Gửi bài viết tới BigCoin

Không cần phải chờ đợi giải pháp mở rộng ETH thêm nữa vì nó đang hoạt động rồi

Đăng bởi: Coca  - 27/09/2018 - 335 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo Afri Schoedon, người quản lý phát hành cho nhà cung cấp phần mềm máy khách etityum Parity Technologies đã cảnh báo trên twitter: "Dừng triển khai dapps vào ethereum.", Tuy nhiên, công ty blockchain OpenST sau đó đã đưa ra giao thức gọi là Mosaic, sẵn sàng giải quyết những vấn đề đó “ tại đây và ngay bây giờ, chứ không phải chỉ nhiều năm sau trong tương lai,”.


Có thể bạn quan tâm:

Ethereum đang hoạt động hết công suất.

Ít nhất, đó là theo Afri Schoedon, người quản lý phát hành cho nhà cung cấp phần mềm máy khách etityum Parity Technologies. Hôm thứ năm, ông đã cảnh báo về những thách thức về việc mở rộng quy mô mà loại công nghệ blockchain lớn thứ hai theo giới hạn thị trường này phải đối mặt: "Dừng triển khai dapps vào ethereum."

Các tweet gây ra một sự náo động, với người tạo etherum Vitalik Buterin bước vào để bảo vệ các giao thức, nhưng những người khác phản đối dự án này và hướng đến sử dụng các blockchains khác như là giải pháp tốt hơn.

Vitalik - Co-founder của Ethereum

Vitalik - Co-founder của Ethereum

Và trong khi một số công nghệ mở rộng (cả lớp một và lớp hai) đang trong quá trình hoạt động, công ty blockchain OpenST nghĩ rằng đó là giao thức mới, Mosaic, sẵn sàng giải quyết những vấn đề đó “ tại đây và ngay bây giờ, chứ không phải chỉ nhiều năm sau trong tương lai,”theo Jason Goldberg, Giám đốc điều hành của OpenST.

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với CoinDesk sau khi dự án lần đầu tiên được tiết lộ tại ethereum hackathon ETHBerlin, Goldberg nhấn mạnh rằng Mosaic không yêu cầu thay đổi cơ bản đối với cơ sở mạng ethereum để triển khai.

Hiện tại, nhóm nghiên cứu tại OpenST đang chuẩn bị tung ra một phiên bản sơ bộ của Mosaic chỉ trong vòng ba tháng.

Sau khi được kiểm tra đầy đủ, Mosaic có thể hoạt động như một giải pháp mở rộng được sử dụng trước các giải pháp được đề xuất khác, chẳng hạn như sharding và zk-snarks, yêu cầu thay đổi blockchain ethereum, được gọi là lớp một, trái ngược với thay đổi trên phụ trợ ngoài chuỗi các hệ thống chạy trên lớp thứ cấp trên đỉnh ethereum.

Giao thức này được tạo ra với sự cộng tác của nhà phát triển Benjamin Bollen cũ, cho phép các token được chuyển vào một hệ thống phụ trợ, nơi mà phần lớn hoạt động tính toán nặng được hoàn thành và sau đó không đồng bộ cam kết trở lại khối chuỗi ethereum trực tiếp hoặc mainnet.

Điều này được thực hiện thông qua những gì Bollen mô tả như là "gateway protocol". Thực tế, bất kỳ token ERC-20 nào, là tiêu chuẩn được mở rộng rãi cho các dạng tiền mã hóa mới trên ethereum, có thể chuyển đổi qua “Gateway protocol” bao gồm Simple Token (OST) của OpenST - đã gây quỹ hơn 20 triệu đô la trong lần gây quỹ ICO năm ngoái và token dành riêng cho khách hàng dựa trên OST.

Là một công ty phục vụ các doanh nghiệp không blockchain có các dịch vụ tokenization toàn diện, Mosaic hỗ trợ các nhà phát triển xây dựng nền kinh tế dựa trên token trên ethereum để mở rộng cho hàng triệu người dùng trước khi lộ trình mở rộng chính thức của ethereum thực hiện.

Goldberg nói với CoinDesk:

"Chúng tôi cảm thấy rằng điều quan trọng là phải thể hiện ra các doanh nghiệp chủ đạo ngày nay có thể chuyển giao giao dịch của họ thành các chuỗi phụ trợ mở, mã hóa âm thanh ... và sau đó có tính hợp lý về kinh tế sau nhiều văn bản về Casper và sharding trở lại public ethereum."

Theo đó, theo nhóm OpenST, giao thức được đề xuất đạt được hai mục tiêu.

Đầu tiên, nó làm tăng dung lượng hoặc thông lượng của mạng trong việc xử lý khối lượng giao dịch token lớn hơn. Và thứ hai, Mosaic làm giảm chi phí giao dịch, mở rộng lượng khí nhỏ hơn, đó là đơn vị tính toán công việc trên ethereum

Câu chuyện gốc

Bước lùi lại, để hiểu cách thức hoạt động của giao thức, thật hữu ích khi lưu ý những gì Mosaic dựa vào để hoạt động - công trình nghiên cứu của Buterin và ethereum Virgil Griffith.

Cụ thể hơn, đó là công trình của hai người trên Casper FFG, cung cấp cả thuật toán đồng thuận Proof of stake và sharding như một giải pháp lớp một hướng tới việc nâng cấp khung ưu đãi cơ bản điều chỉnh blockchain ethereum.

Đó là những ý tưởng dẫn dắt Bollen, người đứng đầu về ý tưởng của Mosaic, để thực hiện cách bảo mật các hệ thống phụ trợ trên chuỗi trên ethereum mà không bị mất thông lượng giao dịch cao hay chi phí thấp.

Bollen đã mô tả cho CoinDesk rằng để tăng dung lượng của mạng trong việc hoàn thiện các giao dịch, giao thức Mosaic về cơ bản đã tạo ra một "hệ thống tùy chọn" cho các nhà phát triển chuyển và hoàn thành khối lượng lớn của công việc tính toán yêu cầu off-chain, trước khi cam kết các giao dịch này trở lại blockchain ethereum theo đợt.

Bollen gọi đây là "token sharding" - xây dựng dựa trên một đề xuất Casper sớm, trong đó các hợp đồng thông minh được hoàn thành mà không đòi hỏi phải sao chép toàn bộ nút để duy trì tính toàn vẹn của blockchain.

Mặc dù, không giống như hành vi sharding được đề xuất dành cho Casper sẽ tự động cân bằng tải ngoài chuỗi, Mosaic yêu cầu các nhà phát triển chọn các phân đoạn hiệu quả về chi phí để thực thi các token.

Mosaic cũng thực hiện một cấu trúc khuyến khích proof of stake, trong đó các nhà xác nhận giao dịch token bỏ phiếu, thay vì giải quyết các câu đố tính toán, để xử lý giao dịch và nhận được phần thưởng. Như được Bollen nêu bật lên, Casper bao gồm " điều kiện phi thường" quan trọng có hiệu quả trừng phạt những thành viên không trung thực trong hệ thống và có những tuyên bố sai lệch không mong muốn.

Như vậy, ngoài việc hữu ích ngay lập tức trong ngắn hạn, Bollen cho rằng Mosaic sẽ hoạt động như một "vòng thử nghiệm" quan trọng cho ethereum. đóng góp vào nghiên cứu về cả sharding và proof-of-stake nhằm cuối cùng đạt được khả năng mở rộng cho mainnet để đạt được hiệu quả cho hàng tỷ người dùng trên toàn thế giới, như Bollen mô tả là một nỗ lực rất cao.

Nói chuyện với những cổ đông lớn liên quan đến việc phát hành proof of stake và sharding với nhau trên lớp một, Bollen nói:

"Nếu chúng ta làm [Casper] ở lớp một, chúng ta cần phải có được tất cả các thành phần bên phải và nếu nó không thành công, thì tức là chúng ta đã hủy hoại ethereum. Chúng ta đã có một cuộc nổ súng đúng. Đó là lý do tại sao nó là một lộ trình khó khăn hơn nhiều.

Đi sâu hơn

Mosaic dựa trên hai thành phần chính.

Đầu tiên, nó sử dụng một pool validator công khai để bảo mật các giao dịch token trên hệ thống phụ trợ và cam kết trở lại mainnet theo các khoảng thời gian đều đặn.

Tuy nhiên, để các nhà xác nhận thực hiện điều này, họ cần có khả năng đồng thời quan sát token được đặt trên ethereum, cũng như các kết quả tương ứng của việc truyền token trên các chuỗi phụ chạy song song.

Điều này có thể được thực hiện thông qua gateway protocol hấp thụ thứ được gọi là "trạng thái gốc" của cả hai hệ thống. Một trạng thái gốc đề cập đến một hàm hash, hoặc một chuỗi ký tự chữ và số duy nhất, xác định và lưu trữ toàn bộ trạng thái của một hệ thống bao gồm số dư và mã hợp đồng.

Bằng cách hấp thụ nguồn gốc của cả hai hệ thống, các nhà xác nhận có thể xây dựng những gì mà Bollen gọi là "metablocks", được xác minh bởi nhóm người xác nhận thông qua một phần hai phiếu bầu đa số.

Với các phiếu bầu và metablocks được xác nhận, các trình duyệt tính hợp lệ đạt được "các mục tiêu tối ưu" để lấy trạng thái cuối cùng cuối cùng của blockchain được xây dựng và cam kết nó trở lại với mainnet ethereum.

Kết quả là, đây là nơi, như Bollen mô tả, "sự kỳ diệu xảy ra."

Giao Thức MoSaic

Giao thức Mosaic

Mặc dù blockchain ethereum chính nó "bị giới hạn nghiêm trọng về khả năng của nó", với quá trình sharding token của Mosaic, khả năng của mainnet để hoàn tất các giao dịch tại bất kỳ thời điểm nào được nhân lên. Ngoài ra, bằng cách sử dụng PoS - một thuật toán ít tốn kém về tính toán - các chi phí liên quan đến việc hoàn tất các giao dịch token trên ethereum cũng được giảm đáng kể.

Kế hoạch dự phòng

Thành phần quan trọng thứ hai đối với Mosaic là cách toàn bộ hệ thống được bảo đảm phần quan trọng cốt lõi nhất bằng ethereum.

Mặc dù tính toán chuyên sâu, giá trị bảo đảm của các giao dịch trên ethereum được thừa hưởng như là fail-proof cho người dùng OpenST rơi trở lại. Ví dụ, trong trình xác nhận sự kiện không thể đi đến một thỏa thuận đa số hai phần ba về trạng thái của một chuỗi phụ trợ, blockchain ethereum sẽ được tư vấn.

Bollen nói với CoinDesk, "Nếu một chuỗi phụ trợ dừng lại và không đạt được sự đồng thuận nữa, chúng tôi có hệ thống chứng minh sống động để tiếp tục và phục hồi trạng thái cam kết cuối cùng."

Hơn nữa, cho đến năm 2020, Mosaic sẽ sở hữu một "safety rail" tích hợp để ngăn các trình duyệt tính hợp lệ từ các token không cần thiết và nếu không thì các giao dịch sẽ không được chấp nhận.

Tuy nhiên, sự bảo đảm từ các nhà phát triển OpenST là vào năm 2020, Mosaic sẽ được phi tập trung hoàn toàn và "hệ thống sẽ được phát hành đầy đủ tới bộ trữ xác nhận để xác định tương lai của nó".

OpenST

OpenST

Họ sẽ làm tất cả điều này, đồng thời duy trì công việc của họ có một cơ sở khách hàng ngày càng tăng như các doanh nghiệp như LGBT Foundation, PassKit và Animoca Brands,...etc

Và giống như hầu hết các nhà phát triển, Goldberg và Bollen hiểu rằng công việc, ngay cả khi khởi chạy thành công, không bao giờ nó hoàn thiện được cả, họ cho rằng nó không chỉ là cần phát triển hơn nữa các giải pháp mã hóa toàn diện hơn cho doanh nghiệp mà còn cần nâng cấp ethereum để phục vụ tốt hơn các nhà phát triển ứng dụng phi tập trung và người dùng.

Theo Bollen, việc đưa ra Mosaic như một giải pháp mở rộng quy mô đơn giản là làm cho ethereum "an toàn hơn cho tương lai" và tạo cho nó "một đường băng dài hơn và khả năng thay đổi Internet và cách chúng ta tổ chức".

Để kết thúc, Goldberg cho biết có thể có một số giải pháp mở rộng được thực hiện sẽ "khả thi và thú vị đối với các loại khách hàng khác nhau".

Ông kết luận:

"Đó không phải là về cách tiếp cận đúng hay sai. Đó là về việc có một cơ quan cộng đồng làm việc vừa cải thiện chuỗi nguồn gốc ethereum, vừa cung cấp các tùy chọn để mở rộng quy mô trên ethereum hiện có."

Bạn đang đọc: Không phải chờ đợi giải pháp mở rộng ETH thêm một phút nào nữa vì nó đang hoạt động rồi tại chuyên mục: Tin tức

Biên dịch: Bigcoinvietnam.com

Theo Coindesk

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Coca

We all have our own life to pursue, our own kind of dream to be weaving, and we all have the power to make wishes come true, as long as we keep believing.

Nền tảng giao dịch tương lai Bitcoin được dự đoán sẽ đi vào hoạt động


Giao dịch tương lai Bitcoin (BTC) hiện đang được giao dịch trên sàn giao dịch liên lục địa (ICE).

 

null

 

Lựa chọn mới cho thương nhân

Kể từ 8 giờ tối EST ngày 22 tháng 9 (00:00 UTC ngày 23 tháng 9), giao dịch tương lai BTC của Bakkt đã được đưa ra với rất nhiều kỳ vọng. Nền tảng này là nền tảng đầu tiên nhận được sự chấp thuận từ các nhà quản lý Hoa Kỳ và là sản phẩm của ICE, nhà điều hành của sở giao dịch chứng khoán New York.

Trong khi đưa ra việc khởi động Bakkt và ý định tạo điều kiện cho giao dịch tương lai BTC bị phá vỡ vào hơn một năm trước, bản thân nền tảng này đã chứng kiến ​​nhiều sự chậm trễ do lo ngại về các quy định đề ra. Vào ngày 16 tháng 8 năm nay, Bakkt đã thông báo về việc nhận được sự chấp thuận từ ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai hoa kỳ (CFTC) và lên kế hoạch cho việc hôm nay sẽ là ngày giao dịch đầu tiên.

Có điều gì mới mẻ?

Sàn giao dịch Chicago Mercantile và sàn giao dịch quyền chọn Chicago hiện cung cấp giao dịch tương lai Bitcoin đang được thanh toán bằng tiền mặt. Các hợp đồng tương lai của Bakkt cho phép khách hàng nhận được Bitcoin thay vì giá trị tương đương của nó bằng tiền định danh khi hợp đồng hết hạn.

Nền tảng cung cấp giao dịch hàng ngày và hàng tháng của các hợp đồng tương lai Bitcoin sẽ được xử lý thông qua kho Bitcoin của Bakkt, nơi mà dòng tiền đã bắt đầu được rút và gửi đi vào đầu tháng 9. Vài ngày sau, Bakkt tuyên bố rằng họ đã đưa ra chính sách bảo hiểm trị giá 125 triệu đô la để bảo đảm cho việc Bitcoin sẽ được lưu trữ trong kho của họ.

Ý nghĩa đối với thế giới tiền điện tử

Nền tảng Bakkt đã là chủ đề của rất nhiều nhà suy đoán và dự đoán. Nhiều nhà bình luận tin rằng giao dịch BTC tương lai được giao một cách vật lý thể hiện một bước nhảy vọt cho sự chấp nhận của tổ chức đối với Bitcoin nói riêng và tiền điện tử nói chung.

Nhà phân tích tiền điện tử Tom Lee đã chia sẻ lên trang tweet vào ngày 19 tháng 9 rằng:

“Tôi có một cái nhìn tích cực về Bakkt cũng như khả năng cải thiện niềm tin với các tổ chức về tiền điện tử.”

 

 Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain