Gửi bài viết tới BigCoin

Kỉ niệm 5 năm ra mắt Ethereum, tập trung vào USDT và DeFi?

Đăng bởi: admin  - 14/07/2020 - 354 lượt xem
Chia sẻ
 

5 năm sau khi ETH được ra mắt vào năm 2015, chúng ta có thể thấy tương lai của blockchain Ethereum nằm ở DeFi và USDT.

Các chuyên gia nói rằng, Tether và các token DeFi đóng vai trò quan trọng trong tương lai của Ethereum nhân kỉ niệm 5 năm ngày blockchain của Ethereum ra đời, vào ngày 30 tháng 7.

Paolo Ardoino – CTO của Bitfinex và Tether, nói rằng Blockchain của Ethereum sẽ “đóng vai trò then chốt trong hệ sinh thái các tài sản điện tử trong những năm tới” vì “USDT ERC-20 có thể tiếp tục hỗ trợ và thúc đẩy những cải cách và nghiên cứu mang tính cách mạng trong lĩnh vực blockchain”.

“Chúng tôi hi vọng rằng, sự trỗi dậy của DeFi có thể thúc đẩy nhiều sản phẩm và dự án tài chính DeFi hơn, điều này có thể hình thành các phát triển ngành theo hướng phi tập trung”. Ông bổ sung “USDT đang là đồng coin ổn định có vốn hoá lớn nhất và phát triển nhanh nhất trong DeFi, và chúng tôi sẽ tiếp tục cống hiến để hỗ trợ hệ thống tài chính và vai trò đồng tiền chủ đạo cho DeFi”.

Tether hiện tại đang chiếm 78% trong tổng số các đồng tiền ổn định trên nền tảng Ethereum, là đồng tiền ổn định số một trên chuỗi.

Giám đốc công nghệ cũng Bitfinex thấy rằng, chuỗi cạnh OMG Network Plasma chính là một giải pháp “giúp giảm áp lực và lưu lượng mạng lưới trong chuỗi chính của Ethereum”. Giải pháp này sẽ giúp giảm phí giao dịch trên blockchain sau khi chi phí giao dịch đã đạt đỉnh vào tháng 6 vừa qua.

Ra mắt Ethereum 2.0

Mặc dù giá phí giao dịch ngày càng gia tăng và mạng lưới thì ngày càng nghẽn, một vài các nhà chức trách đang hướng tới lần nâng cấp mạng lưới tiếp theo như một giải pháp cho vấn đề này.   

Kosala Hemachandra, CEO và nhà sáng lập của MyEtherWallet, đã chia sẻ rằng, Ethereum 2.0 sẽ “thay đổi định nghĩa công nghệ blockchain bằng việc tạo ra một hệ thống ổn định và an toàn có thể cạnh tranh với các giải pháp mở rộng tập trung khác”.

Theo như AMA trên Reddit vào ngày 10 tháng 7 vừa rồi, nhà nghiên cứu Ethereum Justin Drake chia sẻ rằng ETH 2.0 sẽ ra mắt vào tháng 1 năm 2021, tuy nhiên, đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin có dự tính ngày ra mắt sẽ vào tháng 11 năm 2020.

Theo CoinTelegraph

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Mogul tổ chức tìm kiếm diễn viên và cuộc thi NFT 2.5$ USD


Mogul thông báo rằng họ sẽ tổ chức một cuộc thi về NFT, trong đó người chiến thắng có thể nhận được một vai trong bộ phim sắp tới của dự án. Người chiến thắng cũng sẽ có cơ hội giành được 25 triệu token STARS - token gốc của Mogul - trị giá gần 1,25 triệu đô la tại thời điểm viết bài.

 

Với nhu cầu ngày càng tăng đối với NFT trong các lĩnh vực nghệ thuật và giải trí, đây là thời điểm hoàn hảo để một nền tảng tập trung vào ngành công nghiệp điện ảnh như Mogul tiến hành một cuộc thi NFT. Cách đây không lâu, nghệ sĩ kỹ thuật số Beeple đã bán đấu giá một tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số với giá 69 triệu đô la, khiến nó trở thành tác phẩm nghệ thuật đắt thứ ba từng được bán bởi một nghệ sĩ đương thời. Bên cạnh đó, nhiều nghệ sĩ, diễn viên, cầu thủ bóng đá và bóng rổ trong số những người khác đang tham gia nhóm NFT.

 

Là một phần của cuộc thi NFT, Mogul sẽ tìm nguồn ý tưởng cho một bức tranh từ những người có Acess Pass và sẽ chọn ba ý tưởng hàng đầu. Những người có thẻ sau đó sẽ bỏ phiếu cho ba người này và ý tưởng nhận được nhiều phiếu bầu nhất sẽ được vẽ trực tiếp bởi họa sĩ Rob Prior nổi tiếng của DC Comics và Marvel.

 

Mogul mã hoá bức tranh được chọn thành token không thể thay thế (NFT) dựa trên blockchain để ghi lại tính xác thực và tính duy nhất của nó. NFT sau đó sẽ được cấp cho những người có Mogul Access Pass để sở hữu NFT của bức tranh này.

 

Mogul Productions đã hứa sẽ cung cấp một vai trong bộ phim sắp tới của họ cho bất kỳ thành viên nào trong cộng đồng thu thập được 50% bản sao của NFT trở lên. Sự kiện này có thể mang tính lịch sử vì đây sẽ là lần đầu tiên một nhà sản xuất sử dụng NFT và công nghệ blockchain để chọn một diễn viên cho vai diễn mới.

 

Hơn nữa, nếu ai đó có thể thu thập 95% mảnh NFT, Mogul sẽ thưởng cho họ 25 triệu token của nó, STARS, trị giá 1,25 triệu đô la.

 

Làm cho Hollywood nhiều người hâm mộ hơn

Mặc dù cuộc thi NFT chắc chắn sẽ thu hút một lượng lớn người hâm mộ NFT, nhưng có một tầm nhìn lớn hơn mà Mogul đang cố gắng hiện thực hóa: đặt người hâm mộ làm trung tâm của nguồn tài chính cho phim. Nền tảng sử dụng công nghệ blockchain để đảm bảo rằng người hâm mộ có tiếng nói trong việc quyết định những dự án phim mà họ muốn một nhà sản xuất sản xuất.

 

Trước khi blockchain thâm nhập vào ngành công nghiệp điện ảnh, hầu hết các quy trình liên quan đến việc làm phim đều được giữ kín, mặc dù chúng có mối tương quan trực tiếp với sự quan tâm của người hâm mộ. Ví dụ, các đạo diễn và nhà sản xuất làm việc trên phim với mục đích thu hút nhiều khán giả và để lại cho nó một điều gì đó đáng nhớ, một điều gì đó phi thường. Và mặc dù người hâm mộ đưa ra quyết định cuối về việc một bộ phim có thành công hay không, họ không có ý kiến ​​gì về những bộ phim được sản xuất. Mogul, được dẫn dắt bởi nhà sản xuất từng được đề cử giải Emmy David Cormican và nhà sản xuất từng đoạt giải Oscar Cindy Cowan, mong muốn thay đổi điều đó thông qua blockchain và các hợp đồng thông minh.

 

Nền tảng này triển khai khái niệm tài chính phi tập trung vào quy trình tài trợ phim. Nó cho phép chủ sở hữu STARS bỏ phiếu về các dự án phim và quyết định xem nhà sản xuất sẽ làm việc trên những phim nào. Ngoài việc đảm bảo rằng người hâm mộ có tiếng nói trong việc tài trợ phim, quá trình lựa chọn dự án phim của Mogul có thể giúp các nhà sản xuất đánh giá hiệu quả sự quan tâm của người hâm mộ. Do đó, họ có thể tạo ra nhiều bộ phim có cơ hội trở nên phổ biến hơn trong cộng đồng.

 

Thông qua việc sử dụng công nghệ blockchain để ghi lại tất cả các giao dịch tài chính, Mogul cũng sẽ có thể cung cấp mức độ minh bạch cao hơn cho các nhà tài chính điện ảnh để họ có thể cập nhật các chi phí chính xác của một dự án. Ngay cả người hâm mộ cũng có thể biết tổng quan về lợi nhuận ròng mà mỗi bộ phim thu về.

 

Kết luận

Rõ ràng, ngành công nghiệp điện ảnh đang rất cần thay đổi nếu chúng ta nói về sự tham gia của người hâm mộ vào quá trình làm phim. Tầm nhìn của Mogul là bước đầu tiên trong việc đặt người hâm mộ vào trung tâm của nền kinh tế nhiều tỷ đô la này. Khi ngày càng có nhiều người hâm mộ nhận ra cách họ thực sự có thể đóng một vai trò nào đó trong quá trình tài trợ phim, thì nhu cầu về những gì Mogul đang làm ngày nay sẽ ngày càng tăng. Với điều này, chúng ta rất có thể thấy nhiều nhà sản xuất khác làm theo. Nhưng chắc chắn, Mogul sẽ vẫn là người tiên phong trong lĩnh vực này.

 

Tài nguyên dự án

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn