Gửi bài viết tới BigCoin

Kỉ niệm 5 năm ra mắt Ethereum, tập trung vào USDT và DeFi?

Đăng bởi: admin  - 14/07/2020 - 255 lượt xem
Chia sẻ
 

5 năm sau khi ETH được ra mắt vào năm 2015, chúng ta có thể thấy tương lai của blockchain Ethereum nằm ở DeFi và USDT.

Các chuyên gia nói rằng, Tether và các token DeFi đóng vai trò quan trọng trong tương lai của Ethereum nhân kỉ niệm 5 năm ngày blockchain của Ethereum ra đời, vào ngày 30 tháng 7.

Paolo Ardoino – CTO của Bitfinex và Tether, nói rằng Blockchain của Ethereum sẽ “đóng vai trò then chốt trong hệ sinh thái các tài sản điện tử trong những năm tới” vì “USDT ERC-20 có thể tiếp tục hỗ trợ và thúc đẩy những cải cách và nghiên cứu mang tính cách mạng trong lĩnh vực blockchain”.

“Chúng tôi hi vọng rằng, sự trỗi dậy của DeFi có thể thúc đẩy nhiều sản phẩm và dự án tài chính DeFi hơn, điều này có thể hình thành các phát triển ngành theo hướng phi tập trung”. Ông bổ sung “USDT đang là đồng coin ổn định có vốn hoá lớn nhất và phát triển nhanh nhất trong DeFi, và chúng tôi sẽ tiếp tục cống hiến để hỗ trợ hệ thống tài chính và vai trò đồng tiền chủ đạo cho DeFi”.

Tether hiện tại đang chiếm 78% trong tổng số các đồng tiền ổn định trên nền tảng Ethereum, là đồng tiền ổn định số một trên chuỗi.

Giám đốc công nghệ cũng Bitfinex thấy rằng, chuỗi cạnh OMG Network Plasma chính là một giải pháp “giúp giảm áp lực và lưu lượng mạng lưới trong chuỗi chính của Ethereum”. Giải pháp này sẽ giúp giảm phí giao dịch trên blockchain sau khi chi phí giao dịch đã đạt đỉnh vào tháng 6 vừa qua.

Ra mắt Ethereum 2.0

Mặc dù giá phí giao dịch ngày càng gia tăng và mạng lưới thì ngày càng nghẽn, một vài các nhà chức trách đang hướng tới lần nâng cấp mạng lưới tiếp theo như một giải pháp cho vấn đề này.   

Kosala Hemachandra, CEO và nhà sáng lập của MyEtherWallet, đã chia sẻ rằng, Ethereum 2.0 sẽ “thay đổi định nghĩa công nghệ blockchain bằng việc tạo ra một hệ thống ổn định và an toàn có thể cạnh tranh với các giải pháp mở rộng tập trung khác”.

Theo như AMA trên Reddit vào ngày 10 tháng 7 vừa rồi, nhà nghiên cứu Ethereum Justin Drake chia sẻ rằng ETH 2.0 sẽ ra mắt vào tháng 1 năm 2021, tuy nhiên, đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin có dự tính ngày ra mắt sẽ vào tháng 11 năm 2020.

Theo CoinTelegraph

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Token DeFi đang không thật sự phi tập trung?


Nguồn cung các token trong hầu hết các dự án DeFi đang được phân bổ chủ yếu trong tay của một số nhà đầu tư, theo một phân tích từ đồng sáng lập và Trưởng Ban Đầu Tư Tài Sản Điện Tử - ông Simone Conti.

Ông đã tập hợp dữ liệu từ Defi Pulse và Etherscan, dữ liệu cho thấy 90% các token từ hầu hết các dự án DeFi đang được nắm giữ bởi top 500 tài khoản. Trong 3 dự án trong số đó, con số tăng lên đến 99%.

Theo như số liệu từ Conti, Compound là một trong 10 dự án được nghiên cứu có tỉ lệ này “tập trung” nhất (trong giá trị tài sản bị khoá) với 96% tổng cung token được nắm giữ bởi khoảng 50 địa chỉ top.

Phân bổ token trong những người nắm giữ token. Nguồn: Simone Conti

5 địa chỉ lớn nhất của đa phần các dự án DeFi nắm trên 40% tổng cung token. Bancor có vẻ là dự án khác biệt nhất, như dù vậy top 5 địa chỉ cũng nắm đến 33% tổng cung token của dự án này. Conti cũng quan sát được rằng, những dự án có mặt từ trước đợt bùng nổ token DeFi này có độ phân bổ token nhiều hơn những dự án “mới nổi” gần đây.

 

Việc theo dõi phân bổ token vẫn là một nhiệm vụ tương đối khó khăn, vì nhiều phân tích lại mang đến các con số khác nhau dựa trên các yếu tố khác nhau. Trưởng đại diện Quỹ DTC – ông Spencer Noon tin rằng dự án Yearn.Finance (YFI) là một trong những dự án có token DeFi được phân bổ rộng rãi nhất trên mạng Ethereum, trong đố 5 địa chỉ top đầu chỉ nắm giữ chưa đến 10% tổng cung.

“$YFI: 9,5%. Chỉ mới ra đời trong vòng 2 tuần, $YFI đã là một trong những dự án DeFi phi tập trung nhất từng có”.

Tuy nhiên con số này lại trái ngược hẳn với con số đo lường từ Conti rằng top 5 địa chỉ YFI lớn nhất nắm giữ lên đến 60% tổng cung token.

Theo Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người