Gửi bài viết tới BigCoin

Không chung thủy với vợ? Hãy cẩn thận với những kẻ lừa đảo tống tiền bitcoin.

Đăng bởi: Coca  - 23/08/2018 - 276 lượt xem
Chia sẻ
 

Việc không chung thủy với vợ và việc bị tống tiền bitcoin có vẻ như là không có chút nào liên quan đến nhau, tuy nhiên những người chồng không chung thủy hiện là mục tiêu mới của những kẻ tống tiến gần đây, hãy cùng Bigcoin Việt Nam tìm hiểu sự việc này dưới bài đăng này nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Trên trang web Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) đã đăng một trích dẫn từ một lá thư lừa đảo, nói với nạn nhân rằng:

"Tôi biết bí mật của anh đang giấu diếm vợ mình và những người khác là gì đấy. Anh có thể phớt lờ thông điệp này, hoặc trả cho tôi một khoản phí để giữ bí mật đó là $ 8.600 trong [BTC]. ”

Những kẻ tống tiền bị cáo buộc thường không chắc biết các bí mật đó là gì và một chiến thuật phổ biến mà kẻ lừa đảo sử dụng đó là gửi email theo danh sách chung và hy vọng rằng một người chồng phạm sai lầm nào đó sẽ phản hồi email và trả tiền. Đây không phải là lần đầu tiên loại lừa đảo nhắm vào những người chồng không chung thủy.

Dave Eargle, một trợ lý giáo sư tại trường Kinh doanh Leeds Đại học Colorado, nói với CNBC vào đầu năm nay rằng ông đã nhận được một bức thư cảnh báo ông, "Tôi biết rằng anh đang lừa dối vợ mình." Một sinh viên tốt nghiệp,cho biết sau đấy ông đã rất sợ hãi mặc dù ông không lừa dối gì vợ mình cả. Người tống tiền này yêu cầu anh ta phải trả 2.000 đô la trong BTC thì anh ta sẽ "phá hủy bằng chứng và để anh yên ổn."

Theo FTC, loại thư như vậy là "một hình thức tống tiền hình sự để moi tiền", lưu ý rằng "các mối đe dọa, đe dọa và chiến thuật gây áp lực mạnh thường là dấu hiệu của sự lừa đảo."

Để ngăn chặn lừa đảo, người tiêu dùng được cảnh báo không nên gửi thông tin cá nhân cho người lạ và để đảm bảo họ nên tiến hành tìm kiếm online thông tin của các tổ chức bị nghi ngờ. FTC cũng cảnh báo rằng một số trò lừa đảo nhắm mục tiêu đó là cung cấp dùng thử miễn phí thường với mục đích thu thập thông tin tín dụng, những người sử dụng phương thức thanh toán cung cấp cho nạn nhân không có quyền truy đòi về khoản tiền hoàn lại như Western Union hoặc tiền mã hóa.

FBI cũng đã cảnh báo về loại lừa đảo này. Họ lưu ý rằng lừa đảo bắt đầu bằng email hoặc thư chứa thông tin cá nhân chi tiết có thể bao gồm tên, địa chỉ, tên người dùng và mật khẩu của người chồng. Kẻ lừa đảo sau đó cáo buộc các nạn nhân về việc không chung thủy hoặc truy cập các trang web khiêu dâm, hoặc các hành vi khác. Các nạn nhân sau đó được yêu cầu thanh toán bằng BTC để giữ bí mật an toàn.

Bạn đang đọc: Không chung thủy với vợ? Hãy cẩn thận với những kẻ lừa đảo tống tiền bitcoin. Tại: Tin tức

Biên dịch: Bigcoinvietnam.com

Theo CoingeekChia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Coca

We all have our own life to pursue, our own kind of dream to be weaving, and we all have the power to make wishes come true, as long as we keep believing.

Binance Chain ra mắt, công ty dự kiến sẽ thực hiện hoán đổi Mainnet vào ngày 23 tháng 4


Binance Chain ra mắt, công ty dự kiến sẽ thực hiện hoán đổi Mainnet vào ngày 23 tháng 4

Binance đã ra mắt Chuỗi Binance chính của mình và dự kiến ​​sẽ thực hiện việc hoán đổi mã thông báo gốc Binance Coin (BNB) vào ngày 23 tháng 4, theo một thông báo vào ngày 18 tháng 4.

Sàn giao dịch tiền điện tử Crypto lớn lần đầu tiên tiết lộ kế hoạch ra mắt blockchain của riêng mình vào tháng 12 năm 2018, dự định xây dựng cơ sở để phát hành tiền điện tử Crypto mới và mã thông báo cung cấp coin ban đầu.

Theo thông báo, Binance đang sản xuất các khối với sự đồng thuận từ khối genesis cho đến ngày hôm nay, với đồng tiền bản địa BNB dự kiến ​​sẽ được phát hành trong khối genesis.

Binance Chain Explorer và Web Wallet sẽ có sẵn cho các đối tác được chọn trong chế độ thử nghiệm beta và dự kiến ​​sẽ được mở để truy cập công khai vào khoảng ngày 23 tháng 4 năm 2019, ghi chú thông báo.

Cùng với việc ra mắt Binance Chain, sàn giao dịch đã cung cấp chi tiết cho việc chuyển đổi mã thông báo ERC-20 BNB thành coin BNB (BEP2) dựa trên Binance Chain. Do đó, Binance nhấn mạnh rằng họ sẽ không hỗ trợ rút mã thông báo ERC-20 BNB sau ngày 23 tháng 4.

Cụ thể, Binance sẽ phát hành thêm tiền BEP2 vì nhiều người dùng chuyển đổi ERC-20 BNB của họ sang BEP2 BNB bản địa của họ, trong khi số lượng ERC20 BNB theo tỷ lệ sẽ bị tiêu hủy trong khi “giữ cho tổng cung trên cả hai mạng không đổi”. Trao đổi sẽ không liệt kê bất kỳ cặp giao dịch ban đầu nào cho đến khi chuyển đổi lô BNB đầu tiên đã xảy ra, thông báo viết.

Binance hiện là sàn giao dịch tiền điện tử Crypto lớn thứ ba bằng cách điều chỉnh khối lượng giao dịch hàng ngày. Như đã báo cáo gần đây, lợi nhuận của Binance15 quý 1 năm 2019 tăng 66% so với quý trước.

Theo một báo cáo khác, Binance đã thu được ​​78 triệu đô la lợi nhuận quý 1 do sự tăng trưởng lớn trong nền tảng giao dịch tự do.

Mới đây, tổ chức từ thiện Binance, đã ra mắt một kênh quyên góp tiền điện tử để hỗ trợ cho việc xây dựng lại nhà thờ Đức Bà.

Bạn đang đọc: Binance Chain ra mắt, công ty dự kiến sẽ thực hiện hoán đổi Mainnet vào ngày 23 tháng 4

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain