Gửi bài viết tới BigCoin

Không chung thủy với vợ? Hãy cẩn thận với những kẻ lừa đảo tống tiền bitcoin.

Đăng bởi: Coca  - 23/08/2018 - 216 lượt xem
Chia sẻ
 

Việc không chung thủy với vợ và việc bị tống tiền bitcoin có vẻ như là không có chút nào liên quan đến nhau, tuy nhiên những người chồng không chung thủy hiện là mục tiêu mới của những kẻ tống tiến gần đây, hãy cùng Bigcoin Việt Nam tìm hiểu sự việc này dưới bài đăng này nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Trên trang web Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) đã đăng một trích dẫn từ một lá thư lừa đảo, nói với nạn nhân rằng:

"Tôi biết bí mật của anh đang giấu diếm vợ mình và những người khác là gì đấy. Anh có thể phớt lờ thông điệp này, hoặc trả cho tôi một khoản phí để giữ bí mật đó là $ 8.600 trong [BTC]. ”

Những kẻ tống tiền bị cáo buộc thường không chắc biết các bí mật đó là gì và một chiến thuật phổ biến mà kẻ lừa đảo sử dụng đó là gửi email theo danh sách chung và hy vọng rằng một người chồng phạm sai lầm nào đó sẽ phản hồi email và trả tiền. Đây không phải là lần đầu tiên loại lừa đảo nhắm vào những người chồng không chung thủy.

Dave Eargle, một trợ lý giáo sư tại trường Kinh doanh Leeds Đại học Colorado, nói với CNBC vào đầu năm nay rằng ông đã nhận được một bức thư cảnh báo ông, "Tôi biết rằng anh đang lừa dối vợ mình." Một sinh viên tốt nghiệp,cho biết sau đấy ông đã rất sợ hãi mặc dù ông không lừa dối gì vợ mình cả. Người tống tiền này yêu cầu anh ta phải trả 2.000 đô la trong BTC thì anh ta sẽ "phá hủy bằng chứng và để anh yên ổn."

Theo FTC, loại thư như vậy là "một hình thức tống tiền hình sự để moi tiền", lưu ý rằng "các mối đe dọa, đe dọa và chiến thuật gây áp lực mạnh thường là dấu hiệu của sự lừa đảo."

Để ngăn chặn lừa đảo, người tiêu dùng được cảnh báo không nên gửi thông tin cá nhân cho người lạ và để đảm bảo họ nên tiến hành tìm kiếm online thông tin của các tổ chức bị nghi ngờ. FTC cũng cảnh báo rằng một số trò lừa đảo nhắm mục tiêu đó là cung cấp dùng thử miễn phí thường với mục đích thu thập thông tin tín dụng, những người sử dụng phương thức thanh toán cung cấp cho nạn nhân không có quyền truy đòi về khoản tiền hoàn lại như Western Union hoặc tiền mã hóa.

FBI cũng đã cảnh báo về loại lừa đảo này. Họ lưu ý rằng lừa đảo bắt đầu bằng email hoặc thư chứa thông tin cá nhân chi tiết có thể bao gồm tên, địa chỉ, tên người dùng và mật khẩu của người chồng. Kẻ lừa đảo sau đó cáo buộc các nạn nhân về việc không chung thủy hoặc truy cập các trang web khiêu dâm, hoặc các hành vi khác. Các nạn nhân sau đó được yêu cầu thanh toán bằng BTC để giữ bí mật an toàn.

Bạn đang đọc: Không chung thủy với vợ? Hãy cẩn thận với những kẻ lừa đảo tống tiền bitcoin. Tại: Tin tức

Biên dịch: Bigcoinvietnam.com

Theo CoingeekChia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Coca

We all have our own life to pursue, our own kind of dream to be weaving, and we all have the power to make wishes come true, as long as we keep believing.

Nữ CEO của Nasdaq và tầm nhìn dài hạn về tiền mã hóa


Adena Friedman, nữ chủ tịch và giám đốc điều hành của Nasdaq Inc., nói rằng tiền mã hóa “xứng đáng có cơ hội tìm thấy một tương lai vững bền trong nền kinh tế của chúng ta”, trên một bài đăng trên LinkedIn vào ngày 20 tháng 1.

Lời tuyên bố của nữ chủ tịch rằng Nasdaq tin tưởng tiền mã hóa sẽ có vai trò nhất định trong tương lai, “chính phát minh này là sự thể hiện đỉnh cao của thiên tài và sự sáng tạo”- cô viết trước khi tham gia Diễn đàn kinh tế thế giới tại Davos tuần này - ngày khai mạc hôm nay, 22 tháng 1 –

Cho đến nay, cô lập luận, tiền mã hóa đã phát triển thông qua những gì cô gọi là vòng đời phát minh cổ điển - từ con đường đầu tiên được tạo ra bởi những người tiên phong trong lĩnh vực mật mã học và kinh tế học, đến thời kỳ “đỉnh cao”, những người mới tham gia thị trường, và bây giờ, gần đây nhất “tiến đến ứng dụng thực tế”. Crypto vì thế đứng ở ngã tư đường, cô nói, sẽ dẫn đến một trong hai kết quả: 

Phần 1) Hoặc là sự đổi mới tìm thấy tiện ích thiết thực sau nhiều năm phát triển thương mại ổn định, bền vững và tích hợp vào kết cấu kinh tế (ví dụ: Internet); hoặc là

2) Sự đổi mới này không đạt được sự chấp nhận rộng rãi và các ứng dụng thương mại của nó vì phương tiện trao đổi bị hạn chế (ví dụ: Segway).

Giám đốc điều hành lập luận rằng để tiền mã hóa dần tiến hóa thành một phát minh thực tế, có thể sử dụng được với giá trị ổn định, đòi hỏi phải có “sự quản trị và quy định rõ rang”. Cô cũng gợi ý rằng điểm quan trọng hơn cả trong sứ mệnh của tiền mã hóa chính là trở thành đồng tiền tệ toàn cầu phi tập trung và không chịu sự kiểm soát bởi bất cứ ai hay bất cứ tổ chức nào.

Nhận xét về sự cần thiết của một thị trường sàn giao dịch tiền mã hóa minh bạch và công bằng nói riêng, bà Friedman lưu ý rằng Nasdaq đã cung cấp công nghệ nội bộ của mình để giúp các sàn giao dịch khởi nghiệp hoạt động tốt nhất.

Như đã báo cáo, Nasdaq đã cung cấp Công nghệ giám sát thị trường SMARTS của mình cho những người tham gia chủ chốt trong ngành như sàn giao dịch Gimini của cặp song sinh Winklevoss, sàn giao dịch cho phép nền tảng giám sát hành vi giao dịch đáng ngờ nhằm ngăn chặn việc thao túng thị trường.

Đầu tháng này, DX Exchange, một nền tảng sử dụng Sàn giao dịch thông tin tài chính Nasdaq, (FIX), đã triển khai giao dịch tiền điện tử và cổ phiếu truyền thống dưới dạng token hóa.

Các bạn đang đọc: Nữ CEO của Nasdaq và tầm nhìn dài hạn về tiền mã hóa

Theo CoinTelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ