Gửi bài viết tới BigCoin

Không chung thủy với vợ? Hãy cẩn thận với những kẻ lừa đảo tống tiền bitcoin.

Đăng bởi: Coca  - 23/08/2018 - 197 lượt xem
Chia sẻ
 

Việc không chung thủy với vợ và việc bị tống tiền bitcoin có vẻ như là không có chút nào liên quan đến nhau, tuy nhiên những người chồng không chung thủy hiện là mục tiêu mới của những kẻ tống tiến gần đây, hãy cùng Bigcoin Việt Nam tìm hiểu sự việc này dưới bài đăng này nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Trên trang web Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) đã đăng một trích dẫn từ một lá thư lừa đảo, nói với nạn nhân rằng:

"Tôi biết bí mật của anh đang giấu diếm vợ mình và những người khác là gì đấy. Anh có thể phớt lờ thông điệp này, hoặc trả cho tôi một khoản phí để giữ bí mật đó là $ 8.600 trong [BTC]. ”

Những kẻ tống tiền bị cáo buộc thường không chắc biết các bí mật đó là gì và một chiến thuật phổ biến mà kẻ lừa đảo sử dụng đó là gửi email theo danh sách chung và hy vọng rằng một người chồng phạm sai lầm nào đó sẽ phản hồi email và trả tiền. Đây không phải là lần đầu tiên loại lừa đảo nhắm vào những người chồng không chung thủy.

Dave Eargle, một trợ lý giáo sư tại trường Kinh doanh Leeds Đại học Colorado, nói với CNBC vào đầu năm nay rằng ông đã nhận được một bức thư cảnh báo ông, "Tôi biết rằng anh đang lừa dối vợ mình." Một sinh viên tốt nghiệp,cho biết sau đấy ông đã rất sợ hãi mặc dù ông không lừa dối gì vợ mình cả. Người tống tiền này yêu cầu anh ta phải trả 2.000 đô la trong BTC thì anh ta sẽ "phá hủy bằng chứng và để anh yên ổn."

Theo FTC, loại thư như vậy là "một hình thức tống tiền hình sự để moi tiền", lưu ý rằng "các mối đe dọa, đe dọa và chiến thuật gây áp lực mạnh thường là dấu hiệu của sự lừa đảo."

Để ngăn chặn lừa đảo, người tiêu dùng được cảnh báo không nên gửi thông tin cá nhân cho người lạ và để đảm bảo họ nên tiến hành tìm kiếm online thông tin của các tổ chức bị nghi ngờ. FTC cũng cảnh báo rằng một số trò lừa đảo nhắm mục tiêu đó là cung cấp dùng thử miễn phí thường với mục đích thu thập thông tin tín dụng, những người sử dụng phương thức thanh toán cung cấp cho nạn nhân không có quyền truy đòi về khoản tiền hoàn lại như Western Union hoặc tiền mã hóa.

FBI cũng đã cảnh báo về loại lừa đảo này. Họ lưu ý rằng lừa đảo bắt đầu bằng email hoặc thư chứa thông tin cá nhân chi tiết có thể bao gồm tên, địa chỉ, tên người dùng và mật khẩu của người chồng. Kẻ lừa đảo sau đó cáo buộc các nạn nhân về việc không chung thủy hoặc truy cập các trang web khiêu dâm, hoặc các hành vi khác. Các nạn nhân sau đó được yêu cầu thanh toán bằng BTC để giữ bí mật an toàn.

Bạn đang đọc: Không chung thủy với vợ? Hãy cẩn thận với những kẻ lừa đảo tống tiền bitcoin. Tại: Tin tức

Biên dịch: Bigcoinvietnam.com

Theo CoingeekChia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Coca

We all have our own life to pursue, our own kind of dream to be weaving, and we all have the power to make wishes come true, as long as we keep believing.

Giá bitcoin hôm nay (13/11): Bitcoin đang tạo đáy?


Giá Bitcoin ngày hôm nay có sự giảm nhẹ trong khi đa số các đồng tiền trên thị trường biến động trái chiều. Nhiều chuyên gia cho rằng sẽ có một đợt tăng giá mới của bitcoin sau khoảng thời gian chuyển động trong khoảng hẹp với khối lượng thấp và các nhà đầu tư có vẻ chán nản với thị trường.


 

Có thể bạn quan tâm:

Giá bitcoin hôm nay (13/11): Bitcoin đang tạo đáy?

Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua giảm nhẹ trong khi đa số các đồng coin trên thị trường biến động lẫn lộn.

Giá bitcoin hôm nay (13/11): Bitcoin đang tạo đáy?

Giá bitcoin hôm nay (13/11) ghi nhận được vào lúc 9h20 sáng là 6.353 USD giảm 1,07% so với 24 giờ trước.

Trên thị trường, có 68/100 đồng tiền hàng đầu theo giá trị thị trường giảm giá. Trong đó Nem là đồng tiền tăng mạnh nhất trong 24 giờ qua với tỉ lệ tăng trưởng 15,45%.

Giá bitcoin hôm nay (13/11): Bitcoin đang tạo đáy?

Trong top 10, có 9/10 đồng tiền giảm giá so với 24 giờ trước.

Giá bitcoin hôm nay (13/11): Bitcoin đang tạo đáy?

Ethereum giảm 1,64% xuống 208,63 USD. XRP tăng 1,51% lên 0,5126 USD, Bitcoin cash giảm 4,29% xuống 507,64 USD. Mất giá nhiều nhất trong 24 giờ qua của nhóm này là stellar, giảm 4,36% còn 0,2657 USD.

Tổng vốn hóa thị trường tiền mã hóa ghi nhận vào thời điểm 9h20 ở mức 210,8 tỉ USD, giảm khoảng 2 tỉ USD so với sáng hôm qua.

Giá bitcoin hôm nay (13/11): Bitcoin đang tạo đáy?

Khối lượng giao dịch 24 giờ của thị trường đạt 13,1 tỉ USD, tăng 8,4% so với ngày 12/11.

Bitcoin đang tạo đáy?

Thời gian qua, bitcoin giao dịch trong khoảng hẹp sau khi giảm liên tục trong nhiều tháng và nhà sáng lập của Tập đoàn Đầu tư Albright Victor Dergunov cho rằng giá sẽ tăng đều trong thời gian tới.

“Đây không phải lần đầu tiên bitcoin vào vùng nước lặng. Chúng ta cũng thấy được giai đoạn tương tự với biến động khiêm tốn, và dao động giá ít ỏi”, ông viết trên blog.

“Trước đây, hiện tượng biến động giá thấp tương tự từng xảy ra trong những giai đoạn cuối cùng của thị trường giảm giá. Mọi người có vẻ mất hứng thú, khối lượng giao dịch giảm mạnh, dòng tin tức cũng êm dịu hẳn và sau đó, khi bạn ít mong chờ nhất, xu hướng tăng giá tiếp theo bắt đầu”.

Bình luận của ông tương tự như chuyên gia blockchain Ian McLeod, trả lời phỏng vấn của Independent trong tuần trước rằng thị trường sẽ “bùng nổ” trong năm 2019.

Tuy nhiên theo McLeod, sự bùng nổ đó lại đến từ đối thủ của bitcoin, như ethereum và stellar. “Chúng ta có thể dự đoán bitcoin giảm 50% thị phần vào ethereum, đối thủ gần nhất của nó, trong 5 năm tới đây”, ông nói.

“Ethereum đi trước cả năm ánh sáng so với bitcoin về mọi mặt, trừ giá và khoảng cách này sẽ càng rõ ràng hơn khi nhiều nhà đầu tư nhảy vào tiền mã hóa”.

“Một đợt tăng giá sẽ xảy ra”

Theo CEO của Binance, Changpeng Zhao, ông dự đoán một đợt tăng giá tiếp theo sẽ xảy ra “sớm hay muộn”, trả lời chương trình Crypto Trader của CNBC: “Thậm chí nếu tôi không biết điều gì sẽ xúc tác cho đợt tăng giá bitcoin, tôi chắc chắn rằng nó sẽ xảy ra…Sớm hay muộn, điều gì đó sẽ kích hoạt nó”.

“So với tháng 1/2018, khối lượng giao dịch đã giảm 90%. Do đó chúng tôi chỉ có 1/10 khối lượng so với tháng 1. Nhưng so với một hay hai năm trước, chúng tôi vẫn có khối lượng giao dịch khủng. Kinh doanh vẫn tốt, chúng tôi vẫn lời và vẫn là doanh nghiệp khỏe”, CZ nói.

Trong khi đó, CEO của ShapeShift, Erik Voorhees cho rằng nợ công của Mỹ sẽ kích hoạt đợt tăng giá tiếp theo. “Khi khủng hoảng tài chính toàn cầu mới xảy ra, và thế giới nhận ra rằng các tổ chức với 20.000 tỉ USD không thể trả lại dễ dàng và phải in tiền để trả lại, và thế là tiền pháp định chết. Xem điều gì sẽ xảy ra với tiền mã hóa”, Voorhees đăng trên Twitter.

Bạn đang xem: Giá bitcoin hôm nay (13/11): Bitcoin đang tạo đáy? Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ