Gửi bài viết tới BigCoin

Không chung thủy với vợ? Hãy cẩn thận với những kẻ lừa đảo tống tiền bitcoin.

Đăng bởi: Coca  - 23/08/2018 - 484 lượt xem
Chia sẻ
 

Việc không chung thủy với vợ và việc bị tống tiền bitcoin có vẻ như là không có chút nào liên quan đến nhau, tuy nhiên những người chồng không chung thủy hiện là mục tiêu mới của những kẻ tống tiến gần đây, hãy cùng Bigcoin Việt Nam tìm hiểu sự việc này dưới bài đăng này nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Trên trang web Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) đã đăng một trích dẫn từ một lá thư lừa đảo, nói với nạn nhân rằng:

"Tôi biết bí mật của anh đang giấu diếm vợ mình và những người khác là gì đấy. Anh có thể phớt lờ thông điệp này, hoặc trả cho tôi một khoản phí để giữ bí mật đó là $ 8.600 trong [BTC]. ”

Những kẻ tống tiền bị cáo buộc thường không chắc biết các bí mật đó là gì và một chiến thuật phổ biến mà kẻ lừa đảo sử dụng đó là gửi email theo danh sách chung và hy vọng rằng một người chồng phạm sai lầm nào đó sẽ phản hồi email và trả tiền. Đây không phải là lần đầu tiên loại lừa đảo nhắm vào những người chồng không chung thủy.

Dave Eargle, một trợ lý giáo sư tại trường Kinh doanh Leeds Đại học Colorado, nói với CNBC vào đầu năm nay rằng ông đã nhận được một bức thư cảnh báo ông, "Tôi biết rằng anh đang lừa dối vợ mình." Một sinh viên tốt nghiệp,cho biết sau đấy ông đã rất sợ hãi mặc dù ông không lừa dối gì vợ mình cả. Người tống tiền này yêu cầu anh ta phải trả 2.000 đô la trong BTC thì anh ta sẽ "phá hủy bằng chứng và để anh yên ổn."

Theo FTC, loại thư như vậy là "một hình thức tống tiền hình sự để moi tiền", lưu ý rằng "các mối đe dọa, đe dọa và chiến thuật gây áp lực mạnh thường là dấu hiệu của sự lừa đảo."

Để ngăn chặn lừa đảo, người tiêu dùng được cảnh báo không nên gửi thông tin cá nhân cho người lạ và để đảm bảo họ nên tiến hành tìm kiếm online thông tin của các tổ chức bị nghi ngờ. FTC cũng cảnh báo rằng một số trò lừa đảo nhắm mục tiêu đó là cung cấp dùng thử miễn phí thường với mục đích thu thập thông tin tín dụng, những người sử dụng phương thức thanh toán cung cấp cho nạn nhân không có quyền truy đòi về khoản tiền hoàn lại như Western Union hoặc tiền mã hóa.

FBI cũng đã cảnh báo về loại lừa đảo này. Họ lưu ý rằng lừa đảo bắt đầu bằng email hoặc thư chứa thông tin cá nhân chi tiết có thể bao gồm tên, địa chỉ, tên người dùng và mật khẩu của người chồng. Kẻ lừa đảo sau đó cáo buộc các nạn nhân về việc không chung thủy hoặc truy cập các trang web khiêu dâm, hoặc các hành vi khác. Các nạn nhân sau đó được yêu cầu thanh toán bằng BTC để giữ bí mật an toàn.

Bạn đang đọc: Không chung thủy với vợ? Hãy cẩn thận với những kẻ lừa đảo tống tiền bitcoin. Tại: Tin tức

Biên dịch: Bigcoinvietnam.com

Theo CoingeekChia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Coca

We all have our own life to pursue, our own kind of dream to be weaving, and we all have the power to make wishes come true, as long as we keep believing.

Trước sự ra mắt của Ethereum 2.0, liệu đây có phải 3 yếu tố chính dẫn đến sự tăng giá ETH sắp tới?


Trong khi Ethereum 2.0 vẫn chưa được ra mắt, ba yếu tố dưới đây đã cho chúng ta thấy rằng người dùng và nhà đầu tư hiện tại đang rất lạc quan về giá của đồng tiền điện tử ETH.

 

 

Cộng đồng nhà phát triển Ethereum đang chuẩn bị cho ra mắt Ethereum 2.0, một cột mốc quan trọng trong nhiều năm đối với mạng blockchain. Sự kiện này sẽ đánh dấu bước khởi đầu của sự thay đổi từ thuật toán đồng thuận proof-of-work của thợ khai thác sang proof-of-stake. Trong hệ thống PoS, các công cụ sẽ khai thác các khối và xác minh các giao dịch và người dùng hay người đặt cược sẽ xác minh dữ liệu trên blockchain.

Theo điều phối viên testnet Afri Schoedon, tính đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có ngày giờ chính thức cho việc phát hành Ethereum 2.0. Ông chia sẻ: “Thông số kỹ thuật cuối cùng đã không được triển khai đối với bất kỳ khách hàng nào và kể từ đó, chúng tôi đã không khởi động bất cứ một testnet phối hợp nào.”

Hiện tại Ethereum 2.0 đang được cho là có hướng đi đúng nếu các nhà phát triển khách hàng mong đợi nó sẽ được thực hiện vào quý ba năm 2020. Tuy nhiên, 3 yếu tố chính dưới đây cho thấy, đa số các nhà đầu tư và người dùng dự đoán rằng Ethereum 2.0 sẽ được tích hợp trong thời gian cuối năm. 

 

Ethereum 2.0 là gì?

Khi các nhà phát triển ứng dụng Ethereum khởi chạy Ethereum 2.0, về cơ bản họ sẽ phát hành một mạng Ethereum mới chạy song song với mạng hiện có. Ethereum 2.0 sẽ sử dụng sharding làm giải pháp mở rộng cơ sở. Sharding là công nghệ mở rộng Ethereum phức tạp nhất vì nó chia mạng blockchain thành nhiều phân đoạn của Google và cho phép mỗi phần tự xử lý dữ liệu. Sharding tăng tốc xử lý dữ liệu trên mạng blockchain Ethereum vì các nhà khai thác nút có thể chỉ cần xác minh dữ liệu trên các phân đoạn của riêng họ chứ không phải trên toàn bộ blockchain.

Ethereum 2.0 đang mất nhiều thời gian hơn so với việc thực hiện hầu hết các nâng cấp mạng blockchain. Tuy nhiên, bởi việc thực hiện này khá phức tạp nên thời gian thử nghiệm lâu hơn là điều rất cần thiết. 

 

Tăng trưởng địa chỉ ví nhanh chóng

Dữ liệu trực tuyến từ Glassnode chỉ ra rằng hiện tại đang có tới 40 triệu địa chỉ ví hiện đang hold Ether. Trong quý đầu tiên của năm 2018, khi giá của ETH đạt mức cao nhất mọi thời đại khoảng 1.400 đô la, số lượng tài khoản hold Ethereum là dưới 10 triệu. Mặc dù kể từ đó giá của ETH đã giảm 85% nhưng số lượng địa chỉ ví thực sự đã tăng 350%.

Sự gia tăng địa chỉ Ethereum cho thấy thị trường đang được phân chia đồng đều hơn giữa các nhà đầu tư cá nhân và nhà đầu tư tổ chức, làm giảm mức độ ảnh hưởng từ các “cá voi” trên thị trường. Ngoài ra, nhiều nhà đầu tư mua ETH trước khi phát hành Ethereum 2.0 sẽ đủ điều kiện đặt cược và kiếm phần thưởng theo thời gian. Sự tăng trưởng của các địa chỉ ví cũng bắt đầu tăng nhanh vào đầu năm nay khi các cuộc đàm phán về Ethereum 2.0 kết thúc.

 

Tăng trưởng các hoạt động trên thị trường

Khi Ethereum 2.0 ra mắt, người dùng có thể trở thành đại lý đặt cược bằng cách chuyển 32 ETH sang hợp đồng. Đặt cược 32 ETH sẽ mang lại khoảng 4,6% đến 10,3% phần thưởng. Tuy nhiên, mỗi staker sẽ không thể đặt cược nhiều hơn mức giới hạn là 32 ETH. 

Nếu có hơn 32 ETH được gửi đến hợp đồng, thì người đặt cược sẽ không nhận được lợi ích từ những đồng tiền bổ sung này và nếu dưới 32 ETH được gửi, người đặt cược sẽ không kích hoạt. Do đó, để chuyển ETH vào Eth2, người ta nên thực hiện theo lô 32 coin. Mỗi lô 32 ETH có thể là một tác nhân đặt cược riêng biệt. Vì các tổ chức và nhà đầu tư chủ yếu sử dụng Grayscale Ethereum Trust để đầu tư vào Ether trong một hệ sinh thái được quản lý chặt chẽ nên nhu cầu về thể chế đối với ETH cũng tăng cao. 

CEO của ErisX, Thomas Chippas chia sẻ:

"Trong trung và dài hạn, thị trường hợp đồng tương lai Ether được thiết kế cho các nhà giao dịch và tổ chức chuyên nghiệp cũng sẽ có một sự thay đổi về cấu trúc. Sau khi phát hành các hợp đồng tương lai Ether đã được giải quyết trên nền tảng ErisX, các nhà đầu tư sẽ được phép nắm giữ ETH mà họ mua và không để nó lọt vào tay của bên thứ ba."

 

Tăng trưởng các hoạt động từ người dùng

Dữ liệu từ Etherscan.io cho thấy tổng lượng sử dụng gas trên Ethereum đã đạt mức cao kỷ lục; thể hiện mức độ hoạt động của người dùng trên mạng blockchain Ethereum đang tăng mạnh.

Gas là một loại token được sử dụng để cung cấp năng lượng cho mạng Ethereum. Để chuyển dữ liệu hợp đồng thông minh hoặc thanh toán, người dùng cần phải trả một khoản phí dưới dạng gas. Ví dụ, các ứng dụng phi tập trung chạy trên Ethereum và sử dụng hợp đồng thông minh cần có gas để hỗ trợ mạng blockchain xử lý thông tin nhanh hơn.

Vào ngày 23 tháng 5, tổng mức tiêu thụ gas hàng ngày đạt 61 tỷ, gấp đôi so với tháng 1 năm 2019. Giá Ether đã tăng gần gấp hai lần kể từ đó, điều này chứng tỏ xu hướng phục hồi mạnh mẽ của ETH. Nhà phát triển sản phẩm Gnosis Eric Conner nói rằng, miễn là nhiều người dùng sử dụng mạng Ethereum và trả phí gas để xử lý thông tin, việc cập nhật từ PoW sang PoS sẽ diễn ra suôn sẻ.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn