Gửi bài viết tới BigCoin

Không phải Consensus, đây mới chính là lý do tạo nên đợt

Đăng bởi: Alice  - 18/05/2018 - 351 lượt xem
Chia sẻ
 

Dưới đây là một góc nhìn của một user trên Reddit về tương lai sắp tới của thị trường cryptocurrency, bài viết xoay quanh câu hỏi “Thị trường cryptocurrency sẽ đi về đâu?”

 Như mọi người có thể thấy và có thể đang nuôi một niềm hy vọng, rằng bối cảnh và tình hình hiện tại là thị trường đang tạo các nền tảng để dọn đường cho dòng tiền chảy vào từ túi các nhà đầu tư tổ chức.

Khả năng dòng tiền tổ chức đổ vào thị trường cryptocurrency


Ở đây tôi không nói về những khoản tiền lớn từ các cá nhân hay nhà đầu tư nhỏ lẻ hay kiểu kiểu vậy, tôi đang nói về các ngân hàng, các doanh nghiệp và công ty lớn, và các quỹ đầu tư lớn (như các quỹ lương hưu và tương tự). Bạn thấy đó, những dòng tiền lớn như vậy vẫn chưa có một phương thức nào chính thống để thâm nhập vào thị trường (vì chính phủ quản lý gắt gao quá, thật là ngán mấy anh chính phủ). Không lâu nữa các quỹ đen và dịch vụ OTC (Over The Counter) có thể xuất hiện, nhưng những cách này vẫn chưa đủ chắc ăn cho dòng tiền tổ chức lớn đổ vào thị trường. 

Không chỉ như vậy, chủ nhân của các dòng tiền này còn cần phải chắc ăn rằng các anh bảo vệ (như SEC và các tổ chức của chính phủ khác) sẽ cho mấy anh thoải mái bơi lội và quậy phá trong thị trường cái đã. 

bull-run-traderviet-1.


Và tôi tin rằng mấy anh sẽ làm như vậy, bằng chứng là các động thái của mấy anh gần đây: sàn Gemini, Coinbase thành lập mảng đầu tư tổ chức, Kraken đăng ký với SEC, Goldman Sachs - một trong các ngân hàng anh cả ở Phố Wall bắt đầu thâm nhập vào tiền mã hóa, vân vân mây mây). Những động thái này không thể diễn ra nếu các anh không đánh hơi được rằng mấy anh bảo vệ sẽ cho phép (hay ám chỉ là sẽ cho phép). 

Chuyện gì sẽ diễn ra sắp tới?


Vậy thì đây sẽ là kịch bản khả thi nhất: Dòng tiền lớn sẽ thâm nhập vào và giá sẽ nhảy theo sau. Đàn cá lòng tong sẽ bị fomo và nhảy vào thêm khiến giá tăng mạnh hơn nữa. Tiếp theo, ngân hàng và nhiều quỹ lớn sẽ bắt đầu cung cấp các dịch vụ cho đàn cá lòng tong để chúng có cơ hội tham gia đầu tư mà chẳng cần phải lo nghĩ về quản lý vốn, bảo vệ tài khoản, private key, chuyển lộn coin như hiện tại nữa. 

Và, bạn đoán xem, giá sẽ tăng tới cỡ nào? 

Bây giờ có thể bạn thấy 8k3 là quá mắc cho 1 BTC, nhưng thực tế khi dòng tiền lớn bắt đầu đổ vào và kích thích đợt "bull run" tiếp theo thì… 8k3 chỉ là muỗi. 

Bạn nghĩ tại sao các tên tuổi lớn lại ném vào Bitcoin những cái giá không tưởng như 50k, 100k, 1 triệu? 

Không chỉ bởi vì họ muốn tạo tiếng vang không đâu. Bởi vì nếu bạn biết tính toán, những con số trên không chỉ hoàn toàn thực tế mà còn rất hợp lý nữa. 

Nó sẽ tăng nhanh như vũ bão, với tốc độ chẳng ai tưởng tượng nổi

Theo bigcoinvietnam Cuối cùng, bạn cần hiểu điều này: sẽ không có một sự kiện hay tin tức hay một mối hợp tác nào có thể kích hoạt đợt bull run tiếp theo (tôi đang nhìn bạn đấy, người mơ mộng về Consensus 2018).

Đợt bull run tiếp theo sẽ diễn ra khi bạn ít kỳ vọng về nó nhất, khi mọi thứ thật tĩnh lặng, khi mọi người đều nghĩ rằng chẳng có chuyện gì đang diễn ra… Đó chính là lúc bạn thấy giá bắt đầu tăng. 

bull-run-traderviet-2.


Và bạn sẽ ngồi chờ nó tăng chậm lại và điều chỉnh, nhưng không… Và trước khi bạn ý thức được, nó sẽ tăng nhanh như vũ bão, với tốc độ chẳng ai tưởng tượng nổi. Lúc đó, tôi sẽ đi ra từ hư không và chửi vô mặt những ai vẫn còn bearish, hay nghi ngờ về đợt bull run đó. Nó đang tới, chậm chạp nhưng chắc chắn, một cơn bão lớn. 

Bây giờ thì, thư giãn đi, và xây dựng danh mục của bạn trong khi giá vẫn còn rẻ bèo, bởi vì khi bạn ít chuẩn bị nhất, nó sẽ thành hiện thực. Và nếu bạn có chuẩn bị, bạn sẽ giàu hơn bạn tưởng.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Afri Schoedon – nhà phát triển cốt lõi của Ethereum đã “lùi bước” khỏi mạng xã hội do sự công kích của các “anh hùng bàn phím”


Một bài Tweet chủ nhật vừa rồi của Schoedon với nội dung trong tương lai gần anh sẽ “không phản hồi trên Gitter, Skype, Discord, Slack, Wire, Twitter và Reddit” về các vấn đề về yêu cầu về đóng góp hoặc về các câu hỏi chung về công nghệ.

Các nhà phát triển khác đã vô cùng phẫn nộ về các hành động dẫn tới quyết định này của Schoedon 

“Tôi thấy vô cùng tức giận và thất vọng về cộng đồng của Ethereum. Các bạn có thể đánh mất một trong những người tốt nhất chỉ bởi vì những lý do “ngu xuẩn” nhất. Đãng nhẽ, phải có nhiều hơn những người lên tiếng ủng hộ và có ít đi những bình luận chỉ trích.” – quản lý cộng đồng Hudson Jameson đã lên tiếng cho của đội ngũ sáng lập Ethereum trên Twitter.

Lời bình luật theo sau bài đăng của Schoedon hôm thứ 5 đã so sánh công nghệ mở rộng ethereum – Serenity và protocal khả năng tương tác blockchain – Polkadot.

Anh khẳng định trên Twitter răng “Polkadot làm được những thứ mà Serenity nên có”

Đứng dưới tầm ngắm của những kẻ chống lại ethereum – những luôn tìm cơ hội phá hủy giá trị của mạng lưới này, Schoedon đã được gọi tên trên Twitter và Reddit bởi vì thứ được coi là “xung đột về lợi ích”. 

Schoedon là nhà quản lý phát hành cho khách hàng khách hàng phần mềm Ethereum quản lý bởi công ty khởi nghiệp blockchain Parity – công ty hiện đang xây dựng Polkadot. Chối bỏ các cáo buộc được đưa ra, Schoedon đã đăng 1 bài Tweet vào thứ 6 rằng “ tôi muốn làm rõ rẳng việc tôi đưa ra bài tweet này là để thảo luận chứ không phải chấm dứt mọi bàn luận.”

Mọi tweet của Schoedon từ tháng 6 năm 2017 đều bị xóa ngoại trừ 2 bài tweet giải thích về sự vắng mặt của anh ta trong hầu hết các nhóm công khai.

Nguồn: Coindesk

Biên dịch: Bigcoin Việt Nam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ