Gửi bài viết tới BigCoin

Không cần phải chờ đợi giải pháp mở rộng ETH thêm nữa vì nó đang hoạt động rồi

Đăng bởi: Coca  - 27/09/2018 - 369 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo Afri Schoedon, người quản lý phát hành cho nhà cung cấp phần mềm máy khách etityum Parity Technologies đã cảnh báo trên twitter: "Dừng triển khai dapps vào ethereum.", Tuy nhiên, công ty blockchain OpenST sau đó đã đưa ra giao thức gọi là Mosaic, sẵn sàng giải quyết những vấn đề đó “ tại đây và ngay bây giờ, chứ không phải chỉ nhiều năm sau trong tương lai,”.


Có thể bạn quan tâm:

Ethereum đang hoạt động hết công suất.

Ít nhất, đó là theo Afri Schoedon, người quản lý phát hành cho nhà cung cấp phần mềm máy khách etityum Parity Technologies. Hôm thứ năm, ông đã cảnh báo về những thách thức về việc mở rộng quy mô mà loại công nghệ blockchain lớn thứ hai theo giới hạn thị trường này phải đối mặt: "Dừng triển khai dapps vào ethereum."

Các tweet gây ra một sự náo động, với người tạo etherum Vitalik Buterin bước vào để bảo vệ các giao thức, nhưng những người khác phản đối dự án này và hướng đến sử dụng các blockchains khác như là giải pháp tốt hơn.

Vitalik - Co-founder của Ethereum

Vitalik - Co-founder của Ethereum

Và trong khi một số công nghệ mở rộng (cả lớp một và lớp hai) đang trong quá trình hoạt động, công ty blockchain OpenST nghĩ rằng đó là giao thức mới, Mosaic, sẵn sàng giải quyết những vấn đề đó “ tại đây và ngay bây giờ, chứ không phải chỉ nhiều năm sau trong tương lai,”theo Jason Goldberg, Giám đốc điều hành của OpenST.

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với CoinDesk sau khi dự án lần đầu tiên được tiết lộ tại ethereum hackathon ETHBerlin, Goldberg nhấn mạnh rằng Mosaic không yêu cầu thay đổi cơ bản đối với cơ sở mạng ethereum để triển khai.

Hiện tại, nhóm nghiên cứu tại OpenST đang chuẩn bị tung ra một phiên bản sơ bộ của Mosaic chỉ trong vòng ba tháng.

Sau khi được kiểm tra đầy đủ, Mosaic có thể hoạt động như một giải pháp mở rộng được sử dụng trước các giải pháp được đề xuất khác, chẳng hạn như sharding và zk-snarks, yêu cầu thay đổi blockchain ethereum, được gọi là lớp một, trái ngược với thay đổi trên phụ trợ ngoài chuỗi các hệ thống chạy trên lớp thứ cấp trên đỉnh ethereum.

Giao thức này được tạo ra với sự cộng tác của nhà phát triển Benjamin Bollen cũ, cho phép các token được chuyển vào một hệ thống phụ trợ, nơi mà phần lớn hoạt động tính toán nặng được hoàn thành và sau đó không đồng bộ cam kết trở lại khối chuỗi ethereum trực tiếp hoặc mainnet.

Điều này được thực hiện thông qua những gì Bollen mô tả như là "gateway protocol". Thực tế, bất kỳ token ERC-20 nào, là tiêu chuẩn được mở rộng rãi cho các dạng tiền mã hóa mới trên ethereum, có thể chuyển đổi qua “Gateway protocol” bao gồm Simple Token (OST) của OpenST - đã gây quỹ hơn 20 triệu đô la trong lần gây quỹ ICO năm ngoái và token dành riêng cho khách hàng dựa trên OST.

Là một công ty phục vụ các doanh nghiệp không blockchain có các dịch vụ tokenization toàn diện, Mosaic hỗ trợ các nhà phát triển xây dựng nền kinh tế dựa trên token trên ethereum để mở rộng cho hàng triệu người dùng trước khi lộ trình mở rộng chính thức của ethereum thực hiện.

Goldberg nói với CoinDesk:

"Chúng tôi cảm thấy rằng điều quan trọng là phải thể hiện ra các doanh nghiệp chủ đạo ngày nay có thể chuyển giao giao dịch của họ thành các chuỗi phụ trợ mở, mã hóa âm thanh ... và sau đó có tính hợp lý về kinh tế sau nhiều văn bản về Casper và sharding trở lại public ethereum."

Theo đó, theo nhóm OpenST, giao thức được đề xuất đạt được hai mục tiêu.

Đầu tiên, nó làm tăng dung lượng hoặc thông lượng của mạng trong việc xử lý khối lượng giao dịch token lớn hơn. Và thứ hai, Mosaic làm giảm chi phí giao dịch, mở rộng lượng khí nhỏ hơn, đó là đơn vị tính toán công việc trên ethereum

Câu chuyện gốc

Bước lùi lại, để hiểu cách thức hoạt động của giao thức, thật hữu ích khi lưu ý những gì Mosaic dựa vào để hoạt động - công trình nghiên cứu của Buterin và ethereum Virgil Griffith.

Cụ thể hơn, đó là công trình của hai người trên Casper FFG, cung cấp cả thuật toán đồng thuận Proof of stake và sharding như một giải pháp lớp một hướng tới việc nâng cấp khung ưu đãi cơ bản điều chỉnh blockchain ethereum.

Đó là những ý tưởng dẫn dắt Bollen, người đứng đầu về ý tưởng của Mosaic, để thực hiện cách bảo mật các hệ thống phụ trợ trên chuỗi trên ethereum mà không bị mất thông lượng giao dịch cao hay chi phí thấp.

Bollen đã mô tả cho CoinDesk rằng để tăng dung lượng của mạng trong việc hoàn thiện các giao dịch, giao thức Mosaic về cơ bản đã tạo ra một "hệ thống tùy chọn" cho các nhà phát triển chuyển và hoàn thành khối lượng lớn của công việc tính toán yêu cầu off-chain, trước khi cam kết các giao dịch này trở lại blockchain ethereum theo đợt.

Bollen gọi đây là "token sharding" - xây dựng dựa trên một đề xuất Casper sớm, trong đó các hợp đồng thông minh được hoàn thành mà không đòi hỏi phải sao chép toàn bộ nút để duy trì tính toàn vẹn của blockchain.

Mặc dù, không giống như hành vi sharding được đề xuất dành cho Casper sẽ tự động cân bằng tải ngoài chuỗi, Mosaic yêu cầu các nhà phát triển chọn các phân đoạn hiệu quả về chi phí để thực thi các token.

Mosaic cũng thực hiện một cấu trúc khuyến khích proof of stake, trong đó các nhà xác nhận giao dịch token bỏ phiếu, thay vì giải quyết các câu đố tính toán, để xử lý giao dịch và nhận được phần thưởng. Như được Bollen nêu bật lên, Casper bao gồm " điều kiện phi thường" quan trọng có hiệu quả trừng phạt những thành viên không trung thực trong hệ thống và có những tuyên bố sai lệch không mong muốn.

Như vậy, ngoài việc hữu ích ngay lập tức trong ngắn hạn, Bollen cho rằng Mosaic sẽ hoạt động như một "vòng thử nghiệm" quan trọng cho ethereum. đóng góp vào nghiên cứu về cả sharding và proof-of-stake nhằm cuối cùng đạt được khả năng mở rộng cho mainnet để đạt được hiệu quả cho hàng tỷ người dùng trên toàn thế giới, như Bollen mô tả là một nỗ lực rất cao.

Nói chuyện với những cổ đông lớn liên quan đến việc phát hành proof of stake và sharding với nhau trên lớp một, Bollen nói:

"Nếu chúng ta làm [Casper] ở lớp một, chúng ta cần phải có được tất cả các thành phần bên phải và nếu nó không thành công, thì tức là chúng ta đã hủy hoại ethereum. Chúng ta đã có một cuộc nổ súng đúng. Đó là lý do tại sao nó là một lộ trình khó khăn hơn nhiều.

Đi sâu hơn

Mosaic dựa trên hai thành phần chính.

Đầu tiên, nó sử dụng một pool validator công khai để bảo mật các giao dịch token trên hệ thống phụ trợ và cam kết trở lại mainnet theo các khoảng thời gian đều đặn.

Tuy nhiên, để các nhà xác nhận thực hiện điều này, họ cần có khả năng đồng thời quan sát token được đặt trên ethereum, cũng như các kết quả tương ứng của việc truyền token trên các chuỗi phụ chạy song song.

Điều này có thể được thực hiện thông qua gateway protocol hấp thụ thứ được gọi là "trạng thái gốc" của cả hai hệ thống. Một trạng thái gốc đề cập đến một hàm hash, hoặc một chuỗi ký tự chữ và số duy nhất, xác định và lưu trữ toàn bộ trạng thái của một hệ thống bao gồm số dư và mã hợp đồng.

Bằng cách hấp thụ nguồn gốc của cả hai hệ thống, các nhà xác nhận có thể xây dựng những gì mà Bollen gọi là "metablocks", được xác minh bởi nhóm người xác nhận thông qua một phần hai phiếu bầu đa số.

Với các phiếu bầu và metablocks được xác nhận, các trình duyệt tính hợp lệ đạt được "các mục tiêu tối ưu" để lấy trạng thái cuối cùng cuối cùng của blockchain được xây dựng và cam kết nó trở lại với mainnet ethereum.

Kết quả là, đây là nơi, như Bollen mô tả, "sự kỳ diệu xảy ra."

Giao Thức MoSaic

Giao thức Mosaic

Mặc dù blockchain ethereum chính nó "bị giới hạn nghiêm trọng về khả năng của nó", với quá trình sharding token của Mosaic, khả năng của mainnet để hoàn tất các giao dịch tại bất kỳ thời điểm nào được nhân lên. Ngoài ra, bằng cách sử dụng PoS - một thuật toán ít tốn kém về tính toán - các chi phí liên quan đến việc hoàn tất các giao dịch token trên ethereum cũng được giảm đáng kể.

Kế hoạch dự phòng

Thành phần quan trọng thứ hai đối với Mosaic là cách toàn bộ hệ thống được bảo đảm phần quan trọng cốt lõi nhất bằng ethereum.

Mặc dù tính toán chuyên sâu, giá trị bảo đảm của các giao dịch trên ethereum được thừa hưởng như là fail-proof cho người dùng OpenST rơi trở lại. Ví dụ, trong trình xác nhận sự kiện không thể đi đến một thỏa thuận đa số hai phần ba về trạng thái của một chuỗi phụ trợ, blockchain ethereum sẽ được tư vấn.

Bollen nói với CoinDesk, "Nếu một chuỗi phụ trợ dừng lại và không đạt được sự đồng thuận nữa, chúng tôi có hệ thống chứng minh sống động để tiếp tục và phục hồi trạng thái cam kết cuối cùng."

Hơn nữa, cho đến năm 2020, Mosaic sẽ sở hữu một "safety rail" tích hợp để ngăn các trình duyệt tính hợp lệ từ các token không cần thiết và nếu không thì các giao dịch sẽ không được chấp nhận.

Tuy nhiên, sự bảo đảm từ các nhà phát triển OpenST là vào năm 2020, Mosaic sẽ được phi tập trung hoàn toàn và "hệ thống sẽ được phát hành đầy đủ tới bộ trữ xác nhận để xác định tương lai của nó".

OpenST

OpenST

Họ sẽ làm tất cả điều này, đồng thời duy trì công việc của họ có một cơ sở khách hàng ngày càng tăng như các doanh nghiệp như LGBT Foundation, PassKit và Animoca Brands,...etc

Và giống như hầu hết các nhà phát triển, Goldberg và Bollen hiểu rằng công việc, ngay cả khi khởi chạy thành công, không bao giờ nó hoàn thiện được cả, họ cho rằng nó không chỉ là cần phát triển hơn nữa các giải pháp mã hóa toàn diện hơn cho doanh nghiệp mà còn cần nâng cấp ethereum để phục vụ tốt hơn các nhà phát triển ứng dụng phi tập trung và người dùng.

Theo Bollen, việc đưa ra Mosaic như một giải pháp mở rộng quy mô đơn giản là làm cho ethereum "an toàn hơn cho tương lai" và tạo cho nó "một đường băng dài hơn và khả năng thay đổi Internet và cách chúng ta tổ chức".

Để kết thúc, Goldberg cho biết có thể có một số giải pháp mở rộng được thực hiện sẽ "khả thi và thú vị đối với các loại khách hàng khác nhau".

Ông kết luận:

"Đó không phải là về cách tiếp cận đúng hay sai. Đó là về việc có một cơ quan cộng đồng làm việc vừa cải thiện chuỗi nguồn gốc ethereum, vừa cung cấp các tùy chọn để mở rộng quy mô trên ethereum hiện có."

Bạn đang đọc: Không phải chờ đợi giải pháp mở rộng ETH thêm một phút nào nữa vì nó đang hoạt động rồi tại chuyên mục: Tin tức

Biên dịch: Bigcoinvietnam.com

Theo Coindesk

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Coca

We all have our own life to pursue, our own kind of dream to be weaving, and we all have the power to make wishes come true, as long as we keep believing.

[Tin tức 13/12] Bảo hiểm y tế Mỹ thí điểm blockchain để bảo mật dữ liệu


Bảo hiểm y tế Mỹ thí điểm blockchain để bảo mật dữ liệu

Anthem, công ty bảo hiểm y tế lớn thứ hai Hoa Kỳ có kế hoạch sử dụng công nghệ blockchain để bảo mật dữ liệu y tế của tất cả 40 triệu thành viên trong 3 năm tới.

Vào ngày 12 tháng 12, Forbes đã báo cáo rằng Anthem có kế hoạch sử dụng công nghệ blockchain để cung cấp cho bệnh nhân quyền truy cập an toàn vào dữ liệu y tế của họ, đồng thời cho họ khả năng chia sẻ dữ liệu đó khi họ thấy phù hợp. Giám đốc điều hành của Anthem Gail Boudreaux cho biết:

“Những gì blockchain có khả năng mang đến cho chúng ta cơ hội để làm là không lo lắng về những vấn đề tin cậy đó. Hiện tại, chúng tôi có cơ hội để chia sẻ dữ liệu mà mọi người có thể tự đưa ra quyết định.”

Công ty hiện đang tiến hành thử nghiệm thí điểm cho các nhóm thành viên nhỏ hơn, những người có thể sử dụng ứng dụng di động để quét mã QR và ngay lập tức cho phép các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác nhau truy cập vào hồ sơ cuả mình trong một khoảng thời gian giới hạn. Anthem có kế hoạch tung ra hệ thống dựa trên blockchain mới trong một số giai đoạn bắt đầu vào năm 2020.

Anthem hợp tác với công ty bảo hiểm khổng lồ Aetna, ngân hàng PNC và IBM

Vào đầu năm, Anthem hợp tác với công ty bảo hiểm y tế Aetna, ngân hàng PNC và IBM để tạo ra một mạng lưới blockchain phù hợp với ngành chăm sóc sức khỏe. Chris Ward, một giám đốc điều hành tại đơn vị quản lý ngân quỹ PNC Bank, cho biết tại thời điểm đó, việc thực hiện một giải pháp blockchain có thể loại bỏ ma sát, trùng lặp và chi phí hành chính, thứ gây khó khăn cho ngành chăm sóc sức khỏe.

Các bệnh viện, công ty bảo hiểm sức khỏe và các chuyên gia trong ngành tiếp tục khám phá công nghệ blockchain và những lợi ích mà nó mang lại để chia sẻ, bảo mật và hợp lý hóa dữ liệu nhạy cảm liên quan đến sức khỏe.

 

Bitcoin "dọn dẹp" mớ hỗn độn do fiat để lại

Nhà báo quốc tế và người bảo vệ truyền thông của Bitcoin Max Keizer đã trình bày về tác động mà tiền điện tử tạo ra trong kịch bản toàn cầu, đặc biệt là ở khu vực Mỹ Latinh.

Keizer nhấn mạnh rằng chức năng đầu tiên của Bitcoin là dọn dẹp mớ hỗn độn còn sót lại trên thế giới bằng tiền định danh. Một trong những điểm ông nhấn mạnh trong bài thuyết trình là: "Bạo lực vốn có của tiền định danh phải được thay thế bằng bản chất của Bitcoin".

Mặt khác, ông lưu ý rằng các chính trị gia ở Hoa Kỳ đang bắt đầu suy xét đến tiền điện tử. Đối với Keizer, "Bitcoin là tiền tệ của một cuộc cách mạng toàn cầu và là cơn ác mộng của tiền ủy thác". "

Keizer cũng nhân cơ hội này để nói về Argentina, nói rằng Argentina là một địa điểm tốt để chấp nhận Bitcoin vì đất nước này đã sống qua thời kỳ khủng hoảng kinh tế và xã hội tái diễn trong những thập kỷ gần đây.

 

Bitmain mở rộng ở Nam Mỹ khi thị phần của nó giảm xuống 66%

Bitmain, công ty khai thác tiền điện tử lớn nhất thế giới, đang mở rộng phân phối tại Nam Mỹ bằng cách hợp tác với hai công ty tư vấn khai thác tiền điện tử.

 

null

 

Ông trùm khai thác Trung Quốc sẽ mở rộng hoạt động toàn cầu với Fastblock, nhà phân phối chính ở Brazil và Bit5ive, một công ty có trụ sở tại Miami. Công ty này sẽ phân phối Antminers tới hơn 30 quốc gia ở Latin, Trung Mỹ và Caribbean.

Bitmain  nhanh chóng nhận nhà phân phối mới  

Bit5ive cung cấp các dịch vụ khai thác tiền điện tử lớn - bán, lưu trữ và hỗ trợ phần cứng khai thác tiền điện tử - kể từ khi thành lập vào năm 2013. Công ty sẽ phân phối các sản phẩm Bitmain, sử dụng giấy phép phân phối chính thức tại Nam Mỹ.

Thị phần của Bitmain đã giảm từ 75% xuống 66%

Tin tức được đưa ra trong bối cảnh các báo cáo mới tiết lộ rằng thị phần của Bitmain bằng hashrate đã giảm từ khoảng 70% xuống còn 66% từ tháng 6 đến đầu tháng 12 năm 2019. Trong khi đó, ước tính riêng của Bitmain cho rằng thị phần của công ty này chiếm 75% thị trường phần cứng tiền điện tử toàn cầu tính đến năm 2017.

Trong khi sự thống trị của Trung Quốc trên thị trường khai thác tiền điện tử đã giảm kể từ năm 2017, xu hướng tăng trưởng chung ở Trung Quốc vẫn tiếp tục. Các công ty khai thác Bitcoin của Trung Quốc hiện kiểm soát tới 66% tỷ lệ băm toàn cầu, đây là mức cao nhất kể từ khi công ty bắt đầu theo dõi biện pháp này vào năm 2017.

 

Binance tuyên bố hợp tác với paxful cho phép lưu hành 167 loại tiền tệ fiat

Sàn giao dịch Binance tuyên bố hợp tác với nền tảng giao dịch tiền điện tử ngang hàng (P2P) Paxful với mục đích kích hoạt nền tảng P2P như một cổng kết nối Binance.

Giờ đây người dùng Binance sẽ có thể sử dụng Paxful để mua Bitcoin (BTC) với 167 loại tiền tệ fiat khác nhau. Các loại tiền tệ được hỗ trợ bao gồm đồng rúp của Nga, Việt Nam đồng, đồng rupiah của Indonesia, đồng nai Nigeria, peso Colombia, bảng Anh, peso Mexico, đô la Canada, euro, peso Argentina.

 

null

 

Phần mềm này đánh dấu sự hợp tác đáng kể giữa sàn giao dịch tiền điện tử và nền tảng ngang hàng, nơi một nhóm người dùng mới sẽ có quyền truy cập vào các phương thức thanh toán fiat thay thế có sẵn trên Paxful, bao gồm chuyển khoản ngân hàng tiền tệ địa phương và một số ví kỹ thuật số phổ biến nhất thế giới.

Mỗi lần phát hành, mối quan hệ đối tác này nhằm mục đích tiếp cận và hỗ trợ cho khoảng 2 tỷ người trên toàn thế giới. Các quốc gia đang phát triển nắm giữ một phần đáng kể của ngân hàng, điều đáng chú ý đó là sự gia tăng 2.800% trong các giao dịch trên Paxful ở Nam Phi so với năm trước.

Binance bổ sung một loạt các hỗ trợ cho fiat

Binance dường như đang dành một phần đáng kể các nguồn lực của mình để xây dựng cơ sở hạ tầng và quan hệ đối tác tiền tệ fiat. Sàn giao dịch cũng tuyên bố ra mắt cổng fiat cho châu Mỹ Latinh trong ngày hôm nay.

Hơn nữa, vào tháng 11, Binance đã bổ sung hỗ trợ mua Bitcoin và các loại tiền điện tử khác với đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ và hợp tác với nhà điều hành Paxos của stablecoin để triển khai cổng fiat của mình.

 

Công ty blockchain IBMR Algorand ra mắt nền tảng tài chính vi mô

Dự trữ tiền tệ quốc tế Blockchain (IBMR) và công ty Blockchain Algorand đang cùng nhau ra mắt một nền tảng tài chính vi mô và token chuyên dụng để thúc đẩy bao gồm tài chính ở Đông Nam Á.

Sự hợp tác giữa hai thực thể nhằm phát triển và khởi động một hệ sinh thái tài chính vi mô dựa trên công nghệ chuỗi khối Algorand tựa nhằm thúc đẩy tài chính của người lao động thành thị trong khu vực. 

Không cung cấp tiền chi tiêu miễn phí

ARCC được thiết kế để cung cấp vốn không nợ cho người lao động thành thị ở Đông Nam Á, trong đó hơn 300 triệu người trưởng thành không có tài khoản ngân hàng hoặc không có quyền truy cập thích hợp vào các cơ sở tín dụng, đầu tư và bảo hiểm. Mọi người sẽ có thể kiếm được ARCC miễn phí bằng cách báo cáo tham nhũng và nhận đầu tư cho các doanh nghiệp của họ dưới dạng ARCC.

Các cá nhân cũng sẽ có thể nhận được ARCC như một phần thưởng thông qua các hoạt động. Bằng cách tổng hợp dữ liệu trực tiếp từ mọi người, các tổ chức hy vọng sẽ nhắm mục tiêu cả tham nhũng và vấn đề không được bảo vệ trong khu vực.

Trường hợp sử dụng trong thế giới thực

ARCC.one chuyên dụng sẽ hoạt động như một nền tảng quản lý tài sản dựa trên sự nắm giữ của người dùng, cho phép họ sử dụng ARCC của riêng họ trong nền tảng để tận dụng lợi thế của các dịch vụ như tín dụng, đầu tư và cơ sở bảo hiểm. Khi nói đến các dịch vụ đầu tư, mọi người sẽ có khả năng tập hợp hoặc đặt cược những người khác sử dụng ARCC theo một quy trình độc đáo.

Lợi nhuận được tạo ra từ các dự án cộng đồng và doanh nhân sau đó có thể được phân phối tự động cho người dùng dưới dạng token ARCC thông qua nền tảng. Tất cả các token ARCC kiếm được, sau một thời gian giao dịch, sẽ có thể được rút về ví của người dùng, sau đó được sử dụng để đầu tư hoặc chi tiêu dưới dạng vốn không nợ.

ARCC cung cấp và quản trị token

Theo IBMR, sẽ có một nguồn cung cấp token tối đa cố định theo lịch đúc tiền hàng năm dựa trên chính sách tiền tệ 50 năm. Token sẽ được quản lý như một quỹ phòng hộ dựa trên hiệu suất của ARCC trong cái giá của nó, trong khi nền kinh tế token thực tế được điều chỉnh bởi hội đồng chính sách tiền tệ ARCC gồm 88 thành viên.

Giá ban đầu của token chưa được xác định do các bên vẫn đang điều chỉnh tính kinh tế theo các tham số phát hành dưới dạng tài sản tiêu chuẩn Algorand (ASA). ARCC có được giá trị của nó thông qua các cấu trúc dự trữ tiền tệ truyền thống và từ các hiệu ứng mạng phi tập trung theo cấp số nhân.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại :

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline : (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain