Gửi bài viết tới BigCoin

Không còn xa giấc mơ Bitcoin có thể sẽ chạm lại mốc $10.000 USD

Đăng bởi:   - 26/07/2018 - 1982 lượt xem
Chia sẻ
 

Giá bitcoin đang tăng nóng trong những ngày gần đây đang thu hút sự chú ý lớn đến từ cộng đồng crypto. Giá trị của Bitcoin (BTC) hiện đã tăng 20% trong tuần qua từ $6.700 vào thứ Ba tuần trước và đạt giá trị lên đến $8.500 trong ngày hôm qua. Một dòng vốn khoảng $24 tỷ USD đã được đổ vào đồng tiền này. Đây là tín hiệu hiệu vui cho các nhà đầu tư trong thị trường tiền mã hóa.

Đây là một cuộc cá cược đầy triển vọng theo Mati Greenspan, nhà phân tích nhiều năm kinh nghiệm tại sàn giao dịch uy tín từ Israel, eToro. Với một người muốn nghiên cứu thị trường để kiếm sống từ nó, Greenspan đã giải thích cho họ về Crypto Briefing và việc người ta đang lạc quan và hưng phấn thế nào khi nói về Bitcoin.

Mati Greenspan phân tích thị trường

Mati Greenspan phân tích thị trường

“Có rất nhiều sự thú vị trên thị trường tiền mã hóa hiện nay, và chúng ta sẽ chứng kiến một cuộc chiến chứng minh giá trị phẩm chất của loại tài sản này.”

Không có gì mới lạ khi nói rằng Bitcoin đã trải qua một năm có quá nhiều sóng gió trong vòng 1 năm qua. Đây là lần đầu tiên BTC vượt qua mốc $5.000 lần đầu tiên vào tháng 7 năm ngoái đã khiến nhiều người nhớ tới giây phút mà nó chạm $20.000 USD, mốc giá lịch sử của đồng tiền này. Mặc dù cho những hi vọng về việc giá trị của BTC sẽ tăng lên, thì đến năm 2018 mọi thứ dường như đã thổi tan các hi vọng này khi giá trị Bitcoin xuống dốc không phanh và mất hơn phân nửa giá trị cho đến thời điểm hiện tại. Vào cuối tháng 6 năm nay, thị giá thấp nhất mà Bitcoin trải qua từ đầu năm đến giờ là mức giá dưới $6.000 USD.

Giấc mơ $10.000 USD của Bitcoin không còn xa Bitcoin chính là nhân tố chính của đợt bull run trên thị trường tiền mã hóa gần đây. Các đồng tiền mã hóa khác nằm trong top 10 như Ethereum, EOS, Ripple XRP cũng đang trải qua những đợt sóng lên xuống trong tuần qua.

Hứa hẹn thời gian bùng nổ giá BTC

 BTC hứa hẹn thời gian bùng nổ về giá

Greenspan chỉ ra rằng việc Bitcoin sẽ đạt mốc $10.000 USD là điều hoàn toàn có thể vì nó không đơn thuần chỉ là một đồng tiền bình thường.

“Thị trường crypto có thể đang trong giai đoạn thử thách. Có nhiều tranh cãi xảy ra khi người ta bàn về việc đồng tiền nào là tốt nhất. Bitcoin cho đến hiện tại vẫn là một tài sản số được công nhận và sử dụng nhiều nhất.”

Trong tương lai, Bitcoin cần chứng tỏ giá trị của mình thông qua việc ổn định giá trị trên thị trường tiền mã hóa đầy biến động này. Các bạn hãy chờ những tín hiệu khả quan hơn từ đồng tiền này trong thời gian tới nhé.

Bạn đang đọc: Không còn xa giấc mơ Bitcoin có thể sẽ chạm lại mốc $10 Tại Tin tức

Biên soan: Bigcoinvietnam.com

Theo cryptobriefing

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
82.5% Rating
Điểm: 4.13 / 5
8 Bình chọn

Top 10 quốc gia đầu tư Bitcoin và tiền điện tử không bị đánh thuế


Trong khi chính phủ ở một số quốc gia hiện đang bổ sung thêm chính sách tăng thuế đối với các giao dịch liên quan đến thuế Bitcoin, mười quốc gia sau đây có các quy tắc khá thân thiện với thuế đối với các nhà đầu tư Bitcoin. Tính đến thời điểm hiện tại, 10 quốc gia này vẫn luôn tích cực ủng hộ tiền điện tử và cho phép các nhà đầu tư mua, bán và lưu trữ Bitcoin với thuế suất bằng 0 đối với thuế lãi vốn.

 

 

1: Bitcoin không bị đánh thuế tại Bermuda

Bermuda là một hòn đảo nhỏ ở Caribbean với dân số khoảng 65.000 người. Trong những năm qua, Bermuda đã thu hút được các công ty có chủ ý vì chính sách thuế miễn phí. Điều này cũng đã được mở rộng cho tiền điện tử khi chính phủ đặt mục tiêu trở thành thiên đường cho ngành công nghiệp tiền điện tử. Bermuda đã theo đuổi mục tiêu này với các quy định thân thiện với ngành.

 

2: Belarus

Vào tháng 3 năm 2018, Belarus đã ban hành một luật mới, hợp pháp hóa các hoạt động tiền điện tử tại quốc gia này. Đồng thời, thông qua bộ luật này, các nhà đầu tư tiền điện tử sẽ được miễn các loại thuế khác nhau ít nhất là đến năm 2023.

 

3: Estonia

Estonia là một quốc gia tại khu vực Bắc Âu. Tại quốc gia này, các cá nhân hay công ty thực hiện giao dịch tiền điện tử phải được đăng ký làm nhà cung cấp dịch vụ kinh doanh. Estonia có một tổ chức tài chính thân thiện với tiền điện tử và lợi nhuận phải chịu thuế lãi vốn (khoảng 25%) nhưng được miễn thuế VAT (20%).

 

4: Đức

Đức đã miễn thuế VAT cho các giao dịch bitcoin. Nếu bạn hold bitcoin trong một năm, bạn sẽ không bị đánh thuế từ quan điểm thu nhập (vì đó không phải là tiền) và lợi nhuận tích lũy không bị đánh thuế từ quan điểm tăng vốn do sự miễn trừ. Tuy nhiên, các doanh nghiệp vẫn cần phải trả thuế cho lợi nhuận thu được từ Bitcoin thông qua thuế thu nhập doanh nghiệp.

 

5: Malaysia

Tại Malaysia không có thuế lãi vốn. Ngân sách mới nhất năm 2019 cũng không có đề xuất cho một ai, mặc dù có những tin đồn có thể thay đổi trong ngân sách trong tương lai. Tuy nhiên, hiện tại các giao dịch tiền điện tử của họ vẫn được miễn thuế ở Malaysia.

 

6: Malta

Malta không đánh thuế các loại tiền kỹ thuật số lâu đời, cho mục đích tăng vốn hay VAT. Tuy nhiên, giao dịch tiền điện tử được thực hiện trong ngày được coi là tương tự như giao dịch trong ngày bằng cổ phiếu hoặc ngoại hối, thu hút thuế khi thu nhập kinh doanh ở mức 35%.

 

7: Singapore

Tại Singapore, cả cá nhân và doanh nghiệp hold Bitcoin hay các loại tiền điện tử khác như một khoản đầu tư dài hạn đều không phải chịu thuế lãi vốn vì bản thân Singapore không có thuế lãi vốn.

 

8: Thụy Sĩ

Thụy Sĩ được biết đến là một khu vực tài phán thân thiện với tiền điện tử, Thung lũng Crypto, quỹ Ethereum và hiện tại là hiệp hội Libra, tất cả đều có trụ sở tại đó. Trong khi đó, thu nhập từ việc khai thác thường được khai báo là nguồn thu nhập tự kinh doanh (và được đánh thuế thông qua thuế thu nhập). Giao dịch chuyên nghiệp về tiền điện tử phải chịu thuế kinh doanh, tùy thuộc vào việc ai đó có đủ điều kiện là một nhà giao dịch có kinh nghiệm hay không. Nếu bạn nhận được tiền điện tử dưới dạng thu nhập tiền lương, điều đó vẫn sẽ cần được khai báo là thuế thu nhập.

Thụy Sĩ có các loại thuế bang khác nhau dựa trên khu vực của Thụy Sĩ và thuế tài sản hàng năm mà nó đánh thuế bao gồm thuế trên tổng số tiền điện tử cùng với phần còn lại của giá trị ròng.

 

9: Slovenia

Đối với Slovenia, hệ thống thuế cho các cá nhân và doanh nghiệp tham gia giao dịch Bitcoin khá khác nhau. Cụ thể không có thuế lãi vốn đối với công dân bán bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Tuy nhiên, các doanh nghiệp tiền điện tử được yêu cầu phải trả thuế suất doanh nghiệp.

 

10: Bồ Đào Nha

Có nhiều ví dụ về các quốc gia có quy định và chính sách thuế thân thiện với tiền điện tử. Tuy nhiên, không phải tất cả các quốc gia ủng hộ tiền điện tử đều phát triển các khung pháp lý khá thuận lợi như Bồ Đào Nha, đặc biệt là khi đánh thuế các thương nhân bán lẻ. Mặc dù thuế tiền điện tử ở Bồ Đào Nha hiện có thể được coi là thân thiện, cho phép các nhà giao dịch bán lẻ được hưởng lợi từ chính sách thuế VAT bằng 0 nhưng không phải lúc nào cũng như vậy. 

Kể từ năm 2018, tiền điện tử được miễn thuế VAT và thuế thu nhập cá nhân ở Bồ Đào Nha mặc dù các doanh nghiệp cần phải trả thuế cho bất kỳ lợi nhuận nào từ tiền lãi từ tiền điện tử.

 

 

Theo: AZCoin News

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
82.5% Rating
Điểm: 4.13 / 5
8 Bình chọn