Gửi bài viết tới BigCoin

Không chung thủy với vợ? Hãy cẩn thận với những kẻ lừa đảo tống tiền bitcoin.

Đăng bởi: Coca  - 23/08/2018 - 375 lượt xem
Chia sẻ
 

Việc không chung thủy với vợ và việc bị tống tiền bitcoin có vẻ như là không có chút nào liên quan đến nhau, tuy nhiên những người chồng không chung thủy hiện là mục tiêu mới của những kẻ tống tiến gần đây, hãy cùng Bigcoin Việt Nam tìm hiểu sự việc này dưới bài đăng này nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Trên trang web Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) đã đăng một trích dẫn từ một lá thư lừa đảo, nói với nạn nhân rằng:

"Tôi biết bí mật của anh đang giấu diếm vợ mình và những người khác là gì đấy. Anh có thể phớt lờ thông điệp này, hoặc trả cho tôi một khoản phí để giữ bí mật đó là $ 8.600 trong [BTC]. ”

Những kẻ tống tiền bị cáo buộc thường không chắc biết các bí mật đó là gì và một chiến thuật phổ biến mà kẻ lừa đảo sử dụng đó là gửi email theo danh sách chung và hy vọng rằng một người chồng phạm sai lầm nào đó sẽ phản hồi email và trả tiền. Đây không phải là lần đầu tiên loại lừa đảo nhắm vào những người chồng không chung thủy.

Dave Eargle, một trợ lý giáo sư tại trường Kinh doanh Leeds Đại học Colorado, nói với CNBC vào đầu năm nay rằng ông đã nhận được một bức thư cảnh báo ông, "Tôi biết rằng anh đang lừa dối vợ mình." Một sinh viên tốt nghiệp,cho biết sau đấy ông đã rất sợ hãi mặc dù ông không lừa dối gì vợ mình cả. Người tống tiền này yêu cầu anh ta phải trả 2.000 đô la trong BTC thì anh ta sẽ "phá hủy bằng chứng và để anh yên ổn."

Theo FTC, loại thư như vậy là "một hình thức tống tiền hình sự để moi tiền", lưu ý rằng "các mối đe dọa, đe dọa và chiến thuật gây áp lực mạnh thường là dấu hiệu của sự lừa đảo."

Để ngăn chặn lừa đảo, người tiêu dùng được cảnh báo không nên gửi thông tin cá nhân cho người lạ và để đảm bảo họ nên tiến hành tìm kiếm online thông tin của các tổ chức bị nghi ngờ. FTC cũng cảnh báo rằng một số trò lừa đảo nhắm mục tiêu đó là cung cấp dùng thử miễn phí thường với mục đích thu thập thông tin tín dụng, những người sử dụng phương thức thanh toán cung cấp cho nạn nhân không có quyền truy đòi về khoản tiền hoàn lại như Western Union hoặc tiền mã hóa.

FBI cũng đã cảnh báo về loại lừa đảo này. Họ lưu ý rằng lừa đảo bắt đầu bằng email hoặc thư chứa thông tin cá nhân chi tiết có thể bao gồm tên, địa chỉ, tên người dùng và mật khẩu của người chồng. Kẻ lừa đảo sau đó cáo buộc các nạn nhân về việc không chung thủy hoặc truy cập các trang web khiêu dâm, hoặc các hành vi khác. Các nạn nhân sau đó được yêu cầu thanh toán bằng BTC để giữ bí mật an toàn.

Bạn đang đọc: Không chung thủy với vợ? Hãy cẩn thận với những kẻ lừa đảo tống tiền bitcoin. Tại: Tin tức

Biên dịch: Bigcoinvietnam.com

Theo CoingeekChia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Coca

We all have our own life to pursue, our own kind of dream to be weaving, and we all have the power to make wishes come true, as long as we keep believing.

Ngân hàng Trung ương và những quy định về tiền điện tử


Denis Beau, phó thống đốc ngân hàng trung ương Pháp, Banque de France, gần đây, ông đã đưa ra những bình luận có  liên quan đến cách tiếp cận của các ngân hàng trung ương đối với tiền điện tử.

Vào ngày 16 tháng 10, Beau đã phát biểu tại hội nghị Diễn đàn tổ chức tài chính và tiền tệ hợp pháp ở London, nơi ông cũng đã từng thảo luận và đưa ra ý kiến của mình về vai trò của tài sản tiền điện tử trong hệ thống thanh toán tài chính toàn cầu ngày nay.

Beau đã tuyên bố rằng: Hệ sinh thái này được dựa trên ngân hàng truyền thống. Bên cạnh đó, ông cũng chỉ ra: Với sự phát triển ngày càng đa dạng của các loại hình công nghệ, chính vì lẽ đó mà những ngân hàng truyền thống sẽ phải đối mặt với những thay đổi đáng kể này như blockchain hay công nghệ sổ cái phân tán là hai đại diện tiêu biểu cho sự phát triển ngày càng nhanh của công nghệ.

Vơi sự xuất hiện của cái được gọi là tài sản tiền điện tử và còn được gọi là stablecoin, chúng ta có thể thấy hình thức thanh toán  mới có thể phát triển và tạo ra sự cạnh tranh. Theo các nhà quảng bá của họ, nguồn tích trữ của tiền điện tử còn có thể thay thế hoàn toàn tiền thương mại và thay thế ngân hàng trung ương làm tài sản thanh toán tại trung tâm của hệ thống thanh toán của chúng tôi.

Beau đã tiếp tục đưa ra quan điểm của mình bằng cách chỉ ra rằng: Các stablecoin thường có quy mô và có tiềm năng lớn. Nhưng cũng chính vì lẽ đó mà đưa ra những thách thức không lường trước được về tầm quan trọng của khối tài sản dự trữ trên toàn hệ thống. Và bên cạnh đó, nó còn có những ảnh hưởng đến chính sách cạnh tranh, ổn định tài chính và tiền tệ.

Beau tiếp tục bày tỏ thêm về quan điểm của cá nhân ông rằng: Các ngân hàng trung ương thực sự chỉ có ba tùy chọn có sẵn để giải quyết vấn đề của tiền điện tử.


Đầu tiên, họ sẽ phải hoàn toàn bỏ qua những rủi ro có liên quan đến nguồn tài sản của tiền điện tử, điều này cũng thực sự sẽ không thể giảm thiểu bất kỳ rủi ro tiềm ẩn nào. Tùy chọn thứ hai được chỉ ra là: Họ sẽ cấm tất cả các loại tiền điện tử. Và tùy chọn có sẵn thứ ba, và cũng là tùy chọn hiện đang được ưa thích nhất tại châu Âu và Pháp. Theo Beau, tùy chọn thứ ba chính là thiết lập và tiêu chuẩn hóa các quy định về tiền điện tử trên nội dung thống nhất của toàn hội đồng.

Những tiêu chuẩn của thách thức.

Thật vậy, việc thiếu tiêu chuẩn hóa các quy định và thủ tục trong không gian tiền điện tử và blockchain đã được xác định là một vấn đề lớn của ngành công nghệ hiện nay. Và vấn đề này được xác định bởi cả các nhà quản lý và người chơi trong ngành. Đáng chú ý Công ty dịch vụ chuyên nghiệp về lĩnh vực công nghệ “Big Four” Deloitte cũng đưa ra những lưu ý về việc thiếu tiêu chuẩn hóa là một trở ngại vô cùng lớn cho việc áp dụng blockchain trong một báo cáo năm ngoái.Nhà phát triển nền tảng của công ty công nghệ Monero (XMR)-Riccardo Spagni trước đây đã đề xuất rằng: Các tiêu chuẩn quy định quốc tế không đồng đều sẽ dẫn đến việc chảy máu chất xám liên quan đến tiền điện tử. Điều đó cũng có thể diễu hiểu: Vì các tài năng trong ngành công nghệ, họ sẽ phải lựa chọn và sẽ chuyển sang các khu vực pháp lý sẽ đem lại được cho họ nguồn lợi lớn nhất.

Các nhà lập pháp ở một số quốc gia đã cố gắng đón đầu và lường trước cho vấn đề chảy máu chất xám. Chính vì lẽ đó, họ đã cố gắng cải thiện và tạo ra những môi trường pháp lý thân thiện trong phạm vi quyền hạn của họ.

Đầu năm nay, Đại diện Hoa Kỳ-Warren Davidson đã cho ra mắt lại Đạo luật phân loại mã thông báo-một dự luật loại trừ tiền điện tử khỏi phân loại theo luật chứng khoán của Hoa Kỳ.

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 
TAGS
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain