự kỳ diệu xảy ra."

Giao Thức MoSaic

Giao thức Mosaic

Mặc dù blockchain ethereum chính nó "bị giới hạn nghiêm trọng về khả năng của nó", với quá trình sharding token của Mosaic, khả năng của mainnet để hoàn tất các giao dịch tại bất kỳ thời điểm nào được nhân lên. Ngoài ra, bằng cách sử dụng PoS - một thuật toán ít tốn kém về tính toán - các chi phí liên quan đến việc hoàn tất các giao dịch token trên ethereum cũng được giảm đáng kể.

Kế hoạch dự phòng

Thành phần quan trọng thứ hai đối với Mosaic là cách toàn bộ hệ thống được bảo đảm phần quan trọng cốt lõi nhất bằng ethereum.

Mặc dù tính toán chuyên sâu, giá trị bảo đảm của các giao dịch trên ethereum được thừa hưởng như là fail-proof cho người dùng OpenST rơi trở lại. Ví dụ, trong trình xác nhận sự kiện không thể đi đến một thỏa thuận đa số hai phần ba về trạng thái của một chuỗi phụ trợ, blockchain ethereum sẽ được tư vấn.

Bollen nói với CoinDesk, "Nếu một chuỗi phụ trợ dừng lại và không đạt được sự đồng thuận nữa, chúng tôi có hệ thống chứng minh sống động để tiếp tục và phục hồi trạng thái cam kết cuối cùng."

Hơn nữa, cho đến năm 2020, Mosaic sẽ sở hữu một "safety rail" tích hợp để ngăn các trình duyệt tính hợp lệ từ các token không cần thiết và nếu không thì các giao dịch sẽ không được chấp nhận.

Tuy nhiên, sự bảo đảm từ các nhà phát triển OpenST là vào năm 2020, Mosaic sẽ được phi tập trung hoàn toàn và "hệ thống sẽ được phát hành đầy đủ tới bộ trữ xác nhận để xác định tương lai của nó".

OpenST

OpenST

Họ sẽ làm tất cả điều này, đồng thời duy trì công việc của họ có một cơ sở khách hàng ngày càng tăng như các doanh nghiệp như LGBT Foundation, PassKit và Animoca Brands,...etc

Và giống như hầu hết các nhà phát triển, Goldberg và Bollen hiểu rằng công việc, ngay cả khi khởi chạy thành công, không bao giờ nó hoàn thiện được cả, họ cho rằng nó không chỉ là cần phát triển hơn nữa các giải pháp mã hóa toàn diện hơn cho doanh nghiệp mà còn cần nâng cấp ethereum để phục vụ tốt hơn các nhà phát triển ứng dụng phi tập trung và người dùng.

Theo Bollen, việc đưa ra Mosaic như một giải pháp mở rộng quy mô đơn giản là làm cho ethereum "an toàn hơn cho tương lai" và tạo cho nó "một đường băng dài hơn và khả năng thay đổi Internet và cách chúng ta tổ chức".

Để kết thúc, Goldberg cho biết có thể có một số giải pháp mở rộng được thực hiện sẽ "khả thi và thú vị đối với các loại khách hàng khác nhau".

Ông kết luận:

"Đó không phải là về cách tiếp cận đúng hay sai. Đó là về việc có một cơ quan cộng đồng làm việc vừa cải thiện chuỗi nguồn gốc ethereum, vừa cung cấp các tùy chọn để mở rộng quy mô trên ethereum hiện có."

Bạn đang đọc: Không phải chờ đợi giải pháp mở rộng ETH thêm một phút nào nữa vì nó đang hoạt động rồi tại chuyên mục: Tin tức

Biên dịch: Bigcoinvietnam.com

Theo Coindesk

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Coca

We all have our own life to pursue, our own kind of dream to be weaving, and we all have the power to make wishes come true, as long as we keep believing.

Thị trường dầu có thể tiết kiệm 30% với Blockchain


Thị trường dầu có thể tiết kiệm 30% với Blockchain

Các nhà khai thác dầu mỏ toàn cầu có thể tiết kiệm ít nhất 30% bằng cách sử dụng blockchain trong cơ sở hạ tầng quản lý thông tin của họ, theo dữ liệu của công ty blockchain Data Gumbo.

Andrew Bruce, Giám đốc điều hành của công ty khởi nghiệp blockchain Data Gumbo của Mỹ, đã thảo luận về việc thực hiện hợp đồng tự động dựa trên blockchain trong ngành công nghiệp dầu mỏ trên Bloomberg Commodities Edge vào ngày 19 tháng 7.

Khi được hỏi người chơi trong ngành dầu mỏ có thể tiết kiệm được bao nhiêu bằng cách triển khai các ứng dụng blockchain như thực hiện hợp đồng dựa trên blockchain thay vì hợp đồng giấy truyền thống, Bruce lập luận rằng các giải pháp đó có thể tiết kiệm ít nhất 30% khi tham khảo các nghiên cứu nội bộ của công ty. Theo dữ liệu của Gumbo, dữ liệu thị trường dầu khí chiếm 2,6 nghìn tỷ đô la vào năm 2017.

Vào tháng 5 năm 2019, Data Gumbo đã huy động được 6 triệu đô la từ các công ty năng lượng lớn trên toàn cầu, bao gồm công ty con của Equinor, công ty liên doanh Equinor Technology và liên doanh Saudi Aramco. Với tổng kinh phí lên tới 9,3 triệu USD, các nhà đầu tư kỳ vọng công ty sẽ cải thiện chuỗi cung ứng dầu khí bằng cách loại bỏ tranh chấp và cung cấp các giao dịch tự động, cũng như giảm thời gian giải quyết tranh chấp trong chuỗi cung ứng.

Vào ngày 18 tháng 7, người đồng sáng lập công ty khổng lồ công nghệ Mỹ Apple Steve Wozniak đã được báo cáo đầu tư vào Efforce, một công ty tiết kiệm năng lượng hỗ trợ bằng blockchain mới ở Malta.

Trước đây, Cointelegraph đã báo cáo rằng Philip Morris ước tính khoản tiết kiệm tiềm năng dựa trên blockchain của nó chiếm tới 20 triệu đô la. Philip Morris, người đứng đầu toàn cầu về đổi mới công nghệ cho biết rằng công việc thủ công và các rủi ro giả mạo liên quan cuối cùng đã khiến ngành công nghiệp và chính phủ phải trả 100 triệu đô la mỗi năm.

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain