Gửi bài viết tới BigCoin

Không còn xa giấc mơ Bitcoin có thể sẽ chạm lại mốc $10.000 USD

Đăng bởi:   - 26/07/2018 - 1903 lượt xem
Chia sẻ
 

Giá bitcoin đang tăng nóng trong những ngày gần đây đang thu hút sự chú ý lớn đến từ cộng đồng crypto. Giá trị của Bitcoin (BTC) hiện đã tăng 20% trong tuần qua từ $6.700 vào thứ Ba tuần trước và đạt giá trị lên đến $8.500 trong ngày hôm qua. Một dòng vốn khoảng $24 tỷ USD đã được đổ vào đồng tiền này. Đây là tín hiệu hiệu vui cho các nhà đầu tư trong thị trường tiền mã hóa.

Đây là một cuộc cá cược đầy triển vọng theo Mati Greenspan, nhà phân tích nhiều năm kinh nghiệm tại sàn giao dịch uy tín từ Israel, eToro. Với một người muốn nghiên cứu thị trường để kiếm sống từ nó, Greenspan đã giải thích cho họ về Crypto Briefing và việc người ta đang lạc quan và hưng phấn thế nào khi nói về Bitcoin.

Mati Greenspan phân tích thị trường

Mati Greenspan phân tích thị trường

“Có rất nhiều sự thú vị trên thị trường tiền mã hóa hiện nay, và chúng ta sẽ chứng kiến một cuộc chiến chứng minh giá trị phẩm chất của loại tài sản này.”

Không có gì mới lạ khi nói rằng Bitcoin đã trải qua một năm có quá nhiều sóng gió trong vòng 1 năm qua. Đây là lần đầu tiên BTC vượt qua mốc $5.000 lần đầu tiên vào tháng 7 năm ngoái đã khiến nhiều người nhớ tới giây phút mà nó chạm $20.000 USD, mốc giá lịch sử của đồng tiền này. Mặc dù cho những hi vọng về việc giá trị của BTC sẽ tăng lên, thì đến năm 2018 mọi thứ dường như đã thổi tan các hi vọng này khi giá trị Bitcoin xuống dốc không phanh và mất hơn phân nửa giá trị cho đến thời điểm hiện tại. Vào cuối tháng 6 năm nay, thị giá thấp nhất mà Bitcoin trải qua từ đầu năm đến giờ là mức giá dưới $6.000 USD.

Giấc mơ $10.000 USD của Bitcoin không còn xa Bitcoin chính là nhân tố chính của đợt bull run trên thị trường tiền mã hóa gần đây. Các đồng tiền mã hóa khác nằm trong top 10 như Ethereum, EOS, Ripple XRP cũng đang trải qua những đợt sóng lên xuống trong tuần qua.

Hứa hẹn thời gian bùng nổ giá BTC

 BTC hứa hẹn thời gian bùng nổ về giá

Greenspan chỉ ra rằng việc Bitcoin sẽ đạt mốc $10.000 USD là điều hoàn toàn có thể vì nó không đơn thuần chỉ là một đồng tiền bình thường.

“Thị trường crypto có thể đang trong giai đoạn thử thách. Có nhiều tranh cãi xảy ra khi người ta bàn về việc đồng tiền nào là tốt nhất. Bitcoin cho đến hiện tại vẫn là một tài sản số được công nhận và sử dụng nhiều nhất.”

Trong tương lai, Bitcoin cần chứng tỏ giá trị của mình thông qua việc ổn định giá trị trên thị trường tiền mã hóa đầy biến động này. Các bạn hãy chờ những tín hiệu khả quan hơn từ đồng tiền này trong thời gian tới nhé.

Bạn đang đọc: Không còn xa giấc mơ Bitcoin có thể sẽ chạm lại mốc $10 Tại Tin tức

Biên soan: Bigcoinvietnam.com

Theo cryptobriefing

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
82.5% Rating
Điểm: 4.13 / 5
8 Bình chọn

Ngân hàng Trung ương và những quy định về tiền điện tử


Denis Beau, phó thống đốc ngân hàng trung ương Pháp, Banque de France, gần đây, ông đã đưa ra những bình luận có  liên quan đến cách tiếp cận của các ngân hàng trung ương đối với tiền điện tử.

Vào ngày 16 tháng 10, Beau đã phát biểu tại hội nghị Diễn đàn tổ chức tài chính và tiền tệ hợp pháp ở London, nơi ông cũng đã từng thảo luận và đưa ra ý kiến của mình về vai trò của tài sản tiền điện tử trong hệ thống thanh toán tài chính toàn cầu ngày nay.

Beau đã tuyên bố rằng: Hệ sinh thái này được dựa trên ngân hàng truyền thống. Bên cạnh đó, ông cũng chỉ ra: Với sự phát triển ngày càng đa dạng của các loại hình công nghệ, chính vì lẽ đó mà những ngân hàng truyền thống sẽ phải đối mặt với những thay đổi đáng kể này như blockchain hay công nghệ sổ cái phân tán là hai đại diện tiêu biểu cho sự phát triển ngày càng nhanh của công nghệ.

Vơi sự xuất hiện của cái được gọi là tài sản tiền điện tử và còn được gọi là stablecoin, chúng ta có thể thấy hình thức thanh toán  mới có thể phát triển và tạo ra sự cạnh tranh. Theo các nhà quảng bá của họ, nguồn tích trữ của tiền điện tử còn có thể thay thế hoàn toàn tiền thương mại và thay thế ngân hàng trung ương làm tài sản thanh toán tại trung tâm của hệ thống thanh toán của chúng tôi.

Beau đã tiếp tục đưa ra quan điểm của mình bằng cách chỉ ra rằng: Các stablecoin thường có quy mô và có tiềm năng lớn. Nhưng cũng chính vì lẽ đó mà đưa ra những thách thức không lường trước được về tầm quan trọng của khối tài sản dự trữ trên toàn hệ thống. Và bên cạnh đó, nó còn có những ảnh hưởng đến chính sách cạnh tranh, ổn định tài chính và tiền tệ.

Beau tiếp tục bày tỏ thêm về quan điểm của cá nhân ông rằng: Các ngân hàng trung ương thực sự chỉ có ba tùy chọn có sẵn để giải quyết vấn đề của tiền điện tử.


Đầu tiên, họ sẽ phải hoàn toàn bỏ qua những rủi ro có liên quan đến nguồn tài sản của tiền điện tử, điều này cũng thực sự sẽ không thể giảm thiểu bất kỳ rủi ro tiềm ẩn nào. Tùy chọn thứ hai được chỉ ra là: Họ sẽ cấm tất cả các loại tiền điện tử. Và tùy chọn có sẵn thứ ba, và cũng là tùy chọn hiện đang được ưa thích nhất tại châu Âu và Pháp. Theo Beau, tùy chọn thứ ba chính là thiết lập và tiêu chuẩn hóa các quy định về tiền điện tử trên nội dung thống nhất của toàn hội đồng.

Những tiêu chuẩn của thách thức.

Thật vậy, việc thiếu tiêu chuẩn hóa các quy định và thủ tục trong không gian tiền điện tử và blockchain đã được xác định là một vấn đề lớn của ngành công nghệ hiện nay. Và vấn đề này được xác định bởi cả các nhà quản lý và người chơi trong ngành. Đáng chú ý Công ty dịch vụ chuyên nghiệp về lĩnh vực công nghệ “Big Four” Deloitte cũng đưa ra những lưu ý về việc thiếu tiêu chuẩn hóa là một trở ngại vô cùng lớn cho việc áp dụng blockchain trong một báo cáo năm ngoái.Nhà phát triển nền tảng của công ty công nghệ Monero (XMR)-Riccardo Spagni trước đây đã đề xuất rằng: Các tiêu chuẩn quy định quốc tế không đồng đều sẽ dẫn đến việc chảy máu chất xám liên quan đến tiền điện tử. Điều đó cũng có thể diễu hiểu: Vì các tài năng trong ngành công nghệ, họ sẽ phải lựa chọn và sẽ chuyển sang các khu vực pháp lý sẽ đem lại được cho họ nguồn lợi lớn nhất.

Các nhà lập pháp ở một số quốc gia đã cố gắng đón đầu và lường trước cho vấn đề chảy máu chất xám. Chính vì lẽ đó, họ đã cố gắng cải thiện và tạo ra những môi trường pháp lý thân thiện trong phạm vi quyền hạn của họ.

Đầu năm nay, Đại diện Hoa Kỳ-Warren Davidson đã cho ra mắt lại Đạo luật phân loại mã thông báo-một dự luật loại trừ tiền điện tử khỏi phân loại theo luật chứng khoán của Hoa Kỳ.

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 
TAGS
Tags
Chia sẻ  
  
  
  
82.5% Rating
Điểm: 4.13 / 5
8 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain